Bạn đang xem : trò chơi tức thì trên Facebook là gì

Tại sao bạn nên đầu tư vào phát triển trò chơi tức thì trên Facebook

Ngày 1 tháng 4 năm 2020

Trái với suy nghĩ của một số người, Facebook có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác ngoài việc xem video về mèo, chia sẻ quan điểm chính trị và xem các bạn học cũ của bạn đã thay đổi như thế nào trong những năm qua. Mạng xã hội cung cấp một cơ sở hạ tầng phát triển mạnh của các dịch vụ và tính năng bổ sung. Một số dịch vụ (như Facebook Business Tools) có những mục đích sử dụng chuyên nghiệp và thiết thực, trong khi những dịch vụ khác chỉ dành cho mục đích giải trí của người dùng.

Trò chơi tức thì trên Facebook là gì

Trong số tất cả các dịch vụ giải trí hiện có do Facebook cung cấp, Trò chơi tức thời chắc chắn là một trong những dịch vụ phổ biến nhất và có thể dễ dàng tìm thấy trong giao diện Facebook. IG (Trò chơi tức thì) được phát hành lần đầu tiên vào năm 2016 như một thứ để người dùng thưởng thức bên ngoài nguồn cấp tin tức của họ và chúng đã trở nên phổ biến rất nhanh chóng. Nghiên cứu về các trò chơi cho thấy rằng hàng chục triệu người chơi chúng, điều này gây ấn tượng với nhiều nhà phát triển khám phá ra nền tảng này.

Các chương trình này có dung lượng nhẹ (lên đến 200 MB dữ liệu) và có thể phát rất nhanh. Ngoài ra, hầu hết chúng có thể được phân loại là siêu thông thường và được phát triển tương đối dễ dàng. Có rất nhiều điều hấp dẫn về nền tảng và phát triển Trò chơi tức thì trên Facebook , vì vậy mục tiêu của chúng tôi là xem xét các thông tin chi tiết cụ thể cho bất kỳ ai muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này.

Tại sao nên chọn Trò chơi tức thì cho dự án tiếp theo của bạn?

Nguồn

Chúng tôi đã đề cập đến một số lợi thế lớn nhất của việc phát triển IG, nhưng danh sách không dừng lại ở đó. Trước khi các nhà phát triển quyết định có nên đầu tư thời gian và nguồn lực của họ vào việc xây dựng một tiêu đề cho nền tảng này hay không, họ nên có đầy đủ thông tin về những gì họ sẽ nhận được từ nó và những gì nó sẽ mất. Dưới đây là một số lợi ích bổ sung:

Kiếm tiền

Khi các nhà phát triển biết rằng tất cả các IG do Facebook cung cấp đều miễn phí để chơi, nhiều người đã nản lòng và nản lòng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào như vậy, bạn nên biết rằng 2 cách chính thức để kiếm tiền từ nền tảng vẫn có sẵn. Đầu tiên là quảng cáo trong trò chơi . Miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc của Facebook, bạn có thể tích hợp quảng cáo vào giao diện của mình và nhận doanh thu dựa trên số lượng người chơi xem và nhấp vào quảng cáo.

Thứ hai, bạn cũng có thể triển khai mua hàng trong ứng dụng , cho phép người chơi nhận được một số đặc quyền trong trò chơi nếu họ trả tiền cho chúng.

Cơ sở người chơi lớn

Với hàng chục (hoặc thậm chí có thể là hàng trăm) hàng triệu người chơi game trên FB, bất kỳ bản phát hành nào cũng có khả năng trở thành hit toàn cầu. Ví dụ: Zynga Poker, Miniclip 8 Ball Pool, Candy Crush, Farm Heroes và Coin Masters đều là những tựa game tự hào với hơn 10 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Theo đó, bạn cũng có tiềm năng tạo ra những giải đấu lớn với dự án của mình và thậm chí bằng cách đạt được một triệu người dùng, nguồn doanh thu của bạn sẽ trở nên ấn tượng. Thành công cuối cùng của dự án sẽ được quyết định bởi sự tham gia của người dùng và một số yếu tố khác sẽ được kiểm tra.

