Hello! Thể loại nhận xét giày chạy bộ nay đã quay trở lại blog sau 18 tháng biệt tích giang hồ. Kể từ nội dung chia sẻ về Nike Vaporfly NEXT% vào thời điểm tháng

Bạn đang xem: ultraboost dna là gì

Hello! Thể loại nhận xét giày chạy bộ nay đã quay trở lại blog sau 18 tháng biệt tích giang hồ.

Kể từ nội dung chia sẻ về Nike Vaporfly NEXT% vào thời điểm tháng 08/2019, blog hoàn toàn vắng bóng các nội dung về giày chạy bộ – một trong những nội dung được mọi người quan tâm nhất. Không phải do không có giày mới để chia sẻ (trái lại là đằng khác), mà thật ra là vì chủ blog bị lười: lười chụp hình, lười chỉnh sửa. Một số đôi giày đã được viết nháp từ đầu năm 2020 như Kiger 5, Turbo 2 nhưng sau đó do tụt mood (vì COVID-19) nên mãi vẫn chưa thể hoàn thiện để chia sẻ với mọi người.

Nhân vật chính của nội dung ngày hôm nay là đôi adidas UltraBoost 21. Đôi giày đã được mình nhá hàng trên Instagram từ ngày ấy Tết. Ngày hôm nay mới hoàn thiện xong để chia sẻ cùng mọi người.

Dưới đây là hình ảnh và nhận xét nhanh của mình với adidas Ultraboost 21.

Lịch sử UltraBoost

Công nghệ Boost được adidas ra mắt lần trước nhất trên đôi giày Energy Boost vào tháng 02/2013. Boost khởi đầu tạo được tiếng vang trên toàn toàn cầu từ sau kỉ lục Marathon được thiếp lập ở giải Berlin Marathon năm 2014 của Dennis Kimetto – 2 giờ 2 phút 57 giây, nhanh hơn 28 giây so với kỉ lục cũ. Đôi giày lập kỉ lục khi này là adizero Adios Boost.

adios Boost. Ảnh: Twitter

Boost nhanh chóng trở thành công nghệ đế giữa chủ lực của adidas từ đó đến nay.

Nổi trội nhất trong nhà Boost chắc nịch là dòng giày UltraBoost mắt từ năm 2015. Là sự phối hợp hoàn hảo giữa công nghệ và thiết kế, UltraBoost ngay nhanh chóng được đón nhận không chỉ trong cộng đồng dân chạy, mà còn trong toàn cầu thời trang, sneakerheads.

Dưới đây là lịch sử tạo dựng và phát triển của UltraBoost:

 • 2015: Phiên bản UltraBoost trước nhất 1.0 được ra mắt vào tháng 01/2015, phối hợp công nghệ Primeknit trên thân giày cùng bộ khung lồng (cage) hai bên thân giày. Đế giữa được trang bị công nghệ Boost kéo dài từ gót đến mũi:
 • 2016 – 2018: Lần lượt ra mắt các phiên bản UltraBoost 2.0, 3.0, 4.0 với nâng cấp về công năng, nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế so với phiên bản trước nhất 1.0.
 • 2019: Thay đổi hoàn toàn thiết kế với đế Boost dày hơn, trang bị Primeknit 360. Thiết kế cage và heel counter cũng được nâng cấp. Ngoài ra, số thứ tự của giày đã được đổi thành UltraBoost 19 tương ứng với năm ra mắt.
 • 2020: UltraBoost 20 giữ nguyên thiết kế của phiên bản 19, được nâng cấp ở thân giày và đế giày.
 • 2021: UltraBoost 21 ra mắt với diện mạo hoàn toàn khác biệt so với những người đàn anh. Mẫu mã thể thao mang đậm chất runner.

