Bạn có muốn ẩn bài viết của mình với ai đó và cũng không muốn xem bài viết của họ? Kiểm tra tính năng nghỉ ngơi của Facebook.

Bạn đang xem : nghỉ ngơi trên facebook là gì

‘Chúng tôi đã nghỉ giải lao.’ Người hâm mộ của chương trình truyền hình F.R.I.E.N.D.S sẽ biết chúng ta đang nói về cái gì. Cho dù bạn bè hay người thân đang đăng bài liên tục hay bạn chỉ muốn tránh một ngọn lửa cũ – Trong cuộc sống thực thì dễ dàng hơn một chút. Nhưng với mạng xã hội, đó là một thách thức. Để tránh điều đó, Facebook đã giới thiệu tính năng Nghỉ ngơi .

Nói một cách dễ hiểu, tính năng này là nỗ lực của Facebook nhằm làm dịu giai đoạn. Nó bắt đầu với việc Facebook không thông báo tình trạng mối quan hệ của bạn khi bạn đổi thành độc thân, ly hôn hoặc để trống. Chỉ khi bạn thêm vào một mối quan hệ, đã kết hôn hoặc đã đính hôn, thì được xuất bản trên nguồn cấp dữ liệu của bạn với sự cho phép của bạn.

Đó không phải là tất cả những gì tính năng nghỉ giải lao. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết và cách kích hoạt cũng như hoàn tác.

Tính năng Nghỉ ngơi là gì

Tính năng Tạm nghỉ cho phép bạn tạm nghỉ với một người nào đó trên Facebook mà không làm cho nó rõ ràng. Người đó có thể là người yêu cũ của bạn, bạn bè, đối tác kinh doanh hoặc bất kỳ ai.

Hãy lấy ví dụ về người yêu cũ của bạn. Thông thường, nếu bạn chia tay với ai đó, bạn muốn tránh người đó càng nhiều càng tốt – cả trong thế giới thực và kỹ thuật số. Bước đơn giản là xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn hoặc chặn họ. Tuy nhiên, cả hai đều khắc nghiệt và rõ ràng. Đó là nơi mà tính năng Nghỉ ngơi sẽ giúp bạn.

Tính năng này được thiết kế để giúp bạn tránh hoặc xem ít tin bài hơn từ một người trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Tương tự, nó cũng hạn chế người khác xem các cập nhật của bạn trên Facebook. Và bằng cách làm như vậy, bạn đang tránh mặt người đó một cách kỹ thuật số mà không hủy kết bạn với họ.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tạm xa ai đó trên Facebook

Giờ thì bạn đã biết ý tưởng đằng sau tính năng này, hãy xem điều gì xảy ra ở hậu trường.

1. Giới hạn những gì bạn thấy của một người nào đó

Khi bạn sử dụng tính năng này, thay đổi lớn đầu tiên có thể xảy ra là các thuật toán của Facebook sẽ ẩn người đó khỏi tầm nhìn của bạn nhiều nhất có thể. Giờ đây, ẩn trên Facebook có nghĩa là một loạt những thứ được liệt kê bên dưới.

Ví dụ: bạn sẽ không thấy bất kỳ bài đăng nào từ người đó trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Có nghĩa là, khi một người đăng điều gì đó trên Facebook, nó sẽ không xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn sẽ phải mở hồ sơ Facebook theo cách thủ công để xem các cập nhật mới nhất của họ. Theo một cách nào đó, bạn đang hủy theo dõi người đó.

Tiếp theo, nếu một người bạn chung đã gắn thẻ người đó trong ảnh hoặc bài đăng, điều đó sẽ không hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Ngoài ra, Facebook sẽ không nhắc hoặc hiển thị tên của người đó trên danh sách bật lên khi bạn thêm thẻ. Bạn sẽ phải tìm kiếm tên của người đó nếu bạn muốn gắn thẻ họ.

Thông thường, Facebook sẽ gửi thông báo nếu bạn và bạn bè trên Facebook của bạn tham dự cùng một sự kiện. Tuy nhiên, điều đó sẽ không xảy ra với người đặc biệt này.

2. Giới hạn những gì người khác nhìn thấy bạn

Tính năng Nghỉ ngơi cũng cho phép bạn ẩn bài đăng của mình khỏi nguồn cấp dữ liệu của người khác. Việc này được thực hiện bằng cách thêm người vào danh sách hạn chế của Facebook .

