Bạn đang xem : chàng trai đã tạo ra kony 2012

Đúng một năm trước, Jason Russell không là ai cả. Không phải là ai, chính xác, mà chỉ là bình thường. Bình thường. Anh ấy là một ông bố hai con khỏe mạnh, sống ở San Diego, anh ấy hạnh phúc và hoàn thành tốt công việc giám đốc của mình với tư cách là giám đốc cho Invisible Children , một tổ chức phi lợi nhuận mà anh ấy đã giúp thành lập.

Và sau đó, vào ngày 5 tháng 3, anh đã phát hành Kony2012 , một Bộ phim dài 30 phút giải thích lý do tại sao thế giới cần phải bắt và đưa ra công lý Joseph Kony, một lãnh chúa ở Trung Phi, người trong hơn 26 năm trước đã bắt cóc 30.000 trẻ em và biến chúng thành binh lính và nô lệ tình dục. Russell đã đạo diễn và đóng vai chính trong phim, và chỉ trong vài giờ, nó đang trên đường trở thành video lan truyền nhất mọi thời đại . Phải mất một ngày để đạt một triệu lượt xem; sáu ngày để đạt được 100 triệu .

Dường như mọi hãng tin trên hành tinh đều muốn có một cuộc phỏng vấn với anh ấy. Mọi trang web tin tức trên thế giới đều mang một câu chuyện về anh ấy. Mọi blogger đều có ý kiến ​​về anh ấy. Hơn một triệu người đã để lại bình luận về nó trên Youtube. Trên Facebook , 11 triệu người đã nhấp vào “chia sẻ”.

Mười ngày sau, anh ấy đã xé toạc quần áo của mình, khỏa thân chạy ra đường gần nhà ở San Diego , đập tay liên tục xuống vỉa hè, đập đầu vào những chiếc ô tô đang đậu và la hét những lời tục tĩu cho đến khi cuối cùng bị cảnh sát dẫn đi. Đây cũng là một video lan truyền.

Các bác sĩ của anh ấy chưa bao giờ đồng ý về một chẩn đoán chính xác nhưng anh ấy đã được đưa vào bệnh viện tâm thần vì chứng bệnh có thể là giai đoạn hưng cảm phân liệt do căng thẳng sau chấn thương gây ra. Anh về quê ra mắt gia đình cũng được gần hai tháng. Anh ấy vẫn đang dùng thuốc “ổn định tâm trạng”.

Kony2012 đã phổ biến khắp nơi và vì đủ loại lý do, thật đặc biệt: nó không phải là một video dài hai phút của một con mèo rơi vào nhà vệ sinh hoặc một em bé đang cười. Đó là về một khu vực xa xôi ít người biết đến và tầm quan trọng của việc theo đuổi công lý quốc tế. Và Jason Russell.

Và nó đã tạo ra một phản ứng phi thường.

“Cách duy nhất để video có thể lan truyền nhiều hơn là nếu Susan Boyle và Cat Bin Quý bà đã hợp tác để ăn cứt hết một cốc “, Charlie Brooker nói. “Trông giống như một quảng cáo T-Mobile do Pepsi Max chụp … với một người đàn ông phía trước lôi cuốn trông giống như phiên bản Abercrombie & amp; Fitch của Chúa Giê-su.”

Và đây có lẽ là một trong những chế độ xem vừa phải hơn. Một năm trôi qua, Abercrombie & amp; Phiên bản phù thủy của Chúa Giê-su trông có vẻ rám nắng và khỏe mạnh trong văn phòng của anh ta ở San Diego, nhưng anh ta nhìn tôi với một sự cảnh giác nhất định. Mùa thu năm ngoái, anh ấy đã tham gia chương trình của Oprah Winfrey chương trình Today của NBC và nói về những gì đã xảy ra với anh ấy, nhưng không phải trong chương trình này chi tiết, ở độ dài này.

” Một mặt, Bono nói rằng Jason Russell xứng đáng nhận giải Oscar và Oprah muốn lấp đầy các sân vận động cho tôi, và Ryan Seacrest muốn tôi tham gia American Idol, “anh ấy nói. “Và mặt khác, có những người nói, ‘Những người này nghĩ rằng họ là những vị cứu tinh da trắng đang cố gắng cứu châu Phi’, và ‘tiền sẽ đến những nơi tham nhũng’, và ‘có một nơi đặc biệt trong địa ngục dành cho bạn’. < / p>

“Chúng rất trái ngược nhau. Cực quá. Và trong đầu tôi, tôi muốn hòa giải chúng và tôi không thể. “

Trong một tuần, anh ấy đã phỏng vấn hết cuộc phỏng vấn này đến cuộc phỏng vấn khác và chỉ khi anh ấy ở trong văn phòng của một cơ quan quản lý khủng hoảng. Anh ấy nói, New York, những ngày đầu tiên anh ấy nhận ra sức mạnh thực sự của phản ứng dữ dội. “Đầu tôi quay cuồng với tất cả những thứ mà chúng tôi cần làm trong tương lai. Và Ben [Keesey, Giám đốc điều hành của Invisible Children], đã nói: ‘Không, Jason. Chúng tôi phải tìm ra những gì cần làm đối với báo chí tiêu cực. ‘

“Và chỉ sau đó tôi mới nhận ra điều gì đang xảy ra, khi tôi mở máy tính xách tay của mình và bài báo đầu tiên tôi đọc là tất cả những điều khủng khiếp này.” yadda yadda yadda! ‘ Và đột nhiên là, wham, và tôi đã trở lại ngay thời trung học. “

Cha mẹ của Russell đã thành lập một tổ chức quốc gia có tên Nhà hát Tuổi trẻ Cơ đốc, và anh ấy đã trải qua thời thơ ấu của mình với tư cách là” người thiếc, Mr Toad, Peter Pan ”. Anh yêu thích sân khấu ca nhạc và người bạn thân nhất của anh là một cô gái, Danica, người mà anh gặp năm bảy tuổi và đã kết hôn. Và vì tất cả những lý do này, anh thấy mình bị bắt nạt ở trường. “Bạn nghĩ rằng bạn đã trưởng thành và bạn đã qua những điều như vậy và hóa ra bạn không phải như vậy. Bạn có thể bị đưa trở lại đó ngay lập tức.”

