Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là sử dụng các phương pháp và chiến thuật phù hợp để xây dựng thương hiệu của bạn và tương tác với đối tượng mục tiêu của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Bạn đang xem : xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Thương hiệu trên mạng xã hội không chỉ là những gì có thể nhìn thấy được.

Phương tiện truyền thông xã hội là thứ duy nhất giữ mọi người kết nối trong thời đại xã hội xa cách và bế tắc trên toàn quốc. Khi nói đến xây dựng thương hiệu, các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, v.v. mang lại rất nhiều giá trị cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Thật khó để tranh luận về thực tế này khi bạn nhìn vào số liệu thống kê. Có khoảng 4,5 tỷ người dùng internet trên toàn thế giới, trong đó 3,8 tỷ là người dùng mạng xã hội.

Nhận thức về thương hiệu là một trong những mục tiêu quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và mạng xã hội là một trong những giải pháp dễ dàng và dễ tiếp cận nhất. Bằng cách xây dựng một thương hiệu mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội, các công ty có thể tiếp cận và ảnh hưởng đến một lượng lớn khán giả. Vậy bạn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội như thế nào? Nó bắt đầu bằng việc biết những việc cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh, bao gồm việc hiểu những kiến ​​thức cơ bản và sau đó áp dụng một số mẹo và thủ thuật để xây dựng và nâng cao thương hiệu của bạn trực tuyến.

Thương hiệu là gì?

Nói một cách đơn giản, thương hiệu là cách người dùng cảm nhận về doanh nghiệp và sản phẩm / dịch vụ của bạn. Đó không phải là trang web hay biểu trưng của bạn (mặc dù chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu ). Là một doanh nhân, mục tiêu của bạn là xây dựng nhận thức của người dùng về thương hiệu của bạn. Cho dù bạn có tích cực tiếp thị thương hiệu của mình hay không, nhận thức này vẫn tồn tại. Cốt lõi của việc xây dựng thương hiệu là định hình và tác động đến cảm nhận của mọi người về doanh nghiệp của bạn.

Nhận dạng thương hiệu là gì? (Ví dụ về nhận dạng thương hiệu)

Nhận dạng thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu của bạn trông như thế nào (trực quan), giá trị, ý tưởng và tính cách của nó – tất cả những điều này được thể hiện thông qua bản sắc thương hiệu của bạn. Đây là cách khách hàng xác định bạn; nó xây dựng lòng trung thành của khách hàng và làm cho nhóm của bạn cảm thấy tự hào là một phần của tổ chức. Bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế đẹp mắt không chỉ hỗ trợ thương hiệu của bạn; nó nâng cao nó. Từ biểu trưng đến trang web của bạn cho đến sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, một bản sắc trực quan được thiết kế tốt ngay lập tức thể hiện bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và tại sao khách hàng nên quan tâm đến bạn.

Trên ngược lại, bản sắc thương hiệu yếu có thể cản trở trải nghiệm thương hiệu của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng chỉ cần có một biểu trưng, ​​một bảng màu và một cuốn sách thương hiệu, họ đã làm được những gì cần thiết để xây dựng bản sắc thương hiệu. Nhưng nếu đặc điểm nhận dạng hình ảnh của bạn không được đầu tư kỹ lưỡng và nhất quán trong tất cả các hoạt động giao tiếp của bạn, thì nó phản ánh kém về thương hiệu của bạn và không thể kể một câu chuyện thương hiệu gắn kết. Điều này hạn chế bạn xây dựng một kết nối có ý nghĩa với những người mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Khi xem các ví dụ về nhận diện thương hiệu, một số thương hiệu đã sử dụng đặc điểm nhận dạng thương hiệu của họ một cách nghệ thuật để thu hút và lôi kéo họ khán giả trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: Coca-Cola được thành lập vào năm 1886 và mặc dù thương hiệu đã cập nhật danh tính của mình trong những năm qua, nhưng nó vẫn giữ được những đặc điểm cốt lõi của mình đã có từ 133 năm trước. Điều này bao gồm màu đỏ tươi và trắng đặc trưng của thương hiệu có thể nhận biết ngay lập tức, kết hợp với kiểu chữ có thể nhận dạng rộng rãi của Coca-Cola.

Mẹo về cách xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Bước 1: Bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản

Để bắt đầu kinh doanh và xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội, bạn cần phải xây dựng đúng nền tảng của mình, bao gồm những điều sau:

Biểu trưng được thiết kế đẹp

Làm cách nào để bạn mong đợi người dùng nhận ra rằng bạn tải lên một đồ họa thông tin hoặc một video cụ thể do bạn tạo? Hay chính thương hiệu của bạn chia sẻ những thông tin cập nhật thường xuyên hài hước và dí dỏm đó? Bạn không thể chia sẻ tên doanh nghiệp của mình trong mọi hình thức giao tiếp xã hội. Logo của bạn thực hiện quảng cáo này cho bạn một cách âm thầm nhưng hiệu quả. Một biểu trưng tốt, được thiết kế đẹp cho khán giả biết bạn chuyên nghiệp như thế nào. Ví dụ: bạn có thể tạo một đồ họa thông tin và đặt một liên kết dài đến trang web doanh nghiệp của mình ở cuối trang bằng một phông chữ nhỏ.

