Giữ cho thiết kế của bạn phù hợp và nhất quán trong năm nay bằng cách xem qua một số trong số 7 xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất của năm 2021!

Bạn đang xem : xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại

Graphic_Design_Trends_2022_Header

 Graphic_Design_Trends_2022_Header

Các sự kiện của năm 2020 được thiết lập để ảnh hưởng đến xu hướng thiết kế đồ họa trong những năm tới.

Chúng tôi đã có đại dịch. Phong trào Black Lives Matter và #StopAAPIHate nổi lên. Chúng tôi cũng gặp phải sự gián đoạn khí hậu tàn khốc. Cộng với những thay đổi chính trị toàn cầu.

Trong thế giới doanh nghiệp, những sự kiện này đã thay đổi cách các doanh nghiệp và nhà tiếp thị giao tiếp với khách hàng.

Đã có một động thái rõ ràng là hướng tới sự toàn diện hơn. Các thương hiệu cũng đang cố gắng sao lưu các tuyên bố với các dữ kiện và số liệu thống kê.

Nhiều thương hiệu đang sử dụng màu sắc rực rỡ. Các meme có thương hiệu đã trở nên phổ biến trở lại.

Chúng ta sẽ thấy những đổi mới thiết kế nào thống trị cảnh quan vào năm 2022? Chúng tôi nêu bật các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất bên dưới.

Graphic_Design_Trends_2022_Infographic Graphic_Design_Trends_2022_Infographic

Không phải là một nhà thiết kế? Không vấn đề gì. Tạo đồ họa thông tin của riêng bạn ngay hôm nay với Infographic Maker của Venngage.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2022:

Nhấp vào đây để xem xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2021 .

1. Hình ảnh toàn diện

Thể hiện sự đa dạng của cuộc sống con người là nhu cầu cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao đây là xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu của năm 2022.

Tại Venngage, chúng tôi đã thường xuyên sử dụng biểu tượng đa dạng và các hình minh họa trong các mẫu của chúng tôi để phản ánh lực lượng lao động và khán giả của chúng tôi.

Chúng tôi cũng đã viết về sự đa dạng trong thiết kế và tạo hình ảnh xung quanh chủ đề, chẳng hạn như đồ họa thông tin bên dưới.

Mẫu đồ họa thông tin thuật ngữ đa dạng và bao gồm Mẫu đồ họa thông tin thuật ngữ đa dạng và bao gồm

Các sự kiện của năm 2020 xung quanh việc tính toán chủng tộc đã diễn ra trong một thời gian dài. Từ đó, các thương hiệu đã nhận ra tầm quan trọng của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị mang tính đại diện hơn.

Các công ty hiện đang chia sẻ cấu trúc của lực lượng lao động của họ . Họ cũng đang triển khai hình ảnh toàn diện trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Năm 2020 đã ảnh hưởng đến cách các thương hiệu tiếp cận hình ảnh đại diện.

Bạn có thể thấy Slack đã phổ biến hình ảnh của mình như thế nào với nhiều nhóm người hơn trong năm qua.

Slack bao gồm hình ảnh trực quan Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Slack bao gồm hình ảnh trực quan Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Và không chỉ trên các nền tảng dễ thấy như Instagram, nơi Slack đã thể hiện sự đa dạng của nó. trang đích của Slack có các khuôn mặt đa dạng chào đón người dùng.

Xu hướng thiết kế đồ họa Slack LPs 2022 bao gồm hình ảnh

 Xu hướng thiết kế đồ họa Slack LPs 2022 bao gồm hình ảnh

Việc tạo các tài liệu tiếp thị trực quan thu hút nhiều đối tượng hơn đang nhanh chóng trở thành nội dung mặc định.

Chúng tôi sẽ thấy nhiều hình ảnh và biểu tượng hơn phản ánh nhiều chủng tộc, giới tính và kiểu cơ thể hơn. Những người đàn ông có giới tính Cis, Da trắng, có thể hình được coi là mặc định trong phương tiện truyền thông hình ảnh. Điều đó đang dần bắt đầu thay đổi.

Bằng cách đại diện hơn, các thương hiệu có thể tiếp cận những đối tượng mà trước đây họ không phục vụ. Nó cũng giúp phản ánh thế giới như bây giờ. Ngoài ra, cách tiếp cận này giúp thu hút lực lượng lao động đa dạng hơn.

Một phần mềm kinh doanh chính khác thường xuyên được tích hợp hình ảnh bao gồm là Trello . Đây là trang chủ với rất nhiều hình ảnh minh họa về người khác nhau.

Trang chủ Trello Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 bao gồm hình ảnh

 Trang chủ Trello Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 bao gồm hình ảnh

Hubspot là một thương hiệu lớn khác đã chấp nhận sự đa dạng trong chiến lược tiếp thị trực quan của mình. Từ trang chủ đến hình ảnh trên mạng xã hội , Hubspot đang nêu bật mức độ đa dạng của các doanh nghiệp.

Trang chủ Hubspot Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 bao gồm hình ảnh

 Trang chủ Hubspot Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 bao gồm hình ảnh

Hãy xem Shopify đã bao gồm các hình ảnh đa dạng như thế nào trên toàn bộ trang web của mình. Đây là một cách tuyệt vời để cho người tiêu dùng thấy rằng thương hiệu của bạn dành cho tất cả mọi người, không chỉ một đối tượng hạn hẹp.

Trang web bao gồm xu hướng thiết kế đồ họa Shopify 2022

Trang web bao gồm Xu hướng thiết kế đồ họa Shopify 2022

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm đã tạo ra các tiêu đề blog tuyệt đẹp và đa dạng trong cả năm. Dưới đây là tuyển tập các mục yêu thích của chúng tôi bên dưới. Bạn có thể thấy sự đa dạng của các chủng tộc và khả năng được thể hiện trong những hình ảnh này.

Tiêu đề blog SEJ Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Tiêu đề blog SEJ Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Vào năm 2022, hãy thể hiện sự đa dạng của thế giới trong các thiết kế tiếp thị của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để phản ánh cơ sở khách hàng rộng lớn của bạn và củng cố thương hiệu của bạn như một phần của tổng thể lớn hơn.

Quay lại Mục lục

2. Hình ảnh hóa dữ liệu thú vị

Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của hình ảnh hóa dữ liệu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tiếp thị. Điều này có thể hiểu được. Có rất nhiều dữ liệu phức tạp cần chia sẻ khi đại dịch đang hoành hành.

Với việc lưu trữ đồ họa thông tin xấu được chia sẻ trực tuyến và trên các kênh tin tức, đã có lời kêu gọi đơn giản hóa dữ liệu. Đó là lộ trình mà nhiều nhà tiếp thị đã thực hiện.

Tạo các biểu đồ và đồ thị đơn giản để chia sẻ một câu chuyện là cách tốt nhất để giữ chân khán giả và nhận được thông tin.

Có vẻ như các thương hiệu đã đưa cách tiếp cận đó lên một cấp độ hoàn toàn khác. Thay vì các biểu đồ đơn giản, chúng ta đang thấy những hình ảnh dữ liệu thú vị hơn đang trở thành xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022.