Năm 2003, ở tuổi 24, sau khi tốt nghiệp trường điện ảnh tại USC ở Los Angeles, anh đã đi du lịch cùng hai người bạn đến Uganda để tìm đề tài làm phim. Tại thị trấn Gulu, họ phát hiện ra hàng ngàn trẻ em hàng đêm ngủ vùi trên đường phố vì sợ bị bắt cóc và được gia nhập Quân đội Kháng chiến của Chúa tể Kony (LRA). Phản ứng của họ là thành lập một tổ chức từ thiện mang tên Những đứa trẻ vô hình, người mà anh đã làm việc kể từ đó, với mục đích cố gắng đưa Kony ra trước công lý.

Không có điều gì trong cuộc đời của Jason Russell giúp anh chuẩn bị cho cái kết mạng internet. “Tôi là kiểu người ‘đầy ly hoặc tràn ly'”, anh ấy nói tại một thời điểm trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi. “Tôi chưa bao giờ bị trầm cảm. Họ nghĩ rằng nó có thể là lưỡng cực nhưng vợ tôi và mẹ tôi đã nói, ‘Đó không phải là bạn.’ Tôi không chán nản. “

Anh ấy chưa bao giờ trải qua bất kỳ dạng bệnh tâm thần nào. Hoặc ít nhất, anh ta đã không cho đến khi mạng lưới toàn cầu hóa những con chó địa ngục của nó với anh ta. Có ai có thể chịu được áp lực mà Russell đang phải chịu không? “Các bác sĩ của tôi nói rằng có rất ít người chưa từng được biết đến, sau đó nổi tiếng và sau đó bị đem ra xé xác.”

Khi tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy đã xử lý những gì đã xảy ra với anh ấy chưa, và ảnh hưởng của nó ra sao. Anh ấy nói: “Tôi không biết liệu mình đã xử lý được nó chưa. Tôi vẫn … có những ngày tôi nghĩ, ‘Đó là một thất bại hoàn toàn.’ Đó là điều tồi tệ nhất có thể đã xảy ra. Điều đó tôi đã làm mọi người thất vọng. Và có những người khác khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm những gì chúng tôi muốn làm. Chúng tôi bắt đầu làm cho Joseph Kony được biết đến. Và bây giờ anh ấy đã làm được. Vì vậy, tôi có thể ‘ t… Nhưng vấn đề là sự suy sụp của tôi đã tạo nên một lớp vỏ của nỗi sợ hãi, mất lòng tin và xấu hổ về mọi thứ. Đó là điều mà tôi phải đối mặt hàng ngày. “

Hay như tạp chí Vice đã đưa tin: ” Những người sống bằng những video lan truyền hấp dẫn có thể cũng chết bởi chúng. “ Vài ngày trước, nó đã cảnh báo độc giả không đưa tiền cho Invisible Children vì” tài chính đáng ngờ “và” những tuyên bố phóng đại “, đồng thời nói thêm rằng nó được” nhân viên bởi những chiếc túi thụt “.

Nếu Russell bị đau tim, mạch vành do căng thẳng tột độ, thì đó có thể là một câu chuyện khác. Những nạn nhân đau tim nhận được sự cảm thông. Những người xé quần áo của họ trên đường phố thì không, mặc dù việc tấn công cơ thể của bạn chỉ là một triệu chứng giống như đau ngực. Đó là thước đo cho sự kỳ thị và hiểu lầm gay gắt vẫn khiến những người mắc bệnh tâm thần mắc phải, rằng sự suy sụp của anh ấy, đối với nhiều người, là một sự minh oan nào đó. Họ nghĩ rằng anh ta là một cái bao. Và điều này dường như đã chứng minh điều đó.

“Nó diễn ra rất công khai”, Russell nói. “Hình ảnh của video quá hấp dẫn. Rõ ràng là tôi không ổn. Và tôi rất khỏa thân. Và nó rất, rất công khai. Trò đùa mà chúng tôi luôn có, ngay cả trước khi điều này xảy ra, đó là internet là mãi mãi. Nếu bạn đặt đáy quần của bạn ở đó, nó là mãi mãi. Và bây giờ điều này ở ngoài đó mãi mãi và các con tôi sẽ phải đối phó với nó ở trường trung học.

“Điều tồi tệ nhất là nó cho mọi người một cái cớ để không làm bất cứ điều gì. Mọi người đại loại là ‘Không phải nhà sản xuất phim đó lấy hết tiền rồi khỏa thân điên cuồng trên đường sao?’ “

Russell không biển thủ bất kỳ khoản tiền nào. Invisible Children có tài khoản được kiểm toán trị giá 5 năm và nhận được bốn trên bốn sao về sức khỏe tài chính từ Charity Navigator, một cơ quan giám sát phi lợi nhuận. Charity Navigator cho biết: “Nó chi tới 80% ngân sách cho các chương trình và dịch vụ của mình”, “vượt trội hơn hầu hết các tổ chức từ thiện trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi về cách phân bổ chi phí”.

