Từ điển máy tính xác định ý nghĩa của trang web, bao gồm các liên kết, thông tin và thuật ngữ có liên quan.

Bạn đang xem : nó có phải là một trang web

không

Trang web

site hoặc trang web là vị trí trung tâm của các trang web có liên quan và được truy cập bằng cách truy cập trang chủ của trang web bằng trình duyệt . Ví dụ: địa chỉ trang web Computer Hope URL (Uniform Resource Locator) là https://www.computerhope.com . Từ trang chủ của chúng tôi, bạn có thể truy cập vào bất kỳ trang nào (như trang này) có trên trang web của chúng tôi. Hình ảnh cho thấy trang web Computer Hope trông như thế nào vào năm 2021.

Cách mở một trang web

Để xem một trang web, cần có trình duyệt (ví dụ: Internet Explorer , Edge , Safari , Firefox hoặc Chrome ). Ví dụ: bạn đang đọc trang web này bằng trình duyệt. Khi ở trong trình duyệt, bạn có thể mở một trang web bằng cách nhập URL vào thanh địa chỉ . Ví dụ: gõ “https://www.computerhope.com” sẽ mở trang chủ Computer Hope. Nếu bạn không biết URL của trang web mình muốn truy cập, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm trang web trên Internet.

Trang web đầu tiên được tạo khi nào?

Trang web đầu tiên được xây dựng tại CERN bởi Tim Berners-Lee và ra mắt vào ngày 6 tháng 8, 1991 . Truy cập và duyệt qua trang web đầu tiên .

Có bao nhiêu trang web trên Internet?

Tính đến tháng 1 năm 2018, tùy thuộc vào khảo sát hoặc công ty lưu trữ được tham chiếu, có từ 1,3 đến 1,8 tỷ trang web. Nhiều trang web trong số này không được nhiều người sử dụng hoặc không được truy cập nhưng các trang web này vẫn tồn tại và được đưa vào danh sách.

Sự khác biệt giữa trang web và trang web là gì?

Trang web đề cập đến một vị trí trung tâm có nhiều hơn một trang web hoặc một số trang web. Ví dụ: Computer Hope được coi là một trang web chứa hàng nghìn trang web khác nhau, bao gồm cả trang bạn đang đọc.

Trong ví dụ về URL ở trên, trang web là computerhope.com và trang web là “url.htm.”

Lưu ý

Một trang web không cần tệp mở rộng giống như hoặc phải là một trang web. Nhiều trang web được thiết kế để hiển thị trang mặc định trong thư mục (ví dụ: index.html ) hoặc được thiết lập để không có phần mở rộng tệp.

Mẹo

Xem định nghĩa trang web của chúng tôi để biết bảng phân tích tất cả các yếu tố giúp tạo nên một trang web.

Ai tạo trang web trên Internet?

Mọi doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc cá nhân đều có thể tạo trang web trên Internet. Ngày nay, Internet bao gồm hàng tỷ trang web được tạo ra bởi hàng tỷ người khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo một trang web hoặc blog trên Internet. Xem phần các loại trang web bên dưới để biết danh sách các loại danh mục của trang web.

Bạn có thể làm gì trên một trang web?

Trên hầu hết các trang web, bạn đọc thông tin có trên mỗi trang web. Nếu có bất kỳ siêu liên kết nào thú vị, bạn nhấp vào các liên kết đó bằng cách nhấp vào hoặc nhấn vào chúng để tìm thêm thông tin hoặc thực hiện tác vụ. Bạn cũng có thể nghe nhạc, xem video, mua sắm, giao tiếp và hơn thế nữa trên nhiều trang web.

Các loại trang web

Có hàng tỷ trang web trên Internet ngày nay có thể được chia thành một trong các loại trang web sau. Hãy nhớ rằng một trang web có thể thuộc nhiều loại sau. Ví dụ: một trang web cũng có thể là diễn đàn , webmail , blog hoặc công cụ tìm kiếm .

