Bạn muốn phát triển sự hiện diện của doanh nghiệp nhỏ của mình trên TikTok? Dưới đây là 41 ý tưởng video giúp bạn bắt đầu và truyền cảm hứng để bạn tiếp tục sáng tạo nội dung.

Bạn đang xem : doanh nghiệp nhỏ trên tiktok

41 Ý tưởng Video TikTok cho Doanh nghiệp Nhỏ

Bởi: Cori Widen, Trưởng nhóm Tiếp thị Sản phẩm tại Boosted by Lightricks

Vì vậy, bạn đã thiết lập tài khoản TikTok của mình, xem một vài video và biết cách của bạn xung quanh nền tảng… nhưng bây giờ thì sao? Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể quan tâm đến việc trở nên tích cực hơn trên nền tảng mới đang phát triển này, nhưng có thể bạn vẫn đang băn khoăn không biết mình nên tạo loại video TikTok nào.

Mặc dù có nhiều người dùng trẻ tuổi trên TikTok, nhưng nền tảng mạng xã hội này không chỉ dành cho thanh thiếu niên đăng các video chơi khăm hoặc khiêu vũ. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều video TikTok tuyệt vời về tinh thần kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ. Để giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn bắt đầu trên TikTok , chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu và động não giúp bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết 41 ý tưởng nội dung video hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn để đăng trên TikTok.

Tìm hiểu về bạn

1. Giới thiệu bản thân: Một video TikTok đầu tiên tuyệt vời dành cho các chủ doanh nghiệp nhỏ là giới thiệu bản thân. Doanh nghiệp của bạn càng mang tính cá nhân thì càng có nhiều người có thể liên hệ. Chia sẻ tên của bạn, một vài thông tin thú vị về bản thân bạn và một chút về doanh nghiệp của bạn để mọi người có thể biết bạn ngay khi họ theo dõi.

2. Tham quan không gian làm việc: Chia sẻ không gian làm việc của bạn với khách hàng! Họ sẽ thích xem nơi sản phẩm của bạn được tạo ra. Bạn có một văn phòng chuyên dụng tại nhà không? Bạn có một địa điểm bán lẻ? Bạn có làm việc tại bàn bếp của bạn? Khoe không gian làm việc giúp khách hàng liên quan đến bạn nhiều hơn.

3. Ngày trong cuộc sống: Đưa những người theo dõi của bạn đi cùng bạn vào một ngày điển hình với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ! Chỉ ra một vài việc bạn làm trong ngày; mọi thứ từ những thứ tẻ nhạt như thủ tục giấy tờ và cuộc gọi điện thoại đến những thứ thú vị hơn như thiết kế một dòng sản phẩm mới. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn hiểu cảm giác thực sự là một chủ doanh nghiệp nhỏ.

4. Câu chuyện thành công: Có rất nhiều câu chuyện thành công trên TikTok. Của bạn sẽ là gì? Bạn có thể chia sẻ thành tựu lớn nhất của bạn? Hay điều gì bạn đã đạt được trong công việc kinh doanh nhỏ của mình mà bạn thực sự tự hào? Đừng ngại khoe khoang một chút!

5. Gặp gỡ Nhóm: Thật vui khi khách hàng của bạn được biết về bạn cũng như nhóm giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn trụ vững. Mỗi thành viên trong nhóm của bạn có thể làm một video để giới thiệu về bản thân không? Hay bạn là một doanh nghiệp do gia đình quản lý? Hãy để khách hàng của bạn biết những người đứng sau doanh nghiệp của bạn.

6. Giới thiệu về Tên doanh nghiệp của bạn: Chia sẻ cách bạn nghĩ ra tên doanh nghiệp của mình! Hầu hết khách hàng của bạn có thể không biết ý nghĩa tên công ty của bạn. Chia sẻ câu chuyện về cách bạn nghĩ ra cái tên và ý nghĩa của nó.

7. Gặp gỡ thú cưng của bạn: Ai lại không muốn nhìn thấy những con vật dễ thương trên TikTok? Thể hiện những người đồng nghiệp lông lá của bạn trong video TikTok của bạn.

8. Dịch vụ cộng đồng : Là chủ doanh nghiệp địa phương, bạn có thể đam mê hỗ trợ cộng đồng địa phương của mình. Chia sẻ một chút về những gì bạn đang làm để giúp đỡ cộng đồng địa phương của bạn. Điều này giúp khách hàng tiềm năng hiểu bạn đam mê điều gì, đôi khi là yếu tố khác biệt lớn trên thị trường.

