Các trình tạo phụ đề tự động được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo cung cấp một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này vì chúng có thể tạo phụ đề cho toàn bộ video chỉ trong vài phút.

Bạn đang xem : ứng dụng tạo phụ đề

7 trình tạo phụ đề tự động tốt nhất

ảnh đại diện của tác giả

Liza Brown

Ngày 09 tháng 6 năm 2022 • Các giải pháp đã được chứng minh

Tạo phụ đề cho video theo cách thủ công là một quá trình ngày càng trở nên khó khăn hơn khi thời lượng của video dài hơn vì bạn phải phiên âm từng từ trong video đó. Hơn nữa, phụ đề phải được đồng bộ hóa hoàn hảo với video và âm thanh, vì sự chậm trễ của phụ đề có thể gây ra nhiều nhầm lẫn. Trên một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, âm thanh bị tắt theo mặc định trên Bảng tin. Trong trường hợp này, việc thêm phụ đề cho video quan trọng hơn.

Trình tạo phụ đề tự động được cung cấp bởi trí thông minh nhân tạo cung cấp giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này vì chúng có thể tạo phụ đề cho toàn bộ video chỉ trong vài phút. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trình tạo phụ đề tự động, bạn đã đến đúng nơi vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua một số tùy chọn tốt nhất hiện có trên mạng để tạo phụ đề tự động.

Phần 1: Cách tốt nhất để thêm phụ đề vào phim

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cần thêm phụ đề vào video theo cách thủ công vì hầu hết các phụ đề được tạo tự động hiện không chính xác như vậy. Tại đây, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử trình chỉnh sửa video Filmora vì trình chỉnh sửa này có hơn 100 phụ đề, văn bản, tiêu đề được lập trình sẵn và các mẫu tín dụng mở và đóng. (Trình tạo phụ đề miễn phí thường không có)

Các bước thêm phụ đề vào phim với Wondershare Filmora:

Bước # 1. Tải xuống và cài đặt Wondershare Filmora bằng cách làm theo trình hướng dẫn bên dưới:

Tải xuống miễn phí

Dành cho Win 7 trở lên (64-bit)

Tải xuống Filmora an toàn Tải xuống an toàn

Tải xuống miễn phí

Dành cho macOS 10.12 trở lên

Tải xuống Filmora an toàn Tải xuống an toàn

Bước # 2. Khởi chạy Wondershare Filmora, chọn ‘Dự án mới’, sau đó nhấn ‘Nhập phương tiện’ để thêm tệp video mong muốn, quá trình này yêu cầu quá trình chèn phụ đề.

nhập tệp vào filmora

Bước # 3. Đi tới trình đơn “Tiêu đề”, sau đó bạn sẽ thấy danh sách các danh mục tiêu đề, chẳng hạn như Được đề xuất, Yêu thích, Có gì mới, v.v.

nội dung tiêu đề filmora

Bước # 4. Bây giờ, chọn kiểu tiêu đề bạn thích rồi kéo vào dòng thời gian. Bạn có thể xem trước nó từ giao diện trình chỉnh sửa và tùy chỉnh các từ trong tiêu đề theo ý muốn.

thêm tiêu đề cho video trong filmora < / p>

Bước # 5. Cuối cùng, bạn có thể lưu tiêu đề đã chỉnh sửa bằng cách nhấn vào nút “Xuất”. Trong cửa sổ này, bạn có thể chọn định dạng đầu ra tệp cuối, vị trí lưu trữ, v.v. theo mong muốn của mình và lưu trên máy tính để tham khảo thêm.

xuất dự án video filmora < / p>

Phần 2: Công cụ miễn phí để tạo phụ đề video

Các công nghệ được sử dụng để tạo phụ đề tự động vẫn đang được phát triển và hầu hết chúng chỉ có thể tạo ra kết quả chính xác trong một số ít ngôn ngữ. Hơn nữa, bạn sẽ phải xem qua văn bản sau khi nó được tạo, vì cách phát âm một từ nhất định hoặc trọng âm của người nói thường có thể gây ra lỗi. Hãy cùng xem các trình tạo phụ đề tự động tốt nhất.

