Bị nghĩ rằng cười dễ dãi trong chương trình Thách thức danh hài, lần trước tiên, Trấn Thành thẳng thắn đương đầu với dư luận về vấn đề này, nhất là mẩu truyện hài nhảm trên truyền hình hiện tại.

Bạn đang xem: trấn thành hài nhảm

* Thời gian qua, dư luận tranh cãi khá gay gắt về nụ cười của anh đã hỗ trợ “hot boy trà sữa” giành thắng cuộc ở vòng gala Thách thức danh hài. Nhiều người không hiểu vì sao anh lại có thể đơn giản cười như vậy?

– Trấn Thành: Tôi không có ý thanh minh nhưng sẵn đây tôi cũng muốn nói vài điều để khán giả hiểu tôi. Trước tiên, tôi nhất định tôi không hề nhớ chuyện Tấn Lợi từng thi Thách thức danh hài năm ngoái. Nếu không tin, các bạn có thể hỏi Việt Hương khi đó cũng là giám khảo cùng với tôi. Ngay cả xem lại, tôi cũng không ấn tượng vì này là một tiết mục rất dở. Lần trước tiên đi thi, có vẻ như Lợi không hiểu hài là gì nên làm theo như một con vẹt và rõ ràng đã thất bại.

Trở lại mùa giải năm nay, Lợi có vẻ hiểu hơn về hài, mang nhân loại chân thực của mình để gây tiếng cười, điều đó hợp lý. Còn nếu nói Lợi cố ý ngây thơ, điều đó cũng chẳng có gì sai vì đây là gameshow về hài, không phải một cuộc thi tài năng mà tất cả chúng ta đòi hỏi cậu ấy phải trung thực về bản thân trên sân khấu trong lúc quy định của chương trình là chỉ cần chọc giám khảo cười là được.

* Có phải trước sự lên án gay gắt của khán giả về “nụ cười 150 triệu đồng” này mà anh thừa nhận “mình sai rồi” trên Fanpage?

– Trước tiên, tôi nhất định Lợi không làm gì sai. Đây là gameshow mà ở đó thí sinh phải bộc lộ cái duyên khôi hài, mang đến niềm vui tức thời chứ không phải cuộc thi tài năng. Cả tôi và Trường Giang đều cho rằng chàng trai này có tí thông minh nhưng cũng có sự chân thực, không thể nào diễn mà qua mặt chúng tôi được.

Riêng bản thân tôi, từ vòng đầu tới vòng gala cách nhau không lâu nên tâm trạng tôi còn tương đối thoải mái và cởi mở khi thấy xuất hiện một “hiện tượng” như vậy. Tôi dám nhất định ngày ghi hình, cả hội trường đều cười. Trường Giang không cười vì có thể Giang khó tính, ngồi xem với tâm thế soi coi chàng trai này có giả tạo không. Cũng như khán giả xem truyền hình thì sau vòng đầu, việc xuất hiện scandal cho rằng Tấn Lợi giả tạo khiến họ xem ở góc độ soi mói, dè chừng.

Tuy nhiên, phải thừa nhận một điều là khi dựng lại thì hiệu quả truyền hình không giống hiệu quả trường quay. Thú thật, khi xem lại, tôi cũng tự hỏi: “Ủa sao mình dễ cười như vậy” nên mình không thể trách khán giả được. Do đó, tôi nghĩ chắc mình sai thật. Có vẻ hôm đó do mình yêu thương quá nên dễ dãi chứ không có chuyện tôi cổ xúy này nọ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách Tạo & Sử dụng ví Coin98 Wallet trên điện thoại từ A-Z - cách cài facebook cho điện thoại

Thắng lợi của ”hot boy trà sữa” ở Thách thức danh hài 

gây nhiều tranh cãi

* Tuy nhiên, gần đây, dư luận đang phản ứng kịch liệt với các chương trình hài nhảm. Chuyện vừa qua giống như “giọt nước tràn ly” khiến người ta càng mời gọi tẩy chay các gameshow hài. Anh nghĩ như vậy nào về việc này?

