Những cảnh cất cánh lượn sử dụng dây cáp thông thường và không đúng kỹ thuật khiến các diễn viên liên tục gặp tai nạn, đặc biệt nhân vật Tôn Ngộ Không từng bị ngất xỉu.

Bạn đang xem: tôn ngộ không bay

Những cảnh cất cánh lượn sử dụng dây cáp thông thường và không đúng kỹ thuật khiến các diễn viên liên tục gặp tai nạn, đặc biệt nhân vật Tôn Ngộ Không từng bị ngất xỉu.

Sau khoảng thời gian từ Hong Kong trở lại Bắc Kinh, Dương Khiết tập trung đoàn phim để giải trình những gì bà “học hỏi” được trên đường đi thỉnh kinh ở Hong Kong. Đạo diễn Dương cũng quyết định thành lập nhóm kỹ thuật võ thuật để khắc phục kỹ thuật treo người trên không. Bà nhận thấy vấn đề các cảnh cất cánh lượn không tạo cảm tưởng về trọng lượng là bởi chỉ đứng dưới mặt đất nhảy múa sau đó ghép hình thì không thể tạo được cảm tưởng thật. Để tạo cảm tưởng này chỉ còn cách treo diễn viên lên cao.

Mày mò tìm mua dây cáp

Thế nhưng làm thế nào và có kỹ thuật nào để có thể mang diễn viên lên cao một cách an toàn và hiệu quả? Vì vậy, dùng những vật dụng, thiết bị gì không ai rõ. Sau nhiều lần mày mò và cùng tư duy, đoàn Tây du kýnghĩ tới việc sử dụng dây cáp để mang diễn viên lên cao, đồng thời tiến hành đi tìm loại dây cáp bền nhất có thể treo người lên mà không bị đứt.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 1

Một cảnh cất cánh của Ngộ Không dưới long cung thực hiện tại Nhà hát Quân đội Bắc Kinh.

Đoàn phim cho người trong đội sản xuất phim đi nghe ngóng, tìm hiểu để khắc phục về kỹ thuật cũng như loại dây cáp mà đoàn cần. Phải là loại tốt nhất và nhỏ nhất, chắc rằng nhất. Tiếp đó là mua ròng rọc để lắp trên cột cao. Một trang thiết bị nữa cần đến, này là bộ bọc lót cho thể xác diễn viên, nơi tiếp xúc giữa dây buộc với thể xác người diễn.

Tiến hành tìm tòi và tự phân tích, gợi ý loại trang phục này tối thiểu cũng phải giống như loại quần đùi, phải bọc khít được vòng eo, có khả năng ôm đủ quanh thể xác diễn viên. Có như vậy, khi nối với dây cáp và kéo lên, diễn viên coi như đã “bay” lên và trình diễn các động tác cũng thực sự tự nhiên.

Đội kỹ thuật tiến hành chế tạo trang phục lót và nghe nói ở Thiên Tân có loại dù chuyên dụng trên máy cất cánh có loại thép phù phù hợp với yêu cầu của đoàn Tây du ký. Khi trang thiết bị và vật dụng đã chuẩn bị đầy đủ cũng là lúc nhân viên đoàn cũng từng phân tích được kỹ thuật “quá giang long” mà phía làm phim của Hong Kong từng đề cập đến trước đó.

Mặc dù chỉ với câu nói: “Hai cảnh treo người lên giữa không trung, cứ thế kéo là được”, nhưng đến khi đối mặc với thực tiễn, Dương Khiết và nhân viên của đoàn cũng ngộ ra một điều là thay vì dùng một ròng rọc sẽ thêm 2 hoặc 3 ròng rọc, dùng đoạn dây cáp dài link các ròng rọc lại với nhau. Thêm vào này là dây cáp để treo diễn viên lên. Như vậy khi có người kéo và chạy sẽ làm diễn viên hoạt động theo quỹ đạo và phụ thuộc vào hướng kéo của sợi dây cáp.

