Luke Scanlon: Khi danh sách những người vi phạm và những người bị xúc phạm trên Twitter ngày càng tăng, những rủi ro pháp lý cần đề phòng là gì?

Bạn đang xem : luật pháp không tốt khiến twitter

Tranh luận tại quốc hội , cảnh sát đến thăm nhà những người nổi tiếng đau khổ , tất cả đều có vẻ hơi không rõ ràng về điều gì được và điều gì không được pháp luật chấp nhận trên Twitter. Danh sách những người vi phạm và những người bị xúc phạm tiếp tục tăng lên với các báo cáo nổi bật gần đây đề cập đến Louise Mensch , Tom Daley , Guy Adams , Steve Dorkland , Helen Skelton và Kevin Pietersen. Hướng dẫn này thảo luận về 10 rủi ro pháp lý áp dụng hoặc có khả năng áp dụng cho Twitter, trong bối cảnh các phương tiện truyền thông gần đây chú ý đến tính hợp pháp của các tweet.

Số 10: tweet phỉ báng

Luật phỉ báng bảo vệ danh tiếng của một người. Ở Anh, luật phỉ báng quy định việc truyền đạt các nhận xét phỉ báng là một hành vi phạm tội khi việc liên lạc đó diễn ra ở một số hình thức lâu dài (và ở Scotland, luật nói chung về bôi nhọ cũng có tác dụng tương tự). Ít nhất một tòa án ở Vương quốc Anh đã đưa ra ấn tượng rằng thông tin liên lạc qua Twitter có một hình thức lâu dài. Bảo vệ sự thật, ý kiến ​​trung thực và cung cấp dịch vụ công có thể được áp dụng. Tuy nhiên, yêu cầu bôi nhọ có thể dẫn đến tiền phạt và yêu cầu bồi thường thiệt hại và chi phí.

Thử nghiệm: Nếu một tweet làm giảm vị thế của một người “trong ước tính của các thành viên có tư duy đúng đắn của xã hội “nó sẽ vi phạm luật phỉ báng. Điều này có thể xảy ra khi một tweet khiến một người bị phơi bày “lòng căm thù, chế giễu hoặc khinh thường”, khuyến khích loại trừ người đó khỏi xã hội hoặc thể hiện sự thiếu kỹ năng chuyên nghiệp hoặc hiệu quả.

Số chín: quấy rối tweets

Luật của Vương quốc Anh bảo vệ chống lại hành vi quấy rối thông qua Đạo luật Bảo vệ khỏi Quấy rối 1997. luật quy định điều đó “nếu một người hợp lý sở hữu cùng một thông tin sẽ nghĩ rằng quá trình ứng xử có liên quan đến hoặc liên quan đến hành vi quấy rối “, đó là hành vi quấy rối. Các tòa án Vương quốc Anh đã phán quyết điều này có thể bao gồm việc xuất bản các từ gây ra cảnh báo hoặc đau khổ. Hai hoặc nhiều tweet sẽ là cần thiết để đưa ra khiếu nại về hành vi quấy rối, vì nó liên quan đến ‘quá trình ứng xử’. Các tweet quấy rối có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại vì lo lắng hoặc mất mát tài chính, bị phạt tiền hoặc bỏ tù đến sáu tháng.

Bài kiểm tra: Tweet nào “người hợp lý” sẽ kết luận rằng việc gây ra cảnh báo hoặc sự lo lắng có thể dẫn đến hành vi quấy rối

Thứ tám: tweet ác ý

Tweet được thực hiện với ý định làm tổn hại đến hoạt động kinh doanh của người khác , hàng hóa hoặc dịch vụ thông qua tuyên bố sai, hoặc thiếu thận trọng với sự thật về hoạt động kinh doanh, hàng hóa hoặc dịch vụ của người khác sẽ vi phạm pháp luật chống lại sự giả dối độc hại. Một dòng tweet sai sự thật có thể dẫn đến việc yêu cầu bồi thường thiệt hại do mất mát và đòi bồi thường thêm vì đã gây ra đau khổ và “cảm giác bị tổn thương”.

