Bạn đang xem: bà lão mù vanga

Điều đáng sửng sốt, bà lão đã sở hữu được tiếng tăm của một nữ tiên tri vĩ đại, mà về phép tắc bà cụ lại không có ý định tự thâm tâm nói ra bất kì điều gì mang tầm cỡ bao trùm, to lớn cả.

 

XUNG QUANH BÀ LÃO MÙ VANGA HÌNH THÀNH CẢ MỘT MẠNG LƯỚI XÃ HỘI

Kỳ 1:

Ngày 30 tháng 1 vừa qua, nhiều người nhắc nhau nhớ tới lần kỷ niệm sinh nhật 110 của bà lão mù Vanga của xứ sở Bungari..

Sự kỳ lạ về bà lão mù Vanga không phải ở chỗ, cần xét xem  những lời tiên đoán mang tính toàn thị trường quốc tế nào của bà lão là đúng hay không đúng. Điều đáng sửng sốt, bà lão đã sở hữu được tiếng tăm của một nữ tiên tri vĩ đại, mà về phép tắc bà cụ lại không có ý định tự thâm tâm nói ra bất kì điều gì mang tầm cỡ bao trùm, to lớn cả. Chí ít ra, hiểu theo nghĩa đen của mấy từ này. Phép lạ ấy đương nhiên cần phải được lý giải.

LỜI TIÊN TRI VỀ MỘT LÁT THỊT MỠ ĐÃ MẤT

Nếu bạn cho rằng ở nơi nào đó có một cuốn lịch với lời tiên tri của bà lão Vanga cho mỗi một năm ( giống như dự đoán thời tiết ) thì bạn sẽ phạm sai lầm to. Bản thân bà lão mù, theo tương truyền, không hề có ghi chép gì cả. Những lời nói của bà lão Vanga đều được ghi lại bởi những người thân trong nhà thường trợ giúp bà lão trong công việc mỗi ngày.Văn bản nguyên thủy nhất là quyển sách “ Sự thật về bà Vanga “ được viết bởi tác giả Crasimia Stoianova là cháu cũng là người trợ giúp gần gụi nhất của bà lão Vanga ( bà lão Vanga không có con ). Trong cuốn sách này có ghi chép khá đầy đủ thế giới của bà lão.Trong thế giới ấy không có các cuộc khủng hoảng kinh tế, những cuộc cách mạng thế giới, những cải cách chính trị, những nhân vật chính khách, những cuộc khủng hoảng nhân văn, những thảm họa kỹ thuật đại loại như đã xẩy ra tại Chernobưn hay Fucusima. Có nghĩa là tất cả những gì, theo ý kiến chung sẽ là đối tương những lời tiên đoán của bà lão. Thế giới của bà lão Vanga đó là sự quan tâm, chú ý của một phụ nữ nông dân ít học và chính với thứ văn xuôi dân giã ấy lại gắn với 99% những lời tiên tri xuất sắc nhất của bà lão.

Ví như, bà lão đã giúp đỡ một nữ nông dân giải thích vì sao miếng thịt mỡ lại biến đâu mất hay một đồ trang sức bị biến mất trong cái túi đựng thức ăn của một con cừu. Cũng như thế bà lão giúp một anh bưu điện tìm ra cái túi chứa những văn bản bí mật ( anh nhân viên bưu chính này vì đánh mất chiếc túi có thể nhận án tử hình ). Thói quen ưa thích nhất của bà lão là tìm ra cho người thân thích những bày gia súc lớn, nhỏ bị thất lạc. Và tất nhiên, đó còn là những câu chuyện khá quen thuộc về bọn trẻ bị những người Digan bắt cóc từ thuở ấu thơ, sau hàng chục năm cha mẹ tìm lại được nhờ vào những lời “ tiên tri ” của bà lão. Không thể tin vào sự chuẩn xác của những mẩu chuyện như vậy. Nhưng khi tin đồn về thứ năng lực kỳ lạ của bà lão Vanga lan truyền trên các mặt báo, thì ngay nhanh chóng những người ruột già thân thích của những ai là vật thí mạng trong các vụ án vội vàng tìm đến bà lão để hỏi thăm tin tức về người thân đã mất tích hoặc nhờ bà trợ giúp tìm thấy kẻ giết người. Những việc này bà lão mù không thể giúp được điều gì cả. Một ví dụ sơ đẳng- này là trường hợp bị giết tập thể của các thiếu niên tận nhà ga xép Cazunet vào năm 1989. Cha mẹ của bẩy thiếu niên bị giết đã đi bộ tới gặp bà lão Vanga mong bà lão chỉ cho thấy hung thủ. Bà lão trò chuyện trong tưởng tượng với hồn ma những cậu bé đã bị giết chết, sau đó cha mẹ đám thiếu niên tội nghiệp thu được một lời đáp vô nghĩa gì: “ Thời gian của các người đã trôi qua rồi “..  

