Bạn đang xem: công ty trần thành

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 tình tiết phức tạp; khó khăn về vốn đầu tư, sản xuất kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp trong nước…, một số đối tượng tiếp tục sử dụng chiêu trò tiếp nhận vốn từ nước ngoài để scam cá nhân, doanh nghiệp trong nước.

Các nhóm cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động nghi vấn

Một trong số đó, phải nói tới trường hợp của Nguyễn Quốc Long, Lê Nguyên Thành, sáng lập viên, đại diện pháp luật Trung tâm tư vấn du học cổ phần (CP) Di sản quốc tế Hồ Tràm; tổ chức tự xưng “Hội đoàn xử lý di sản tài chính quốc tế”… Thời gian trước đó, Nguyễn Quốc Long, Lê Nguyên Thành thành lập và liên tục sử dụng pháp nhân Trung tâm tư vấn du học CP quốc tế Hồ Tràm lập nhiều bộ “hồ sơ”, “tờ trình” đề xuất được tiếp nhận nguồn vốn của “Hội đoàn xử lý di sản tài chính quốc tế”.

Sau khoảng thời gian bị các Đơn vị tính năng đề xuất giải thể pháp nhân Trung tâm tư vấn du học CP Quốc tế Hồ Tràm do không thỏa mãn đúng các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động, các cá nhân này tiếp tục thành lập Trung tâm tư vấn du học CP Di sản quốc tế Hồ Tràm và có các hoạt động tương tự. Vừa qua, khi các đơn vị tính năng yêu cầu giải thể Trung tâm tư vấn du học CP Di sản quốc tế Hồ Tràm theo quy định của pháp luật, đã xuất hiện đơn của một doanh nghiệp đề xuất không cho giải thể do bị các đối tượng này scam. Đáng lưu ý, Lê Nguyên Thành còn sử dụng trang Fb Đặc khu kinh tế – biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa đăng tải các thông tin không có thật là các “tờ trình”, “đơn đề nghị” liên quan đến “Hội đoàn xử lý di sản tài chính quốc tế” có thể gây hiểu nhầm và tác động đến uy tín của Việt Nam.

Trường hợp thứ hai là Đỗ Phú Phong và các doanh nghiệp liên quan. Đỗ Phú Phong (SN 1974, HKTT tại số 80/3 Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) tham gia thành lập, đại diện pháp luật của Trung tâm tư vấn du học TNHH Đầu tư tài chính Asian Tradebank và Trung tâm tư vấn du học TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Hồng Ngọc đều có trụ sở tại phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Đỗ Phú Phong còn tồn tại tên trong danh sách sáng lập viên, giữ chức vụ Phó Giám đốc một doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre và một số doanh nghiệp khác, các doanh nghiệp này cũng có “đơn”, “tờ trình” đề xuất tiếp nhận vốn từ nước ngoài…

Đáng lưu ý, có tài liệu cho thấy Đỗ Phú Phong, với tư cách đại diện pháp luật Trung tâm tư vấn du học TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Hồng Ngọc đã ký phối hợp đồng giao trả nguồn vốn đầu tư nước ngoài cho Nguyễn Quốc Long, nhóm Trung tâm tư vấn du học CP Quốc tế Hồ Tràm, Trung tâm tư vấn du học CP Di sản quốc tế Hồ Tràm. Đỗ Phú Phong đã bị Đơn vị CSĐT – Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố với vai trò tòng phạm giúp sức trong vụ án Nguyễn Minh Hiệp, Chủ tịch HĐQT Trung tâm tư vấn du học CP Đầu tư tài chính Rolex, Chủ tịch HĐTV Trung tâm tư vấn du học Đầu tư tài chính HCT; Chủ tịch HĐQT Trung tâm tư vấn du học CP Đầu tư xuất nhập khẩu TFF, scam cướp đoạt tài sản của 2 doanh nghiệp qua hình thức tiếp nhận vốn nước ngoài và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đề xuất truy tố tháng 9/2021.

Quá trình điều tra cho thấy, mặc dù không hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Nguyễn Minh Hiệp vẫn thành lập nhiều công ty tư vấn du học, với mục đích sử dụng pháp nhân để tạo vỏ bọc khi tiếp xúc, thương thảo hợp tác với partners. Biết ông Ƭ.Ş.Н. và ông Ρ.Н.и. đang cần nguồn vốn lớn để kinh doanh, Hiệp tự thu được sở hữu tài sản, di sản thừa kế “khủng” tại các tổ chức tài chính quốc tế.