Media.io Auto-Subtitle Generator là một chương trình trực tuyến tuyệt vời khác để tạo phụ đề thú vị cho video của bạn. Nó rất đơn giản và đi kèm với một trình tạo phụ đề được hỗ trợ bởi AI để thực hiện tất cả các công việc bẩn thỉu. Nói cách khác, nó có thể tự động chuyển đổi âm thanh thành phụ đề và thêm chúng vào video của bạn một cách chính xác.

trình tạo phụ đề meida io < / p>

Để thêm phụ đề vào video, hãy mở Media.io và nhấn vào Tải lên Tệp ngay. Studio chỉnh sửa sẽ khởi chạy nơi bạn sẽ nhấp vào Tải lên để tải video hoặc âm thanh của mình. Điều thú vị là bạn có thể tải video YouTube chỉ bằng cách dán liên kết URL của video. Tất nhiên, bạn có thể ghi trực tiếp màn hình máy tính để bàn hoặc webcam của mình ngay trong trình duyệt.

Xem Thêm  PH nghĩa là gì trong tiếng lóng trên Internet, Nhắn tin trò chuyện & Văn hóa phụ? - ph là viết tắt của gì trong nhắn tin

Sau khi tải video lên, hãy thêm video vào dòng thời gian chỉnh sửa và nhấn vào Phụ đề ở ngăn bên trái. Tiếp theo, hãy nhấn vào tab Phụ đề tự động trước khi chọn ngôn ngữ phụ đề. Media.io hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Croatia và nhiều hơn nữa. Sau đó, nhấn vào nút phụ đề tự động Bắt đầu để tạo phụ đề trước khi nhấp vào Xuất để lưu video. Vậy là xong!

Bắt đầu trực tuyến

Tải lên an toàn Media.io Tải lên an toàn

2.

Phụ đề tự động trên YouTube

Các nhà sản xuất nội dung video đã có kênh YouTube của riêng họ có thể sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của nền tảng để tự động tạo phụ đề sau khi họ tải video mới lên. Hiện tại, tùy chọn này chỉ có sẵn cho các ngôn ngữ Nga, Nhật, Anh, Bồ Đào Nha, Đức, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Pháp, Ý và Hà Lan và bạn phải sử dụng các phương pháp thông thường của tạo phụ đề cho video YouTube của bạn nếu chúng không có bất kỳ ngôn ngữ nào trong danh sách này.

Quá trình tạo phụ đề tự động trên YouTube khá đơn giản, vì bạn chỉ cần tải lên một video mới. Sau khi tải lên hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy video đó trong Trình quản lý video. Nhấp vào menu thả xuống Chỉnh sửa nằm bên cạnh video mới tải lên của bạn và chọn tùy chọn Phụ đề / CC.

Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập ngôn ngữ video trước khi thêm phụ đề. Vì tôi đặt ngôn ngữ thành tiếng Anh nên tính năng Tiếng Anh (Tự động) khả dụng vì nền tảng có thể nhận dạng ngôn ngữ được sử dụng trong video của tôi. Nhấp đúp vào nó và sau đó tiếp tục nhấp vào nút Chỉnh sửa để bắt đầu hiệu đính phụ đề được tạo tự động. Bạn có thể xem từng dòng văn bản và chỉnh sửa chính tả, ngữ pháp và dấu câu.

Trình tạo phụ đề tự động của YouTube

Khi hoàn tất, bạn có thể xác nhận các thay đổi bạn đã thực hiện bằng cách nhấp vào Xuất bản chỉnh sửa phụ đề chi tiết sẽ được hiển thị bên cạnh tiêu đề video của bạn trong Trình quản lý video .

3.

