Những lỗi thường gặp của robot hút bụi Deebot Trong thời kì công nghệ hiện đại hiện tại, nhiều gia đình đã trang bị cho ngôi nhà của mình những thiết bị tiện ích giúp làm sạch nhà cửa. Trong những thiết bị đó không thể thiếu được Robot hút bụi thông minh.  Robot hút bụi là một sản phẩm công nghệ mới. Nó sẽ trợ giúp bạn

Bạn đang xem: robot deebot bị lỗi

MỤC LỤC [Ẩn]

Những lỗi thường gặp của robot hút bụi Deebot

Trong thời kì công nghệ hiện đại hiện tại, nhiều gia đình đã trang bị cho ngôi nhà của mình những thiết bị tiện ích giúp làm sạch nhà cửa. Trong những thiết bị đó không thể thiếu được Robot hút bụi thông minh. 

Robot hút bụi là một sản phẩm công nghệ mới. Nó sẽ trợ giúp bạn trong việc vệ sinh nhà ở. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức để nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc stress hay dành thời gian đó cho người thân và gia đình. 

Nhưng trong lúc sử dụng Robot hút bụi, bạn có thể sẽ gặp phải những lỗi không muốn như: Robot hút bụi không chạy, Robot hút bụi báo đèn đỏ, Robot hút bụi kêu to,…. 

𝓐.Robot hút bụi không chạy

1. Nguyên nhân Robot hút bụi không chạy

Robot hút bụi không chạy có thể do nhiều nguyên nhân. Ngày nay, hầu như các loại robot hút bụi trên thị trường có thể không hoạt động được là do ba nguyên nhân chính. 

Nguyên nhân trước nhất có thể dẫn theo điều này nhất chính là do pin yếu. Pin là một yếu tố vô cùng thiết yếu và cực kỳ trọng yếu so với robot hút bụi. 

Pin là vật phân phối năng lượng cho robot hút bụi hoạt động. Khi được nạp thì toàn thể năng lượng điện sẽ được chứa trong pin. Vì vậy khi pin gặp vấn đề trục trặc thì robot hút bụi sẽ không thể hoạt động được.

 Bộ lọc là một phòng ban cực kì trọng yếu của robot hút bụi. Với công việc hút bụi mỗi ngày, bụi sẽ bị tích tụ ở bộ lọc. Khi bụi tích tụ quá nhiều sẽ làm cho robot hút bụi tắt sớm hoặc thậm chí là hoàn toàn không chạy.

Robot hút bụi có thể hút được bụi, lông động vật, tóc và các sợi khác. Chúng có thể gây ra kẹt tóc rối và các sợi, tắc nghẽn các phòng ban khác nhau của thiết bị robot hút bụi

2 Cách khắc phục Robot hút bụi không chạy

1. Trong trường hợp robot hút bụi không chạy thì cách trước nhất và đơn giản nhất để xử lý khi gặp là khởi động lại robot. 

Bước trước nhất bạn cần phải tắt nguồn thiết bị robot hút bụi của mình và và đợi khoảng thời gian vài phút, sau đó hãy bật lại. 

Ngoài ra bạn cũng có thể cho robot hút bụi của mình khởi động lại để cho nó về cơ chế mặc định như ban đầu. Mỗi model khác nhau sẽ khởi động lại theo các cách khác nhau.

Bạn có thể tham khảo ví dụ sau với robot hút bụi iRobot Roomba: Trước nhất bạn hãy để robot lên đế sạc. Xem xét thấy nút “ Clean “ và nhấn giữ nút đó trong khoảng 10 giây. Đến khi thấy hiển thị lên dòng chữ “ r 5 t “ màu xanh thì dừng bấm nút. Khi đó robot sẽ xác nhận việc đặt robot đã thành công bình cách phát ra âm báo. 

2. Thay pin cũng là một phương án thiết yếu trong một số trường hợp. 

Ví dụ như robot của các bạn không bật được hoặc nó yêu cầu sạc lại thường xuyên hơn nhiều bình thường thì bạn có thể cần phải thay pin cho robot hút bụi của mình. Hoặc nếu có thể robot của các bạn có điều khiển từ xa nhưng nó lại không hoạt động được thì rất có thể nó cần được thay pin mới.

