Suy nghĩ về việc chuyển đổi nghề nghiệp hoặc theo đuổi công việc mơ ước của bạn? Penn Foster có thể giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để tạo dựng thành công trong lĩnh vực mới.

Bạn đang xem : xây dựng nền tảng vững chắc để thành công

Xây dựng nền tảng vững chắc để thành công trong 4 bước

Nền tảng vững chắc cho tương lai bạn muốn.

Bạn đang trong quá trình xây dựng tương lai của mình. Hoặc, ít nhất, trong quá trình quyết định cách tích cực làm việc hướng tới tương lai mà bạn hằng mơ ước! Nhưng biết bắt đầu từ đâu, tạo nền tảng cần thiết để tiến tới sự nghiệp bạn muốn, có thể khiến bạn nản lòng. Bạn thậm chí có thể không biết chính xác những gì bạn muốn làm! Kiếm được một chứng chỉ mới hoặc nâng cao trình độ học vấn của bạn có thể là bước đầu tiên trên hành trình đến với sự nghiệp bạn muốn. Nếu bạn chưa quen với giáo dục trực tuyến hoặc nếu bạn đã nghỉ học một thời gian, bạn có thể lo lắng về việc bắt tay vào làm. Dưới đây là cách bạn có thể làm việc để củng cố nền tảng của mình và tiếp tục xây dựng bản thân – cũng như nâng cao kỹ năng của bạn!

1. Tìm ra công việc mơ ước của bạn là gì bằng cách tự hỏi bản thân một số câu hỏi chính.

Bất cứ khi nào bạn xây dựng một thứ gì đó từ đầu, bạn cần phải nghĩ đến sản phẩm cuối cùng, với các bước rõ ràng được lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Khi bạn xây một ngôi nhà, bạn có các bản thiết kế phác thảo “phần xương” hoặc khung của tòa nhà. Làm điều tương tự với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bắt đầu bằng cách lập danh sách những gì bạn muốn đạt được, những mục tiêu lớn bạn muốn hoàn thành và vạch ra những gì bạn cần phải hoàn thành. Hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi sau nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu:

 • Bạn thích làm gì? Đây có thể là một danh sách riêng, nhưng việc biết bạn thích làm gì có thể giúp bạn thu hẹp những nghề nghiệp có thể sẽ khiến bạn hạnh phúc.
 • Cụ thể, bạn thích làm gì để chuyển thành một công việc? Bạn đã lập danh sách những thứ bạn thích, nhưng bạn có thể tạo dựng sự nghiệp từ chúng không? Chắc chắn rồi. Tìm hiểu cụ thể và xem xét những hoạt động bạn yêu thích và suy nghĩ về những công việc liên quan đến việc thực hiện những hoạt động đó.
  • Đây là một ví dụ: Bạn yêu động vật và chăm sóc chúng. Bạn thường xuyên làm tình nguyện viên tại các trại tạm trú địa phương và yêu thích công việc chăm sóc động vật. Bạn cũng quan tâm đến kinh doanh và bạn thích lãnh đạo và giữ mọi thứ có tổ chức. Bạn đã cân nhắc làm việc trong một văn phòng thú y, nhưng bạn không muốn nhìn thấy máu hoặc sự lộn xộn của các ca phẫu thuật. Bạn không cần phải trở thành Kỹ thuật viên Thú y ; ngành Y tế thú y cũng cần những người điều hành công việc kinh doanh. Trở thành Người quản lý thực hành thú y có thể là công việc hoàn hảo dành cho bạn!
 • Bạn cần có những kỹ năng gì để có được vị trí bạn muốn? Bạn tự tin vào định hướng mà bạn muốn theo đuổi sự nghiệp, nhưng bạn không chắc mình có những gì cần thiết để hoàn thành công việc. Cho dù bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi hoàn toàn trong sự nghiệp hay chỉ muốn thăng tiến trong công ty hiện tại, thì có thể bạn chưa có một vài kỹ năng.

Xem các tin tuyển dụng trong khu vực của bạn để biết nghề nghiệp hoặc vị trí bạn muốn. Duyệt qua bảng công việc nội bộ tại nơi làm việc để xem những vị trí tương tự nào đã được liệt kê dưới dạng bằng cấp. Yêu cầu về kỹ năng và trình độ học vấn xuất hiện ở nhiều vị trí trong một số công ty sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng vững chắc về tổng thể ngành đang tìm kiếm những gì.