– Tôi xin phản bác những người nói rằng hài hiện tại là rẻ tiền vì này là quơ đũa cả nắm. Tôi tán thành rằng gameshow hài dạo này đang xuống cấp nhưng bản chất gameshow không rẻ tiền và nhảm nhí. Các bạn không hiểu một gameshow mang lại lợi nhuận thế nào cho xã hội, đâu phải gameshow nào cũng nhảm nhí, quy chụp như vậy không nên. Gameshow hài cũng có những gameshow hiệu quả, chỉ là vô tình có những người làm những cái nhảm nhí xung quanh nên mới gây hiệu ứng ngược thôi. 

Hiện giờ, truyền hình là của chung. Tất cả chúng ta có thể chọn lọc mà xem. Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi. Còn chuyện kiểm tra nó thuộc về phạm trù kiểm duyệt của nhà đài rồi. Với tôi nghĩ thế này, một gameshow hài, mang đến cho người ta giá trị về trí não, mang đến những phút giây thoải mái cho bao nhiêu người khi đi làm về. Một chương trình hot mang đến nguồn thu cho nhà đài, nhà sản xuất, nghệ sĩ và hàng trăm nhân lực thực hiện chương trình đó. Vì vậy, xin khán giả hãy có cái nhìn khách quan hơn về hài.

Tất cả chúng ta có quyền lựa chọn mà. Cái nào dở sẽ tự động bị đào thải theo thời gian, này là quy luật của xã hội. Những gameshow nhảm nhí, không hợp số đông, chắc nịch bị tẩy chay lâu rồi. Hài khó hơn ca nhạc nhiều vì nó luôn phải đổi mới. Một bài hát có thể hát 10 năm nhưng một kịch bản hài chỉ được diễn 1 lần duy nhất. Ai xem rồi rất khó cười lại được. Các bạn thử vào nghề này một ngày, các bạn sẽ hiểu hài khó như vậy nào, trí tuệ như vậy nào.

Các nhà khoa học đã minh chứng, độ khôi hài nhân loại tỉ lệ thuận với IQ của họ. Một quốc gia văn minh và phát triển thì người dân sẽ cởi mở và khôi hài hơn. Tất cả chúng ta cũng nên có cái nhìn thoáng hơn, không nên chỉ tập trung vào cái xấu. Các bạn xem cả một mùa vui vẻ không sao, chỉ có một vấn đề nhỏ thì các bạn quy chụp là lố lăng, nhảm nhí?

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi "Google Keeps Stopping" của Android - lỗi google keeps stopping

Hiển nhiên gameshow có những cái không tốt, mất chất lượng, tôi xác nhận điều đó. Tất cả chúng ta nên tiêu diệt bằng cách đừng xem nữa. Còn những chương trình mê hoặc, thú vị thì cứ xem. Và những chương trình không có người xem, mất rating thì tự động sẽ bị đào thải. 

Trấn Thành giả gái trong một chương trình truyền hình

* Ngoài chuyện hài nhảm, chuyện hài tục cũng là vấn đề bị khán giả lên án. Thời gian qua, hài của Trấn Thành bị nghĩ rằng giảm chất lượng, nhất là khi anh thường xuyên mượn đời tư của người khác để gây tiếng cười cho khán giả…

– Nếu nói mượn đời tư thì những người tôi “mượn” đa số là bạn của tôi. Họ không có ý kiến thì nguyên nhân gì những người khác ý kiến? Họ là người “bị hại” trực tiếp kia mà nhưng họ đều hiểu tôi ham vui và thích giỡn. Họ không lên tiếng thì không nguyên nhân gì mọi người lên tiếng thay họ. Còn nếu bạn nói hài Trấn Thành giảm chất lượng thì cho tôi hỏi trên đời này, cái gì luôn giữ được chất lượng? Nếu bạn cho tôi câu trả lời, tôi sẽ trả lời bạn.

Vấn đề là mỗi người mỗi ý. Chúng tôi cũng chỉ là một sản phẩm của cuộc sống, sẽ bị “cũ” dần theo thời gian. Quý vị sẽ quen dần với Trấn Thành, với cách trình diễn của Trấn Thành. Vì vậy, cái mà tôi đang làm không phải là tạo ra một “đợt sóng khủng khiếp” nào này mà đang duy trì những giá trị tốt trong nhân loại và giá trị văn nghệ mà Trấn Thành đã tạo ra được trước nay. Hiển nhiên, trong quá trình duy trì, có lúc lên, phải có lúc xuống để tạo đà lên lại. Còn lúc nào cũng phải thắng cuộc chính mình, này là một bài toán khó. Làm sao có thể tốt hơn cái tốt nhất mà mình từng tạo ra? Thắng lợi chính mình, này là đối thủ lớn nhất của đời người.

