Về Chúng Tôi Dịch Vụ Tin Tức CHIA SẺ KINH NGHIỆM BLOG HỎI – ĐÁP THẾ GIỚI SHOWBIZ Tiểu sử danh hài Hoài LinhDanh hài Hoài Linh SN 1969 quê ở Cam Ranh, xuất thân trong một gia đình khó khăn có 6 anh chị em, vợ Hoài Linh tên Hương, thành hôn năm 1996 khi Hoài Linh 29 tuổi, 2 người đã chia tay sau 14 năm chung sống và đến giờ gia đình vợ, con Hoài Linh là ai vẫn là một ẩn số với giới showbiz Việt,  Hoài Linh tên thật là gì, quê ở đâu? Tên

Bạn đang xem: vợ con hoài linh

Tiểu sử danh hài Hoài Linh

Về Chúng Tôi Dịch Vụ Tin Tức CHIA SẺ KINH NGHIỆM BLOG HỎI – ĐÁP THẾ GIỚI SHOWBIZ

Danh hài Hoài Linh SN 1969 quê ở Cam Ranh, xuất thân trong một gia đình khó khăn có 6 anh chị em, vợ Hoài Linh tên Hương, thành hôn năm 1996 khi Hoài Linh 29 tuổi, 2 người đã chia tay sau 14 năm chung sống và đến giờ gia đình vợ, con Hoài Linh là ai vẫn là một ẩn số với giới showbiz Việt.

Bạn đang xem: Hoài linh

 

Hoài Linh tên thật là gì, quê ở đâu?

 

Tên khai sinh: Võ Nguyễn Hoài LinhNgày sinh:18 tháng 12, 1969Nơi sinh: Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt NamVai trò: Diễn viên (Hài kịch, điện ảnh)Hoạt động: Từ1991 – tới nayTiểu sử, cuộc sống và sự nghiệp của Hoài Linh lúc còn chưa nổi tiếng

 

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh trong một gia đình có toàn bộ 6 người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong nhà. Bố mẹ anh quê quán ở Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam.

 

Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Mỹ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đó ba anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù tôn tạo 6 năm tại Suối Máu (Biên Hòa), cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh. Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 mới theo gia đình sơ tán vào Long Khánh, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất 𝓐 (Trảng Bom).

 

Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó mới về Sài Gòn vào năm 1992 cho đến ngày được sang Mỹ vào cuối năm 1993. Trong thời gian này Hoài Linh tham gia đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1990 lại quay về với đoàn múa.

 

Khi Hoài Linh có ý định theo đoàn múa, gia đình anh đã tỏ ra không ưng ý và tìm cách ngăn cản vì bố mẹ anh muốn anh theo nghề sư phạm, nhưng vì vấn đề lý lịch nên không thành. “Nếu mà làm thấy giáo thì bây giờ mặt cháu đạo mạo lắm chứ không như bây giờ, đạo mạo một chút thôi nhưng mà vẫn quậy!”, Hoài Linh nói đùa như vậy.

 

Trong thời gian hợp tác với đoàn muá Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam. Về múa Hoài Linh được sự hướng dẫn của vũ sư Đặng Hùng trong lúc về dân ca thì anh tự học lấỵ Vào năm 1991, anh tham gia cuộc thi “Những Giọng Hát Hay” tại Nha Trang và được giải thưởng. Anh và đồng bọn kéo nhau ra bờ biển uống nước, tại đây anh gặp Thanh Lộc, một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán và tham gia đoàn Ponaga, rủ anh phối hợp để làm một cặp song tấu hài diễn chung trong chương trình của đoàn.

