Sua chua xe may – Do xe máy được sử dụng ngày càng nhiều, nên việc sua dien xe may là thiết yếu, tất cả chúng ta cần đến những tiệm uy tín để có thể sửa chữa xe máy hiệu quả

Bạn đang xem: cach sua xe may

Tổng hợp các bệnh xe máy & cách sửa chữa hiệu quả thế nào tốt nhất ?

Xe máy được xem là phương tiện giao thông chính ở Việt Nam hiện tại, trung bình mỗi gia đình đều có một chiếc xe máy. Và cũng vì sự thịnh hành này mà xe máy được sử dụng ngày càng nhiều, tuy nhiên thì việc chăm sóc, sửa chữa xe máy cũng được quan tâm rất nhiều, sua dien xe may cũng rất thiết yếu. Hiểu được tâm tư đó của anh em sử dụng xe máy, ngày hôm nay

trung tâm

sửa xe máy

chuyên nghiệp

sẽ có một số lưu ý về 

tổng hợp các bệnh thường gặp ở xe máy và cách khắc phục

hiệu quả, tiết kiệm ngân sách nhất.
 

Tổng hợp bệnh và cách sửa chữa xe máy tốt nhất

Những lưu ý dành riêng cho các xe mới mua về và xe đại tu (làm máy) lại:

 • Có thể chạy Rôda (rodage) khoảng từ 2 đến 4 giờ để cho các cụ thể động cơ  được rà sít với nhau.

 • Từ KM trước hết đến KM 500, nên thay nhớt một lần và vận tốc không vượt quá 50km/н.

 • Từ KM 500 đến KM 1300 (khoảng 800km) nên thay nhớt lần thứ 2.

 • Từ KM 1300 trở lên, thay nhớt máy khoảng 1500 Km thay thế một lần

 • Lưu ý: Không được dùng nhớt cũ, nhớt Like New 99% của các loại xe khác, hay các loại nhớt không dùng cho xe máy. Nếu sử dụng nhớt cũ sẽ làm cho các cụ thể máy mau mòn và giảm tuổi thọ.

Những lưu ý vào sáng sớm trước khi vận hành xe máy:

 • Cần nổ máy và cho máy chạy không tải (không chở người) từ 30 giây đến 1 phút. Giúp cho dầu nhờn được bôi trơn lên toàn thể các cụ thể máy, sau đó mới cho xe kéo tải.

 • Khi đến ngã ba, ngã tư, vòng xoay, lên dốc, phải trả về số 1 ,2 để cho xe được vận hành đơn giản hơn. Sẽ không gây rốc máy. Vấn đề này thường gặp ở các bạn nữ hay để số 4 để chạy luôn gây hiện tượng rốc máy không tốt cho động cơ nếu tình trạng này kéo dài.

 • Áp suất lốp xe phải được bơm đúng áp suất quy định, nếu để lốp xe mềm hơi sẽ làm nhanh mòn, gây rạn nứt ở hông lốp xe, gây hư hỏng săm xe. Như cuốn săm, xé săm làm đôi. Nếu căng hơi quá sẽ gây cho lốp xe nhanh rạn nứt ở mặt phẳng, khi chạy, mặt tiếp xúc của lốp xe với mặt đường kém, dễ gây trượt bánh khi phanh gấp. Không những thế nếu lốp xe mềm sẽ làm tiêu hao nhiều nhiên liệu và xe vận hành không được êm ái.

Tổng hợp các bệnh xe máy cách sửa chữa hiệu quả thế nào tốt nhất - 2

Xác minh áp suất lốp xe máy thường xuyên – sua chua xe may đúng cách

1. So với Nhông Sên Dĩa

– Cần phải thường xuyên theo dõi, bôi nhớt để giảm ma sát giữa các cụ thể của nhông xích, giúp giảm hao mòm do ma sát. Không nên để xích quá căng, sẽ làm cho xích mau giãn, nên điều chỉnh sên có độ võng  từ 1 – 1,5cm ở lỗ trên thùng xe máy, sẽ làm cho xe vận hành êm hơn, việc chỉnh sên rất đơn giản và tốn ít ngân sách nên cần được quan tâm nhiều hơn nhằm giúp cho xe vận hành êm ái cũng như an toàn hơn trên mọi nẻo đường.

2. So với Bình Ắc Quy

 • So với các loại xe ít sử dụng (như công sở, đi chơi, dạo phố…) nên sử dụng bình khô là tốt nhất vì cầm hơi lâu giữ điện tốt, dòng điện mạnh, ổn định. Dễ đề máy vào buổi sáng, ít phải chăm sóc bình.