Trang web lưu trữ

Trang web lưu trữ là một trang web lưu trữ nội dung của một hoặc nhiều trang web khác. Internet Archive là ví dụ điển hình nhất về trang web lưu trữ.

Blog (nhật ký web)

blog là một trang web thường được tạo bởi một cá nhân để lưu giữ danh sách các mục mà họ quan tâm. Xem định nghĩa weblog của chúng tôi để biết mô tả đầy đủ, các dịch vụ được sử dụng để tạo blog và các trang liên quan. Một trang web blog nhỏ cũng là một hình thức phổ biến khác của trang web viết blog giới hạn số ký tự mà người nào đó có thể đăng trong mỗi mục blog. Twitter là một ví dụ về trang web mạng xã hội cho microblog .

Trang web doanh nghiệp và trang web của công ty

trang web doanh nghiệp hoặc trang web công ty được tạo để cung cấp thông tin tài khoản và quyền truy cập cho khách hàng, đối tác, khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Trang web cộng đồng

Trang web cộng đồng là một trang web hoặc một phần của trang web giúp đưa những khách truy cập vào trang web với nhau bằng cách sử dụng trò chuyện , diễn đàn hoặc một hình thức khác bảng thông báo.

Trang web nội dung và trang web thông tin

trang web nội dung trang web thông tin được tạo với mục đích hiển thị nội dung duy nhất thường liên quan đến danh mục cụ thể. Ví dụ, Computer Hope có thể được coi là một trang nội dung có nội dung liên quan đến máy tính. Các danh mục khác có thể bao gồm trang web chính trị có nội dung liên quan đến chính trị hoặc quan điểm chính trị hoặc trang web tôn giáo với thông tin về một tôn giáo cụ thể.

Xem Thêm  Tại sao Instagram lại yêu cầu thông tin sinh nhật (DOB)? Đây là lý do - tại sao tôi lại yêu cầu sinh nhật của tôi

Trang web hẹn hò

trang web hẹn hò là một trang web được thiết lập để giúp kết nối những người có thể muốn gặp gỡ người khác hoặc hẹn hò với người khác. Hầu hết các trang web hẹn hò đều yêu cầu một khoản phí nhỏ, yêu cầu mô tả về bản thân bạn và thường đặt câu hỏi để giúp tìm những người phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Trang web thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử (thương mại điện tử) là bất kỳ trang web nào được tạo ra với mục đích bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Amazon là một ví dụ về trang web thương mại điện tử. Trang web thương mại điện tử có thể được chia nhỏ hơn nữa thành một trong các danh mục phụ sau đây.

trang web liên kết là trang web được tạo với mục đích bán các sản phẩm của bên thứ ba. Ví dụ: Amazon có chương trình liên kết cho bất kỳ ai liên kết đến trang web của họ và thực hiện hoa hồng khi mua sản phẩm. Không nên nhầm lẫn một trang web liên kết với một trang web thương mại điện tử.

trang web đấu giá là trang web cho phép người khác bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ. Ví dụ: eBay là một trong những trang web đấu giá trực tuyến nổi tiếng nhất. Xem trang đấu giá trực tuyến của chúng tôi để biết thêm thông tin và ví dụ.

Trang web quảng cáo đã phân loại là một trang web cho phép mọi người liệt kê hàng hóa hoặc dịch vụ, thường là miễn phí hoặc với chi phí nhỏ. Craigslist là một ví dụ về trang web quảng cáo đã phân loại.

trang web huy động vốn cộng đồng được thiết lập để giúp hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân hoặc một mục đích khác bằng cách thanh toán một lần hoặc hàng tháng. Ví dụ về trang web huy động vốn cộng đồng là Kickstarter .

Trang web giáo dục

Trang web giáo dục là bất kỳ trang web nào chứa nội dung hỗ trợ việc học. Đó có thể là trang web trường học , trang web thư viện, trang web hỗ trợ làm bài tập về nhà hoặc bất kỳ công cụ nào khác để thu thập kiến ​​thức trực tuyến.

Trang web trò chơi

Trang web trò chơi là bất kỳ trang web nào có các trò chơi có thể chơi được trên trang web. Thường thì những trò chơi trực tuyến này được tạo bằng HTML5 , Flash hoặc Java . Không nên nhầm lẫn các trang web trò chơi với một trang web nội dung trò chơi có nội dung liên quan đến trò chơi mà không có trò chơi thực tế nào để chơi trên trang web.

Trang web của chính phủ

trang web của chính phủ là một trang web của chính quyền sở, địa phương hoặc tiểu bang được tạo ra để giúp thông báo cho công chúng về hoạt động kinh doanh và dịch vụ của chính phủ. Một trang web của chính quyền địa phương cũng có thể được thành lập để giúp quảng bá du lịch.

Mẹo

Tại Hoa Kỳ, trang web của chính phủ có hậu tố miền .gov. Ở Vương quốc Anh, họ sử dụng .gov.uk.

Trợ giúp và Hỏi & amp; Một trang web

trang web trợ giúp trang web câu hỏi và câu trả lời là một trang web mà bất kỳ ai cũng có thể đăng câu hỏi và những người dùng khác giúp trả lời những câu hỏi đó. Danh sách đầy đủ các trang web trợ giúp mà bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào có trên liên kết bên dưới.

Trang web độc hại

trang web độc hại là bất kỳ trang web nào được thiết lập với mục đích lây nhiễm cho máy tính khác hoặc thu thập dữ liệu cá nhân. Ví dụ: trang web phần mềm độc hại là trang web được tạo với mục đích lây nhiễm cho bất kỳ khách truy cập nào bằng phần mềm độc hại , phần mềm gián điệp hoặc trojan . Những loại trang web này có thể có tải xuống đã bị nhiễm virut và nếu được tải xuống, sẽ lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Các trang web độc hại phổ biến khác bao gồm các trang web lừa đảo . Các trang web này được thiết kế để trông giống như các trang web chính thức khác (ví dụ: ngân hàng của bạn) với hy vọng rằng chúng có thể lừa đảo thông tin nhạy cảm như tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Trang web tin tức giả mạo là một loại trang web độc hại khác được tạo ra để xuất hiện như một nguồn tin tức hợp pháp với mục đích giúp gieo rắc nỗi sợ hãi và sự dối trá.

Xem Thêm  Điều hướng phong cách Instagram bằng Thành phần Điều hướng - điều hướng trong instagram là gì

Trang web chia sẻ phương tiện

trang web chia sẻ phương tiện là bất kỳ trang web nào chuyên cho phép khách truy cập chia sẻ một hoặc nhiều loại phương tiện . Ví dụ: YouTube là một trang web để chia sẻ phương tiện video. SoundCloud là một trang web để chia sẻ âm nhạc. Flickr là nơi để chia sẻ ảnh. DeviantArt là một trang chia sẻ nghệ thuật.

Trang web Mirror

trang web phản chiếu là một bản sao hoàn toàn của một trang web khác được sử dụng khi một trang web trở nên quá tải. Nó giúp tăng tốc độ của trang web ở các nơi khác nhau trên thế giới. Xem định nghĩa mirror của chúng tôi để biết thêm thông tin. Ngoài ra, mặc dù tương tự, nhưng không nên nhầm lẫn trang web phản chiếu với trang web trích xuất hoặc CDN .

Trang web tin tức

Trang web tin tức là một trang web chuyên cung cấp tin tức địa phương hoặc thế giới mới nhất. Một trang web tin tức cũng có thể dành riêng cho một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nhiều trang web tin tức liên quan đến máy tính dành riêng để nói về tin tức mới nhất liên quan đến máy tính và công nghệ.

Trang web P2P và trang web Torrent

Trang web P2P Trang web Torrent là các trang web được tạo để liệt kê các torrent có sẵn có thể được tải xuống bằng tệp- chương trình chia sẻ.

Trang web warez tương tự như trang web torrent, ngoại trừ việc nó lưu trữ và lưu trữ nhạc, video và phần mềm mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống máy tính của họ. Khi đề cập đến trang web warez , nó đang mô tả một trang web nơi tài liệu có bản quyền được tải xuống bất hợp pháp.

