Sử dụng hướng dẫn truyền thông xã hội này để tạo một chiến lược truyền thông xã hội toàn diện từ đầu, cùng với một mẫu miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

Bạn đang xem : cách tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội có thể giúp bạn xây dựng khán giả gắn bó ở nơi họ đã dành thời gian của mình. Nó cũng có thể tạo ra nhiều nguồn lưu lượng truy cập liên tục mang lại khách hàng và đưa doanh nghiệp của bạn lên trước 3,78 tỷ người trực tuyến — gần 48% trong số dân số thế giới.

Hoặc, nó có thể là một nghĩa vụ tốn thời gian khiến bạn trở nên mỏng manh, dẫn đến sự hiện diện mà khách hàng mục tiêu của bạn không biết hoặc không quan tâm — tiêu tốn thời gian và tiền bạc hơn là tài sản mà bạn đã thấy nó trở thành nhiều thương hiệu lâu đời.

Sự khác biệt là có chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội giúp bạn tập trung vào các hành động của mình, cùng với một quy trình cho phép bạn thực hiện mà không cần quá chú ý đến việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Nhưng bắt đầu lại từ đầu có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là với rất nhiều kênh khác nhau để xây dựng sự hiện diện và cam kết đi kèm với nó.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này để hướng dẫn bạn cách tiếp cận chiến lược truyền thông xã hội của riêng bạn, cùng với các công cụ và mẹo giúp bạn thành công.

Miễn phí: Mẫu chiến lược truyền thông xã hội

Từ việc chọn kênh đến tìm hiểu nội dung sẽ đăng, hãy điền vào chỗ trống để suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng mạng xã hội một cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Chiến lược tiếp thị xã hội là gì?

Chiến lược tiếp thị xã hội cung cấp cho bạn cái nhìn toàn cảnh về các mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn và cách bạn có thể đạt được những kết quả đó tốt nhất. Các thương hiệu tiếp tục thúc đẩy làn sóng tiếp thị trên mạng xã hội, với 73% nhà tiếp thị tin rằng nỗ lực của họ đã “phần nào hiệu quả” hoặc “rất hiệu quả” cho công việc kinh doanh của họ.

Cho dù đó là quảng cáo TikTok hay tiếp thị người ảnh hưởng, thì mạng xã hội đều cho phép các thương hiệu tiếp cận với hoạt động tiếp thị hiệu quả về chi phí. Giống như một con dao của Quân đội Thụy Sĩ, tiếp thị trên mạng xã hội có thể phục vụ tất cả các loại chức năng tiếp thị từ:

 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng
 • Khai thác mạng lưới người có ảnh hưởng
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Thu hút khán giả tương tác
 • Kết nối với khách hàng và khách hàng tiềm năng
 • Cung cấp hỗ trợ khách hàng

Điều này là do bạn có nhiều kênh để kết hợp, mỗi kênh đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng cần xem xét.

Vì mục đích đơn giản và giúp bạn dễ dàng bắt đầu, chúng tôi sẽ chia chiến lược truyền thông xã hội của bạn thành bảy phần:

 1. Mục tiêu : Kết quả bạn muốn từ những nỗ lực của mình và cách bạn đo lường chúng.
 2. Đối tượng mục tiêu : Nghiên cứu và xác định khách hàng dễ dàng nhất của bạn.
 3. Chỉ số: Tạo chiến lược tiếp thị theo hướng dữ liệu.
 4. Kết hợp nội dung : Ý tưởng lặp lại hoặc các loại bài đăng để đưa vào chương trình truyền thông xã hội của bạn.
 5. Kênh : Mạng xã hội bạn muốn dành thời gian của mình và bạn sẽ sử dụng chúng cho mục đích gì.
 6. Cơ sở hạ tầng : Thiết lập quy trình và công cụ để thực hiện chiến lược của bạn một cách hiệu quả.
 7. Cải tiến: Điều chỉnh và đổi mới theo tiến trình của bạn trong năm.

Đây không phải là đơn thuốc cho sự thành công của tiếp thị kỹ thuật số , mà chỉ là khuôn khổ giúp bạn đặt nền tảng. Cuối cùng, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để hiểu cách tất cả các trụ cột này được kết nối và thông báo cho nhau, giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn và sửa đổi chiến lược truyền thông xã hội của mình theo thời gian.

Cách tạo chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội

Hơn 1,3 triệu người dùng mới tham gia mạng xã hội mỗi ngày vào năm 2020. Mỗi người trong số họ dành trung bình hai giờ 25 phút trên mạng xã hội và nhắn tin.

Một chiến lược tốt sẽ giúp thương hiệu của bạn tìm được đúng khách hàng trong không gian đang phát triển này. Cho dù bạn là người mới sử dụng mạng xã hội hay đang xem xét lại chiến lược của mình cho năm 2022, hãy làm theo các bước sau để tạo chiến lược của bạn.

 • Đặt mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn
 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn
 • Quyết định các chỉ số và KPI của bạn
 • Tạo kết hợp nội dung của bạn

Đặt mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn

Mọi thứ bạn đăng hoặc làm phải gắn liền với một trong những mục tiêu của bạn với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Để bắt đầu, hãy viết ra các mục tiêu của bạn và nghĩ về cách bạn sẽ đo lường mức độ thành công của những nỗ lực của mình.

Tiếp thị truyền thông xã hội yêu cầu rất nhiều thử nghiệm và thử mọi thứ. Bạn không thể cải thiện bất kỳ khía cạnh cụ thể nào của nó nếu không biết những tín hiệu nào cần chú ý. Bạn thậm chí có thể sử dụng những tín hiệu này để xác định mục tiêu cho các mục tiêu trên mạng xã hội nhằm giúp bạn luôn có động lực và đi đúng hướng.

Ngoài thương hiệu, bạn cần có tất cả các yếu tố xã hội. Mọi người cần tìm bạn. Họ cần có thể tìm thấy bạn trên mạng xã hội và trang web của bạn, đồng thời phải rõ ràng và nhất quán.

John Cascarano, người sáng lập Beast

Dưới đây là một số mục tiêu bạn nên xem xét cho hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình:

Nâng cao nhận thức về thương hiệu. Tiếp cận nhiều người hơn để tăng khả năng thương hiệu của bạn được những người phù hợp nhìn thấy. Bạn có thể đo lường điều này bằng cách sử dụng số lần hiển thị / phạm vi tiếp cận, lượt thích, lượt chia sẻ, lượt đề cập hoặc bất kỳ tín hiệu nào khác cho thấy một người thực đã xem (các) bài đăng của bạn.

Tạo nhu cầu cho sản phẩm của bạn. Thu hút những người quan tâm đến sản phẩm của bạn bằng nguồn cảm hứng hoặc giáo dục phù hợp, bạn có thể đánh giá bằng cách nhấp vào trang web của mình, sản phẩm được thêm vào giỏ hàng hoặc nhận xét / tin nhắn từ khách hàng quan tâm.

Có được khách hàng tiềm năng và khách hàng. Đây là những khách hàng trả tiền hoặc ít nhất là email của họ mà bạn có thể nuôi dưỡng thành doanh số bán hàng.

Mạng để hình thành quan hệ đối tác. Tương tác với những người có ảnh hưởng hoặc các thương hiệu cùng chí hướng cho tiếp thị người ảnh hưởng hoặc các chiến dịch đồng tiếp thị.