Bạn nghĩ có bao nhiêu người sẽ chú ý hoặc chú ý đến cái đó? Nhưng nếu bạn đặt một logo chuyên nghiệp, nó sẽ được chú ý và mọi người biết ai đã đăng infographic. Biểu trưng của bạn mang đến bộ mặt cho doanh nghiệp của bạn và nó có thể là một công cụ mạnh mẽ để xây dựng một thương hiệu mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thông điệp thương hiệu

Thông điệp thương hiệu đề cập đến giá trị cốt lõi của thương hiệu và loại ngôn ngữ bạn sử dụng để truyền đạt điều đó. Ví dụ, bạn có thể dí dỏm, cộc lốc, thân thiện hoặc trang trọng trong giọng điệu của mình. Đây là yếu tố khiến một phân khúc khán giả nhất định liên quan đến thương hiệu của bạn bằng cách thúc đẩy họ, truyền cảm hứng cho họ và cuối cùng là thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn.

Thông qua mạng xã hội, bạn có thể tiếp cận phân khúc đó khán giả của bạn trong thời gian thực. Và bằng cách thường xuyên tương tác và giao tiếp với họ, bạn có thể thu hút sự chú ý của họ và truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn.

Tiếng nói thương hiệu

Tiếng nói thương hiệu là tính cách độc đáo mà thương hiệu của bạn thể hiện trong cách giao tiếp. Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang tham dự một bữa tiệc cocktail và một trong những vị khách nổi bật vì họ hài hước nhưng theo một cách khác biệt. Cách họ nói điều gì đó, loại từ họ sử dụng và tính cách của họ kết hợp lại mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác khi nói chuyện với họ. Khi bạn đang kể lại câu chuyện cười đó với ai đó, bạn sẽ nghĩ ngay đến họ.

Có tiếng nói thương hiệu rõ ràng và truyền đạt thông tin rõ ràng trong các bài đăng trên mạng xã hội có thể giúp bạn xây dựng một thương hiệu truyền thông xã hội mạnh mẽ .

Bước 2: Xây dựng câu chuyện thương hiệu hấp dẫn

Bạn có muốn quay lưng lại với một câu chuyện hay không? Con người thích những câu chuyện, và kể chuyện là trọng tâm của sự tồn tại của con người. Kể cho ai đó một câu chuyện hấp dẫn mà người dùng của bạn có thể liên quan đến cá nhân có thể có tác dụng mạnh mẽ trong việc thu hút họ. Khi họ cảm thấy mình là một phần của câu chuyện đó và họ có vai trò trong đó, họ sẽ có xu hướng tương tác với bạn hơn.

Ví dụ: TOMS đã làm rất tốt trên trang Facebook của mình, nơi họ chia sẻ sản phẩm của mình và nêu bật câu chuyện cũng như vai trò của bạn trong đó để cảm thấy gắn bó với thương hiệu.

Người sáng lập TOMs , nhà từ thiện và người đàn ông của gia đình chia sẻ câu chuyện đằng sau sự thành công trong kinh doanh của anh ấy:

Bước 3: Kể câu chuyện này với khán giả của bạn – nhất quán < / h2>

Mỗi phương tiện truyền thông xã hội đều khác biệt với nhau. Về cốt lõi, tất cả các nền tảng tạo điều kiện kết nối tốt hơn và giúp bạn bè và gia đình giữ liên lạc; cách hoạt động của các nền tảng này rất khác nhau.

Sau khi biết câu chuyện thương hiệu của mình, bạn cần chia nó thành các bài đăng nhỏ, dễ hiểu trên mạng xã hội. Trong khi trên Twitter, bạn có thể nặng lời thì trên Instagram, bạn sẽ phải kể câu chuyện này qua hình ảnh. Nhưng trên Facebook, bạn có thể làm được một chút cả hai.

Bằng cách hiểu nền tảng, khán giả và cách khán giả đó phản ứng với nội dung của bạn, bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình và tương tác với họ. Tuy nhiên, chìa khóa để xây dựng một thương hiệu mạnh trên mạng xã hội là phải nhất quán. Bạn không thể đăng một lần một tuần hoặc vài ngày một lần và mong muốn người dùng tương tác với bạn.

Bạn cần có một lịch trình ổn định và nhất quán. Quá trình này có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự trợ giúp của công cụ lập lịch truyền thông xã hội .

Bước 4: Không cắm. Trò chuyện.

Khi bạn đang kể câu chuyện của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang tích cực trò chuyện. Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ hai mặt với người dùng của bạn bằng cách tương tác và quan tâm thực sự. Tránh sử dụng nền tảng xã hội để bổ sung sản phẩm của bạn.

Tham gia vào các xu hướng đang hoạt động và trò chuyện để duy trì tiếng nói và cá tính thương hiệu của bạn. Để doanh nghiệp của bạn phát triển, khách hàng cần kết nối với thương hiệu và giá trị của bạn.