UltraBoost 1.0UltraBoost 19UltraBoost 20UltraBoost 21

Nguồn ảnh: What is Boost? (adidas.com)

Đặt mua UltraBoost 21

Ultraboost 21 (gọi tắt UB 21) được adidas chính thức ra mắt ngày 28/01/2021 trên toàn toàn cầu. Việt Nam có hàng ngay, không phải đợi gì cả. Mình ghé cửa hiệu SuperSports ngày 30/01 thì thấy UB 21 đã được bày sẵn trên kệ, nhưng chỉ có duy nhất màu đen. Còn trên website adidas.com.vn thì bát ngát: mình nhớ có đến hơn 10 màu.

Mình đặt mua 2 đôi UltraBoost 21 dùm bạn: 1 đôi nam size 10US, 1 đôi nữ size 7US. Trước khi mua dùm, mình đã thông báo trước: đặt mua trên website adidas.com.vn lỡ gặp xui dính giày lỗi thì ráng chịu, muốn đổi trả gì thì tự xử lý với adidas. Mình không muốn dính thêm bất kể drama nào với anh adidas VN này nữa.

Giá thành lẻ ở VN: 5.000.000 – ngang giá với các đôi UltraBoost 20, 19, DNA

Xem Thêm  Cách nạp 3G, 4G Viettel nhanh chóng và dễ thực hiện - cách ứng 4g viettel

Hộp giày adidas UltraBoost – bên trái là hộp giày nữ, bên phải hộp giày namBung hộp ra xem giàyPhiên bản giày nam dược tặng kèm thêm một cặp dây giày màu trắng để thay thế.Thông số kỹ thuật giày UltraBoost 21Giày dược sản xuất ở nhà máy Pouyuen Vietnam

Ngoại hình khác biệt

UB 21 là một sự lột xác hoàn toàn khi so sánh với các phiên bản Ultraboost trước đó. Đôi giày nhìn thực sự khác biệt với phần đế Boost siêu dày, siêu bự. Ngoại hình thoạt nhìn làm mình gợi nhớ ngay đến Nike Vaporfly Next% – cùng thiết kế đế dày, dốc về phía trước.

Má ngoàiMá trong

Đế BOOST siêu dày

Theo giới thiệu từ adidas, đế BOOST UB 2021 được tăng thêm 6% thể tích so với UB 2020, tạo thành phần đế giữa siêu dày. Phần gót giày cao hơn hẳn so với phần mũi, được thiết kế tràn ra sau, khác biệt hoàn toàn so với thiết kế UltraBoost từ trước đến nay.

Nhìn từ phía trước thấy UltraBoost 21 chẳng máy khác biệt so với các phiên bản trướcNhưng quay đít lại thì thấy rõ vòng 3 siêu khủng bốCận cảnh vòng 3BOOST

Đệm gót thiết kế mới

Không còn mẫu mã Heel Frame như UB19-20, UB 21 mang trở lại thiết kế đệm gót nguyên khối tương tự như ở phiên bản trước nhất 1.0. Do đế giày ở gót rất cao, nên phần đệm gót được cắt gọn lại cho thích hợp.

Đẹm gót được in nổi logo ULTRABOOST

Thân giày Primeknit từ vật liệu tái chế

Theo quảng cáo, thân giày Primeknit của UB 21 được làm từ vật liệu Primeblue, vật liệu tái chế được adidas hợp tác với Parley Ocean Plastic sản xuất. 50% thân giày được làm từ sợi vải (textile), 75% thành phần sợi vải này là sợi Primeblue.

This product is made with Primeblue, α high-performance recycled material made in part with Parley Ocean Plastic. 50% of the upper is textile, 75% of the textile is Primeblue yarn. No virgin polyester.

Đế cao su mới

Đế cao su (outsole) của UB 21 được lột xác hoàn toàn so với các phiên bản UB cũ. Không đang là một miếng cao su mỏng phủ trọn đế giày nữa. Thiết kế mới gồm nhiều mảnh nhỏ, tối ưu cho từng khu vực.