Xem Thêm  Đăng gì trên câu chuyện Snapchat của bạn - những thứ cần đặt trên snapchat của bạn

Nó lưu ý rằng một số người “nhầm lẫn” từ dữ liệu của mình đã kết luận rằng nó “không hoàn thành cuộc kiểm toán hàng năm. Điều đó không đúng.”

Quá muộn. Đó chỉ là một trong những thất bại của việc trở thành một hashtag Twitter cực thịnh hành.

Khi tôi đến thăm văn phòng Invisible Children San Diego vào tuần trước, có 60 nhân viên và 35 thực tập sinh có gương mặt tươi tắn đang trả lời điện thoại và cắm mặt vào máy tính trong một không gian yên tĩnh, mát mẻ. Chris Carver, giám đốc điều hành, cho biết một năm trước, đó là một câu chuyện khác.

Khi tôi đến thăm văn phòng Invisible Children ở San Diego vào tuần trước, có 60 nhân viên và 35 thực tập sinh có gương mặt tươi tắn trả lời điện thoại và cắm vào máy tính. một không gian mát mẻ, êm đềm. Chris Carver, giám đốc hoạt động, cho biết một năm trước, đó là một câu chuyện khác.

“Chúng tôi có một nhân viên PR, Monica, là một thực tập sinh, một tình nguyện viên. Cô ấy ước tính không bao giờ có dưới 4.000 email trong hộp thư đến của cô ấy. Chỉ trong một giây bất kỳ, trang web của chúng tôi đã có 37.000 người dùng duy nhất. Và chúng tôi đã nhận được hàng trăm nghìn đô la đơn đặt hàng tại cửa hàng của mình cho bộ dụng cụ Kony2012. “

Đây là” bộ dụng cụ hành động “mà người xem video được khuyến khích mua để nâng cao nhận thức về Kony. < / p>

“Mặc dù chúng tôi biết rằng mình có thể không bao giờ có cơ hội này nữa, nhưng chúng tôi phải tắt nó đi. Chúng tôi có hai người trong bộ phận thực hiện của mình và họ có thể tăng lên có thể 100 đơn đặt hàng mỗi ngày. Và chúng tôi thực sự có hàng trăm nghìn chiếc trong số đó. “

Bộ sản phẩm bao gồm một chiếc áo phông màu đỏ có dòng chữ Kony2012 trên đó, nhưng thật đáng kinh ngạc,” chúng tôi đã sử dụng tối đa “, Carver nói. Ý bạn là gì, tôi hỏi. “Chúng tôi tìm nguồn cung cấp từng chiếc áo phông đỏ ở toàn bộ Hoa Kỳ. Không còn gì để mua nữa.”

Trang web đã được thử nghiệm căng thẳng để đối phó với sự xuất hiện của Oprah trước đó một năm, nhưng nó bị rơi. Hệ thống điện thoại bị sập. “Cách duy nhất chúng tôi có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài là trang web Tumblr , vì vậy tất cả nội dung về tài chính của chúng tôi, 5 năm tài khoản đã được kiểm toán của chúng tôi, chi tiết về các chương trình của chúng tôi, 11 trường học chúng tôi đã xây dựng, hàng nghìn học bổng mà chúng tôi đã chi trả, hệ thống radio cảnh báo sớm mà chúng tôi đã xây dựng, không có cái nào ở đó cả.

” Mọi người muốn câu trả lời, họ cần ngữ cảnh. Chúng tôi đã có chín năm. Chúng tôi không thể đưa nó đến với họ. “

Bạn có thể căng thẳng khi kiểm tra một trang web. Bạn không thể căng thẳng kiểm tra một người. Có một đoạn phim trong bộ phim Những đứa trẻ vô hình được phát hành vào mùa thu năm ngoái của Russell ngay trước khi anh tan vỡ. Đó là vào đêm khuya. Anh ấy vừa mới đến từ New York và rõ ràng là anh ấy đang rất buồn. “Chưa bao giờ có một cuộc chiến như thế này trên mạng”, anh ấy nói trong đoạn phim. “Đây là những gì họ làm với bạn. Sự lo lắng của tôi … nỗi sợ hãi của tôi là tất cả trong đầu của tôi.”

“Tôi muốn nó,” anh nói sau trong cảnh quay. “Tôi chỉ không biết cảm giác sẽ như thế nào.” Và anh ấy bắt đầu khóc.

Chi tiết về những gì xảy ra tiếp theo khá là kinh hoàng.

” Tôi chưa ngủ “, anh ấy nói với tôi. “Đầu óc tôi đang quay cuồng. Tôi cố gắng thư giãn và bình tĩnh lại. Họ nói, ‘Hãy nghỉ hai ngày’, vì vậy chúng tôi [gia đình anh ấy] đã đến Palm Springs. Nhưng chúng tôi đã đến hồ bơi và mọi người nhận ra chúng tôi và muốn chụp ảnh nên chúng tôi đóng cửa trong phòng khách sạn, đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào, và chỉ cảm thấy mình đang bị tấn công.

“Ngày hôm sau tốt hơn một chút, chúng tôi ra ngoài xem phim , The Lorax, một bộ phim của Tiến sĩ Seuss. Và tôi nghĩ nó đang nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi nghĩ tất cả là do tôi. Nhân vật đang mặc một chiếc áo dài cách tân giống như chiếc áo mà [con trai anh ấy] mà Gavin đang mặc trong phim và tôi đã nói, ‘Thật kỳ lạ!’ Và nhân vật đang cố gắng bảo vệ những cái cây này, và tôi nghĩ đó là tôi, và những cái cây đó là người Rwandan. “

Trở về nhà, Danica nhận ra điều gì đó rất không ổn và lén lút bắt đầu nghiên cứu các triệu chứng trên internet.