Bước 5: Nói chuyện như một con người

Nói chuyện với rô bốt không có gì thú vị. Vì vậy, hãy bỏ cuộc nói chuyện của công ty và nói chuyện với khách hàng của bạn ở cấp độ con người. Giữ một cách tiếp cận trò chuyện nhiều hơn. Đừng ngại sử dụng đối thoại thông tục và nói chuyện với người dùng của bạn bằng tên của họ. Nếu thương hiệu của bạn là một con người, họ sẽ phản ứng như thế nào trước một tình huống?

Họ sẽ nói “chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện của bạn”. Hoặc họ sẽ nói, “Tôi rất tiếc vì bạn đã phải trải qua điều đó, Jill. Vui lòng gửi tin nhắn cho tôi những gì đã xảy ra và chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra giải pháp cho bạn ngay lập tức. ” Nói chuyện như một con người có cá tính sẽ làm cho thương hiệu của bạn dễ được quan tâm hơn. Và nếu bạn làm tốt, nó thậm chí có thể lan truyền.

Cách tạo sự hiện diện trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn

Với sự thay đổi mạnh mẽ từ phương tiện truyền thống sang phương tiện kỹ thuật số, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một một phần rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dù muốn hay không, mạng xã hội tác động đến cuộc sống của mọi người theo một cách nhất định. Nó cũng đã mang lại nhiều cải tiến cho cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chúng tôi. Nếu bạn là người có ảnh hưởng, người quản lý mạng xã hội, chủ doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng thời trang, người làm nghề tự do, cho dù bạn là ai, thì mạng xã hội vẫn có vai trò trong cuộc sống của bạn.

Với hơn 3,8 tỷ người dùng đang hoạt động và 90% trong số họ sử dụng mạng xã hội như một công cụ tiếp thị, tính cạnh tranh của các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau không ngừng tăng lên. Để duy trì sự nhất quán và hiệu quả trên các nền tảng xã hội này, người ta cần có một chiến lược xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội mạnh mẽ. Một trong những chiến lược như vậy là tạo tính thẩm mỹ trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn. Đây là một trong những chiến lược xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội hiệu quả nhất cho phép bạn truyền đạt giọng điệu và phong cách của thương hiệu đồng thời thiết lập hiệu quả sự hiện diện trên mạng xã hội đáng chú ý.

Vậy, làm cách nào để bạn tạo ra tính thẩm mỹ cho thương hiệu trên mạng xã hội và phát triển các chiến lược xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của mình?

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách hiểu tính thẩm mỹ của thương hiệu.

Thẩm mỹ thương hiệu là gì?

Thuật ngữ ‘thẩm mỹ thương hiệu’ nghe có vẻ lạ mắt và hoang đường. Tuy nhiên, khi nói đến thương hiệu truyền thông xã hội, tính thẩm mỹ thương hiệu của bạn đảm bảo tính nhất quán trong nội dung của bạn. Điều đó đề cập đến giao diện hoặc hình thức trực quan của nội dung giúp hợp lý hóa thông điệp, giọng điệu và phong cách thương hiệu của bạn.

Hãy coi thẩm mỹ thương hiệu của bạn như một sự rung cảm giúp bạn xây dựng tính cách thương hiệu, đồng thời giao tiếp và tương tác với khán giả một cách hiệu quả.

Theo các nghiên cứu, việc xây dựng thương hiệu nhất quán có thể cải thiện doanh thu lên 23% . Mặc dù, chỉ có khoảng 10% doanh nghiệp tin rằng sự thể hiện thương hiệu của họ là cực kỳ nhất quán.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh, thì sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn cũng vậy. Do đó, điều quan trọng là phải luôn cập nhật trò chơi xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn.

Lợi ích của việc tạo thương hiệu trên mạng xã hội cho thương hiệu của bạn

1. Nó giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Thoát khỏi hiện trạng trên mạng xã hội bằng cách giới thiệu thương hiệu của bạn một cách độc đáo và sáng tạo.

Khi nói đến việc tạo ra thẩm mỹ truyền thông xã hội của thương hiệu, bạn có thể là chính bạn và tạo ra thứ gì đó thực sự xác định hình ảnh thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn xem thẩm mỹ trên mạng xã hội của Rolex , bạn sẽ thấy nó rất tinh tế và phức tạp.

Trang Instagram của Rolex

Thẩm mỹ trên mạng xã hội của Fitbit mang nhiều màu sắc và sống động hơn. Đi theo con đường của riêng bạn và là duy nhất.

2. Nó tạo ra sự gắn kết

Tính liên kết và đồng nhất trên các kênh truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp của bạn khắc họa và thể hiện rõ hơn bản sắc thương hiệu của bạn với người xem.

Duy trì một giọng điệu, thông điệp giống nhau , màu sắc, v.v. cung cấp một sức mạnh tổng hợp dễ chịu. Đồng thời, nội dung và đồ họa không khớp hoặc không phù hợp có thể trở nên cẩu thả và vô tổ chức, điều này có thể ảnh hưởng đến chiến lược xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội của bạn.

