Tìm hiểu về đăng lại, bao gồm định nghĩa, các cách đúng và sai để đăng lại, cách sử dụng RT để giành giải thưởng, v.v.

Bạn đang xem : đăng lại trên twitter là gì

Nếu bạn mới sử dụng Twitter nói chung hoặc rút thăm trúng thưởng trên Twitter nói riêng, bạn có thể thắc mắc retweet là gì. Giống như nhiều thuật ngữ khác của Twitter , đây là một thuật ngữ nghe có vẻ lạ, lúc đầu khó hiểu. Nhưng đừng lo lắng, việc retweet cực kỳ dễ dàng khi bạn hiểu rõ về chúng!

Retweet là gì

Trước khi tìm hiểu cách đăng lại, trước tiên bạn nên biết định nghĩa của thuật ngữ này. Tweet lại là một bài đăng được viết bởi một người dùng Twitter và được người khác đăng lại. Retweeting là hành động chia sẻ bài đăng của người dùng Twitter khác.

Thật dễ dàng để nhớ thuật ngữ “retweet” vì nó nghe rất giống “lặp lại”. Bạn đang lặp lại những gì người dùng khác đã viết. Bạn có thể viết tắt thuật ngữ “retweet” là “RT”.

Bạn có thể sử dụng thuật ngữ này như một danh từ:

Tweet lại là một hình thức tán thưởng cho người dùng Twitter.

Hoặc như một động từ:

Bài đăng bất thường của John đã được tweet lại hơn mười triệu lần.

Nhiều người dùng Twitter đăng lại các bài đăng mà họ thấy hài hước, thú vị hoặc khiêu khích. Đó là một cách khuếch đại tín hiệu để nhiều người nghe thấy thông điệp gốc hơn. Bạn sẽ đọc thêm về các nghi thức retweet bên dưới.

Cách đăng lại

Để đăng lại thủ công bài đăng của người viết khác, hãy viết một bài đăng sử dụng chữ viết tắt RT, theo sau là tên và thông điệp của người đăng ban đầu, như sau:

RT @twitteruser Tôi yêu Game of Thrones!

Điều này cho thấy bạn đang chia sẻ tin nhắn “Tôi yêu Game of Thrones,” được đăng bởi @TwitterUser.

Nhưng bạn không cần phải retweet theo cách thủ công; Twitter và hầu hết các ứng dụng khách của Twitter, như Tweetdeck, giúp chia sẻ một bài đăng thú vị thậm chí còn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng biểu tượng retweet bên dưới mỗi tweet. Biểu tượng này trông giống như hai mũi tên tạo thành một hình vuông.

Tweet có biểu tượng "Tweet lại" được đánh dấu bằng màu vàng
Tweet với

Tweet có biểu tượng “Tweet lại” được đánh dấu.

Hình ảnh (c) Sandra Grauschopf

Xem Thêm  Khắc phục sự cố trong ứng dụng Drive cho máy tính - di chuyển thư mục google drive

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng này, nó sẽ tạo tweet lại cho bạn bao gồm nội dung của bài đăng gốc, tay cầm Twitter của người đăng và chữ viết tắt RT.

Khi bạn retweet, bạn có tùy chọn để thêm nhận xét của riêng mình. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để chia sẻ suy nghĩ của riêng bạn cùng với thông tin bạn đang chia sẻ.

Twitter không tính nội dung của lượt retweet vào giới hạn 140 ký tự, vì vậy bạn có thêm một số chỗ để nói lên suy nghĩ của mình.

Nghi thức đăng lại: Khi nào và Tại sao nên đăng lại

Có nhiều lý do chính đáng để đăng lại một bài đăng. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Viết lại một tuyên bố chính trị mà bạn đồng ý để nhiều người đọc nó hơn.
 • Chia sẻ mẹo hữu ích với bạn bè của bạn.
 • Liên kết đến một bài báo thú vị mà bạn cho rằng những người theo dõi bạn muốn đọc.
 • Trả lời lại bài đăng rút thăm trúng thưởng để tham gia để giành chiến thắng.
 • Trả lời lại điều gì đó bạn không đồng ý cùng với lập luận phản biện của bạn.

Việc đăng lại có thể mang lại lợi ích cho những người theo dõi bạn và cũng giúp xây dựng mối quan hệ với người đăng ban đầu. Một người mà bạn đã tweet lại có nhiều khả năng sẽ đăng lại bài đăng của bạn trong tương lai, giúp bài viết của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Những người đăng và đăng lại một cách hiệu quả có thể xây dựng hàng triệu người theo dõi.

Việc đăng ký lại gây ra hiệu ứng gợn sóng. Khi bạn bè của bạn retweet lại tweet của bạn và bạn bè của họ cũng làm như vậy, bạn bè của họ, v.v.

Nếu bạn thấy một dòng tweet kết thúc bằng “Please RT”, thì người đăng đó đang yêu cầu bạn chia sẻ bài đăng với bạn bè và những người theo dõi của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều đó nếu bạn nghĩ rằng bài đăng sẽ thực sự thú vị đối với những người theo dõi tài khoản Twitter của bạn.