“Nhưng tôi đã gọi cho người bạn này, Bobby, và anh ấy đến gần và tôi nói với anh ấy rằng tôi muốn anh ấy xếp tất cả các cuốn sách trên giá của tôi và hiểu chúng theo thứ tự thời gian để chúng tôi có thể xác định tương lai của nhân loại . Đó là nơi bộ não của tôi đã ở. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ phân tích các cuốn sách và chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời về những gì thế giới cần phải làm tiếp theo. Tôi nghĩ tôi là người sẽ giúp tổng hợp tất cả lại với nhau. < / p>

” Và ngay sau đó tôi đã nghe thấy giọng nói đó. ” Giọng nói nói với anh rằng anh phải đến New York trong 12 giờ nữa nếu không Joseph Kony sẽ giành chiến thắng. “Và người ta nói rằng tất cả những người cố gắng mang lại hòa bình cho thế giới đều phải vượt qua bài kiểm tra này.”

Sau đó anh ta cởi bỏ quần áo và chạy ra ngoài đường. Anh ta chỉ có thể nhớ “mảnh” những gì đã xảy ra tiếp theo. Vẻ mặt kinh hoàng trên gương mặt mẹ anh khi anh bị còng tay và dẫn đi – Danica đã cùng lũ trẻ lao ra khỏi nhà và gọi điện cho bố mẹ. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện. “Nhưng tôi nghĩ rằng nhân viên muốn giết tôi. Tôi đã bị thuyết phục. Họ tiếp tục cố gắng đưa cho tôi ma túy và tôi từ chối đưa chúng. Nó đến mức tôi chạy xung quanh trong bộ đồ lót của mình đá vào cửa. Tôi có tám người. giữ tôi lại. Cuối cùng họ trói tay và chân tôi xuống chiếc giường này và tiêm thuốc cho tôi. Điều đó gây đau đớn tột độ. Tôi tin chắc mình sắp chết. “

Anh ấy rất cởi mở về tất cả những điều này. “Nhà công luận của tôi và nhóm của tôi, họ nói, ‘Đừng sử dụng những từ như tâm thần phân liệt, bạn sẽ bị gắn mác suốt đời.’ Nhưng tôi thích, ‘Tôi chỉ có thể là chính mình. Tôi cũng có thể làm được điều đó.’ “Ở đỉnh điểm của sự chỉ trích, anh ta bị buộc tội điều hành một giáo phái, biển thủ quỹ, thực hiện một nhiệm vụ truyền giáo bí mật. Anh ấy là một người tự yêu bản thân, một người cuồng tín, một người chịu đựng chiến tranh phân biệt chủng tộc, chịu đựng những gì mà một nhà bình luận Twitter gọi là một phần của “khu liên hợp công nghiệp cứu tinh của người da trắng”.

Anh ấy rất cởi mở về tất cả những điều này. “Nhà công luận của tôi và nhóm của tôi, họ nói, ‘Đừng sử dụng những từ như tâm thần phân liệt, bạn sẽ bị gắn mác suốt đời.’ Nhưng tôi thích, ‘Tôi chỉ có thể là chính mình. Tôi cũng có thể làm được điều đó.’ “Ở đỉnh điểm của sự chỉ trích, anh ta bị buộc tội điều hành một giáo phái, biển thủ quỹ, thực hiện một nhiệm vụ truyền giáo bí mật. Anh ta là một người tự yêu bản thân, một người cuồng tín, một kẻ chiến tranh phân biệt chủng tộc đang chịu đựng cực kỳ nghiêm trọng bởi thứ mà một nhà bình luận Twitter gọi là một phần của “khu phức hợp công nghiệp cứu tinh của người da trắng”.

Tuy nhiên, điều rõ ràng nhất khi gặp Russell là sự thiếu thốn gần như hoàn toàn của guile. Anh ấy trải lòng trong nhiều giờ và sau đó ngay khi kết thúc, anh ấy nói: “Bạn sẽ không quay lại vòng này và biến điều này thành tất cả về tâm linh của tôi và sự thật rằng tôi là một Cơ đốc nhân, phải không?” Tại đỉnh điểm của cuộc họp, anh ta nhận cuộc gọi từ một nhà báo và nói chuyện với anh ta trong một tiếng rưỡi từ 4 đến 5h30 sáng. “Và sau đó anh ấy đã viết ‘exposé’ khủng khiếp này cho Đại Tây Dương về cách chúng tôi là một giáo phái Tin Lành . Tôi vô cùng cởi mở, tôi chỉ là con người của tôi, nhưng tôi không chắc Tôi có thể chịu tổn thương và tổn thương như vậy một lần nữa. “

Tuy nhiên, anh ấy đã mời tôi vào văn phòng (sau sáu tháng gửi email, đó là sự thật) và chỉ cho tôi những thứ mà nếu tôi là loại nhà báo khác mà tôi có thể dễ dàng thao túng và khai thác. Vẫn có sự vô tư và ngây thơ ở anh ấy, ngay cả sau mọi chuyện đã xảy ra.

Một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất trong Kony2012 là cảnh quay từ chuyến đi đến Uganda năm 2003, khi Russell và hai người bạn của mình phát hiện hàng nghìn trẻ em đang ngủ trên đường phố vì sợ bị bắt cóc và biến thành lính trẻ em hoặc nô lệ tình dục.