3. Nó giúp giảm bớt việc quản lý công việc

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ mở rộng lực lượng lao động của mình và tạo nhóm cho các phòng ban khác nhau. Nó có nghĩa là bạn sẽ cần một đội để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

Có khiếu truyền thông xã hội sẽ cho phép nhóm của bạn nắm rõ nội dung cần xuất bản, nội dung nào cần tạo, cách tạo và chỉnh sửa nội dung đó mà không nghi ngờ gì về nội dung phù hợp bằng các tài khoản mạng xã hội của thương hiệu.

Điều này sẽ cho phép mọi người ở trên cùng một trang và cùng hướng tới việc đạt được những mục tiêu giống nhau.

Cách tạo một thương hiệu hoàn hảo về mặt thẩm mỹ cho việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn

1. Hiểu doanh nghiệp của bạn và đối tượng của nó

Bản sắc thương hiệu ảnh hưởng đến thẩm mỹ thương hiệu trên mạng xã hội của bạn. Kết quả là, danh tính của bạn càng được thiết lập, thì việc tạo ra một thẩm mỹ lý tưởng và hấp dẫn cho thương hiệu của bạn sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi như:

 • Tính cách thương hiệu của chúng ta là gì? (kỳ quặc, mạo hiểm, thân thiện)
 • Đặc điểm thương hiệu của chúng tôi là gì?
 • Giá trị cốt lõi của chúng tôi là gì

Một phương pháp hữu ích khác sẽ là duyệt trang web và tài liệu tiếp thị của doanh nghiệp bạn để xem các mẫu và phong cách tương tự. Nó có thể giúp bạn xác định các yếu tố bạn muốn khắc sâu vào tính thẩm mỹ và tính năng mạng xã hội mà bạn muốn xóa.

Bạn cũng nên nghĩ về tính cách của khán giả mục tiêu. Mục tiêu thương hiệu của bạn là gì và phong cách thiết kế nào có khả năng thu hút sự chú ý của họ? Cân nhắc xây dựng hồ sơ cá nhân để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về quan điểm, sở thích, sở thích và thói quen của khán giả mục tiêu.

2. Lấy cảm hứng từ mọi nơi

Khi bạn đã có ý tưởng cơ bản về màu sắc thương hiệu và các hoạt động cần thiết để thương hiệu của bạn nổi bật, bạn nên bắt đầu thu thập ý tưởng và cảm hứng về cách kết hợp tất cả lại với nhau. Bạn có thể lấy những nguồn cảm hứng và ý tưởng này từ bất cứ đâu.

Một cách để thực hiện là kiểm tra hồ sơ của đối tượng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ tuân theo tính thẩm mỹ nào cho thương hiệu truyền thông xã hội của họ. Đó là một cách tuyệt vời để biết bạn muốn làm gì với giao diện trên mạng xã hội của thương hiệu.

Bạn cũng có thể tìm ý tưởng ngoại tuyến. Ví dụ: lướt qua các trang tạp chí và xem phông chữ hoặc màu sắc có bắt mắt bạn không. Một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để tìm cảm hứng cho thẩm mỹ thương hiệu của bạn là Pinterest.

Lưu trữ tất cả các ý tưởng của bạn ở một nơi cung cấp cho bạn một bảng khái niệm là một cách hay để thực hiện điều đó và giúp bạn vui vẻ với toàn bộ quá trình.

3. Chọn bảng màu và phông chữ đại diện cho thương hiệu của bạn

Màu sắc và phông chữ là hai yếu tố cơ bản nhất của thiết kế đồ họa và đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển tính thẩm mỹ của thương hiệu.

Có thể có những cảm giác liên quan đến các màu sắc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Màu đỏ liên quan đến sự khẩn trương và phấn khích.
 • Màu xanh lam tạo ra cảm giác tin cậy.
 • Màu vàng là màu tươi sáng và vui tươi.
 • Màu xanh lá cây thể hiện sự tinh tế, hòa bình và điềm tĩnh.

Chọn bảng màu thể hiện giọng điệu thương hiệu của bạn đồng thời bổ sung cho các màu hiện có của nó.

Mặt khác, phông chữ giúp khách hàng nhớ lại thương hiệu của bạn. Khi nói đến việc xây dựng tính thẩm mỹ trên mạng xã hội, việc có một phông chữ thống nhất và độc đáo làm lớp phủ trên ảnh của bạn có thể thực sự hữu ích.

4. Tạo một bộ tài nguyên thẩm mỹ của bạn

Điều quan trọng là phải duy trì tất cả màu sắc, phông chữ và bộ lọc của thương hiệu ở một nơi sau khi bạn đã quyết định chúng. Việc kết hợp một bộ công cụ thiết kế cho phép bạn và nhóm của bạn dễ dàng truy cập các tài nguyên này khi thiết kế một bài đăng hoặc chiến dịch trên mạng xã hội.

Có nhiều nền tảng khác nhau cho phép bạn lưu trữ tất cả tài nguyên của mình ở một nơi , chẳng hạn như Google Drive và Dropbox. Cả hai nền tảng đều giúp bạn dễ dàng biên dịch thư viện hình ảnh hoặc thư mục có liên quan đến thương hiệu truyền thông xã hội của bạn.