Còn về hoạt động nhanh chậm hay độ ngắn dài của dây sẽ phụ thuộc vào người kéo dây cũng như độ dài của dây có là bao nhiêu. Cuối cùng, kỹ thuật “quá giang long” đã tìm tòi ra và đoàn Tây du kýbắt đầu tiến hành trải nghiệm. Ngày trước nhất được tiến hành tại Nhà hát Văn nghệ Quân đội Bắc Kinh.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 2

Cảnh giao đấu dưới long cung tại Nhà hát Quân đội Bắc Kinh.

Tại lễ đường Nhà hát Quân đội được sử dụng làm trường quay của doàn, Dương Khiết cho tiến hành quay cảnh Ngộ Không náo động long cung, ép buộc Long Vương để lấy được cây trụ sắt thần Định Hải ở chốn long cung, cảnh ở động phủ của Tề Thiên Đại Thánh và cảnh Tiểu Bạch Long với Cửu Đầu Trùng giao chiến khi Tiểu Bạch Long đốt phủ động, cảnh Sa Tăng và Bát Giới giao đấu dưới sông Lưu Sa Hà, cảnh ở Lăng Tiêu Bảo Điện hay cảnh dưới chân núi Ngũ Hành…

Mặc dù đã biết tới phương thức sử dụng dây cáp mang diễn viên lên không trung, tuy nhiên về trọng lượng của khối dây lại là một trở ngại tiếp theo. Hơn nữa, Dương Khiết và đoàn phim chưa nghĩ được ra phương pháp để làm mờ đi hình ảnh của dây cáp khi lên hình, thời gian này chỉ còn biết dựa vào sự tương đồng với màu sắc của cục diện có thể làm cho sợi dây cáp hòa vào với cục diện và cũng rất khó để người xem nhận thấy.

Ngoài ra còn vấn đề sử dụng loại dây cáp càng nhỏ thì lại càng dễ bị đứt. Mặc dù khi đó đoàn Tây du kýphải đặt mua loại dây thép của bên không quân, loại dây cáp được cho rằng bền và chắc rằng nhất, rất khó bị đứt. Kết cục là khi mua về lại gây ra không ít rắc rối cũng như vấn đề phát sinh.

Bát Giới và Sa Tăng sa sầm vì đứt dây cáp

Trong cảnh quay Bát Giới giao chiến với Sa Tăng, có đoạn Bát Giới bị treo lên cho cảnh cất cánh từ trên bờ xuống đáy sông Lưu Sa. Cảnh này dùng hai dây cáp treo hai bên đầu của sân khấu và thực hiện cảnh “quá giang long”.

Đúng lúc Bát Giới vác bờ cào đuổi đánh Sa Tăng, dây thép đứt phựt một cái, thấy tiếng Mã Đức Hoa (vai Bát Giới) rơi đánh cạch, lớp hóa trang phần bụng phồng lên và tuột ra khiến dây cáp siết càng chặt, Mã Đức Hoa hầu hết ngộp thở, may không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 3

Sa Tăng (Diêm Hoài Lễ) “tấn công” ác liệt quá nên cũng “vồ ếch” vì dây cáp đứt.

Video đang HOT

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 4

Diện mạo của Sa Tăng khi đang là yêu tinh ở sông Lưu Sa.

Cảnh tiếp theo khi Sa Tăng lao vào tấn công Bát Giới, cảnh quay thực hiện từ xa đến gần, quay phim nằm rạp phía trước sân khấu để quay. Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng) thân hình cũng tương đối to lớn nên sức nặng cũng vì vậy tăng trưởng, vừa hét vừa cầm bảo khí và lao về phía máy quay, đang “bay” thì dây lại đứt phựt một cái. Cả người lẫn chiếc xẻng là vũ khí rơi bộp xuống trúng đầu quay phim, báo hại hai người ngã vật ra sàn nhà. Quay phim bị đập trúng đầu, nổ đom đóm mắt, phần đầu bị giáng một cú khá nặng nhưng may không tổn thương, cả máy quay cũng không bị hư hỏng, hư hỏng gì nhiều.

Trong lúc Sa Tăng vì có quay phim chắn đỡ phía dưới nên không bị trực tiếp đập xuống đất và không hề hấn gì. Đạo diễn Dương Khiết giờ nghĩ lại vẫn còn thấy thất kinh và cảm thấy liều lĩnh và dại dột, cái gì cũng dám làm dám thử và không thận trọng chút nào. Khi đó bà chỉ cần nghĩ nếu thấy có hiệu quả sẽ thực hiện chứ không nghĩ đến hậu quả. Khi thực hiện xong bộ phim Tây du ký, Dương Khiết mới biết cách sử dụng dây chuyên dụng để mang diễn viên lên cao. Sau khoảng thời gian thực hiện xong bộ phim, có người hỏi đạo diễn sao dám liều lĩnh sử dụng loại dây cáp bình thường để thực hiện cảnh treo dây, bà ngớ người quay lại hỏi: “Treo dây là gì?”.

Xem Thêm  Đánh giá điện thoại thông minh thế hệ thứ 2 của Motorola Moto G - motorola g gen 2

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 5

Cảnh Ngộ Không cất cánh trên không trung dọa nạt sư trụ trì ở nước Ô Kê.

Kinh nghiệm rút gọn của Dương Khiết và nhân viên kỹ thuật trong đoàn này là, khi treo diễn viên lên để đóng các động tác cất cánh nhảy trên không hay biến hóa sẽ cho cảm tưởng chân thực hơn là chỉ đứng một chỗ dưới đất. Còn về vấn đề diễn viên bị ngã khi treo dây, mọi người thống nhất là do dây cáp không còn đủ bền, vì vậy cần liên tục thay mới sau mỗi lần sử dụng, vấn đề cần quan tâm này là phải lưu ý đến thay dây cáp mới.

Đến lượt Ngộ Không ngất xỉu

Một chuyện có liên quan đến kỹ thuật trên mà Dương Khiết nhớ lại. Thời gian tháng 7/1984, đoàn thực hiện cảnh quay Thái Bạch Kim Tinh thỉnh Ngộ Không lên thiên đình được quay tại khu vực chùa Giới Đài ở Bắc Kinh. Khi Ngộ Không hay tin sẽ được phong quan nên vui sướng đến mức nhún một cái đã lên đến tận chín tầng mây. Chính hành động “nhún” này phải thực hiện thật nhanh, đến nỗi Thái Bạch Kim Tinh có đuổi cũng không kịp.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 6

Chiếc “ngai báu” của Ngộ Không ở lưng chừng núi bên ngoài chùa Giới Đài ở Bắc Kinh.

Vị trí đoàn phim thực hiện cảnh quay này tại khu vực rừng cây ở lưng chứng núi phía ngoài chùa Giới Đài. Tại đây đoàn dựng một vị trí làm ngai báu ngồi cho Ngộ Không, phía dưới thực ra là một phiến đá phẳng phiu và đủ lớn. Ngoài ra còn chuẩn bị cả dụng cụ treo dây để thực hiện cảnh quay “nhún” của Ngộ Không.

Lần quay đầu vì gặp khá nhiều trở ngại do việc thực hiện quay trong rừng cây, nhân viên cầm dây kéo cũng chạy khá chậm nên không có được cảm tưởng Ngộ Không cất cánh vun vút như yêu cầu. Tổng khuyến khích thêm lực lượng cho nhân viên kéo dây, xác nhận hướng chạy để khi hô diễn là đuổi theo đúng hướng đó. Tuy nhiên, Dương Khiết lại không để ý đến hướng chạy của nhân viên kéo dây lại là có độ dốc và trượt. Khi hô “Diễn”, Tôn Ngộ Không nhảy lên một cái là đã lên tận mây xanh, đằng này lại rơi bịch xuống đất vì dây kéo bị đứt. Lục Tiểu Linh Đồng rơi từ độ cao 6 ɱ xuống.

Lúc này mọi người ai cũng ngồi thần mặt, trong phút chốc không ai nói với nhau một lời. Dương Khiết liền nói lớn để mọi người cùng tỉnh lại rồi gọi nhỏ nhẹ tên của Lục Tiểu Linh Đồng: “Cậu Kim Lai! Kim Lai!”. (tên thật của Lục Tiểu Linh Đồng). Không thấy Kim Lai có động tĩnh gì, khi này mọi người mới nhốn nháo quây quanh Kim Lai. Phó đạo diễn Tuần Hạo can ngăn mọi người không được động vào Kim Lai.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 7

“Nhún” một cái, Ngộ Không đã lên thiên đình trước cả Thái Bạch Kim Tinh.