Bài kiểm tra: Những dòng tweet sai sự thật với mục đích làm tổn hại đến lợi ích thương mại của người khác hoặc sự thiếu thận trọng đối với sự thật, sẽ trở thành sự giả dối độc hại

Thứ bảy: Những dòng tweet đe dọa

A tweet có nội dung xúc phạm hoàn toàn hoặc có tính cách khiếm nhã, tục tĩu hoặc đe dọa sẽ vi phạm Đạo luật truyền thông 2003 . Tòa án vương miện coi dòng tweet của Paul Chambers “… Tôi đang thổi bầu trời sân bay lên cao” là đe dọa, tuy nhiên tòa án tối cao đã lật ngược quyết định của mình. tòa án cấp cao đã phán quyết rằng Đạo luật truyền thông sẽ không ngăn chặn nhận xét châm biếm, châm biếm hoặc thô lỗ, thể hiện quan điểm không phổ biến, không hợp thời về các vấn đề nghiêm trọng hoặc tầm thường, hài hước, nhận xét khó chịu hoặc thậm chí gây đau đớn cho những người phải chịu họ, những trò đùa ngớ ngẩn hoặc những trò đùa có mùi vị tồi tệ mà một người có thể sẽ gạt sang một bên hoặc trống rỗng khoa trương hoặc đùa cợt lố bịch. Một dòng tweet có tính cách khiếm nhã, tục tĩu hoặc đe dọa có thể bị phạt tiền hoặc án tù lên đến sáu tháng.

Xem Thêm  Tìm Tweet đã xóa? Đây là cách thực hiện điều dường như không thể - tweet này đã bị xóa

Bài kiểm tra: Nếu một tweet có thể tạo ra sự sợ hãi hoặc e ngại trong tâm trí của bất kỳ ai có thể mong đợi một cách hợp lý để nhìn thấy nó thì tweet đó có thể bị coi là một mối đe dọa và hành vi phạm tội theo Đạo luật Truyền thông

Số sáu: tweet lừa đảo (và các nội dung khác xuyên tạc)

Một tweet có chứa tuyên bố sai sự thật khiến người khác thực hiện hành vi đó có thể vi phạm luật chống lại hành vi gian dối và đưa ra các nội dung xuyên tạc. Nhiệm vụ cũng có thể nảy sinh đối với một chuyên gia hoặc người có kỹ năng khác là không đưa ra các tweet bất cẩn. Thông tin liên lạc thương mại gây hiểu lầm có thể vi phạm Bảo vệ người tiêu dùng khỏi Quy định mua bán không lành mạnh 2008 , Bảo vệ doanh nghiệp khỏi Quy định tiếp thị gây hiểu lầm 2008 và các quy tắc quảng cáo dựa trên ngành . Các tweet không đúng sự thật trong bối cảnh thương mại có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại và án tù lên đến hai năm.

Kiểm tra: Tweet có bản chất lừa đảo không hoặc có khả năng lừa dối?

Câu số năm: mạo danh tweet

Đạo luật gian lận 2006 bảo vệ chống lại các hoạt động gian lận . Một kẻ mạo danh mở tài khoản Twitter có thể bị buộc tội lừa đảo nếu người bị mạo danh chịu tổn thất hoặc thiệt hại do việc mạo danh gây ra. Khiếu nại về hành vi gian lận có thể bị buộc tội hình sự với hình phạt lên đến 10 năm tù và tiền phạt.

Thử nghiệm: Gây hiểu lầm hoặc trình bày sai sự thật về danh tính của một người trên twitter có thể dẫn đến hành vi gian lận

Thứ 4: tweet đe dọa

Một tweet có thể dẫn đến hành hung nếu người đó là người direct có niềm tin thực sự rằng sắp xảy ra tổn hại về thể chất. Một loạt các dòng tweet gây tổn thương tâm lý cho người khác cũng có thể vi phạm luật hình sự của Vương quốc Anh. Các biện pháp trừng phạt hình sự sẽ được áp dụng trong những trường hợp này. Một tweet cũng có thể trở thành đe dọa nếu người tweet đe dọa thực hiện hành vi trái pháp luật (ví dụ: bạo lực, phá hủy tài sản hoặc trong một số trường hợp vi phạm nghĩa vụ hợp đồng), buộc người khác phải làm điều gì đó mà họ phải chịu tổn thất hoặc thiệt hại. Tuy nhiên, tweet phải hơn là “lạm dụng vu vơ” để xúc phạm luật đe dọa. Một tweet đe dọa có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường cho những mất mát hoặc thiệt hại phải chịu.

Kiểm tra: Nói chung, ý định gây tổn hại hoặc đe dọa có thể vi phạm luật hình sự hoặc sai luật dân sự.