Tiếp thị Twitter đã và đang tạo ra biểu đồ và đồ thị cho nhiều chủ đề khác nhau trong năm qua.

Twitter marketing 1 Twitter marketing 1

Những hình ảnh trực quan hóa dữ liệu này dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng trên Twitter . Nhưng chúng không chỉ hấp dẫn về mặt hình ảnh. Các biểu đồ này bao gồm các chủ đề vui nhộn như chơi game hoặc hoạt động mùa hè, chẳng hạn như chuỗi tweet này.

E5tuOE9XoAEvOfe

E5tuOE9XoAEvOfe

Dữ liệu xoay vòng đến thú vị không có gì đáng ngạc nhiên. Ít nhất là năm 2020 và hầu hết năm 2021 đều là những thách thức về mặt cảm xúc.

Người dùng trong lĩnh vực B2C và B2B đang tìm kiếm sự thư giãn tinh thần khi họ xem qua mạng xã hội.

LinkedIn Marketing cũng đã thực hiện việc tạo hình ảnh hóa dữ liệu về các chủ đề có liên quan. Tuy nhiên, thương hiệu đang sử dụng giọng điệu nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như trong dòng tweet về hộp thư đến.

LinkedIn Marketing trên Twitter 1

Tiếp thị LinkedIn trên Twitter 1

Biểu đồ đơn giản và rõ ràng. Không thể nhầm lẫn đó là hình ảnh dữ liệu được tạo ra để thu hút người nhìn. Nhưng khi bạn bắt đầu đọc nội dung, đó là lúc bạn thấy rằng LinkedIn đang có một chút thú vị.

Instagram của Hubspot có một số hình ảnh trực quan hóa dữ liệu thú vị. Chúng tôi yêu thích sử dụng màu sắc của họ hoặc thiếu màu sắc đó, tùy thuộc vào chủ đề.

Hình ảnh hóa dữ liệu xu hướng thiết kế đồ họa Hubspot 2022

Xu hướng thiết kế đồ họa Hubspot 2022 trực quan hóa dữ liệu

Xu hướng thiết kế đồ họa này hoạt động tốt nhất nếu bạn không làm quá nhiều. Giữ thiết kế đơn giản và nội dung phù hợp.

Venngage đã chạy một vài câu chuyện dữ liệu trên Instagram bằng cách sử dụng phương pháp này. Một chủ đề màu duy nhất chạy xuyên suốt hình ảnh. Điều này giúp câu chuyện được tập trung vào trọng tâm.

Venngage instagram Venngage instagram

Hình ảnh dữ liệu hiện đã trở thành một phần của hoạt động tiếp thị. Chúng tôi biết rằng người dùng sẽ dừng lại để xem biểu đồ hoặc đồ thị.

Nhưng các thương hiệu đã tránh chia sẻ những tin tức tàn khốc hơn về đại dịch. Thay vào đó, họ đang tạo nội dung liên quan đến dữ liệu về các chủ đề hấp dẫn và thú vị.

Tại Venngage, chúng tôi đã thiết kế các hình ảnh trực quan hóa dữ liệu thú vị trong một thời gian. Chúng tôi đã tạo đồ họa thông tin về The Avengers , Game of Thrones , phông chữ Netflix Các nhân vật phản diện của Disney .

Ví dụ: đây là hành trình đơn giản nhưng thú vị của khách hàng ví dụ về sơ đồ tư duy mà các thương hiệu có thể lấy cảm hứng từ đó.

Mẫu bản đồ hành trình của người mua cổ điển Mẫu bản đồ hành trình của người mua cổ điển

Dữ liệu rất quan trọng, đặc biệt là sau đại dịch. Với thông tin sai lệch tràn lan, ngày càng có nhiều yêu cầu đối với các thương hiệu phải có trách nhiệm hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là dữ liệu cần phải nhàm chán.

Các thương hiệu có thể có chút thú vị với các chủ đề. Chỉ cần đảm bảo rằng nội dung vẫn phù hợp với khán giả và thị trường ngách của bạn.

Quay lại Mục lục

3. Nền đậm

Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch sang màu bị tắt tiếng trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2022 đang quay trở lại với những màu sắc đậm và tươi sáng hơn.

Mặc dù những màu này không phải là trọng tâm của thiết kế, nhưng chúng sẽ giúp hình ảnh nổi bật trong không gian trực tuyến bận rộn.

Spotify đã sử dụng hình nền đậm trên các kênh xã hội của mình trong năm qua.

Xu hướng thiết kế đồ họa Spotify Twitter 2022

Xu hướng thiết kế đồ họa Spotify Twitter 2022

Về mặt trực quan, các màu đậm, tương phản với văn bản nhạt hơn, làm cho hình ảnh nổi bật trên nguồn cấp dữ liệu xã hội. Nó ngay lập tức khiến bạn muốn nhấp vào để tìm hiểu thêm.

Đây là một xu hướng đã bắt kịp với các thương hiệu khác, ngay cả bên ngoài lĩnh vực giải trí. Mailshake đã sử dụng nền đậm nhiều màu trên các bài đăng trên blog của mình.

blog mailshake Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

blog mailshake Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

tài liệu quảng cáo chiêu hàng tư vấn này thể hiện hướng đi mà chúng ta đang nói về nó. Nó có nhiều màu, không quá sáng nhưng đủ đậm để hút mắt.

Tư vấn Pitch Deck Sàn quảng cáo chiêu hàng tư vấn

Lưu ý rằng độ đậm của nền không làm mất đi các yếu tố chính trong hình ảnh. Bạn vẫn có thể đọc văn bản, xem các biểu tượng và hiểu thông điệp cốt lõi của bộ bài.

Tương tự với tiêu đề áp phích này. Bạn có thể thấy các biểu tượng hòa trộn vào màu nền. Phần đệm màu trắng giúp giữ nét cho các biểu tượng.

Mẫu áp phích sự kiện xây dựng nhóm từ xa của công ty Mẫu áp phích sự kiện xây dựng nhóm từ xa của công ty

Bạn không biết cách tạo nền đậm cho áp phích của mình? Dễ dàng thiết kế hình ảnh như trên bằng cách sử dụng trình tạo áp phích Venngage .

Hình nền đậm là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa quay trở lại thường xuyên.

Điều thú vị về chúng là những hình nền này không nhằm lấn át văn bản. Thay vào đó, nó là một công cụ để làm cho thông tin trở nên nổi bật.

Buffer đã kết hợp các hình nền đậm trên các bài đăng trên Instagram, Câu chuyện và IGTV của mình. Dưới đây là tuyển tập các bài đăng của thương hiệu trên Instagram. Bộ đệm Xu hướng thiết kế đồ họa trên instagram 2022 Bộ đệm Xu hướng thiết kế đồ họa trên instagram 2022

Họ không ngại sử dụng nhiều màu sắc. Và bạn cũng vậy!

