Nhấn vào đây để tìm các số liệu thống kê, nhân khẩu học, tài chính và Thông tin thú vị về TikTok năm 2022 sẽ khiến bạn mất hứng.

Bạn đang xem : tiktok trên thế giới

Thông tin công ty

TikTok

URL: https://www.tiktok.com/

Công ty mẹ: Bytedance

Được thành lập: Tháng 9 năm 2016

Giám đốc điều hành: Vanessa Pappas

Trụ sở chính: Thành phố Culver, California

Nhân viên: 6.500

Thống kê TikTok nhanh

Tổng số người dùng hoạt động hàng tháng:

1,2 tỷ ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Tổng số lượt tải xuống TikTok trong năm 2021:

656 triệu ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Chi tiêu của người tiêu dùng trên TikTok trong Q4 năm 2021:

824,4 triệu đô la ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Tổng số Người dùng Hoạt động Hàng tháng ở Hoa Kỳ .:

138 triệu ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Tổng giá trị của TikTok :

50 tỷ đô la ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Doanh thu TikTok ước tính trong năm 202 1 :

4,6 tỷ đô la ( Nguồn )

Cập nhật lần cuối: 13/03/22

Nhân khẩu học TikTok

Số lượng người dùng TikTok mỗi năm

Năm
Số lượng người dùng (Trong hàng triệu)

Tháng 1 năm 2018
54

Tháng 12 năm 2018
271

Tháng 12 năm 2019
508

Tháng 12 năm 2020
689

Tháng 12 năm 2021
1,212

Thống kê Tài chính TikTok

Sự thật thú vị

Thống kê TikTok hàng đầu (Lựa chọn của Biên tập viên)

1. Thống kê người dùng TikTok

Thống kê TikTok mới nhất (tháng 1 năm 2022) chỉ ra rằng nền tảng truyền thông xã hội có 1,2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu (Statista, 2022).

Những con số này đặt ứng dụng phổ biến là nền tảng lớn thứ 5, vượt xa các nền tảng khác đã tồn tại lâu hơn rất nhiều như Twitter, Snapchat và Pinterest.

Tuy nhiên, số liệu thống kê 1,2 tỷ người dùng không bao gồm người dùng từ Trung Quốc, vì ứng dụng hoạt động ở quốc gia này dưới một tên khác.

Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc tự hào có tới 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2020. Điều này khiến cả hai phiên bản của ứng dụng đều hết 1,8 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới.

2. Thống kê Tải xuống TikTok

Số liệu thống kê của TikTok cho thấy rằng nền tảng này đã đạt được một tỷ lượt tải xuống đầu tiên vào tháng 2 năm 2019, tăng thêm nửa tỷ chỉ trong vòng chưa đầy 8 tháng. Những con số này không có gì là ấn tượng khi nó chỉ mới ra mắt vào năm 2016.

Với hơn 656 triệu lượt tải xuống vào năm 2021 , TikTok hiện có tổng cộng hơn 3 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Đây là một trong số ít các nền tảng mạng xã hội có hơn một tỷ lượt tải xuống, chẳng hạn như Facebook.

Chỉ vào tháng 1 năm 2021, TikTok đã bị đánh bại về tổng số lượt tải xuống ứng dụng bởi ứng dụng nhắn tin Telegram được che giấu trong 63 triệu lượt tải xuống . TikTok theo sát phía sau với 62 triệu lượt tải xuống trong tháng đó.

3. Nhân khẩu học TikTok: Tuổi

TikTok thực sự đã đánh vào thế hệ trẻ. Tuy nhiên, những con số này đang thay đổi nhanh chóng, vì thế hệ cũ tiếp nhận sự khó chịu của ứng dụng.

Vào năm 2021, 43% khán giả toàn cầu của TikTok trên TikTok từ 18 đến 24 tuổi (Datareportal, 2021), trái ngược với 3,4% khán giả TikTok trên 55 tuổi.

Ở Hoa Kỳ, nhóm tuổi TikTok lớn nhất vào năm 2021 là 10-19 tuổi (25%), tiếp theo là 20- 29 tuổi (22,4%.)


Người dùng TikTok ở Hoa Kỳ theo độ tuổi. Nguồn: Statista

Vậy tại sao TikTok lại được thế hệ trẻ yêu thích đến vậy? Nói một cách đơn giản, đó là do thiết kế. Theo một cách nào đó, những người sáng tạo TikTok đã hiểu thế hệ trẻ theo cách tốt hơn nhiều và điều này có thể được chứng minh bằng thực tế rằng đối tượng mục tiêu ban đầu của họ là người dùng từ 18 tuổi trở xuống.