Thứ ba: tweet tiết lộ thông tin cá nhân hoặc bí mật

Luật bảo vệ dữ liệu bảo vệ chống lại việc xử lý thông tin cá nhân mà không được phép. Các quy tắc không áp dụng cho các hoạt động cá nhân và hộ gia đình thuần túy. Không rõ liệu những tuyên bố được đưa ra trên twitter có thể được cho là “hoàn toàn mang tính cá nhân hay mang tính chất gia đình hay không.” Nếu không, có nguy cơ vi phạm luật bảo vệ dữ liệu nếu không có sự đồng ý trước khi tiết lộ thông tin cá nhân của người khác. Hình phạt cho việc vi phạm luật bảo vệ dữ liệu khác nhau ở Châu Âu. Tại Vương quốc Anh, việc vi phạm luật bảo vệ dữ liệu có thể bị phạt tiền và kết án hình sự.

Xem Thêm  Cách đăng lại trên Instagram: Hai cách dễ dàng để chia sẻ lại nội dung - cách đăng lại một nguồn cấp dữ liệu trên instagram

Đặc biệt trong bối cảnh người sử dụng lao động – người lao động, một người có thể bị ràng buộc phải giữ thông tin của người khác bảo mật. Một tweet vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào như vậy có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại hoặc tài khoản lợi nhuận cho bất kỳ thu nhập nào được tạo ra từ thông tin bị lộ.

Kiểm tra: Tweet tiết lộ chi tiết cá nhân về người khác mà không có sự đồng ý của họ có thể vi phạm luật bảo vệ dữ liệu.

Thứ hai: tweet được sao chép

Tweet có thể vi phạm luật bản quyền nếu nó sao chép thậm chí một phần của câu riêng biệt từ tác phẩm có bản quyền. Luật bản quyền đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Nói chung, luật của Vương quốc Anh có xu hướng xem xét liệu một phần quan trọng của tác phẩm có bản quyền đã được sao chép, cung cấp công khai, phân phối, dịch hoặc chuyển thể mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu bản quyền hay không. Tính thực chất được đo lường cả về mặt định tính và định lượng. Luật của Vương quốc Anh cũng tập trung vào việc liệu kỹ năng, khả năng phán đoán và lao động có được đưa vào quá trình chuẩn bị một tác phẩm hay không trước khi kết luận rằng bản quyền tồn tại trong đó. Tuy nhiên, ảnh hưởng của quyết định gần đây của tòa án công lý Châu Âu (ECJ), mà luật của Vương quốc Anh phải tuân theo, có thể có nghĩa là các bản án riêng biệt phải được xem xét một cách tách biệt khỏi toàn bộ tác phẩm bản quyền để xác định xem có vi phạm xảy ra hay không. Các quyết định khác của ECJ đã gợi ý rằng thay vì tìm kiếm kỹ năng, khả năng phán đoán hoặc lao động để ghép các từ lại với nhau, cần phải đánh giá xem tác giả có thực hiện các lựa chọn sáng tạo dưới hình thức nỗ lực trí tuệ trong việc sắp xếp từ ngữ, hình ảnh hoặc âm thanh hay không. Yêu cầu bồi thường thiệt hại do mất mát phải gánh chịu và bị buộc tội hình sự với bản án tù lên đến hai năm có thể là do một dòng tweet vi phạm luật bản quyền.

Bài kiểm tra:< / h2>

Hashtags, được đánh dấu bằng ký hiệu #, được sử dụng để thông báo cho người dùng về các cuộc trò chuyện có liên quan đang diễn ra trên Twitter . Tuy nhiên, có một rủi ro là việc kết hợp thẻ bắt đầu bằng # với nhãn hiệu của người khác có thể dẫn đến vi phạm nhãn hiệu. Luật thương hiệu nói chung bảo vệ chủ sở hữu nhãn hiệu chống lại việc sử dụng nhãn hiệu của mình mà không được phép theo cách có thể tạo ra khả năng nhầm lẫn hoặc liên kết với các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự khác. Trong trường hợp nhãn hiệu có một danh tiếng đáng kể đã được thiết lập, việc bảo hộ sẽ mở rộng đến việc liên kết với bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào (không chỉ là những sản phẩm tương tự) theo cách thức lợi dụng hoặc gây bất lợi cho đặc tính phân biệt hoặc danh tiếng của nhãn hiệu đã được thiết lập . Việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong những trường hợp này có thể dẫn đến yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Kiểm tra: Việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có tạo ra khả năng liên kết hoặc nhầm lẫn với các sản phẩm hoặc dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu?

