Tìm hiểu lý do tại sao Facebook, Twitter và Instagram lại thu hút các thị trường mục tiêu khác nhau của người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới.

Bạn đang xem : sự khác biệt giữa instagram và tumblr

Twitter so với Facebook so với Instagram: Tổng quan

Phương tiện truyền thông xã hội giúp hàng tỷ người trên toàn thế giới kết nối với nhau. Facebook, Twitter ( TWTR ) và Instagram (thuộc sở hữu của Meta, trước đây là Facebook) là một trong những thương hiệu truyền thông xã hội thành công nhất. Ba trang web thu hút nhân khẩu học khác nhau. Facebook có sức hấp dẫn rộng rãi trên nhiều lứa tuổi. Người dùng Instagram có xu hướng trẻ hơn và Twitter được ưa chuộng bởi những sinh viên tốt nghiệp đại học giàu có.

Những điểm rút ra chính

 • Facebook, Twitter và Instagram là tất cả các nền tảng mạng xã hội phổ biến được mọi người trên toàn cầu sử dụng.
 • Mỗi nền tảng thu hút những kiểu người dùng hơi khác nhau và cung cấp các dịch vụ hoặc tính năng độc đáo.
 • Facebook có sức hấp dẫn rộng rãi: 68% người Mỹ trưởng thành sử dụng nền tảng này.
 • Người dùng Twitter có nhiều khả năng là sinh viên tốt nghiệp đại học, giàu có và sống ở một thành phố.
 • < li> Người dùng Instagram có xu hướng trẻ. Khoảng 1 tỷ người dùng đăng ký Instagram hàng tháng.

Facebook

Có 7,6 tỷ người trên hành tinh và 2,5 tỷ người trong số họ sử dụng Facebook ít nhất một lần mỗi tháng. Với gần một phần ba dân số thế giới được kết nối qua một mạng xã hội, bạn nên đặt câu hỏi: ai không phải là thị trường mục tiêu của Facebook?

Nói rằng tất cả mọi người là thị trường mục tiêu của nó không phải là một lời nói quá. Facebook có 248 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ và Canada vào cuối năm 2019. Khoảng 68% tổng số người lớn ở Hoa Kỳ có tài khoản. Có một số khác biệt nhỏ khi đi sâu vào nhân khẩu học.

Ví dụ, 74% phụ nữ trưởng thành là người dùng Facebook, so với chỉ 62% của tất cả đàn ông trưởng thành. Và nền tảng, cũng như tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, phổ biến hơn với những người trẻ tuổi. Khoảng 80% người từ 18 đến 49 tuổi có tài khoản. Nhưng những người Mỹ lớn tuổi vẫn được đại diện. Trong nhóm tuổi từ 50 đến 64, 65% đang sử dụng Facebook, 41% trong số những người 65 tuổi trở lên cũng vậy.

Gần một phần ba dân số thế giới hiện được kết nối qua Facebook.

Nhân khẩu học về Người dùng

Người dùng Facebook không bị phân biệt bởi nền tảng dân tộc của họ. Tuy nhiên, những sinh viên tốt nghiệp trung học ít có khả năng sử dụng nền tảng này hơn so với những sinh viên tốt nghiệp đại học, cũng như những người sống ở các vùng nông thôn của Mỹ. Nhưng phần lớn, hầu hết tất cả những người sử dụng mạng xã hội như một phương tiện kết nối đều sử dụng Facebook.

Đây có lẽ là lý do tại sao đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook (nay là Meta) được mong đợi nhất trong lịch sử tài chính. Nó được công khai vào tháng 5 năm 2012 với mức định giá 104 tỷ đô la, đây là vụ IPO lớn thứ ba ở Mỹ vào thời điểm đó. Facebook kiếm tiền chủ yếu thông qua quảng cáo kỹ thuật số có mục tiêu. Nó báo cáo doanh thu 70,7 tỷ đô la vào năm 2019, tăng đáng kể so với 55,84 tỷ đô la của năm trước. Tuy nhiên, thu nhập đã giảm xuống còn 18,48 tỷ USD so với mức 22,11 tỷ USD trước đó, do chi phí và chi phí tăng lên.

Người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg là cổ đông lớn nhất. Ông nắm giữ 12,17 triệu cổ phiếu Loại A và 365,72 triệu cổ phiếu Loại B tính đến tháng 4 năm 2019. Điều này giúp ông có 53% quyền biểu quyết đối với công ty.

Facebook đã thực hiện hai thương vụ mua lại đáng kể sau khi ra mắt công chúng. Nó đã mua Instagram vào năm 2012, trả khoảng 1 tỷ đô la tiền mặt và cổ phiếu. Facebook mua lại dịch vụ nhắn tin WhatsApp với giá 19 tỷ USD vào năm 2014, vốn đã tăng lên 22 tỷ USD nhờ cổ phiếu của Facebook tăng giá.