Xem Thêm  Dòng xe không bao giờ lỗi mốt trong mắt người đam mê xe máy • Chuyện xe - wave 125i thái cũ

 

Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai anh em diễn thử và có kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức bước vào lãnh vực tấu hài, rất thích phù hợp với bản tính của anh là người thường hay nô giỡn trong nhà ngay từ nhỏ. Tuy nhiên Hoài Linh cho biết vẫn run khi diễn hài lần trước nhất trước khán giả vì “mình giỡn cho khán giả nó khác, còn giỡn ở nhà nó khác”. Nhưng lần tấu hài trước nhất tại Diên Khánh đó với màn “Tô Ánh Nguyệt Tân Thời” với Thanh Lộc, anh đã được khán giả cổ võ khiến anh lên trí não và lấy lại được điềm tĩnh và tự tin trong những lần xuất hiện sau. Hoài Linh còn tồn tại một năng khiếu đặc biệt khác là nói được nhiều giọng điạ phương Việt Nam.

 

Anh cho biết là khi sơ tán vào ở Long Khánh đã có dịp trò chuyện với rất nhiều người thuộc đủ các miền cũng như anh có đồng bọn người Bắc, Trung, Nam, ngoài ra anh cũng cho biết thêm ông cố anh là người Bình Định (gốc Gò Bồi), có thể nhờ vậy cộng với một năng khiếu sẵn có nên Hoài Linh dễ thu nhập được để làm theo được giọng của nhiều miền trong lúc thường ngày anh nói Đà Nẵng ở gia đình. Ngoài khả năng về múa, hát dân ca, tấu hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc. So với anh, nghề hài là thích thống nhất , tuy nhiên phải là loại hài nghiêng về dân gian.

 

Không chỉ vậy anh rất thích dân ca. Anh đã tự soạn một số kịch bản tấu hài để trình diễn và thu CD, những tiết mục này được nhiều khán giả khen ngợi vì tính khôi hài lấy cục diện là cuộc sống mỗi ngày thân thiện.

 

Khi mới sang Mỹ, Hoài linh và gia đình ở Orlando, Florida khoảng 10 tháng. Ngay sau đó đã được mời điều khiển chương trình trình diễn trong một tiệc cưới tận nơi hàng Sài Gòn để rồi sau đó liên tục được mời hợp tác thường trực tại đây cũng như được mời đi show nhiều nơi. Sau đó vào khoảng tháng 9 năm 1994, một mình Hoài Linh cất cánh về Cali sinh hoạt.

 

Quyết định này đến với anh trong một buổi đi hát ở Tiểu Bang Florida, tại đây anh gặp Thanh Tuyền và Trizzie Phương Trinh và “hai người đó đã xúi cháu qua Cali”, ngay ngày ngày hôm sau anh đã từ giã Florida và cùng với bà dì tên Lệ Ẩn – trong thời gian xuống thăm gia đình anh – về ở luôn California cho đến hiện tại. Với sự bảo lãnh của dì, anh được bố mẹ tán thành cho đến một nơi xa lạ mà anh hoàn toàn chưa hình dung như vậy nào mà chỉ nghe nói sơ về sự sinh hoạt văn nghệ mạnh mẽ tại đây.

 

Ở California, Hoài Linh trú ngụ tận nơi ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới có dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng mang tới quán cà phê Tao Nhân. Tại quán này anh đã lên tấu hài bài “Truyện Tình Karaoke” và một bài tân nhạc. Khán giả rất thích thú qua những tiếc mục của anh, nhất là chủ quán là ca sĩ Thiên Hương, cũng là người Bình Định.

 

Đêm hôm đó cũng có mặt tay viết kịch bản được nhiều người biết tới hiện tại là Ngô Tấn Triển, văn nghệ diễn xuất Hoài Linh đã được nhà viết kịch bản này để ý tới và sáng tác nhiều kịch bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh đã gặp Vân Sơn và được mời hợp tác sau khoảng thời gian Bảo Liêm tách rời từ mấy tháng trước.

