HomeThủ Thuật Facebook30 cách tăng like fanpage hiệu quả và miễn phí

30 cách tăng like fanpage hiệu quả và miễn phí

4. Tương tác với các trang khác trong niche (thị trường ngách) của các bạn.

Fb là mxh luôn giữ vững địa điểm “ông hoàng” của các nền móng truyền thông. Với lượng truy cập khủng khoảng 1,84 tỷ người dùng hoạt động mỗi ngày và 2.8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Fb ngày càng lôi kéo các công ty, người kinh doanh gia nhập vào trang mạng này để có thể tiếp cận đơn giản được nguồn KH dồi dào. 

Bên cạnh đó, việc gia nhập như vậy nào và làm sao mà thu được nhiều tương tác của người dùng thường là những bài toán đau đầu với các công ty, nhà buôn nhỏ. Nội dung dưới đây sẽ nêu ra 30 cách giúp công ty tăng like fanpage mà không cần trả phí, từ đó cuốn hút được người dùng mxh và lôi kéo nguồn KH tiềm năng. 

1. Sử dụng hình ảnh

Người dùng mxh luôn bị hấp dẫn bởi những hình ảnh nổi trội, ấn tượng, mới lạ. Chính vì như vậy, hãy chau chuốt từng hình ảnh được đăng tải trên fanpage và những hình ảnh ấy cần có bài viết liên quan đến thương hiệu của các bạn, gửi gắm những thông điệp ý nghĩa hay chỉ dễ dàng là giúp người dùng có được giây phút xả mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng. 

Bạn có thể tự lên sáng kiến hoặc xem qua ảnh ở những website nổi tiếng. Một số dụng cụ sẽ phụ trợ đắc lực cho bạn trong việc kiến trúc ảnh miễn phí như: Canva, Snaps, DesignBold, Fotor, Piktochart,  Pablo, by Buffer, Easil.

2. Lên sách lược bài viết nội dung

Nguyên nhân thông dụng để người dùng kích vào nút unlike đó chính là những nội dung có bài viết nhảm nhí, không thích hợp. Để có thể tạo ấn tượng với người xem và khiến họ phải đọc không sót chữ nào trong mỗi nội dung của các bạn, bạn cần lên một kế hoạch nội dung có bài viết gọn gàng, đánh trúng tâm lý người xem. Cũng có thể viết về những vấn đề mà đang nổi cộm trong xã hội nhưng không nên quá lấn sâu vào nghĩ suy chủ quan vì sẽ gây ra nhiều quan điểm trái chiều. 

(*30*)

3. Sử dụng Page Plugin

Sử dụng Page Plugin của Fb (trước đó là Like Box) trên trang web và blog của các bạn là cách tốt để tăng like fanpage hiệu quả. Nếu một nút like cạnh nội dung trên blog sẽ giúp tăng lượt share nội dung của các bạn thì nút Page Plugin sẽ đóng vai trò cực hữu hiệu giúp bạn tăng like fanpage.

Page Plugin cho phép bạn đơn giản nhúng và marketing bất kỳ Trang Fb công khai nào trên website của các bạn. Khách truy cập có thể thích và chia sẻ Trang mà không cần rời khỏi website của các bạn. 

Xem qua: Cách đổi tên fanpage facebook thành công tiên tiến nhất 

4. Tương tác với các trang khác trong niche (thị trường ngách) của các bạn.

Thị trường ngách là phân khúc thị trường bé hơn được lớn mạnh từ quy mô của thị trường lớn. Chăm chú vào thị trường ngách sẽ giúp bạn phục vụ KH tốt hơn, định vị sản phẩm cụ thể hơn và có tỷ lệ thành công cao hơn.

XEM THÊM  How to Type e with Accent: Accents on e (è,é,ê,ë)
XEM THÊM  How to Type e with Accent: Accents on e (è,é,ê,ë)

Tương tác với những nội dung khác có cùng thị trường với bạn bằng cách để lại những phản hồi thú vị, có sức hút sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng và mọi người sẽ chú tâm đến bạn nhiều hơn. Điều trọng yếu là bạn hãy bảo đảm những phản hồi ấy được viết bằng fanpage của các bạn chứ không phải là nick cá nhân. 

5. Tiếp thị fanpage qua mạng xã hội media.

Có một cách đang được vận dụng rất thông dụng này là sử dụng sự nổi tiếng của các nền móng mxh khác để marketing fanpage Fb của mình. Bạn có thể đăng tải những bài viết có liên quan đến fanpage lên các trang mạng thuộc top đầu toàn cầu về độ phủ sóng như Ins, TikTok, Twitter…

6. Tổ chức minigame

Tổ chức mini game là cách có hiệu quả cao trong việc lôi kéo sự quan tâm của người dùng mxh. Sự cuốn hút của giải thưởng sẽ khiến họ sẵn sàng like, share nội dung, fanpage cho bạn, thậm chí còn dành riêng cho bạn những sự quan tâm đặc biệt đặc biệt là trong thời gian diễn ra cuộc thi.