Trang web cá nhân

trang web cá nhân là trang web do một cá nhân tạo ra nói về cuộc sống cá nhân, gia đình, kinh nghiệm sống của họ và có thể chứa lý lịch . Ngày nay, nhiều người đang tạo trang web cá nhân dưới dạng blog hoặc sử dụng trang web mạng xã hội làm nơi lưu trữ thông tin về bản thân.

Trang web về tính cách

trang web cá tính là bất kỳ trang web nào bao gồm một cá nhân, chẳng hạn như nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhạc sĩ, tác giả hoặc bất kỳ người nào khác. Những loại trang web này được thiết lập bởi một người nào đó có liên kết với người đó, chẳng hạn như nhà báo, công ty đại diện hoặc người hâm mộ nhân cách này.

Cổng thông tin

Cổng thông tin là một ý tưởng về một trang web hoặc dịch vụ cung cấp nhiều loại dịch vụ, chẳng hạn như e-mail, trò chơi, báo giá, tìm kiếm, tin tức và cổ phiếu. Xem trang điều khoản cổng thông tin của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Đánh giá trang web

trang web đánh giá là bất kỳ trang web nào tập trung vào đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ. Ví dụ: Yelp cho phép người tiêu dùng đánh giá các doanh nghiệp trong khu vực của họ. Các trang web đánh giá khác có thể đánh giá những thứ khác như phim hoặc sản phẩm. Ngoài ra, nhiều trang thương mại điện tử có đánh giá từ những người đã mua sản phẩm mà họ đang bán.

Trang web an toàn

trang web an toàn hoặc trang web an toàn là bất kỳ trang web nào truyền dữ liệu một cách an toàn ( được mã hóa ). Các trang web an toàn được xác định bằng cách tìm khóa bên cạnh URL hoặc URL bắt đầu bằng “ https ” thay vì “http.”

Trang web của trường

Trang web trường học là một trang web được tạo để đại diện cho một trường học hoặc trường cao đẳng địa phương. Các trang web của trường học có cái nhìn tổng quan về một trường học và cung cấp cho học sinh và phụ huynh một nơi để đăng nhập và xem lại điểm cũng như các thông tin khác liên quan đến trường học.

Trang web Scraper

Trang web quét là một trang web đang lấy cắp (trích xuất) bất hợp pháp nội dung của một trang web khác. Làm điều này có thể cho phép người đó tạo ra doanh thu quảng cáo nếu có đủ lưu lượng truy cập đến trang web của người quét. Tuy nhiên, các loại trang web này chống lại TOS (điều khoản dịch vụ) của tất cả các nhà quảng cáo và khi bị phát hiện, chúng sẽ bị công ty cung cấp quảng cáo chặn. Không nên nhầm lẫn trang web trích xuất với trang web phản chiếu, đây là bản sao của trang web được thiết lập với sự cho phép.

Một trang web của công cụ tìm kiếm là một trang web dành riêng để giúp mọi người tìm kiếm thông tin trên Internet. Google là một ví dụ về trang web công cụ tìm kiếm. Xem định nghĩa công cụ tìm kiếm của chúng tôi để biết thêm thông tin về công cụ tìm kiếm và các liên kết có liên quan.

Xem Thêm  Cách kiểm tra quyền riêng tư trên Facebook - kiểm tra quyền riêng tư trên facebook

Trang web mạng xã hội

trang web mạng xã hội kết nối người dùng với bạn bè, gia đình, người nổi tiếng, nhóm và tổ chức. Dịch vụ này thường miễn phí với điều kiện trang web có thể thu thập và sử dụng thông tin của người dùng. Facebook Twitter là các ví dụ về trang web mạng xã hội. Xem định nghĩa mạng xã hội của chúng tôi để biết các ví dụ khác về mạng xã hội và thông tin thêm.

