10 “THỦ THUẬT” GIÚP TĂNG HẠNG ỨNG DỤNG TRÊN APPSTORE VÀ CH PLAY

70% lưu lượng truy cập mạng internet ngày nay tới từ Smartphone, nắm được điều này, vô số công ty tiến triển Mobile App & tải lên các kho vận dụng: AppStore, CH Play,…. Vậy làm thế nào để tăng thứ hạng vận dụng của các bạn trên các kho vận dụng, giúp người dùng có thể tìm ra app một cách hiệu quả nhất giữa vô vàn vận dụng cùng tính năng? Đây hẳn là điều mà các công ty quan tâm khi tạo thành một Mobile App.

Các yếu tố tác động đến thứ hạng vận dụng

10 “THỦ THUẬT” GIÚP TĂNG HẠNG ỨNG DỤNG TRÊN APPSTORE VÀ CH PLAY

Làm thế nào để tăng thứ hạng vận dụng trên CH Play & AppStore?

Công ty/Nhà tiến triển luôn mong chờ vận dụng có xếp hạng cao trên các kho của Google Play & App Store để tiếp cận với nhiều người tiêu dùng, qua đó làm tăng lượt tải. Cả Google & Apple chưa khi nào bật mý những thuật toán tìm kiếm của họ, vì thế không ai biết đúng đắn những yếu tố nào ảnh hưởng đến thứ hạng vận dụng trên đó. Không những thế, bằng xem xét & kiểm nghiệm, CO-WELL có thể đề ra cho bạn một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới thứ hạng vận dụng như sau:

  • Đặt keyword
  • Số lượt tải vận dụng
  • Thiên hướng tiến triển (So sánh qua lượt tải & nhận xét mỗi ngày tăng hay giảm)
  • Số lượt gỡ bỏ vận dụng
  • Số lượt nhận xét & đánh giá
  • Đường dẫn tới vận dụng (Backlinks)

Để khắc phục các vấn đề trên & làm tăng thứ hạng vận dụng của các bạn, CO-WELL đem đến cho bạn 10 khuyến cáo như sau.

10 “thủ thuật” giúp tăng thứ hạng vận dụng trên kho vận dụng

1. Đặt tên & viết miêu tả với keyword thích hợp

Đặt keyword chính trong tên vận dụng: Một tên vận dụng được tối ưu tốt có thể tăng đáng kể thứ hạng của nó. Hãy phân tích để tìm thấy những từ/nhóm keyword thông dụng nhưng ít đối đầu có quan hệ tới sản phẩm/vận dụng của các bạn để đặt tên cho vận dụng.

Không những thế, hãy lên một mục lục các keyword mà bạn mong muốn tăng thứ hạng, sau đó phối hợp chúng với nhau trong phần miêu tả vận dụng.

See also  Top 28 Cách Lấy Hình Ảnh Từ Gmail Update

2. Áp dụng phải MIỄN PHÍ

Một trong những kế sách tuyệt vời để tăng lượt tải xuống nhiều hơn là vận dụng di động của công ty hoàn toàn Free. Điều này có lẽ khá dễ dàng nhưng nó sẽ tăng đáng kể thời cơ thu được nhiều lượt tải xuống hơn.

Nếu vận dụng của các bạn cần mất phí để tải xuống, hãy thử khiến cho nó Free vài ngày chắc rằng điều này sẽ khuấy động sự tò mò & tác động nhiều lượt tải xuống hơn. Điều này sẽ làm tăng số lượt tải xuống của các bạn & khích lệ mọi người tiêu dùng vận dụng của các bạn nhiều hơn. Tỷ lệ tương tác sẽ tăng trưởng & App Store, Google Play sẽ thưởng cho bạn bằng cách tăng thứ hạng vận dụng của các bạn. Áp dụng của các bạn sẽ hiển thị nhiều hơn & vì thế số lượng thiết lập vận dụng của các bạn cũng sẽ tăng trưởng.

 3. Yêu cầu người dùng của các bạn xếp hạng & nhận xét vận dụng của các bạn

Một phương pháp để tác động nhiều lượt tải xuống hơn là thu được nhiều nhận xét tích cực hơn. Điều này chẳng những các thuật toán sẽ tăng thức hạng vận dụng của các bạn mà người dùng sẽ bị lôi kéo hơn khi tải xuống vận dụng được nhìn nhận tốt.

Mách nhỏ công ty một thủ thuật hiệu quả để khích lệ người dùng xếp hạng & nhận xét vận dụng của các bạn một cách tích cực là sử dụng cảnh báo đẩy vào đúng thời điểm. Chẳng hạn như khi vận dụng vừa giúp người dùng thực hiện một tác vụ nào đó (VD: Với vận dụng sửa ảnh là khi ảnh đã căn chỉnh được xuất thành công). Bây giờ người dùng đang có cảm nghĩ vận dụng của các bạn đã hỗ trợ ích cho họ & sẽ sẵn sàng nhận xét vận dụng tốt hơn.

tang-hang-ung-dung

Push notification (Cảnh báo đẩy) hiện ra đúng thời điểm sẽ khích lệ người dùng đánh đắt tiền vận dụng của các bạn

4. Để kích cỡ vận dụng của các bạn dưới 5MB nếu có thể

Google Play sẽ đánh đắt tiền vận dụng của các bạn & thứ hạng sẽ được cả thiện.