Trong trường hợp thay pin này thì chúng ta nên tìm hiểu và mua pin có thể sạc lại tại một thương hiệu giống với thương hiệu sản xuất ra thiết bị đó.

Lưu ý: để thay pin thì có thể bạn sẽ phải kéo cáp ra và đẩy chốt để tháo pin ra. Sau thời điểm hoàn thiện việc tháo pin cũ ra thì bạn hãy lắp pin mới vào đúng vị trí để đảm bảo cho pin khớp vào. Tiếp theo bạn chỉ cần lắp vỏ lại là đã hoàn thiện.

3. Để tránh tình trạng các phòng ban hoạt động của robot bị tắc nghẽn thì bạn cần vệ sinh hộp đựng bụi thường xuyên. 

Muốn thiết bị robot hút bụi hoạt động tốt nhất thì sau mỗi lần sử dụng chúng ta nên đổ và làm sạch hộp đựng bụi. Mỗi loại robot hút bụi khác nhau thì hộp đựng bụi có thể ở các vị trí khác nhau. 

Để vệ sinh hộp đựng bụi, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Trước nhất bạn hãy nhấc hộp chứa bụi ra ( có thể bạn sẽ phải nâng tay cầm lên trên để mở chốt ). 

Sau đó hãy mở nắp hộp đựng bụi bằng cách nhấn nút và thả theo hướng mũi thêm đã cho. 

Đổ sạch hết bụi trong hộp đựng. 

Sau đó hãy đậy lắp lại và để hộp đựng bụi trở về vị trí ban đầu của nó. 

Tiếp theo bạn chỉ cần đóng nắp ngăn đựng lại và phải chắc rằng bạn đã khóa chặt các chốt. 

Note: Trước khi bạn lắp lại hộp đựng bụi vào vị trí của nó thì bạn có thể làm sạch hộp đựng bụi. Một số robot hút bụi sẽ có các vật dụng làm sạch đi kèm nên bạn có thể làm sạch mặt dưới của nắp và hộp đựng bụi bằng những dụng cụ này. 

4. Vệ sinh bộ lọc là vô cùng thiết yếu

Các hạt bụi đó lâu ngày sẽ tích tụ nhiều, nếu bộ lọc không được vệ sinh thường xuyên hoặc nó đã cũ thì thiết bị hút bụi của các bạn sẽ bị hỏng. 

Bạn có thể vệ sinh bộ lọc theo các bước sau: 

Trước tiên bạn hãy tháo lắp của hộp đựng bụi 

Lấy bộ lọc của hộp đựng bụi ra ngoài 

Sau đó, tháo bộ lọc trước và có thể dùng vải hoặc dụng cụ vệ sinh khác để làm sạch

Mở chốt của bộ lọc và dùng dụng cụ vệ sinh làm sạch nó 

Tiếp theo, lắp lại bộ lọc khí thải vào nắp 

Đặt các bộ lọc trở về vị trí ban đầu 

Cuối cùng, đóng nắp hộp bụi lại 

Để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất thì sau khoảng 6 tháng chúng ta nên thay bộ lọc của robot hút bụi một lần

5.  Vệ sinh chổi cạnh. 

Trong kết cấu của hầu như các thiết bị robot hút bụi thì hai bên của nó đều được lắp chổi gọi là chổi cạnh.

Hai chiếc chổi này có tác dụng quét hết mọi bụi bẩn ở xung quanh nơi nó đi đến vào khu vực chổi quét hoạt động. Điều này sẽ giúp cho bụi bẩn bị hút vào trong máy robot hút bụi. Lâu ngày nó sẽ tích tụ nhiều bụi và trở nên rất bẩn, làm cho robot hút bụi hoạt động với hiệu quả rất kém. 

Vì vậy, để thiết bị robot hút bụi của các bạn hoạt động đạt hiệu quả cao thì chúng ta nên thường xuyên vệ sinh chổi cạnh này. 

Bạn có thể làm sạch chổi cạnh theo các bước sau: 

Trước nhất, lấy robot hút bụi và xoay ngược nó, dùng bàn chải để làm sạch mặt phẳng. 

Tháo hai chổi cạnh ở hai bên ra khỏi thiết bị. 

Sau đó, bỏ hết các bụi bẩn bám ở hai chổi cạnh và dùng khăn lau để lau sạch chúng. 