Thương hiệu của trang web tương tự đã nghiêng hẳn về nền màu xanh lam đậm. Công ty đã điều chỉnh các biểu tượng của mình để phù hợp, tạo ra sự hiện diện thương hiệu gắn kết trên các phương tiện truyền thông xã hội và trang web của mình.

Similarweb twitter Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Xu hướng thiết kế đồ họa trên twitter tương tự 2022

Hình nền đậm có thể gây choáng ngợp nếu bạn lạm dụng chúng. Họ cũng có thể bão hòa nguồn cấp dữ liệu của bạn rất nhanh chóng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp màu sắc tươi sáng và tông màu tắt. Điều này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng cho mắt.

Đây là một Venngage mẫu đề xuất kinh doanh cho thấy bạn có thể sử dụng nền đậm một cách khôn ngoan như thế nào. Đề xuất tiếp thị nội dung Đề xuất Tiếp thị Nội dung

Chỉ một số trang sử dụng màu sáng trong nền. Các trang còn lại có nền trắng và sử dụng màu đậm làm điểm nhấn.

Hình nền táo bạo đã trở lại bất ngờ đúng lúc vào năm 2022.

Với rất nhiều nội dung được chia sẻ trực tuyến trong suốt năm 2020-21, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu quay trở lại mục yêu thích cũ này để thu hút sự chú ý của khán giả.

Nhưng hãy nhớ sử dụng ít nền sáng. Chúng nhằm làm cho thông tin trên một trang nổi bật chứ không phải làm cho thông tin trên trang bị nhấn chìm.

Quay lại Mục lục

4. Các biểu tượng và hình minh họa đầy màu sắc

Gắn bó với chủ đề màu sắc, không ngạc nhiên khi các thương hiệu quyết định ghép hình nền đậm của họ với các biểu tượng và hình minh họa đầy màu sắc không kém.

Biểu tượng từ lâu đã trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ. Họ chia sẻ thông điệp trong nháy mắt và được công nhận rộng rãi.

Sprout Social đã đi theo con đường đầy màu sắc với các biểu tượng của nó. Lưu ý cách thương hiệu kết hợp các biểu tượng đầy màu sắc với nền đậm. Sự tương phản khiến người xem giật mình và thu hút ánh nhìn ngay lập tức.

Sprout Social blog Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Sprout Social blog Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Hầu hết các biểu tượng có nghĩa giống nhau trong nhiều ngôn ngữ. Điều này làm cho chúng trở thành một cách dễ dàng tiếp cận khán giả.

Chúng tôi đã thấy hình minh họa trở nên phổ biến hơn trong những năm qua. Một vài năm trước đây người ta tập trung nhiều vào ảnh stock và hình ảnh. Nhưng các bức tranh minh họa đang trở lại.

Những hình ảnh minh họa này từ Hộp công cụ HR chắc chắn rất thú vị khi xem. Có sự kết hợp tốt giữa các hình ảnh minh họa diễn giải và các biểu tượng đơn giản. Hộp công cụ Tiêu đề nhân sự Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 < / p> Hộp công cụ Tiêu đề nhân sự Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Thương hiệu thực sự chú trọng vào màu sắc với hình ảnh của nó. Mặc dù không có một bảng màu nào để tuân theo, nhưng hình ảnh không thể nhầm lẫn thuộc về thương hiệu.

Thật thú vị, trong khi các biểu tượng phẳng và hình minh họa đều là những thứ thịnh hành cho năm 2021, thì giờ đây chúng ta đang thấy sự kết hợp.

Các biểu tượng và hình minh họa phẳng và 3D đang được sử dụng trên diện rộng. Mối liên hệ chính giữa chúng là màu sắc của chúng.

Video ngắn này từ Pipedrive cho thấy màu sắc đã trở nên quan trọng như thế nào trong lĩnh vực tiếp thị. Chỉ với ba màu, video minh họa trông tươi sáng và bắt mắt. Pipedrive twitter

Pipedrive twitter

Quan trọng nhất, nó truyền tải thông điệp tới bất kỳ ai cuộn qua dòng thời gian của họ.

Databox là một thương hiệu khác đã chấp nhận một số xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022. Công ty đã bắt đầu sử dụng màu sắc một cách phổ biến .

Databox blog Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Blog Databox Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Bạn có thể thấy các màu trong nền, biểu tượng và hình minh họa của nó. Chúng tôi cũng thích cách trang web sử dụng các biểu tượng người đa dạng trong tiêu đề.

Salesforce cũng đã sử dụng nhiều màu sắc cho các hình minh họa, như bạn có thể thấy trong bài đăng này.Salesforce LinkedIn 1

< img alt = "Salesforce LinkedIn 1" class = "aligncenter size-full wp-image-50798" height = "421" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2021/08/Salesforce -LinkedIn-1.jpg "width =" 800 "/>

Màu sắc được sử dụng một cách chiến lược, trên ghế, áo sơ mi và chậu cây. Nó đủ tinh tế để thu hút ánh nhìn mà không làm người đọc choáng ngợp.

Dưới đây là một ví dụ khác về việc sử dụng một cách tinh vi các biểu tượng đầy màu sắc từ Zendesk . Màu nền phù hợp hơn với các màu bị tắt của năm ngoái, nhưng hầu hết các biểu tượng bật ra khỏi màn hình. Zendesk twitter 1

< img alt = "Zendesk twitter 1" class = "aligncenter size-full wp-image-50799" height = "423" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2021/08/Zendesk -twitter-1.png "width =" 800 "/>

Đây là loại hình minh họa sẽ khiến ngay cả những người lái máy bay hăng hái nhất cũng phải dừng lại trên đường đi của họ.

Tại Venngage, chúng tôi đã và đang tạo ra một loạt các mẫu kết hợp các biểu tượng đầy màu sắc và các hình minh họa phù hợp, như trong mẫu kế hoạch này.

Cách tạo đồ họa thông tin về kế hoạch quản lý thay đổi Cách tạo đồ họa thông tin về kế hoạch quản lý thay đổi

Các biểu tượng và hình minh họa đầy màu sắc hấp dẫn về mặt hình ảnh nhưng chúng vẫn cần tuân thủ nguyên tắc thương hiệu của bạn. Họ cũng cần phản ánh thông điệp trọng tâm của các bài đăng trên blog, bài đăng trên mạng xã hội hoặc đồ họa thông tin của bạn.

Với Venngage, bạn có thể truy cập hơn 40.000 biểu tượng, bao gồm cả biểu tượng phẳng và 3D. Chúng tôi cũng có hơn 500 biểu tượng đa dạng cho đồ họa thông tin về người của bạn, hoàn toàn miễn phí.

Quay lại Mục lục

5. Phông chữ có chân

Phông chữ Serif đã trở lại vào năm 2021. Có vẻ như chúng cũng ở đây để tồn tại cho đến năm 2022. Các phông chữ kiểu cổ điển này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ.

Đôi khi chúng có thể trông lỗi thời, đó là lý do tại sao chúng tôi thấy chúng không được ưa chuộng.