Hỗ trợ từ Facebook

Không có gì bí mật khi Facebook cố gắng hết sức để giữ mọi người sử dụng dịch vụ của họ lâu nhất có thể mỗi ngày và trò chơi là một trong những cách tương tác hàng đầu. IG có nhiều thể loại và có các động lực khác nhau, từ vui nhộn nhanh chóng, không cần đầu óc đến giải quyết vấn đề mang tính chiến lược và phức tạp. Tuy nhiên, tất cả các tựa game hay nhất đều thành công ở một điều – giữ cho người chơi hứng thú với quá trình này và đây chỉ là cách Facebook thích nó. Đổi lại, để giữ cho cơ sở người dùng của họ luôn được sử dụng, FB giúp bạn khá dễ dàng xuất bản sản phẩm của mình trong trò chơi điện tử của họ và cung cấp nhiều tài liệu hữu ích cho các nhà phát triển.

Xem Thêm  Cách tìm và xem video phát trực tuyến trên Facebook bằng Apple TV của bạn - apple tv có facebook không

Analytics

Facebook < span rel = "nofollow" target = "_ blank"> công cụ phân tích do FB cung cấp cho các nhà phát triển là vô giá và mạnh mẽ. Sau khi dự án của bạn được đưa vào trò chơi điện tử và mọi người bắt đầu chơi nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều loại dữ liệu sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về những người mà sản phẩm của bạn đang gây tiếng vang, loại hành vi mà họ thể hiện và mức độ tốt như thế nào một số cơ học và các yếu tố đang hoạt động. Nếu phát hiện các vấn đề dựa trên dữ liệu này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc nâng cấp dữ liệu đó, đồng thời kết quả khả quan có thể giúp bạn khuếch đại và mở rộng các yếu tố chiến thắng theo cách tương tự.

Bắt đầu với Phát triển trò chơi tức thì

IG dễ phát triển hơn hầu hết các tựa game dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể ngồi xuống và bắt đầu xây dựng dự án mà không cần biết chi tiết về những gì nó sẽ diễn ra. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản về những điều ai đó đang tìm cách phát triển IG nên biết.

1. Phê duyệt tài khoản và thiết lập cơ bản

Để xây dựng dự án của mình, trước tiên bạn cần tạo tài khoản “ Facebook dành cho nhà phát triển ” và được chấp thuận để tạo IG. Việc chấp thuận yêu cầu tài khoản của bạn phải được liên kết với một doanh nghiệp thực sự. Nó phải có một trang Facebook và phải được xác minh bởi nhân viên của Facebook. Ngoài ra, bạn sẽ cần xuất trình ID nhóm nhà phát triển Apple đang hoạt động và hợp lệ, vì trò chơi của bạn sẽ chạy trên các thiết bị apple khác nhau. Sau khi phê duyệt tài khoản, bạn có thể thêm Ứng dụng trong danh mục “Trò chơi”, chỉ định thêm người và vai trò vào dự án, bật tùy chọn “Trò chơi tức thì” cho ứng dụng và bắt đầu phát triển.

2. Phát triển và tải lên

Khi bạn đã hoàn tất và được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu viết mã và tải tệp lên. FB quy định rằng tất cả các tài sản có trong dự án của bạn phải được tải lên trước khi khởi chạy, nếu không việc phát hành có thể bị từ chối. Một số nội dung và thông tin cần thiết phải được bao gồm là Hình ảnh Splash, bản xem trước video, biểu ngữ, Biểu tượng ứng dụng, Tên nhà xuất bản và mô tả. Bạn cũng nên cung cấp các phiên bản bản địa hóa của tác phẩm nghệ thuật và mô tả để làm cho dự án của bạn hấp dẫn và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng. Khi tất cả các tệp dự án đã sẵn sàng, bạn có thể nhóm chúng thành một tệp .ZIP duy nhất và tải chúng lên để kiểm tra thêm.

3. Thử nghiệm

Nếu bạn muốn thử nghiệm dự án của mình trên một máy chủ cục bộ trước khi chuyển nó sang FB, bạn có tùy chọn này. Công ty cung cấp một trình phát thử nghiệm có thể được định cấu hình với một chút nỗ lực và chú ý, sau đó trò chơi sẽ có thể chơi được trên trình duyệt. Tuy nhiên, bạn nên thử nghiệm dự án của mình đang chạy trên cơ sở hạ tầng Facebook và bạn sẽ không cần phê duyệt trước khi thực hiện việc này. Chỉ cần tải lên tệp .zip với bản dựng thử nghiệm, đẩy nó lên phiên bản sản xuất và dùng thử. Tại thời điểm này, bạn có thể thoải mái xem trò chơi của mình chạy như thế nào và thậm chí có thể chia sẻ liên kết với những người dùng khác để biết ý kiến ​​của họ về trò chơi.

Xem Thêm  Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 5G Mới - đếm số tin nhắn trên messenger

4. Khởi chạy

Bước cuối cùng của quy trình khá đơn giản. Khi bạn chắc chắn rằng sản phẩm đã hoàn chỉnh, bạn có thể xem lại danh sách kiểm tra khởi chạy được đề xuất và gửi gói hàng để được xem xét. Sẽ không mất quá một tuần để có kết quả và bạn có thể theo dõi tiến trình yêu cầu của mình trên trang Trạng thái khởi chạy trên trang tổng quan dành cho nhà phát triển của mình. Nếu bạn muốn bắt đầu với một quốc gia hoặc tránh hoàn toàn việc phát hành toàn cầu, bạn có thể chọn tùy chọn để chọn các quốc gia trong quá trình Ra mắt.

Tài nguyên cho sự phát triển

Ngoài hướng dẫn ngắn gọn của chúng tôi, tài nguyên bạn có thể sử dụng để đưa dự án của mình thành hiện thực có thể sẽ là IG tài liệu do Facebook cung cấp trên miền phụ dành cho Nhà phát triển. Trong tài liệu, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho hàng tá câu hỏi mà chúng tôi chưa giải đáp được trong bài viết này, cũng như đề xuất , chính sách , cộng đồng hữu ích và bản trình diễn. Nếu các tài nguyên này không đủ, bạn luôn có thể xem các video giáo dục trên Youtube hoặc các khóa học trực tuyến tại Udemy.

Yêu cầu

Từ góc độ phần cứng, bạn sẽ cần ít nhất một máy tính và một vài thiết bị di động (cả Android và iOS) để hoàn thành dự án của bạn thành công. Máy tính sẽ dùng để viết mã, tạo nội dung và thử nghiệm trò chơi, trong khi thiết bị di động cũng rất quan trọng để thử nghiệm. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, bạn cũng có thể cần một máy chủ cục bộ để kiểm tra trò chơi và một dịch vụ lưu trữ cho phần phụ trợ của bạn, nếu máy chủ mặc định do Facebook cung cấp không phù hợp.

Từ góc độ phần mềm, bạn sẽ cần SDK nói trên (hoặc một bộ công cụ tương đương), cũng như các chương trình khác nhau để viết mã, tạo tác phẩm và xây dựng các nội dung khác. Bạn cũng có thể chọn tận dụng các công cụ khác nhau để kiểm tra đồ họa và hiệu suất, cũng như công cụ trò chơi tương thích với nền tảng này.

Cuối cùng, từ góc độ tài năng, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất bởi toàn bộ nhóm chuyên gia – nhà phát triển, nghệ sĩ, Kỹ sư QA, Quản lý dự án. Bạn luôn có thể thử một mình, nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian và nỗ lực để thành thạo HTML5 + Javascript, thiết kế mỹ thuật, phương pháp thử nghiệm và vô số thứ khác, chưa kể đến hàng núi công việc. Có một nhóm để giải quyết dự án từ mọi góc độ và bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.

Đặc điểm của Trò chơi tức thì thành công trên Facebook

Mặc dù có không có công thức nào để tạo ra IG hoàn hảo mà mọi người sẽ yêu thích, chúng tôi có thể chỉ ra một số đặc điểm đã làm nên thành công của các trò chơi phổ biến nhất, nếu bạn muốn sử dụng chúng làm ví dụ:

Matchmaking . Thêm một hệ thống cho phép người chơi cạnh tranh với nhau hoặc trong một đội sẽ tăng cường sự tương tác của họ.

Chia sẻ kết quả. Khi người chơi có một khoảnh khắc vui vẻ và đặc biệt trong trò chơi, họ thường muốn chia sẻ niềm vui của mình với người khác. Nếu bạn cung cấp cho họ tùy chọn, những người mới sẽ tìm hiểu về công việc của bạn và cơ sở người dùng của bạn sẽ phát triển.

Hiệu suất. Không ai muốn đợi vài phút để tải trò chơi, vì vậy bạn sẽ nỗ lực thúc đẩy hiệu suất lên một tốc độ nhanh chóng mà mọi người sẽ thích.

Bản địa hóa. Tiếng Anh là một lựa chọn an toàn cho hầu hết các trò chơi, nhưng việc thêm nhiều tùy chọn ngôn ngữ hơn sẽ mang lại nhiều khán giả hơn bên cạnh bạn.

Xem Thêm  Trong suốt nghĩa là gì? - minh bạch nghĩa là gì ở một người

Phần thưởng. Trò chơi phải cảm thấy đáng giá và phần thưởng là một cách tuyệt vời để biến nó thành như vậy. Bạn có thể cung cấp chúng trong quá trình chơi trò chơi và sử dụng chúng như một thứ để thu hút người chơi quay lại hành động.

Tìm Công ty phát triển trò chơi tức thì trên Facebook

Hầu hết các dự án trò chơi lớn đều thu hút nhiều người tham gia. cùng nhau hoàn thành. Vì vậy, ngay cả khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một trò chơi tức thì, bạn có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến ​​thức cần thiết để thực hiện dự án thành công. Trong những trường hợp này, bạn luôn có thể đặt niềm tin vào một studio trò chơi sẽ thực hiện công việc cho bạn trong khung thời gian bạn chỉ định.

Game- Ace là một studio phát triển với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc xây dựng trò chơi, từ các trình cuộn web nhỏ nhất đến các bản phát hành lớn dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Đội ngũ nhà phát triển web và thiết bị di động mạnh mẽ của chúng tôi giúp chúng tôi được trang bị tốt để xây dựng Facebook IG và chúng tôi có thể dựa trên công việc trước đây của mình trong lĩnh vực này để triển khai các phương pháp hay nhất trong dự án của bạn. Chúng tôi sẽ rất vui khi được thảo luận về dự án trò chơi tiếp theo của bạn và thiết lập mối quan hệ đối tác để đưa tầm nhìn của bạn vào cuộc sống. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể bắt đầu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trò chơi tức thì trên facebook là gì

Hướng dẫn thiết lập bài viết tức thời Facebook Instant Articles 2021

 • Tác giả: Sóc Trăng Quê Tôi
 • Ngày đăng: 2021-10-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6314 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video hướng dẫn các bạn cài đặt bài viết tức thời Facebook Instant Articles để kiếm tiền từ những bài đăng trên web. Các bạn xem có chỗ nào không hiểu cứ comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ nhé! Facebook Instant Articles goccongnghe

  Link studio facebook: https://business.facebook.com/creatorstudio
  Đường dẫn rss blogger: https://ten miền của bạn/feeds/posts/default?alt=rss
  Đường dẫn rss wordpress: https://ten miền của bạn/feed/instant-articles

Bắt đầu với Trò chơi tức thì – Facebook

 • Tác giả: bongdahoaphat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3232 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngay cả khi đã tàng trữ game trên web tại Facebook. com hoặc game trên di động trong shop Ứng dụng di động, bạn phải tạo một ứng dụng mới cho Trò chơi tức thì của mình . Truy cập https://developers.facebook.com/apps. Bạn đang đọc: Bắt đầu với Trò chơi tức

Bắt đầu với Trò chơi tức thì – Facebook

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6043 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truy cập https://developers.facebook.com/apps.

8 trò chơi tức thì trên Facebook hay nhất để chơi với bạn bè – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2344 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách chơi game trên Facebook và mời bạn bè cùng chơi

 • Tác giả: banmaynuocnong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4229 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Trên Facebook, Bắt Đầu Với Trò Chơi Tức Thì

 • Tác giả: yome.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4593 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để giúp mạng xã hội trở nên thú vị hơn, từ lâu Facebook đã phối hợp với các lập trình viên sáng tạo các trò chơi đơn giản với nhiều thể loại khác nhau cho người dùng cũng như bạn bè của họ cùng thưởng thức gọi chung là Trò chơi tức thì, Đang xem: Cách mời bạn bè chơi game trên facebook Ưu điểm của các Trò chơi tức thì trên Facebook là chúng rất nhẹ, có thể chơi ngay mà không cần tải về cài đặt hay đăng ký đăng nhập tài khoản

Facebook

 • Tác giả: vi-vn.facebook.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4794 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social