Trang web tin tức xã hội

Trang web tin tức xã hội là một trang web tạo nội dung của nó từ các thành viên và sau khi được đăng, tất cả các thành viên khác có thể bỏ phiếu nếu họ thích hoặc thích câu chuyện. Reddit là một ví dụ về trang web tin tức xã hội cho phép mọi người đăng hầu hết mọi thứ. Đây là một nơi tuyệt vời để tìm những thứ mà bạn quan tâm nhất trên Internet.

Trang web thương mại điện tử

trang web thương mại điện tử là một trang web đăng truyện tranh hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Trang web email

trang web email là trang web mà một người có thể xem, gửi và nhận e-mail mà không cần phần mềm. Ví dụ về chương trình email trên web là Gmail . Xem định nghĩa webmail của chúng tôi để biết các ví dụ, thông tin khác và các liên kết có liên quan.

Trang web Wiki

trang web wiki là một trang web được tạo bằng phần mềm Wiki và thường được nhiều người chỉnh sửa và cập nhật.

Tôi nên sử dụng “trang web” hay “trang web” khi viết?

Cả hai phiên bản đều đúng về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các hướng dẫn văn phong (và) đề xuất (một từ) thay vì (hai từ) trong tất cả các dạng viết.

Lưu ý

Nếu bạn đang viết tài liệu cho chương trình phần mềm hoặc giao diện người dùng, hãy luôn sử dụng kiểu được sử dụng trong giao diện.

Tôi có nên viết hoa chữ “W” trong trang web không?

Trừ khi từ “trang web” ở đầu câu, tất cả phải là chữ thường . Xem định nghĩa web của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách viết hoa của từ “web”.

Mã phiếu thưởng , Trang web động , Internet , Điều khoản Internet , Cổng thông tin , Đánh giá , Trang web tĩnh , Web , Thiết kế web , Điều khoản thiết kế web , Trang web


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề nó có phải là một trang web

Hướng dẫn tìm nguồn crawl POD cho Newbie

 • Tác giả: Duy Bùi Freelancer
 • Ngày đăng: 2022-06-23
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1667 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rảnh quá mà @@

  Website:
  https://giaiphapmmo.net/

Trang web, blog, bạn kiếm được gì? Nó có phải là một doanh nghiệp kiếm tiền đáng để đầu tư?

 • Tác giả: gelending.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người truy cập các trang web khác nhau Bạn có thể đã tự hỏi những gì trang web kiếm được từ. Nó có phải là một doanh nghiệp đáng để đầu tư? Trong bài viết này chúng tôi có câu trả lời cho bạn!

Top 12 trang web ghi âm, thu âm online tốt và dễ sử dụng nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2353 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những trang web ghi âm, thu âm online tốt và dễ sử dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng như Voice Spice Recorder, Audio Voice Recorder,… Xem ngay!

Trang web là gì? Trang web động, web tĩnh khác nhau như thế nào?

 • Tác giả: blog.webico.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6803 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang web là gì? Trang web là gì? Trang web, có thể hiểu là một tập hợp các trang web con với các nội dung vô cùng đa dạng từ văn bản, hình ảnh, video, flash, landing page… Trang web được truy cập và nằm trong một tên miền chính hoặc các tên miền phụ. Trang […]

Website là gì? Trang web là gì? Có những loại nào?

 • Tác giả: carly.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5407 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khái niệm website là gì không còn xa lạ, nhưng hiểu cặn kẽ về nội dung cũng như cách phân loại thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích chi tiết.

Trang web là gì? Sự khác nhau giữa trang web và website

 • Tác giả: tatthanh.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2739 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang web là thuật ngữ dùng dùng để chỉ một tập hợp các trang thông tin dạng web được tổ chức, liên kết lại với nhau để thể hiện các dạng thông tin như văn bản, hình ảnh, video, âm thanh,…

Cách tạo một trang web tiếp thị liên kết và kiếm tiền với nó

 • Tác giả: kinhdoanhonlinevn.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6157 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không? Hãy xem hướng dẫn cách tạo web tiếp thị liên kết và kiếm tiền từ nó của webaffiliatevn nhé

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social