Khi đã thu về lượng quan tâm lớn như thế bạn phải có những động tĩnh nghiêm túc để tạo cảm tình với người dùng và dần biến họ thành những KH của mình. 

Dưới đây là cách Vinamilk đã triển khai.

7. Nhắc đến fanpage Fb trên Blog của các bạn

Bằng những chia sẻ thú vị, có lợi và ý nghĩa hòa lẫn với sự hiện ra của tên fanpage Fb trong những nội dung trên Blog của các bạn sẽ khiến bạn đọc tò mò mà và sẽ có khuynh hướng tìm đến fanpage của các bạn. Lôi kéo người dùng bằng cách đó là một sáng kiến khá ý tưởng.

8. Xây dựng album ảnh chuyên nghiệp

Một số tìm hiểu cho thấy việc đăng tải các albums (thay vì hình ảnh đơn lẻ) sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận và là cách tốt để tăng lượt like fanpage trên Fb. Người dùng sẽ có thể đơn giản tiếp cận và hiểu về những bài viết mà bạn đăng tải một cách có hệ thống.

9. Định mức marketing trên fanpage ở tỷ lệ an toàn

Một số Chuyên Viên đề xuất 80/20 – Trong số đó 80% bài viết không marketing và 20% bài viết marketing sẽ là cách tăng like fanpage hữu hiệu. Bên cạnh đó, con số này có thể biến đổi linh động tuỳ vào từng công ty rõ ràng. Một vấn đề cần lưu ý là mức độ marketing dày đặc sẽ khiến người dùng cảm thấy phiền toái và có ấn tượng xấu đi với fanpage của các bạn. Chính vì như vậy, hãy xem xét kỹ trước khi update những nội dung. 

10. Sử dụng trang cá nhân để marketing fanpage.

Một cách để marketing fanpage khá thông minh này là chèn backlink link fanpage vào phần tiểu sử trên trang cá nhân của các bạn, bằng cách này bạn có thể tối ưu hoá thông tin trang cá nhân và tiếp cận được với nhiều đồng bọn, những người quan tâm đến bạn.

11. Sử dụng nội dung ngắn.

Một số tìm hiểu nêu ra rằng những nội dung ngắn khoảng 100 – 119 ký tự có thể đạt được mức độ tương tác ở mức tối đa. Người xem có thể nắm được thông tin một cách mau lẹ mà không cần tốn nhiều thời gian để theo dõi, chính vì vậy sẽ thường có hứng khởi và ấn tượng hơn đối với những nội dung dài, nặng nề ngôn từ nhưng lan man.

12. Khuyến mãi

Phân phối các khuyến mãi cho fans của các bạn trên fanpage Fb vừa giúp bạn níu kéo được lượng fans lại vừa là cách tăng lượt like fanpage hiệu quả. Trên thực tiễn, 42% người bảo rằng họ thích một fanpage thương hiệu có nhiều các cho các phiếu coupons và discounts.

Với cách làm này bạn vừa có thể giữ chân KH, biến họ thành KH trung thành, vừa có thể mở rộng tập KH tiềm năng.

13. Tạo niềm tin bằng hình ảnh cá nhân.

Đừng e dè khi phải trổ tài bản tính cá nhân, bộc lộ những nghĩ suy ý kiến của riêng mình. Người dùng thường có tính tò mò và mong muốn biết người tiếp quản công ty này là ai và như vậy nào hơn là một thương hiệu không có sắc thái mà họ chỉ biết tới tên. 

Việc này giúp bạn có thể trở nên thân thiện, gần gũi và đơn giản hiểu KH của mình hơn.

XEM THÊM  SEO Made Simple: Where & How To Use Keywords in Your Content

14. Thường xuyên truy cập Fb Insights.

Fb Insights là một dụng cụ có thể coi là chẳng thể thiếu so với những người mong muốn theo dõi tương tác người dùng trên các fanpage Fb của họ. Rõ ràng hơn, Đây là một dụng cụ miễn phí có bổ phận phụ trợ tiếp thị trên Fb. Với dụng cụ này, bạn có thể hiểu sâu hơn về những quan tâm của người tiêu dùng, hiểu rằng điều gì đang khiến họ bận lòng nhất và chia sẻ những bài viết này thường xuyên hơn sẽ khiến bạn tăng like fanpage mau hơn đó. 