9. Lý do của bạn: Điều gì giúp bạn tiếp tục? Bạn có thể chia sẻ những điều quan trọng nhất đối với bạn trong cuộc sống cá nhân hoặc sứ mệnh đằng sau doanh nghiệp nhỏ của bạn. Điều này giúp khách hàng hiểu bạn đam mê nhất và điều gì thúc đẩy bạn.

10. Tự làm yêu thích: Có rất nhiều video tự làm trên TikTok và chia sẻ một trong những video tự làm yêu thích của bạn là một cách tuyệt vời để khách hàng biết về bạn ngoài công việc. Có bất kỳ cách tự làm nào bạn muốn làm trong thời gian rảnh rỗi mà bạn có thể chia sẻ với những người theo dõi của mình như cách làm vườn, buộc thuốc nhuộm hoặc vẽ không?

Giới thiệu về Công ty của bạn

11. Đóng gói đơn đặt hàng: Một trong những video phổ biến nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể xem qua TikTok là cách đóng gói đơn đặt hàng. Có điều gì đó khiến bạn hài lòng khi thấy cách một doanh nghiệp thực hiện các đơn đặt hàng và khách hàng của bạn sẽ thích xem điều gì xảy ra trước khi họ nhận được đơn đặt hàng.

Xem Thêm  Tạo mạng xã hội của riêng bạn như Facebook - tạo mạng xã hội của riêng bạn

12. Tổ chức khoảng không quảng cáo: Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ dựa trên sản phẩm, bạn có thể giới thiệu cách bạn tổ chức khoảng không quảng cáo. Nội dung này có thể hữu ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ khác và giúp khách hàng của bạn hiểu được tất cả những công việc khó khăn mà bạn làm mà họ có thể không nghĩ đến.

13. Liệt kê Sản phẩm Trực tuyến: Điều mà khách hàng của bạn có thể không nghĩ đến là công việc liên quan đến việc niêm yết sản phẩm trực tuyến. Chia sẻ mọi thứ liên quan đến việc tạo danh sách thực tế cho sản phẩm của bạn. Điều này có thể bao gồm chụp ảnh, viết bài quảng cáo và một số công việc của trang web phụ trợ. Thậm chí, bạn có thể cho khách hàng xem trước một sản phẩm mới sắp được phát hành!

14. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Bạn có một quy trình tuyệt vời để tạo ra sản phẩm của mình không? Hướng dẫn khách hàng những kiến ​​thức cần thiết để tạo ra sản phẩm / dịch vụ của bạn bằng một video hướng dẫn nhỏ về cách thực hiện.

15. Bắt đầu để kết thúc Timelapse: Có thể thú vị khi xem nội dung nào đó ở tốc độ cao để xem toàn bộ quá trình về cách một thứ được tạo ra từ đầu đến cuối. Thể hiện bất cứ thứ gì bạn muốn trong timelapse tốc độ cao: một ngày trong cuộc sống của bạn, cách bạn tạo ra sản phẩm của mình hoặc thậm chí là cách bạn trang trí quầy lễ tân của mình.

16. Nguồn cảm hứng của bạn: Một loại video khác hoạt động tốt trên TikTok là video truyền cảm hứng. Chia sẻ những điều giúp bạn có động lực và cảm hứng với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ gia đình, dịch vụ cộng đồng, món ăn yêu thích của bạn và hơn thế nữa.

17. Ý tưởng: Có điều gì cụ thể khiến bạn nảy ra ý tưởng cho công ty của mình không? Chia sẻ câu chuyện đằng sau nguồn cảm hứng hoặc những gì đã xảy ra khi bạn lần đầu tiên có ý tưởng bắt đầu kinh doanh nhỏ của mình!

18. Nguồn cung cấp cần thiết: Ý tưởng video TikTok mà bạn có thể chưa nghĩ đến là chia sẻ tất cả các công cụ bạn cần để vận hành doanh nghiệp của mình. Ví dụ: nếu bạn là một chuyên gia lồng tiếng, hãy chia sẻ thêm về loại micrô bạn sử dụng, cách bạn cách âm phòng của mình và cách đọc kịch bản. Nội dung này hữu ích và thú vị đối với đồng nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ có tham vọng và nó cũng giúp khách hàng của bạn hiểu mọi thứ liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn!

