Việc tìm kiếm các kết nối hữu ích và tạo các đề xuất trên Linkedin không hề đơn giản. Chúng tôi đã chia nhỏ nó cho bạn trong hướng dẫn từ Wordtracker.

Bạn đang xem : tìm kết nối trên linkedin

Cách tìm kết nối và nhận đề xuất trên LinkedIn

Cách tìm kết nối và nhận đề xuất trên LinkedIn

Giờ bạn đã thiết lập xong hồ sơ LinkedIn và sẵn sàng gây ấn tượng, bạn cần bắt đầu kết nối để phát triển mạng LinkedIn của mình. Trong bài viết thứ hai này, Kristi Hines sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Giờ bạn đã thiết lập xong hồ sơ LinkedIn và sẵn sàng gây ấn tượng, bạn cần bắt đầu kết nối để phát triển mạng LinkedIn của mình.

Cách kết nối hoạt động

LinkedIn phân loại những người trong mạng của bạn là kết nối thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba.

 • Kết nối đầu tiên là những người bạn được kết nối trực tiếp thông qua lời mời.
 • Mối quan hệ thứ hai là những người mà bạn chia sẻ mối quan hệ chung, tức là bạn và John Smith đều là mối quan hệ thứ nhất với Jane Smith.
 • Kết nối thứ 3 là những người mà bạn chia sẻ kết nối mạng mở rộng.

Không giống như các mạng khác như Twitter, nơi bạn có thể bắt đầu theo dõi bất kể bạn có biết họ cá nhân hay không, LinkedIn khuyến khích bạn chỉ kết nối trực tiếp với những người bạn biết trong thế giới thực. Họ khiến các thành viên dễ dàng từ chối yêu cầu và đánh dấu họ là những người họ không quen biết. Nếu bạn cố gắng kết nối với quá nhiều người đánh dấu bạn là người mà họ không biết, thì bạn sẽ tạm thời bị hạn chế kết nối với những người khác trừ khi bạn biết địa chỉ email của họ.

Mạng lớn hơn giúp ích như thế nào

Vậy điểm kết nối với nhiều người trên LinkedIn là gì? Nếu ai đó tìm kiếm một từ khóa cụ thể trên LinkedIn, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, kết quả sẽ hiển thị các kết nối thứ nhất, thứ hai và thứ ba phía trên những người bên ngoài mạng của bạn. Điều này có nghĩa là càng nhiều người được kết nối với bạn, thì càng có nhiều người có kết quả tìm kiếm từ khóa liên quan sẽ hiển thị bạn ở đầu danh sách.

Có một mạng lưới mạnh mẽ cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được các đề xuất hơn. Các đề xuất chỉ đơn giản là lời chứng thực công khai trên hồ sơ LinkedIn của bạn, cho phép các kết nối của bạn cho những người truy cập hồ sơ của bạn biết bạn đã giúp họ như thế nào. Nếu ai đó đang tìm kiếm một người có một bộ kỹ năng cụ thể và họ có hai người để lựa chọn, họ có thể sẽ đi cùng người có nhiều đề xuất nhất.

Cách tìm kết nối

Để bắt đầu xây dựng mạng lưới kết nối của bạn, hãy đi tới trình đơn Danh bạ và chọn ‘Thêm kết nối’. Tại đây, bạn sẽ có bốn cách để kết nối với mọi người. Trước tiên, bạn có thể nhập địa chỉ email của mình, nhập danh bạ ứng dụng email trên máy tính để bàn hoặc nhập danh sách địa chỉ email.

LinkedIn tìm kết nối

Điều này sẽ hiển thị tất cả những người trên LinkedIn có địa chỉ email mà bạn có trong sổ địa chỉ của mình. Bạn có thể chọn mọi người trong danh sách hoặc chỉ những người bạn muốn thêm vào mạng của mình và thêm họ làm kết nối.

Tiếp theo, bạn có thể chọn tab Đồng nghiệp. Thao tác này sẽ tìm kiếm trên LinkedIn những thành viên làm việc tại cùng các công ty mà bạn đã liệt kê trong hồ sơ của mình.

Đồng nghiệp LinkedIn

Bạn có thể xem qua danh sách, chọn những người bạn muốn kết nối, nhập ghi chú cá nhân và gửi lời mời kết nối.