Xem Thêm  Bất cứ lúc nào so với Bất kỳ lúc nào: Sự khác biệt là gì? - bất cứ lúc nào so với bất cứ lúc nào reddit

Twitter đặt ra các vấn đề quan trọng về quyền riêng tư, quyền tự do ngôn luận, kiểm duyệt cũng như quyền và trách nhiệm của cá nhân. Tất nhiên, không có gì ngăn cản một người tự buộc tội mình bằng các dòng tweet tiết lộ hành vi bất hợp pháp, chẳng hạn như báo cáo về một bác sĩ nghỉ ốm . Số dư theo luật của Vương quốc Anh sẽ khác với số dư được thực hiện ở những nơi khác. Người dùng Twitter trong cả bối cảnh thương mại và phi thương mại nên hiểu sự cân bằng này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề pháp lý xấu mất twitter

MASSIVE NEWS BEING DROPPED ON DOGECOIN | BAD NEWS?

 • Tác giả: Market Gains
 • Ngày đăng: 2021-05-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5203 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Channel For Options/Crypto Trading And More!

  — 💡[Private Discord]💡: https://www.patreon.com/marketgains1
  (Get Notified on option plays, and more!)

  — 💡[Twitter]: https://twitter.com/gains_market

  — 💡[Second Channel]: https://www.youtube.com/channel/UC7Ua2fx21TOvPpSxrJSVeGA

  — 💡[For Business Inquiries]: whiteboard4000@gmail.com

  — 💡[FREE STOCK on WeBull]: https://act.webull.com/promotion/invitation/share.html?inviteCode=EBoOQqOo9Ivw
  (You have to make the brokerage account on Webull AFTER YOU SIGN UP) (Then deposit $100 for 2nd stock)

  — 💡[Up To $250 In Free Cypto]: https://blockfi.com/MarketGains

  — 💡[FREE STOCK on MOOMOO:] https://j.moomoo.com/001zHK
  (Make brokerage and deposit $500 for a free stock!) It’s free money

  Enjoy stocks trades and options on Robinhood? You came to the right place. This channel specialized in large trades and risky options trading on Robinhood. Gains and losses of me and others. Lots of simple financial advice and best picks in the market!

  Fair use is a legal doctrine that promotes freedom of expression by permitting the unlicensed use of copyright-protected works in certain circumstances. Section 107 of the Copyright Act provides the statutory framework for determining whether something is a fair use and identifies certain types of uses—such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research—as examples of activities that may qualify as fair use.

  (Disclaimer: This channel has been prepared for informational purposes only and is not intended to be used as an only source to invest in different companies. Individuals should never invest in the securities of any of the companies’ talked on this channel as a guaranteed way to make money. Don’t just use this channel to invest. Please assume that all information provided regarding companies and their securities is not trustworthy unless verified by their own research. Invest wisely and use this channel to help! Not a financial advisor)

Mô hình hoạt động của Facebook, Twitter, Youtube sắp bị sụp đổ

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1305 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – “Điều 230”, điều luật bảo vệ các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook, YouTube khỏi các vụ kiện về nội dung, có thể bị bãi bỏ, điều này sẽ

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Những vấn đề pháp lý cần lưu ý

 • Tác giả: phaptri.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6097 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nợ xấu nhóm 4 là một trong những nhóm nợ tiềm ẩn nhiều rủi ro cao, khi đã bị nợ xấu các ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ từ chối khoản vay.

Nhóm pháp lý của chiến dịch TT Trump sẽ kiện Twitter và Facebook?

 • Tác giả: m.tinhhoa.in
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8546 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Áp lực xử lý nợ xấu: Cần hành lang pháp lý mạnh hơn

 • Tác giả: 24hmoney.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7414 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nợ xấu ngân hàng lại một lần nữa tiềm ẩn nguy cơ tăng cao trở lại khi nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn chuỗi sản xuất, đứt gãy dòng tiền, không có nguồn thu để trả nợ do dịch COVID-19.

Áp lực xử lý nợ xấu: Cần hành lang pháp lý mạnh hơn

 • Tác giả: tinquangbinh.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khách hàng giao dịch tại Hội sở chính Vietcombank, Hà Nội. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

 • Tác giả: twitter.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8795 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social