Để che đậy lời nói dối, Hiệp mang ra các giấy tờ giả gồm: hối phiếu (Bankdraft), giấy chứng thực sở hữu tài sản, di sản thừa kế có giá trị từ hàng triệu đến hàng tỷ USD, các hình ảnh số lượng lớn tiền USD; đồng thời thông tin gian dối rằng có mối quan hệ với các cán bộ cấp cao trong đơn vị Nhà nước. Tin tưởng Hiệp có khả năng tài chính lớn, có thể đầu tư vào dự án mà doanh nghiệp của mình đang thực hiện, ông Н., ông и. ký kết các hợp đồng hợp tác đầu tư, trao đổi kinh doanh với Hiệp, giao trả khoản ngân sách mở cổng thanh toán quốc tế để chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam tổng cộng hơn 10,8 tỷ đồng.

Xem Thêm  Ukraina tạo nên cơn 'địa chấn' tại vòng 1/8 EURO 2021 - thụy sĩ vs ukraine

Quá thời hạn nhưng Hiệp không chuyển tiền để hợp tác kinh doanh, không mở chứng thư bảo lãnh tại ngân hàng như đã cam kết, ông Н và ông и biết bị Hiệp scam nên làm đơn tố cáo gửi đơn vị Công an. Lúc này, Hiệp mới trả lại 1,5 tỷ đồng cho ông Н. và gần 3,4 tỷ đồng cho ông и. Hiện, Hiệp vẫn còn cướp đoạt gần 5,9 tỷ đồng của ông Н. Theo nhận định của đơn vị điều tra, hành vi phạm tội của Hiệp đã hoàn thiện, việc Hiệp khắc phục hậu quả, trả tiền cho người bị hại chỉ được xem là tình tiết giảm nhẹ.

Vì vậy, Đơn vị Công an Điều tra – Công an TP. Hồ Chí Minh đề xuất Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh truy tố Nguyễn Minh Hiệp về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can Võ Văn Cận Em, Đỗ Phú Phong tham gia trong vụ án với vai trò tòng phạm giúp sức.

Theo chỉ đạo của Hiệp, Võ Văn Cận Em nhiều lần sử dụng tài khoản cá nhân của mình nhận từ ông Н. tổng cộng hơn 6,5 tỷ đồng, rồi chuyển cho Hiệp sử dụng vào mục đích cá nhân chứ không để khắc phục công việc theo nội dung hợp đồng đã ký kết. Đỗ Phú Phong phân phối cho Nguyễn Minh Hiệp bộ hồ sơ “chứng nhận sở hữu di sản” giả mạo, nội dung ghi nhận Hiệp sở hữu 5.000 tấn vàng, trị giá 10 tỷ USD, tại một ngân hàng ở Mỹ. Phong cũng giúp Hiệp làm giả bản hối phiếu của một ngân hàng, ghi nhận doanh nghiệp phía ông Н. đã được cấp vốn với số vốn 100 triệu USD.

Một trường hợp khác có nhiều hoạt động nghi vấn phải nói tới là Nguyễn Văn Tân (SN 12/5/1971, HKTT tại số 10/2 đường Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Nguyễn Văn Tân đã có tiền án, tiền sự và không có nơi cư trú ổn định. Nguyễn Văn Tân tham gia thành lập, đại diện pháp luật của Trung tâm tư vấn du học CP Tài chính quốc tế nhân đạo An Sinh toàn thị trường quốc tế An Phát – HT, Trung tâm tư vấn du học CP Thương mại quốc tế An Sinh toàn thị trường quốc tế An Phát – TP, Trung tâm tư vấn du học CP Tài chính quốc tế nhân đạo An Sinh toàn thị trường quốc tế địa mẫu Hồ Chí Minh (Hải Dương) và Trung tâm tư vấn du học TNHH Thương mại tài chính quốc tế Hoàng Gia vạn quốc bảo thông Ngân hàng toàn thị trường quốc tế (Hà Nội).

