Tìm hiểu sự khác biệt giữa TikTok và Instagram, tận dụng tối đa từng nền tảng và tùy chỉnh chiến lược truyền thông xã hội của bạn như một người chuyên nghiệp.

Bạn đang xem : thống kê tiktok và instagram

1. TikTok và Instagram: Người dùng TikTok khác với Người dùng Instagram như thế nào

TikTok có một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, so với Instagram, có hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng . Mặc dù TikTok có đối tượng chủ yếu là người dùng Thế hệ Z, nhưng Instagram lại phổ biến hơn ở thế hệ Millenials.

Trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào cả nhân khẩu học và hành vi của người dùng để giúp bạn khám phá mạng truyền thông xã hội tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhân khẩu học đối tượng mục tiêu

TikTok thu hút thế hệ trẻ hơn một chút bao gồm những người dùng Thế hệ Z. Ngược lại, cơ sở người dùng của Instagram chủ yếu bao gồm thế hệ millennials (Thế hệ Z là nhóm tuổi lớn thứ hai sau Millenials).

Dưới đây là các phân khúc đối tượng lớn nhất cho TikTok và Instagram dựa trên độ tuổi và giới tính theo Statista :

Nhân khẩu học TikTok Instagram

Tuổi

 • 25% người dùng TikTok từ 10 đến 19 tuổi

 • 22,4% người dùng TikTok từ 20 đến 29 tuổi

 • 21,7 người dùng TikTok người dùng từ 30 đến 39 tuổi

 • 20,3% người dùng TikTok từ 40 đến 49 tuổi

  < li>

  31,7% người dùng Instagram từ 25 đến 34 tuổi

 • 30,2% người dùng Instagram từ 18 đến 24 tuổi

 • 15,8% người dùng Instagram từ 35 đến 44 tuổi

 • 8,9% người dùng Instagram từ 13 đến 17 tuổi

  < / li>

Giới tính

 • 57% người dùng TikTok là phụ nữ

 • < p> 43% người dùng TikTok là nam giới

 • 50,7 người dùng Instagram là nam giới

 • 49,3% Instag người dùng ram là phụ nữ

Để hiểu rõ hơn về những người theo dõi bạn, hãy sử dụng công cụ phân tích mạng xã hội như SocialBee để theo dõi nhân khẩu học về khán giả của bạn.

Và đó không phải là tất cả. Với SocialBee, bạn cũng có thể xác định ngày và khoảng thời gian khi những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất trên Instagram và khám phá cách khán giả tương tác với nội dung của bạn.


SocialBee Analytics - phạm vi tiếp cận dữ liệu nhân khẩu học

Tìm hiểu thông tin nhân khẩu học về đối tượng trên mạng xã hội của bạn với SocialBee.

Bắt đầu dùng thử miễn phí 14 ngày ngay hôm nay!

Hành vi của người dùng

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội, nơi người dùng truy cập vào mục đích giải trí, chủ yếu để xem các video hài hước ngẫu nhiên, hướng dẫn ngắn, câu chuyện theo hướng tường thuật và thậm chí cả nội dung giáo dục. Mặt khác, Instagram là nền tảng truyền thông xã hội yêu thích để bắt kịp bạn bè và kiểm tra những người có ảnh hưởng và thương hiệu yêu thích của họ.

Trên TikTok, người dùng đang tương tác và cộng tác nhiều hơn. Đây là một nền tảng đã trở nên nổi tiếng bằng cách cho phép mọi người tạo các bản song ca với nhau và tham gia vào các xu hướng và thách thức.

Trên nền tảng Instagram, mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi đăng bài, vì nó đã trở thành một chuẩn mực xã hội để cập nhật cho bạn bè về mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của bạn thông qua các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu và câu chuyện trên IG.

Trên TikTok, hầu hết người dùng đang dựa vào những người sáng tạo yêu thích của họ về nội dung, vì không nhiều người dùng cảm thấy thoải mái khi đăng lên đó như trên Instagram.

2. TikTok vs Instagram: Các loại nội dung

TikTok bắt đầu là một ứng dụng hát nhép đã biến thành một nền tảng video dạng ngắn mà mọi người sử dụng để chia sẻ ý kiến ​​của họ, tạo video giáo dục và thậm chí thể hiện tự mình sáng tạo thông qua khiêu vũ, âm nhạc, diễn xuất và các trò đùa.