19. Người bán chạy nhất: Hãy giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất của bạn! Đánh dấu một hoặc hai sản phẩm phổ biến nhất của bạn và giải thích lý do tại sao mọi người yêu thích sản phẩm đó. Đây sẽ là một video tuyệt vời để đăng khi gần đây bạn đã dự trữ lại một số sản phẩm bán chạy nhất của mình.

20. Màn hình sản phẩm: Nếu bạn trưng bày sản phẩm của mình ở một vị trí thực tế, hãy chia sẻ cách bạn thiết lập màn hình. Điều này cũng khiến bạn hài lòng cho dù bạn là một thợ làm bánh tráng miệng kiểu dáng hay một cửa hàng bán lẻ trưng bày quần áo hoặc đồ trang sức.

21. Dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất: Bạn có phải là doanh nghiệp dựa trên dịch vụ không? Chia sẻ tổng quan nhanh về dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất của bạn và cách nó hoạt động. Điều này sẽ giúp giáo dục một khách hàng có thể muốn tìm hiểu thêm hoặc biết họ sẽ nhận được gì nếu đăng nhập với bạn.

22. Hiển thị chi tiết: Bạn có một sản phẩm với các chi tiết đáng kinh ngạc? Chia sẻ cái nhìn cận cảnh và cá nhân về các sản phẩm của bạn để thể hiện điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt.

23. Thông báo giảm giá: Ai không thích giảm giá? Nếu bạn đang có chương trình giảm giá trong thời gian giới hạn trên trang web, cửa hàng hoặc đã giảm giá dịch vụ của mình, bạn chắc chắn nên chia sẻ điều này với khách hàng của mình trên TikTok. Đảm bảo cung cấp cho họ CTA rõ ràng về cách tận dụng lợi thế của việc bán hàng.

24. Cách sử dụng sản phẩm: Sản phẩm của bạn có liên quan đến một số loại đường cong học tập hay có bất kỳ mẹo hữu ích nào mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình không? Ý tưởng nội dung video tuyệt vời cho một doanh nghiệp nhỏ là giúp giáo dục khách hàng về cách sử dụng sản phẩm của họ để có trải nghiệm tốt nhất.

25. Cập nhật chứng khoán: Bạn có đang làm việc trên một sản phẩm hoặc dịch vụ mới sắp được phát hành không? Bạn có dự trữ lại một trong những người bán hàng tốt nhất của mình không? Tạo hứng thú về bất kỳ thông tin cập nhật nào về kho hàng bằng cách thông báo khi nào sản phẩm sẽ có mặt tiếp theo.

Xem Thêm  Người xem câu chuyện ẩn danh trên Instagram - trình xem câu chuyện nổi bật trên instagram

Lời khuyên Kinh doanh

26. Cách bắt đầu: Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể đã đánh giá cao nội dung về cách bắt đầu. Chia sẻ cách bắt đầu một doanh nghiệp như của bạn có thể giúp ích cho một chủ doanh nghiệp nhỏ khác và khách hàng của bạn cũng thú vị khi tìm hiểu thêm về cách bạn bắt đầu.

27. Công cụ Trực tuyến Yêu thích: Bạn có bất kỳ công cụ trực tuyến nào cần thiết cho bạn để điều hành doanh nghiệp của mình không? Tập hợp một video TikTok chia sẻ các công cụ trực tuyến mà bạn thích sử dụng và tại sao chúng lại hữu ích đến vậy.

28. Những trở ngại bạn đã vượt qua: Thật không dễ dàng để trở thành một chủ doanh nghiệp nhỏ và bạn có thể đã vượt qua một số trở ngại trong hành trình kinh doanh của mình. Chia sẻ với khách hàng của bạn một số khó khăn mà bạn đã phải đối mặt và cách bạn vượt qua chúng.

29. Điều bạn ước sẽ biết: Một loại nội dung video chất lượng cao khác mà một doanh nghiệp nhỏ có thể chia sẻ trên TiKTok là điều họ đã học được hoặc ước gì họ biết sớm hơn trong hành trình làm chủ doanh nghiệp nhỏ.

30. Những sai lầm bạn đã mắc phải: Thông thường việc thu hút sự chú ý đến những sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải là điều không phổ biến nhưng đây là một video TikTok tuyệt vời để có thể giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ khác tránh mắc phải sai lầm tương tự và điều đó khiến bạn trở nên cá nhân hơn. khách hàng của bạn có thể liên quan đến bạn nhiều hơn nữa.