Cuối cùng lắp hai chổi cạnh vào đúng vị trí ban đầu của nó. 

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất, nhà sản xuất lời khuyên chúng ta nên thay chổi cạnh sau 1 năm sử dụng thiết bị robot hút bụi. 

6. Chổi quét cũng là một phòng ban vô cùng trọng yếu và cần phải được làm sạch thường xuyên. 

Cũng giống với chổi cạnh, bạn làm sạch chổi quét theo các bước sau: 

Trước nhất, bạn cũng phải xoay ngược thiết bị robot hút bụi và dùng bàn chải để làm sạch mặt phẳng. 

Xem Thêm  64GB có sẵn tiếng việt giá rẻ nhất - redmi note 8 cu

Sau đó hãy tháo phòng ban đệm bảo vệ và chổi quét ra ngoài. 

Dùng tay hoặc dụng cụ vệ sinh để loại bỏ hết bụi bẩn của cả phần chổi quét và phần đệm bảo vệ. Sau đó dùng khăn lau để lau sạch. 

Tiếp theo lắp chổi quét và phần đệm bảo vệ vào đúng vị trí ban đầu của nó.

Như vậy là bạn đã hoàn thiện việc làm sạch chổi quét chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tận nơi. 

Giống với chổi cạnh, bạn cũng nên thay mới chổi quét mỗi năm một lần.

7. Vệ sinh báng xe

Bánh xe là một phòng ban giúp robot hút bụi có thể di chuyển qua lại quanh nhà. Sau một thời gian dài sử dụng, bánh xe sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. 

Vì vậy, bạn cần phải làm sạch bánh xe thường xuyên để tránh việc bị kẹt bánh khi robot hút bụi đang hoạt động. 

Bạn hãy tháo bánh xe ra khỏi thiết bị và dùng các dụng cụ vệ sinh để làm sạch chúng.

8. Vệ sinh cảm ứng 

Hiện tại hầu như các loại robot hút bụi đều được trang bị các cảm ứng để tránh những việc không muốn như việc bị rơi xuống cầu thang. 

Với công việc hút bụi mỗi ngày, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì các cảm ứng sẽ bị bám bụi. Khi đó, chúng sẽ hoạt động một cách không chuẩn xác. 

Vì vậy, việc làm sạch cảm ứng là vô cùng thiết yếu. 

Để làm sạch cho các cảm ứng, hãy xoay ngược máy hút bụi của các bạn Iên và dùng miếng bông mềm khô để loại bỏ hết các bụi bẩn. 

Ɓ. Robot hút bụi báo đèn đỏ    

Khi sử dụng robot hút bụi, bạn đã khi nào gặp phải lỗi như này chưa?

Robot hút bụi đang báo đèn đỏ hay robot báo đèn đỏ liên tục mà lại không thể hoạt động được? Trong lúc mà bạn không đụng chạm hay làm gì nó cả nhưng nó vẫn liên tục báo đèn đỏ như vậy? 

Vậy nguyên nhân là gì và vì sao robot hút bụi của các bạn lại bị như vậy? 

Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý khi gặp phải trường hợp này nhé!

1. Nguyên nhân Robot hút bụi báo đèn đỏ  

Hiện tại tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ là một tình trạng rất thông dụng và xảy ra với rất nhiều người dùng. 

Khi robot hút bụi của các bạn báo đèn đỏ thì nó đã gặp phải một vấn đề trục trặc nào đó và muốn thông báo cho bạn biết để xử lý và khắc phục vấn đề này. 

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc robot báo đèn đỏ. Sau đây, bạn có thể tìm hiểu bốn nguyên nhân chính dẫn theo vấn đề này: 

Nguyên nhân thông dụng nhất gây ra tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ là pin yếu. 

Pin là phòng ban phân phối năng lượng để cho robot hút bụi làm việc. Nếu dung tích pin không đủ thì robot sẽ không thể hoạt động để hút bụi trong nhà.

Lỗi hệ thống cũng là một nguyên nhân có thể dẫn theo tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ. Lỗi bên trong của con robot chính là lỗi hệ thống. 

Việc di chuyển và hút bụi hình như không thể thực hiện được như thường ngày thì có thể đã có một số trục trặc nào đó xảy ra bên trong.

Ngoài ra PM điều khiển robot được sử dụng trên chiếc smartphone thông minh của các bạn cũng có thể là một nguyên nhân dẫn theo việc lỗi hệ thống. Có thể là do bạn đã update một phiên bản mới của PM điều khiển đó và nó hiện tại đang không tương ứng phù phù hợp với robot hút bụi của các bạn. 

Nguyên nhân thứ ba có thể gây ra tình trạng này là do đầy rác trong hộp bụi. 

Như bạn đã biết hộp đựng bụi chính là nơi chứa toàn bộ lượng rác và bụi do robot hút vào vào. 

Như vậy, khi khối lượng bụi và rác đó đã đầy kín hết hộp đựng bụi thì robot của các bạn sẽ không thể hút thêm một lượng bụi hay rác nào vào nữa.

Một nguyên nhân nữa dẫn theo tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ là hư hại linh kiện. 

Vì robot hoạt động phải thường xuyên tiếp xúc với nước và bụi bẩn nên việc không thể tránh khỏi là linh kiện của thiết bị sẽ bị hư hại. 

Bộ cảm ứng, pin, các giắc cắm, bảng mạch hay máy bơm chính là những loại linh kiện dễ bị hư hại nhiều nhất. 

2.Cách khắc phục Robot hút bụi báo đèn đỏ 

Sau thời điểm đã biết và hiểu được các nguyên nhân dẫn theo tình trạng robot hút bụi báo đèn đỏ thì tất cả chúng ta tuyệt đối có thể tìm được các cách khắc phục tương ứng phù phù hợp với mỗi nguyên nhân khác nhau. 

Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục rất đơn giản mà hình như ai cũng có thể làm được dưới đây: 

Sạc điện robot hút bụi là việc làm thường xuyên và vô cùng thiết yếu. Nếu lượng điện không đủ phân phối cho robot hút bụi thì robot sẽ không thể hoàn thiện công việc hút bụi của mình được. 

Vì vậy bạn cần phải sạc đầy điện để cho robot hút bụi hoạt động được. Hiện tại có rất nhiều loại robot hút bụi có mặt trên thị trường. Đa số các loại robot hút bụi hiện tại đều được trang bị tính năng tự sạc pin khi yếu. 

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều gia đình đang sử dụng những loại robot hoạt động theo cơ chế sạc điện thủ công. Với loại robot này thì người dùng nó bắt buộc phải đến và tự sạc điện cho nó. 

Dù vậy vẫn có trường hợp robot hút bụi có tính năng tự sạc pin khi yếu nhưng lại không thể tự động sạc được do đế sạc hoặc ổ kết nối điện gặp phải vấn đề. Vì vậy bạn cũng nên xác minh sự ổn định của ổ kết nối điện và đế sạc. 

Để tránh trường hợp đó bạn không nên để đế sạc ở những nơi như góc tường, chúng ta nên đặt đế sạc ở nơi dễ xem xét thấy để không có vật chắn xung quanh nó. Như vậy, robot hút bụi sẽ đơn giản vào được vị trí đế sạc để sạc điện và quá trình đó sẽ được diễn ra thuận tiện nhất. 

Một trong những nguyên nhân có thể khiến robot hút bụi báo đèn đỏ là do lỗi hệ thống. Vì vậy bạn cần update lại PM điều khiển trên smartphone smartphone bằng cách xóa ứng dụng và setup lại ứng dụng đó. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt nguồn và khởi động lại để xem robot có hết báo đèn đỏ không. 

Việc thu dọn, vệ sinh robot cần thực hiện thường xuyên. Do tính chất công việc là hút bụi mỗi ngày nên robot của các bạn bị bám khá nhiều bụi bẩn trong hộp đựng bụi và các phòng ban khác của robot. 

Chúng ta nên tháo rời các phần của thiết bị và làm sạch chúng thường xuyên bằng các dụng cụ vệ sinh để robot hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất và giữ cho robot luôn mới.

Lỗi linh kiện sẽ làm cho robot hoạt động chậm hoặc không hoạt động được và báo đèn đỏ. 

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xác minh các linh kiện và thay mới chúng. Chúng ta nên thường xuyên xác minh các phòng ban của robot hút bụi như bộ cảm ứng, máy bơm, pin, các giắc cắm hay bảng mạch để xem chúng có bị hỏng hay bám bụi, hỏng hoặc bị lỏng không. Nếu chúng bị như vậy, bạn hãy vệ sinh hoặc thay mới các phòng ban đó để đảm bảo robot hút bụi hoạt động tốt nhất. 

Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành khi robot hút bụi của các bạn hết hạn bảo hành để thay mới các linh kiện.

Ngoài ra nếu bạn muốn thay đổi các linh kiện khi chưa hết hạn bảo hành thì bạn vẫn hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành để họ thay mới cho bạn. Khi đó trung tâm bảo hành sẽ tiếp nhận thông tin của các bạn, trợ giúp và giúp bạn trả lời các vấn đề mà robot hút bụi của các bạn đang gặp phải. 

Xem Thêm  Bảng giá bán xe moto Kawasaki mới nhất 2021 - gia xe moto kawasaki

Trong trường hợp robot hút bụi của các bạn có lỗi từ phía của nhà sản xuất thì họ sẽ trợ giúp bạn đổi sang một robot hút bụi khác.

Thay mới robot chắc hẳn là một điều không ai muốn nhưng cũng không thể tránh khỏi. 

Khi robot hút bụi của các bạn quá cũ và sửa đi sửa lại nhiều lần rồi mà vẫn không hoạt động được và vẫn báo đèn đỏ thì bạn cần thay thiết bị robot hút bụi mới. Vì vậy bạn hãy lựa chọn những thương hiệu và cửa tiệm có độ uy tín cao, có thời gian bảo hành lâu dài để mua robot hút bụi. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua và sử dụng robot hút bụi.

Vừa rồi là toàn thể các cách khắc phục lỗi robot hút bụi báo đèn đỏ mà chúng ta nên tham khảo và thực hiện khi robot hút bụi của các bạn gặp phải trường hợp như vậy. Này là những những phương án dễ thực hiện và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thực hiện thành công!

₵. Robot hút bụi kêu to 

  

Trong quá trình hoạt động, toàn bộ các loại robot hút bụi đều phát ra tiếng động. Nhưng những tiếng động đó sẽ có mức độ to nhỏ tùy thuộc vào từng loại robot hút bụi. 

Càng ngày công nghệ càng phát tiên tiến, hiện đại hơn, các nhà sản xuất cũng không ngừng đổi mới, phát triển và nâng cấp các sản phẩm robot hút bụi của họ. Nhưng hình như các nhà sản xuất vẫn chưa thể loại bỏ hết hoàn toàn những tiếng ồn đó. 

Vì vậy, việc robot hút bụi của nhà bạn phát ra tiếng kêu khi làm việc là chuyện rất bình thường. 

Tuy nhiên, khi robot của các bạn phát ra tiếng kêu quá lớn, nó kêu to hơn thường ngày rất nhiều hoặc kêu to hơn nhiều so với các sản phẩm cùng loại thì khả năng robot hút bụi nhà bạn đang gặp sự cố hay lỗi gì này là rất cao. 

Bạn đang rất đau đầu vì tiếng kêu lớn quá mức của robot hút bụi nhà bạn? Bạn không biết nó đang gặp phải sự cố gì? Bạn không biết phải xử lý ra sao? 

Nội dung này sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc đó. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp phải trường hợp này nhé!

1.Nguyên nhân robot hút bụi kêu to  

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn theo tình trạng robot hút bụi kêu to. Sau đây là một số nguyên nhân thông dụng nhất mà bạn cần tham khảo: 

Công suất robot lớn  

Mỗi loại robot của các hãng khác nhau sẽ có công suất hoạt động khác nhau và lực hút bụi cũng khác nhau. Các loại robot hút bụi có lực hút càng mạnh và nhanh thì sẽ có công suất càng lớn và sẽ phát ra tiếng ồn càng to hơn. 

Đây là một trường hợp robot hút bụi phát ra tiếng ồn to là bình thường với công suất hút bụi của nó. 

Nhưng nếu robot hút bụi phát ra tiếng ồn to hơn rất nhiều bình thường và với công suất của nó thì chắc rằng là do nó đã gặp một vấn đề nào đó. 

Hư hỏng linh kiện bên trong cũng là một nguyên nhân dẫn theo tình trạng robot hút bụi kêu to. 

Bạn hãy tắt nguồn của robot, sau đó tháo các phòng ban ra và xác minh xem có linh kiện nào bị hư hại nghiêm trọng hay không. 