Xem Thêm  Bật Mí Top 5 Quán Hoành Thánh Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng - lâm hoành đà nẵng

 

Hoài Linh đã nhận lời ngay vì “giữa hài với hài nó dễ nẩy sinh tình cảm”. Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn- Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ do một chùa tổ chức ở Orange County.

 

Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh hợp tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video (kể từ video số 4) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được rất nhiều người ưa thích.

 

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về VN thăm người yêu là người anh đã quen một thời gian trước khi rời VN. Lúc đó Hoài Linh thường đi hát karaoke tận nơi người yêu là nơi cho thuê karaoke, trong lúc người vợ tương lai của anh không hề biết chàng trai ốm tong teo này là một diễn viên tấu hài.

 

Sau này người yêu của anh mới hiểu rằng do những video thông dụng tại Việt Nam và “bà ấy chỉ nói là mắc cưới quá, không khen mà cũng không chê”, như lời Hoài Linh kể. Để kỷ niệm cho mối tình của mình, anh đã đặt tựa đề “Tình Karaoke” cho một CD do trung tâm Tú Quỳnh phát hành để “nhớ lại tình xưa”.

 

Chuyến về VN đó của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Hiện tại hai người trú ngụ tại tp Garden Grove (california).

Xem thêm: Login – Medusa Spa

 

Ngoài việc lưu diễn, thu video hoặc audio, Hoài Linh còn dành nhiều thì giờ cho việc phân tích về dân ca, là một bộ môn anh rất thích. Trong thời gian ở VN, anh trở về Đà Nẵng để xin những nghệ nhân ở đây một số tài liệu dân ca miền Quảng Nam, Đà Nẵng rất có giá trị mang sang Mỹ, dựa trên đó để sáng tác và coi như là cái vốn truyền lại cho những người đi sau để bảo tồn di sản văn hoá quý báu.

 

Vợ hoài linh là ai?

 

“Bà xã” của Hoài Linh tên là Thanh Hương. Vợ chồng Hoài Linh “bén duyên” vào tháng 8/1996 khi danh hài về thăm quê hương. Nghe nói, Hoài Linh đã bị “say nắng” ngay lần đầu gặp Thanh Hương. Vì phải lòng cô nên sau khoảng thời gian trở về Mỹ, Hoài Linh “ngày nhớ đêm trông”.

 

Những lần trở lại Việt Nam sau đó, Hoài Linh thường “phục kích” ở vị trí Thanh Hương hay lui tới. Nhiều lần “tình cờ” hội ngộ như vậy đã kéo hai người lại gần nhau. Rồi một ngày, trái tim họ cùng chung một nhịp đập. Đôi trai tài gái sắc quyết định tiến tới hôn phối.

 

Dù có một “thiên tình sử” đáng ngưỡng mộ nhưng Hoài Linh rất kín tiếng về gia đình và người “nâng khăn sửa túi”. Bị tạp chí “truy đuổi” đến mấy, anh cũng chỉ tiết lộ rằng, vợ mình là một phụ nữ chịu thương, chịu khó và đã hi sinh rất nhiều cho gia đình. Tuy không làm văn nghệ nhưng “bà xã” Thanh Hương luôn thông cảm với công việc của chồng.

 

Tôi đi hoài nhưng cô ấy không ghen vì cô ấy biết tôi từ trước đến giờ không có tính trăng hoa. Vợ tôi quán xuyến là hầu hết chứ tôi không có thời gian chăm sóc gia đình.Cô ấy quyết định theo tôi về Việt Nam để được gần nhau dù phải làm lại từ đầu. Trong cuộc sống gia đình, cứ thương nhau, yêu nhau là sẽ vượt qua toàn bộ sóng gió. Tôi may mắn có đời sống tình cảm tương đối bình ổn, nhẹ nhõm’, Hoài Linh chia sẻ.

Xem Thêm  Xe Honda Wave Alpha 110 mới nhất - giá xe wave 2019

 

Tuy thế, sau 14 năm chung sống, vợ chồng Hoài Linh đã chia tay. Nguyên nhân ly hôn cũng được danh hài giấu kín như cách anh vẫn bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình trước dư luận.

 

Dù là một danh hài đắt show vị trí đầu tiên ở Việt Nam, cả show “tay phải” lẫn “tay trái”, nhưng Hoài Linh vẫn là một tên gọi chứa đựng nhiều bí mật. Người hâm mộ luôn tò mò về gia đình nhỏ của anh, về “bà xã”, về những người con ruột rất ít khi “lộ diện”, về những người con nuôi phần lớn đều tham gia showbiz Việt.

 

Con ruột Hoài Linh là ai ?

 

Thắc mắc này hiện tại chưa có câu trả lời hoặc Hoài Linh không có con ruột. Nhưng hiện tại, Hoài Lâm là tên gọi được nhiều bạn trẻ biết tới với cái danh “con trai Hoài


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vợ con hoài linh

Hài Hoài Linh – Hỏi vợ | Hài Kịch Hoài Linh, Chí Tài Cười Vỡ Bụng 2018

alt

 • Tác giả: Phim Hài Hay – Phim Hài Việt
 • Ngày đăng: 2018-05-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2675 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hài Hoài Linh – Hỏi vợ | Hài Kịch Hoài Linh, Chí Tài Cười Vỡ Bụng 2018
  Hài Kịch 2018 : https://goo.gl/qYdOiV
  Phim Chiếu Rạp 2017: https://goo.gl/qYdOiV
  Phim Hài Chiến Thắng : https://goo.gl/ihDyj0
  Tuyển Tập Hài Tết Hay Mới Nhất: https://goo.gl/38rZGT
  Hài Tết Quang Tèo Chiến Thắng: https://goo.gl/hJyY95

  ► Theo Dõi Kênh Phim Hài Tết: https://goo.gl/qYdOiV
  Fanpage: https://www.facebook.com/PhimHayPage/
  Fb Support: https://www.facebook.com/tienccnp
  ——————

Con gái của hoài linh

 • Tác giả: vtvplus.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6944 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (evolutsionataizmama, com) – Nổi đình nổi đám nhưng đời tư của Hoài Linh lại vô cùng ‘bí mật’

Hoài Linh ngoại tình khi đã có vợ con: Sự thật có như lời đồn?

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2292 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ca sĩ Hà My trả lời về tin đồn Hoài Linh hẹn hò cô khi đã có vợ con.-Ngoi sao

Danh Hài Hoài Linh là Ai Và Vợ Con Hiện Tại Hot Nhất

 • Tác giả: hoclaixehcm.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4253 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bí Mật Người Vợ Và Con Trai Của Nam Danh Hài Hoài Linh. Vợ Danh Hài Hoài Linh Ngoài Đời Là Ai? Hoài Lâm Có Phải Con Ruột Hay Không.

Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh Và Vợ Con Của Hoài Linh Là Ai, Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại

 • Tác giả: bongdafast.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8006 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải nói rằng, Hoài Linh là nghệ sĩ có đời tư “bí mật” nhất của showbiz Việt, Những lần hiếm hoi chia sẻ về vợ con của nam nghệ sĩ chắc rằng khiến các fan không thể quên

Người Vợ Con Hoài Linh Lên Tiếng Bảo Vệ Nam Ns Trước Bà Phương Hằng

 • Tác giả: victaland.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4257 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoài Linh chưa từng một lần chia sẻ về chuyện tình yêu và hôn phối, Không ai biết mặt vợ con anh, dù có không ít người nói về cuộc hôn phối của anh

Vợ con hoài linh

 • Tác giả: vinaexpress.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5597 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phải nói rằng, Hoài Linh là nghệ sĩ có đời tư “bí mật” nhất của showbiz Việt, Những lần hiếm hoi chia sẻ về vợ con của nam nghệ sĩ chắc rằng khiến các fan không thể quên

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