Nhưng phông chữ serif cũng là phông chữ thanh lịch . Trông chúng thật phong cách và hoài cổ. Nhưng quan trọng hơn, vì các thương hiệu thường sử dụng phông chữ sans serif nên bất kỳ phông chữ serif nào cũng thu hút sự chú ý ngay lập tức, như trong ví dụ về eBook này.

Mẫu sách điện tử hướng dẫn phong cách thương hiệu chăm sóc sức khỏe Mẫu Ebook Hướng dẫn Phong cách Thương hiệu Chăm sóc Sức khỏe

Và trong một lĩnh vực trực tuyến đông đúc, đặc biệt là do đại dịch, việc thu hút sự chú ý của người dùng trở thành điều tối quan trọng.

Một thương hiệu đã sử dụng phông chữ serif trong năm qua là Intercom . Họ đang sử dụng một phiên bản phong cách trên trang chủ của mình. Phiên bản này giúp kết hợp giữa phong cách cổ điển với thẩm mỹ hiện đại.

Phông chữ Intercom Serif Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Phông chữ Intercom Serif Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Thương hiệu cũng đang sử dụng phông chữ serif cho chuỗi podcast của mình.

Intercom podcast Podcast nội bộ

Mailchimp đã áp dụng phông chữ serif cho thương hiệu của mình một thời gian. Đây là trang chủ của họ với phông chữ serif rất cổ điển chào người dùng.

Phông chữ Mailchimp Serif Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Phông chữ Mailchimp Serif Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Phông chữ có chân trông đáng tin cậy và êm dịu, đó là những gì người dùng cần thấy ngay bây giờ. Mailchimp đã ghép nối phông chữ thương hiệu với hình ảnh phù hợp trên trang chủ của mình để tạo ra hiệu ứng đó.

Người dùng trong lĩnh vực B2B muốn kết nối với các thương hiệu đáng tin cậy. Điều này đặc biệt đúng trong môi trường đầy biến động mà chúng ta hiện đang sống. Đó là những gì mà một phông chữ serif có thể làm được.

Chủ đề về niềm tin và sự yên tâm này tiếp tục thông qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của Mailchimp’s .

Mailchimp Twitter 1 Mailchimp Twitter 1

ảnh podcast của họ.

Mailchimp podcast trên Twitter < / p> Mailchimp podcast trên Twitter

Cũng như tiêu đề blog của Mailchimp.

Mailchimp blog title Tiêu đề blog của Mailchimp

Tính nhất quán của thương hiệu là rất quan trọng trong một không gian trực tuyến tràn ngập nội dung. Mailchimp đã tìm ra công thức giúp chúng dễ nhận biết.

Ngay cả Shopify cũng đã nắm bắt xu hướng phông chữ serif cho một số bài đăng trên Instagram .

Shopify instagram 1 Shopify instagram 1

Các thương hiệu thời trang thường sử dụng phông chữ serif trong hình ảnh tiếp thị của họ. Đây là Công ty London Cashmere đang ghép phông chữ serif với bài đăng trên Instagram .

instagram cashmere London Instagram cashmere London

Nếu bạn đang tìm cách kết hợp phông chữ serif vào hình ảnh tiếp thị của mình, Venngage có danh sách phông chữ miễn phí tốt nhất hiện có. Và chúng tôi có toàn bộ hướng dẫn về cách chọn phông chữ phù hợp cho thiết kế của bạn.

Quay lại Mục lục

6. Meme được gắn thương hiệu

Mọi người đều yêu thích meme. Hoặc ít nhất, họ yêu ghét meme. Không thể tránh chúng. Có một meme cho mọi thứ. Và mọi thứ đều có thể được biến thành meme.

Một số meme có xu hướng bắt kịp nhanh hơn những meme khác. Tuy nhiên, các meme virut có tuổi thọ ngắn.

Họ có thể thành công trong vòng một ngày hoặc thậm chí trong vài giờ. Nhưng một số meme tồn tại vĩnh viễn và tiếp tục được công nhận trong nhiều năm sau đó.

Cũng như hình ảnh hóa dữ liệu thú vị, tình hình thế giới vào năm 2020 và 2021 đã ảnh hưởng đến cách các thương hiệu sử dụng meme. Điều này đã dẫn đến một trong những xu hướng thiết kế đồ họa thú vị nhất của năm 2022: meme có thương hiệu.

Các bài đăng như thế này từ Shopify đang trở thành tiêu chuẩn, ngay cả trong cái gọi là ngách nghiêm túc.

Shopify instagram 2 Shopify instagram 2

Lý do tại sao meme này hoạt động là vì tính đơn giản của nó. Các diễn viên và bối cảnh có thể không phù hợp trong một vài tháng nữa. Nhưng hình ảnh đơn giản đến mức truyền tải được câu chuyện mà thương hiệu đang cố gắng kể.

Và đó là chìa khóa thành công của meme. Bạn không muốn đầu tư thời gian vào một meme mà không ai có thể hiểu được trong vài tuần.

Hình ảnh cũng cần tự đứng vững. Các meme hay nhất nói rất nhiều mà không cần bất kỳ ngữ cảnh nào.

Bạn có thể tìm cảm hứng từ Foundation Inc . Thương hiệu tiếp thị đã và đang chọn những meme tốt nhất cho phương tiện truyền thông xã hội của mình. Có thể nói rằng họ đã trở thành một cỗ máy meme tinh gọn trong năm qua.

Foundation Inc Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 Memes

Xu hướng thiết kế đồ họa của Foundation Inc 2022 Memes

Điều hoạt động với meme của Foundation Inc là cách dễ hiểu về hình ảnh. Bạn không cần bất kỳ nền tảng nào. Bối cảnh là rõ ràng.

Ví dụ: bạn nên xem Người ngoài hành tinh cổ đại để hiểu meme thứ tư? Không.

Bạn có thể biết rằng người đàn ông trong hình ảnh đang cố gắng nói điều gì đó mà anh ta cho là sâu sắc. Tất nhiên, biết ngữ cảnh sẽ khiến meme trở nên hài hước hơn vô cùng.

Sprout Social đã thực hiện một cách tiếp cận khác đối với định dạng meme vào năm 2021. Có một xu hướng trực tuyến về việc mô tả các thuộc tính liên quan đến các dấu hiệu Hoàng đạo. < / p>

Thương hiệu truyền thông xã hội đã chia sẻ meme liên quan đến doanh nghiệp này.

Xu hướng thiết kế đồ họa meme trên mạng xã hội 2022

Xu hướng thiết kế đồ họa meme trên mạng xã hội 2022

Buffer cũng đã tham gia vào trò chơi meme với lưới này. Tôi chắc chắn rằng mọi người quản lý mạng xã hội sẽ nhận ra những cảm xúc này.

Bộ đệm instagram 1 Bộ đệm instagram 1

Thế vận hội đã sinh ra rất nhiều meme chắc chắn sẽ làm hài lòng trái tim người hâm mộ thể thao. SEMRush đã chấp nhận định dạng này và đưa nó vào thế giới của các văn phòng tiếp thị.

SEMRush Twitter 1 SEMRush Twitter 1

Bám sát chủ đề thể thao, cảnh báo meme này về PBN không thể rõ ràng hơn.

