Twitter sử dụng phông chữ nào? Twitter giữ vị trí tự hào của mình bằng cách cung cấp khả năng hiển thị tối đa cho cả thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Bạn đang xem : phông chữ twitter là gì

Quảng cáo

Không phải tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đều được tạo ra như nhau. Twitter giữ vị trí tự hào của mình bằng cách cung cấp khả năng hiển thị tối đa cho cả thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp.

Khi thực hiện điều này, nó sẽ xem xét các tính năng hiển thị của nó. Điều này là do, bên cạnh tiện ích, sự hấp dẫn về hình ảnh ảnh hưởng đến cách người dùng tiếp nhận phương tiện xã hội.

Do đó, theo thời gian, Twitter đã nhiều lần thay đổi phông chữ của nó. Vậy, Twitter sử dụng phông chữ nào trong cả ứng dụng và trình duyệt?

Giống như hầu hết các mạng truyền thông xã hội, Twitter sử dụng phông chữ hệ thống mặc định cho ứng dụng di động của mình. Tuy nhiên, nó sử dụng nhiều loại phông chữ trong trình duyệt / phiên bản web trên các thiết bị khác nhau. Bây giờ chúng ta hãy kiểm tra phông chữ cho web Twitter trên các thiết bị khác nhau.

Lưu ý phụ : Bạn có muốn tăng cơ hội nhận được công việc thiết kế tốt hơn không? Nhận Chuyên môn Thiết kế Đồ họa từ CalArts (Viện Nghệ thuật California). Hoặc có thể bạn quan tâm đến chuyên ngành thiết kế web. Thiết kế web: Kiến trúc chiến lược và thông tin là một khóa học với nhiều đánh giá tuyệt vời.

Twitter sử dụng phông chữ nào trên các thiết bị?

Đây là tổng quan về phông chữ cho Twitter trên các thiết bị Android, Mac và Windows.

 • Twitter áp dụng phông chữ Roboto trong Phiên bản Android .
 • Phiên bản Mac của Twitter sử dụng phông chữ Helvetica Neue .
 • Trên phiên bản Windows , Twitter sử dụng phông chữ Arial và cả phông chữ ‘ Segoe UI ‘.

Twitter sử dụng phông chữ nào cho các bài đăng của nó?

Nội dung thú vị có rất nhiều trên Twitter. Người dùng chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ trong các tin nhắn hoặc bài đăng cô đọng. Twitter đề cập đến mỗi bài đăng này trên nền tảng dưới dạng một tweet. Các bài đăng hấp dẫn và hữu ích có thể khiến một người bị cuốn hút vào trang web. Tuy nhiên, các phông chữ phong cách làm cho chúng trở nên dễ đọc hơn và dễ đọc hơn. Phông chữ văn bản Twitter cho các bài đăng của nó có phạm vi trong số các loại sau:

 • Helvetica Neue : Helvetica Neue là phông chữ quan trọng nhất cho web Twitter trên cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.
 • Giao diện người dùng Segoe : Đây là một phông chữ cho Twitter hoạt động cho các thiết bị dựa trên Microsoft.
 • Roboto : Phông chữ tân kỳ cục hiện đại rõ ràng này dành cho Twitter xuất hiện trên web Twitter của Android.
 • Ubuntu : Ubuntu, một họ phông chữ Kiểu mở, dành cho máy tính để bàn – Mac / PC.
 • sans-serif : Đây là một kiểu chữ rộng bao gồm nhiều phông chữ khác nhau dành cho Android. Đối với giao diện web của Twitter, các thiết bị di động có thể sử dụng phông chữ sans-serif mặc định của chúng.

Twitter sử dụng phông chữ nào trên Android?

Phông chữ roboto

Phông chữ tân kỳ cục này là phông chữ mặc định trên hệ điều hành Android. Google đã phát hành phông chữ có tính chất kép vào năm 2011 dưới dạng phông chữ hệ thống của Android.

Phông chữ Roboto thuộc về mặt sans-serif. Tuy nhiên, nó thể hiện một phong cách độc đáo từ nhiều điều kỳ cục. Phông chữ này với 12 phong cách pha trộn các dạng hình học với khung cơ khí. Những đường cong cởi mở và thân thiện cũng là một phần đặc trưng của nó. Không có sự cứng nhắc hoặc biến dạng của nhịp điệu hoặc các dạng chữ với Roboto. Điều này có thể thực hiện được vì các chữ cái vẫn giữ được chiều rộng tự nhiên của chúng. Như vậy, người ta có thể thích đọc tweet theo nhịp điệu tự nhiên.