Canva là một công cụ khác cho phép bạn tạo bộ công cụ kiểu.

5. Căn chỉnh tất cả các cấu hình mạng xã hội của bạn

Cuối cùng, điều quan trọng là đảm bảo tất cả các nền tảng mạng xã hội của bạn tuân theo cùng một khuôn mẫu.

Đảm bảo rằng tất cả hình ảnh hồ sơ và tên kênh của bạn đều giống nhau trên tất cả các nền tảng. Điều này giúp bạn xây dựng sự hiện diện thương hiệu nhất quán trên các nền tảng.

Tiếp theo, hãy tuân thủ cùng một thẩm mỹ trên tất cả các nền tảng, đừng chuyển đổi nó. Nó dẫn đến thông điệp không nhất quán.

Mặc dù đây là một số điều cần lưu ý khi xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội và tính thẩm mỹ của nó, nhưng cũng có một số điều bạn không nên lưu ý.

5 Điều Cần Tránh Khi Tạo Sự Hiện Diện Trên Mạng Xã Hội Của Một Thương Hiệu

Một số điều bạn không nên lưu ý:

1. Không bắt chước đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể lấy một số cảm hứng và ý tưởng từ đối thủ cạnh tranh và các thương hiệu khác trên mạng xã hội nhưng đừng sao chép ý tưởng của họ.

Thứ nhất, vì việc sử dụng tác phẩm của người khác vì lợi ích của bạn là phi đạo đức. Thứ hai, việc bắt chước các kỹ thuật xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của người khác sẽ không cho phép bạn thiết lập bản sắc thương hiệu độc đáo và khác biệt của riêng mình.

Ngoài ra, bạn sẽ không cung cấp cho người theo dõi bất cứ điều gì mới và họ đã chiến thắng không quan tâm đến việc biết thêm về thương hiệu của bạn. Do đó, hãy dám khác biệt và thiết lập thẩm mỹ truyền thông xã hội đổi mới và sáng tạo để xác định thương hiệu của bạn.

2. Đừng đăng quá nhiều hoặc quá ít

Việc đăng quá nhiều có thể khiến nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn bị chật chội. Nếu có những bức ảnh có thể so sánh được hoặc một câu chuyện mà bạn muốn kể lại, bạn nên thực hiện các bài đăng theo băng chuyền hoặc album hơn là đăng các bức ảnh riêng biệt khiến bạn có vẻ là spam.

Tuy nhiên, bạn không muốn những người theo dõi quên đi thương hiệu của mình bằng cách hiếm khi đăng bài. Bởi vì nếu bạn biến mất trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng và ngừng đăng trên nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội, những người theo dõi của bạn có thể hủy theo dõi bạn và chuyển sang một số thương hiệu khác.

Đặt khuôn mẫu về thời điểm đăng bài là một cách lý tưởng để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Quy tắc ngón tay cái là đăng không nhiều hơn một bức ảnh mỗi ngày.

3. Đừng dính vào một định dạng

Nó có thể mâu thuẫn, nhưng thương hiệu thường tập trung quá nhiều vào tính thẩm mỹ và không cố gắng thử nghiệm với nội dung của họ.

Khi bạn cung cấp cho khán giả của mình cùng một loại nội dung mỗi ngày, họ sẽ cảm thấy nhàm chán. Do đó, bạn cần làm mới mọi thứ và khiến khán giả quan tâm bằng cách thử nghiệm nội dung của bạn. Nó không có nghĩa là thay đổi thẩm mỹ của bạn.

Bạn có thể cung cấp một cái gì đó mới mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn. Không cần thiết phải tạo nội dung mới mọi lúc; bạn chỉ có thể sử dụng lại nội dung hiện có và đăng nó theo cách khác. Ví dụ: chuyển đổi đồ họa thông tin của bạn thành một bài đăng băng chuyền hoặc video.

4. Đừng bỏ qua đối tượng của bạn

Đôi khi, các thương hiệu quá tập trung vào việc duy trì tính thẩm mỹ cho nguồn cấp dữ liệu của họ mà họ quên mất rằng họ có một lượng khán giả để phục vụ. Mặc dù có một trang thương hiệu thẩm mỹ là điều cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn, nhưng điều quan trọng là phải tập trung vào những gì thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu vì họ là những người sẽ mua sản phẩm và dịch vụ của bạn và xác định sự phát triển của trang.

Biết khán giả của bạn và đảm bảo rằng nội dung tập trung vào việc có liên quan, thông tin và giải trí trong khi đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của thương hiệu của bạn.

5. Đừng bỏ qua logo và thiết kế của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các thương hiệu mắc phải là bỏ qua logo và thiết kế của họ. Để tiết kiệm chi phí, các thương hiệu thường chọn dịch vụ thiết kế logo chi phí thấp, dẫn đến logo hình ảnh cổ phiếu tạo ra sự nhận diện thương hiệu kém.

Logo của bạn là một bản sắc trực quan phản ánh tất cả những gì thương hiệu của bạn đại diện và nó là một khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn không nên đắn đo và tìm những gì phù hợp với thương hiệu của mình. Xem xét kỹ lưỡng những gì bạn thực sự muốn và để cho nguồn sáng tạo của bạn chạy để tạo ra một biểu trưng phản ánh thực sự thương hiệu của bạn.