Xem Thêm  CÁCH SỬA FACEBOOK QUÁ NHIỀU LỖI - m chuyển hướng video facebook com

Bạn cũng có thể tìm bạn cùng lớp ở trường đại học bằng cách chuyển đến tab ‘Cựu sinh viên’ và chọn một trường mà bạn đã liệt kê trong hồ sơ của mình. Điều này sẽ hiển thị cho bạn các thành viên LinkedIn khác cũng đã học cùng trường trong cùng một khoảng thời gian. Điều thú vị về kết quả của tìm kiếm này là bạn có thể thấy bảng phân tích đồ họa về nơi mọi người hiện đang sống, nơi họ làm việc và công việc của họ.

Cựu sinh viên LinkedIn

Sau đó, bạn có thể nhấp vào các vị trí, công ty và nghề nghiệp cụ thể để thu hẹp các bạn cùng lớp rồi mời họ kết nối.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể chọn tab ‘Những người bạn có thể biết’. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các đề xuất dựa trên các kết nối hiện tại của bạn. Cũng như các tùy chọn trên, hãy đảm bảo chỉ yêu cầu những người mà bạn biết sẽ nhận ra bạn và muốn kết nối.

Kết nối với những người bên ngoài mạng của bạn

Khi bạn yêu cầu kết nối với một người mà bạn không có bất kỳ mối quan hệ chung nào (công ty, trường học hoặc mối quan hệ chung) thì bạn sẽ phải chỉ định cách bạn biết họ.

LinkedIn bên ngoài mạng

Về cơ bản, bạn sẽ phải chọn rằng bạn đã kinh doanh với họ tại một trong các công việc hiện tại hoặc trước đây của bạn hoặc đã học cùng trường với họ. Nếu không, bạn sẽ phải biết địa chỉ email của họ để kết nối.

Nếu bạn đang kết nối với ai đó mà bạn không biết rõ, hãy đảm bảo rằng bạn có ghi chú cá nhân về lý do bạn muốn kết nối với họ. Đó có thể là bất cứ điều gì từ “Tôi rất thích bài thuyết trình của bạn tại hội nghị SES năm ngoái” đến “Tôi vừa đọc xong cuốn sách của bạn và rất muốn được bạn giới thiệu cho cuốn sách đó!”

Sử dụng Groups để kết nối

Nhóm LinkedIn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để sử dụng để đạt được sự xuất hiện, xây dựng quyền hạn và thu hút lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Họ cũng là một cách tuyệt vời để kết nối với những người khác trong ngành của bạn. Khi bạn tham gia các nhóm trong ngành của mình, bạn có khả năng tương tác với những người khác mà bạn có thể muốn thêm vào mạng lưới chuyên nghiệp của mình. Nếu bạn chọn kết nối với ai đó trong một nhóm, thì bạn sẽ nhận được một tùy chọn bổ sung trong biểu mẫu yêu cầu kết nối cho phép bạn chỉ định rằng bạn biết họ thông qua một nhóm, bỏ qua nhu cầu về địa chỉ email hoặc công ty / trường học chung.

Các nhóm LinkedIn kết nối

Một lần nữa, hãy nhớ kèm theo ghi chú cá nhân về lý do bạn muốn kết nối với ai đó theo yêu cầu của mình.

Trở thành nhà mạng mở

Nếu bạn đang muốn xây dựng một mạng lớn nhanh chóng và bạn không quá quan tâm đến việc liệu bạn có biết cá nhân các kết nối của mình hay không, bạn có thể tham gia một trong nhiều nhóm LinkedIn Open Networkers (LION). Chỉ cần thực hiện tìm kiếm các nhà mạng mở trong các nhóm LinkedIn bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm trên thanh menu LinkedIn chính.

Nhóm LinkedIn kết nối

Sau đó, xem kết quả và tham gia một số nhóm được liệt kê (407 kết quả tại thời điểm viết bài – nhóm lớn nhất có hơn 120.000 thành viên). Sau khi được chấp nhận là thành viên của các nhóm này, bạn có thể duyệt qua danh sách thành viên để tìm những người trong ngành của bạn để kết nối.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ lọc nhóm trong tìm kiếm người. Đầu tiên, hãy tìm kiếm một từ khóa trong hộp tìm kiếm. Sau đó chọn bộ lọc Nhóm. Đây được coi là bộ lọc cao cấp nhưng bạn có thể có quyền truy cập vào một số nhóm của mình bằng tài khoản miễn phí.