Các lựa chọn thay thế cho phông chữ văn bản Roboto Twitter

Akkurat

Akkurat là sản phẩm của Laurenz Brunner, một nhà thiết kế người Thụy Sĩ. Nó được phát hành thông qua Lineto – một xưởng đúc loại – vào năm 2004.

Giống như Roboto, phông chữ này cũng thuộc kiểu chữ sans-serif. Nó có ba biến thể trọng lượng – đậm, thường và nhạt. Mỗi dạng trọng số này đều có phông chữ nghiêng phù hợp.

DIN

Phiên bản gần đây của phông chữ Din có từ năm 1995. Tuy nhiên, phiên bản gốc ra đời sớm hơn nhiều – vào năm 1931. Việc phát hành bản cập nhật của Albert-Jan Pool thông qua FontFont.

Vẻ ngoài nguyên thủy và không tinh tế có chủ ý của phông chữ cho thấy mục đích ban đầu của nó. Nó là để đáp ứng, không chỉ các ứng dụng kỹ thuật mà còn cả những ứng dụng kỹ thuật. Cảnh báo và biển báo giao thông là một ví dụ về điều này.

Twitter sử dụng Phông chữ nào trong Phiên bản Mac?

Helvetica Neue

Dù được gọi là Helvetica Neue hay Neue Helvetica, phông chữ này rất phổ biến. Hàng tấn trang web tiếp tục sử dụng phông chữ này kể từ khi phát hành bản cập nhật vào năm 1983. Giờ đây, nó chỉ đứng sau Arial trong danh sách các phông chữ trang web phổ biến. Nó giữ vị trí này với việc sử dụng bởi hơn 25% các trang web trên web.

Quảng cáo

Phông chữ này cho Twitter rất dễ đọc và có phong cách thống nhất. Ngoài ra, có một số kiểu mới – mở rộng và cô đọng, cũng như trọng số. Tuy nhiên, các chữ cái riêng lẻ trong Helvetica Neue có chiều rộng và chiều cao nhất quán.

Kiểu chữ tương tự với phông chữ văn bản Neue Helvetica / Helvetica Neue Twitter

IBM Plex Sans

Đây là một phông chữ có phong cách kỳ cục duy trì một cái nhìn thân thiện, ngay cả khi trung tính. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các chi tiết được chế tạo và thiết kế thời trang. Phông chữ Plex Sans của IBM có 14 kiểu.

Muli

Chủ nghĩa tối giản là bản chất của Muli. Thiết kế của phông chữ này phù hợp với các trình duyệt web trên các thiết bị khác nhau. Do đó, người dùng internet có thể sử dụng nó trên thiết bị di động, máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ. Mặc dù nó chủ yếu để hiển thị, nó cũng đóng vai trò như một phông chữ cho các văn bản. Ngoài ra còn có 14 kiểu phông chữ này.

Roboto

Thực tế là hơn 20 triệu trang web trên internet sử dụng phông chữ này chứng tỏ sự phổ biến của nó. Phông chữ có phong cách thẩm mỹ và khả năng đọc đáng kể. Và nó phù hợp với những đặc điểm này với việc duy trì một cái nhìn tự nhiên. Sáu trọng lượng của phông chữ Roboto là Nhẹ, Thường, Đậm, Đen, Trung bình và Nghiêng.

Mở Sans

Steve Matteson đã thiết kế phông chữ nhân văn này vào năm 2011. Phông chữ này kết hợp giữa sự thân thiện và trung lập với các hình thức cởi mở và sự nhấn mạnh thẳng đứng. Nhiều chữ cái của nó có khẩu độ rộng và có những chữ cái viết thường cao. Một đặc điểm chính khác của phông chữ thuộc họ sans-serif này là tính dễ đọc của nó. Nó cũng có kiểu in nghiêng thực sự.

Work Sans

Tất cả chín kiểu Work Sans đều phù hợp cho thiết kế in ấn. Phông chữ thuộc họ kiểu chữ dựa trên Grotesque ban đầu. Tuy nhiên, cả trọng lượng thông thường và trọng lượng trung bình trong họ này đều chủ yếu dành cho văn bản trên màn hình.

Twitter sử dụng Phông chữ nào trong Phiên bản Windows của nó?