Chỉ có Snapchat vẫn là nền tảng truyền thông xã hội được thanh thiếu niên Hoa Kỳ phổ biến hơn.

TikTok cung cấp cho những người trẻ một nền tảng để thể hiện bản thân một cách sáng tạo trong khi chia sẻ các video về họ đang nhảy, hát hoặc hát nhép theo những giai điệu yêu thích hoặc thời thượng của họ.

4. Nhân khẩu học TikTok: Giới tính

57% người dùng TikTok là nữ và chỉ 43% là nam (Datareportal, 2021.)

Những con số này đã nhất quán trong một thời gian dài, chỉ có một vài lần sụt giảm. Tuy nhiên, xu hướng có thể thay đổi nếu những gì chúng ta thấy gần đây trở thành tiêu chuẩn mới.

Vào tháng 3 năm 2021, người dùng nữ chiếm 61% tài khoản người dùng đang hoạt động của TikTok ở Hoa Kỳ .

Theo App Ape, người dùng nam chỉ chiếm 39% cơ sở người dùng của ứng dụng chia sẻ video trên nền tảng Android.

Người dùng nữ tuổi vị thành niên chiếm 16,4% tài khoản người dùng đang hoạt động của TikTok ở Hoa Kỳ. Người dùng nữ từ 30 đến 39 tuổi là nhóm người dùng lớn thứ hai, chiếm 13,8% cơ sở người dùng của ứng dụng chia sẻ video trên nền tảng Android (App Ape).

5. TikTok có sẵn ở bao nhiêu quốc gia?

TikTok hiện khả dụng ở 155 quốc gia và bằng 75 ngôn ngữ (Apptrace, 2021).

Mặc dù có nhiều chiến lược mà công ty mẹ (Bytedance) đã sử dụng để thâm nhập vào hầu hết các khu vực trên thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng thành công của TikTok ở phương Tây là do tiền thân của nó là Musical.ly và Douyin đối với người dùng phương Đông.

TikTok đã làm một công việc ấn tượng khi cố gắng tăng lượng người theo dõi ở châu Á.

Có khoảng 200 triệu người dùng TikTok đang hoạt động ở Ấn Độ 43 triệu tải xuống ở Pakistan trước khi bị cấm ở các quốc gia này.

Hiện có ba quốc gia khác đã cấm ứng dụng này bao gồm Bangladesh, Indonesia và Trung Quốc. Lệnh cấm ở Ấn Độ là kết quả của lệnh cấm các ứng dụng khác của Trung Quốc mà chính phủ cho rằng đã được sử dụng để do thám chủ quyền của nước này.

Bangladesh, Indonesia và Pakistan đều cấm ứng dụng này vì nhiều lý do, bao gồm cả việc quảng bá ‘khiếm nhã’ và bắt nạt trên mạng.

Douyin, là phiên bản tiếng Trung của TikTok, là phiên bản duy nhất được phép ở Trung Quốc đại lục, có nghĩa là phiên bản toàn cầu của TikTok không khả dụng trong nước.

Ngoài việc là một ứng dụng phổ biến ở các nước Châu Á, TikTok còn đang dần vươn lên ở các nơi khác trên thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu.

Theo thống kê mới nhất của TikTok, các quốc gia như Ba Lan và Na Uy đã trải qua sự gia tăng đột biến về lượt tải xuống TikTok trong vài tháng qua.

6. Tần suất sử dụng TikTok

75% tất cả các ứng dụng đã tải xuống chỉ được truy cập một lần và sau đó hoàn toàn bị lãng quên. Tuy nhiên, vì 90% tất cả người dùng TikTok truy cập ứng dụng hàng ngày, bạn có thể chắc chắn rằng ứng dụng này là một phần của quý còn lại.

Nói cách khác, chín trong số mười người dùng TikTok mở ứng dụng nhiều lần mỗi ngày

Thời gian trung bình dành cho TikTok là 52 phút mỗi ngày, với mỗi phiên mất khoảng 10,85 phút.

Hơn nữa, 54% người dùng Internet từ Hoa Kỳ truy cập TikTok hơn 2 lần mỗi ngày, điều này khiến TikTok trở thành một trong những nền tảng mà người dùng xem các nội dung khác nhau trong ngày.


Chia sẻ của người dùng TikTok và YouTube của Mỹ theo tần suất. Nguồn: Statista

Hầu hết người dùng thích TikTok như một nguồn giải trí.

Tuy nhiên, mặc dù thực tế rõ ràng là nhiều người thích xem hơn là tạo nội dung, vẫn có hàng triệu video được tải lên nền tảng hàng ngày . Đây là một chỉ số rõ ràng về quyền tự do sáng tạo mà TikTok cung cấp như một nền tảng xã hội.

7. Tỷ lệ tương tác TikTok

Những người có ảnh hưởng nhỏ có tỷ lệ tương tác 17,96% trên TikTok , 3,86% trên Instagram và 1,63% trên YouTube. ( Influencemarketinghub , 2021.)

Rõ ràng là TikTok có mức độ tương tác từ người dùng cao nhất so với các nền tảng xã hội khác.


Tỷ lệ tương tác trung bình theo số lượng người theo dõi. Nguồn: Lion Strain Rides

Tỷ lệ tương tác TikTok được tính bằng tổng số lượt thích, nhận xét và chia sẻ, chia cho số lượt xem.

Do đó, công thức có thể được viết như sau:

((Số lượt thích + số bình luận + số lượt chia sẻ) / số lượt xem) * 100%.

Khán giả của TikTok tương tác nhiều hơn so với các nền tảng khác như Instagram, những người có tỷ lệ tương tác chỉ phụ thuộc vào quy mô khán giả của hồ sơ.

Ví dụ: những người sáng tạo TikTok trung bình có hơn 500.000 người theo dõi có tỷ lệ tương tác cao hơn những người chỉ có 20.000 người theo dõi. Tuy nhiên, họ sẽ có tỷ lệ tương tác thấp hơn những người sáng tạo chỉ có 5.000 người theo dõi.

Các nhà tiếp thị cũng phải lưu ý về các tỷ lệ tương tác này, vì tài khoản TikTok với hơn 100.000 người theo dõi có tỷ lệ tương tác là 5,30% so với 1,10% của Instagram < / span> và 0,30% của Twitter.

8. TikTokers kiếm được bao nhiêu?

Cách dễ nhất để kiếm tiền trên TikTok là ‘tặng quà’ thông qua tiền ảo của ứng dụng.

Trung bình, một TikToker có khoảng 500 nghìn người theo dõi với mức độ tương tác tốt có thể nhận được quà tặng lên tới 450 đô la, họ có thể đổi thành tiền mặt.

Các phương pháp kiếm tiền tiêu chuẩn của người ảnh hưởng khác trên TikTok bao gồm:

 • Quan hệ đối tác thương hiệu
 • Quảng cáo chéo
 • Bán hàng
 • Được trả tiền để tham dự các sự kiện thương hiệu, v.v.

Tính đến năm 2022, người tạo video trên TikTok, Charli D’Amelio đã kiếm được 17,5 triệu đô la . Thu nhập bao gồm thu nhập từ quảng cáo cũng như nội dung được tài trợ và sự kiện xuất hiện.

Đây là kết quả mà những người có ảnh hưởng trên TikTok kiếm tiền hàng đầu đã làm được vào năm 2021:

Người dùng
Thu nhập (Bằng USD)

Charli D’Amelio
17,5 triệu

Dixie D’Amelio
10 triệu

Addison Rae
8,5 triệu

Bella Poarch
5 triệu

Josh Richards
5 triệu

9. TikTok cực kỳ gây nghiện

Theo một báo cáo về số liệu thống kê TikTok được công bố bởi App Ape Lab , người dùng TikTok đã sử dụng ứng dụng này nhiều lần hơn bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội nào khác nền tảng.

Với thời gian hoạt động trung bình hàng ngày là 52 phút, thế hệ trẻ có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho ứng dụng.

Số lần trung bình một người dùng Twitter mở ứng dụng sẽ vào khoảng 15.

Tuy nhiên, số lần kích hoạt hàng ngày của TikToker cao hơn gấp đôi, với người dùng TikTok mở ứng dụng của họ từ 38 đến 55 lần mỗi ngày.

Thuật toán TikTok chủ yếu là nguyên nhân gây ra chứng nghiện này. Hệ thống có thể phát hiện loại nội dung mà bạn thích xem nhất và sau đó nó sẽ tùy chỉnh nội dung sắp tới theo sở thích của bạn. Điều này khiến người dùng tiếp tục ở lại ứng dụng trong thời gian dài hơn.