Robot hút bụi kêu to cũng có thể do các phòng ban bên trong robot bị kẹt các bụi bẩn và rác. 

Với công việc mỗi ngày là hút bụi nên robot hút bụi sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Sau thời gian dài hoạt động, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì lượng bụi đó sẽ tích tụ lại dần dần và gây kẹp các phòng ban bên trong làm cho robot gặp khó khăn khi di chuyển và cũng làm cho robot hút bụi kêu to. 

2.Khắc phục robot hút bụi kêu to 

Qua những nguyên nhân đã tìm hiểu được bạn có thể tham khảo và ứng dụng các cách khắc phục tình trạng robot hút bụi kêu to như sau: 

Việc vệ sinh robot là việc bạn cần thực hiện thường xuyên. Do tính chất công việc là hút bụi mỗi ngày nên robot của các bạn bị bám khá nhiều bụi bẩn vào các phòng ban bên trong của robot. 

Chúng ta nên tháo rời các phần của thiết bị và làm sạch chúng thường xuyên bằng các dụng cụ vệ sinh để robot mát hơn, hoạt động trơn tru hơn và hiệu quả hơn.

Robot hút bụi hoạt động ở công suất cao cũng là một nguyên nhân dẫn theo tình trạng robot hút bụi kêu to. 

Vì vậy nếu bạn muốn robot hút bụi của các bạn phát ra tiếng kêu nhỏ hơn thì bạn có thể điều chỉnh lực hút nhỏ lại và cơ chế hút về mức thấp hơn. 

Robot hút bụi kêu to cũng có thể do bên trong robot hút bụi của các bạn bị hư hại linh kiện. 

Để xác minh phần linh kiện bên trong thì trước nhất bạn hãy tắt nguồn điện của robot hút bụi. Dùng dụng cụ tháo các ốc vít để mở máy ra xem phần bên trong. Bạn hãy xác minh phần bộ cảm ứng, hai bên chổi cạnh, chổi quét, dây curoa, ốc vít,… xem có phần nào gặp vấn đề trục trặc nào không. 

Nếu thấy phòng ban nào gặp vấn đề, bạn có thể tự sửa hoặc thay mới linh kiện tận nơi và các cửa tiệm bảo hành, sửa chữa robot hút bụi.

Bánh xe của robot hút bụi bị kẹt cứng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn nghe thấy tiếng ồn lớn từ robot hút bụi của các bạn. 

Vì vậy sau một thời gian sử dụng bạn cần quét sạch gạch hết bụi bẩn bám trên bánh xe và tra dầu vào bánh xe. Điều này sẽ giúp các khớp và trục của bánh xe không còn phát ra tiếng kêu “ rít rít “ và bánh xe sẽ hoạt động một cách trơn tru hơn.

Nếu robot hút bụi của các bạn là sản phẩm chính hãng và vẫn đang trong thời gian được bảo hành thì bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để họ tiếp nhận, xử lý và khắc phục thiết bị cho bạn. 

Họ sẽ có phòng ban nhân viên hiểu rõ về thiết bị và chuyên xử lý các vấn đề mà robot hút bụi có thể gặp phải. Nếu lỗi do nhà sản xuất thì họ tuyệt đối có thể trợ giúp bạn đổi sang một thiết bị mới hoặc trợ giúp bạn trả hàng.

Cũng giống với các thiết bị điện tử khác, robot hút bụi cũng có một thời gian tuổi thọ nhất định. Khi đã tới thời gian hoạt động tối đa, robot hút bụi sẽ không còn tồn tại thể hoạt động ổn định được như trước nữa.  

Nếu bạn đã thử hết các cách mà robot hút bụi của các bạn vẫn phát ra tiếng ồn rất to mà robot hút bụi đã hết thời gian bảo hành thì có thể đã tới thời điểm chúng ta nên thay thế bằng một thiết bị robot hút bụi mới. 

Vừa rồi là toàn thể các nguyên nhân và cách khắc phục robot hút bụi kêu to mà chúng ta nên tham khảo và ứng dụng. 