Arial

Năm 1982, Patricia Saunders và Robin Nicholas – nhà thiết kế của Monotype Imaging – đã thiết kế kiểu chữ này. Nó hoạt động trong máy in laser của IBM. Do đó, thiết kế của Monotype kỳ cục là cơ sở cho thiết kế của Arial.

Một loạt các ứng dụng của phông chữ là một lý do đằng sau sự phổ biến của nó. Các ứng dụng này bao gồm áp phích in lớn, quảng cáo, biểu trưng và văn bản trên màn hình, đề cập đến một số ứng dụng. Hiện tại, khoảng 60% các trang web sử dụng phông chữ này. Do đó, những thập kỷ trôi qua tiếp tục chứng kiến ​​việc sử dụng rộng rãi phông chữ.

Phông chữ Arial cho Twitter rất phong cách cũng như dễ đọc. Nó duy trì tính dễ đọc của nó, cho dù ở kích thước nhỏ hay lớn. Phông chữ văn bản Twitter có nhiều độ rộng hẹp.

Giao diện người dùng Segoe

Segoe UI là một phông chữ khác từ Monotype Imaging. Các sản phẩm của Microsoft sử dụng mặt sans-serif này làm văn bản giao diện người dùng (UI) của họ. Nó cũng hữu ích trong việc hỗ trợ người dùng. Sự khác biệt giữa phông chữ này và Tahoma – người tiền nhiệm của nó là kiểu chữ bo tròn. Nó cũng chia sẻ sự khác biệt này với Lucida Grande – đối tác Mac của nó.

Một tính năng cao cấp của kiểu chữ là nó vẫn nhất quán giữa các ngôn ngữ. Do đó, không phân biệt thiết bị hoặc ngôn ngữ trình duyệt, người dùng có thể nhìn thấy văn bản theo phong cách tương đối thống nhất.

Kiểu chữ tương tự với phông chữ văn bản Twitter của Segoe UI

Xóa Sans

Phông chữ OpenType này có sự tương đồng với phông chữ sans của nó. Tính linh hoạt của nó cho phép nó tương thích với web, màn hình và in. Nó có khả năng hiển thị trên màn hình và tính dễ đọc. Các ký tự của phông chữ này là “rõ ràng”, rõ ràng và tối thiểu. Tất cả những điều này làm cho nó phù hợp với thiết kế giao diện người dùng.

Có một số biến thể của phông chữ. Chúng là các biến thể Thông thường, Mỏng, Trung bình, Nhẹ, Đậm và Nghiêng. Phiên bản mỏng thể hiện sự cẩn thận trong thiết kế của phông chữ hơn nữa. Bất kể kích thước, Clear Sans thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Nhìn chung, đây là sự pha trộn tuyệt vời đương đại giữa tính chuyên nghiệp, chức năng và phong cách.

Droid Sans

Đây là một sáng tạo khác của Steve Matteson. Ý tưởng đằng sau phông chữ là cho phép sử dụng trên màn hình nhỏ, đặc biệt là thiết bị cầm tay di động. Kiểu chữ nhân văn cũng thuộc họ sans serif. Nó vẫn phù hợp với các trình duyệt web và văn bản trên màn hình khác.

Noto

Họ phông chữ Noto là một cải tiến theo hướng giải pháp của Google. Nó tìm cách giải quyết vấn đề về ‘đậu phụ’. Điều này đề cập đến các hộp nhỏ xuất hiện trên một thiết bị khác với thiết bị đã tạo văn bản. Chúng biểu thị rằng thiết bị không hỗ trợ phông chữ gốc của văn bản. Bản thân tên phông chữ đã truyền tải ý tưởng “không có đậu phụ”.

Với Noto, có sự hỗ trợ chung cho hầu hết các ngôn ngữ và thiết bị. Phông chữ miễn phí có giao diện thống nhất và cảm giác hài hòa trên các trọng lượng và kiểu dáng khác nhau của nó.

Mở Sans

Bộ phông chữ gồm 897 ký tự này cũng đến từ kho thiết kế của Steve Matteson. Trong số các ký tự có bộ Latinh CE, ISO Latinh 1, Cyrillic và Hy Lạp.

Thiết kế của Open Sans thân thiện và trung tính, với một số phong cách cô đọng. Nó cũng kết hợp các hình thức mở và ứng suất thẳng đứng. Mẫu chữ của nó dễ đọc và phù hợp với cả giao diện web và thiết bị di động.