Twitter

Trước khi bị cấm, những người theo dõi có thể theo dõi cựu Tổng thống Donald Trump qua Twitter. Dịch vụ blog vi mô đã cho phép Trump tiếp cận trực tiếp với 31 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ đang sử dụng nền tảng này. Anh ấy có gần 88 triệu người theo dõi tính đến ngày 8 tháng 1 năm 2021, khi anh ấy bị cấm.

Khoảng 24% người Mỹ trưởng thành nói rằng họ có tài khoản Twitter. Đàn ông và phụ nữ đại diện cho người dùng Twitter gần như ngang nhau. Giống như Facebook, người dùng có xu hướng trẻ hơn, đặc biệt là trong độ tuổi từ 18 đến 24. Ở nhóm tuổi này, 45% cho biết họ sử dụng Twitter. Con số này so với 33% đối với nhóm tuổi từ 25 đến 29, 27% đối với nhóm tuổi từ 30 đến 49 và 19% đối với nhóm tuổi từ 50 đến 64. Học sinh tốt nghiệp trung học ít sử dụng Twitter hơn so với học sinh tốt nghiệp đại học. Người dùng của nó cũng có xu hướng giàu có hơn và sống ở một thành phố.

Twitter ra mắt công chúng vào tháng 11 năm 2013 và đạt được mức định giá 25 tỷ đô la vào ngày giao dịch đầu tiên. Nó báo cáo doanh thu 3,46 tỷ đô la trong năm 2019, tăng từ 3,04 tỷ đô la năm trước. Phần lớn doanh thu đến từ các tweet được quảng cáo, trong khi cấp phép dữ liệu chiếm phần còn lại. Jack Dorsey, người đồng sáng lập, CEO và giám đốc công ty, nắm giữ 18 triệu cổ phiếu, tương đương 2,34% cổ phần của công ty.

Instagram

Những người trẻ tuổi dường như không thể tồn tại nếu không có Instagram. Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video đặc biệt phổ biến ở những người từ 18 đến 24 tuổi. Ở nhóm tuổi này, 71% nói rằng họ có tài khoản Instagram. Việc sử dụng giảm đáng kể đối với người Mỹ lớn tuổi. Trong độ tuổi từ 25 đến 29, chỉ 54% có tài khoản. Chỉ 40% người Mỹ trong độ tuổi 30-49 sử dụng Instagram và con số này là 21% ở những người từ 50 đến 64 tuổi.

71%

Tỷ lệ phần trăm thanh niên từ 18 đến 24 tuổi sử dụng Instagram.

Meta cho biết 1 tỷ người dùng hoạt động trên Facebook mỗi tháng và 500 triệu sử dụng Instagram mỗi ngày. Khoảng 47% người dùng cũng báo cáo sử dụng Instagram. Nhiều phụ nữ hơn nam giới nói rằng họ có một tài khoản: 39% đến 30%. Người dùng thường có trình độ đại học, thành thị và giàu có hơn.

Facebook đã mua Instagram vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Việc mua bán này đã vấp phải sự hoài nghi vì trang web chia sẻ ảnh mới được hai năm và không có bất kỳ doanh thu đáng kể nào vào thời điểm đó. Nhưng điều đó đã thay đổi. Vào năm 2018, các nhà phân tích của Bloomberg ước tính nền tảng này trị giá 100 tỷ đô la, với doanh thu vượt qua 10 tỷ đô la. Vì Instagram là một ứng dụng nên nó đã giúp Meta chuyển từ trình duyệt web sang thiết bị di động.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề sự khác biệt giữa instagram và tumblr

What Is Kabbalah a.k.a. Ancient Jewish Mysticism?

 • Tác giả: Kabbalahinfo
 • Ngày đăng: 2020-04-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Jewish mysticism.

  The Wisdom of Kabbalah (a.k.a. Ancient Jewish Mysticism) has been cloaked in mystery for millennia, since its inception around 5,000 years ago. And no, it’s not about bracelets or Ariana Grande. In this session, Gil Shir opens it all up and explains what the authentic wisdom of Kabbalah is REALLY all about!

  Many concepts have been taken from the wisdom of Kabbalah and filtered through various sciences, Jewish mysticism, religions, and other teachings, but authentic Kabbalah has been studied and developed by a relatively small number of individuals and groups throughout history, mostly in hiding from society at large.

  Therefore, after thousands of years of Kabbalah’s authentic practice taking place in secret, and many non-Kabbalists in history blending whatever they understood from Kabbalistic texts into their respective teachings, it has become strewn in myth and misconception.

  The wisdom of Kabbalah thus needs clarification.