Dương Khiết rùng mình và khởi đầu thấy lo ngại, bà chỉ nghĩ Kim Lai ngã không đến nỗi nặng, cho rằng ông chỉ bị thương nhẹ chứ không ngờ đến mức này. Sau khoảng thời gian được các bác sỹ xét nghiệm, Kim Lai ngoài bị xây xước da bên ngoài và không bị tổn thương gì nghiêm trọng. “Ơn trời, thật đúng là nhờ ông trời có mắt phù hộ”, Dương Khiết lẩm nhẩm.

Ngày hôm đó Kim Lai bị ngã một trận đau nhưng bù lại cảnh quay “lên trời” cũng từng thành công, hơn nữa lại rất đạt. Còn nguyên nhân vì sao dây cáp bị đứt là bởi đội kỹ thuật không lưu ý đến yêu cầu là phải “nhanh”, những người được sắp đặt cầm dây để kéo đứng ở địa thế dốc và chạy, nhanh có nhanh nhưng đến khi cần dừng “phanh” không kịp. Có người dừng được tức khắc, có người tiếp tục bị trượt vì mất đà, kéo theo dây bị kéo căng và đứt, còn Kim Lai rơi bịch xuống đất, ngã cũng không phải bình thường mà khá ê ẩm. May mà trước khi thực hiện quay cảnh này, quay phim đã yêu cầu cho thu dọn hết đá lớn đá nhỏ trên mặt đất, không để lại những vật cứng dễ gây tổn thương.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 8

May nhờ ngã vào Hạng Hán phía dưới nên Lục Tiểu Linh Đồng/Kim Lai không bị thương nặng.

Cảnh Ngộ Không trước lúc cất cánh lên thì bên dưới còn tồn tại đám khỉ vây phía dưới, khi cất cánh lên thì phía dưới còn diễn viên Hạng Hán trong vai một lão khỉ vẫn chưa rời đi, vì vậy Ngộ Không ngã cũng rơi trúng người Hạng Hán, cú ngã này của Kim Lai cũng từng đỡ đi rất nhiều vì rơi trúng người Hạng Hán, mặc dù Kim Lai vẫn dính đòn khi bị ngất xỉu và mất tri giác trong lúc ngã khiến cả đoàn sợ hết hồn.

Ngộ Không tai qua nạn khỏi nhờ tượng Quan Âm

Có điều kỳ lạ là khi Kim Lai trở lại khu tập thể nghỉ ngơi, phát hiện pho tượng gốm nhỏ tạc hình Quan Âm thường ngày ông vẫn để bên cạnh cửa sổ để thờ phụng tự dưng biến đâu mất. Pho tượng gốm này ngày ngày Kim Lai vẫn thắp một nén nhang nguyện cầu, đồng thời ông cũng yêu cầu nhân viên phục vụ trong đoàn nhất định không được đụng đến, thậm chí cả việc lau cùi cửa sổ Kim Lai cũng không cho cô tạp vụ động tay tới bên cửa sổ nơi ông đặt pho tượng. Thế nhưng sau thời điểm từ viện trở về, ông tìm không thấy pho tượng đâu. Kim Lai căn vặn thăm hỏi từng nhân viên phục vụ một nhưng ai nấy đều nói không nhìn thấy, hơn nữa ngày hôm đó không ai quét dọn phòng của ông. Kim Lai lục lọi tìm kiếm khắp phòng, sau mới phát hiện thấy pho tượng bị rơi xuống đất ngay phía đầu giường nằm của Kim Lai.

Tôn Ngộ Không và tai nạn bất tỉnh vì cảnh bay - Hình 9

Ở phần 2 của Tây du ký, trang thiết bị và kỹ thuật đã được nâng cấp và trang bị tân tiến rất nhiều.

Liệu có phải do pho tượng tự rơi xuống đất và vỡ hay không? Kim Lai tổng kết, như vậy vụ tai nạn vừa xảy ra mà ông không bị thương nặng cũng là nhờ có Quan Âm nâng đỡ và pho tượng là vật thế thân cho ông. Mọi người trong đoàn có phần thắc mắc và nghi ngờ về mẩu chuyện trên nhưng không ai lý giải nổi được nguyên nhân.

Theo Tìm tòi

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền

Tình ngay lý gian khi đoàn phim “Tây du ký” bị một khán giả tố vì trình diễn thu tiền dù sự tình lại do Đảng ủy một địa phương đứng ra tổ chức.

Tháng 3/1983, đoàn phim Tây du ký đến Hồ Nam quay tập Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh. Tại đây, đoàn thu được trợ giúp hết sức nhiệt tình của tỉnh ủy tỉnh Hồ Nam. Sau khoảng thời gian kết thúc những cảnh quay ở Trương Gia Giới, đoàn phim chuẩn bị lên đường ở lại Trường Sa. Khi đến vị trí Lãnh Thủy Gian, tại đây đang diễn ra đại hội hiệp chính tỉnh. Để thổ lộ lòng cảm ơn so với sự ủng hộ và trợ giúp của địa phương, đạo diễn Dương Khiết đã chủ động liên lạc với tỉnh và thổ lộ muốn trình diễn một chương trình văn nghệ dành tặng hội nghị hiệp thương của tỉnh. Tất nhiên khi thu được tin này, phía tỉnh ủy Hồ Nam cảm thấy vui mừng và sung sướng khi được đoàn phim ghé lại, trình diễn tặng nhân dân tỉnh.

Xem Thêm  Be Like là gì? Ý nghĩa ra sao mà là trend trên Facebook, Instagram - tôi belike là gì

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 1

Dương Tuấn (trái) vai thôn cô trong Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 2

Dương Xuân Hà vai Bạch Cốt Tinh sẵn sàng trổ tài ca khúc Núi đỗ quyên tại một buổi liên hoan quần chúng.

Ý định của đạo diễn Dương là ở lại diễn một buổi, tuy nhiên khi trình diễn thấy công chúng chen chúc nhau xem, người người ngồi kín cả bên các khung cửa sổ để theo dõi đoàn phim trình diễn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người dân còn không có thời dịp để vào bên trong khu vực hội trường để xem. Tỉnh ủy đã gợi ý với Dương Khiết cho đoàn diễn thêm một buổi cho quần chúng nhân dân được thưởng thức.

Trước lời đề xuất trên, Dương Khiết và thành viên đoàn cũng không thể nào từ chối được, vì vậy đành xuất phát chậm một hôm để ở lại diễn thêm một buổi nữa cho nhân dân địa phương. Hai buổi diễn đều thành công ngoài sức tưởng tượng, đồng thời phản ánh của tỉnh ủy cũng như công chúng đều dành sự ủng hộ tốt đẹp cho đoàn.

Nội dung những suât diễn của đoàn phim khá phong phú với nhiều tiết mục phong phú, bởi lúc này đoàn có khá nhiều diễn viên nữ gồm Dương Xuân Hà (vai Bạch Cốt Tinh) và Dương Tuấn (vai thôn cô bị Bạch Cốt Tinh hãm hại) và Tả Đại Phân (vai Quan Âm Bồ Tát).

Ngoài những tiết mục diễn lại đoạn trích trong phim Tây du ký, các nghệ sĩ còn trình diễn những trích đoạn kịch sở trường của mỗi người. Dương Xuân Hà trổ tài ca khúc Núi đỗ quyên, trong lúc Dương Tuấn diễn một trích đoạn kịch Hoàng Mai là vở Nữ phò mã. Không những thế, Dương Khiết còn yêu cầu diễn viên Hạng Hán (đóng vai yêu tinh gấu đen) và Tả Đại Phân trình diễn trích đoạn kịch Duyên phận trong tủ mà họ thường diễn khi còn ở trong đoàn kịch của hai người, bởi đây vốn là vở hài kịch Dương Khiết tỏ ra vô cùng thích thú khi bà từng có dịp thực hiện thu âm vở kịch này ở Trường Sa.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 3

Diễn viên đoàn Tây du ký diễn vở Duyên phận trong tủ ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Mã Đức Hoa (giữa) vẫn đóng vai bà mẹ, Lý Linh Ngọc (phải) vai cô con gái, Hạng Hán (thứ hai từ trái qua) vai cậu con trai, Diệp Dĩ Manh (trái) vai Nhạc Lôi.

Mặc dù diễn viên trong vở kịch không nhiều, tuy nhiên nội dung vở kịch thực sự khôi hài và nhộn khiến khán giả theo dõi ai cũng ôm bụng cười. Vở kịch vừa khôi hài lại vừa không quá thô tục và đây cũng là lần đầu diễn viên đoàn Tây du kýbiểu diễn trước công chúng.

Vai diễn trong vở kịch do Tả Đại Phân vào vai cô con gái, đồng thời cũng là vai của bà khi còn trong đoàn kịch ở Trường Sa, trong lúc vai cậu con trai Đào Khí do Hạng Hán trổ tài, đây cũng là vai nhân vật của Hạng Hán thường diễn trong đoàn kịch của ông. Trong lúc vai bà mẹ lại do Mã Đức Hoa (đóng vai Trư Bát Giới) trổ tài, vai diễn này vốn không là gì so với Mã Đức Hoa bởi ông cũng tương đối thân thuộc với thể loại vai này. Những vai diễn khác đều phân công ổn thỏa, vai Nhạc Lôi do Dương Bân (diễn viên đóng vai đồ đệ của Bồ Tát là Huệ Ngạn sứ giả và vai Mộc Tra) đóng, vai hai người hầu thì ai đóng cũng được. Tiết mục này,Dương Khiết luôn chọn làm tiết mục cuối trong mỗi chương trình liên hoan văn nghệ giành cho quần chúng.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 4

Tả Đại Phân vai Bồ Tát từng đảm nhiệm vai cô con gái vở Duyên phận trong tủ tại buổi liên hoan ở Hô Nam.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 5

Dương Bân (từng thủ vai Na Tra và Huệ Ngạn sứ giả) vào vai Nhạc Lôi vở Duyên phận trong tủ.

Dư âm của những tiết mục văn nghệ quần chúng ở Hồ Nam đã cất cánh xa đến nỗi, đầu tháng 4 khi đoàn phim đến Lãnh Thủy Giang, lãnh đạo ỏ đây liền gợi ý vớiDương Khiết trình diễn văn nghệ cho dân chúng trong vùng thưởng thức, tuy nhiên phía lãnh đạo tỉnh lại muốn đoàn trình diễn phục vụ hai đêm. Đạo diễn Dương chỉ dám nhận lời diễn một đêm nhưng phải đợi sau thời điểm đoàn hoàn thiện quay xong mới dám nhận lời mặc dù lãnh đạo liên lục nhắn nhủ Dương Khiết và đoàn phim sơm sớm diễn cho khán giả ở đây được cùng thưởng thức. Nữ đạo diễn Dương cũng chỉ dám nhận lời diễn một đêm ở đây bởi không muốn ép diễn viên phải diễn quá nhiều, dễ tác động tới việc trình diễn trong đoàn.

Vì cảnh quay tại khu vực động ở Lãnh Thủy Giang không quá nhiều, thời gian quay ở đây cũng không quá dài mà chỉ dành vài ngày ở đây để hoàn thiện các cảnh quay. Sau khoảng thời gian kết thúc, đúng như hẹn với Cục Văn hóa Lãnh Thủy Giang, đoàn Tây du ký trở lại và trình diễn văn nghệ tại đây một đêm. Khán giả đến theo dõi đông nghịt và sự ủng hộ của mọi người hết sức sôi nổi. Một số diễn viên trong đoàn kể lại với đạo diễn Dương Khiết, những đoạn đường dẫn vào sân khấu ngoài trời hay những khung cửa sổ đều nêm kín người xem, không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 6

Một tiết mục văn nghệ quần chúng của diễn viên đoàn Tây du ký.

Tuy nhiên điều làm Dương Khiết lấy làm hết sức ngạc nhiên và sốc sau thời điểm biết Cục Văn hóa Lãnh Thủy Giang đã tổ chức thu tiền của quần chúng khán giả tại buổi liên hoan văn nghệ thực chất là miễn phí của đoàn phim Tây du ký. Ngay buổi tối hôm đó, Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng) chạy đến và nói với Dương Khiết: “Đạo diễn! Buổi văn nghệ tối nay ở Lãnh Thủy Giang có bán vé, ngoài ra cục ở đây còn chia cho đoàn vài trăm tệ, tôi từ chối mãi nhưng không được, đành phải cầm mang về đây. Chị xem nên xử lý thế nào đây?”.

Sự việc này thực sự khiến Dương Khiết vô cùng ngạc nhiên, bởi buổi diễn văn nghệ lần này chỉ là đêm liên hoan văn nghệ miễn phí đoàn giành cho khán giả địa phương: “Chẳng phải họ nói chỉ là liên hoan hay sao? Như thế này còn ra cái gì nữa, đúng là mang tiếng cả đoàn phim. Không được lấy tiền, anh mang trả lại đi”, Dương Khiếtyêu cầu Diêm Hoài Lễ mang trả lại số vốn trên cho lãnh đạo đơn vị văn hóa ở đây.

Thế nhưng Diêm Hoài Lễ vừa trở đi một lúc đã lại quay lại, nói thế nào họ cũng không nhận lại tiền, vì vậy Diêm Hoài Lễ lại cầm tiền trở lại đặt ngay trước mặtDương Khiết. Mọi người trong đoàn khởi đầu bàn ra tán vào nên xử lý số vốn này như vậy nào. Có người cho rằng, nên dùng tiền để cải tổ bữa ăn cho anh em trong đoàn, người nói, buổi diễn này không phải do đoàn bán vé nên tiền không liên quan gì đến đoàn.

Xem Thêm  iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không? Đi tìm lời giải - tắt nguồn iphone 11

Một số ý kiến khác nhận định đây chính là công lao của đoàn bỏ ra, cầm tiền cũng không có gì là sai. Năm người mười ý, lời ra tiếng vào mãi không thôi. Rút cụcDương Khiết phải ra quyết định: “Số tiền này do công các anh chị diễn mà có, mọi người tự chia nhau, coi như là tiền ngoài ý muốn vậy. Chia thế nào tôi không quan tâm cũng không can dự nhưng anh chị nên nhớ, từ nay về sau không bao giờ diễn kiểu thu tiền như thế này, việc này là đi trái với ý định ban đầu của đoàn”.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 7

Trì Trọng Thụy trong tạo hình Đường Tăng trong một buổi liên hoan văn nghệ.

Tháng 6 khi đoàn phim về Bắc Kinh để thực hiện quay những cảnh trên thiên đình như cảnh ở Linh Tiêu bảo điện, hội bàn đào, cung Quảng Hàm… Lúc đó có lãnh đạo trong đài Trung ương tìm đến Dương Khiết và yêu cầu bà phải viết giải trình kiểm điểm. Dương Khiết mắt tròn mắt dẹt không hiểu có chuyện gì bắt bà viết kiểm điểm. Theo vị lãnh đạo, có người tố cáo đoàn phim Tây du ký, giờ lời tố cáo này đã được mang lên cấp trên với nội dung đoàn phim tự ý tổ chức kinh doanh thương mại kiếm tiền.

Ngay trong lúc này, Dương Khiết vẫn chưa kịp nhớ ra đoàn đã trình diễn thương mại kiếm tiền lúc nào. Khi vị lãnh đạo trên nhất định: “Có người ở Lãnh Thủy Giang viết thư tố cáo như vậy”, lúc này Dương Khiế mới sực nhớ ra. Bà kiên quyết: “Tôi không có bán vé, sự việc này chúng tôi không hay biết, sau đó mới bị ép nhận tiền. Có gì tôi phải viết kiểm điểm”.

Đạo diễn Dương Khiết cũng kể rõ sự tình với vị lãnh đạo trên và yêu cầu đài nên đối chất với Cục Văn hóa của Lãnh Thủy Giang sẽ rõ hơn. Hình như lãnh đạo đã khởi đầu hiểu tình trạng mà Dương Khiết gặp phải, tuy nhiên vị này vẫn yêu cầu: “Thôi không cần đối chất, nói gì thì nói, tốt nhất chị nên thay mặt đoàn viết bản tường trình báo cáo lên trên”.

Thầy trò Đường Tăng từng bị tố ăn tiền - Hình 8

Một buổi biểu liên hoan văn nghệ ngoài trời của đoàn Tây du ký.

Dương Khiết vẫn một mực từ chối không chịu viết vì bà cho rằng, bà không làm gì sai, không mắc lỗi nên không viết kiểm điểm mạnh giải trình. Vừa tức giận vừa bực mình, bà bỏ ra ngoài mặc kệ vị lãnh đạo nọ đứng chưng hửng.

Sau này Dương Khiết mới hay, sự việc là do một khán giả ở Lãnh Thủy Giang tố cáo. Người này vì không mua được vé vào xem đoàn Tây du kýbiểu diễn, vì quá tức giận nên đã viết một bức thư tố cáo gửi đến đài Trung ương. Sự việc thật đúng là đã khiến Dương Khiết dở khóc dở cười. Có điều là tai tiếng và tin đồn đoàn Tây du ký tự ý trình diễn kiếm tiền đã ngày một lan rộng, làm tác động không nhỏ đến uy tín của Dương Khiết cũng như các thành viên trong đoàn.

Theo Tìm tòi


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tôn ngộ không bay

Tôn Ngộ Không Và Bát Giới Đại Chiến Máy Cày Ngô Bá Đạo Hài Hước

alt

 • Tác giả: TRUYỀN KỲ TÂY DU KÝ
 • Ngày đăng: 2021-06-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4731 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TRUYỀNKỲTÂYDUKÝ
  Trong lúc chờ đợi sư phụ đến đến và phò tá sư phụ đi lấy kinh thì tôn ngộ không và trư bát giới đang làm những công việc thật có ích cho bà con nông dân ở một ngôi làng heỏ lãnh. các bạn theo dõi truyền kỳ tây du ký sẽ thấy tôn ngộ không và trư bát giới giúp bà bà con nông dân làm những công việc có ích như đi cày ruộng, trở nông sản về nhà cho bà con, …. những việc làm thật tốt phải không các bạn.
  hãy đăng ký kênh để xem tôn ngộ không và lão trư làm những việc hữu ích nhé
  —————————–
  Đăng ký kênh ở đây nhé
  https://www.youtube.com/channel/UC78JX7_PWwmjTlc73wy6-qg
  ———————–//—————
  Vui lòng không Reup lại nội dung, xin cảm ơn!
  ———————//—————-
  bản quyền thuộc về TRUYỀN KỲ TÂY DU KÝ

Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng: Bí mật hiện giờ mới kể…

 • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8541 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù đã có rất nhiều diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không, nhưng Lục Tiểu Linh Đồng vẫn giữ được vị trí độc tôn trong lòng khán giả, hình như chưa có ai vượt qua được cái “bóng” quá lớn của ông.

Ảnh hiếm Tây Du Ký 1986: Tôn Ngộ Không cất cánh nhờ … cần cẩu

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7895 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã hơn 30 năm kể từ ngày trước nhất phát sóng, Tây Du Ký vẫn là bộ phim kinh điển thu được nhiều yêu mến của khán giả. Hiện bộ phim đang phát lại hút nhiều người xem.

Tôn Ngộ Không “vật vã” cất cánh lượn

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3522 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thực hiện được kỹ xảo này, đoàn phim “Tây Du Ký“ đã phải vất vả và không ít lần mạo hiểm cả tính mạng để có được những cảnh quay ưng ý.

Sự thật cảnh cất cánh của Ngộ Không và Đường Tăng trong phim Tây Du Ký

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6240 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài những đạo cụ trợ giúp như dây, máy móc… phải kể tới công rất lớn của chiếc phông xanh. – VnExpress

Phim mới về Tôn Ngộ Không bị chê kịch bản thô vụn, diễn xuất kém

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang Sohu nhận xét không chỉ thất bại trong cốt truyện, Ngộ Không chi Tiểu Thánh truyện còn nhận nhiều lời chê về kỹ xảo kém, cục diện đồ họa nghèo nàn, tạo hình xấu.

Diễn viên đóng Tôn Ngộ Không ngày ấy – hiện giờ

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3846 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành công của Lục Tiểu Linh Đồng thành rào cản cho những ước mong ‘lên đời’ từ ‘Tây du ký’, khiến không ít diễn viên ngậm ngùi lép vế khi vào vai Tôn Ngộ Không.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