Chúc bạn sẽ ứng dụng các cách khắc phục thành công và robot hút bụi của các bạn sẽ hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi lau nhà hoạt động dựa trên sự phân phối năng lượng điện từ pin. Vì vậy, trạm sạc và pin là hai yếu tố trọng yếu nhất không thể thiếu so với thiết bị robot hút bụi lau nhà.

Lưu ý về pin 

Pin là phòng ban vô cùng trọng yếu của thiết bị robot hút bụi. Nó tích trữ năng lượng thiết yếu để phân phối cho quá trình hoạt động và làm việc của robot hút bụi. Năng lượng điện chứa trong pin có thể duy trì quá trình hoạt động liên tục lên đên 2 giờ/lần làm việc hút bụi. Do năng lượng của pin có một hạn chế nhất định nên khi sử dụng người dùng cần lưu ý một số nội dung sau:

Xem Thêm  Trực tiếp Anh vs Thụy Sĩ, link xem trực tiếp Anh vs Thụy Sĩ: 00h30 ngày 27/03 - trực tiếp thụy sĩ

Năng lượng thực tiễn của pin rất hạn chế (dưới 10%) so với những hàng nguyên seal. Vì vậy trước khi người dùng sử dụng thì cần phải sạc cho pin đầy trước khi sử dụng. 

Thời gian sạc trung bình của một robot hút bụi là khoảng 4-5 giờ đồng hồ. Khi pin được sạc đầy thì robot sẽ tự động ngắt dòng điện và chuyển sang cơ chế ngủ.

Để tránh tình trạng robot không tìm thấy Dock sạc và lặp lại nhiều lần sẽ dẫn theo việc chai pin làm tác động đến hiệu quả công việc và tuổi thọ của pin. Thì trong quá trình hoạt động của robot, bạn cần lưu ý để đế sạc ở những nơi thoáng, dễ xem xét thấy, ít vật cản để khi robot hút bụi làm việc xong hay phát hiện thấy pin yếu thì robot có thể quay về ngay đế sạc để sạc pin ngay nhanh chóng

Trong trường hợp bạn không sử dụng robot hút bụi trong một khoảng thời gian dài thì bạn cần sạc pin đầy rồi tắt NGUỒN của robot để duy trì độ bền của pin. Đồng thời bạn hãy tháo đế sạc để không làm hư hỏng. 

Cứ như vậy, sau ba tháng bạn mới cần phải sạc pin đầy một lần. Và việc để hết sạch pin trong thời gian dài là tuyệt đối không nên. 

Nếu nhà của các bạn có diện tích trên 100m2 thì khoảng cách thời gian sử dụng robot hút bụi nên để cách nhau tối thiểu 2-3 tiếng đồng hồ để pin của Robot được sạc đầy để phân phối cho quá trình làm việc tiếp theo. Việc sử dụng robot hút bụi quá liền nhau trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn theo tình trạng chai pin.

Không nên để ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin ( ví dụ như tia nắng mặt trời hay những vật có ánh sáng mạnh ). Điều đó có thể gây ra việc chai pin.

Nếu pin bị hỏng thì khi bạn vứt bỏ pin phải tuân thủ theo các quy định phân loại rác thải của địa phương. Không được đốt thiết bị khi nó bị hỏng hay vứt bỏ. Hành động này sẽ gây nguy hiểm vì pin có thể gây ra hỏa hoạn.

Lưu ý về trạm sạc 

Trạm sạc của robot hút bụi chính là nơi robot được sạc pin và sẽ trở về khi công việc được hoàn thiện xong hoặc robot phát xuất hiện yếu pin. Các phòng ban của trạm sạc bao gồm 1 đế sạc và một dây nối đế sạc đến nguồn điện. Khi sử dụng trạm sạc bạn cần lưu ý một số nội dung sau đây:

Thận trọng khi sử dụng dây điện, không làm hỏng dây nguồn. Không được dùng dây nguồn để kéo lê đế sạc hay thiết bị. Không dùng dây nguồn để kéo thiết bị hay đế sạc quanh các góc và cạnh tường sắc nhọn. Không để dây nguồn lên trên các mặt phẳng nóng, không được để Robot chạy qua dây nguồn. Cầm vào phích cắm rút phích cắm ra chứ không được cầm dây để kéo ra.

Trong trường hợp dây nguồn bị hỏng, chúng ta nên mua dây thay thế từ nhà sản xuất đúng với hang robot hút bụi mà bạn đang dùng. Không nên sử dụng các loại dây nguồn có nguồn gốc xuất xứ không đơn giản tránh gây nguy hiểm và tác động đến thiết bị của các bạn.