XEM THÊM  Hướng Dẫn Thiết Kế Ảnh Avatar

15. Nhắm mục tiêu marketing trên Fb tới người dùng theo sở thích.

Cách làm rõ ràng là bạn cần sử dụng Tìm kiếm Biểu đồ của Fb để tìm thấy những fanpage mà fans của các bạn cũng thích bằng cách gõ “các trang được thích bởi những người thích trang của tôi” – đây sẽ là sợi dây link, tạo thành sự logic cho bước kế đến. 

Sau đó bạn khám phá về toàn bộ những người dùng đã thích trang này và nhắm mục tiêu marketing vào họ bởi rất có thể họ cũng sẽ là đối tượng có sự quan tâm lớn đến “sản phẩm” của các bạn.

Với cách này bạn sẽ tăng được lượng khán giả và kích thích họ bấm like cho fanpage của các bạn.

16. Tạo hoặc gia nhập nhóm Fb với đề tài liên quan đến fanpage của các bạn. 

Nhóm trên Fb thường là tập hợp những người có cùng sở thích, cùng sự quan tâm đến một vấn đề nào đó trong cuộc đời. Việc bạn cần làm là tiếp cận những đối tượng này một cách tự nhiên nhất, tạo mối quan hệ tích cực với các member và xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển hơn nữa. 

Việc này khiến bạn có được sự tin tưởng của họ chính vì vậy mà những chia sẻ của các bạn sẽ được họ quan tâm nhiều hơn và đi kèm với sự ủng hộ. Sử dụng cách này để nói về fanpage của mình và thuyết phục các member quan tâm đến nó sẽ làm cho lượng like fanpage của các bạn tăng lên đáng kể đó. 

17. Gắn thẻ.

Khi bạn gắn thẻ nội dung của mình với những fanpage khác, nội dung sẽ hiện ra trên tường  hoặc là hiện trong nhắc nhở của họ (với những page làm chủ quyền riêng tư, nội dung sẽ không được auto update lên tường nếu chưa được sự chấp thuận của admin). Điều này chí ít cũng sẽ lôi kéo được sự lưu ý của chủ sở hữu và người quan tâm đến những trang đó. 

18. Chia sẻ infographics

Infographics là cách thức đồ họa sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu cầu kỳ một cách cụ thể, dễ hiểu.

Việc sử dụng infographics giúp việc truyền tải dữ liệu trở nên bớt nhàm chán. Đăng các infographics về các khuynh hướng mới sẽ giúp bạn đạt được nhiều lượt chia sẻ bài viết. Nó chắc rằng sẽ giúp bạn tăng Like Fanpage hiệu quả.

19. Tạo thành giá trị lớn cho KH.

Thường xuyên update những nội dung hiện trạng có ý nghĩa, những nội dung  chia sẻ dưới dạng text, ảnh, backlink, clip…sẽ có công dụng phục vụ đúng nhu cầu của người dùng, “xoa đúng chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa” của họ, kích thích họ bấm nút like cho fanpage của các bạn. 

Bằng cách này bạn có thời cơ tạo ấn tượng tốt với KH, nhiều khi họ mong muốn tìm kiếm một thông tin gì đó sẽ nghĩ ngay đến bạn và coi bạn là nguồn tài nguyên về những dữ liệu ấy.

20. Xem qua từ địch thủ đối đầu.

Bằng cách học hỏi những thành công của địch thủ đối đầu, bạn sẽ có được những bước đi chính xác mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để ý tưởng, xem xét các nguy cơ. 

Việc của các bạn là truy cập vào những trang của các công ty nổi tiếng khác, kiểm soát xem họ đã đăng gì? Mức độ thường xuyên không? Loại bài viết đăng tải là gì? Thời gian gửi bài? Các tương tác với KH như vậy nào?

Phương pháp này giúp cho bạn vừa kế thừa và lớn mạnh được những thành công vừa tránh được những thất bại mà các fanpage khác đã phải đương đầu.

21. Sử dụng video

Việc đăng những nội dung thông thường và hình ảnh tuy ổn; nhưng bạn cũng phải khám phá những cách thức khác để làm mới Fanpage của mình. 

Sử dụng video có đặc thù viral sẽ giúp bạn có thêm nhiều fan hơn. Hãy đăng những video đưa tính ý tưởng có thể buồn cười, dí dỏm hoặc xúc động; video về hậu trường hoặc video chỉ dẫn cách làm đánh vào tâm tư thiện cảm của người đọc. Chúng chắc rằng sẽ đưa về cho bạn nhiều tương tác và lượt like Fb. 