 • So với các loại xe phải thường xuyên sử dụng (xe ôm, chở hàng, thường xuyên đi công tác xa bằng xe máy….) nên sử dụng bình nước, do xe vận hành lâu, dòng điện sạc vào bình quá nhiều. Bình nước có ưu thế sẽ không bị phù và chai (giữ điện kém) so với bình ắc quy khô.

 • So với bình điện nước khoảng từ 20 đến 30 ngày nên chăm sóc bình một lần, xem bình có bị cạn nước hay không. Nếu bị cạn, nên châm thêm nước cất để giúp bình được sử dụng lâu bền hơn, tuyệt đối không được châm thêm acid sẽ dễ gây hỏng bình.

Xem Thêm  Càn Long - vị Hoàng đế có "nhiều cái nhất" trong lịch sử Trung Hoa - con của càn long

– Để xe vận hành được tốt thì hệ thống điện phải đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Ngoài Mobin lửa, IC, Mobin sườn thì Bugi xe máy là cực kì trọng yếu trong sửa chữa bảo trì xe máy.

 • Muốn xe ít hao xăng, tăng tốc nhanh, vận hành tốt thì bugi phải cho tia lửa xanh, đánh mạnh, nghe rõ tia lửa đánh “tách tách” tại một điểm duy nhất trên các chấu bugi .

 • Nếu tia lửa nghe “xạch xạch” tia lửa điện to, đánh lung tung trên đầu bugi không tại một điểm nhất định, cách tốt nhất không nên sử dụng và có plan sửa chữa thay thế ngay. Nếu vẫn tiếp tục sử dụng sẽ gây hao xăng, xe vận hành kém (lì máy, làm cho máy mau mòn, nhanh hư hỏng khi vận hành quá tải).

3. So với dây điện sườn:

 • Khoảng 6 tháng đến một năm nên xác minh xem các giắc cắm của dây điện sườn có bị bám bụi và đóng ten hay không. Nếu có, nên dùng bàn chải nhựa đánh sạch, lau khô, sau đó cắm trở lại như bình thường.

 • Một lưu ý nhất là việc nguyên nhân kéo theo cháy xe: Chập điện là nguyên nhân chính dẫn tới các hiện tượng cháy xe máy. Có nhiều nguyên nhân gây chập điện như: Có chuột cắn vào dây gây hở (rất nhiều trường hợp xe để lâu ngày không đi-chuột vào làm tổ) hoặc sơ suất của các thợ “vườn” họ đấu nối không đúng quy cách…Nên bảo trì và xác minh khoảng 6 tháng một lần để chắc nịch xe của các bạn đang được hoạt động trong trạng thái bình thường, nếu trong lúc vận hành thấy có những hiện tượng bất ổn từ xe thì nên mang ngay đến các trung tâm sửa chữa xe máy uy tín để được trợ giúp xác minh khắc phục nhanh tránh các hậu quả thương tiếc.. 

4. So với bình xăng con (BXC) xe máy

Tổng hợp các bệnh xe máy cách sửa chữa hiệu quả thế nào tốt nhất - 3

– Xác minh BXC: Từ 30 đến 40 ngày phải tháo cốc lọc bình xăng  (gần khóa bình xăng con) để xác minh xem có cát, cặn, nước, trong cốc lọc hay không, nếu có phải rút cả lưới lọc BXC ra rửa sạch bằng xăng hoặc dầu lửa, phơi khô sau đó lắp trở lại, nên lắp một bộ lọc xăng trước BXC. Giúp lọc xăng tốt hơn.

5. So với lọc gió:

 • Từ một đến hai tháng nên tháo lọc gíó bằng mút ra một lần, thổi sạch bụi, giặt sạch, phơi khô, sau đó nhúng vào dầu nhờn sạch, vắt cho ráo rồi lắp vào lọc gió (so với lọc gió sử dụng mút lọc gió sẽ làm cho không khí vào buồng đốt sạch hơn, ít gây đóng cặn ở đầu supap và ở đầu piston.)

 • Nếu lọc gió sử dụng bằng bì giấy lọc thì khoảng 2 đến 3 tháng phải tháo ra một lần. Dùng hơi bình nén thổi mạnh, từ trong xịt ra  để thổi hết bụi bám xung quanh lọc gió, sau đó lắp trở lại, một năm nên thay lọc gió một lần là tốt nhất .

– Trước khi khởi động xe cũng như vận hành xe trên đường thì nên tập thói quen xác minh kỹ thuật an toàn như:đèn, thắng, đèn xinhan, nhớt, kèn, xăng, vỏ xe… để tăng mức độ an toàn lên tối đa nhất !