Xem Thêm  Lịch thi đấu bóng đá hôm nay Anh, Tây Ban Nha, Cup C1 - bd ltd hôm nay

BÀ LÃO VANGA VÀ SÚC GỖ TRÒN

Với sự hài lòng đặc biệt bà lão thường thích cố vấn cho những việc về gia đình: xí xóa cho những người vợ không thủy chung, những đức ông chồng biếng nhác, những đứa trẻ hỗn hào. Ví đây một đoạn khá điển hình, một người phụ nữ thở than với bà lão:” Con gái tôi đánh tôi, tôi không đủ sức chịu được nữa! “. Và lão Vanga: “ Thế lẽ ra chị cần đánh nó từ khi nó còn còn nhỏ dại. Con gái chị hưởng đã đời đủ mọi thứ, chị đã quá cưng chiều nó, bây giờ trong lòng nó mọi sự không ổn. Và thế là, nhà chị có con mà hóa ra như không có con”.   

Với sự hăng say, nhà tiên tri còn tham gia cả công việc trị bệnh. Bạn nghĩ rằng này là nền y học của tương lại à? Bà lão mù biết gì về các phương pháp phân tích gen, về các kháng thể đơn dòng, về các loại thuốc phòng chống HIV? Hoàn toàn không biết gì ! Trong các phương pháp trị bệnh bà lão mù Vanga thường thiên về cách trị liệu từ thuở xa xưa, ví như những giọt sương sớm mai (trị bệnh mất ngủ ), sữa và bột tiểu mạch (trị bệnh gan), dầu hỏa và mỡ chạy máy (trị bệnh ekzimei )…

Từ đâu lại xuất hiện những lời tiên đoán được ghi chép thành văn tự của bà lão Vanga về sự tan rã của Liên Bang Xô Viết, về con tàu ngầm Kursk bị đắm, về cuộc tấn công của những tên khủng bố liều chết vào Tòa nhà tháp đôi ở New York…? Sau những sự kiện đã xẩy ra như vậy bỗng vang lên lời loan truyền của những người tự xưng là bằng hữu, là người giúp việc, người phiên dịch, là học trò hoặc là những nhà phân tích về hiện tượng bà lão Vanga. Mức độ gần gụi của những người này với bà lão tiên tri thật cũng rất phức tạp mà đo cho nổi, bởi lẽ trong những năm khác nhau xung quanh bà lão là một lượng hết sức đông đảo những người tò mò. Điều này cũng tương tự mẩu chuyện nổi tiếng về LeNin và súc gỗ, khi sau này hàng ngàn người đều kể lại rằng chính họ cũng từng từng vác những súc gỗ lịch sử với vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản toàn cầu. Cái “súc gỗ” về những điều tiên đoán giả gắn với tên tuổi bà lão mù Vanga cho đến tận ngày hôm nay vẫn mang trên vai những kẻ lừa bịp đang lan truyền trên social có tên gọi là “ Toàn tập những lời tiên trị của Vanga”, mà trên thực tiễn bà lão mù chưa lúc nào trao vào tay ai.

Ví dụ điển hình cho việc tạo ra lời tiên tri có cánh như vậy là mẩu chuyện sôi nổi diễn ra trong năm vừa qua về “Năm con số 2 của bà lão Vanga”. Trên sóng của Kênh Ι, nhà báo Sergei Kostornưi đã truyền lan đi khắp toàn cầu về bí mật mà bà lão Vanga trước khi chết đã nói cho anh ta biết. Bà lão nói rằng sẽ có một ngày năm con số 5 xuất hiện cùng một lúc. Có nghĩa đó sẽ là ngày 22.02.2020 hoặc 22.12.2020 và vào 2 ngày này toàn cầu sẽ tiêu diệt. Lời tiên tri làm nổi sóng lòng người như vậy- đáng tiếc sao- được toàn bộ các báo ở nước Nga, kể cả những tờ được xem là nghiêm chỉnh nhất đã đăng tải.

Liệu có cần đặt thắc mắc lời tiên đoán ấy là đúng hay là sai?  

KẺ HẦU ĐÓNG VAI NHÀ VUA.