Các lý do khác có thể đằng sau việc nghiện TikTok là:

 • Dễ dàng truy cập – tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng và để thuật toán thực hiện công việc của nó, không cần phải tìm kiếm video theo cách thủ công.
 • Video thời lượng ngắn
 • Giúp mọi người nắm bắt các xu hướng, chẳng hạn như biết và tham gia vào các thử thách mới nhất, ví dụ: thử thách nắp chai, thử thách kiki, v.v.

10. Danh mục nội dung hàng đầu trên TikTok

Tính đến tháng 6 năm 2020, các danh mục nội dung phổ biến nhất trên ứng dụng xã hội chia sẻ video TikTok đều có hơn một tỷ lượt xem.

Danh mục nội dung được xem nhiều nhất trên ứng dụng là nội dung giải trí, với danh mục này đã tích lũy được tổng cộng 443,3 tỷ lượt xem thẻ bắt đầu bằng # .

Hạng mục nội dung được xem nhiều thứ hai là khiêu vũ với tổng số 150,3 tỷ lượt xem thẻ bắt đầu bằng # (Statista, 2020).

Các danh mục nội dung phổ biến nhất trên TikTok trên toàn thế giới tính đến tháng 6 năm 2020, tính theo số lượt xem thẻ bắt đầu bằng # (Nguồn: Statista)

Những con số này đã tăng vọt và danh mục hàng đầu (giải trí) hiện đạt khoảng 535 tỷ lượt xem. Những người sáng tạo trong danh mục này chủ yếu giải quyết hài kịch, hiệu ứng đặc biệt và các phương pháp giải trí phi truyền thống khác.

Những TikTokers được theo dõi nhiều nhất là những người sáng tạo ở hạng mục “khiêu vũ”, hạng mục TikTok được xem nhiều thứ hai với 181 tỷ lượt xem.

Tính đến tháng 3 năm 2022, @ charlidamelio là ngôi sao TikTok được theo dõi nhiều nhất với hơn 133,3 triệu người theo dõi.

Lưu ý: Vui lòng liên kết trở lại omnicoreagency.com và trang này khi bạn tham khảo / trích dẫn số liệu thống kê.

Tín dụng Ảnh: Unsplash


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tiktok trên thế giới

Tik tok[[douyin_抖音]]❤️✨một trong những nét đẹp của các quốc gia trên thế giới

alt

 • Tác giả: Dưa Hấu Nha Đam – 芦荟西瓜
 • Ngày đăng: 2021-11-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6804 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link mua đồ trong video cho các bạn iu❤️:
  Miếng dán cố định môi: https://shp.ee/7tgacjm
  Miếng dán nhĩ châm vương bất lưu hành: https://shp.ee/rsxdnem
  Mặt nạ thảo dược giảm đỏ mắt: https://shp.ee/u999cym
  Kính gọng vuông: https://shp.ee/ytyc4t5
  Kính gọng tròn: https://shp.ee/aqu8mx5

10 thống kê người dùng tiktok Việt Nam và thế giới

 • Tác giả: iagency.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9782 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng iAgency thống kê người dùng Tiktok cả Việt Nam lẫn thế giới xem số lượng bao nhiêu, người dùng nhiều như thế nào nhé!

Top 10 người có lượt Follow nhiều nhất Tiktok Thế giới 2022

 • Tác giả: naototnhat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4618 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TikTok và nỗi lo giới trẻ bị đầu độc

 • Tác giả: antg.cand.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9736 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi video chỉ khoảng vài chục giây nhưng sức truyền đạt thông tin, hình ảnh bắt mắt, nhạc nền hay khiến TikTok đang là một ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng bên cạnh đó, TikTok lại ẩn chứa không ít sản phẩm độc hại, nhảm nhí, có nội dung tiêu cực, không phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên, trẻ em.

Thống kê người dùng tiktok Việt Nam và thế giới

 • Tác giả: quangcaotructuyen24h.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5464 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok có 800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới, 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. Tại Việt Nam, đã có 12 triệu người dùng.

10 thống kê ấn tượng về TikTok không thể bỏ lỡ năm 2021

 • Tác giả: thecontandcompany.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5433 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết dưới đây là 10 con số thống kê về TikTok sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để trả lời cậu hỏi “Tại sao mình phải lựa chọn nền tảng này?”

12 Thống kê TikTok quan trọng mà các nhà tiếp thị cần biết

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5774 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang băn khoăn có nên thêm TikTok vào chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội ? 12 Thống kê TikTok quan trọng sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Nhảy dây có tăng chiều cao không? Tăng bao nhiêu cm? - tăng 7cm trong 21 ngày