Xem Thêm  Câu chuyện trên Instagram năm 2022: Hướng dẫn cơ bản - ig reels các phương pháp hay nhất

“Và chuyện này đã diễn ra bao lâu rồi?” nói một trong số họ. “Nếu điều này xảy ra dù chỉ một đêm ở Mỹ, thì nó sẽ xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Newsweek !” Bạn có thể cảm nhận được sự phẫn nộ của tuổi thiếu niên tự cao, tự tại của họ khi đột nhiên nhận ra rằng thế giới về cơ bản là bất công và không công bằng, và chính cảm giác phẫn nộ này bằng cách nào đó họ đã cố gắng giữ lấy và khai thác.

Có những điều đó. tất cả các loại kỹ thuật thú vị và những lời giải thích khác về lý do và cách Kony2012 lan truyền, nhưng có lẽ không phải ngẫu nhiên mà sự phổ biến của nó được thúc đẩy bởi thanh thiếu niên. Theo nghĩa tốt nhất, logic và sự phẫn nộ của lứa tuổi thanh thiếu niên là trọng tâm của mọi việc họ làm.

“Chúng tôi tin rằng đó là điều thúc đẩy kim về phía trước,” Jedidiah Jenkins, luật sư nội trú của Trẻ em vô hình và giám đốc tư tưởng cho biết. “Chúng tôi biết thế giới vận hành như thế nào nhưng chúng tôi đang nói rằng điều đó không ổn. Chúng tôi thực hành ‘lời nói ngây thơ có chủ ý’.”

Thật không vui khi Jacob, một cậu bé người Uganda, trong Kony2012, mô tả cách cậu ấy nhìn thấy anh trai mình bị LRA, giọng nói của Jason nói với anh ấy rằng anh ấy hứa với anh ấy rằng anh ấy sẽ cố gắng làm mọi thứ có thể để giúp đỡ.

“Đây là bộ phim thứ ba mà chúng tôi đưa Jacob vào”, Russell nói. “Và chúng tôi chưa bao giờ bao gồm một chút về lời hứa trước đây. Nó quá tự phụ. ‘Chúng tôi sẽ giúp bạn! Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn chặn anh ta!” Nhưng chúng tôi đã bao gồm nó sau đó vì đó là những gì chúng tôi đã cố gắng làm trong chín năm. ” Họ có. Hầu hết mọi người sẽ lặng lẽ từ bỏ nó và quay trở lại cuộc sống của họ vào một lúc nào đó. Họ đã không làm.

Họ nghĩ rằng chỉ cần làm bộ phim là đủ và cho cả thế giới thấy điều gì đang xảy ra, nhưng không phải vậy. Vì vậy, họ đã lên đường và trình chiếu nó cho các trường học, và đã làm điều đó kể từ đó – 14.000 người trong số họ trên khắp Hoa Kỳ. Kony2012 không chỉ là một video với hình ảnh đẹp mắt và tính thẩm mỹ của video pop. Đã có gần một thập kỷ tham gia trực tiếp đằng sau nó. Và chính ở những nơi họ đã có sẵn mạng lưới những người ủng hộ, bộ phim lần đầu tiên được lan truyền rộng rãi. Russell lồng tiếng vào đầu Kony2012 cho biết: “Không có gì mạnh mẽ hơn một ý tưởng chỉ sau 9 năm hình thành trong một sớm một chiều”. Dù bạn nghĩ gì về Russell, Những đứa trẻ vô hình, hay quyền và sai của loại công việc vận động mà họ làm, thật khó để phủ nhận sự xuất sắc hấp dẫn của phân cảnh mở đầu video – ngay cả khi bạn ghét nó, và nhiều người đã làm như vậy. Về một hành tinh quay và âm nhạc phổ, Russell giải thích rằng “có nhiều người trên Facebook hơn là trên hành tinh 200 năm trước”.

Mong muốn lớn nhất của nhân loại là được kết nối và” kết nối này sẽ thay đổi thế giới “. Đoạn video là một “thử nghiệm” trên mạng xã hội để xem liệu họ có thể khiến Kony trở nên nổi tiếng hay không. Và qua đó cho thấy rằng, trong thế giới toàn cầu hóa này, không ai có thể thoát khỏi cánh tay dài của công lý quốc tế.

Hoặc, như một nhà văn trên tờ Vice đã nói: “Nó khiến tôi nhớ đến một quảng cáo về công nghệ thao túng của Video Kings of Leon nơi họ tổ chức tiệc với các gia đình da đen . Ý tôi là, hãy xem lại bốn giây đầu tiên của video này. Đó là một trò lố bịch không liên quan gì đến chuyện chết tiệt. “

Theo cách nhìn của bạn, tùy thuộc vào cách kể chuyện của thiên tài, hay là thói tự sướng đến phát ói, Russell có cảnh quay về đứa con trai của chính mình, Gavin, được sinh ra (“mọi người trên hành tinh đều bắt đầu theo cách này”). Và sau đó là Gavin, năm nay 5 tuổi và rất dễ thương, ăn ảnh, nghe về những gì Joseph Kony làm với những cậu bé không lớn hơn mình nhiều.

Russell là một người nam California sinh ra và lớn lên. Anh “công tử”, anh “đàn ông”, ngay cả khi ở đỉnh cao của sự suy sụp tinh thần, anh vẫn nghe như một kẻ lướt sóng ngoài nhiệm vụ. “Thật là … ghê tởm”, anh ấy nói với nhóm trong đoạn phim từ thời điểm đó. Đối với một loại trang web nhất định, loại mà giao dịch mua bán diễn ra nhanh chóng, anh ta là bia đỡ đạn.

Một anh chàng tóc vàng người California nghĩ rằng anh ta đang nói gì với thế giới về một lãnh chúa ở Trung Phi? Vài ngày sau, những bức ảnh chế nhạo về anh ấy đã xuất hiện: một người trong số anh ấy và nhóm của anh ấy đang tạo dáng với súng . Một video quay cảnh họ khiêu vũ khiến cả dàn diễn viên của Glee cũng phải đỏ mặt.

Chưa hết, việc đến miền nam California để gặp Jason Russell, có thể điều này đã gây ấn tượng đối với tôi hầu hết tất cả. Mặt trời chói chang, biển Thái Bình Dương lấp lánh, có cà phê hữu cơ thương mại công bằng thủ công hảo hạng để uống chỉ cách đó vài bước chân, vậy mà tất cả những người có gương mặt tươi tắn này đang dành cả ngày để lo lắng về một cuộc xung đột đã cách xa cuộc sống của họ rằng nó có vẻ phi lý. Hoặc ít nhất là anh hùng. Họ không chỉ quan tâm, họ đã đạt được điều được cho là không thể: họ đã khiến những người khác, những người Mỹ bình thường, quan tâm.

Không chỉ vậy, Đại học California đang thực hiện một cuộc khảo sát trên một mẫu hàng nghìn thanh thiếu niên đã ủng hộ Trẻ em vô hình và nhận thấy rằng sự tham gia của họ còn lan tỏa sang các vấn đề khác và các phần khác trong cuộc sống của họ. Nhìn chung, họ có nhiều khả năng quan tâm đến các vấn đề xã hội hơn.

Ở đây, với tư cách là một trang web, Quyền sai, đưa nó vào một cuộc chỉ trích nhiều lần , ” chiếm không gian hùng biện có thể được sử dụng để phát triển cách vận động thông minh hơn “.

Cách đây 7 tháng, khi tôi đang nghiên cứu một câu chuyện khác về Trung Phi – câu chuyện về David Simpson, người Anh bị buộc tội thảm sát được thực hiện bởi lực lượng của Kony – tôi đã nói chuyện với các chuyên gia hàng đầu trong khu vực. Và, sau khi đọc tin tức về Kony2012, cuộc tranh luận về các phương pháp của Trẻ em vô hình, những lời chỉ trích về cách tiếp cận đơn giản của họ, điều làm tôi ngạc nhiên là cách các chuyên gia phát triển làm việc gần nhất với mặt đất ở Trung Phi đã hết lời ca ngợi những gì họ đã đạt được. Ví dụ:

Anneke Van Woudenberg , từ Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nói rằng họ “kinh ngạc” trước mức độ phổ biến của video. “Dù người ta nghĩ gì về điều đó, nó đã nâng cao nhận thức về Kony một cách ồ ạt. Và nhận thức là bước đầu tiên trong việc thúc đẩy thay đổi chính sách. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ nhiều nhà hoạch định chính sách. Tôi đã làm việc ở Trung Phi được 13 nhiều năm. Tôi đã ghi lại các hành vi tàn bạo của LRA từ năm 2006 và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền đã làm điều đó từ cuối những năm 1990. Đã có những đỉnh và đáy nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy sự quan tâm mà Kony2012 tạo ra.

“Nó rất thú vị. Đã có rất nhiều sự tham gia của LHQ. Họ đã thông qua các nghị quyết. Hoa Kỳ là khán giả của video và họ đã nói rằng họ sẽ giữ cố vấn thực địa của họ ở đây, điều này hoàn toàn không rõ ràng trước đây. Thời hạn đã được dỡ bỏ.

“Vẫn còn một chặng đường dài phía trước nhưng những lời chỉ trích về video, quá gay gắt và thô tục, cũng như tập trung vào Những đứa trẻ vô hình, đã hoàn toàn thiếu sót. Kony vẫn còn đó nhưng việc thực hiện chiến lược của Liên hợp quốc là điều sẽ tạo nên sự khác biệt. Và nó đã đạt được điều đó. “

Và sau đó là Mark Galloway của International Broadcasting Trust, công ty đã xuất bản một báo cáo về tác động của Kony2012 và đã tổ chức một hội nghị chuyên đề về nó, và kết luận của họ là “cách thức giao tiếp của các tổ chức từ thiện phải thay đổi sau sự kiện này”. Anh ấy nói, đó là “người thay đổi cuộc chơi”, “để tất cả chúng ta nghe về điều đó từ lũ trẻ của chúng ta. Đó là cách tôi nghe về điều đó, từ cậu con trai tuổi teen của tôi, trong 48 giờ. Tôi đã nói, ‘Sao con có đã nghe về một video của Kony còn tôi thì chưa và đó là công việc của tôi? Và tôi chưa bao giờ nghe bạn nói về Châu Phi trước đây. ‘

“Họ tiếp cận những người trẻ tuổi theo cách mà không một tổ chức từ thiện nào có thể làm được làm trước đây. Họ kết nối với những câu chuyện của mọi người. Nó không hợp thời hay hợp thời trang. Đó chỉ là một cách kể chuyện cổ điển hay. “

Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ biết được điều này khi lướt web. không ngừng, ồn ào liên tục “. Và tất cả vẫn ở đó. Một cô gái người Canada gốc Uganda đã tải lên một đoạn phim video về phản ứng của cô ấy với Kony2012 , trong đó cô ấy nói rằng cô ấy đã nói với cha mẹ mình về Joseph Kony và họ nói: “Anh ấy đã chết nhiều năm rồi!”

Xem Thêm  10 bài hát TikTok thịnh hành trên Radio Today - bài hát tiktok trên radio

“Nó đã có 6 triệu lượt xem rồi còn gì? Có lẽ 3 triệu người đã tin điều đó “, Jason Russell nói với vẻ mặt đau đớn.” Lời nói dối đó đã thấm nhuần và nó vẫn còn sống cho đến ngày nay và những người trong khuôn viên của họ hoặc bất cứ điều gì giống như, ‘Anh ấy đã chết, anh ấy đã chết rất lâu rồi.’ Và mọi người trong phòng đều thốt lên: ‘Tôi không biết điều đó!’ Dân chủ hóa thông tin vừa giải phóng, vừa đẹp đẽ và cũng hoàn toàn kinh hoàng vì nó có thể được xây dựng trên những lời nói dối và bạn không thể làm gì để ngăn chặn chúng.

” Đây là thế hệ lớn lên trên Instagram và tweet. Đó là tin tức của bạn. Đó là tin tức thực tế của bạn. “

Có một bài học đáng sợ ở trung tâm của câu chuyện về những gì đã xảy ra trong Kony2012. Không phải là có rất nhiều câu chuyện ngoài kia. Có rất nhiều câu chuyện ngoài kia. Có quá nhiều câu chuyện, quá nhiều tin đồn, quá nhiều sự thật lặp đi lặp lại, quá nhiều sự thật chưa được kiểm chứng và các ý kiến ​​được tweet lại, và những lời nói dối nửa thực nửa hư, rằng câu chuyện, chưa nói đến sự thật, không bao giờ có cơ hội.

< p> Trong thế giới mới đầy dũng cảm của truyền thông lan truyền và thông tin qua trung gian xã hội, các nguồn tin tức có thẩm quyền chỉ là một tiếng nói khác để được lắng nghe. Và một nửa thời gian, ngay cả những câu chuyện của họ cũng chỉ đơn giản là những câu chuyện dựa trên web. Nó giống như câu cá nạo vét. Bạn vớt tất cả những thứ rác rưởi vào một cái lưới lớn, bao gồm cả máng ăn dưới đáy và sinh vật phù du.

Và sau đó nó biến mất. Trong một làn khói. Hãy xem biểu đồ Xu hướng của Google cho thấy sự phân bổ các lượt tìm kiếm cho từ “Kony” và nó tăng từ 0 đến 100 trong một ngày và bây giờ nó trở lại một lần nữa. Sự cố của Jason Russell đã khiến nó không còn nữa. Tin tức tiếp tục. Không ai quan tâm sự thật là gì nữa. Bài viết này là một trong số rất ít nỗ lực để xem lại câu chuyện.

” Giới trẻ vẫn tin rằng chúng tôi ăn cắp tiền “, Invisible Children Jenkins nói. “Họ không cảm thấy vấn đề gánh nặng của người da trắng. Hay vấn đề can thiệp quốc tế. Họ nghĩ rằng họ đã bị lừa đảo. Chuyện đó bây giờ, mãi mãi. thế giới ngoài kia đang cố gắng tìm ra bụi bẩn để khiến bạn trông giống như một tên tội phạm. “

Trước Kony2012, Jason Russell nói,” Tôi có ấn tượng rằng tôi có thể đưa ý kiến ​​của mọi người vào sự thật và những gì đã đúng. Tôi nghĩ nếu chúng tôi làm tốt công việc, nói đúng điều, làm video phù hợp, phỏng vấn đúng, mọi người sẽ hiểu sự thật. “

Và đó có phải là một bài học khó để học hỏi rằng thế giới chỉ đơn giản là không hoạt động như vậy?

“Đó là điều khiến tôi trở nên hưng phấn”, anh ấy nói một cách đơn giản.

Có những luận văn sẽ được viết trên Kony2012. Lịch sử sẽ phân tích ý nghĩa và tác dụng của nó. Đó là một cách nói hoa mỹ để nói thời gian sẽ trả lời. Có lẽ. Trong văn phòng của anh ấy, với những câu trích dẫn từ Steve Jobs trên tường, cùng những cuốn sổ lưu niệm và tạp chí cũ của anh ấy trên giá, và tạp chí Time được đóng khung với “Hunting Joseph Kony” trên bìa Jason Russell vẫn phân vân giữa sự tự tin thái quá và cảm giác thất bại ê chề.

Mặt khác, họ đã thành công: Kony thực sự đã khá nổi tiếng. Mặt khác, anh ấy vẫn ở ngoài đó. Bạn nói gì khi mọi người nói rằng bạn đã thất bại, tôi hỏi anh ấy.

“Chúng tôi đã thất bại. Và chúng tôi sẽ cảm thấy mình thất bại cho đến khi có được anh ấy. Chúng tôi đã xây dựng lại trường học, tài trợ học bổng và truyền cảm hứng trẻ em ở đây nhưng mục tiêu số một của chúng tôi chưa đạt được và có thể đạt được. Đó là chỉ một người đàn ông. Anh ấy hiện chỉ có 200 chiến binh, ba chỉ huy. Chúng tôi đã đưa một người lên mặt trăng. Chúng tôi có thể làm được điều này.

< p> “Chúng tôi muốn gặp anh ta trong phiên tòa. Để chứng minh rằng dù bạn là ai, bạn ở đâu thì bạn cũng không thể rời xa nó. Và đây là những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện. Mọi người nghĩ, ‘Ồ họ muốn nổi tiếng. Họ muốn tiền. ‘ Và thật đáng buồn khi đó là cách thế giới vận hành. Nhưng hãy đến và gặp chúng tôi. Chúng tôi không phải là nhân vật phản diện mà bạn vẽ chúng tôi trên trollblog của bạn. Chúng tôi thực sự đang cố gắng ngăn chặn một kẻ điên giết trẻ em. Đó là nó. Đó là toàn bộ điểm của mọi thứ.

” Bạn đang làm gì vậy? “

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên Guardian.co.uk


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề anh chàng làm kony 2012

Chàng trai muốn dẫn bạn gái VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA khiến khán giả lộn ruột | THÙY UYÊN – SỸ YÊN

 • Tác giả: Thế giới 360
 • Ngày đăng: 2020-12-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5092 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: BẠN MUỐN HẸN HÒ | THÙY UYÊN – SỸ YÊN | Chàng trai muốn dẫn bạn gái VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA khiến khán giả lộn ruột

  🔔 Đăng ký MTB TV để giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng: https://bit.ly/3dGijWh

  AppBanMuonHenHo BanMuonHenHo bmhh676

  📺 GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
  💗 “BẠN MUỐN HẸN HÒ?” là show truyền hình thực tế giúp những bạn trẻ độc thân tìm thấy một nửa của mình. Sau gần 7 năm phát sóng, “Bạn Muốn Hẹn Hò?” đã mai mối thành công hơn 1500 cặp đôi và vẫn tiếp tục hành trình gieo duyên, kết nối những trái tim cô đơn lại gần nhau hơn.

  💞 Cùng với show truyền hình “BẠN MUỐN HẸN HÒ?”, hiện tại MCV Corporation đã có phiên bản BẠN MUỐN HẸN HÒ OFFLINE để nhiều bạn trẻ ở các tỉnh xa có cơ hội tương tác, giao lưu kết bạn và đặc biệt có thể tìm được một nửa của mình.

  Cách thức đăng ký tham gia chương trình BẠN MUỐN HẸN HÒ?
  ☎️ Đăng kí tham gia qua HOTLINE: 0916.861.099 (Giờ hành chính)
  📧 Email: banmuonhenho@gmail.com
  📝 Fanpage BẠN MUỐN HẸN HÒ? : https://www.facebook.com/MCV.Banmuonh…

  ► Các playlist khác trên kênh MTB TV :
  CON GÁI MIỀN BẮC ĐẬM ĐÀ SÂU SẮC 🙆🏻 : https://bit.ly/2TJVPur
  CON GÁI MIỀN TRUNG CHÂN THÀNH THỦY CHUNG 👩🏽‍🌾 : https://bit.ly/3kSMKvl
  CON GÁI MIỀN NAM THẬT THÀ CHẲNG THAM 🙋🏼 : https://bit.ly/34PxU3b
  CON GÁI MIỀN TÂY DỊU DÀNG NGẤT NGÂY 🙎🏻 : https://bit.ly/35VH39F

  ✅ Đăng ký/Subscribe MCVTV: http://mcvnetworks.net/MCVTV

  👍🏻 Tuyển tập các video hấp dẫn : http://myclip.vn/channel/87041

  QuyenLinh HongVan CatTuong NamThu MCVMedia bmhh
  -~-~~-~~~-~~-~-
  © Các video trên kênh APP BẠN MUỐN HẸN HÒ bản quyền thuộc MCV Network. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.
  ✖ Mọi hành vi sao chép, re-upload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
  -~-~~-~~~-~~-~-

Phim Chàng Tỷ Phú Mù Vietsub + Thuyết Minh

 • Tác giả: iphimchill2.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8210 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅   Chàng Tỷ Phú Mù HD Chisanu, một chàng tỷ phú, trong một lần tai nạn xe, anh ta đã bị mù và thảm thương hơn nữa khi người bạn gái lại bỏ anh đi lấy người khác. Trong một tai nạn tình cờ, anh gặp được một cô giáo mầm non, Nathlada, một cô gái […]

Phim Anh Chàng Chạy Trốn

 • Tác giả: kingphim.co
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anh Chàng Chạy Chốn Toshiyuki Tanishi (Ryuhei Maruyama) là anh chàng độc thân 27 tuổi, người chưa bao giờ có bạn gái trong suốt cuộc đời. Anh làm việc cho công ty đồ chơi nhỏ, công ty Saida. Mọi người xem Toshiyuki Tanishi như kẻ ngu ngốc và người cuối cùng sẽ đạt được thành công. Trong khi đó, Toshiyuki có tình cảm với đồng nghiệp Chiharu (Akina Minami), nhưng không thể tiếp cận Chiharu. Thay vào đó, Toshiyuki đi đến các câu lạc bộ điện thoại hoặc xem video người lớn. Một ngày nọ, Toshiyuki được cùng với các nhân viên bán hàng Aoyama (Takumi Saito), từ công ty Manmos đối thủ. Với đề nghị của Aoyama, Toshiyuki là cuối cùng có thể ăn tối với Chiharu. Sau bữa tối, Toshiyuki và Chiharu bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng và đi đến một khách sạn. Chuyện gì sẽ đến với Toshiyuki

Phim Anh Chàng Siêu Năng

 • Tác giả: phimno1.xyz
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8432 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau một tai nạn, Tom tỉnh dậy từ tình trạng hôn mê và nhận ra rằng các mảnh vỡ của chiếc điện thoại thông minh của anh đang trong đầu mình, từ đó anh phát hiện ra quyền hạn siêu năng của bản thân.

Đến bể bơi nhưng không bơi, anh chàng làm loạt hành động này khiến dân tình tò mò: Nó lạ lắm…

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5279 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng là bơi nhưng có gì đó sai sai.

Unpacking Kony 2012

 • Tác giả: ethanzuckerman.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6812 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kony 2012

 • Tác giả: gamevn.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6031 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Sau khi mình xem trong đoạn phim này thì mình thật sự rất xúc động….

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social