Bà lão mù Vanga còn nói gì về tương lai nữa đây? Đúng là những lời tiên đoán ấy có thể tính đi tính lại trên mười đầu ngón tay. Toàn bộ những lời tiên đoán đó đều mờ mịt, không rõ ràng và tất cả những ai trong các bạn cũng đơn giản nói ra được. Bà lão nói rằng đến một lúc nào đó sẽ khởi đầu một thời kỳ rất dữ tợn, nhưng rồi thời điểm đó cũng sẽ trôi qua. Sẽ xuất hiện những chứng bệnh mới nhưng có thể ngăn chặn được. Thời gian vận hành, những người cũ sẽ ra đi và những người mới sẽ đến thế vào chỗ họ…

Mỗi một lần, khi bà lão Vanga không suy xét nói ra một điều gì đó rõ ràng, tiếp liền là một sự nực cười. Ví như bà lão nhất định rằng đang tiến gần tới cái ngày sẽ tìm được một thứ thuốc chống lại chứng bệnh ung thư, thứ thuốc này là hợp chất giữa sắt, hormone của ngựa, chó và rùa. Ngày hôm nay tất cả chúng ta biết rằng liều thuốc có kỳ vọng chữa được bệnh ung thư không hề có một tí xíu liên hệ nào với ngựa, rùa và sắt.

Xem Thêm  Mua bán xe Kia Seltos 2020 cũ & mới toàn quốc - xe kia seltos 2020

Tôi đã trò chuyện với Kirsan Iliumzinov, nguyên giám đốc FIDE (Hội cờ vua quốc tế) nhiều năm là người thủ lĩnh của nước Cộng hòa Calmưk thuộc Nga. Ông là người khá gần gụi với bà lão Vanga, thường hay đến thăm viếng bà, có khi 2,3 lần trong một tháng.

– Những lời tiên tri của bà cụ mang tính cách cá nhân, có nghĩa là giành riêng cho người này hay người kia – Ông Kirsan nói- Bà cụ thường đoán định dưới dạng hình tượng. Ví như, bà cụ không nói rằng tôi sẽ trở thành Chủ tịch của FIDE. Một lần tôi tới thăm bà, bà nói: “Anh gầy, nhỏ con quá nhưng vẫn phải san ra ngồi trên hai cái ghế đấy!”. Nhưng lúc đó chúng tôi đang ngồi trong cái ghế dài tại mảnh sân nhà bà lão, vậy là hai chiếc ghế nào? Nhưng bà cụ lại nói tiếp: tôi đang nhìn thấy hai ông Kirsan ! Nơi nào đó khoảng nửa năm sau tôi được mời sang Paris và được lựa chọn là Chủ tịch của FIDE. Và thế là ở thời điểm ấy tôi vừa là Tổng thống của nước cộng hòa vừa là Chủ tịch của Hội cờ vua quốc tế. Còn những gì liên quan tới cuộc khủng hoảng..Hiện thời nhiều người buôn bán tên tuổi của bà cụ Vanga. Về con tầu nguyên tử Kursk bị đắm, bản thân tôi không hề nghe thấy bà cụ đả động gì tới, tuy chúng tôi khá thân nhau và rất hay trò chuyện với nhau. Bà cụ rất thương xót loài người, cũng chính vì vậy tôi rất thận trọng mỗi khi nghe được những lời tiên tri “dữ dằn” gắn với tên bà.

Liệu có thể giải thích hiện tượng bà lão mù Vanga chỉ bằng những gì chính mọi người dùng ý tưởng riêng của mình lắp vào những lời tiên tri mập mờ, không rõ ràng của bà lão. Có nghĩa là viên lính hầu bằng một cách dân dã nhất sắm vai nhà vua?

Bằng cách nào một bà lão nông dân mù làm cho Natalia Bekhtereva phải ngạc nhiên?

Trong việc tin vào  khả năng siêu nhiên của bà lão mù Vanga có một nhân vật tiếng tăm – bà Natalia Bekhtereva, Viện sỹ Hàn lâm, nhà thần kinh học nổi tiếng, Giám đốc Viện Thần kinh trực thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga.