Dưới đây là so sánh đế cao su của UltraBoost 21 và UltraBoost DNA Prime (sử dụng đế giày của Ultraboost 1.0)

Đế cao su bởi Continetal

Lót giày

Lót giày không có gi đặc biệt. Chỉ chia sẻ hình ở đây cho mọi người tham khảo

UltraBoost 21 vs UltraBoost DNA Prime

Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa UltraBoost 21 và UltraBoost DNA Prime. DNA Prime đôi giày phối hợp giữa phần đế của UltraBoost 1.0 và phần thân giày của adidas Primeknit – đôi giày trước nhất được trang bị công nghệ Primeknit, ra mắt năm 2012.

Giày siêu nặng

Ultraboost 21 là đôi giày NẶNG nhất từ trước đến nay mà mình được mang thử trên chân. Trong lúc các hãng đang tích cực giảm thiểu khối lượng của giày chạy thì không hiểu sao anh adidas quyết định đi trái lại xu thế: làm cho giày nặng hơn đến gần 20% so với phiên bản trước đó.

Chỉ cần cầm giày trên tay là có thể nhận thấy được sự dị thường từ UB 21: “Má! Sao nó nặng dữ vậy!“

UltraBoost 21 nặng đến 375g (1 chiếc)

1 chiếc giày UB 21 nặng đến 375 gram, gần gấp đôi so với Vaporfly NEXT % (196 gram). Nó còn nặng hơn cả đôi giày Asics Kayano 24 “nặng bà cố nội” mà mình mới mang thử gần đây. Phong tặng ngay danh hiệu “Nặng bà cố tổ” cho anh UB 21 này là xứng đáng!

Ban đầu mình tính đặt mua đôi này để dành sử dụng trong năm 2021 nhưng đã từ bỏ ngay ý định sau khoảng thời gian mang thử trên chân ở cửa hiệu. Nó quá nặng so với những trải nghiệm thân thuộc của mình với Nike. Mình đã quen với các đôi giày nhẹ như Nike Zoom Turbo 2 hay Nike miễn phí Rn, giờ mang qua Ultraboost 21 chẳng khác nào gánh tạ trên chân.

Xem Thêm  Những bản Exciter 155 độ đẹp nhất năm 2022 - xe exciter do dep

Dưới đây là bảng cân nặng giày mình đã sưu tập để mọi người có thể nắm về khối lượng các các mẫu giày thông dụng trên thị trường hiện tại.

 • Đầu bảng: Nike Vaporfly NEXT%: 196 gram
 • Bét bảng: adidas UltraBoost 21: 375 gram

Mình nghĩ UltraBoost 21 sẽ thích hợp cho các bạn nào muốn cải tổ thành tựu trong thi đấu. Trong các buổi tập mang theo đôi tạ UB 21 này để luyện chân, đến ngày thi đấu chuyển qua mang Nike Vaporfly Next% đảm bảo sẽ lướt nhẹ như cất cánh. Tha hồ lập PR mới!

Trên chân UltraBoost 21

Giày này mua dùm bạn, không phải giày của mình nên không có nhiềuu thời gian trải nghiệm. Mình chỉ mang giày trên chân để chụp hình rồi chạy nhanh vài trăm mét rồi phải lo gói ghém gửi cho chủ nhân.

Mặc dù nhìn trên tay có vẻ to khủng bố nhưng mang trên chân thì trông ngăn nắp hơn hẳn. Thân giày rộng rãi, không gây khó chịu ở bất kể điểm nào trên chân. (Có thể do mình đang mang size 10US, to hơn size 9.5US thân thuộc)

Trong hình mình đang mang đôi Balega No Show – nó quá ngắn không che phủ được toàn thể phần cổ chân. Bạn nào mua đôi UB 21 nên sắm đôi vớ cổ cao Low Cut hay Quarter sẽ hợp lý hơn. Không nên để lưỡi gà ma sát trực tiếp với cổ chân, tránh gây phồng rộp khi chạy trong thời gian dài.

Xem lại nội dung này để hiểu rõ hơn rủi ro từ cái lưỡi gà nhé

Phần đế gót nhìn có vẻ cao hơn hẳn so với phần mũi nhưng thực tiễn khi mang trên chân không cảm thấy quá khác biệt so với khi mang đôi UltraBoost DNA Prime. Hoàn toàn không thấy cảm nghĩ bị nghiêng về phía trước giống như khi mang Vaporfly NEXT%.

Nguyên nhân: phần BOOST ở ngay dưới đệm gót TPU chỉ dược dựng cao lên hai bên để ôm lấy gót chân, phần đế bên trong giày nó lõm xuống. Toàn thể phần gót được BOOST nâng đỡ từ phía dưới kéo dài qua hai bên, mang đến sự yên tâm khi trên chân.

Mình chỉ chạy thử khoảng 300m nên không thể có nhận xét chuẩn xác về đôi giày này. Nói chung chỉ nhớ duy nhất 1 cảm nghĩ: NẶNG!

Tổng kết

Nhược điểm chết người về khối lượng siêu nặng đã đập tan hết mọi nâng cấp của adidas trên đôi UltraBoost 21. Mình thấy chẳng có nguyên nhân gì để mua đôi này về để chạy trong lúc ngoài thị trường có rất nhiều sự lựa chọn mê hoặc khác ở tầm giá tiết kiệm hơn và giày nhẹ hơn rất nhiều.

Ưu Điểm

 • Nhiều lựa chọn phối màu đẹp, thoải mái chọn lựa.
 • Thân giày Primeknit+ mềm, giãn nở thoải mái. Đôi này mang đi chơi, đi làm là hết xảy.
 • Đế êm ái, đàn hồi ngon. Mình chạy thử 300m thấy ổn. Chưa biết chạy 3K hay 30K sẽ ra sao. Dù sao mình cũng không có ý định thử cho cự ly dài hơn.

Nhược Điểm

 • Quá quá quá nặng, không thể tưởng tượng nổi chạy 21K hay 42K trong đôi giày UB 21 sẽ kinh khủng ra sao.
 • Giá mắc – 5.000.000. Với số vốn này chuyển qua mua Saucony Endorphin Pro (giá 4.700.000) để mang chạy bộ hợp lý hơn nhiều. Còn nếu ai thích mua đôi UB21 này đi chơi thì không có gì phải lăn tăn.

Tóm lại là ngay cả khi được giảm giá 50% (còn 2.500.000), mình cũng không chọn mua đôi adidas UltraBoost 21 này. Đơn giản vì mình không muốn vừa chạy bộ vừa gánh tạ trên chân. Với số vốn 2.500.000 mình có thể sắm 1 đôi Nike miễn phí Rn mỏng nhẹ, mang chạy sướng hơn nhiều.

Xem Thêm  Puka bức xúc trước tin đồn đám cưới, đăng kí kết hôn với Gin Tuấn Kiệt - gin tuấn kiệt puka

Thực tiễn là mình đang dùng 1 đôi Nike miễn phí Rn 5.0, mua với giá 2tr6. Nó chỉ nặng 230 gram, nhẹ hơn hết đôi Turbo hay Epic React (xem lại phần cân nặng ở trên), và hiện tại dang là đôi giày mình sử dụng tập chạy mỗi ngày trên máy.

Nội dung đến đây xin hết! Hẹn hội ngộ ở nội dung khoác lác về giày chạy bộ sau.

Danh sách chờ lên sóng:

 • Nike Zoom Kiger 5
 • Adidas adiZero Boston 7
 • Nike Zoom Turbo 2
 • Nike miễn phí Rn 5.0
 • Adidas UltraBoost DNA Prime


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ultraboost dna là gì

NEW adidas UltraBOOST DNA Website Review! 8 Changes They Made!

 • Tác giả: Hes Kicks
 • Ngày đăng: 2022-02-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9828 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🚨Buy Ultraboost Website DNA Shoes on adidas here! https://bit.ly/3h4WmmA or https://bit.ly/3LLF5Ng
  Shop more adidas Ultraboost here: https://bit.ly/3zk7DGM

  🚨Shop best sneaker deals of the week Ι post here! http://www.collectivekicks.com

  🚨Adidas Sale Deals!: http://bit.ly/2mYBS1s

  🚨Youtube Camera Equipment https://www.amazon.com/shop/heskicks
  *Products links Ι post may be affiliated. What does that mean? Ι get α commission on some of the sales through my links so Ι can help fund the channel!*

  SOCIAL MEDIA ****************************************************************
  Subscribe here! https://bit.ly/2OkyxYD
  Twitter: http://www.twitter.com/heskicks
  Instagram: http://www.instagram.com/heskicks
  Business Thư điện tử : heskicks@gmail.com
  Hes Kicks is α sneaker youtuber that owns the weekly sneaker deals site http://www.collectivekicks.com. Heskicks reviews sneakers and posts sneaker related discussion videos. Heskicks has been collecting sneakers since 2003, and is an avid fan of anything sneaker related.

  SNEAKER VIDEOS ****************************************************************
  Top 5 Sneaker Videos: https://bit.ly/2bBWsR5
  Sneaker Unboxing Videos: https://bit.ly/2lOvMF3
  Sneaker Review Videos: https://bit.ly/2la39Su
  Sneaker Custom Videos: https://bit.ly/2lLzK1h
  HYDRO DIP CUSTOM SNEAKERS https://bit.ly/2yI3EG6
  Sneaker Pros and Cons: https://bit.ly/2lCAE0a
  heskicks adidasUltraboost adidasultraboostDNA ultraboost ultraboostWeb adidasUltraboostWeb sneakerchannel Sneakers

UltraBoost DNA CC1

 • Tác giả: sneakerdaily.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1082 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: adidas UltraBoost DNA CC1 được kì vọng sẽ trở thành đôi giày chạy bộ tốt nhất 2021 bởi ứng dụng công nghệ vừa được nâng cấp của hãng và viện phân tích quốc gia.

Mở hộp và Nhận xét nhanh adidas Ultraboost DNA 4.0 đế màu xanh

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7974 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 – Giấc mơ 2.0 đã thành sự thật
  Trong suốt tuổi thanh xuân, đôi chân của mình luôn bước đi trên đôi giày adidas. Có đôi lần ngã sang Nike nhưng một thời gian sau lại phải quay về với giày vải của…

UltraBoost DNA có thêm phiên bản ‘mây trắng’ mê hoặc

 • Tác giả: thethao247.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1739 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dòng UltraBoost DNA tiếp tục được tái xuất với phiên bản thân màu mây trắng phối hợp các cụ thể màu bạc.

Ultraboost là gì ? vì sao ultraboost 21 là đôi giày chạy tuyệt vời nhất năm ?

 • Tác giả: bountysneakers.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ultraboost là gì ? Mục đích sử dụng của Ultraboost là gì ? Vì sao Ultraboost 21 lại là đôi giày chạy tuyệt vời nhất năm ? Cùng Bounty Sneakers tìm hiểm về đôi giày chạy đình đám nhất của Ultraboost nhé !

ULTRA BOOST DNA LÀ GÌ

 • Tác giả: briz15.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8753 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đến với năm 2021, adidas Ultra Boost đã sẵn sàng để phát triển các loại sản phẩm của mình và UltraBoost DNA CC1 là một trong số đó, mẫu giày này được lấy đặc tính thiết kế của năm 2020 và thêm mới các cụ thể dựa trên các phép tắc của dòng giày ClimaCool, UltraBoost DNA là dòng giày chạy bộ thông dụng và được nhìn nhận cao của adidas

Giày Adidas Ultraboost DNA chính hãng | Adidasstore

 • Tác giả: adidasstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3898 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: SALE off lên tới 70%. Uy Tín 3 Năm.
  Adidasstore chuyên phân phối Giày Sneaker Adidas, giày adidas ultraboost DNA Chính Hãng 100%. Phong phú mẫu mã.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