 • Bạn cần học gì? Quay lại những bài đăng tuyển dụng mà bạn đã quét. Họ có yêu cầu ứng viên phải có bằng cấp không? Văn bằng? Chứng chỉ? Trong khi nhiều nghề nghiệp có thể bắt đầu bằng kinh nghiệm và đào tạo, hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm bằng cấp hoặc chứng chỉ giáo dục chính thức.
 • Bạn thấy mình ở đâu trong một vài năm nữa? Có thể bạn đang mơ về một văn phòng ở góc đó hoặc bạn chỉ muốn một công việc khiến bạn hạnh phúc. Dù tầm nhìn của bạn cho tương lai là gì, điều quan trọng là phải biết mục tiêu cuối cùng của bạn là gì. Biết được điều đó, bạn có thể thiết lập các cột mốc thực tế để đạt được điều đó. Có kế hoạch sẽ giúp bạn tiến tới thành công như mong muốn mà không lãng phí thời gian để tìm kiếm bất kỳ và tất cả các cơ hội.
Xem Thêm  Làm thế nào để xác nhận một trang Facebook và có quyền sở hữu? - làm thế nào để xác nhận một trang facebook

Trả lời những câu hỏi đó sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch chi tiết về cách thực hiện để đạt được kết quả mong muốn của mình. Bạn thậm chí có thể bắt đầu kế hoạch với một ý tưởng trong đầu và nhận thấy rằng, sau khi cân nhắc, có một cách tốt hơn để đến nơi bạn muốn.

Khi bạn đã ổn định những gì bạn muốn làm, bước tiếp theo là thu thập những gì bạn cần để bắt đầu xây dựng. Bạn có gì trong hộp công cụ khi bạn đang nỗ lực tìm kiếm thành công?

Sử dụng các công cụ phù hợp để xây dựng một tương lai lâu dài.

Có các công cụ và tài nguyên phù hợp giúp quá trình xây dựng bản thân trở nên suôn sẻ hơn. Bạn không sử dụng búa khi bạn cần một cái tuốc nơ vít, phải không? Bạn muốn bắt đầu với một nền tảng vững chắc mà bạn có thể tin tưởng và điều đó có nghĩa là bạn cần dành thời gian để làm đúng.

Tránh các lối tắt có vẻ hài lòng và hiệu quả trong ngắn hạn. Bạn có thể thấy mình đến nơi bạn muốn nhanh hơn rất nhiều, nhưng những bước bạn đã bỏ qua trên con đường của mình cuối cùng sẽ bắt kịp bạn.

Điều này đúng cho bất kỳ nghề nghiệp nào. Nếu bạn bỏ qua một lớp học hoặc khóa đào tạo mà người sử dụng lao động của bạn coi trọng hoặc bộ phận nhân sự yêu cầu, bạn có thể thấy mình bị cho qua việc thăng chức và nhận thêm trách nhiệm sau khi bạn đã đạt được vị trí đầu vào của mình. Bạn rất giỏi trong công việc của mình, nhưng ai đó đã dành thời gian để tìm hiểu từng bước, khiến họ có vẻ hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng của bạn trong thời gian thăng chức. Hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

 • Các bước để thành công trong sự nghiệp bạn muốn là gì? Nói chuyện với một người bạn biết đã làm công việc. Đó có thể là người giám sát hoặc người cố vấn trong công ty hiện tại của bạn hoặc một người bạn đang làm việc ở vị trí mà bạn hy vọng có được.
 • Họ đã làm gì để đến đó? Họ đã thành danh trong sự nghiệp của mình, vì vậy, việc hỏi họ đã làm gì để đạt được vị trí của họ có thể cho bạn biết những bước bạn đã hoàn thành và những gì bạn vẫn cần tiếp tục.
 • Đừng quên thực hiện nghiên cứu của bạn. Trước khi đăng ký một khóa học, chứng chỉ hoặc chương trình, hãy đảm bảo rằng khi bạn hoàn thành khóa học, chương trình và kỹ năng đó đáp ứng các yêu cầu bạn tìm thấy trong các tìm kiếm việc làm mà bạn đã thực hiện. Các công ty và trường học có các điều kiện tiên quyết khác nhau, vì vậy, đảm bảo rằng công việc bạn đang làm để xây dựng sơ yếu lý lịch và các kỹ năng của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt là chìa khóa quan trọng.

Nếu bạn hào hứng với mục tiêu lớn của mình, hãy dành thời gian để đến đó đúng cách ngay bây giờ có thể giúp bạn tránh thất vọng hoặc thất bại trên đường.

Ăn mừng những chiến thắng nhỏ.

Thành công không phải lúc nào cũng ngay lập tức và điều đó không sao cả. Khi bạn đang xây dựng bản thân hoặc xây dựng các kỹ năng của mình và tiếp tục, những mục tiêu và cột mốc quan trọng. Chúng là thứ giúp bạn luôn có động lực và nỗ lực hướng tới các mục tiêu lớn của mình.

 • Đặt mục tiêu hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày cho chính bạn. Đó có thể là bất cứ điều gì từ việc đảm bảo đọc ít nhất một phần trong hướng dẫn học tập đến hoàn thành bài kiểm tra mỗi tuần. Chiến thắng nho nhỏ sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, đồng thời khiến bạn cảm thấy tự tin rằng mình có thể làm được những gì đã đặt ra.
 • Đặt các mục tiêu có ý nghĩa để giữ cho bản thân luôn đi đúng hướng và có động lực. Một mục tiêu có ý nghĩa sẽ là điều gì đó thúc đẩy bạn tiến tới phần cuối của mình, một điều gì đó có tác động, dù nhỏ đến những nhiệm vụ bạn cần hoàn thành. Ví dụ: hoàn thành một bài học trong sách hướng dẫn học tập của bạn là một chiến thắng nhỏ nhưng có ý nghĩa để hoàn thành lớp học của bạn, đây là một bước để hoàn thành chương trình học của bạn.
 • Giữ cho bản thân có trách nhiệm. Ghi lại các mục tiêu của bạn vào sổ kế hoạch hoặc nhật ký. Bạn thậm chí có thể sử dụng trình theo dõi mục tiêu có thể tải xuống và in được trên Student Community để đảm bảo bạn đạt được mọi cột mốc quan trọng. Viết ra các mục tiêu nhỏ của bạn để cho thấy chúng bổ sung vào kế hoạch lớn hơn như thế nào sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được tiến trình của mình.
Xem Thêm  Danh sách Sản phẩm Địa phương Miễn phí - danh sách sản phẩm địa phương miễn phí

Tự tin xây dựng tương lai của bạn.

Cho dù mục tiêu đã hoàn thành của bạn trông như thế nào, thì việc dành thời gian để xây dựng nền tảng vững chắc và lâu dài cho thành công là điều cần thiết. Việc xây dựng sự tự tin không kết thúc sau khi bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo hoặc một bằng cấp!

Ngoài những gì bạn học được thông qua nghiên cứu của mình và về kinh nghiệm làm việc, dành thời gian để nói chuyện với những người trong ngành của bạn, cập nhật thông tin có liên quan cho lĩnh vực của bạn và nghe podcast hoặc sách nói thông tin có thể củng cố tự tin vào kỹ năng của bạn. Tự tin rằng bạn nắm rõ thông tin sẽ giúp đảm bảo bạn không bao giờ mất cảnh giác trong cuộc họp hoặc khi nói chuyện với người quản lý của mình tại nơi làm việc.

Bạn không chỉ có thể tự tin rằng bạn biết những gì bạn đang làm trong vai trò mới của mình, bạn có thể tự tin rằng những gì bạn đã chọn là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể bước vào một cuộc phỏng vấn với tấm bằng chứng minh những gì bạn nói về chuyên môn của mình và khả năng dễ dàng nói về mục tiêu của bạn với nhà tuyển dụng trong tương lai.

Cho dù bạn chỉ mới học xong trung học và đang tìm kiếm công việc mơ ước của mình hay bạn đang muốn cải thiện tình hình hiện tại của mình trong lực lượng lao động, Penn Foster có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng các kỹ năng nền tảng và sự tự tin để làm những gì bạn yêu thích. Từ các khóa học chứng chỉ để nâng cao sơ ​​yếu lý lịch của bạn đến các bằng đại học nhằm chuẩn bị cho bạn thành công trong thế giới thực, chúng tôi đã giúp bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xây dựng nền tảng vững chắc để thành công

Xây dựng nền tảng thành công cùng NLP – Đậu Thị Nhung | khóa học online cơ bản miễn phí tại nhà

 • Tác giả: Khóa Học Online Unica – Kyna – Edumall
 • Ngày đăng: 2019-06-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3224 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xây dựng nền tảng thành công cùng NLP – Đậu Thị Nhung | khóa học online cơ bản miễn phí tại nhà
  ✅ Xem Chi Tiết Khóa Học Online và Video Bài Giảng Miễn Phí. Tại Đây: http://bit.ly/2ZHapnA
  ✅Đăng Ký Kênh: http://bit.ly/2Ib6ppn

  ✅ Bạn sẽ học được gì
  Biết cách lập mục tiêu thông minh bằng tiềm thức
  Sở hữu bí mật tư duy của những người xuất chúng
  Tự tin giao tiếp nhờ các công cụ giao tiếp đỉnh cao
  Biết cách tạo động lực sống trọn một ngày đầy năng lượng
  Thay đổi tư duy, thúc đẩy hành động mang tính quyết định
  Xây dựng thói quen thành đạt đem lại một cuộc sống thành công và đầy giá trị
  Giới thiệu khóa học
  Bạn đang tìm kiếm một sự đột phá giúp cuộc sống bạn lên một tầm cao mới?
  Bạn cảm thấy bị kìm hãm bởi những niềm tin, thói quen bị giới hạn?
  Bạn muốn tự tin giao tiếp và khám phá những đam mê thực sự của mình và gặt hái thành công vượt trội?
  NPL hay còn gọi là Lập trình ngôn ngữ tư duy sẽ giúp bạn khám phá sức mạnh của bản thân, xây dựng nền tảng thành công. Khóa học Xây dựng nền tảng thành công cùng NLP cung cấp cho bạn những kĩ thuật căn bản trong NLP với những bài tập đơn giản, dễ dàng áp dụng. Sau khóa học bạn sẽ biết cách giao tiếp tốt, thấu hiểu chính mình, lập mục tiêu thông minh, thay đổi tư duy, thay đổi hành động, cuộc sống và công việc tốt hơn.

  Tiềm năng luôn tồn tại trong mỗi người – bây giờ là lúc bộc lộ nó! Hãy đăng kí ngay khóa học ”Xây dựng nền tảng thành công cùng NLP”” tại Unica.vn để thành công.

  ✅ Xem Chi Tiết Khóa Học Online và Video Bài Giảng Miễn Phí. Tại Đây: http://bit.ly/2ZHapnA

  ✅ BÍ QUYẾT LẬP KẾ HOẠCH VÀ TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ:
  + https://www.youtube.com/watch?v=dB1EBzOXI9A

  ✅ Gia tăng doanh số đột phá bằng cách xây dựng Nhân hiệu trên Internet:
  + https://www.youtube.com/watch?v=hEkXe569fnk

  ✅ Bí quyết luyện giọng thành công:
  + https://www.youtube.com/watch?v=lb5-klpj5xE

  ✅ Đăng Ký Kênh: http://bit.ly/2Ib6ppn
  ⏩ FANPAGE: https://www.facebook.com/hoconline.vina
  ⏩ PINTEREST: https://www.pinterest.com/toituhocvina
  ⏩ TWITTER: https://twitter.com/unica_vn
  ⏩ INSTAGRAM: https://www.instagram.com/toituhocvina

  ✅ LIÊN KẾT:
  👉WEBSITE: https://downloadsachmienphi.com
  👉TTH Channel: http://bit.ly/2wvPsiC
  👉Kho Sách Nói Online Miễn Phí: http://bit.ly/2NQ4K9V
  👉Audio Books Free For You: http://bit.ly/2WJjfEb

Xây dựng “nền tảng” vững chắc cho Đảng

 • Tác giả: baothanhhoa.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7681 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự trưởng thành và lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa được bắt nguồn từ nhiều nhân tố, trong đó, có nhân tố quan trọng là sự vận dụng sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) phù hợp với thực tiễn địa phương theo từng giai đoạn cách mạng. Đặc biệt mới đây nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022, về tăng cường củng cố, xây dựng TCCSĐ và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Đây được xem là cơ sở hết sức quan trọng để tiếp tục tạo dựng, vun đắp “nền tảng” vững chắc cho Đảng.

Để xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc

 • Tác giả: vn.joboko.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5993 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: De xay dung nen tang van hoa doanh nghiep vung chac, Để xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, Văn hóa có khả năng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và sự nhiệt tình trong công việc. Dưới đây là 5 phương pháp xây dựng nền tảng văn hóa doanh nghiệp vững chắc. – Joboko

Xây dựng thương hiệu mới trên nền tảng vững chắc

 • Tác giả: www.brandsvietnam.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8371 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy hỏi bất cứ kiến trúc sư nào và họ sẽ cho bạn biết khía cạnh quan trọng nhất của một thiết kế không phải là cấu trúc mà chính là nền móng. Nếu bạn sắp sửa sáng tạo một thương hiệu bền vững, bạn cần phải xây dựng giá trị của nó trên một nền móng vững chắc.

Công ty TNHH Tư vấn Quản lý OD Click

 • Tác giả: odclick.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5866 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tạo dựng nền tảng vững chắc để phát triển theo chiều sâu, bền vững

 • Tác giả: thoibaotaichinhvietnam.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9917 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 25 năm xây dựng và trưởng thành ngành Chứng khoán và thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào. Ngành Chứng khoán đã tạo được một nền móng vững chắc…

Xây dựng nền tảng vững chắc

 • Tác giả: donggoitrithuc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5729 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo lập, xây dựng các lĩnh vực chuyên môn, bằng cách làm xuất sắc từng việc ở từng thời điểm và học cách đứng lên sau thất bại, là những bước tiến quan trọng

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Cách tạo trang công ty trên LinkedIn (Hướng dẫn từng bước) - cách tạo trang tổ chức trên linkedin