  Kabbalist Yehuda Ashlag (Baal HaSulam), the most renowned Kabbalist of the 20th century, and the only Kabbalist who wrote commentaries to both The Book of Zohar and the writings of Kabbalist Isaac Luria (the Ari) defines Kabbalah as “no more and no less than a sequence of roots, which hang down by way of cause and effect, in fixed, determined rules, weaving into a single, exalted goal described as ‘the revelation of His Godliness to His creatures in this world.’”

  According to this definition, there is a superior power in reality. Kabbalah has given various names to this superior force, such as “His Godliness,” as in this definition, as well as “the Creator,” “Nature,” “upper force,” “upper light” and “Ein Sof (Infinity)” to name a few.

  From this superior power extends a cause-and-effect chain of forces that cascade into our world.

  In our world, we perceive a very small fragment of the complete reality surrounding us, as the superior power and the forces stemming from it are concealed from our perception.
  While alive in our world, the wisdom of Kabbalah enables us to discover these higher forces all the way to the original superior power that created and includes all forces in reality (“the revelation of His Godliness to His creatures in this world”).

  Engaging in Kabbalah grants us access to perceive and sense beyond a certain barrier that is positioned between our inborn corporeal perception, and the perception of the higher forces.

  On our way to the revelation of the superior power in reality, we discover many other phenomena that are concealed from our current perception, such as

  five upper worlds (Ein Sof, Atzilut, Beria, Yetzira and Assiya),
  ten Sefirot (Keter, Hochma, Bina, Hesed, Gevura, Tifferet, Netzah, Hod, Yesod and Malchut), and
  125 Partzufim.
  These phenomena make up what Kabbalah describes as a tree of life between our world and the superior power, and which we can reveal from our world all the way to its original causal force.

  The wisdom of Kabbalah is thus the research of everything existing beyond our corporeal perception, and it depicts a greater reality of fixed, absolute, and omnipresent laws, which are directed so that every person who so wishes can discover the causal forces behind everything happening in their lives and in nature, while alive in our world.

  ►Subscribe to the Kabbalahinfo YouTube channel: https://bit.ly/SubscribeToKabbalahinfoYT

  ►To learn more about Kabbalah join a free online course at KabU https://bit.ly/kes-KabU-Kabbalah-Course

  This course is a journey into understanding life and how all its pieces come together. It aims to give you genuine, scientific answers to all the questions you’ve ever had about life, and most importantly, what you can do about it. Also, it aims to give you tools to upgrade the way you think about and perceive reality, essential knowledge about your nature and how to restore its purpose, and help you attain self-realization.

  Follow Kabbalah.info:
  Official Website ► https://www.kabbalah.info
  Facebook ► https://www.facebook.com/kabbalahinfo
  Twitter ► https://www.twitter.com/kabbalahinfo
  Instagram ► https://instagram.com/kabbalah.info
  Pinterest ► https://www.pinterest.com/kabbalahedu
  Tumblr ► https://kabbalahedu.tumblr.com

  kabbalahinfo

100 CỤM TỪ BẠN BÈ TỐT NHẤT CHO FACEBOOK, TUMBLR, INSTAGRAM VÀ PINTEREST – CÁC CỤM TỪ KHÁC – 2022

 • Tác giả: vie.journalmural.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3993 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách tuyệt vời các cụm từ bạn bè tốt nhất để dành tặng và bạn có thể sử dụng trên facebook, tumblr, instagram, whatsapp, pinterest và các mạng xã hội khác

Instagram khác gì Facebook? Đâu là mạng xã hội được người dùng quan tâm hiện nay

 • Tác giả: fchat.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6627 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này Fchat sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt Instagram khác gì Facebook mà mọi người tìm hiểu nhiều đến vậy. Đâu là mạng xã hội được người dùng quan tâm hiện nay. Cùng tham khảo để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

La Quí Chương — Sự khác biệt giữa đau tim và đột quỵ

 • Tác giả: laquichuong.tumblr.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự khác biệt giữa đau tim và đột quỵ Đau tim bắt nguồn từ sự tắc nghẽn của động mạch vành trong tim; trong khi đó, đột quỵ là do chảy máu não hoặc tắc nghẽn dòng máu lên não. Chia sẽ từ VNE: Sức khỏe…

S-LIFE — Phân biệt sự khác nhau giữa running và jogging

 • Tác giả: slifevn.tumblr.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2301 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân biệt sự khác nhau giữa running và jogging Chạy bộ là bộ môn luyện tập đơn giản và được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng chạy bộ cũng được chia ra thành 2 kiểu đó là running và jogging. Chắc…

Sự khác nhau giữa Instagram và Facebook tác động như thế nào đến chi tiêu truyền thông của bạn – Trungancorp.com

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4065 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Facebook và Instagram: lựa chọn nào tốt nhất cho chiến lược thương hiệu

 • Tác giả: marketing.aztech.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3830 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Facebook và Instagram – 2 nền tảng mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị. Facebook tập trung về thông tin, Instagram

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Trung tâm trợ giúp TikTok - cách bình luận về video tiktok