– Tôi tới thăm bà cụ Vanga vào năm 1989- Natalia Petrovna kể lại- Tôi không tin vào năng lực phi thường của bà cụ nhưng tôi rất tò mò muốn được nhìn thấy phép màu đó xuất phát từ những lợi nhuận khoa học, bởi vì tôi phân tích những khả năng của trí não loài người. Thoạt đầu bà cụ hỏi tôi về những người thân thích và những phút đầu cũng qua đi bình thường. Nhưng sau đó bà cụ minh chứng bằng tay rằng mẹ tôi mắc bênh Parkinson. Rồi bà cụ hỏi tới chồng tôi và nói rằng bà nhìn không rõ anh ấy (một thời gian sau chồng bà Viện sỹ này tạ thế trong một hoàn cảnh đày bi kịch). Nhưng rồi tôi tin rằng bà cụ có năng lực cảm thu được những sự việc mà bà không hề biết, khi bà cụ nói: “Tại sao tại nơi làm việc cô hay tới lui với vị cấp phó? Ông ta không giúp gì được cô đâu. Người cô cần phải là ông cấp trưởng”. Đấy, không một ai có thể biết chuẩn xác điều này, bởi vì mình tôi tới Moskva để khắc phục một vấn đề trọng yếu với Thứ trưởng Chazov, người ngoại hình có vẻ lịch thiệp, cởi mở nhưng thực ra là một người lòng dạ xấu xa.  

Đến lượt Sergei Mikhalkov, tác giả tác phẩm thơ nổi tiếng giành riêng cho trẻ em “Ông cậu Stepan” và cũng là tác giả phần lời bài Quốc ca Nga – Xô Viết trước kia và Nga ngày nay. Ông nghệ sỹ tầm cỡ này cũng sửng sốt khi nghe bà lão Vanga báo cho biết những plan của con trai ông- Đạo diễn Điện ảnh nổi tiếng Adron Contsalovsky sẽ rời nước Nga sang Mỹ. Lẽ đương nhiên Sergei Mikhalkov cũng từng biết chuyện đó, nhưng nghe từ cửa miệng của một người không quen nói ra điều này khiến ông hết sức ngạc nhiên.  

Xem Thêm  Chiều cao của các nghệ sĩ showbiz Việt nổi tiếng như Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh, Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh… - trường giang chiều cao

(Còn tiếp)

TÔ HOÀNG 

từ báo Nga “Nhân chứng và Sự Kiện “

     


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài bà lão mù vanga

Hé lộ lời tiên tri tiên tiến nhất của thần đồng Ấn Độ: 7 khủng hoảng nhân loại sắp phải đương đầu | Tv24h

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2021-11-04
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2769 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin update 24h online, những nội dung tiêu khiển mê hoặc được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức update, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, tiêu khiển, game show, showbiz… Với muốn update những thông tin chuẩn xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video tiên tiến nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và mê hoặc nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới ngày hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức tiên tiến nhất 24h ngày hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp mỗi ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Fb : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Quyết sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Phép tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua tin nhắn hộp thư online: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our tin nhắn hộp thư online: now.tintuc@gmail.com

Những lần tiên đoán sai của bà lão mù Vanga

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5050 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bà lão mù Vanga: Dù khiến cả toàn cầu phải sững sờ bởi những lời tiên tri gây sốc nhưng bà lão mù Vanga cũng có lúc phán đoán sai…

Bà lão mù Vanga tiên tri chuẩn xác tử vong của em trai thế nào?

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7802 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nổi tiếng với nhiều tiên đoán chuẩn xác về vận mệnh toàn cầu, bà lão mù Vanga từng tiên tri số phận của em trai. Thế nhưng, người này không tin.

Vanga – Bà lão tiên tri kỳ tài

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5880 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bà lão mù Vanga Dimitrova, người Bulgary, từng phán đoán chuẩn xác về thảm họa Chernobyl và “cái chết” của tàu ngầm Kursk. Hiện vẫn chưa có người đủ khả năng

Nhà tiên tri Vanga – Đôi mắt mù lòa nhìn thấu tương lai

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3417 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không ai có thể phủ nhận khả năng dự đoán các sự kiện tương lai tài ba của bà lão mù Vanga…

Giật mình với lời tiên tri kinh khủng của bà lão mù Vanga

 • Tác giả: tinmoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7743 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được biết tới là một nàh tiên tri có khả năng thấu thị tương lai chỉ xếp sau Nostradamus, bà lão mù Vanga đã khiến loài người không khỏi rùng mình vì những lời tiên

Những lời tiên tri rợn người của bà lão mù Vanga

 • Tác giả: vtc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VTC News) – Huyền bí đằng sau những lời tiên tri chuẩn xác đến 100% của bà lão mù có tên Vanga về chiến tranh toàn cầu II, khủng bố ở Mỹ ngày 11/9/2001, thảm hoạ kép động đất và sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ Thuật Công Nghệ