Qua xác minh, từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Văn Tân đã nhiều lần sử dụng các pháp nhân nêu trên để gửi đơn, “tờ trình” đề xuất được tiếp nhận vốn nước ngoài, di sản tài chính… đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, nghề để đề xuất được tiếp nhận các nguồn vốn từ nước ngoài. Tuy nhiên, qua phối phù hợp với các đơn vị tính năng, Cục An ninh Kinh tế đã làm rõ một số nội dung: các hồ sơ đề xuất tiếp nhận vốn từ nước ngoài đều không đúng quy định của pháp luật, các dự án không có thật, không có giấy tờ pháp lý của partners nước ngoài cũng như nguồn vốn từ nước ngoài, tài khoản của các doanh nghiệp không có tiền từ nước ngoài chuyển về như thông tin trên các chứng từ ngân hàng do Tân gửi kèm theo hồ sơ…

Thậm chí, tên, số tài khoản của partners nước ngoài cũng không tồn tại trên hệ thống của một ngân hàng ở Đức và được ghi nhận xuất hiện nhiều lần trên các bộ chứng từ được thông báo là giả mạo…

Nhận diện các thủ đoạn scam

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế, Bộ Công an cho biết: Các đối tượng đã lợi dụng sự khó khăn về nguồn vốn, thiếu hiểu biết và lòng tham của một phòng ban cá nhân, doanh nghiệp; sơ hở trong việc phát hành các văn bản tiếp nhận, trả lời của các đơn vị tính năng để lấy mẫu, chữ ký, sửa chữa nội dung để hoạt động scam. Các đối tượng đứng tên thành lập, đại diện các doanh nghiệp, hoặc bằng nhiều phương pháp để có tên trong danh sách sáng lập viên các doanh nghiệp khác, được bổ nhiệm giữ các chức vụ phụ trách về tài chính, được ủy quyền để tiếp nhận nguồn vốn từ nước ngoài…

Cùng với đó, là cấu kết, móc nối với các cá nhân mạo danh là đại diện các đơn vị, tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài không có thật vào Việt Nam hoặc mời/đề xuất các cá nhân, tổ chức trong nước cùng ra nước ngoài để tiếp xúc, gặp mặt nhằm tạo niềm tin. Đặc biệt, các đối tượng tạo được niềm tin rất lớn với các cá nhân, tổ chức trong nước về nguồn tiền nên các đơn vị tính năng rất khó giải thích để phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động scam.

Xem Thêm  Nhà tiên tri Vanga và những dự đoán về các thảm họa - bà vanga tiên tri

Thông qua các mối quan hệ xã hội để giới thiệu, chào mời các cá nhân, doanh nghiệp trong nước về các nguồn vốn vay lớn, lãi suất thấp, tài trợ cho các dự án về an sinh xã hội, môi trường. Đặc biệt, bằng nhiều phương thức, các đối tượng tìm cách tiếp xúc, quan hệ với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, nghề (đương nhiệm, nghỉ hưu) có uy tín, chức vụ để nhờ cậy, thúc đẩy, tạo sức ép với các đơn vị, tổ chức, chính quyền địa phương.

Để tạo sự quan tâm, lưu ý của các đơn vị tính năng, cá nhân, doanh nghiệp trong nước, hồ sơ tiếp nhận vốn nước ngoài có dấu hiệu nghi vấn thường nêu chung chung mục đích đầu tư cho các dự án kinh tế, dự án an sinh xã hội; trong đó, có các dự án mới được tán thành về mặt chủ trương, chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc lên mạng Mạng internet lấy thông tin, hình ảnh của các dự án để mang vào hồ sơ, gồm cả những dự án lớn của Chính phủ như: dự án cao tốc Bắc – Nam, các dự án xây dựng bệnhviện, trường học…

Đáng lưu ý, các đối tượng còn lợi dụng tình hình thiên tai, dịch bệnh để mang mang vào các “tờ trình”, “đơn đề nghị” tiếp nhận vốn từ nước ngoài. Rõ ràng và cụ thể như, lợi dụng dịch bệnh COVID-19 tình tiết phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, Tp, nhóm công ty tư vấn du học liên quan đến Đỗ Phú Phong đã gửi rất nhiều hồ sơ và lồng ghép nội dung “hỗ trợ quỹ vaccine”, “hỗ trợ dịch bệnh COVID-19” nhằm tạo sự lưu ý, quan tâm của đơn vị tính năng, các doanh nghiệp, tổ chức…