31. Quy trình hiển thị: Có thể có rất nhiều việc bạn làm hàng ngày trong doanh nghiệp nhỏ của mình mà bạn có thể cho khách hàng thấy cái nhìn hậu trường trong khi chia sẻ mẹo cho các chủ doanh nghiệp đồng nghiệp của bạn, chẳng hạn như gửi gói PR, tiếp thị in ấn vật liệu và hơn thế nữa.

Để giải trí

32. Chia sẻ một bản hack cuộc sống: TikTok chứa đầy những bản hack cuộc sống tuyệt vời! Nếu bạn bắt gặp một video về mẹo vặt hoặc mẹo kinh doanh mà bạn thích, hãy tạo lại video đó và bắt tay vào thực hiện.

33. Yêu cầu người theo dõi: TikTok không phải là tài khoản mạng xã hội chính của bạn, hoàn toàn có thể chấp nhận được việc yêu cầu những người theo dõi bạn cũng theo dõi bạn trên Instagram hoặc Facebook về nội dung. Khi yêu cầu những người theo dõi TikTok của bạn theo dõi trên một nền tảng mạng xã hội khác, hãy đảm bảo cung cấp cho họ lý do chính đáng tại sao họ cũng nên theo dõi bạn ở đó.

34. Điều gì đó hài lòng: Ai lại không thích khi một video siêu hài lòng xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ? Ví dụ: nếu bạn là một thợ làm bánh, bạn có thể chia sẻ video về một chiếc bánh đá hoàn hảo không? Hoặc nếu bạn là một bác sĩ chỉnh hình, bạn có thể chia sẻ một vết nứt ở lưng siêu hài lòng không? Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những loại video TikTok này hoạt động tốt như thế nào!

35. Những điều hữu ích: Bạn có thể đã thấy xu hướng TikTok nơi mọi người chia sẻ những thứ ‘hữu ích’ trong nhà của họ. Một điều thú vị về vấn đề này đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ là chia sẻ những điều có ý nghĩa trong doanh nghiệp của bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình suôn sẻ hơn.

36. Tổ chức quà tặng: Cũng giống như bạn tổ chức quà tặng trên Instagram hoặc Facebook, bạn cũng có thể dễ dàng tổ chức quà tặng trên TikTok. Chỉ cần đảm bảo mọi người dễ dàng tham gia để tăng số lượng người tham gia.

37. Chia sẻ mã giảm giá: Ai nói rằng bạn không thể bán hàng từ TikTok? Nếu khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm của bạn trực tuyến, hãy cung cấp cho những người theo dõi TikTok của bạn một mã giảm giá độc quyền để khuyến khích họ truy cập trang web của bạn để đổi mã giảm giá.

38. Mẹo chụp ảnh: Bạn có chụp ảnh của riêng mình không? Có điều gì bạn đã học được có thể giúp một chủ doanh nghiệp nhỏ khác chụp những bức ảnh đẹp hơn không? Đó có thể là bất cứ điều gì từ cách bạn tạo kiểu ảnh cho buổi chụp ảnh trên Instagram, cách cài đặt trên máy ảnh chuyên nghiệp hoặc loại ánh sáng bạn sử dụng.

39. Khen ngợi các doanh nghiệp nhỏ khác: Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn biết tầm quan trọng của việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn khi ai đó ủng hộ bạn. Tại sao không chia sẻ tình yêu? Gửi lời cảm ơn đến một số doanh nghiệp nhỏ mà bạn yêu thích.

Xem Thêm  Hướng dẫn về Truyền thông Xã hội của FDA: Trình bày Rủi ro và Lợi ích với Giới hạn về Không gian Đặc điểm của Truyền thông Xã hội - hướng dẫn fda trên mạng xã hội

40. Các lý do nên mua sắm nhỏ: Giúp truyền bá nhận thức về lý do tại sao việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và địa phương lại quan trọng như vậy và chia sẻ lý do bạn yêu thích để mua sắm nhỏ.

41. Nói Cảm ơn: Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên nói lời cảm ơn tới tất cả khách hàng, bạn bè, gia đình và các thành viên cộng đồng địa phương đã giúp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của bạn.