Ngược lại, Instagram luôn là một nền tảng phát triển mạnh về hình ảnh hấp dẫn trực quan. Điều này cho phép mọi người giới thiệu cuộc sống của họ theo cách thú vị hơn, cho dù bằng cách chụp ảnh bữa ăn ngon, chia sẻ những điểm nổi bật trong kỳ nghỉ của họ hay đăng video đi chơi đêm.

Nội dung trên TikTok có các đặc điểm sau:

 • Video diễn ra trong bối cảnh bình thường

 • Hầu hết các video đều được chỉnh sửa để ở một mức độ nhất định (người dùng thêm phụ đề, thuyết minh, bộ lọc, tệp âm thanh và cũng cắt và ghép các clip để tạo chuyển tiếp)

 • Người dùng tập trung vào việc tạo hoặc tham gia vào các xu hướng, thách thức, song ca

Nội dung trên Instagram có các đặc điểm sau:

 • Nội dung này trình bày nội dung hàng ngày liên quan đến lối sống mà mọi người chia sẻ với bạn bè và người theo dõi trực tuyến của họ

 • Nội dung được chỉnh sửa kỹ lưỡng và thường quảng cáo hình ảnh bắt mắt

 • Hình ảnh được tạo cẩn thận với tính thẩm mỹ cụ thể

  < / li>

Bây giờ bạn đã có ý tưởng chung về nội dung trên TikTok và Instagram, hãy xem xét các loại nội dung cụ thể mà bạn có thể đăng trên cả hai trang mạng xã hội.

Instagram Reels so với TikTok Videos

Reels và TikToks gần như giống hệt nhau, vì chúng đều là định dạng video dạng ngắn hấp dẫn cao cung cấp cùng một trải nghiệm người dùng (ví dụ: video lặp lại, điều hướng vuốt lên, tương tác các nút được đặt trong cùng một khu vực).

Cả hai đều có các tính năng trong ứng dụng như bộ lọc, công cụ chỉnh sửa, hiệu ứng và âm thanh.

Instagram đã giới thiệu Reels để cạnh tranh với định dạng nội dung thành công của TikTok, đó là lý do tại sao người dùng vẫn thích nền tảng ban đầu cho loại nội dung này. Biểu đồ bên dưới cho chúng ta biết mọi thứ chúng ta cần biết về loại nội dung nào phổ biến hơn.

Câu chuyện so với TikToks

Nguồn: Digital Information World

Trong khi sử dụng TikTok, người dùng tạo video của họ bằng cách sử dụng ứng dụng, trên Instagram, những người sáng tạo chủ yếu tải lại các video hiện có của họ. Điều này khá rõ ràng vì chúng tôi thấy những thách thức và âm thanh phổ biến từ thư viện âm nhạc của TikTok tràn vào Instagram.

TikToks mang tính tự phát và tương tác nhiều hơn. Người dùng thường tạo các bản song ca để thêm vào nội dung của người khác, tranh luận về một chủ đề và thậm chí tăng cường khả năng hiển thị của những người sáng tạo khác. Chưa kể rằng một phần lớn văn hóa của TikTok dựa trên những thách thức và xu hướng mà hầu hết mọi người áp dụng trong video của họ.

Ngược lại, Instagram không có tính năng song ca và nói chung, nội dung được đăng là chủ yếu là tự cho mình là trung tâm. Có một cách ít tương tác hơn giữa những người sáng tạo và hầu hết các xu hướng bạn thấy trên nền tảng này đều bắt nguồn từ TikTok.

Cả hai loại nội dung đều cho phép người dùng đăng video ngắn. Câu chuyện trên Instagram có thời lượng tối đa là một phút, trong khi thời lượng tối đa cho TikTok là ba phút.

Câu chuyện TikTok và Câu chuyện trên Instagram

Câu chuyện trên TikTok không hoàn toàn khác với Câu chuyện trên Instagram < / span>. Trên thực tế, cả hai đều là những loại nội dung phù du biến mất sau 24 giờ, cho phép mọi người xem bản cập nhật ngắn của bạn về những gì bạn đã làm trong ngày.

Câu chuyện TikTok

Nếu bạn có tài khoản công khai, điều đó có nghĩa là mọi người có tài khoản đều có thể nhấn và xem câu chuyện. Tuy nhiên, nếu chuyển sang tài khoản riêng tư, bạn sẽ chỉ chia sẻ câu chuyện với cơ sở người theo dõi của mình.

Câu chuyện là một cách tuyệt vời để tương tác với đồng nghiệp của bạn và khuyến khích tương tác chất lượng cao. Thông thường, các ý tưởng nội dung khác nhau không đủ để tạo thành một bài đăng, vì vậy, các câu chuyện có thể giúp bạn liên kết một thông điệp mà bạn không cần phải nỗ lực quá nhiều để tạo toàn bộ bài đăng.

Hơn nữa, những câu chuyện thường là cách tốt nhất để bạn nhận được thông tin chi tiết trực tiếp từ người dùng, vì bạn có thể đặt câu hỏi cho họ, tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​và khuyến khích họ đưa ra ý kiến ​​về một vấn đề nhất định.

Dưới đây là những điểm khác biệt chính giữa câu chuyện trên TikTok và Instagram:

 1. Trên TikTok, các câu chuyện cũng được hiển thị dưới dạng bài đăng thông thường trong năm tài chính, trong khi trên Instagram, bạn có thể chỉ nhìn thấy chúng bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu của bạn / trên hồ sơ Instagram của người dùng.

 2. Không giống như Instagram, các câu chuyện trên TikTok có một tính năng gọi là “mẫu” mà người sáng tạo có thể sử dụng để biến ảnh của họ thành video động.

TikTok Live vs Instagram Live

Tính năng phát trực tiếp đã đạt được rất nhiều người dùng mạng xã hội phổ biến vì đây là cách dễ dàng và trực tiếp hơn nhiều để thu hút những người theo dõi bạn.

Trên Instagram, những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng sử dụng tính năng phát trực tiếp để:

 • Thể hiện thói quen của họ

 • Quảng cáo các thương hiệu khác

 • Trực tiếp Q & amp; As

 • Chia sẻ những điểm nổi bật trong cuộc sống của họ (hậu trường, kỳ nghỉ, tiệc riêng, v.v. )

 • Hãy bày tỏ ý kiến ​​của họ và bắt đầu thảo luận với những người theo dõi họ

Nói cách khác, Instagram sử dụng tính năng này để người sáng tạo tương tác trực tiếp với khán giả của họ ở cấp độ sâu hơn.

Với TikTok trực tiếp, một số quy tắc nhất định được áp dụng khi chọn tương tác với khán giả của bạn trong thời gian thực. Nếu bạn từ 16 tuổi trở lên, TikTok sẽ cho phép bạn phát trực tiếp, trong khi nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có tùy chọn gửi và nhận quà tặng như giải thưởng tiền mặt.

Nhìn chung, phát video trực tiếp trên TikTok và Instagram có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ, mạng lưới tốt hơn, đạt được mục tiêu kinh doanh và quảng cáo chéo các tài khoản mạng xã hội khác hoặc thậm chí cả sản phẩm và dịch vụ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thống kê tiktok vs instagram

TIKTOK VS INSTAGRAM

alt

 • Tác giả: Elise Darma
 • Ngày đăng: 2020-03-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4479 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TIKTOK VS INSTAGRAM // Discover if TikTok is better than Instagram for business, and how to use TikTok for business…

  In this video, you’ll learn what is TikTok, TikTok vs Instagram, is TikTok the next big thing, TikTok for business marketing, how to use TikTok, and if Instagram is losing steam to TikTok.

  🔔 Subscribe for more! ➡️ http://bit.ly/elisedarmaYT

  🎥 Get caught up on ALL my free Instagram training videos ➡️ http://bit.ly/IGplaylist

  GET ✅ StoryVault: 800 INSTAGRAM STORY PROMPTS + IDEAS for business ➡️ https://StoryVault.co

  WATCH 🎥 FYRE FESTIVAL | HOW WE GOT THERE – PART 1 ➡️ https://youtu.be/uIT3Wc9diYI

  READ 🏆 How to Make Money on TikTok: https://elisedarma.com/blog/how-to-make-money-on-tiktok

  ______

  MY GOODIES:

  📲 800 INSTAGRAM STORY PROMPTS + IDEAS for business: 📲
  https://StoryVault.co

  🚀 FREE INSTAGRAM TRAINING for business owners: 🚀
  http://FreeInstaCourse.com

  For all the behind-the-scenes of my business, make sure to follow my Instagram Stories over @EliseDarma ➡️ https://www.instagram.com/elisedarma/

  For all my Instagram tips and hacks, head to ➡️ https://elisedarma.com

  _____

  BUSINESS TOOLS I RECOMMEND:

  Get Calls Booked In With Acuity:
  https://elisedarma.com/acuity

  Host Your Online Course With Teachable:
  https://elisedarma.com/teachable

  Grow Your Email List With ConvertKit:
  https://elisedarma.com/convertkit

  Build A Sales Funnel With ClickFunnels:
  https://elisedarma.com/clickfunnels

  Schedule Your Instagram With Later:
  http://elisedarma.com/later

  Learn New Skills With Skillshare:
  https://elisedarma.com/skillshare
  ______

  P.S. Whenever you’re ready, there are two ways I can help you with your business:

  1. Work directly with me and my team.

  If you’re a busy business owner who believes in the power of Instagram marketing and just wants the strategy done for them by my agency team, sign up for the Show Me The Strategy! Instagram Growth Package. It includes an Instagram Strategy Guide and 60 minutes of face time with me (to ask any questions or have you team be trained on running your account).

  ➡️ Sign Up Here: https://elisedarma.com/services

  2. Watch my FREE Instagram masterclass.

  Discover how to gain 1,000 Instagram followers in 30 days – but better yet, actually monetize your following to get more leads, client and sales to your business (online or local).

  ➡️ Sign Up Here: http://FreeInstaCourse.com

  _____

  NOTE: This description may contain affiliate links that allow you to find the items mentioned in this video and support the channel at no cost to you. While this channel may earn minimal sums when the viewer uses the links, the viewer is in NO WAY obligated to use these links. Thank you for your support!

  TikTok Instagram SocialMediaMarketing

  https://youtu.be/DqKYJdf9ZJg

Số liệu Thống kê TikTok cho các Marketer

 • Tác giả: besocietal.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2204 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù bạn yêu hay ghét nó, TikTok ngày càng khó bỏ qua. Sau năm 2021 phá kỷ lục, ứng dụng (và khán giả của nó) lớn hơn bao giờ hết.

Instagram Vs TikTok Users: The Key Differences in 2022

 • Tác giả: earthweb.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2766 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Today, in this article, I’ll be discussing these platforms, showing you the difference between the two, and telling you which one might suit you the best in different respects.

23 số liệu thống kê TikTok quan trọng không nên bỏ lỡ năm 2021

 • Tác giả: www.ravak.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4916 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 23 số liệu thống kê TikTok quan trọng không nên bỏ lỡ năm 2021

  Hướng dẫn SEO Web lên TOP – Onpage
  Hướng Dẫn Xây Dựng Backlink
  Thủ Thuật SEO lên TOP…

Case Study: So sánh hiệu suất quảng cáo giữa TikTok với Instagram Reels

 • Tác giả: marketingtrips.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8275 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có một phép so sánh nhanh về hiệu suất quảng cáo giữa hai nền tảng video dạng ngắn TikTok và Instagram Reels, hãy xem qua thử nghiệm dưới đây.

10 thống kê người dùng tiktok Việt Nam và thế giới

 • Tác giả: iagency.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6899 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy cùng iAgency thống kê người dùng Tiktok cả Việt Nam lẫn thế giới xem số lượng bao nhiêu, người dùng nhiều như thế nào nhé!

12 Thống kê TikTok quan trọng mà các nhà tiếp thị cần biết

 • Tác giả: phanmemmarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9376 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang băn khoăn có nên thêm TikTok vào chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội ? 12 Thống kê TikTok quan trọng sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Phát trực tiếp chia màn hình: phỏng vấn, Hỏi & Đáp, v.v.! - chia màn hình video trực tiếp