SEMRush Twitter 2 SEMRush Twitter 2

Giống như Foundation Inc, SEMRush đã dốc hết sức vào hoạt động tiếp thị meme của mình. Dưới đây là cách họ sử dụng lại meme con chó phổ biến để giới thiệu tính năng của sản phẩm.

SEMRush Twitter 3 SEMRush Twitter 3

Zapier đã đưa định dạng meme lên một cấp độ tương tác. Hãy xem chuỗi này mà thương hiệu đã tạo huy hiệu ‘Nhân viên của tháng’ cho thú cưng của người dùng. Zapier twitter 1

 Zapier twitter 1

Thật là một cách thú vị để cải thiện mức độ tương tác và làm nhẹ tâm trạng!

Qua Instagram, Zapier tiếp tục khiến mọi thứ trở nên nhẹ nhàng với meme Chiến tranh giữa các vì sao nổi tiếng gần đây. Đó là một cách tuyệt vời để làm nổi bật tính hữu ích của sản phẩm của họ.

Zapier Instagram 1 Zapier Instagram 1

Memes rất thú vị và hấp dẫn. Họ chia sẻ những thông điệp chung khiến chúng trở thành hình ảnh dễ hiểu để thích ứng với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ với xu hướng thiết kế đồ họa năm 2022 này là tránh lạm dụng. Memes có thể trở nên cũ rất nhanh.

Không dựa vào meme làm phương pháp duy nhất để giao tiếp bằng hình ảnh . Thỉnh thoảng sử dụng nhiều công cụ trực quan và tiêu trong meme.

Quay lại Mục lục

7. Trích dẫn

Nếu có một điều chúng tôi biết về các xu hướng thiết kế đồ họa, thì đó là xu hướng này diễn ra theo chu kỳ.

Một vài năm trước, các câu trích dẫn đã trở thành cơn thịnh nộ. Ở khắp mọi nơi đều có những câu trích dẫn đầy cảm hứng từ các chuyên gia tiếp thị, các ông trùm kinh doanh và các chuyên gia.

Sau đó, mọi người bắt đầu thất vọng với những câu trích dẫn giống nhau xuất hiện liên tục. Hoặc tệ hơn, bị những người thân quá háo hức chuyển đến họ.

Điều đó hiện đang thay đổi. Dưới đây là một trích dẫn mà LinkedIn đã chia sẻ nêu bật sáng kiến ​​đọc của người dùng. Trích dẫn này đóng vai trò là bằng chứng xã hội. Nhưng nó cũng cho thấy rằng LinkedIn đang tương tác với cộng đồng của mình.

LinkedIn trích dẫn Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 LinkedIn trích dẫn Xu hướng thiết kế đồ họa 2022

Chúng ta đang thấy các câu trích dẫn có sự trở lại nhưng có sự khác biệt. Chúng ta không còn thấy những câu nói truyền cảm hứng như trước đây nữa.

Thay vào đó, những câu trích dẫn được chia sẻ dưới dạng hình ảnh tiếp thị có liên quan nhiều hơn đến giáo dục hơn là truyền cảm hứng.

Đây là một ví dụ khác từ LinkedIn. Bài đăng bao gồm một trích dẫn cả trong văn bản và hình ảnh. Điều này cung cấp cho người dùng nhiều bối cảnh. LinkedIn trích dẫn 2 Xu hướng thiết kế đồ họa 2022.png

Đó là một cách tuyệt vời để khơi mào cuộc trò chuyện. Đó chính xác là những gì mà chiến dịch này hướng tới.

LinkedIn , tuy nhiên, không ngại ném nó trở lại các tác phẩm kinh điển cũ trên Twitter. Đây là trích dẫn từ Aristotle cho các bài đăng #MondayMotivation của thương hiệu.

LinkedIn Marketing trên Twitter 2

Tiếp thị LinkedIn trên Twitter 2

Keap đã sử dụng báo giá từ khách hàng của mình làm bằng chứng xã hội. Đây không phải là một phương thức truyền thông xã hội mới nhưng chúng tôi thích hình ảnh của chúng. Họ bao gồm câu trích dẫn cùng với hình ảnh của cá nhân.

Keap instagram Keap instagram

Làm việc theo nhóm cũng đang sử dụng báo giá của khách hàng cho hình ảnh trên mạng xã hội của mình. Một trích dẫn mạnh mẽ, kết hợp với hình ảnh của một con người thực, là một bằng chứng xã hội tuyệt vời.

twitter làm việc nhóm 1 twitter làm việc theo nhóm 1

Khi Làm việc theo nhóm không có hình ảnh về khách hàng, họ đã sử dụng một hình minh họa kỳ quặc để thay thế. Đó là một sự thay thế tốt và thực hiện công việc.

Tinh thần đồng đội 2 twitter làm việc nhóm 2

Bộ đệm đã sử dụng trích dẫn từ các bài đăng trên blog làm đoạn giới thiệu. Đây là điều mà chúng ta đang thấy nhiều hơn trong năm qua. Và nó sẽ tiếp tục là xu hướng thiết kế đồ họa vào năm 2022.

Bộ đệm instagram 2.png

Zendesk cũng đã sử dụng dấu ngoặc kép cho các đoạn giới thiệu trong loạt bài phỏng vấn #VillageAtZendesk của mình. Các trích dẫn là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết và đọc thêm.

Zendesk twitter 2 Zendesk twitter 2

Đây là bài đăng trên Instagram từ Asana với một câu trích dẫn và hình ảnh có thương hiệu của người diễn thuyết. Đó là hình ảnh rõ ràng và hấp dẫn, phản ánh thương hiệu và thông điệp mà họ đang cố gắng gửi đi.

Asana instagram Asana instagram

Việc sử dụng các câu trích dẫn trong tiếp thị trực quan đã phát triển. Chắc chắn có chỗ cho các báo giá trong tài sản thế chấp tiếp thị bây giờ. Bí quyết là tìm một soundbite nổi bật và sử dụng soundbite đó cho hình ảnh của bạn.

Quay lại Mục lục

8. Màn hình xã hội

Các thương hiệu đã chia sẻ các phiên bản của cùng một bài đăng trên nhiều kênh truyền thông xã hội trong một thời gian.

Nhưng mỗi nền tảng có tiếng nói và sức hấp dẫn riêng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo nội dung riêng biệt.

Các thương hiệu cần chia sẻ thông báo, cuộc thi hoặc ra mắt sản phẩm trên tất cả các kênh. Và họ muốn chia sẻ nó cùng lúc.

Cách thực hiện điều này là thông qua các màn hình truyền thông xã hội. Họ đã trở nên phổ biến trong số các cá nhân và thương hiệu.

Nếu bạn xem bài đăng trên Instagram của Hubspot , bạn sẽ thường thấy những loại hình ảnh này xuất hiện. Các bài đăng là ảnh chụp màn hình của các dòng tweet phủ lên hình ảnh thương hiệu đặc trưng của Hubspot.

Xu hướng thiết kế đồ họa Hubspot 2022 social screencaps

Xu hướng thiết kế đồ họa Hubspot 2022 trên mạng xã hội screencaps

Xu hướng này thật hấp dẫn và chúng tôi không thể không yêu thích nó. Không có cách nào để chia sẻ bài đăng từ Twitter lên Instagram vào lúc này. Xét cho cùng, Twitter là một phương tiện rất dựa trên văn bản. Instagram hoàn toàn là trực quan.

Tuy nhiên, những mẹo và thủ thuật tiếp thị mà Hubspot đã chia sẻ có liên quan đến đối tượng của họ. Bất kể họ đang sử dụng nền tảng nào!

Đó là lý do tại sao Hubspot đã chụp ảnh màn hình các tweet này và chia sẻ chúng trên Instagram của mình.

Zapier là một thương hiệu khác đang đi xuống lộ trình tóm tắt trên mạng xã hội. Thương hiệu đã áp dụng xu hướng thiết kế đồ họa này vào năm 2022, chủ yếu như một bằng chứng xã hội.

Xu hướng thiết kế đồ họa Zapier 2022 social screencaps

Xu hướng thiết kế đồ họa Zapier 2022 trên mạng xã hội screencaps

Đó là một cách thông minh để thụ phấn chéo giữa các nền tảng trong khi thể hiện sức mạnh của sản phẩm của họ.

Năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các trang trình bày trên mạng xã hội như một phương pháp chia sẻ nhiều hình ảnh trên các kênh khác nhau. Mặc dù sàn trình chiếu đã trở nên phổ biến, nhưng chúng tôi đã thấy xu hướng đồ họa của màn hình xã hội bắt đầu chiếm ưu thế trong thời gian tới vào năm 2022.

Lululemon cũng đã chia sẻ phản hồi tích cực từ khách hàng của mình bằng cách chụp ảnh màn hình tweet cho Instagram.

Thương hiệu chia sẻ một băng chuyền các tweet về một loại sản phẩm trên mỗi bài đăng. Ví dụ: cái này tập trung vào quần đùi thể thao của họ.

Lululemon social screencaps

< img alt = "Lululemon social screencaps" class = "aligncenter size-full wp-image-50826" height = "400" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2021/08/Lululemon -social-screencaps.png "width =" 1181 "/>

Xu hướng này đang lan rộng ra ngoài Twitter và Instagram. Các thương hiệu trên LinkedIn đang sử dụng các bài đăng từ các nền tảng khác để thu hút khán giả của họ.

Foundation Inc đã chia sẻ ảnh chụp màn hình các tweet của Giám đốc điều hành, Ross Simmonds, cũng như các nhà tiếp thị khác. Foundation Inc Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 Screencaps < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa của Foundation Inc 2022 Screencaps

Đây là loại nội dung nói với khán giả của thương hiệu nhưng không có sẵn trên LinkedIn để chia sẻ. Ảnh chụp màn hình của những bài đăng này đã thu hẹp khoảng cách đó.

Các thương hiệu không chỉ chia sẻ tweet trên Instagram và LinkedIn. Zoom đã chia sẻ video TikTok của mình trên Instagram.

Xu hướng thiết kế đồ họa thu phóng 2022 TikTok-Instagram

 Xu hướng thiết kế đồ họa thu phóng 2022 TikTok-Instagram

Cài đặt video mới của Instagram cho phép nhiều kích thước khác nhau. Và hướng dọc của TikTok hoàn toàn phù hợp trên Instagram.

Zoom cũng đang chia sẻ TikTok của họ trên Twitter.

Zoom twitter 1 Thu phóng twitter 1

Các kênh như TikTok hướng đến nội dung nhẹ nhàng hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là nội dung đó không thể hiển thị trên các nền tảng khác.

Người dùng không truy cập mạng xã hội để tìm nội dung bán hàng. Họ muốn được giải trí trong khi học các mẹo và thủ thuật. Kết hợp nhiều nền tảng với nhau thông qua các gói màn hình xã hội sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Kết luận

Các xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022 là hậu quả trực tiếp của đại dịch cũng như bối cảnh chính trị và xã hội đang thay đổi của thế giới.

Những sự kiện này đã có tác động sâu sắc đến cách các thương hiệu giao tiếp với khách hàng của họ.

Nhưng nó cũng đã thay đổi cách các thương hiệu thể hiện mình. Đã có rất nhiều suy ngẫm về bản thân trong 18 tháng qua.

Các thương hiệu đang cố gắng phát huy hết khả năng của mình trong mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh.

Hình ảnh mà các công ty áp dụng sẽ đóng vai trò như một cửa sổ cho đặc tính và sứ mệnh của họ. Đó là lý do tại sao chúng ta đang thấy nhiều hình ảnh và hình ảnh hóa dữ liệu bao trùm hơn.

Ngoài ra, meme có thương hiệu có thể sẽ vẫn hợp thời trang trong tương lai gần.

Nếu bạn muốn xem xu hướng thiết kế đồ họa trong vài năm qua đã thay đổi như thế nào, hãy cuộn xuống và xem. Chúng tôi đã thu thập tất cả các nghiên cứu mà Ryan McCready thực hiện về các xu hướng từ năm 2018 trở đi.

Quay lại Mục lục

7 Xu hướng thiết kế đồ họa sẽ thống trị năm 2021

Với rất nhiều thay đổi quy mô lớn trên thế giới trong năm qua, các thương hiệu không thể chấp nhận nhiều rủi ro về thiết kế trong năm nay. Họ cũng phải làm nhiều hơn với ít hơn trong năm nay.

Xu hướng thiết kế đồ họa nào sẽ thống trị vào năm 2021? Hãy xem một số xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất của chúng tôi bên dưới.

Graphic_Design_Trends_2021_Infographic Graphic_Design_Trends_2021_Infographic

Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021:

 1. Bảng màu đã tắt tiếng
 2. Hình ảnh hóa dữ liệu đơn giản
 3. Hình dạng Hình học ở mọi nơi
 4. Biểu tượng phẳng & amp; Hình ảnh minh họa
 5. Phông chữ Serif cổ điển
 6. Bộ bài Trang trình bày Xã hội
 7. Văn bản Video nặng

Nhấp vào đây để xem 8 Xu hướng thiết kế đồ họa từ năm 2020!

1. Bảng màu đã tắt tiếng

Bảng màu tắt tiếng đã thực sự chiếm lĩnh thế giới thiết kế đồ họa vào năm ngoái và không có dấu hiệu dừng lại sớm.

Tôi cố gắng sử dụng chúng trong công việc thiết kế đồ họa của mình cho Venngage nhiều nhất có thể:

Graphic-Design-Trends-2021-Examples34

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples34

Nếu bạn không thực sự quen thuộc với các màu bị tắt tiếng, về cơ bản chúng là những màu sống động đã bị biến mất với sự pha trộn của màu đen, trắng hoặc màu bổ sung.

Graphic-Design-Trends-2021-Examples60

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples60

Sau nhiều năm sử dụng những màu sắc đậm và tươi sáng, mọi người dường như muốn thứ gì đó thoải mái và nhẹ nhàng hơn một chút.

Đặc biệt là với rất nhiều thông điệp tiêu cực, khó hiểu và ồn ào mà tất cả chúng ta đã nhận được trong khoảng năm qua.

Màu tắt tạo cảm giác an toàn và chắc chắn, ngay cả khi mang màu sắc hoài cổ.

Một thương hiệu đã sử dụng màu sắc đặc biệt tốt vào năm ngoái là LinkedIn và họ đã tiếp tục làm như vậy.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples10

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ10

Nguồn

Tuy nhiên, không giống như năm ngoái, thông điệp và hình ảnh phải thay đổi một chút để phù hợp với khí hậu hiện tại.

Thật khó để trở thành một nền tảng kết nối giữa tình trạng thất nghiệp kỷ lục, với sự phục hồi kinh tế kéo dài ở phía trước.

May mắn thay, đồ họa trên mạng xã hội, trang đích và các nội dung thiết kế khác của họ tạo cảm giác chân thực và thoải mái vì những màu sắc bị tắt đó.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples8

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ8

Ngoài việc làm cho đồ họa có cảm giác chân thực hơn, các màu bị tắt tiếng cũng tạo cảm giác rất tự nhiên và hữu cơ.

Classpass sử dụng màu tắt trong tất cả hình ảnh của họ và nó hoàn toàn phù hợp với thương hiệu quan tâm đến sức khỏe của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ36 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ36

Cũng như Tốt + Tốt :
Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ6 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ6

Với sức khỏe và sức khỏe đang là chủ đề trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, tôi nghĩ rằng màu sắc hữu cơ sẽ được sử dụng bởi rất nhiều thương hiệu tiêu dùng trong tương lai.

Cá nhân tôi thích sử dụng bảng màu tắt tiếng vì chúng hòa hợp tốt với văn bản. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn sử dụng màu phông chữ nhạt như bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples23

Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021 Ví dụ 23

Nguồn

Hoặc phông chữ tối hơn – văn bản thực sự nổi bật so với nền bị tắt tiếng và các yếu tố khác:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples20

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples20

Nguồn

Trong mẫu này, ngay cả văn bản nhỏ màu trắng cũng dễ đọc vì màu nền bị tắt tiếng:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ48 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 48

Không giống như một số xu hướng thiết kế đồ họa thay đổi nhanh, tôi thấy rằng các bảng màu thường mất ít nhất 3 hoặc 4 năm để trở nên quá lạm dụng và không hợp thời trang.

Vì vậy, đừng sợ khi hoán đổi bảng màu của bạn sang một thứ gì đó kín tiếng hơn như Người kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội đã thực hiện:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples30

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ30

Hoặc tốt hơn, hãy sử dụng màu sắc thương hiệu của bạn làm điểm nổi bật và tạo một vài bảng màu phụ mà bạn có thể sử dụng trong nội dung hình ảnh của mình.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

2. Hình ảnh hóa dữ liệu đơn giản

Mục tiêu của bất kỳ hình ảnh hóa dữ liệu nào phải là làm cho dữ liệu phức tạp dễ hiểu hơn.

Tôi cũng nghĩ rằng ai đó sẽ có thể hiểu trực quan hóa dữ liệu mà không cần thêm nhiều ngữ cảnh. Bạn thực sự không cần phải giải thích những gì bạn đang cố gắng thể hiện.

Trong ví dụ này, bạn có thể thấy rõ rằng lượng tìm kiếm xung quanh các từ khóa về sức khỏe và thể dục đã bị lỗi vào tháng 4 năm ngoái:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples33 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ33

Nhưng một số nhà thiết kế đã theo đuổi phong cách hơn chất để nổi bật trên mạng xã hội hoặc Behance.

Hoặc họ chỉ làm quá tải trình đọc của họ với quá nhiều dữ liệu, do đó, điểm chính bị mất trong nhiễu.

Bạn không chắc mình đang nói về điều gì? Hãy xem ví dụ này:

Graphic-Design-Trends-2021-Examples42

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples42

Có ai biết họ đang cố gắng truyền đạt điều gì với biểu đồ này không? Tôi cũng vậy, và việc cắt một nửa biểu đồ trong nguồn cấp dữ liệu cũng chẳng ích gì.

Twitter Marketing có thể đã sử dụng một biểu đồ tương tự để thể hiện sự tăng trưởng của họ, nhưng họ sử dụng một biểu đồ hình tròn rất dễ tiêu thụ:

Graphic-Design-Trends-2021-Examples50

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples50

Nguồn

Họ cũng đánh dấu chính xác những gì họ muốn người đọc lấy ra từ biểu đồ bằng cách tính toán phần trăm tăng trưởng.

So sánh điều này với ví dụ trước, bạn gần như ngay lập tức có thể nhận được giá trị từ hình ảnh hóa dữ liệu này.

Thành thật mà nói, Twitter Marketing gần đây đã làm được rất nhiều điều này và tôi nghĩ nó sẽ rất phổ biến trong tương lai.

Graphic-Design-Trends-2021-Examples17

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples17

Có rất nhiều dữ liệu phức tạp bay khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Là một nhà thiết kế hoặc người giao tiếp, bạn nên làm cho dữ liệu đó trở nên ít đáng sợ hơn và dễ hiểu hơn.

Gần đây, mọi người đang xử lý rất nhiều dữ liệu, vì vậy đừng bắt họ phải làm việc để hiểu các hình ảnh trực quan của bạn. Bởi vì họ sẽ không … họ sẽ tiếp tục cuộn.

Mặc dù biểu đồ hình tròn đơn giản bị ghét bỏ, nhưng nó là một hình ảnh trực quan hóa dữ liệu khá hữu ích. Tôi sử dụng chúng mọi lúc!

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples9

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ9

Vì hầu hết mọi người đều biết chính xác cách đọc biểu đồ hình tròn nên biểu đồ này hoàn hảo để chia sẻ trên mạng xã hội và so sánh nhanh .

Với hình ảnh hóa dữ liệu này, bạn có thể thấy rằng “sự phát triển cá nhân” là thành tích phổ biến nhất:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ55 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ55

Nguồn

Biểu đồ bong bóng cũng rất tuyệt nếu bạn muốn so sánh trực tiếp giữa hai thứ, như bên dưới:

Graphic-Design-Trends-2021-Examples56-1

Graphic-Design-Trends-2021-Examples56-1

Nguồn

Những ví dụ này có thể cực kỳ cơ bản, nhưng chúng cũng giúp mọi người hiểu dữ liệu trong vài giây. Thêm vào đó, mỗi hình ảnh hóa dữ liệu đơn giản này hoạt động rất hiệu quả với các xu hướng thiết kế đồ họa khác như màu tắt và biểu tượng phẳng.