Tính năng Phụ đề Tự động của Facebook

Công cụ này chỉ có sẵn bằng tiếng Anh Mỹ cho các nhà quảng cáo ở Hoa Kỳ và Canada và nó có thể khá hữu ích cho những người dùng Facebook thường tải video bằng ngôn ngữ này lên hồ sơ của họ. Tuy nhiên, tính năng phụ đề tự động của Facebook không hoàn toàn đáng tin cậy, điều đó có nghĩa là bạn phải đọc lại tất cả các phụ đề mà nó tạo ra.

Đi tới trang chủ của Facebook hoặc đến trang tiểu sử của bạn và nhấp vào tùy chọn Ảnh / Video nằm trong Tạo menu Đăng . Tìm video bạn muốn tải lên trang Facebook của mình, chèn tiêu đề của video hoặc thêm nhận xét về video và nhấp vào nút Chia sẻ sau khi video được tải lên.

Video sẽ được hiển thị trên trang tiểu sử của bạn và bạn nên nhấp vào nút Tạo ở đầu bài đăng. Trong trường hợp bạn không thể thấy nút Tạo, bạn chỉ cần nhấp vào nút Chỉnh sửa bài đăng , tìm Phụ đề & amp; Chú thích (CC) rồi chọn Ngôn ngữ video .

Xem qua phụ đề bạn vừa tạo để đảm bảo không có sai sót và sau khi thực hiện tất cả các chỉnh sửa cần thiết, bạn nên nhấp vào nút Lưu vào video. Sau đó, video của bạn sẽ có phụ đề.

VEED là một trình chỉnh sửa video trực tuyến đơn giản. Một trong những tính năng gần đây nhất mà họ đã thêm là khả năng tự động tạo Phụ đề & amp; Phụ đề từ âm thanh video bằng AI. Phần mềm lấy âm thanh từ tệp video của bạn, sau đó tạo văn bản và mã thời gian. Bạn có thể xem qua văn bản có phụ đề tự động và thực hiện các chỉnh sửa trong trình chỉnh sửa và bạn có thể chọn từ một loạt các kiểu văn bản. Sau khi hài lòng với video của mình, bạn có thể tải xuống video mà không cần tài khoản. Dưới đây là cách nó hoạt động:

Truy cập Trang chủ VEED và nhấp vào Tải lên Video và bạn sẽ được đưa đến trang chỉnh sửa. (lưu ý: phiên bản miễn phí bị giới hạn tải lên video trong vòng 50MB và bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro để tải lên không giới hạn.) Bạn không cần có tài khoản để chỉnh sửa video với VEED, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để bạn có thể lưu các dự án của bạn.

Tiếp theo, nhấp vào công cụ Phụ đề và bạn sẽ thấy ba tùy chọn, hãy nhấp vào tùy chọn Phụ đề tự động . Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn muốn phụ đề video, nhưng nó được đặt là tiếng Anh Mỹ theo mặc định. Tiếp theo, nhấp vào bắt đầu và phần mềm tạo phụ đề, quá trình này sẽ mất không quá 60 giây tùy thuộc vào độ dài video của bạn. Bây giờ, bạn sẽ có thể xem phụ đề đã được tạo và bạn có thể chỉnh sửa phụ đề tiếp theo và cũng có thể thay đổi mã thời gian.

Veed.io Phụ đề tự động

Họ có một loạt các kiểu văn bản khác nhau mà bạn có thể chọn, nhưng tôi thường chỉ để mặc định. Nếu cuộn xuống dưới cùng, bạn có thể xuất phụ đề dưới dạng tệp SRT hoặc nếu muốn phụ đề được đưa vào trình chỉnh sửa, bạn chỉ cần nhấp vào tải xuống ở góc dưới cùng bên phải.

Kapwing đã phát hành phiên bản beta mới của trình tạo phụ đề, cung cấp tính năng tự động tạo phụ đề. Bạn có thể dán hoặc tải URL của video lên từ máy tính của mình hoặc dùng thử video mẫu để trải nghiệm tính năng mới này.