Hãy xem nhà sản xuất logo của chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm để thiết kế logo hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, biểu trưng của bạn bổ sung rất nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ cũng như tính cách tổng thể của thương hiệu.

5 Chiến lược hữu ích để xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Tính nhất quán của thương hiệu trên tất cả các kênh tiếp thị là một thách thức đối với mọi doanh nghiệp. Làm cách nào để bạn đảm bảo rằng bạn đang thể hiện bản thân một cách nhất quán qua tiếp thị qua email, quảng cáo truyền hình, bài đăng trên mạng xã hội và hơn thế nữa? Và nếu bạn có các phân khúc đối tượng khác nhau, làm cách nào để bạn phân biệt được cách bạn nói chuyện với họ mà không làm mất đi bản chất của bạn? Làm cách nào để đảm bảo rằng người dùng có thể nhận ra thương hiệu của bạn ngay cả khi đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy bạn trên mạng xã hội?

Dưới đây là năm chiến lược có thể giúp bạn xây dựng tính nhất quán:

1. Hiểu đúng những điều cơ bản của bạn

Điều này bao gồm biểu trưng, ​​màu sắc thương hiệu, phông chữ, giọng nói của bạn, v.v. luôn nhất quán. Biểu trưng của bạn không được có màu đỏ trên một nền tảng truyền thông xã hội và màu trắng trên nền tảng khác. Sự nhất quán về thương hiệu này giúp xây dựng thương hiệu của bạn về lâu dài.

2. Đẩy mạnh thương hiệu trực quan của bạn

Bạn đã có bảng màu và biểu trưng nhất quán trên tất cả các kênh. Bây giờ hãy thử đưa những màu đó vào hình ảnh và video mà bạn chia sẻ. Hãy thử và gắn bó với một bảng màu và giữ cho nó nhất quán. Ví dụ: nếu màu hồng là màu chủ đạo của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các bài đăng và video của bạn đều có gợi ý hoặc màu hồng trong đó.

3. Sử dụng đúng tính cách tiếp thị của bạn

Tính cách tiếp thị của bạn trên TikTok sẽ khác với tính cách trên Facebook. Tạo nhiều nhân vật tiếp thị và gán nó cho từng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng. Kiểm tra nhân khẩu học của nền tảng đó và cách chúng phù hợp với tính cách của bạn. Tìm điểm trung gian đó và sau đó tạo nội dung để trò chuyện với những người đó.

4. Hãy nhất quán với giọng nói và giọng điệu của bạn

Không giống như một người trẻ tuổi sành điệu trên một nền tảng này và một chuyên gia nghiêm túc của công ty trên một nền tảng khác. Hình ảnh sẽ thu hút khán giả của bạn nhưng chính bản sao của bạn sẽ kết thúc giao dịch. Tiếng nói thương hiệu của bạn nhất quán; đó là giọng điệu của bạn thay đổi tùy thuộc vào vị trí của bạn, người bạn đang nói chuyện và những gì bạn đang nói. Ví dụ: bạn không thể tỏ ra vui vẻ khi giải quyết một vấn đề nghiêm trọng.

5. Tạo các tài khoản khác nhau cho các lĩnh vực trọng tâm khác nhau

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ lớn hoặc có bộ sản phẩm và / hoặc dịch vụ đa dạng, bạn có thể cân nhắc tạo nhiều tài khoản cho chúng. Lợi thế của việc có các tài khoản khác nhau này bao gồm khả năng tập trung cao độ vào thương hiệu của bạn, phục vụ cho một đối tượng cụ thể và cung cấp nội dung có liên quan.

Cách tạo sự hiện diện trên Facebook của thương hiệu

Facebook là một nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến và để có thể trở nên nổi bật ở đây đòi hỏi bạn phải nỗ lực, đặc biệt nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, bằng cách làm cho trang Facebook của thương hiệu của bạn có vẻ thẩm mỹ, bạn có thể thu hút nhiều người dùng hơn tương tác với các bài đăng của mình, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội.

Đây là cách bạn có thể làm cho trang Facebook của thương hiệu trở nên thẩm mỹ.

1. Tạo ảnh bìa và ảnh hồ sơ thẩm mỹ

Ảnh bìa và ảnh hồ sơ trên trang Facebook của thương hiệu tạo ấn tượng đầu tiên cho khách truy cập. Vì vậy, họ phải lịch lãm, chuyên nghiệp và tạo được sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với họ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế ảnh bìa và ảnh hồ sơ cho thương hiệu của bạn.

 • Ảnh hồ sơ của bạn phải đại diện cho thương hiệu của bạn. Nó có thể làm nổi bật biểu trưng của bạn hoặc một hình ảnh đại diện cho những gì thương hiệu của bạn đại diện.
  • Bao gồm một số văn bản trên ảnh bìa thông báo cho khách truy cập về công ty. Nó có thể chứa khẩu hiệu, tầm nhìn hoặc câu cửa miệng của công ty bạn.
  • Để mang lại trải nghiệm thương hiệu nhất quán, ảnh bìa của bạn phải có logo hoàn chỉnh hoặc có thể so sánh với tiêu đề trang web của bạn.