Xem Thêm  7 cách nhanh chóng để tạo video dài hơn cho Instagram - cách mở rộng video câu chuyện trên instagram

Bộ lọc nhóm LinkedIn

Nếu bạn cần quyền truy cập vào nhiều nhóm hơn cho bộ lọc này, thì bạn có thể đăng ký tài khoản trả phí có giá bắt đầu từ $ 19,95USD mỗi tháng. Sau khi bạn có sẵn các Nhóm của nhà mạng mở dưới dạng bộ lọc, bạn có thể bắt đầu mời mọi người kết nối với bạn trong ngành của bạn và sử dụng các nhóm làm điểm kết nối chung. Một lần nữa, hãy nhớ sử dụng tùy chọn ghi chú cá nhân để cho mọi người biết lý do bạn muốn kết nối với họ.

Nếu phương pháp này không đủ hiệu quả đối với bạn, bạn cũng có thể thử các dịch vụ như TopLinked . Bạn có thể tự thêm mình vào danh sách email khổng lồ gồm các nhà mạng mở với giá $ 9,95USD mỗi tháng. Bạn cũng có thể tải xuống danh sách và yêu cầu kết nối với mọi người trên đó bằng cách sao chép và dán email vào biểu mẫu Thêm kết nối.

Nhận đề xuất

Khi bạn xây dựng mạng của mình, bạn sẽ muốn xem xét những thành viên nào trong mạng có nhiều khả năng sẽ giới thiệu công việc của bạn nhất. Thông thường, đây sẽ là đồng nghiệp hoặc khách hàng mà bạn kết nối. Bạn có hai tùy chọn để xây dựng các đề xuất của mình. Đầu tiên là chuyển đến menu Hồ sơ của bạn và chọn Đề xuất. Tại đây, bạn sẽ có thể xem danh sách tất cả các vị trí công việc được liệt kê trong hồ sơ của mình.

Vị trí trên LinkedIn

Khi bạn nhấp vào liên kết ‘Yêu cầu được xác nhận’, bạn sẽ có thể gửi tin nhắn tới tối đa 200 người nhận yêu cầu họ giới thiệu bạn cho vị trí công việc bạn đã chọn. Tôi khuyên bạn chỉ nên mời một người tại một thời điểm để bạn có thể tùy chỉnh thông báo cho người đó. Phần tốt nhất của các đề xuất là mọi người thường không viết chúng nếu chúng không tích cực. Ngay cả khi họ viết điều gì đó không hoa mỹ, bạn luôn có thể chọn không hiển thị điều đó trên hồ sơ của mình.

Một cách khác để xây dựng các đề xuất là đưa ra các đề xuất. Ví dụ: bạn có thể đưa ra lời giới thiệu cho tất cả đồng nghiệp của mình tại nơi làm việc hiện tại hoặc trước đây của bạn. Khi họ chấp nhận đề xuất trên hồ sơ của họ, LinkedIn sẽ cho họ tùy chọn để đáp lại sự ưu ái bằng cách giới thiệu bạn.

Vị trí trên LinkedIn

Mặc dù không phải ai cũng sẽ làm điều này, nhưng nhiều người sẽ làm. Chỉ cần đảm bảo không giới thiệu những người mà bạn không thực sự giới thiệu hoàn toàn với hy vọng được đáp lại.

Các bài viết khác trong loạt bài này

Cách thiết lập hồ sơ chuyên nghiệp trên LinkedIn
Cách tạo trang công ty trên LinkedIn
Cách đạt được lưu lượng truy cập và hiển thị thông qua các Nhóm và câu trả lời trên LinkedIn

Tham gia Wordtracker trên LinkedIn

Bạn có thể theo dõi Nhóm LinkedIn của Wordtracker tại đây:


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tìm kết nối trên linkedin

Best way to connect on LinkedIn – 5 HIGH IMPACT Invitation Message Samples!

alt

 • Tác giả: Self Made Millennial
 • Ngày đăng: 2019-10-31
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2879 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Best way to connect on LinkedIn // You’ll learn how to connect on LinkedIn with a personal message, including how to connect with a recruiter in LinkedIn. You’ll get 5 Linkedin invitation to connect message samples, Linkedin connection request message template, and Linkedin connection request message examples.

  I even share a Linkedin invitation email example that was called “the best ever”! You’ll know how to connect with someone on Linkedin and make sure they say yes. Connecting on Linkedin etiquette can be tricky so you’ll know how to connect someone on Linkedin with these Linkedin invitation message samples so that you don’t make any mistakes!