Nhấp vào tùy chọn Tự động tạo và Kapwing sẽ bắt đầu tạo phụ đề. Như đã nói, công cụ này vẫn đang trong giai đoạn Beta và phụ đề được tạo không chính xác 100%. Bạn có thể gõ văn bản vào thời gian trong giao diện Editor để chỉnh sửa lại cho phù hợp. Bên cạnh việc tạo phụ đề tự động, Kapwing Subtitle Maker còn cho phép bạn tải lên tệp SRT.

Trình tạo phụ đề tự động Kapwing

Giao diện trình tạo phụ đề Kapwing – được tạo tự động

Nền tảng trực tuyến này không thực sự là một trình tạo phụ đề tự động, nhưng nó giúp người dùng đồng bộ hóa phụ đề với video. Trong trường hợp bạn muốn tự tạo phụ đề, bạn cũng có thể sử dụng Amara để nhập văn bản, nhưng nếu quá trình này quá lâu đối với bạn và bạn đang tìm cách tiết kiệm thời gian, thì có lẽ bạn nên tạo tệp phụ đề sử dụng lời nói tới nền tảng văn bản như Amber Script hoặc Watson .

Khi bạn đã quản lý để chuyển tất cả tường thuật hoặc hội thoại trong video của mình thành văn bản, bạn nên chuyển sang nền tảng Amara cho phép bạn thêm tệp phụ đề vào video. Video mà bạn muốn tạo tệp phụ đề phải được lưu trữ trực tuyến để bạn có thể liên kết đến video đó. Trong trường hợp bạn không có máy chủ web để có thể tải tệp video lên, bạn có thể sử dụng nền tảng lưu trữ video như Vimeo để lưu trữ tệp của mình trực tuyến.

Chèn URL của video vào hộp địa chỉ , sau đó nhấp vào nút Bắt đầu và nền tảng sẽ thêm video của bạn vào hệ thống phụ đề. Ở bên trái của trình chỉnh sửa phụ đề, bạn sẽ có thể thấy câu hỏi sau: ‘ Đã có phụ đề cho video này? Tải lên chúng trực tiếp . Nhấp vào tùy chọn ‘Tải lên chúng trực tiếp’ để thêm văn bản bạn đã tạo trước đó bằng cách sử dụng nền tảng văn bản thành giọng nói và khi cửa sổ Tải lên phụ đề bật lên trên màn hình , bạn nên chọn ngôn ngữ được sử dụng trong video và trong tệp văn bản mà bạn đang tải lên.

Nhấn vào nút Tải lên để thêm tệp văn bản vào video của bạn, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa phụ đề nút nằm ở bên trái của trình chỉnh sửa. Quá trình đồng bộ phụ đề với video của bạn có thể phức tạp hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào thời lượng video hoặc số lượng hội thoại của video. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn và định hướng chi tiết vì phụ đề chậm trễ chỉ vài giây có thể phá hỏng hoàn toàn video của bạn.

Tải xuống miễn phí

Dành cho Win 7 trở lên (64-bit)

Tải xuống Filmora an toàn Tải xuống an toàn

Tải xuống miễn phí

Dành cho macOS 10.12 trở lên

Tải xuống Filmora an toàn Tải xuống an toàn

Kết luận

Mặc dù việc tạo phụ đề cho video mà bạn chia sẻ trên YouTube hoặc Facebook tương đối dễ dàng, nhưng công nghệ nhận dạng giọng nói mà trình tạo phụ đề sử dụng vẫn không hoàn toàn đáng tin cậy. Bên cạnh đó, các nền tảng như Amara không có công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của riêng mình và bạn phải sử dụng chúng kết hợp với các nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ này.

ảnh đại diện tác giả

Liza Brown

Liza Brown là một nhà văn và là người yêu thích video về vạn vật.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề ứng dụng để tạo phụ đề

Hướng dẫn tạo phụ đề tự động cho video cực nhanh

alt

 • Tác giả: Kenh Kien Thuc
 • Ngày đăng: 2019-12-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1166 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo phụ đề cho video theo cách thủ công sẽ chiếm khá nhiều thơi gian của chúng ta, nhất là những video dài. Vậy có cách nào tạo phụ đề tự động cho video hay không? Có, video này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm autosub_gui để có thể tạo sub cho video chỉ với 1 thao tác kéo thả mà thôi.