Không sử dụng đế sạc khi đế sạc bị hỏng.

Không sử dụng khi dây nguồn hay phích cắm khi chúng bị hỏng. Không sử dụng thiết bị hay đế sạc mà trước đó nó bị rơi, hư hỏng, tiếp xúc với nước hoặc để lâu ngoài trời. Khi cần sửa chữa, chúng ta nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp bán lẻ uy tín để được sửa chữa đúng cách và tránh gây nguy hiểm.

Tắt công tắc nguồn, rút phích cắm khỏi ổ cắm trước khi sửa chữa, bảo hành và vệ sinh thiết bị robot hút bụi.

Lấy thiết bị ra khỏi đế sạc, tắt công tắc nguồn trên thiết bị trước khi tháo pin ra và vứt bỏ. Tháo đế sạc khi không sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

Kinh nghiệm sử dụng Robot hút bụi 

Chúng ta nên xử lý các vết bẩn để lâu ngày bám trên mặt sàn trước khi khởi đầu sử dụng Robot hút bụi để việc làm sạch sàn được hiệu quả nhất.

Mỗi phòng ban trong robot hút bụi đều có một tính năng riêng và không thể thiếu trong quá trình hoạt động làm sạch nhà ở. Vì vậy, bạn cần phải xác minh và lắp ghép đầy đủ các phụ kiện đi kèm theo của robot hút bụi.

Chúng ta nên để Robot khởi đầu làm việc từ Dock sạc

Không nên di chuyển Robot bằng tay vì khi thực hiện điều này nhiều lần sẽ có thể làm cho robot hút bụi quên đi những vị trí mà nó đã làm việc xong và sẽ bị lặp lại các vị trí đó.

Thu gọn các vật dụng, dây dợ có trên sàn nhà trước khi cho Robot làm việc. 

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài robot deebot bị lỗi

Xử lý khi robot bị lỗi không chạy, báo đỏ, hay kêu to.

 • Tác giả: Robot hút bụi Smart Digital
 • Ngày đăng: 2021-09-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9108 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khắc phục sự cố thường gặp robot Ecovacs

 • Tác giả: ihomestore.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3989 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ecovacs là loại sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng thông minh cùng khả năng hoạt động hiệu quả. Đây là loại sản phẩm được nhiều người yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên đây vẫn đang là một hãng khá mới trong thị trường tiêu dùng Việt Nam. Do vậy người dùng Việt vẫn còn tương đối bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ hết toàn bộ những tính

Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khi sử dụng ứng dụng và kết nối Wifi của robot hút bụi Deebot

 • Tác giả: vte.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2563 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Robot hút bụi Deebot T8 aivi

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2779 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Robot hút bụi Deebot T8 aivi:
  Hiện tại tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng robot hút bụi lau nhà, trong đó phải nói tới thương hiệu robot hút bụi Ecovacs.

Hướng dẫn khắc phục robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động

 • Tác giả: homebot.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2813 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, robot hút bụi thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên không phải lúc nào thiết bị cũng hoạt động một cách trơn tru. Nếu robot Deebot bị lỗi rỉ nước không hoạt động, bạn hãy tìm hiểu phương pháp để khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng nhất trong nội dung dưới đây.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Robot Ecovacs Deebot phần 2

 • Tác giả: bkc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7443 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tôi nên làm gì nếu DEEBOT bị mất bản đồ sau khoảng thời gian tắt nguồn? DEEBOT được trang bị tính năng Khôi phục bản đồ. Đặt DEEBOT trên đế sạc, sau đó làm theo lời nhắc trong Ứng dụng để khôi phục bản đồ. Tôi có thể làm gì nếu DTOF của DEEBOT gặp sự cố, ngừng hoạt động hoặc gặp sự cố hiếm gặp? Hãy thử đặt robot vào đế sạc của nó

Khắc phục lỗi bản đồ trên robot hút bụi Ecovacs

 • Tác giả: digihouse.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5584 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khắc phục lỗi bản đồ trên robot hút bụi Ecovacs Deebot và những lưu ý để hạn chế gặp lỗi bản đồ trên dòng robot này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