Kết thúc suy nghĩ về câu trả lời cho ‘Twitter sử dụng phông chữ nào’

Từ Roboto đến Helvetica, rồi đến giao diện người dùng Segoe, phông chữ văn bản Twitter sẽ khác nhau trên các thiết bị. Bài viết này đã xem xét câu trả lời cho câu hỏi “phông chữ nào Twitter sử dụng”. Câu trả lời khẳng định rằng Twitter có tính đến khả năng tương thích của phông chữ vì lợi ích của người dùng. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể thích tweet, bất kể thiết bị của họ.

Nếu bạn thích đọc bài viết này về phông chữ Twitter sử dụng, bạn cũng nên đọc những điều này:

Tải xuống không giới hạn : hơn 1.000.000 Phông chữ, Mẫu InDesign, Tác vụ Photoshop, Mô hình quảng cáo & amp; Nội dung thiết kế qua
Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề phông chữ twitter là gì

Hướng dẫn thay đổi Font chữ Facebook CHẤT ĐỘC chẳng đụng hàng ai

 • Tác giả: Hoàng Hà Channel
 • Ngày đăng: 2021-04-17
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2101 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng status ít like quá thì phải làm sao? Dùng ngay những font chữ cực sáng tạo để thu hút sự chú ý của những người xem nha. Đảm bảo status nào đăng lên cũng “triệu like”. Truy cập ngay http://yaytext.com/ để biến bất kì đoạn văn bản nào trở thành những hình ảnh thú vị nha!

  Facebook yaytext hoanghachannel

  👉 Anh em tham khảo thêm các tin tức, bài viết đánh giá chi tiết từ Hoàng Hà Mobile tại đây nhé: http://bit.ly/TintucHHMB

  👉 Subscribe Hoang Ha Channel để xem những videos mới nhất:
  👉 http://bit.ly/SubscribeHHChannel

  Thông tin liên quan để anh em tham khảo/ More information:
  💙 Website: http://hoanghamobile.com
  💙 YouTube: https://www.youtube.com/user/hoanghamobilecom
  💙 Fanpage: https://www.facebook.com/hoanghamobilecom
  💙 Instagram : https://instagram.com/hoanghamobile/
  💙 Tumblr : http://hoanghamobile.tumblr.com/

  Bản quyền thuộc sở hữu của Hoàng Hà Mobile
  Copyright by hoanghamobile.com

Twitter có một phông chữ mới để cải thiện khả năng truy cập

 • Tác giả: www.tinmoiz.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6655 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vâng, bạn không phải là người duy nhất. Tất cả chúng tôi đăng nhập vào Twitter đêm qua đã có một cú sốc nhỏ khi chúng ta thấy một bộ phông chữ mới và những thay

Twitter phát hành phông chữ ‘Chirp’ độc quyền trên máy tính để bàn

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8477 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào tháng 1 qua, có thông tin cho biết Twitter đang phát triển một kiểu phông chữ độc quyền có tên là Chirp và hiện công ty đã bắt đầu tung ra phông chữ mới này cho người dùng máy tính để bàn.

Kích thước phông chữ trong Twitter Bootstrap

 • Tác giả: vi.uwenku.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2879 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác dụng của điều này là gì? html {font-size: 62.5%;}

  body {
  font-size: 14px;
  }
  Tại sao 62.5%?

Font Chữ Twitter – Kiểu Chữ Twitter

 • Tác giả: exotictext.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6960 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể dùng công cụ tạo font chữ Twitter để dùng các font chữ khác nhau và tạo các văn bản và tên sành điệu cho Twitter.

Twitter thay đổi font chữ

 • Tác giả: mtv.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1635 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Men TV hướng đến chia sẻ, chuyển tải những nội dung tích cực, hướng đến lối sống bản lĩnh, phong cách, giàu tri thức và cảm xúc của người đàn ông hiện đại.

“cân tất” các phông chữ đẹp

 • Tác giả: mobifonemientay.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1862 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Yaytext phông chữ – công cụ hỗ trợ tạo phông chữ độc đáo mà mọi người không nên bỏ qua. Yaytext giúp tạo nhanh chóng và cực kì tiện lợi về các phông chữ lạ.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tuyển dụng trên Facebook: bài viết và chiến lược tuyển dụng - đăng công việc mới trên facebook