  Bạn download phần mềm autosub_gui và Subtitle Edit trong phần Ghim bình luận bên dưới nhé.

  🔥 DONATE:
  Nếu bạn thích những video của mình, có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
  ♥️ Qua tài khoản PayPal: https://paypal.me/kenhkienthuc?locale.x=vi_VN
  ♥️ Hoặc chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng:
  1/ Chủ TK: ĐẶNG QUANG VINH
  Số TK: 0071001983113 – Ngân hàng: VIETCOMBANK – Chi nhánh: TP HCM
  2/ Chủ TK: ĐẶNG QUANG VINH
  Số TK: 107004429946 – Ngân hàng: VietinBank – Chi nhánh: TP HCM
  ♥️ MoMo: https://bit.ly/2YhgadM

  🔥 FOLLOW:
  ▶ Đăng ký kênh để xem video mới sớm nhất tại: https://goo.gl/vfXi5B
  ▶ Website: http://kenhkienthuc.net
  ▶ Facebook: https://www.facebook.com/dangquangvinhct
  ▶ Group: https://www.facebook.com/groups/196134291727357/
  ▶ Fanpage: https://www.facebook.com/KenhKienThuc.net

  🔥 Các chủ đề có thể bạn cần:
  👉 Hướng dẫn sử dụng Filmora 9: https://bit.ly/2UUqm9M
  👉 Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting: https://bit.ly/2VgqWPP
  👉 Hướng dẫn sử dụng Camtasia 9: https://bit.ly/3biLkFw
  👉 Kiếm Tiền YouTube: https://bit.ly/2KdqMT2
  👉 Hướng dẫn plugin vidIQ: https://bit.ly/2ynLwom
  👉 Hướng dẫn plugin TubeBuddy: https://bit.ly/2xEQJZ9
  👉Tự học Photoshop: https://bit.ly/2RI66Xs
  👉Dựng phim bằng Sony Vegas: https://bit.ly/2yipYd4
  👉 Tự tạo website bằng WordPress: http://bit.ly/2OJJ0OW
  👉 Thủ thuật YouTube 102: https://bit.ly/3bi2gfw
  👉 Hướng dẫn edit truyện tranh: https://bit.ly/2xAXlYr
  👉 Kiếm tiền trên Facebook: https://bit.ly/2RJVo2N

  Cám ơn bạn đã theo dõi video.
  kenhkienthuc

6 cách siêu dễ thêm phụ đề, caption vào video

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phụ đề và caption được sử dụng để hiện thị văn bản cho video. Mặc dù trông khá giống nhau nhưng chúng hiển thị văn bản khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 5 công cụ để thêm phụ đề hoặc caption vào video.

05 công cụ tạo phụ đề cho video youtube đơn giản nhất

 • Tác giả: vione.ai
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6775 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tạo phụ đề chi tiết cho video

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3718 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

11 phần mềm sub video thông dụng, dễ sử dụng nhất

 • Tác giả: bienquangcaohn.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang cần một phần mềm đơn giản, dễ cài đặt cho công việc sub video của mình thì đừng bỏ qua 11 phần mềm mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu sau đây

Aegisub là gì? Cách dùng Aegisub tạo phụ đề video

 • Tác giả: vietproducer.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4364 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chèn chữ vào video nhanh chóng, hiệu quả thế nào? Cùng tìm hiểu Aegisub là gì, cách tạo phụ đề video trên Aegisub trong bài viết sau nhé.

Phần mềm tạo phụ đề cho video, làm sub phim, karaoke -ta

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5204 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Aegisub là phần mềm tạo phụ đề cho các bộ phim và video của bạn ở nhiều định dạng khác nhau, bằng nhiều công cụ có sẵn, dễ dàng khai thá- Thủ thuật Aegisub Hay

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social