  2. Hãy nhất quán với lịch đăng bài của bạn

  Thử nghiệm với nội dung của bạn và thỉnh thoảng mang đến cho khán giả những điều mới mẻ.

  Nếu bạn đang tạo nội dung cho blog hoặc kênh YouTube , hãy nhớ chia sẻ nội dung đó trên trang Facebook của bạn.

  Đây là cách bạn có thể cung cấp điều gì đó mới mẻ cho những người theo dõi của mình:

  • Làm cho những người theo dõi của bạn cảm thấy được kết nối bằng cách thêm liên lạc của con người vào bài đăng của bạn. Chúng có thể bao gồm video hậu trường hoặc lời chứng thực.
  • Sử dụng các phương tiện đa phương tiện khác nhau như GIFS, đồ họa thông tin, v.v. để thu hút khán giả của bạn.
  • Sử dụng meme. Mọi người thích xem nội dung hài hước và dễ liên tưởng.

  3. Tận dụng màu sắc thương hiệu của bạn xuyên suốt

  Màu sắc của biểu trưng trên trang bìa và hồ sơ của bạn cho người hâm mộ biết họ đã đến đúng trang doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng những màu đó trên trang Facebook của thương hiệu – áp dụng chúng cho tất cả nội dung và hình ảnh bạn tạo. Nó sẽ làm cho trang thương hiệu của bạn hấp dẫn hơn và trải nghiệm liền mạch cho khách truy cập của bạn.

  Trang Facebook của HubSpot là một ví dụ tuyệt vời.

  Trang Facebook củaHubspot

  Cách tạo sự hiện diện trên Instagram của thương hiệu bạn

  Ban đầu chỉ là một bức ảnh Nền tảng chia sẻ giờ đây đã trở thành một từ đồng nghĩa với danh thiếp dành cho thương hiệu.

  Instagram nhanh chóng trở thành nền tảng truyền thông xã hội trực tuyến cần phải có cho các nghệ sĩ, người có ảnh hưởng, khách du lịch, blogger, những người yêu chó, người sáng tạo và chủ doanh nghiệp, kể cả một số nổi tiếng, thẩm mỹ trên Instagram cũng trở nên quan trọng như thẩm mỹ trên Pinterest.

  Với nguồn cấp dữ liệu thẩm mỹ, bạn có thể thể hiện tâm trạng của mình với khán giả bằng bộ sưu tập ảnh, video và câu chuyện xoay quanh thương hiệu của bạn cũng như các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

  Dưới đây là 3 cách đơn giản để tạo tính thẩm mỹ cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của thương hiệu.

  1. Tạo bảng màu

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong khi thiết kế tính thẩm mỹ cho thương hiệu Instagram của bạn là chọn đúng bảng màu.

  Theo nghiên cứu, màu sắc ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng 85 phần trăm. Ngoài ra, màu sắc có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn lên 80%. Do đó, chọn đúng bảng màu phù hợp với tính thẩm mỹ trên Instagram của thương hiệu bạn có thể ảnh hưởng đến điểm mấu chốt của thương hiệu.

  Có một số phương pháp sử dụng sự kỳ diệu của màu sắc để nâng cao tính thẩm mỹ trên Instagram của bạn. Một cách là sử dụng màu sắc thương hiệu đã được thiết lập sẵn từ trang web, biểu trưng của thương hiệu và sự hiện diện trên các mạng xã hội khác.

  2. Chỉnh sửa ảnh của bạn

  Khi ở trong ánh trăng xanh, bạn có thể gặp may và nhấp vào một bức ảnh hoàn toàn phù hợp với thẩm mỹ Instagram của thương hiệu của bạn, nhưng đó là một ngoại lệ. Cuối cùng, bạn sẽ phải chỉnh sửa ảnh sao cho phù hợp với thẩm mỹ của mình. Tin tốt ở đây là có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa trên internet ngày nay sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh của mình và làm cho chúng trông thật thẩm mỹ.

  Các cài đặt trước của Instagram là công cụ dễ truy cập nhất. Chúng là những bộ lọc được tạo sẵn mà bạn có thể thêm vào ảnh của mình khi chỉnh sửa chúng bằng phần mềm như Adobe Lightroom. Bạn sẽ không phải loay hoay hàng giờ đồng hồ để cố gắng làm cho hình ảnh của mình phù hợp với thẩm mỹ trên Instagram của thương hiệu.

  3. Lên kế hoạch cho nguồn cấp dữ liệu của bạn

  Đây có vẻ là một nhiệm vụ thực sự mệt mỏi, nhưng nó rất hữu ích khi nói đến việc duy trì tính thẩm mỹ trên Instagram cho thương hiệu của bạn.

  Khi bạn đã tìm ra bảng màu và phong cách chỉnh sửa của mình, bước tiếp theo là lập kế hoạch cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn. Sau cùng, bạn muốn hồ sơ thương hiệu của mình trở nên chuyên nghiệp và chu đáo.