  LinkedIn for Thought Leaders –
  This in-depth digital course delivers a 6 part system to build a powerful personal brand, grow a massive following, and make money on LinkedIn. You’ll learn how craft posts that earn high levels of engagement and convert to opportunity without ever spending a dime on LinkedIn Premium or any paid tools.

  What’s covered:

  – How to come up with content that your audience will love – no matter how experienced you are.
  – How to convert the traffic you generate from posting into generating clients, revenue, and opportunities
  – How to target the right audience with your LinkedIn presence
  – What really matters on your profile and how to get people to take action when they visit it
  – How to build a large and highly engaged network quickly
  – How to “get the algorithm in your favor” with must know tactics when posting

  Reserve your spot in LinkedIn for Thought Leaders here: https://www.madelinemann.com/linkedin-for-thought-leaders

  FREE DOWNLOAD: LinkedIn Profile Makeover Checklist – Revamp your profile to get more connections, opportunities, and job interviews! Snag it here: https://madelinemann.ck.page/7ea1ec96aa

  Join the LinkedIn Masterclass: How to 10x Your Personal Brand Using LinkedIn & Attract Clients, Speaking Engagements, and Jobs. Free to register: https://www.theselfmademillennial.com/linkedin

  Check out Liron Segev’s channel, he makes tech simple!
  https://www.youtube.com/channel/UCjoNsHD6hXxCNiisSZjdlLA

  WATCH! Get my top tips for Posting on LinkedIn:
  Post on LinkedIn: 5 tips that got me 30k+ impressions a day – https://youtu.be/9zj757wz_Tg

  Say hi to me (Madeline Mann) on social:
  LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/madelinemann (Hit “Follow”!)
  Instagram: http://instagram.com/self.made.millennial
  TikTok: https://www.tiktok.com/@selfmademillennial
  Website: https://www.madelinemann.com

  Make sure to subscribe to Self Made Millennial, a new video comes out on Thursdays!
  https://www.youtube.com/channel/UCeNm7lbfRg9wiBDSLQ-M8RA/featured?sub_confirmation=1

  Get every job hunt email template you need, as simple as copy and paste. This ebook gets rapid results from everything from reaching out to companies, to following up, to negotiating the offer, and more. Own your copy of “Fill in the Blank Job Hunt: Essential Email Templates for the Job Search” here:
  https://www.madelinemann.com/fill-in-the-blank

  Sign up for the newsletter to get exclusive resources and promotions: https://madelinemann.ck.page/3fa6e4d5a9

  Work earnestly, speak kindly, act sincerely. 🙂
  https://youtu.be/lHQlcsuAl_c

Hướng Dẫn Sử Dụng LinkedIn Phần 1

 • Tác giả: www.linkedin.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5595 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội phục vụ cho công việc rất tốt. Vì vậy đây là một kênh tuyển dụng rất hiệu quả nếu thật sự am hiểu về nó.

Kết nối khoản LinkedIn và tài khoản cá nhân của bạn

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6926 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách kết nối LinkedIn và tài khoản cá nhân của bạn trong các ứng dụng và dịch vụ Microsoft. Bạn có thể thêm LinkedIn vào Outlook, OneDrive và các ứng Office khác.

Cách kết nối mạng trên LinkedIn: Hướng dẫn

 • Tác giả: taichinhantoan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2246 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách kết nối trên LinkedIn

 • Tác giả: kiiky.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8349 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn “Mạng của tôi” ở đầu trang để thêm kết nối trên LinkedIn. Bạn sẽ thấy danh sách những người bạn có thể biết, cũng như bất kỳ kết nối nào và lời mời bạn đã nhận được.

Lấy thông tin, email từ bạn bè (kết nối) trên LinkedIn

 • Tác giả: seoiclick.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8252 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách lấy email của bạn bè (kết nối – connections) từ LinkedIn bằng phần mềm thu thập dữ liệu Scan Web Pro.

Kết nối bạn bè 1st, 2nd, 3rd trong LinkedIn là gì?

 • Tác giả: hiepsi.top
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6805 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mọi người đã và đang dùng mạng xã hội LinkedIn có ai thắc mắc giống mình không ạ? Trong danh sách bạn bè trong LinkedIn của mỗi người sẽ để số thứ tự là 1st

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tất cả các cách để tìm người có ảnh hưởng trên Instagram theo vị trí - cách tìm những người có ảnh hưởng tại địa phương