Lưu ý: Hạn chế tối đa việc thay đổi kết cấu nguyên bản mẫu mã của xe, máy xe, so với thiết kế ban đầu bởi vì khi tạo ra một chiếc xe máy các kỹ sư đã tính toán kỹ lưỡng từ thiết kế cho đến động cơ nên bất kì sự thay đổi nào cũng đều làm cho sự tính toán đó bị chênh lệch và dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc sau này.

Xem Thêm  Hot mom Nam Thương nhà Đậu bất ngờ trước chia sẻ chăm con quấy đêm của chuyên gia - đêm vui bất ngờ

Các hư hỏng thường gặp và cách sửa chữa xe máy

– Khi xe đang vận hành mà bị chết máy, thường do một số nguyên nhân sau :
Mất lửa :

 • Trước tiên cần xác minh xem bugi có lửa không. Nếu không có, dùng bugi mới để xác minh. Nếu có lửa thì lắp bugi mới vào và tiếp tục vận hành.

 • Nếu xác minh bugi mới và củ không có điện, ta cần xác minh Mobin lửa bằng cách tháo dây dẫn từ mobin lửa ra, đạp máy xe, quẹt  dây dẫn vào lốc máy xem có điện hay không, nếu không có phải thay mobin lửa mới.

 • Nếu Mobin lửa có điện mà ở đầu dây Bobin sườn không có thì xác minh tiếp IC hoặc bobin sườn xem lỗi do phòng ban nào thì thay thế phụ tùng đó.

 • Đề không được: Ắc Quy vẫn tốt mà đề không được là do Rơle đề hỏng, than đề hỏng, cần thay mới.

Bị Nước vào bình xăng con : (BXC)

– Đây cũng là một nguyên nhân gây chết máy, ta cần khóa xăng lại, dùng tuoc-nơ-vít xả hết xăng trong BXC, sau đó vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng  xuống BXC , đạp liên tục cho đến khi máy nổ trở lại, sau đó cho máy nổ liên tục từ 30 giây đến 1 phút rồi mới sử dụng.

– Xe chết máy :

 • Nước vào pô xe, mobin lửa, ướt bugi cũng gây chết máy, ta cần dắt xe lên chỗ khô ráo. Dùng giẻ lau khô bugi rồi lắp trở lại. Nghiêng xe cho nước thoát ra hết ống pô, lốc máy, mobin lửa,…

 • Thổi khô sau đó khởi động lại cho đến khi máy nổ và cũng cho chạy không tải khoảng 1 phút, sau đó mới sử dụng.

– Xe bị đảo :

 • Đang chạy xe mà thấy xe bị đảo , khó điều khiển nên dừng xe lại. Xác minh xem bánh xe có bị cọ ở đâu không, có mềm hơi không. Dùng tay cầm vào bánh xe lắc qua trái phải xem bạc đạn có bị rơ hay không, nếu bạc đạn bị rơ (lỏng) thì phải thay ngay bạc đạn mới, nếu vẫn để như vậy mà sử dụng, xe sẽ rất khó chạy, làm cho vỏ xe mau mòn.

 • Bánh xe khi lắp có bị lệch tâm so với thân xe không, nếu có thì canh chỉnh lại cho đúng tâm để khi chạy không bị đảo.

 • Cũng có thể do đạn cổ bị bể dẫn tới tay lái nặng , chao và nghe tiếng khua.

– Đèn không sáng và cháy bóng ( sửa điện xe máy đúng cách ):

 • Đèn không sáng là do cục sạc không đúng quy cách, trị số điện trở lớn ,đèn pha mờ phải thay sạc mới.

 • Xe chạy cao tốc cháy bóng đèn là do bộ tiết chế điện áp phát bên trong cục sạc hỏng, phải thay cục sạc mới.

 • Tất cả chúng ta nên chuẩn bị 1 cục IC, 1 Bugi để sẳn trong xe khi bị hỏng thông thường tất cả chúng ta có thể tự thay thế cho xe chạy tiếp.

Cách chọn phụ tùng thay thế

Tổng hợp các bệnh xe máy cách sửa chữa hiệu quả thế nào tốt nhất - 4
Lựa chọn phụ tùng, đồ chơi thay thế ở các trung tâm uy tín 

Khi chọn phụ tùng thay thế cho xe motor-gắn máy cần lưu ý các điểm sau:

 • Phụ tùng phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

 • Địa chỉ sản xuất, uy tín , chất lượng sản phẩm.

 • Thay đúng phụ tùng cần thay thế khi hư hỏng, đúng quy cách.

 • Phụ tùng phải có thương hiệu, uy tín trên thị trường nhằm tránh mua nhầm hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 • Phụ tùng phải tinh xảo, các mối hàn, mối nối chắc đẹp  trổ tài sự chuyên nghiệp của nhà sản xuất.