Thông thường, khi bạn thêm một người vào danh sách hạn chế , nó thay đổi cài đặt bảo mật theo cách mà bài đăng và câu chuyện trong tương lai của bạn sẽ không hiển thị với người đó. Ngay cả khi người đó truy cập hồ sơ của bạn, các cập nhật mới nhất sẽ không được hiển thị. Chỉ khi bài đăng ở chế độ công khai hoặc bạn đã gắn thẻ người đã nói, họ mới có thể xem bài đăng đó. Các quy tắc tương tự áp dụng cho những người bạn tạm nghỉ vì Facebook tự động thêm họ vào danh sách hạn chế.

Lưu ý : Những người trong danh sách hạn chế của bạn

3. Giới hạn quyền riêng tư của các bài đăng trước đây giữa hai bạn

: Những người trong danh sách hạn chế của bạn không thể xem câu chuyện của bạn

Xem Thêm  Kịch bản chương trình Radio Âm nhạc 12h Chủ đề Cuộc sống bạn và tôi - nội dung radio

Facebook cũng chịu trách nhiệm về các bài đăng trước đó của bạn. Bằng cách đó, nhiều thứ tự động thay đổi và bạn không phải làm bất cứ điều gì. Thứ nhất, nếu bạn đã từng gắn thẻ người khác, thì nội dung đó sẽ không được hiển thị cho họ. Nó sẽ chỉ hiển thị với những người được gắn thẻ khác.

Thứ hai, nếu người khác đã gắn thẻ bạn hoặc ai đó đã gắn thẻ cả hai bạn trong cùng một bài đăng, thì bạn sẽ tự động bị bỏ gắn thẻ khỏi các bài đăng đó. Và bạn sẽ không thấy những bài đăng đó. Thứ ba, nếu bạn đã đăng bất cứ điều gì trên dòng thời gian của nhau trước khi nghỉ giải lao, thì nó sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại sau khi bạn ngừng nghỉ với ai đó.

Lưu ý:

Hơn nữa, nếu bạn là cộng tác viên cho bất kỳ album nào được chia sẻ với người mà bạn muốn tạm dừng, bạn sẽ bị xóa khỏi album đó. Tức là, bạn không thể thêm vào các album đó nữa.

Lưu ý:

Nơi Bạn Có Thể Gặp Nhau

Hãy xem điều gì không thay đổi bằng cách sử dụng tính năng này.

Tin nhắn

Không có gì xảy ra với tin nhắn trên Facebook Messenger. Bạn vẫn có thể nhắn tin cho nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ không được nhắc nhắn tin cho họ, tức là bạn sẽ không thấy tên của họ dưới dạng phím tắt. Để ẩn chuỗi trò chuyện khỏi chế độ xem của bạn trên Messenger, bạn có thể lưu trữ hoặc xóa chuỗi trò chuyện đó.

Bài đăng trên tường

Cả hai bạn vẫn có thể đăng trên dòng thời gian của nhau sau khi nghỉ ngơi nếu cài đặt quyền riêng tư của bạn cho phép điều đó. Ai khác có thể xem lại bài đăng này tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư hiện có của bạn.

Nhận xét

Nếu cả bạn nhận xét trên cùng một bài đăng có thể từ một người bạn hoặc một trang / nhóm chung, bạn có thể xem nhận xét của người khác. Bạn thậm chí có thể trả lời các nhận xét.

Facebook tạm nghỉ trong bao lâu

Tính năng này không có giới hạn thời gian. Nó kéo dài cho đến khi bạn theo dõi lại người đó hoặc xóa họ khỏi danh sách hạn chế.

Có ai đó biết nếu bạn tạm nghỉ trên Facebook

Không. Không ai biết rằng bạn đã nghỉ việc với một ai đó, kể cả người đặc biệt. Đó là một bí mật nho nhỏ giữa bạn và Facebook.

Tuy nhiên, người khác có thể thấy hơi nghi ngờ khi bài đăng của bạn ngừng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của họ và cũng như khi họ không thể nhìn thấy bài đăng trên tường của bạn .

Cách tạm rời xa ai đó

Để tạm rời xa ai đó trên Facebook, bạn cần thực hiện hai bước chính – khởi chạy chế độ tạm nghỉ và sau đó chọn tùy chọn của nó . Trước tiên, chúng tôi đã chỉ ra cách khởi chạy chế độ này, sau đó chúng tôi sẽ đi sâu vào các tùy chọn của nó.