Xây dựng lượng người theo dõi trung thành. Tăng lượng khán giả gắn bó muốn nghe ý kiến ​​của bạn; không làm tăng số lượng người theo dõi của bạn với những người theo dõi giả mạo hoặc đã mua. Bạn muốn xây dựng một cộng đồng đích thực gồm những người quan tâm đến sản phẩm của bạn và những người sẽ quảng bá nội dung hoặc sản phẩm của bạn cho những người khác. Bạn có thể đo lường điều này theo những người theo dõi mà bạn đã thêm hoặc bị mất trong một khung thời gian nhất định hoặc tỷ lệ tương tác của bạn (tổng mức tương tác chia cho số người theo dõi).

Thiết lập bằng chứng xã hội. Nguồn lời chứng thực tích cực hoặc nội dung do khách hàng / những người có ảnh hưởng tạo ra để đánh giá sản phẩm của bạn theo hướng tích cực và có thể được sử dụng trong các nỗ lực tiếp thị khác.

Cung cấp dịch vụ khách hàng. Sự hiện diện trên mạng xã hội mở ra cho bạn những thắc mắc, khiếu nại và thắc mắc của khách hàng. Vì vậy, một trong những mục tiêu của bạn sẽ là cung cấp hỗ trợ này cho khách hàng hoặc hướng nó đến một kênh riêng tư, được ưu tiên khác. Một cách để đo lường điều này là thông qua thời gian phản hồi của bạn cho các tin nhắn trực tiếp. (Ví dụ: điều này được hiển thị dưới dạng huy hiệu trên trang Facebook của bạn.)

Trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong thị trường mục tiêu của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội mang đến cho bạn tiếng nói mà bạn có thể sử dụng để không chỉ tham gia vào các cuộc trò chuyện mà còn chuyển họ theo hướng bạn nghĩ rằng họ nên tham gia và xây dựng uy tín về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mọi việc bạn làm nên đánh dấu vào một hoặc nhiều ô này và các ý tưởng cũng như chiến thuật mới mà bạn dự định thử nghiệm phải được đánh giá dựa trên tiềm năng của chúng để đạt được những mục tiêu này.

Hãy ghi nhớ những mục tiêu rộng lớn này khi chúng ta bắt đầu bước tiếp theo: tìm ra đối tượng mà bạn sẽ cố gắng tiếp cận.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Tiếp thị truyền thông xã hội bắt đầu bằng việc hiểu khách hàng lý tưởng của bạn. Việc xây dựng ngữ cảnh phong phú cho đối tượng mục tiêu của bạn cần có thời gian, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện ngay lập tức sẽ mang lại giá trị lâu dài.

Dành thời gian nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn, tìm kiếm dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học hoặc các mẫu có thể quan sát được giúp bạn hình thành hình ảnh tinh thần về người có khả năng mua hàng của bạn. Bài tập này sẽ không chỉ cung cấp thông tin về chiến lược ban đầu của bạn mà còn giúp bạn phát triển tiếng nói và giọng điệu cho thương hiệu của mình phù hợp với họ.

Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung một cách tự nhiên vào một thị trường ngách cụ thể (chẳng hạn như những người nuôi mèo), thì công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn đang cố gắng thu hút nhiều đối tượng chung hơn (như viễn thông và các hãng hàng không). Kiểm tra những địa điểm mà khán giả của bạn thường lui tới, chẳng hạn như trong subreddits hoặc blog, để xem họ quan tâm đến điều gì.

Facebook, là một trong những mạng xã hội lớn nhất và do đó, cơ sở dữ liệu về 2,89 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng , cũng là một nơi tuyệt vời để thực hiện một số nghiên cứu đối tượng. Kiểm tra các trang của đối thủ cạnh tranh của bạn, nhấp qua hồ sơ của một số người theo dõi tương tác của họ để hiểu rõ hơn về con người của họ.

Sau khi hoàn thành một số nghiên cứu, bạn có thể kết hợp tất cả lại với nhau để tạo ra một khách hàng lý tưởng hay còn gọi là người mua, những người có khả năng mua sản phẩm của bạn.

Bạn không cần phải điền mọi đặc điểm, nhưng hãy mô tả những gì bạn có thể để vẽ nên hình ảnh của người này vì nó có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

mẫu danh sách kiểm tra personas

Vấn đề ở đây không phải là chính xác 100% mà là phác thảo dự đoán tốt nhất của bạn về kiểu người dễ chuyển đổi thành khách hàng nhất.

Ví dụ: giả sử tôi đã thành lập thương hiệu may mặc của riêng mình chuyên bán áo phông phục vụ khách hàng tiềm năng ở khu vực Toronto:

Vị trí : Toronto, Canada

Tuổi : 22 đến 34 tuổi

Giới tính : Nam và nữ

Sở thích : Ẩm thực, hip hop, quán bar, bóng rổ

Sự nghiệp / Ngành : Kinh doanh hoặc công nghệ

Mức thu nhập : 30.000 đô la đến 70.000 đô la

Tình trạng mối quan hệ : Độc thân

Các trang web yêu thích để truy cập : BlogTO, Toronto Life, Instagram, Facebook

Động lực mua hàng : Thể hiện niềm tự hào của họ là người Toronto bản địa

Băn khoăn về việc mua hàng : Ưu tiên mua hàng của một đối thủ cạnh tranh đã có tên tuổi hoặc tránh các thương hiệu có vẻ không xác thực hoặc thực sự quen thuộc với Toronto

Hầu hết những đặc điểm này có thể được nhắm mục tiêu trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua quảng cáo trên mạng xã hội, nhưng việc viết ra nó cũng giúp cung cấp thông tin về loại nội dung tôi có thể chia sẻ để gây ấn tượng với họ.

Giữ thông tin chi tiết về tính cách của những người mua này. Tất cả điều này có thể thay đổi hoặc phát triển khi bạn bắt đầu nhận được phản hồi khi bắt đầu thực hiện chiến lược của mình, theo đuổi các mục tiêu tiếp thị mà chúng tôi đã xác định trước đó.

Có thể một trong những giả định của bạn đã sai hoặc khách hàng của bạn có chung một đặc điểm khác mà bạn hoàn toàn không mong đợi. Dù bằng cách nào, tiếp thị trên mạng xã hội là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu khách hàng thực sự là ai và những gì bạn học được thậm chí có thể được đưa vào lộ trình kinh doanh lớn hơn của bạn, chẳng hạn như những sản phẩm bạn sẽ ra mắt tiếp theo.

Bạn có thể tiến xa hơn và phát triển một số đối tượng hoặc “phân khúc mục tiêu” để nói chuyện, chẳng hạn như một người quan trọng đang tìm kiếm một món quà (không phải chính khách hàng của họ), những người mua sắm đã mua hàng từ một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn và mọi người hoặc công ty bạn muốn xây dựng kết nối với.

Xem Thêm  Facebook cuối cùng đã hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cho những người bị khóa tài khoản - hỗ trợ facebook cho instagram

Nhưng hiện tại, bạn sẽ ở một vị trí tốt hơn để xem xét phần tiếp theo trong chiến lược truyền thông xã hội của mình: nội dung bạn sẽ đăng.