 • Cách nhìn bên ngoài:

 • Nhóm đồ điện: Dây đồng quấn đầy , to,  nhựa đen bóng là có hoá chất chống thấm, vỏ Sạc nhôm trắng sáng , không sỉn màu.

 • Nhóm Bình Ắc Quy: Cầm nặng do lắc sắp đủ  trung bình 2kg , vỏ nhựa đẹp, các đầu sạc mớikhông sét , làm bằng chì..

 • Nhóm bố thắng, bố nồi: Nhôm trắng, càng mới, mặt bố cứng không ra bột khi cào nhẹ.

 • Vành + căm: Lớp xi trắng vàng, vành thép gỏ tiếng thanh vang xa, căm dầy, đầu chắc nịch.Tròn đều xi mạ 3- 4 lớp

 • Nhóm Cơ khí: xi dầy, thép dầy, sơn tĩnh điện  không nổ hột.

 • Các loại dây: cáp mịn , lớp nhựa đen, đầu chì sáng không vuột. Trong có lớp nhựa bao dây cáp

Xem Thêm  Hướng dẫn tải Video bị chặn Download trên Website - cách copy tài liệu trên wattpad

sửa chữa xe máy những bệnh thường gặp, kỳ vọng với những thông tin có lợi đó sẽ là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp các bạn đang sử dụng xe máy biết cách phòng tránh cũng như khắc phục các bệnh này một cách tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian hoặc dụng cụ để khắc phục khắc phục các bệnh trên thì hãy mang xe đến

trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp

của chúng tôi để được trợ giúp tư vấn cũng như sửa chữa nhanh chóng uy tín với chi phi hợp lý nhất nhé! ngoài ra trung tâm chúng tôi còn phân phối thêm các dịch vụ khác như sửa xe tay ga

Ở trên là những thông tin lưu ý, cách nhận ra cũng nhưnhững bệnh thường gặp, kỳ vọng với những thông tin có lợi đó sẽ là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp các bạn đang sử dụng xe máy biết cách phòng tránh cũng như khắc phục các bệnh này một cách tốt nhất.Nếu bạn không có thời gian hoặc dụng cụ để khắc phục khắc phục các bệnh trên thì hãy mang xe đếncủa chúng tôi để được trợ giúp tư vấn cũng như sửa chữa nhanh chóng uy tín với chi phi hợp lý nhất nhé! ngoài ra trung tâm chúng tôi còn phân phối thêm các dịch vụ khác như

vệ sinh kim phun xăng điện tử
 

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cach sua xe may

Xe không nổ do mất điện ra dây mobin sườn cách sửa chữa nhận ra các màu dây trên các xe thông dụng

alt

 • Tác giả: Học Sửa Xe Máy TV
 • Ngày đăng: 2021-06-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3602 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ủng hộ mình

#1 Hướng Dẫn Cách Sửa Thắng Đĩa Xe Máy Bị Bó Mà Ít Người Biết

 • Tác giả: maylanhchinhgoc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phanh (thắng) là một phòng ban trọng yếu và phải có trên các loại xe máy, xe đạp… Phanh giúp bạn có thể dừng xe khi muốn hoặc hạn chế vận tốc để đảm bảo an toàn, Trong số đó, có phanh đĩa đang ngày càng được sử dụng thông dụng hơn

3 Cách Sửa Xe Máy Đạp Không Nổ Tại Nhà Tiết Kiệm

 • Tác giả: timthosuakhoa.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8826 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sửa xe máy đạp không nổ, xe máy đạp mãi không nổ,xe máy không đạp nổ được một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm ngân sách.

[10+] Lỗi thường gặp và cách sửa máy rửa xe mà chúng ta nên biết

 • Tác giả: mayruaxemini.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8156 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những nguyên nhân một số lỗi thường gặp và hướng dẫn cách sửa máy rửa xe cao áp đơn giản. Máy rửa xe không lên áp, máy rửa xe bị yếu hay nóng

Cách Sửa Xe Máy, Đạp Không Có Hơi, Đạp Mãi Không Nổ Được Tại Nhà

 • Tác giả: timthosuaxe.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7906 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên nhân và Cách sửa xe máy đạp không có hơi Đạp mãi không để nổ được hiệu quả. Xử lý nhanh chóng triệt để toàn bộ các dòng xe chỉ cần 3 dụng cụ đơn giản

Cách sữa xe máy không đề được – Sửa Xe Uy Tín Tại TPHCM

 • Tác giả: suaxeuytin.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7131 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sữa chữa và các hư hỏng thường gặp ở xe máy

 • Tác giả: baoduongxemay.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3504 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TRUNG TÂM BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA XE MÁY – TRƯỜNG LỘC MOTOR CHUYÊN XE GA – XE SỐ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