1. Mở Chế độ tạm nghỉ

Theo mặc định, khi bạn thay đổi trạng thái mối quan hệ của mình thành độc thân, ly hôn hoặc trống rỗng, bạn sẽ được nhắc sử dụng tính năng tạm nghỉ. Để sử dụng nó mà không thay đổi trạng thái mối quan hệ của bạn, hãy làm theo các bước sau cho ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Khởi chạy Take a Break trên Facebook Website

Để làm điều đó, hãy mở Facebook và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Sau đó, mở liên kết dành riêng cho tính năng Take a Break bên dưới.

Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra và yêu cầu bạn nhập tên của người đó. Nhập một vài chữ cái đầu tiên và sau đó nhấp vào tên thực do Facebook đề xuất. Sau đó, bạn sẽ phải chọn các tùy chọn.

Khởi chạy Take a Break trên Facebook Android App

Mở hồ sơ của người đặc biệt. Nhấn vào Bạn bè và chọn Giải lao từ menu. Sau đó, thiết lập các tùy chọn như được hiển thị tiếp theo.

Khởi chạy Hãy nghỉ ngơi trên Ứng dụng Facebook iPhone

Để thực hiện điều đó, hãy truy cập hồ sơ Facebook đặc biệt. Chạm vào biểu tượng bạn bè, sau đó chạm vào Bạn bè. Sau đó, nhấn vào Nghỉ giải lao. Bạn sẽ được yêu cầu đặt các tùy chọn.

2. Đặt tùy chọn nghỉ ngơi

Sau khi khởi chạy tính năng nghỉ giải lao, bạn sẽ được hiển thị ba phần. Bạn phải tùy chỉnh cài đặt bảo mật trong ba phần đó theo tùy chọn của mình. Để làm điều đó, hãy nhấp hoặc nhấn vào Xem tùy chọn.

Những phần đó giống như phần mà chúng ta đã thảo luận trong phần “điều gì sẽ xảy ra khi bạn tạm nghỉ với ai đó”. Như đã đề cập trước đây, bạn có thể chọn một cài đặt từ một phần và một cài đặt khác trong phần thứ hai. Có nghĩa là, bạn có thể ít nhìn thấy ai đó hơn, nhưng bạn có thể cho phép họ xem các bài đăng của bạn. Vì vậy, hãy chọn các tùy chọn một cách cẩn thận.

Xem Thêm  Tiếp thị với Linkedin: 17 Bước Đơn giản để Quảng cáo Nội dung của Bạn - cách quảng cáo một bài đăng trên linkedin

Trong phần đầu tiên, bạn phải chọn xem nội dung của người khác. Bạn cần chọn ‘Giới hạn nơi bạn nhìn thấy [tên người]. “Sau đó nhấn hoặc nhấp vào nút Lưu.

Trong phần thứ hai, chọn hộp bên cạnh’ Ẩn bài đăng của bạn khỏi [tên của người đó]. ‘

Cuối cùng, Facebook cung cấp ba tùy chọn để hạn chế các bài đăng trước đây.

Đầu tiên, bạn có thể giữ lại cài đặt bảo mật của các bài đăng trước đây như hiện tại. Làm như vậy, những bài viết trước đây giữa hai người sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Nhấp hoặc nhấn vào “Giữ nguyên tất cả các bài đăng”.

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt bảo mật của từng bài đăng bằng cách sử dụng nút “Chỉnh sửa từng bài đăng”. Khi bạn làm như vậy, hãy nhấp vào nút Tiếp theo ở dưới cùng. Bạn sẽ được đưa đến trang tình bạn của mình, nơi bạn có thể quản lý quyền riêng tư của các bài đăng đã xảy ra giữa hai bạn.

Facebook sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bài đăng thông thường khi bạn chọn tùy chọn này. Bạn cần nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm trên bài đăng và chọn Xóa thẻ từ menu.

Chọn ‘Chỉnh sửa tất cả bài đăng của tôi và bài đăng mà tôi được gắn thẻ’ nếu bạn muốn Facebook tự động loại bỏ các thẻ và xóa các bài viết trước đây giữa hai bạn. Nhấp vào Lưu để ghi lại các thay đổi.

Cách hoàn tác nghỉ ngơi trên Facebook

Quy trình này không dễ dàng như xóa ai đó khỏi danh sách bằng cách nhấp vào một nút. Bạn cần phải bớt đau để giảm bớt một số tác động.

Có hai phương pháp để ngừng tạm biệt ai đó.

1. Đảo ngược Nghỉ ngơi Trực tiếp

Trên trang web Facebook, hãy mở liên kết Nghỉ giải lao . Nhập tên của người mà bạn đang tạm nghỉ.

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước được đề cập ở trên để khởi chạy tính năng tạm nghỉ. Có, bạn cần lặp lại các bước tương tự.

Khi bạn ở trong màn hình tùy chỉnh của tính năng nghỉ ngơi, bạn cần khôi phục cài đặt về giá trị ban đầu. Đó là, trong phần đầu tiên, hãy chọn ‘Xem [tên của người] ở bất kỳ đâu trên Facebook.

Trong phần thứ hai, hãy chọn’ Không còn giới hạn những gì [tên] có thể nhìn thấy ‘.

Cuối cùng, chọn ‘Giữ nguyên tất cả các bài đăng’ trong phần cuối cùng. Đừng quên nhấn Lưu dưới mỗi phần.

Lưu ý:

2. Ngừng nghỉ giải lao một cách gián tiếp

Vì tính năng này hủy theo dõi người đó và thêm họ vào danh sách hạn chế của bạn, bạn cần phải đảo ngược hai điều đó. Đó là, theo dõi lại người đó và xóa họ khỏi danh sách hạn chế của bạn. Trong cả hai trường hợp, người kia sẽ không được thông báo.

Theo dõi trên Facebook

Để theo dõi lại người đó, hãy truy cập hồ sơ của họ và nhấp / nhấn vào nút Theo dõi. Nó thường có sẵn gần tên của người đó ở trên cùng trong trường hợp Android và máy tính để bàn.

Trên iPhone, bạn sẽ tìm thấy nó dưới biểu tượng bạn bè.

Xóa khỏi Danh sách hạn chế

Dưới đây là các bước:

Facebook Web

Trên web Facebook, nhấp vào tùy chọn Danh sách bạn bè có ở thanh bên trái bên dưới Khám phá. Nếu bạn không thấy, hãy nhấp vào Xem thêm. Sau đó, nhấp vào Bị hạn chế.

Bạn sẽ được đưa đến danh sách Bị hạn chế. Nhấp vào nút Quản lý danh sách và chọn Chỉnh sửa danh sách.

Di chuột qua ảnh của bạn bè và nhấp vào biểu tượng xóa. Cuối cùng, nhấn nút Hoàn tất để lưu các thay đổi.

Android

Trên ứng dụng Facebook Android, hãy mở hồ sơ của người mà bạn muốn không giới hạn. Nhấp vào nút Bạn bè và chọn Chỉnh sửa Danh sách Bạn bè từ menu. Sau đó, bỏ chọn Bị hạn chế.

iPhone

Mở hồ sơ của một người và nhấn vào biểu tượng bạn bè. Sau đó, chạm vào Bạn bè và chọn Chỉnh sửa danh sách Bạn bè. Bỏ chọn Bị hạn chế và nhấn vào Xong.

Không thể tìm thấy ai đó sau khi nghỉ ngơi

Nếu mọi thứ không trở nên bình thường sau khi bạn ngừng nghỉ ngơi với ai đó, có thể có một vài lý do cho điều đó. Ví dụ: người đó có thể đã chặn bạn hoặc họ có thể tạm nghỉ việc bạn. Nếu người đó không xuất hiện trong danh sách của bạn, thì họ có thể đã hủy kết bạn với bạn .

Trong trường hợp không ai trong số họ là thật và bạn vẫn không thể tìm thấy người đó, hãy yêu cầu họ chia sẻ liên kết hồ sơ của họ. Bằng cách đó, bạn có thể trực tiếp thêm họ mà không cần tìm kiếm.

Mọi người cần nghỉ ngơi

Nếu bạn không muốn xúc phạm người khác bằng cách chặn hoặc hủy kết bạn với họ, thì nghỉ ngơi là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn không còn nhìn thấy các bài đăng của họ trên nguồn cấp dữ liệu của mình và các bài đăng của bạn cũng bị ẩn khỏi họ.

Về tổng thể, bạn sẽ duy trì được sự tỉnh táo khi không còn thấy nội dung từ người mà bạn đang cố gắng tránh mặt. Khi nào và nếu mọi thứ trở lại bình thường, bạn có thể ngừng tạm dừng chúng trên Facebook. Và họ sẽ không bao giờ biết chuyện gì đã xảy ra. Bạn sẽ tiếp tục là bạn bè. Thật là một ý tưởng tuyệt vời!