Chia sẻ mọi thứ bạn đọc có thể gây choáng ngợp hoặc khó chịu cho những người theo dõi bạn. Suy nghĩ về những gì khán giả của bạn thực sự muốn đọc trước khi bạn chia sẻ bài đăng.

Xem Thêm  Thêm Biểu trưng, ​​Lớp phủ và Nhiều thứ khác vào Video Trực tiếp trên Facebook - cách thêm logo trực tiếp trên facebook

Đăng ký lại để rút thăm trúng thưởng

Đăng ký lại là một phần của nhiều cuộc thi trên Twitter . Trên thực tế, bạn thường có thể tham gia chỉ bằng một lượt tweet lại đơn giản. Ví dụ:

“Chúng tôi đang tặng 25 gói giải thưởng thú vị! Hãy theo dõi và đăng lại bài đăng này để tham gia chương trình #SuperSweepstakes của ABC trước ngày 25/6 để có cơ hội giành chiến thắng!”

Nhiều trò chơi rút thăm trúng thưởng cũng trao thưởng cho các bài viết của họ khi đăng lại. Rút thăm trúng thưởng retweet để giành chiến thắng thường sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để theo dõi các mục nhập.

Chính sách Spam của Twitter

Trong quá khứ, Twitter đã từng gặp vấn đề với việc đăng ký rút thăm trúng thưởng làm tắc nghẽn dịch vụ của mình. Ví dụ: cuộc thi Moonfruit suýt phá vỡ Twitter là một ví dụ về việc RTs rút thăm trúng thưởng có thể gặp trục trặc như thế nào.

Để ngăn chặn điều này, Twitter có các quy tắc cụ thể điều chỉnh việc rút thăm trúng thưởng. Đây là những gì họ nói về việc retweet:

Việc đăng các bản cập nhật hoặc liên kết trùng lặp hoặc gần trùng lặp là vi phạm Quy tắc Twitter và gây nguy hiểm cho chất lượng tìm kiếm. Vui lòng không đặt ra các quy tắc để khuyến khích nhiều cập nhật trùng lặp (ví dụ: “ai Retweet cái này nhiều nhất sẽ thắng”). Cuộc thi hoặc trò rút thăm trúng thưởng của bạn có thể khiến mọi người tự động bị lọc ra khỏi tìm kiếm trên Twitter . Chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập các quy tắc cuộc thi rõ ràng nêu rõ rằng nhiều bài dự thi trong một ngày sẽ không được chấp nhận.

Vì lý do này, nhiều chương trình rút thăm trúng thưởng khuyến khích những người tham gia nghĩ ra các bài đăng độc đáo của riêng họ để tham gia. Thỉnh thoảng đăng ký lại các bài viết rút thăm trúng thưởng cũng không sao, nhưng đừng làm điều đó quá thường xuyên.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề retweet trên twitter là gì

TWITTER Retweet Explained RT

alt

 • Tác giả: mike wesely
 • Ngày đăng: 2009-04-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1449 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter ReTweet Explained http://TwitTalk.tv Twitter Talk TV with Mike Wesely. What is the RT and why should you Retweet Posts. We also explain how to Retweet on Twitter.\r
  Recorded @ uStream.Tv
Xem Thêm  Công cụ Mời bạn bè - mời bạn bè vào nhóm

Retweet là gì ý nghĩa retweet twitter là gì

 • Tác giả: topbinhduong.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5295 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter là gì?Twitter là một mạng xã hội với thông tin được chia sẻ theo thời gian thực, cho phép mọi người giao tiếp bằng cách trao đổi những mẩu tin ngắn

Tìm hiểu Retweet là gì cho những tấm chiếu Twitter mới 2021

 • Tác giả: ghiencongnghe.info
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2170 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn sử dụng Twitter nhưng chưa biết về Retweet là gì? Tìm hiểu ngay bài chia sẻ của GhienCongNghe về vấn đề này nhé.

Retweet là gì? Những thuật ngữ cần biết khi sử dụng Twitter

 • Tác giả: giamcanlamdep.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7549 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Retweet là gì? RT là gì? Hay Tweet là gì?Ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu, Twitter được ưa chuộng và sở hữu số người sử dụng vô cùng lớn. Đây chính là những

Tìm Hiểu Retweet Là Gì, Một Số Khái Niệm Trong Twitter, Retweet Là Gì

 • Tác giả: trifactor.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7792 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Twitter là gì?Twitter là một mạng xã hội với thông tin được chia sẻ theo thời gian thực, cho phép mọi người giao tiếp bằng cách trao đổi những mẩu tin ngắn (chỉ 140 ký tự), Twtitter là gìMột số khái niệm:Tweet: Thông điệp mà bạn muốn chia sẻ, giới hạn ở 140 ký tự

Retweet là gì? Bật mí những lợi ích khi Retweet trên Twitter

 • Tác giả: pokimobile.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1257 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Retweet là gì? Cách Retweet trên Twitter đơn giản với điện thoại, máy tính

 • Tác giả: blogcryptonews.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5772 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Retweet là gì và cách thực hiện Retweet trên Twitter bằng điện thoại, máy tính một cách đơn giản nhất, niếu như bạn nào thường xuyên tham gia Testnet & Airdrop thì không thể nào bỏ qua bài viết này của blogcryptonews nhé !

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social