XEM THÊM  Bumper Ads là gì? Cách để quảng cáo đệm 6s tối ưu hóa nhất

22. Thêm những cụm từ “Theo dõi chúng tôi”

Trong phần “cảm ơn” trên website của các bạn đặt một câu có tính đề xuất với thái độ tích cực sẽ kích thích hành vi người dùng. KH có khuynh hướng sẽ like fanpage của các bạn khi họ vừa mua được món hàng mà họ đam mê hay phụ trách được những thông tin mà họ đang cất công tìm kiếm. 

XEM THÊM  Các mô hình kinh doanh siêu thị mini hay bạn nên tham khảo

23. Gia nhập group tăng like chéo

Gia nhập vào các nhóm tăng like chéo và post bài trên đó để tăng like cho Fanpage. Chấp thuận truyền bá chéo bài đăng với nhau cũng là cách hay để tăng like trên fanpage cũng như lôi kéo được nhiều đối tượng.

24. Thêm nút “Like” vào trang web

Những lượt like, khởi đầu từ trang web, tuy ít, nhưng đa số đều là những lượt like cực kỳ chất lượng. Khi KH truy cập vào trang web của các bạn, tức là họ đã có sự quan tâm rất lớn so với sản phẩm, dịch vụ của các bạn. Khi họ theo dõi bạn trên facebook, tức là họ mong muốn update thường xuyên về sản phẩm, dịch vụ của các bạn.

Một khuyến cáo be bé là chúng ta nên sắp đặt nút “Like” vào tiêu đề hoặc bên hông – ở địa điểm bắt mắt và dễ bấm chuột. Cách làm này chẳng thể cho bạn lượng “like khủng” trong 1 khoảng thời gian ngắn, nhưng đây đều là những lượt like có giá trị, và trọng yếu nhất nó tồn tại bền lâu.

25. Mời đồng bọn like page 

Phương pháp này dễ dàng, thông dụng, ai cũng làm được. Hiện tại FB đã phụ trợ chức năng mời toàn bộ đồng bọn like fanpage của mình, sở hữu nhiều nick full 5000 đồng bọn là một lợi thế.

26. Link với bút ký tin nhắn hộp thư online.

Thả một link đến trang Fb của các bạn ở cuối bút ký tin nhắn hộp thư online của các bạn. Nhiều người xem tin nhắn hộp thư online của các bạn có thể nhấn vào link và truy cập trang của các bạn.

27. Dùng Fb Live

Sử dụng Fb Live để tổ chức một buổi ????vàamp;???? (hỏi và giải đáp); hoặc giới thiệu một sản phẩm mới chính là kiểu video bứt phá. Nhất là khi nó cho phép cả người tổ chức và KH tương tác với nhau đồng thời.

Hãy nhớ giải đáp thắc mắc của người đọc trực tiếp; và bảo đảm rằng sự hiện diện của các bạn cũng như các sản phẩm trong đoạn Live càng nhiều càng tốt.

Tổ chức những buổi livestream thú vị và cuốn hút; là một cách tuyệt vời để cho fan thấy những loài người xếp sau công ty của các bạn. Từ đó họ có thêm lòng tin so với công ty của các bạn.

Trong tiến trình livestream, bạn cũng phân phối những bài viết họ đang tìm kiếm; giúp tăng tương tác cũng như tăng like fanpage Fb.

28. Để KH viết đánh giá

Hồ sơ trên Fb thường được KH kiểm soát trước tiên khi thăm Fanpage. Cho phép KH nhận xét công ty du học; khiến những hồ sơ này trông đáng tin cậy và thực tiễn hơn. Với những nhận xét tốt, bạn có thể kéo về cho Fanpage những lượt like to hơn; cũng như tăng tương tác và đẩy mạnh mối quan hệ giữa công ty và KH.

29. Đặt đề xuất phụ trợ KH trên Fanpage

Giải đáp phản hồi và inbox của người tiêu dùng; cùng những thắc mắc phụ trợ có thể là một cách tuyệt vời để gia tăng tầm lưu ý cũng như tăng Like Fanpage.

30. Chia sẻ nội dung, bài viết của người tiêu dùng

Hãy để cho fan và những người theo dõi bạn biết rằng bạn quan tâm đến họ bằng cách. Chia sẻ những bài viết họ đăng về sản phẩm của các bạn lên Fanpage. Bạn cũng có thể thôi thúc họ post bài; bằng cách post bài mời chào mọi người gia nhập chia sẻ lên trang facebook cá nhân của họ cùng hashtag.

Trên đây là 30 cách tăng like fanpage hiệu quả. Bạn sẽ vận dụng những mẹo nào cho fanpage của mình? 

Chúc bạn thành công.

Đọc thêm:

5

/

5

(

1

vote

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Facebook
Previous articleGun Control
Next articlePrivacy Policy
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments