5 bước xây dựng kênh TikTok triệu view cho người mới bắt đầu

Hiện tại, Tik tok là một trong những nền móng lôi kéo gen Z bởi tính cao cấp, cuốn hút & trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc công đoạn trước (Gen Y, GenX,..) với sự đón đầu của công nghệ & bệnh dịch kéo dài cũng từng dần tìm đến Tiktok như một nơi để tiêu khiển, thư giãn thông qua những mẩu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Quảng cáo, công ty tuyệt đối có thể mang sản phẩm, Brand Name mình tiếp cận hơn 20 triệu người dùng viet nam thông qua những video ngắn với bài viết sáng kiến, thông điệp rõ ràng và cụ thể.  Nội dung này chia sẻ 5 bước xây dựng kênh Tiktok triệu view cho người mới do Ngành Content đo đạc & biên soạn để giúp bạn bắt đầu kinh doanh trên nền móng Tik Tok một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Kênh Tik Tok có phù phù hợp với công ty của các bạn? 

Mặc dầu tuyên truyền sản phẩm, thương hiêu trên Tik tok đang trở thành thiên hướng, áp dụng này vẫn có một số điểm yếu khẳng định. Vì vậy, trước khi bắt đầu xây dựng kênh Tik tok triệu view cho bản thân hoặc trung tâm tư vấn du học, bạn cần xác nhận mức độ thích hợp của nền móng này với sản phẩm, trung tâm tư vấn du học của các bạn, thông qua những phương thức sau đây:

Phân khúc thị trường khi xây dựng kênh Tiktok.

Theo giải trình tổng hợp, TikTok có 800 triệu người dùng tích cực trên toàn cầu. 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24. Thật tuyệt vời nếu mục tiêu công ty bạn nhắm tới là thế hệ Gen Z đầy hoạt bát, sáng kiến. Ngoài ra, nếu KH bạn phân khúc nằm trong độ tuổi từ 35 tuổi trở lên thì chúng ta nên suy xét chuyển sang các nền móng mảng xã hội khác với tỉ lệ tương thích cao hơn, ví dụ như Fb hoặc Zalo.

Xác nhận mục tiêu marketing 

Tik tok là một trong những nền móng tuyệt vời cho các video lan truyền (viral video). Song song, người dùng Tik tok rất e dè & khó chịu khi chứng kiến những hình ảnh, video marketing trực diện.

Vì vậy, khi lập kế sách cho campaign Brand Name, cần bảo đảm được tính hữu dụng của video đến người dùng Tik tok & chấp thuận sự thật rằng sẽ không đơn giản để tạo chuyển hóa trực tiếp so với các campaign trên nền móng này, trừ phi bạn biết cách chèn sáng kiến cực kì thông mình, khéo léo.

Bạn có thể sử dụng một số đề tài thông dụng trên TikTok như: Âm nhạc, thời trang, mẩu chuyện buồn cười, trò chơi điện tử, thực phẩm,công nghệ,… để bắt đầu mẩu chuyện Brand Name của mình.

Chuẩn bị tâm lý mất quyền kiểm tra bài viết.

Bài viết trên Tiktok hoạt động với cách thức User generated -content ( Bài viết do người dùng tạo nên). Nhiều Brand Name cá nhân, công ty cảm thấy không sao khi bài viết gốc video Tiktok được vay mượn & “chế biến” lại thành nhiều phiên bản tiêu khiển hơn. Rõ ràng và cụ thể là, một Brand Name sẽ tạo nên một “mẫu” & người dùng sẽ dựa theo khung mẫu đó để tạo nên những video tương đương nhưng thêm vào đó những “gia vị” mới của riêng họ.

Thành ra, công ty cần nhận thức rằng không phải toàn bộ bài viết trung tâm tư vấn du học sáng kiến đều đi đúng hướng với dự kiến ban đầu. Thực tiễn, có những trường hợp người dùng đã tái sử dụng & làm biến chứng sáng kiến đó theo những cách không mong mỏi. Nếu trung tâm tư vấn du học bạn có các phép tắc nghiêm ngặt trong việc giao tiếp & chia sẻ bài viết, việc sử dụng Tik tok hóa ra lại không phải là sáng kiến hay.

Bước 01: Chọn đề tài xây dựng kênh Tik Tok cho người mới

Thông thường trước khi sử dụng một bài viết nào đó, các nhà sáng kiến mong mỏi tận dụng hết nguồn lực, sử dùng cùng một sáng kiến, nội dung đó cho các nền móng social khác nhau, như Ins, Fb zalo. Ngoài ra, bí kíp này sẽ không phù phù hợp với nền móng Tik tok vì cách đăng mạng này rất độc đáo, lắng đọng, hàm súc & cần tạo nhiều điểm chạm. Chính vì vậy nên lưu tâm tạo đề tài riêng cho Tiktok là việc rất thiết yếu.

See also  Top 10+ Cách tăng view, lượt xem TikTok miễn phí hiệu quả【Mới Nhất 2021】

xây dựng kênh tiktok cho người mới

Bạn có thể đọc qua các cách chọn đề tài khi mới xây dựng kênh Tik Tok mới lập như sau:

 • Sử dụng điểm mạnh của các bạn: Từ viết lách, chạy marketing, cách học tiếng anh, sử dụng software… Bất kì điều gì bạn tự tin mình giỏi & có cho mình những phương thức riêng để ngày càng tiến triển hơn thế mạnh đó, thì hãy tận dụng & chia sẻ nó đến đông đảo người dùng Tik Tok.
 • Học thức chuyên môn: Nhiều bạn là bác sỹ tâm lí, gia sư dạy ngôn từ, Chuyên Viên kiến trúc hình ảnh…có thể sử dụng những tri thức nâng cao mình thử nghiệm được để đóng góp quan niệm cho những video khác, hoặc chia sẻ những lỗi lầm hay mắc phải, kể chuyện ngành…. cũng là đề tài được đông đảo người xem Tik Tok chào đón.
 • Tìm tòi đề tài mới & chủ động phân tích: Nếu bạn không biết bản thân giỏi gì, nên làm gì trên kênh tik tok, bạn có thể xem các video trending trên tik tok, từ đó sáng kiến lại bài viết đó theo cách riêng của mình. Nếu bạn mong muốn làm video về mảng tri thức, có thể tìm kiếm thông tin về thuật ngữ bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, nhiều nguồn khác nhau, từ đó đo đạc các phương thức & dựng thành video chuẩn chỉnh.

Bước 02: Định vị kênh Tik tok, tạo dấu ấn riêng 

Khi bắt tay vào xây dựng kênh Tik Tok, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến là: Mình sẽ trở thành ai trên nền móng gì? Mình phân phối giá trị gì & người dùng sẽ nhận diện mình là một người như vậy nào? Độc đáo ra sao? Nói cách khác, bạn cần phân phối USP – Unique Selling Point , là yếu tố giúp bạn trở nên nổi trội hơn đối với đại đa phần users khác, là nguyên nhân cộng đồng tiktoker phải nhấn thả tim, theo dõi bạn.

mẫu content tiktok viral

Để làm được điều này, trước hết bạn cần lựa chọn cách thức hiện ra trên tik tok cho danh nghiệp/ cá nhân bạn. Có hai cách thức thông dụng cho trường hợp này:

 • Show mặt, chuyện trò trực tiếp với users: Thường ứng dụng so với các bạn tự tin với giọng nói & khả năng giao tiếp của chính mình, có bề ngoài xinh xắn là một lợi thế.
 • Chèn nền, chữ kết phù hợp với giọng đọc: Thích hợp cho những bạn ngại hiện ra trước ống kính, nhắm tới các loại bài viết về vật thể, các hoạt động hằng ngày, câu hói tâm đắc, review sách…

Nếu bạn chần chừ, chưa biết mình phù phù hợp với cách trổ tài nào thì có thể xây cùng lúc hai kênh Tiktok, ứng dụng hai kiểu hiện ra khác nhau & nhận xét hiệu quả tương tác để biết cách thức nào phù phù hợp với mình hơn nhé. Tiếp theo, một yếu tố rất trọng yếu phải nói tới này là  Profile  – hồ sơ cá nhân phải thật chuyên nghiệp khi xây dựng kênh Tik tok, bao gồm:

 • Đặt tên: Đưa Brand Name, sản phẩm cá nhân, phù phù hợp với kênh (Huy quần Hoa, Mâu đi đâu…)
 • ID Tiktok: Dễ nhớ, dễ gọi tên (ngáo content, lamtranatp,…)
 • Avatar, banner: Hình ảnh sắc nét, chuyên nghiệp, nên để hình ảnh người hoặc avatar Fb.
 • Tiểu sử : Trổ tài “chất” của chính mình & đề tài khi xây dựng kênh Tiktok ( người chia sẻ, học tiếp thị, nhận xét sim…), mời chào theo dõi kênh tik tok & các nền móng khác.
 • Backlink website: Giới hạn trang web bán hàng, thường là các trang social link ( Fb , Ins,Zalo…)
 • Seting làm chủ: Cải tiến thành account sáng kiến/ account công ty thay vì để account cá nhân.
 • Seting quyền riêng tư: Cho phép mọi người thả tim, phản hồi, chia sẻ, nhắn tin trực tiếp với bạn trên Tik tok.

Bước 03: Quay & dựng video kênh Tik Tok chuẩn chỉnh

Chuẩn bị trước khi quay video Tiktok:

 • Cốt truyện: Đồ vật trọng yếu nhất khi thực hiện quay Tik Tok. Bạn có thể soạn thành văn bản, cảnh báo danh mục ra 3-5 gạch đầu dòng những điểm cần nhấn mạnh trong video.
 • Chân máy: Giup tránh thực trạng nhòa khung hình & rung lắc khi cầm mây quay trực tiếp trên tay. Bạn đọc qua nơi mua tại đây.
 • Micro: Lọc tiếng động, tiếng ồn, cải tổ chất lượng nghe cho người xem, có thể sử dụng để quay vlog, thuyết trình…Nơi bán micro uy tín: Micro kẹp áo quay Tik Tok.
 • Đèn Ring Light : Phân phối ánh sáng thăng bằng, thoải mái, ưa nhìn cho video kênh Tiktok. Các bạn đọc qua nơi mua bước này.
 • Vận dụng căn chỉnh: Capcut, Adobe Premiere
See also  Tiktok 18 Mod Apk Download Terbaru 2021 - Ezreal HD Wallpaper | battle academia ezre - Download app tiktok 18 mod apk v5.1.8 terbaru 2021 untuk android gratis.

Sau thời điểm sưu tầm cho mình đầy đủ các món đồ chơi trên, bạn bắt đầu lựa chọn góc quay, canh ánh sáng cho video Tiktok. Trước ghi quay chính thức, bạn có thể tập dợt trước gương để căn chỉnh biểu cảm sao cho thật tự nhiên, phù phù hợp với kiểu xây dựng kênh Tiktok bản thân đang nhắm tới.

(*5*)

Một chú ý be bé là ở những video đầu, chúng ta nên khéo léo lựa chọn những video vừa tầm, cô động, ngắn gọn, tránh làm gián đoạn thử nghiệm xem để lượng tương tác tốt hơn. Không những thế, khi sử dụng software căn chỉnh ảnh, không nên lạm dụng hiệu ứng vì sẽ quấy rối & khó chịu cho người xem, tập cách quyết tâm cắt bỏ những phần bài viết không thiết yếu. Trước khi hoàn tất căn chỉnh & đăng tải video bạn cũng nên ghi nhớ một vài điều sau :

 • Sử dụng bộ Hashtag ( do Tiktok đề nghị hoặc copy địch thủ) để video tiếp cận nhiều người dùng Tiktok hơn.
 • Đọc tiêu chí cộng đồng Tiktok để tránh bị nhà điều hành Tiktok xóa bài viết.
 • Kiến trúc Thumbnail.
 • Không sử dụng seeding cho video Tiktok.
 • Tận dụng âm nhạc bắt tai, trending để giữ người xem ở lại lâu hơn với kênh Tiktok của mình.

Thông thường, thời gian post bài Tiktok đạt hiệu quả cao sẽ rơi vào các khung giờ: 9-11a.m; 3-5p.m; 8-11p.m. Lượng users tăng lên mạnh ( có thể lên đến 2 lần) ở những ngày cuối tuần như thứ 7, chủ nhật nên đừng vội nghỉ ngơi sớm mà gắng sắp đặt thời gian chăm sóc cho kênh Tiktok vào hai ngày này nha.

Không những thế, để kênh Tiktok ngày một tiến triển về bài viết & chất lượng, chúng ta nên dành thời gian nghiên cứu  những video cũ, nguyên nhân vì sao video đó viral/ không viral & đề nghị cải tổ bài viết ở những sản phẩm sau. Tần suất đăng tải thông thường trên Tiktok là 3-4 video/tuần để có thể liên tục hiện ra & làm ưng ý người dùng Tiktok, bạn cảnh báo nhé.

Bước 04: Lựa chọn content Tiktok viral dễ ứng dụng cho người mới bắt đầu

xây dựng kênh tiktok

Xây dựng kênh Tiktok dạng đón đầu thiên hướng (Trending) 

Nếu bạn có năng khiếu cảm nhạc, biết nhảy & biểu cảm diện mạo có sức hút, dạng bài viết này chào đời là dành cho bạn. Có thể cover lại các đoạn nhạc ngắn viral trên Tiktok theo màu sắc của chính mình & đăng tải lên kênh Tiktok kèm hashtag, video sẽ được nhiều users quan tâm & trầm trồ theo nhịp nhảy của các bạn.

Xây dựng Content Tiktok dạng review sản phẩm

Là một trong những content hái ra tiền nhiều nhất nhưng cũng dễ “dính chưởng” của dư luận nhất vì còn nếu như không biết làm sẽ khiến video Tiktok trở nên khô khan, thuần marketing, gây khó chịu cho người xem.

content tiktok

Nếu mong muốn thử sức với bài viết này, bạn có thể bắt đầu chia sẻ về những đồ dùng bạn đã mua & cảm thấy chúng đặc biệt, một món ăn kèm bí quyết của riêng bạn, quy trình làm sale chốt đơn nhanh nhất… Sau thời điểm kênh đạt được số lượng tiếp cận khẳng định, bạn có thể suy xét bán kênh hoặc nhận làm marketing link, marketing từ các nhãn.

Để trở thành master review này thì bạn cần tạo được niềm tin, phân phối những thông tin hữu dụng cho người dùng, từ đó kích cầu khiến họ có mong mỏi sở hữu sản phẩm bạn đề nghị.

Xây dựng kênh Tiktok dạng chia sẻ tri thức 

Với dạng bài viết này, bạn có thể lựa chọn những đề tài, tri thức dễ dàng, dễ hiểu & nhiều người quan tâm như phương pháp để chăm chú trong học hành, content tiếp thị trong niên đại số, phương pháp nấu lagu dễ dàng nhất…Trong khi chia sẻ các phương thức chúng ta nên lồng ghép thêm thử nghiệm, mẩu chuyện của chính mình đã ứng dụng những thuật ngữ khô khan như vậy nào, chèn đan xen các câu nói bắt tai, trending của thanh niên để video tri thức trở nên hấp dẫn hơn.

See also  TOP 10 Phần mềm Auto thêm thành viên vào nhóm hiệu quả nhất hiện nay 2021

xây dựng kênh tiktok

Đối tượng thường làm bài viết này thường là các bác sỹ, thầy gia sư, giáo viên, sinh viên ielts, KOLS… những nhân vật có tiếng trong mảng dịch vụ, dạy bảo, tiếp thị, kinh doanh. Chắc hẳn các bạn còn nhớ trung tâm tư vấn du học Xiao Mi từng thẳng tay chi 7 tỷ đồng để biến đổi logo, một bố trí mà trên thực tiễn chỉ dễ dàng là chuyển đường thẳng thành đường cong.  Đến đây không có gì đáng nói nếu như anh Maya không nghiên cứu buổi lễ này dưới góc độ của một Marketer & ngay lập tưc được lên top đề nghị Tiktok, thu về 1,7 triệu views & hơn 100 nghìn lượt thích.

Xây dựng kênh Tiktok dạng mẩu chuyện căng não (Drama) 

Đây là bài viết dễ ăn đề nghị nhất nhưng cũng khó làm nhất, vì cần phải có kĩ thuật biểu cảm, thuật lại diễn biến buổi lễ sao cho thật li kì, lôi cuốn, khơi gợi cảm tưởng hụt hẫng & ngóng lòng mong muốn đón chờ phần hai của người dùng Tiktok.

bán hàng trên tiktok

Một số video viral dạng này có thể nói tới như: Chuyện đánh ghen, chuyện sợ mợ, chuyện gặp ma, chuyện kinh doanh thất bại, chuyện cưa cẩm cô giáo cấp ba…Nếu ai có khiếu & yêu thích kiểu xây dựng kênh Tiktok kiểu này, chúng ta nên đọc qua Tiktoker: Lê Chí Linh – 3.7 triệu followers với sản phẩm gần đây nhất có tên “Người hùng thầm lặng” đạt 12 triệu views.

Bước 05: Nhận thức lỗi lầm thông dụng khi xây dựng kênh Tiktok 

Content is King

Dù ở bất kì nền móng social nào, trọng yếu nhất vẫn là sáng kiến bài viết, là cái chủ chốt, chất xám của chính mình gửi gắm vào từng sáng kiến. Bài viết chất lượng là điều chủ chốt giúp kênh tiktok của các bạn thành công bền lâu. Đừng lạm dụng 3-5s đầu hiện ra thật lịch lãm nhưng sau này lại chia sẻ những tri thức cũ, không có gì mới mẻ hoặc không hữu dụng khiến người xem nhàm chán & gỡ theo dõi kênh của các bạn.

xây dựng kênh tiktok

Xây dựng video tiktok lan man

Trước khi xây dựng kênh tiktok, bạn cần tự hỏi bản thân sử dụng nền móng này với mục đích gì. Có thể là cho vui, tiêu khiển, để bán hàng, để bắt trend, vì công việc bắt buộc,… Một khi đã có mục tiêu, mình mới lưu tâm & chọn hướng đi sao cho lâu dài, hợp nhất giữa mục tiêu & bài viết kênh. Quan niệm này giúp cho video Tiktok của các bạn cung cấp đến đúng tệp KH rõ ràng và cụ thể quan tâm đến bài viết bạn chia sẻ, không bị loãng, phân tán kênh & tránh được trường hợp bị bóp “reach.”

Bỏ rơi không xây dựng kênh tiktok 

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, mà ít quá cũng không xong, trường hợp xây dựng kênh tiktok cũng thế. Việc đăng tải, #gửi tin rác 10-20 video/ngày lên tiktok sẽ gấy mất thiện cảm với users, nhưng 1-2 tháng bạn mới đăng tải một video cũng không phải là ý hay, vì như thế sẽ không ai biết bạn là ai trong suốt 1 tháng trời vắng mặt trên tiktok.  Duy trì update video cách 2-3 ngày sẽ là bí quyết tốt nhất để bạn tiếp cận được người dùng mới, chăm lại người dùng cũ & có thời cơ căn chỉnh, hoàn thành kênh tiktok tiến triển lập tức.

Tổng kết

Mỗi kênh media đều đóng góp một phần không nhỏ đến kế hoạch content tiếp thị của bất kỳ công ty nào. Tiktok là bến đỗ hoàn hảo cho các nhà sáng kiến bài viết & cũng là kênh bán hàng hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai. Ước ao rằng qua nội dung chia sẻ 5 bước xây dựng kênh Tiktok triệu view cho người mới bắt đầu của Ngành Content bạn sẽ khai hoang được điểm mạnh của chính mình & trở thành một tiktoker siêu “xịn xò” nhé. Đừng quên like, share & phản hồi phản hồi cho nội dung để đội ngũ Ngành Content hăng say sản xuất thêm nhiều bài viết có ích hơn nữa nha.