* Việc anh tham gia quá nhiều gameshow và hầu hết nhẵn mặt trên truyền hình cũng bị nghĩ rằng một sự dễ dãi. Anh có nghĩ như vậy?

– Hiện tại sức khỏe của tôi còn yếu hơn bà xã của tôi nữa. Tôi làm việc quá nhiều nên bị viêm thanh quản cấp và đang trong thời kỳ điều trị, phải giảm bớt công việc rất nhiều. Trong năm sau, tôi sẽ hạn chế nhận gameshow để khi xuất hiện, gameshow đó phải mang dấu ấn của Trấn Thành và phải có chất lượng để khán giả xem và không nói đây là gameshow vô dụng. 

Xem Thêm  Bán Xe Exciter 2010, 1 càng, Vàng Đen, Chính Chủ, BH 2 năm. - ex 2010 1 càng

*Xin cảm ơn anh!


tin liên quan

Nghệ sĩ Minh Nhí: ‘Cầm cái rổ có thể vớt lên cả đống danh ca, danh hài’

‘Những người có ăn, có học chắc nịch không thích hài tục. Có thể người ta cười đó nhưng khi về lại nói ‘dơ quá’, chứ chưa chắc cười là khen’, nghệ sĩ Minh Nhí thẳng thắn chia sẻ.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trấn thành hài nhảm

HÀI KỊCH || GIẢI HẠN || TRẤN THÀNH – ANH ĐỨC

alt

 • Tác giả: HT PRODUCTIONS
 • Ngày đăng: 2016-05-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9359 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiểu Phẩm : Hài Kịch Giải Hạn
  Trình Diễn : Trấn Thành, Anh Đức

  Kênh Youtube Tổng hợp và Karaoke chính thức của HT Production
  Nhấn đăng kí để thưởng thức những sản phẩm tiên tiến nhất từ HT Production nhé !
  ♫ Youtube HT Production: http://www.youtube.com/c/HTProduction
  ♫ Youtube Đan Trường : https://www.youtube.com/c/DanTruongSingerOfficial
  ♫ Fanpage Đan Trường : https://www.facebook.com/dantruongofficial/
  ♫ Youtube Trung Quang : https://www.youtube.com/trungquangofficial
  ♫ Fanpage Trung Quang : https://www.facebook.com/TrungQuangSingerOfficial/
  Bản quyền sản phẩm thuộc về HT Production.
  Vui lòng KHÔNG reupload!

Trấn Thành và mẩu truyện “hài không nhảm”?

 • Tác giả: www.doisongphapluat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2220 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vụ ồn ào “cấm diễn” giữa đài truyền hình Vĩnh Long và người nổi tiếng Trấn Thành đã làm dấy lên vô số ý kiến, tranh cãi trong dư luận.

Trấn Thành có phải là nghệ sĩ duy nhất diễn hài nhảm?

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4356 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh những ý kiến ủng hộ quyết định của đài THVL thì không ít độc giả thắc mắc về án phạt hơi nặng với Trấn Thành bởi diễn hài nhảm đâu phải có một mình anh.

Những tuyên bố gây tranh cãi của Trấn Thành

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6289 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trấn Thành và những tuyên bố gây nhiều tranh cãi trước khi bị Đài truyền hình Vĩnh Long cấm diễn ngày 25/4 vừa qua.

Vì sao Trấn Thành diễn hài nhảm, nhận show “vô tội vạ”?

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8398 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới đây, MC Trấn Thành lại bị dư luận lên án vì nhận show nhảm nhí. Vậy nguyên nhân nào khiến một MC có tiếng như Trấn Thành lại nhận những show nhạt nhẽo đến vậy?

Trấn Thành và mẩu truyện “hài không nhảm“

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2709 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vụ ồn ào “cấm diễn” giữa đài truyền hình Vĩnh Long và người nổi tiếng Trấn Thành đã làm dấy lên vô số ý kiến, tranh cãi trong dư luận.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