41 cách để có được tiktok nổi tiếng

Cori Widen là Trưởng nhóm Tiếp thị Sản phẩm tại Boosted by Lightricks. Cô ấy đã dẫn đầu các chiến dịch tiếp thị sản phẩm và nghiên cứu thị trường định tính trong ngành công nghệ trong 10 năm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề doanh nghiệp nhỏ trên tiktok

Quy trình bán hàng với KOC trên TikTok Shop & Cách xây dựng hệ thống KOC Affiliate cho doanh nghiệp

alt

 • Tác giả: Abaha Vietnam
 • Ngày đăng: 2022-05-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3450 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được coi là mảnh đất màu mỡ để phát triển kinh doanh với hơn 20 triệu người dùng tại VN – Tiktok Shop đang ngày càng trở nên thu hút bởi hệ thống KOL & KOC bán hàng. Theo đó người dùng có thể giới thiệu, bán hàng, chốt đơn và vận chuyển ngay tại đây như mọi trang TMĐT khác.

  Điều đặc biệt là bạn sẽ không cần trả bất kỳ chi phí nào trước đó, mà chỉ phải trả hoa hồng cho KOC khi đơn hàng được bán thành công. Tiết kiệm chi phí quảng cáo mà doanh thu vẫn tăng đều –- TikTok Shop và KOC đang trở thành xu hướng mới đập tan mọi rào cản trong giao tiếp giữa người mua và người bán.

  Nếu như bạn đang quan tâm đến việc đón đầu xu hướng này, hoặc phát triển hệ thống KOC riêng thì webinar sau là dành cho bạn. Speaker Mã Văn Long – CEO Shop Now và là chuyên gia tư vấn/ triển khai bán hàng với KOC sẽ chia sẻ trực tiếp về:
  – 3 Case Study bán từ 4000 – 6000 đơn hàng chỉ với 1 video TikTok của KOC.
  – Sự khác biệt giữa KOC với KOL, những điểm ưu thế của Content Creators đối với bán hàng.
  – Điểm đặc biệt của TikTok Shop và xu hướng social commerce sắp tới.
  – Quy trình và điều kiện để triển khai bán hàng với KOC trên TikTok Shop.
  – Phương án phát triển hệ thống bán hàng với KOC riêng biệt cho doanh nghiệp (tách biệt với TikTok).
  – So sánh giữa bán hàng với KOC trên TikTok và trên hệ thống riêng của doanh nghiệp.

  Bên cạnh đó – GĐ Kinh Doanh Abaha Phan Thu Hương sẽ đồng thời chia sẻ về giải pháp Mobile App dành riêng cho doanh nghiệp trong việc phát triển hệ thống CTV – KOC bán hàng. Đồng bộ và tự động hóa trong mọi khâu từ xây dựng, mở rộng, quản lý, tính toán và báo cáo một cách chính xác – đem lại giải pháp toàn diện cho mô hình kinh doanh CTV/ KOC trong thời đại 4.0.

TikTok hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

 • Tác giả: thoibaonganhang.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6332 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok, nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, chính thức giới thiệu Thương Hiệu Việt Thứ Bảy, sáng kiến mới nhất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) tại Đông Nam Á.

8 Ý tưởng độc đáo Xây Dựng Kênh TikTok với Doanh nghiệp Nhỏ

 • Tác giả: thecontandcompany.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5291 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các ý tưởng xây dựng kênh TikTok sẽ giúp Doanh nghiệp nhận được rất nhiều lượt xem. Bạn chắc chắn có thể nổi bật với những thứ xu hướng đó.

TikTok for Business hỗ trợ 100 triệu USD cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Tác giả: www.techtimes.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3206 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok for Business vừa giới thiệu tính năng tự tạo quảng cáo (self-serve advertising) và gói hỗ trợ 100 triệu đô la Mỹ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

TikTok cam kết hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam

 • Tác giả: 24hmoney.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok – nền tảng video ngắn, vừa đưa ra cam kết sẽ đầu tư mạnh vào các giải pháp sáng tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) khi triển khai hoạt động quảng cáo trong năm 2021.

TikTok hướng dẫn cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận thị trường

 • Tác giả: vmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4022 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TikTok cho rằng bây giờ là thời điểm để các thương hiệu nhảy vào tiếp thị sản phẩm của mình trên nền tảng của TikTok.

Các doanh nghiệp nhỏ nên tham gia TikTok, đây là lý do tại sao

 • Tác giả: cungcau.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7931 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không có gì đảm bảo, nhưng có một số điều doanh nghiệp có thể làm để tăng tỷ lệ thành công.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social