Xác định các chỉ số và KPI quan trọng

Bạn sẽ cảm thấy như có hàng triệu con số để xem xét phân tích mạng xã hội của mình. Có một con số cho hầu hết mọi thứ.

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một công cụ phân tích khác nhau. Những gì bạn quyết định theo dõi trên mỗi mục tiêu sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn ở trên.

Tuy nhiên, có một số con số bạn sẽ muốn theo dõi để phát triển các tài khoản mạng xã hội của mình.

Cam kết

Tương tác trên mạng xã hội liên quan đến việc theo dõi một số chỉ số khác nhau. Nó được sử dụng để hiểu liệu khán giả của bạn có tích cực tương tác với nội dung của bạn hay không và mức độ hiệu quả của các chiến dịch. Tỷ lệ tương tác cao cho thấy sức khỏe của khán giả (tức là mức độ phản hồi của họ) và nội dung của bạn thú vị.

Bạn sẽ xem xét các chỉ số tương tác khác nhau, chẳng hạn như:

 • Lượt thích, nhận xét và lượt tweet lại. Tỷ lệ tương tác như lượt chia sẻ hoặc lượt retweet là khác nhau trên mọi nền tảng. Nhưng lượt thích và lượt bình luận là phổ biến trên tất cả.
 • Đăng tương tác. Con số này lấy số lượng tương tác với bài đăng chia cho số lần hiển thị cho mỗi lần.
 • Số lần nhấp. Liên kết chặt chẽ với lần nhấp qua của bạn, chỉ số này cho biết số lần ai đó nhấp vào nội dung của bạn.

Nhận thức

Các chỉ số nhận thức có thể cho bạn biết về khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên một nền tảng. Nếu bạn có mục tiêu nâng cao nhận thức về thương hiệu, hãy xem:

 • Đề cập tài khoản. Số lần ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Những điều này có thể tích cực hoặc tiêu cực và giúp bạn có cơ hội phản hồi với mọi người và hình thành nhận thức về thương hiệu của bạn.
 • Số lần hiển thị. Tổng số lần một bài đăng được hiển thị trong dòng thời gian của trình duyệt.
 • Tiếp cận. Tổng số người duy nhất xem nội dung của bạn.
 • Tình cảm. Tiếng nói chia sẻ thương hiệu của bạn. Nó cho biết số người đang nói về thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Lợi tức đầu tư (ROI)

Một trong những số liệu quan trọng nhất cho bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội nào là ROI của bạn. Bạn có thể theo dõi doanh số bán hàng nếu đang sử dụng cửa hàng trong ứng dụng như Cửa hàng trên Facebook. Bạn thấy có bao nhiêu người đã mua thứ gì đó trên trang web của bạn từ một kênh xã hội trong Shopify Analytics trong mục Bán hàng theo nguồn xã hội .

Tạo kết hợp nội dung của bạn

Quản lý kênh tiếp thị truyền thông xã hội giống như điều hành mạng truyền hình của riêng bạn. Bạn có thể sản xuất một chuỗi nội dung với “các tập hàng tuần” mới. Bạn có thể cung cấp nội dung của riêng mình cho các kênh khác. Bạn có thể chạy lại các video yêu thích của người hâm mộ hoặc # ThrowBackThursdays để điền vào các khoảng thời gian trống và thời gian nghỉ thương mại để bán sản phẩm của bạn.

Xác định kết hợp nội dung của bạn — các định dạng và loại bài đăng lặp lại — giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nghĩ ra và sản xuất nội dung xã hội đồng thời thêm nhịp điệu vào lịch đăng bài của bạn để cung cấp cho khán giả của bạn cả sự đa dạng và nhất quán cùng một lúc. Nếu không, bạn sẽ phải tranh giành một thứ gì đó để xuất bản mỗi ngày.

Hầu hết các tài khoản mạng xã hội đáng theo dõi đều đưa ra lời hứa ngụ ý với khán giả rằng họ luôn thực hiện. Đối với các chủ doanh nghiệp, câu hỏi thường bắt đầu bằng một câu hỏi:

Ngoài các sản phẩm của bạn, làm cách nào bạn có thể cung cấp giá trị một cách nhất quán cho đối tượng mục tiêu của mình?

Không chỉ là nội dung bạn đăng mà còn là cách bạn phân bổ nguồn lực (thời gian, tiền bạc, sự sáng tạo) để duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Một số ý tưởng sẽ đảm bảo được đầu tư nhiều hơn vì chúng giúp đạt được một số mục tiêu của bạn cùng một lúc.

Trong hỗn hợp nội dung của mình, bạn muốn có những ý tưởng mà bạn có thể lập kế hoạch trước, tái tạo và lên lịch biểu diễn thường xuyên. Ví dụ: bạn có thể làm nổi bật lời chứng thực của khách hàng vào thứ Ba hàng tuần và chia sẻ hình ảnh trích dẫn vào thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần.

Những phần tương đối dễ xoay này có thể giữ cho lịch truyền thông xã hội của bạn luôn đầy đủ trong khi bạn xây dựng các nội dung phức tạp hơn, chẳng hạn như video quảng cáo hoặc bài đăng trên blog .

Sự kết hợp nội dung mà bạn phát triển có thể kết hợp:

 1. Tin tức. Thông tin về những gì đang xảy ra trong ngành của bạn hoặc các bài đăng dựa trên những gì đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại.
 2. Truyền cảm hứng. Động lực để sử dụng sản phẩm của bạn hoặc theo đuổi một phong cách sống nhất định, chẳng hạn như đồ họa trích dẫn hoặc ảnh từ khắp nơi trên thế giới.
 3. Giáo dục. Chia sẻ số liệu thống kê và sự thật thú vị hoặc các bài đăng về cách thực hiện từ blog hoặc kênh YouTube của bạn.
 4. Các bài đăng về sản phẩm / quảng cáo. Ảnh chụp sản phẩm chất lượng cao về các sản phẩm đang được sử dụng của bạn, video giới thiệu, lời chứng thực hoặc giải thích về tính năng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là thu được doanh số bán hàng. Bạn thường có thể chạy chúng dưới dạng quảng cáo sau khi tạo.
 5. Cuộc thi và quà tặng. Cuộc thi hoặc tải xuống miễn phí để đổi lấy email là một cách tuyệt vời để quảng bá điều gì đó có giá trị cho cả bạn và khán giả ngoài sản phẩm của bạn.
 6. Đặc điểm của khách hàng / người có ảnh hưởng. Các cảnh quay hoặc video giới thiệu khách hàng của bạn hoặc những người họ theo dõi.
 7. Sự kiện cộng đồng. Chia sẻ các buổi gặp mặt, gây quỹ hoặc cơ hội học hỏi, đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp địa phương.
 8. H & amp; A. Đặt câu hỏi cho khán giả của bạn hoặc đưa ra yêu cầu để thu hút phản hồi, chẳng hạn như ‘“Gắn thẻ một người bạn luôn đến muộn” hoặc trả lời một câu hỏi phổ biến mà bạn nhận được từ khách hàng.

 9. Mẹo và thủ thuật. Chia sẻ thông tin và hướng dẫn hữu ích về sản phẩm của bạn.
 10. Hậu trường. Chia sẻ cách sản phẩm của bạn được tạo ra hoặc những gì bạn đang làm để phát triển doanh nghiệp của mình nhằm cung cấp một số thông tin minh bạch mà khán giả của bạn có thể liên quan. Mang đến cho khán giả cái nhìn về những con người đằng sau doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn tạo niềm tin hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân với tư cách là người sáng lập một chặng đường dài.
 11. Và hơn thế nữa. Hãy sáng tạo và cố gắng đưa ra kết hợp nội dung giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Mục tiêu bắt đầu khoảng 5 đến 7 kiểu nội dung, cân bằng kết hợp nội dung của bạn với các định dạng bài đăng mà bạn có thể nhanh chóng tạo ra với một vài dạng bài có thể mất một chút thời gian để sản xuất, chẳng hạn như video trình diễn sản phẩm, cũng như các bài đăng nhằm mục đích bán hàng và các bài đăng chỉ nhằm thu hút và tăng lượng khán giả của bạn.

Dựa trên doanh nghiệp giả định của tôi là bán áo thun cho người Toronto, tôi có thể bắt đầu với các kiểu nội dung sau, gắn mỗi kiểu với một mục tiêu khác nhau:

 1. Chia sẻ liên kết đến một sản phẩm phổ biến trong cửa hàng của tôi. (Bán hàng)
 2. Tạo và xuất bản meme gốc về cuộc sống ở Toronto. (Nhận thức và tiếp cận)
 3. Chia sẻ một bài đăng từ BlogTO hoặc một ấn phẩm khác tập trung vào Toronto. (Tương tác)
 4. Chia sẻ ảnh chất lượng cao về địa điểm hangout nổi tiếng ở Toronto hoặc một sự kiện địa phương. (Xây dựng và tương tác với khán giả)
 5. Hỏi ý kiến ​​phản hồi của khán giả về các ý tưởng thiết kế áo thun tiềm năng. (Tương tác)
 6. Chia sẻ ảnh có người mẫu mặc áo sơ mi của tôi và gắn thẻ họ. (Tạo nhu cầu và thu hút những người có ảnh hưởng)

Cố gắng thay đổi chương trình của bạn trong suốt tuần. Khi những người theo dõi trên mạng xã hội mới truy cập vào tài khoản của bạn, nhận thức của họ về thương hiệu của bạn sẽ là ba đến sáu bài đăng cuối cùng của bạn. Nếu tất cả họ đều đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách rõ ràng, điều đó sẽ tắt họ.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng mọi thứ bạn tạo ra đều có thể được quảng cáo lặp đi lặp lại với khán giả của bạn theo thời gian hoặc trên các kênh khác. Đừng né tránh việc “chạy lại” cuối cùng, đặc biệt nếu một bài đăng nhất định đã được chứng minh là thúc đẩy lưu lượng truy cập, mức độ tương tác hoặc doanh số bán hàng.

Để bạn có cảm hứng nghĩ ra kết hợp nội dung của riêng mình, đây là một số ý tưởng bạn có thể mượn từ các thương hiệu đang hoạt động tốt trên mạng xã hội.

Nội dung do người dùng tạo

nội dung do người dùng tạo cho mạng xã hội

Fashion Nova dựa vào giáo dục phong cách thông qua blog và kênh YouTube của mình để tiếp thị quần áo của mình, chắc chắn cần nhiều thời gian để sản xuất.

Nhưng trên trang web và trong các phương thức truyền thông tiếp thị, nó cho phép người mua hàng duyệt qua các giao diện từ tài khoản Instagram của mình. Sau đó, những ảnh này được chia sẻ trên tài khoản hoặc cửa hàng Instagram riêng của Fashion Nova bằng một trong các ứng dụng có sẵn trên Instagram .

Nếu sản phẩm của bạn muốn được chia sẻ trên mạng xã hội, bạn có thể khai thác nguồn nội dung đó và tạo nguồn nội dung xã hội mà bạn có thể sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Ảnh chụp sản phẩm của bạn đang được sử dụng

letterfolk thương mại xã hội trên Instagram

Mặc dù thật tuyệt khi có một số định dạng nội dung để tăng thêm sự đa dạng cho kết hợp tiếp thị trên mạng xã hội của bạn, nhưng ngay cả một định dạng nội dung đã được kiểm chứng, được xuất bản nhất quán, cũng có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc tăng lượng khán giả của bạn.

Instagram của Letterfolk là một ví dụ tuyệt vời về cách phát triển chủ đề thông qua những gì bạn đăng có thể làm cho việc xuất bản trên mạng xã hội ít hoạt động hơn về lâu dài mà không hy sinh cam kết. Gần như tất cả các bài đăng của nó đều có cùng một tiền đề: ảnh chụp các sản phẩm bán chạy nhất đang được sử dụng trong cuộc sống của mọi người.

Nó có thể thành công với chiến lược này vì mỗi bài đăng giúp nó đạt được một số mục tiêu cùng một lúc, cụ thể là:

 • Tạo mức độ tương tác cao bằng các trích dẫn có liên quan.
 • Tăng lượng người theo dõi thông qua một tài khoản có tiền đề rõ ràng và nhất quán.
 • Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách giới thiệu sản phẩm đang hoạt động.

Hãy nghĩ về cách bạn có thể phát triển các định dạng nội dung của riêng mình để theo đuổi một số mục tiêu chỉ với một bài đăng.

Video

Sự ra đời của máy ảnh điện thoại thông minh và ứng dụng chỉnh sửa video đã giúp bạn dễ dàng đạt được kỷ lục. Một cuộc khảo sát có thể cho thấy rằng 60% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị và 94% nhà tiếp thị sử dụng kế hoạch video để tiếp tục trong những năm tới .

YouTube là kênh xã hội phổ biến nhất dành cho video, với 88% nhà tiếp thị sử dụng nó, tiếp theo là Facebook, với 76%.

stat tiếp thị trên mạng xã hội

Quay video thật dễ dàng và thuận tiện. Bạn không cần toàn bộ xưởng sản xuất để tạo video hấp dẫn. Các video tham quan, cập nhật sản phẩm, hướng dẫn cách làm và các video giải trí chung tạo nên nội dung tuyệt vời thu hút người theo dõi và thúc đẩy họ đến trang web của bạn.

Mặc dù rõ ràng YouTube là vua của nội dung video, nhưng vẫn có những kênh video khác để tận dụng:

 • TikTok
 • Câu chuyện trên Instagram
 • Câu chuyện trên Instagram
 • IGTV
 • Snapchat
 • Câu chuyện trên Facebook

Nội dung video hay thường thuộc hai loại: hữu ích hoặc giải trí. Ví dụ, nhà thiết kế thời trang Justine Leconte điều hành một kênh YouTube tập trung vào thời trang đạo đức, lối sống và xu hướng. Cô ấy dạy phụ nữ cách tạo tủ quần áo cho dáng người của họ, làm việc với màu sắc và hơn thế nữa.

Nội dung video của Justine có hàng triệu lượt xem mỗi video, thu hút đúng đối tượng đến với thương hiệu của cô ấy.

ví dụ về người sáng tạo trên youtube trên phương tiện truyền thông xã hội

Video trên của Justine có hơn 7,8 triệu lượt xem và hơn 3.600 bình luận, cho thấy nội dung video hấp dẫn đến mức nào. Cô ấy cũng liên kết với cửa hàng Shopify của mình, nơi người xem có thể mua các dòng sản phẩm của cô ấy, giúp chứng minh ROI của các nỗ lực tiếp thị video của cô ấy.

Bạn muốn tạo nội dung video trên mạng xã hội? Đọc Cách tạo video trực tuyến của riêng bạn (trong 30 phút hoặc ít hơn)

Phát trực tiếp

Tính năng phát trực tiếp đã đi từ con số không trở thành người hùng trong vài năm qua. Chỉ tính riêng từ năm 2019 đến năm 2020, ngành phát trực tiếp trực tuyến đã tăng trưởng 99%, theo dữ liệu mới nhất từ ​​ StreamElements . Báo cáo trạng thái phát trực tuyến mới nhất của Conviva tiết lộ rằng nội dung trực tiếp cũng kiếm được nhiều hơn 27% thời gian xem trên mỗi lượt xem so với video theo yêu cầu.

Các nền tảng như Instagram, Facebook, TikTok và LinkedIn đều có video trực tiếp trên nền tảng của họ. Phát trực tiếp trên mạng xã hội là xác thực và hấp dẫn. Và phần tốt nhất? Bạn không cần bất kỳ thiết bị video ưa thích nào để bắt đầu chương trình phát sóng mà chỉ cần điện thoại thông minh của bạn.

Một số ý tưởng phát trực tiếp thú vị:

 • Tổ chức H & amp; Một phiên mà người hâm mộ có thể gửi câu hỏi về thương hiệu của bạn và nhờ họ trả lời.
 • Tạo hướng dẫn về các công cụ bạn sử dụng.
 • Chia sẻ suy nghĩ của bạn về một chủ đề có liên quan trong ngành.
 • Hiển thị cảnh hậu trường về việc bạn tạo ra các sản phẩm và dịch vụ.
 • Thực hiện một đợt giảm giá chớp nhoáng.
 • Tổ chức cuộc thi tặng quà hoặc đợt gây quỹ.

Hãy thử một hoặc hai ý tưởng ở trên cho thương hiệu của bạn. Kiểm tra xem điều gì phù hợp nhất với khán giả của bạn và mở rộng thêm nhiều ý tưởng theo thời gian.

Các mẹo và tài nguyên bổ sung

 • Hãy trực quan. Ngay cả khi bạn không phải là nhà thiết kế hay người chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Canva (xã hội đồ họa), Adobe Spark hoặc Lumen5 (video), < span rel = "nofollow noopener noreferrer" target = "_ blank"> Trình tạo Meme , v.v. để tạo nội dung có thể chia sẻ.
 • Luôn hướng tới mục tiêu. Gắn kết từng phần trong nội dung của bạn trở lại với khán giả mục tiêu và một hoặc nhiều mục tiêu mà bạn đã thiết lập trong hai giai đoạn trước đó. Biết những gì cần đo lường sẽ giúp bạn đánh giá mức độ thành công của một ý tưởng cụ thể và cung cấp thông tin cho chiến lược của bạn theo thời gian.
 • Sắp xếp và tạo. Để tránh bị choáng ngợp khi tạo nội dung gốc, hãy cố gắng sắp xếp và phối lại nội dung. Hãy nhớ gắn thẻ và ghi có các nguồn ban đầu của bạn.

Chọn các kênh truyền thông xã hội của bạn

Facebook, Instagram, TikTok, Pinterest — không thiếu nơi để bạn xây dựng sự hiện diện cho thương hiệu của mình.

Nhưng có hai sai lầm dễ mắc phải khi bạn mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội:

 1. Xây dựng sự hiện diện của bạn trên nhiều kênh hơn mức bạn có thể duy trì.
 2. Đối xử với mọi kênh như nhau và không phát huy thế mạnh của từng kênh.

Chúng tôi luôn thử nghiệm các nền tảng mới. Tôi có thể nói rằng Instagram, Facebook và TikTok là những động lực lớn từ quan điểm truyền thông xã hội.

Enrico Frezza, Chăm sóc da Peace Out

Mỗi kênh bạn chọn là một kênh khác mà bạn có khả năng quản lý. Bạn cần ưu tiên những gì bạn sẽ tập trung ngay từ đầu và điều đó bắt đầu bằng cách hiểu điểm mạnh và điểm yếu của từng kênh.

Vì lợi ích của bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số kênh xã hội phổ biến nhất. Nhưng đây không phải là một danh sách đầy đủ. Xem xét các thương hiệu và đối thủ cạnh tranh tương tự để biết khán giả của bạn sống ở đâu và bạn có thể xây dựng sự hiện diện của mình ở đâu.

Instagram

Là một kênh tiếp thị, Instagram cho phép bạn tập trung vào việc xây dựng lượng người theo dõi thông qua nhiều phương tiện hình ảnh.

Không giống như Facebook, bạn có thể nhận được kết quả khá tốt mà không nhất thiết phải trả tiền để chơi, mặc dù nếu bạn có đủ ngân sách, bạn có thể lựa chọn theo đuổi quảng cáo trên Instagram tiếp thị người ảnh hưởng . Tuy nhiên, không giống như Facebook, gần một nửa số người dùng của nó là thế hệ millennials và Thế hệ Z trong độ tuổi từ 18 đến 34.

Instagram cho phép bạn đăng hình ảnh và video có thể khám phá được thông qua thẻ bắt đầu bằng # . Nhưng cũng có Instagram Stories và Instagram Live , cho phép bạn tạo ảnh và video có tuổi thọ 24 giờ. Điều này cung cấp cho bạn tùy chọn duy nhất để giữ cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn nhất quán và sạch sẽ, đồng thời sử dụng Câu chuyện để thử nghiệm các ý tưởng và chia sẻ hậu trường có chất lượng sản xuất bình thường và cá nhân hơn cho họ.

Mọi người sẵn sàng chi một số tiền cao cấp cho một sản phẩm thời trang. Bạn cần tập trung vào những gì trông đẹp mắt vì có thể bán hàng trên Instagram là một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự lớn đối với chúng tôi.

Nathan Chan, Healthish

Bạn cũng có thể thêm thẻ sản phẩm và nhãn dán vào hồ sơ doanh nghiệp của mình. Các thẻ này cho phép người dùng chạm vào một sản phẩm trong bài đăng và câu chuyện của bạn, nhận thêm thông tin, sau đó truy cập trang web của bạn để mua sản phẩm đó.

instagram shop example

Bạn muốn tiếp thị doanh nghiệp của mình trên Instagram? Đọc Bắt đầu trên IG: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu về Tiếp thị trên Instagram. Bạn sẽ tìm hiểu về cách thiết lập hồ sơ của mình, loại nội dung cần đăng, mẹo tiếp thị, v.v.

TikTok

Nội dung chính hãng dẫn đường cho các thương hiệu trên TikTok . Hơn các mạng xã hội khác, người xem thích video thô, hấp dẫn hơn là nội dung được chỉnh sửa nhiều. Chính sự khác biệt này giúp người sáng tạo TikTok có cơ hội kết nối chân thực với khán giả của họ.

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đám đông trẻ hơn, TikTok là một kênh truyền thông xã hội hữu ích cho thương hiệu của bạn. 62% khán giả của nó ở độ tuổi từ 10 đến 29 tuổi .

TikTok thường được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu, nhưng nó cũng có thể là một động lực bán hàng nhờ tính năng “ liên kết trong tiểu sử “, cho phép bạn giới thiệu một loạt nội dung và sản phẩm từ một liên kết duy nhất. Người bán trên Shopify SendAFriend đã có thể mở rộng quy mô lên đến 5 triệu đô la doanh thu trong hai năm nhờ chiến lược tiếp thị TikTok của mình.

mẫu tiểu sử tiktok

Nếu bạn muốn chạy các chiến dịch TikTok cho doanh nghiệp của mình, hãy đọc Bán hàng xác thực: Hướng dẫn tiếp thị cho người mới bắt đầu trên TikTok .

Facebook

Rất ít kênh xã hội được xây dựng cho các doanh nghiệp tương tự như Facebook. Ngoài cửa hàng trên Facebook , khả năng thêm đánh giá của khách hàng và tính năng Nhắn tin phổ biến có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ khách hàng, Facebook cũng là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là trừ khi bạn trả tiền để quảng cáo bài đăng của mình, bạn sẽ không thể tiếp cận nhiều người, ngay cả khi họ đã chọn tham gia bằng cách thích trang của bạn.

Điều đó cho thấy, Facebook có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để sử dụng mạng xã hội cho quảng cáo. Đó là cơ sở dữ liệu thông tin mà bạn có thể sử dụng để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu đến những khách hàng lý tưởng của mình. Nếu bạn khuếch đại nội dung được thiết lập để tạo ra sự tương tác (lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét), chẳng hạn như video lan truyền , bạn thường có thể giảm chi phí quảng cáo của mình, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Quảng cáo trên Facebook trong hướng dẫn của chúng tôi và bằng cách xem 7 lỗi phổ biến này để tránh khi lập kế hoạch chiến dịch của mình.

YouTube

YouTube là một cách phổ biến khác để tiếp cận khán giả của bạn với tư cách là một doanh nghiệp trực tuyến. Đây là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới và có cơ sở người xem toàn cầu, với 42,9% người dùng web truy cập YouTube mỗi tháng.

Bạn có thể nghĩ rằng YouTube chỉ dành cho các thương hiệu lớn có hàng triệu người xem video. Tuy nhiên, số lượng các doanh nghiệp nhỏ quảng cáo trên YouTube đã tăng gấp đôi trong hai năm qua.

Bạn có thể sản xuất nhiều loại video khác nhau cho YouTube, bao gồm:

 • Lời chứng thực của khách hàng
 • Bản trình diễn sản phẩm
 • Người giải thích và hướng dẫn
 • Các bài đánh giá và nghiên cứu điển hình
 • Vlog
 • Video giáo dục

Cho dù bạn là người sáng tạo hay thương hiệu thương mại điện tử, bạn đều có thể tạo nội dung video cho YouTube để thu hút khách hàng tiềm năng. Đó là chiến thuật mà kênh Jeremy Fragrance sử dụng để tăng khả năng hiển thị cho cửa hàng trực tuyến của mình, Fragrance.One .

Kênh tạo ra sự kết hợp của các bài đánh giá, hướng dẫn và danh sách được tuyển chọn xoay quanh chủ đề nước hoa. Các video của anh ấy có hàng triệu lượt xem mỗi tháng. Mỗi video liên kết trực tiếp đến cửa hàng Fragrance.One để mọi người có thể mua sản phẩm trực tiếp từ YouTube.

youtube channel example

Tạo tài khoản YouTube miễn phí. Tuy nhiên, khoản đầu tư lớn sẽ đến từ việc sản xuất video chất lượng cao để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn. Thiết lập YouTube ngay hôm nay bằng cách đọc Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về tiếp thị trên YouTube: Mẹo, chiến lược và công cụ .

Twitter

Sức mạnh lớn nhất của Twitter là nó cho phép bạn lắng nghe và tương tác với những tiếng nói khác trên thế giới. Điều đó nói rằng, nó có thể không mạnh bằng một kênh bán hàng của nhiều thương hiệu, nhưng có thể được sử dụng để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn (xem Wendy’s hoặc Ví dụ: tài khoản Moon Pie ).

ví dụ về tiếp thị trên mạng xã hội của wendy

Những gì bạn có thể sử dụng tiếp thị trên Twitter thay vào đó, nếu bạn chọn, là kết nối với các thương hiệu và nhà báo khác, đồng thời kết nối với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại ở quy mô nhỏ hơn. Nhiều người dùng Twitter cũng dựa vào nền tảng này để biết tin tức, nếu đó là một phần trong kết hợp nội dung của bạn.

Pinterest

Mặc dù Pinterest không hẳn là một “trang web truyền thông xã hội”, nhưng Pinterest thường nằm trong tổ hợp tiếp thị truyền thông xã hội của công ty, đặc biệt là giữa các thương hiệu thương mại điện tử. Đó là bởi vì người dùng thực sự đến Pinterest với mục đích thực sự mua một thứ gì đó hơn là khi họ truy cập bất kỳ nền tảng xã hội nào khác.

Không giống như các kênh ở trên, Pinterest có cơ sở người dùng được xác định rõ ràng bao gồm chủ yếu (71%) là phụ nữ có thu nhập khả dụng. Vì vậy, nó không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn đang làm việc trong ngành may mặc, trang trí nhà hoặc thực phẩm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội có được lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng thông qua cả chiến thuật tiếp thị Pinterest không phải trả tiền và trả phí .

LinkedIn

Sức mạnh lớn nhất của LinkedIn là vị thế của nó như một mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn có thể được xác định theo một ngành nghề cụ thể hoặc có các doanh nghiệp cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì bạn nên xây dựng sự hiện diện của mình tại đây.

LinkedIn cũng là một nền tảng tuyệt vời để kết nối mạng, tuyển dụng nhân tài và theo đuổi các cơ hội phát triển kinh doanh bằng cách tiếp cận với các thương hiệu hoặc những người bạn quan tâm mà bạn muốn hợp tác.

Ít nhất, bạn nên thiết lập hồ sơ LinkedIn cá nhân của riêng mình cho mạng và trang công ty để những người khác có thể tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và nhân viên của công ty.

Lập kế hoạch nội dung của bạn

Với sự hiểu biết về mục tiêu, đối tượng mục tiêu và cách bạn sẽ sử dụng các kênh khác nhau, đã đến lúc tạo khuôn khổ bạn cần để quản lý và sắp xếp lịch truyền thông xã hội của mình.

Có rất nhiều công cụ quản lý mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng cho mục đích này, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trello để lập kế hoạch nội dung và < span rel = "nofollow noopener noreferrer" target = "_ blank"> Sau đó , Hootsuite , hoặc Buffer để lên lịch vì tất cả họ đều có các gói miễn phí giúp bạn bắt đầu.

Thu thập ý tưởng và lập kế hoạch nội dung

Các ý tưởng thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên. Vì vậy, bạn cần một nơi để thu thập và phát triển chúng khi nguồn cảm hứng đến. Trello đã làm nên điều kỳ diệu đối với tôi, bởi vì tôi không chỉ có thể lưu ý tưởng vào bảng Trello mà còn đính kèm các liên kết, tệp và ghi chú cho mỗi ý tưởng khi nó trở thành hiện thực. Nó mang lại cho bạn sự linh hoạt để trở nên tỉ mỉ hoặc bộc trực như bạn muốn trong quá trình lập kế hoạch của mình.

Các kiểu nội dung mà bạn đã phát triển trước đó rất tốt để quay lại khi bạn lên kế hoạch cho nội dung mình sẽ đăng, nhưng bạn cũng có thể đánh lạc hướng chúng với những ý tưởng và thử nghiệm mới. Sẽ luôn có các khía cạnh của hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của bạn mang tính phản ứng, không phải trả tiền và thử nghiệm.

Dù vậy, bạn vẫn muốn tạo một quy trình cho phép bạn lưu giữ các ý tưởng tồn đọng và phát triển chúng cho đến khi chúng sẵn sàng lên lịch.

Tôi đã tạo ra một mẫu trong Trello mà bạn có thể sao chép và điều chỉnh cho phù hợp với mục đích của riêng mình.

ví dụ về lịch truyền thông xã hội
Vui lòng sao chép mẫu Trello này và biến nó thành của riêng bạn.

Nếu bạn định đăng nội dung chất lượng lên nhiều kênh, hãy đảm bảo rằng nội dung và bản sao được tối ưu hóa cho kênh đó. Bạn có thể đính kèm các biến thể dành riêng cho kênh vào từng thẻ để dễ dàng truy cập khi bắt đầu lên lịch.

Lên lịch nội dung: khi nào, ở đâu và tần suất ra sao

Với các bài đăng trong lịch nội dung mạng xã hội của bạn, đã đến lúc lên lịch cho chúng. Sau khi đã chuẩn bị bản sao, hình ảnh và bất kỳ thứ gì khác bạn cần cho bài đăng của mình, bạn có thể bắt đầu thêm chúng vào hàng đợi bằng công cụ lập lịch được đề cập ở trên.

Tuy nhiên, bạn nên đăng bài trên mỗi kênh đã chọn của mình bao lâu một lần?

Mặc dù một số câu trả lời có thể thực sự mang tính quy định, nhưng câu trả lời thực sự là bắt đầu chậm và sau đó tăng dần lên với tần suất cao hơn khi bạn phát triển thói quen của mình và tìm ra cách nào hiệu quả. Bạn không muốn tự dàn dựng quá mỏng hoặc spam nguồn cấp dữ liệu của khán giả. Sẽ tốt nếu bạn chỉ có thời gian để đăng vài ngày một lần khi bắt đầu. Bạn có thể tạo tối đa một bài đăng mỗi ngày và sau đó kiểm tra xem liệu tần suất cao hơn có thực sự mang lại kết quả tốt hơn cho bạn trên các nền tảng cụ thể hay không.

Cuối cùng, bạn muốn tập trung sự chú ý của mình vào nơi nó sẽ có tác động nhiều nhất và khi nào khán giả của bạn sẽ cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ. Nếu bạn cần một nơi tốt để bắt đầu, hãy nghĩ đến thời điểm mọi người kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ: vào buổi sáng, vào bữa trưa, trên đường đi làm, trước khi đi ngủ. “Thời gian đăng bài tốt nhất” cho đối tượng cụ thể của bạn là điều mà bạn chỉ khám phá được qua quá trình thử và sai. Thời gian đăng phổ biến cũng sẽ thay đổi tùy theo mùa và các yếu tố khác.

Điều quan trọng hơn là bạn lên lịch cho các bài đăng của mình theo từng đợt, trước ít nhất một tuần. Hãy thực hiện ngay lập tức, dành ra vài giờ mỗi lần để bạn có thể tập trung vào những việc khác trong khi xuất bản trên mạng xã hội của bạn chạy ẩn.

Tự động hóa những gì bạn có thể để dành thời gian cho những công việc bạn không thể làm

Thực tế của tiếp thị truyền thông xã hội là có những hoạt động mà bạn sẽ không thể lên lịch và quên đi nếu bạn muốn nó có hiệu quả. Các bài đăng trong thời điểm hiện tại, chẳng hạn như Câu chuyện trên Instagram hoặc các bài tweet trong thời gian thực sẽ cần phải xuất hiện ngay trong thời điểm này và bạn chỉ có thể lên kế hoạch trước cho chúng.

Ngoài ra còn có các hoạt động truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như trả lời khán giả của bạn, quản lý cộng đồng , chạy quảng cáo và tất nhiên, tạo nội dung (mặc dù bạn có thể thuê ngoài bất kỳ chức năng nào trong số này bất cứ khi nào bạn sẵn sàng).

Tiếp thị truyền thông xã hội, đặc biệt là ngay từ đầu khi bạn tự làm, đòi hỏi bạn phải cân nhắc về cách bạn sử dụng thời gian của mình. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể hiệu quả hơn với thời gian của mình bằng cách đăng lại các bài đăng cũ hoặc phân bổ một số tiền cho quảng cáo trả phí để thu lại lợi nhuận tốt hơn cho thời gian bạn đã dành để tạo nội dung.

Các mẹo và tài nguyên bổ sung

 • Tạo mẫu. Bất cứ khi nào có thể, hãy tạo thiết kế và sao chép mẫu dựa trên những gì hoạt động để giúp dễ dàng xoay quanh nội dung mới liên tục, đặc biệt là đối với chuỗi nội dung lặp lại. Ví dụ: bạn có thể lưu các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng nhiều nhất trên Instagram để luôn có sẵn chúng khi đăng hoặc áp dụng cùng một bộ lọc cho ảnh của bạn để có được giao diện nhất quán.
 • Theo dõi lịch. Các kỳ nghỉ lễ là cơ hội tuyệt vời để cập nhật những gì bạn đăng có chủ đề và kịp thời. Đặc biệt chú ý đến những gì sắp xảy ra để bạn có thể suy nghĩ trước về ý tưởng tiếp thị trên mạng xã hội. Sprout Social có lịch tuyệt vời cũng bao gồm các ngày lễ gắn thẻ hashtag, nếu bạn muốn thứ gì đó hữu ích để tham khảo.
 • Điều chỉnh bài đăng của bạn cho từng kênh. Bạn có thể chia sẻ cùng một bài đăng hoặc hình ảnh với các kênh xã hội khác nhau, nhưng hãy đảm bảo dành thời gian để tối ưu hóa bản sao, hình ảnh hoặc video cho kênh bạn đang đăng lên —Không có bài đăng nào trên Instagram được chia sẻ trực tiếp lên Twitter hoặc các bài đăng tự động chia sẻ lên Facebook.

Theo dõi hiệu suất

Với tư cách là một nhà tiếp thị, bạn mong đợi những nỗ lực trên mạng xã hội của mình để tăng doanh thu cho công ty. Một cách bạn có thể làm là theo dõi những gì đang hoạt động và những gì không. Nếu không, thật khó để biết liệu bạn có đạt được mong đợi hay không.

Theo dõi các chỉ số của bạn cho phép bạn thực hiện các thay đổi nhỏ đối với chiến lược của mình, thay vì đại tu lớn. Bạn có thể chủ động trước mắt và sử dụng những kiến ​​thức đó để cung cấp thông tin cho các chiến dịch trong tương lai.

Sử dụng công cụ phân tích mạng xã hội như Sprout Social để đo lường hiệu suất trên các kênh. Bạn có thể đi sâu vào một kênh hoặc nhanh chóng so sánh nhiều kênh cùng một lúc. Sprout Social cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào:

 • Báo cáo mức độ tương tác và xu hướng
 • Báo cáo lắng nghe trên mạng xã hội
 • Tích hợp CRM để xây dựng hồ sơ khách hàng

Với dữ liệu này, bạn có thể tìm hiểu những KPI nào vẫn phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn và xem liệu chúng có cần điều chỉnh gì không. Các công cụ phân tích như Sprout Social cũng giúp dữ liệu dễ dàng truy cập và chia sẻ, vì vậy bạn có thể phân phối cho các nhóm tiếp thị và đưa ra quyết định thông minh hơn, nhanh hơn.

Mẫu chiến lược truyền thông xã hội

Miễn phí: Mẫu chiến lược truyền thông xã hội

Từ việc chọn kênh đến tìm hiểu nội dung sẽ đăng, hãy điền vào chỗ trống để suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng mạng xã hội một cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Cải thiện chiến lược nội dung mạng xã hội của bạn

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng cần phải nói rằng: Phương tiện truyền thông xã hội với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị khác rất nhiều so với người dùng bình thường.

Mục tiêu của bạn bây giờ là thu được lợi nhuận tích cực về thời gian, tiền bạc và công sức bạn bỏ ra. Điều đó đòi hỏi hành động có chủ ý.

Chiến lược truyền thông xã hội là kế hoạch tấn công của bạn. Nhưng trong một không gian như mạng xã hội luôn thay đổi theo ngày, với các cập nhật thuật toán trên nguồn cấp tin tức và khán giả luôn sẵn sàng cho điều gì đó mới, bạn cần duy trì sự linh hoạt và nhớ luôn theo dõi nhịp đập của nó và không ngừng cải thiện.

Trên hết, hãy nhớ ba điều: xác thực, tìm cách cung cấp giá trị và khi nghi ngờ, hãy đoán, kiểm tra, đo lường và học hỏi.

Minh họa bởi Elena Xausa

Sẵn sàng tạo doanh nghiệp của bạn? Bắt đầu dùng thử Shopify miễn phí trong 14 ngày của bạn — không cần thẻ tín dụng.

Địa chỉ email

Câu hỏi thường gặp về chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội

Chiến lược truyền thông xã hội là gì?

Chiến lược truyền thông xã hội đề cập đến kế hoạch trò chơi tổng thể của doanh nghiệp nhằm thu hút và tìm kiếm khách hàng mới trên mạng xã hội. Một chiến lược xã hội rõ ràng sẽ hướng dẫn các chiến thuật của bạn, giúp bạn nổi bật và theo dõi những thành công và thất bại. Nó phải xoay quanh đề xuất giá trị của doanh nghiệp bạn, đó là giá trị mà bạn đại diện, cách bạn hoạt động và lý do tại sao mọi người nên mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Tại sao chiến lược truyền thông xã hội lại quan trọng?

Một kế hoạch truyền thông xã hội sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng trong khi xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội. Các lợi ích chính của tiếp thị trên mạng xã hội bao gồm: xây dựng thương hiệu tốt hơn, lòng trung thành của khách hàng cao hơn, nhiều chuyển đổi hơn, cải thiện hỗ trợ khách hàng và tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội chính là gì?

  • Nội dung do người dùng tạo
  • Ảnh chụp phong cách sống của sản phẩm
  • Tiếp thị video
  • Phát trực tiếp
  • Tiếp thị người ảnh hưởng

Làm cách nào để bạn tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả?

  1. Đặt mục tiêu có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn.
  3. Xác định các chỉ số và KPI quan trọng.
  4. Tạo kết hợp nội dung của bạn.
  5. Chọn các kênh truyền thông xã hội của bạn.
  6. Lập kế hoạch cho nội dung của bạn.
  7. Theo dõi hiệu suất.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

13 Mẹo Tối Ưu Chiến Lược Truyền Thông Trên Mạng Xã Hội Hay Nhất Cho Marketer

alt

 • Tác giả: Seo Cộng Hưởng Official
 • Ngày đăng: 2019-09-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6458 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở một loạt video trước, SEO Cộng Hưởng đã giới thiệu về Social Media Marketing (tiếp thị truyền thông Mạng Xã Hội) và ưu nhược điểm của nó đồng thời cách lên chiến lược tiếp thị MXH hiệu quả.

  Video này, SEO Cộng Hưởng sẽ giới thiệu 13 mẹo để tối ưu các chiến lược truyền thông trên mạng xã hội hiệu quả hơn, kể cả các ý tưởng Facebook Marketing, mẹo tương tác trên Twitter, mẹo để tăng tỷ suất hoàn ROI của quảng cáo trên MXH.

  Điều bạn cần phải nhớ đó là: đây là một bước cực kỳ quan trọng, đừng bỏ qua. Nếu thấy quá khó để thực hiện, hãy bắt đầu với 13 mẹo dưới đây (số 13 không đẹp lắm, nhưng như vậy mới dễ nhớ :)))

  Nhưng trước tiên, hãy cùng khởi động với 10 thống kê ngắn gọn cho thấy giá trị của lý do nên tiến hành Social Media Marketing trong năm 2019.

  Xem chi tiết tại: https://seoconghuong.com/digital-marketing/toi-uu-chien-luoc-truyen-thong-tren-mang-xa-hoi.html
  Đăng ký để nhận các video mới nhất :http://bit.ly/subscribe-seo-cong-huong

  SEO Cộng Hưởng – giới hạn sinh ra để phá vỡ
  Website: https://seoconghuong.com/
  Email: seoconghuong@gmail.com
  Khóa học SEO: 0931.337.517
  Dịch vụ SEO: 0914.151.401 – 028.3636.7820
  VP Hà Nội: 82 Bạch Mai, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng
  VP Hồ Chí Minh: 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình

  seoconghuong digitalmarketing marketing toiuuchienluoctruyenthongtrenmangxahoi

CÁC CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI & TIẾP THỊ

 • Tác giả: www.businessownerspace.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9256 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng AI để tối đa hóa chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1932 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công nghệ AI đã trở thành một phần rất quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Nhiều doanh nghiệp DN đang sử dụng AI để tự động hóa một số khía cạnh hoạt động và tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những lĩnh vực đó.

Tiếp thị truyền miệng – Cách tạo chiến lược trên phương tiện truyền thông

 • Tác giả: atcmedia.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1326 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp thị truyền miệng – Cách tạo chiến lược trên phương tiện truyền thông bằng cách lan truyền từ người này sang người khác dựa trên sự giới thiệu

CÁCH TẠO CHIẾN LƯỢC TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI TRONG 8 BƯỚC ĐƠN GIẢN-码代码-李雷博客

 • Tác giả: www.adsfb.co
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn không cần phải đau đớn.Dưới đây là hướng dẫn tám bước về cách tạo m�…

VAI TRÒ TIẾP THỊ TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI

 • Tác giả: vietd.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2285 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: …lợi thế chính của các phương tiện truyền thông mạng xã hội đối với các doanh nghiệp là nó cho phép doanh nghiệp tương tác với khách hàng của mình….

5 chiến dịch truyền thông xã hội thành công doanh nghiệp đừng bỏ qua

 • Tác giả: sage.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5150 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là 5 chiến dịch truyền thông xã hội truyền cảm hứng của những doanh nghiệp khác nhau và tất cả bạn có thể học hỏi từ họ!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách phát sự kiện trực tiếp trên Facebook trong 7 bước đơn giản - cách tạo liên kết trực tiếp fb