Một trong những vấn đề đáng quan tâm là việc các đối tượng lợi dụng sự thông thoáng trong đăng ký thành lập doanh nghiệp để tham gia thành lập, đại diện pháp luật của nhiều doanh nghiệp với số vốn điều lệ rất lớn lên đến hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này đều không có hoạt động sản xuất kinh doanh, không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, “chủ doanh nghiệp” thì không xác nhận được nơi cư trú và cũng không liên hệ được…

So với hình thức khai thác “kho báu”, “di sản”, “ngoại tệ trôi nổi”, các đối tượng thường lồng ghép các vấn đề tâm linh nhằm tạo niềm tin, mê hoặc các cá nhân, tổ chức nhằm thực hiện mục đích scam, thu hút tham gia. Thậm chí, có những cá nhân cho biết số ngoại tệ trôi nổi lên tới hàng trăm ngàn tỷ USD, được vận tải bằng rất nhiều container về Việt Nam qua đường thủy mà các đơn vị tính năng Việt Nam cũng như nước ngoài không biết, được lưu lại trong nhiều kho trên khắp quốc gia, mà chỉ những người được giao “mật mã” mới vào được, ai cố ý tìm cách xâm nhập vào kho, hoặc nghe các đối tượng nói mà thiếu sự tin tưởng sẽ phải trả giá rất đắt, kể cả tính mạng.

Tương tự, là các “tờ trình”, “đơn đề nghị” được tiếp nhận nguồn vốn ủy thác của các quỹ nhân đạo, quỹ đầu tư, quỹ tài chính quốc tế… có trụ sở tại nước ngoài. Tuy nhiên, qua xác minh, tìm hiểu, các quỹ này không có thật hoặc có rất ít thông tin liên quan đến hoạt động, đại diện các quỹ thậm chí đang bị đơn vị tính năng nước sở tại truy thu thuế, thu hồi giấy phép…

Sau khoảng thời gian đã tiếp cận, tạo được sự tin tưởng, các đối tượng thường yêu cầu cá nhân, tổ chức có nhu cầu tiếp nhận/vay vốn chi trả các khoản ngân sách (đi lại, giao dịch, làm thủ tục, mời Chuyên Viên nước ngoài thẩm định dự án…), tiền đặt cọc, tiền góp vốn, nếu có nhu cầu xem các giấy tờ có liên quan đến nguồn tiền thì phải “chi phí” để kết nối với cấp lãnh đạo, đơn vị nhà nước đang nắm giữ với nguyên nhân tài liệu “mật”… và tìm cách cướp đoạt.

Đây là các trao đổi miệng, hợp đồng hợp tác có tính chất dân sự, khi có đơn thư tố cáo, các đối tượng sẽ trao đổi đền bù theo hình thức dân sự để tránh bị xử lý theo pháp luật về hình sự, nhưng sau đó sẽ tiếp tục tìm cách trì hoãn trả lại tiền hoặc trả thành nhiều lần. Một số cá nhân khi bị triệu tập làm việc đã khai báo không có bản gốc hoặc được các đối tượng khác (mà bản thân họ cũng không xác nhận được nhân thân, lai lịch) phân phối nên đơn vị Công an rất khó khăn trong truy nguyên và xử lý; hoặc sử dụng các văn bản trả lời, tiếp nhận của đơn vị tính năng để sửa chữa nội dung, tạo niềm tin so với các cá nhân/doanh nghiệp để hoạt động scam…

Xem Thêm  50+ Hình ảnh xe Vision độ kiểng đẹp nhất 2022 - vision độ kiểng đẹp

Với nhiệm vụ được phân công, Cục An ninh Kinh tế đã phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thẩm tra các chứng từ giả mạo của ngân hàng; tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở trên các phương tiện truyền thông đại chúng; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, các bộ, ban, nghề về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để phòng ngừa, ngăn chặn không để các đối tượng lợi dụng hoạt động scam. Phối hợp Công an các địa phương xác minh, làm rõ hoạt động của các đối tượng liên quan và có biện pháp răn đe, cảnh cáo; tranh đấu, làm rõ hoạt động scam của các đối tượng có hành vi vi phi pháp luật.

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước cần cảnh giác với thủ đoạn hoạt động nghi vấn liên quan đến lừa lật qua hình thức tiếp nhận vốn nước ngoài của các đối tượng, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi vi phi pháp luật, hoặc chính bản thân sẽ bị vướng vào vòng lao lý. Trong trường hợp bị các đối tượng scam, cần thông báo đến đơn vị Công an để được hướng dẫn.

(CAND)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài công ty tư vấn du học trần thành

Đức Trí Tiết Lộ Người Yêu Của Phi Nhung Trên Sóng Truyền Hình – Chuyện Tối Nay Với Thành #22 Full HD

alt

 • Tác giả: tvONE
 • Ngày đăng: 2018-02-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1854 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng ký kênh để cùng theo dõi những mẩu chuyện chỉ có ở Chuyện Tối Nay Với Thành:
  http://popsww.com/tvOne

  Đức Trí Tiết Lộ Người Yêu Của Phi Nhung Trên Sóng Truyền Hình – Chuyện Tối Nay Với Thành 22 Full HD
  “Chuyện tối nay với Thành” lấy ý tưởng là một khách sạn huyền bí, tráng lệ, lịch lãm đang bị mắc kẹt trong lỗ hổng của thời gian. Ở đây, ngoài sự xuất hiện của “Ông chủ” thông minh, khôi hài Trấn Thành, còn tồn tại sự hiện diện của người luôn mang linh hồn đến cho khách sạn – Nhạc sĩ Đức Trí và ban nhạc của mình. Ngoài ra, bà Vú Lê Trang – người luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách sạn với ngoại hình tròn trĩnh, khôi hài.

  Ấn subscribe để xem những video tiên tiến nhất tại: http://popsww.com/tvOne
  Đừng quên Follow Fanpage và update những hình ảnh vui nhộn, độc quyền của chương trình nhé: https://www.facebook.com/chuyentoinay/

35+ Mẫu trần thạch cao giật cấp tiên tiến nhất năm 2022

 • Tác giả: edenluxury.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8130 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cụ thể các bước trong cách làm trần thạch cao giật cấp. Những lưu ý gia chủ cần biết trong thi công trần thạch cao giật cấp để tối ưu hóa công trình.

Thông tin công ty tư vấn du học & tin tuyển nhân sự từ Trung tâm tư vấn du học TNHH Trần Thành

 • Tác giả: www.topcv.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7121 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra cứu thông thông tin công ty tư vấn du học Trung tâm tư vấn du học TNHH Trần Thành, danh sách tin tuyển nhân sự tiên tiến nhất từ Trung tâm tư vấn du học TNHH Trần Thành

101+ Đèn tín hiệu trang trí shop bán chạy nhất 2022

 • Tác giả: congtydenled.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7310 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đèn tín hiệu trang trí shop rọi ray, âm trần, ốp trần, LED dây chiếu sáng phong phú, ưa nhìn. Đèn chiếu sáng bên ngoài, chiếu sản phẩm, chiếu điểm. Cách sắp đặt đèn

Danh sách các công ty tư vấn du học thành viên Trần Anh Group

 • Tác giả: congtytrananh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2817 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại khu vực Nam Bộ, Trần Anh Group là thương hiệu công ty tư vấn du học bds hàng đầu, được rất nhiều người biết tới và quan tâm. Các dự án và công trình của Trần

Công Ty TNHH Trần Thành tuyển nhân sự tiên tiến nhất năm 2022

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2863 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc làm tại Công Ty Tnhh Trần Thành 0964.08.57.57. Nhà tuyển nhân sự Công Ty Tnhh Trần Thành tuyển nhân sự việc làm lương cao mê hoặc nhất phù phù hợp với người tìm việc. ID:6942

Đèn bàn trang trí lcc10688

 • Tác giả: www.densankhaulcc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9245 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mã Sản Phẩm: LCC10688 – B02649589 Chất Liệu : Thân sứ in hoa văn thượng hạng, dù Lụa Kích Thước (cm): 31xH55 Nguồn Sáng : Đui E27 = 1 (chưa gồm bóng) Công suất: theo bóng Trọng lượng : 1,4kg Xuất xứ : Nhập khẩu

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