  Khi lập kế hoạch cho nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn sẽ có thể phân loại bài đăng nào xuất hiện tốt nhất bên cạnh và bài đăng nào không xuất hiện. Bạn sẽ có thể nhận thấy nơi bạn cần một gợi ý về màu sắc chính của thương hiệu và nơi bạn có thể cần giảm tông màu.

  Lập kế hoạch cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng, đồng thời cho phép bạn cải thiện giao diện tổng thể của nguồn cấp dữ liệu của mình.

  Nhận quyền xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội của bạn

  Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và nâng cao sự hiện diện trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều thương hiệu tham gia vào cuộc đua, tiếng ồn sẽ tăng lên và sự cạnh tranh trở nên khó khăn hơn. Tránh sử dụng mạng xã hội chỉ như một công cụ xây dựng thương hiệu và thực sự nổi bật, đồng thời khiến khách hàng tương tác và quan tâm.

  Hãy làm bài tập về nhà trước khi bắt đầu kinh doanh để bạn biết mình đang xây dựng những gì. Sau đó, thực hiện các bước nhỏ như nhận tên miền thiết kế biểu trưng . Từ từ, bạn sẽ tạo dựng được nền tảng của mình, điều này sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu hấp dẫn trên mạng xã hội.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xây dựng thương hiệu truyền thông xã hội

Social Media Marketing và Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu | Làm Giàu Từ Kinh Doanh

alt

 • Tác giả: LÀM GIÀU TỪ KINH DOANH
 • Ngày đăng: 2021-10-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6544 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự lên ngôi của Social Media Marketing (Truyền thông mạng xã hội) đã làm thay đổi 180 độ thị trường hàng ngày, hàng giờ.

  Nhiều thương hiệu lớn phải lặng lẽ nhường bước cho đàn em tiềm năng và nhiều thương hiệu tưởng chừng là nhỏ nhưng lại là người thay đổi cuộc chơi ở phút 89.

  Có thể thấy, mạng xã hội không chỉ là kênh thông tin mang tính cá nhân mà nó còn là trợ thủ đắc lực của mọi thương hiệu.

  👉 Xem thêm bộ sách Làm giàu từ Kinh doanh kèm quà tặng hấp dẫn tại:
  ✅ Happy Live: http://bit.ly/bo-sach-lam-giau-tu-kinh-doanh-happy-live
  ✅ Lazada: http://bit.ly/bo-sach-lam-giau-tu-kinh-doanh-lazada

  —————-
  ️⭕️ Theo dõi Làm giàu từ kinh doanh tại các nền tảng khác để cập nhật những bài viết hay và mới nhất về Kinh doanh – Marketing – Bán hàng:
  🔻 Website: http://lamgiautukinhdoanh.live
  🔻 Fanpage: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-fanpage
  🔻 Facebook group: http://bit.ly/cong-dong-lam-giau-tu-kinh-doanh
  🔻 Instragram: https://www.instagram.com/lamgiautukinhdoanh/
  🔻 Youtube: https://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-youtube-channel
  —————-
  👉Đăng ký kênh Làm Giàu Từ Kinh Doanh: https://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-youtube-channel để cập nhật video mới nhất.
  —————-
  ⭕️ Xem thêm các video của Làm Giàu Từ Kinh Doanh
  👉 Về CÂU CHUYỆN KINH DOANH tại đây: http://bit.ly/cau-chuyen-kinh-doanh-play-list-lgtkd
  👉 Về KIẾN THỨC KINH DOANH tại đây: http://bit.ly/kien-thuc-kinh-doanh-play-list-lgtkd
  👉 Về PHÁT TRIỂN BẢN THÂN tại đây: https://bit.ly/lam-kinh-doanh-cung-thai-pham-play-list-lgtkd

  socialmedia marketing lamgiautukinhdoanh

Xây dựng Thương hiệu Truyền thông Xã hội cho Doanh nghiệp Nhỏ

 • Tác giả: thienthoi.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3392 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xây dựng thương hiệu qua truyền thông xã hội

 • Tác giả: pano.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6636 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội rất quan trọng trong việc quảng bá công ty. Đầu tư chiến lược truyền thông bài bản sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa hiệu ứng tích cực đến cộng đồng.

Xây dựng thương hiệu qua truyền thông xã hội

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4640 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đầu tư chiến lược truyền thông xã hội bài bản sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa hiệu ứng tích cực đến cộng đồng. – VnExpress

5 Bước Xây Dựng Thương Hiệu Với Mạng Xã Hội

 • Tác giả: www.vietiso.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5234 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Employer Branding – Tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả

 • Tác giả: haymora.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6340 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thông xã hội đang trở thành “vùng đất màu mỡ” để các doanh nghiệp xây dựng uy tín và thương hiệu tuyển dụng, đồng thời thu hút nhiều nhân sự giỏi

Xây dựng thương hiệu qua truyền thông xã hội

 • Tác giả: tvad.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7643 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quản cáo TVAd

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Tỷ lệ nhấp qua ấn tượng tốt trên YouTube là gì? (Chi tiết) - tỷ lệ nhấp chuột hiển thị trên youtube