See also  Top 50 Dấu Hiệu Điện Thoại Bị Nhiễm Virus Update

5. Tích phù hợp với mxh & tặng quyền lợi khi chia sẻ backlink

Đây là cách được chủ yếu app/game ứng dụng thành công. Chẳng hạn, trò chơi Candy Crush có chức năng mời thêm bạn vào chơi để được tặng quyền lợi. Trò Private Kings từng làm mưa làm gió năm 2015 cũng sử dụng Fb API giúp người dùng mời bạn thân vào để được tặng lượt quay (thứ rất quý hiếm trong game này).

7dc21625 2a83 418a 8e35 f4f98a808ef1

6. Mua nhận xét của các bên phân phối

Thuật toán thứ hạng của Google & App Store có liên quan nhiều đến việc nhận xét của người dùng. Nếu được review tốt, chấm 5 sao, các chợ vận dụng biết được này là app/game chất lượng & sẽ mang vận dụng lên cao hơn. Cho nên, một số bên đã phân phối dịch vụ tải, chấm điểm & viết nhận xét thuê. Không những thế, nếu lạm dụng & bị Google, Apple phát hiện, vận dụng của các bạn sẽ bị đánh tụt thứ hạng, xóa vận dụng, xóa account…

7. Chạy marketing

Fb ad: Đây là cách được dùng thông dụng & hiệu quả. Fb có cộng đồng người tiêu dùng đông đảo, cho phép nhà marketing mang vận dụng của mình tới cộng đồng.

Google adword: Bạn cần ném tiền đấu thầu việc hiển thị marketing game/app của các bạn trên chợ hoặc trên website. Google sẽ hiển thị marketing cho người đấu thầu (bid) trả đắt tiền nhất. Phương pháp này thường được các Chuyên Viên ứng dụng, nó đòi hỏi kinh nghiệm nghiên cứu từ khoá, trực giác về thị trường & khả năng nghiên cứu người dùng.

Qua app tiếp thị liên kết: Bạn đã khi nào đang chơi game thì xuất hiện marketing, xem hết marketing hoặc tải app trong marketing thì sẽ thu được phần thưởng trong game? Đó chính là một cách thức tiếp thị liên kết tiếp thị. Không những thế, tỷ lệ giữ lại vận dụng sau khoảng thời gian tải rất thấp nên nó chỉ có công dụng khi nhà tiến triển cần đua “top”, tăng thứ hạng.

8. Viết bài lên diễn lũ

Ở đâu có người dùng, ở đó có PR. Diễn lũ là nơi người dùng tiềm năng thường xuyên có mặt. Việc post bài & dẫn backlink của vận dụng lên các diễn lũ còn tồn tại công dụng tăng thứ hạng SEO từ khoá liên quan tới app/game của các bạn.

See also  Top 11 Cúng Giao Thừa Như The Nào Update

9. Cộng tác với blogger, fanpage, ngôi sao

Các fanpage/group lớn & những ngôi sao trên mạng có tầm tác động khẳng định tới cộng đồng & người ngưỡng mộ. Nếu họ chấp thuận truyền bá, vận dụng sẽ được nhiều người biết tới & kéo được một lượng tải khá lớn.

10. Thường xuyên update vận dụng

Người dùng luôn mong chờ vận dụng họ đang dùng phải luôn độc đáo, lôi kéo. & họ có thể biến đổi nhận xét về Mobile App của các bạn bất kể bao giờ cảm thấy không bằng lòng. Chính vì thế, công ty nên thường xuyên kiểm soát, theo dõi hành vi người dùng xem họ không thích những gì.

Từ đó, bạn sẽ cải tổ hoặc thay thế chức năng mới hoạt động hiệu quả hơn. Không những thế, cũng đừng nên chủ quan mà hãy liên tục theo dõi thứ hạng của Mobile App trên kho vận dụng để kịp thời cải tổ. Các bài viết, tính năng mới cũng cần thường xuyên update để người dùng không nhàm chán.

Kết lại

Có rất là nhiều thủ thuật nhỏ khác để tăng hạng của vận dụng trên chợ. Nhưng dù bằng cách nào, CO-WELL khuyên bạn cũng không được quên rằng chỉ có vận dụng chất lượng, đem đến giá trị hữu dụng cho người dùng mới tiến triển vững bền & đem đến thu nhập ổn định. Các kỹ sư của Google, Apple hay Microsoft đang làm việc cật lực để thanh lọc những mánh khoé khiến vận dụng tăng hạng không tự nhiên. Các chúng ta nên chọn các cách làm tích cực, hợp pháp, đừng lạm dụng mánh khoé tiêu cực, còn nếu như không bạn sẽ phải trả giá đắt cho công sức của mình. Nếu có bất kỳ khúc mắc nào về việc tiến triển & kiến trúc vận dụng, hãy liên hệ với CO-WELL Asia để được tư vấn nhé!