Tiếp theo: Bạn đang nghĩ đến việc gỡ cài đặt Facebook để tránh ai đó? Biết điều gì sẽ xảy ra sau khi gỡ cài đặt ứng dụng Facebook khỏi điện thoại của bạn bằng liên kết tiếp theo.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nghỉ ngơi trên facebook là gì

Cách NGHỈ NGƠI trong TẬP LUYỆN – Bùi Văn Ngợi

 • Tác giả: Bùi Văn Ngợi
 • Ngày đăng: 2020-11-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1018 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nghỉ ngơi là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình tập luyện để giúp cơ bắp phát triển, vậy thì chúng ta nên nghỉ ngơi như thế nào là hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất, hãy cùng Ngợi tìm hiểu trong video này nhé.

  Bùi Văn Ngợi:
  FB: https://www.facebook.com/buivanngoi123
  Youtube: https://bit.ly/38aDrUc

  SPONSORED BY:
  CÔNG TY NHẬP KHẨU TPBS VASPORT
  Website: https://www.vasport.vn
  Fanpages: https://www.facebook.com/vasport.vn

  SƠ LƯỢT VỀ NGỢI:
  Tốt nghiệp ĐH TDTT Trung ương II – TP HCM .
  Ngày 22/05/2008 Kỉ Lục Gia Bùi Văn Ngợi đã trở thành người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh Everest

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực huấn luyện thể hình, thi đấu, leo núi và thể thao mạo hiểm, Ngợi mong muốn chia sẻ lại những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được cho mọi người thông qua kênh youtube này. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích được cho mọi người trong cuộc sống.

  THÀNH TÍCH MÀ NGỢI ĐẠT ĐƯỢC:
  2007: Chinh phục núi Fansipan, Kota Kinabalu – Malaysia, Kilimamjaro – Tanzania, Island Peak – Nepal
  2011: Huy chương bạc giải leo núi quốc tế Fansipan
  2017: Huy chương bạc thể hình các câu lạc bộ toàn quốc – Cambodia
  2018: Top 6 giải thể hình đông nam á
  2019: Là VĐV Quốc gia Cambodia – thi đấu giải thể hình Châu Á
  Trong nhiều năm liền là người đi chia sẻ truyền động lực cho rất nhiều tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam như: Prudential, Novotis, Amway…
  Slogan của Ngợi : Make the impossible possible

  buivanngoi buivanngoigym buivanngoifitness giảmmởbụng tậpgym tapgym 6mui

nghỉ ngơi tiếng Nhật là gì? – Ngữ pháp tiếng Nhật

 • Tác giả: nguphaptiengnhat.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sử dụng tính năng “Nghỉ ngơi” trên Facebook

 • Tác giả: www.mekan0.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6492 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là cách sử dụng Take a Break! Cách sử dụng Tính năng “Nghỉ ngơi” của Facebook Facebook thực sự là một nền tảng mạng xã hội tuyệt vời. Được sử dụng bởi hàng tỷ

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2589 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Mới Nghỉ ngơi trên Facebook so với Bỏ theo dõi và Hủy kết bạn: Họ khác nhau như thế nào

 • Tác giả: new.vuongchihung.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4153 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vương Chí Hùng New là một trong các mẫu tên đang làm mưa khiến gió trên thị trường tiêu khiển Việt Nam hiện nay . Đây được Nhận định là 1 trong các công ty

Facebook

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7102 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chủ Đề Chọn Lọc Theo Từ Khóa Relax Facebook Là Gì ?? ( Đặng Thị Diễm)

 • Tác giả: vserpuhove.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9848 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nới lỏng·giải·buông lỏng·bớt căng thẳng·chùng ra·dịu đi·giân ra·giảm bớt·giảm nhẹ·hàm bé·hàm yếu·làm bớt căng thẳng·làm cho dễ chịu·làm chùng·làm dịu đi·làm giãn ra·làm suy nhược·làm yếu đi·lơi ra·lỏng ra·nghỉ ngơi·nguôi đi❖ Make time for relaxation: Even Jesus, a perfect man with abundant stamina, invited his disciples to go “privately into a lonely place and rest up a bit, ”❖ Hãy dành thời gian nghỉ ngơi: Ngay cả Chúa Giê-su, một người hoàn toàn và đầy sinh lực, cũng mời môn đồ “đi tẻ ra trong

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social