Nhưng đôi khi bạn thậm chí không cần tạo biểu đồ hoặc biểu đồ để trực quan hóa dữ liệu của mình. Chỉ cần tạo đồ họa với một điểm dữ liệu hoặc thống kê thú vị như sau:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples2

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples2

Nguồn

Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhanh hơn rất nhiều so với việc cố gắng sử dụng một hình ảnh trực quan phức tạp. Và khi bạn chia sẻ những hình ảnh này trên mạng xã hội, điều đó có giá trị rất nhiều.

Ngoài ra, mọi người sẽ nhớ dữ liệu hoặc phần thông tin đó lâu hơn rất nhiều nếu được trình bày theo cách đó.

Graphic-Design-Trends-2021-Examples16

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples16

Nguồn

Trong khi bạn đang thực hiện trực quan hóa dữ liệu, hãy thử nghĩ về những gì bạn muốn nói với hình ảnh của mình.

Nếu bạn muốn ai đó tập trung vào một điểm dữ liệu, hình ảnh trực quan hóa dữ liệu sẽ khác rất nhiều so với cách bạn so sánh nhiều thứ.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

3. Hình dạng Hình học ở mọi nơi

Một điều khiến tôi thực sự ngạc nhiên trong năm nay là rất nhiều thương hiệu đã bắt đầu sử dụng các hình dạng hình học trong thiết kế của họ.

Năm ngoái, có rất nhiều nhà thiết kế sử dụng các hình dạng uyển chuyển và trừu tượng trong thiết kế của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ38

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ38

Nhưng những hình dạng đó đã được thay thế bằng các hình dạng hình học khá cứng và cứng.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ47

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 47

Nguồn

Không phải tôi phàn nàn – các hình dạng hình học dễ tạo và sử dụng hơn rất nhiều!

Nếu bạn xem xét một số xu hướng thiết kế đồ họa khác trong năm nay, thì sự thay đổi này thực sự có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Khi bạn sử dụng các hình dạng hình học này, chẳng hạn như bên dưới, nó có thể thêm thứ tự, tính nhất quán và cấu trúc cho hình ảnh:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ54

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ54

Nguồn

Zendesk đã và đang sử dụng các hình dạng hình học trên tất cả các tài sản thiết kế của họ. Nó gần như đã trở thành một phần dễ nhận biết của thương hiệu của họ.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples40

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 40

Mặc dù hình ảnh họ sử dụng có thể không phải lúc nào cũng nhất quán về phong cách, nhưng tất cả chúng đều cho cảm giác nhất quán vì các hình dạng hình học giống nhau.

Đây là một ví dụ khác từ Rivet . Họ sử dụng một loạt các vòng tròn để làm cho từng hình ảnh sản phẩm giống nhau về mặt hình ảnh.

Graphic-Design-Trends-2021-Examples21

 Graphic-Design-Trends-2021-Examples21 Đây là một thủ thuật thiết kế đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho nội dung thiết kế của riêng mình. Với Venngage, bạn có thể sử dụng một khung hình ảnh để tạo cảm giác giống nhau cho nhiều bức ảnh khác nhau. Như vậy:

Đây là một thủ thuật thiết kế đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho nội dung thiết kế của riêng mình. Với Venngage, bạn có thể sử dụng một khung hình ảnh để tạo cảm giác giống nhau cho nhiều bức ảnh khác nhau. Như vậy:

Xem Thêm  Cách thêm NFT của bạn vào Twitter - cách thêm nft vào hồ sơ twitter

Graphic-Design-Trends-2021-Examples45 Graphic-Design-Trends-2021-Examples45 < / span>

Hoặc chỉ sử dụng một hình nền duy nhất để làm cho một loạt các biểu tượng ngẫu nhiên trông nhất quán:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples24 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ24

Đồ họa này cũng kết hợp các hình dạng hình học với bảng màu tắt tiếng.

Bởi vì các hình dạng hình học rất chính xác và chính xác, chúng tạo ra nhiều độ tương phản tốt khi được sử dụng với bảng màu tự nhiên hơn:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ22

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ22

Độ tương phản phù hợp, chẳng hạn như giữa bảng màu mềm và các hình dạng hình học cứng, có thể tạo ra hình ảnh rất bắt mắt.

Tôi nghĩ nếu họ sử dụng một số hình dạng hoặc mẫu trừu tượng, thì đồ họa sẽ cảm thấy quá bình thường. Điều đó có thể hiệu quả với thương hiệu tiêu dùng nhưng Formstack dường như đang nhắm mục tiêu đến đối tượng chuyên nghiệp hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể chỉ cần sử dụng các hình dạng hình học trong năm nay để thêm một số họa tiết và chiều sâu cho đồ họa của mình:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 49

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 49

Nguồn

Hoặc biến chúng thành một phần tiêu điểm chính của hình ảnh của bạn:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples39

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ39

Nguồn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng các hình dạng hình học trong năm nay! Vì vậy, hãy ra khỏi đó và bắt đầu sáng tạo.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

4. Biểu tượng phẳng & amp; Hình minh họa

Giống như tôi đã nói ở trên, xu hướng thiết kế đồ họa khá theo chu kỳ. Sau một thời gian, thứ gì đó sẽ đi từ hợp thời trang sang quá mức và sau đó trở lại hợp thời trang trở lại.

Sau khi viết về các biểu tượng phẳng trong ấn bản đầu tiên của bài viết này cách đây gần 5 năm, tôi đã thấy xu hướng này xuất hiện đầy đủ.

Ví dụ: đây là những gì Mailchimp đã sử dụng vào năm 2015:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ13

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 13

Trông không quá khác biệt so với một số hình ảnh khác đang được chia sẻ và tạo ra gần 5 năm sau!

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ11

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ11

Nguồn

Đây không phải là một điều xấu – Tôi chỉ muốn minh họa các xu hướng thiết kế đến và đi như thế nào.

Giờ đây, nếu bạn đang tạo nhiều nội dung trực quan, các biểu tượng phẳng này là lý tưởng vì chúng có thể được điều chỉnh cho nhiều đồ họa khác nhau như hình ảnh trên mạng xã hội, đồ họa thông tin hoặc bản trình bày.

Xem tất cả các biểu tượng khác nhau được sử dụng trong đồ họa bên dưới từ Điều chỉnh . Tất cả họ đều cảm thấy như họ thuộc về một thương hiệu riêng:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ37

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ37

Các biểu tượng phẳng này cũng có thể được tiêu thụ rất nhanh. Ví dụ, bạn có thể đoán rằng hình ảnh trên cùng bên trái liên quan đến hoạt động thể chất và dưới cùng bên trái là tin tức.

Ngay cả khi bạn nhìn thấy những hình ảnh đó mà không có bất kỳ ngữ cảnh hoặc văn bản nào, bạn vẫn có thể hiểu những gì nhà thiết kế đang cố gắng nói.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với mẫu này:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples14 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ14

Biểu tượng có thể là một công cụ mạnh mẽ để giao tiếp bằng hình ảnh. Với một vài biểu tượng, bạn có thể kể một câu chuyện trực quan đơn giản sẽ cung cấp nhiều ngữ cảnh hơn cho bài đăng trên mạng xã hội, bài đăng trên blog, đồ họa thông tin hoặc video của bạn.

Có một số cách mà bạn có thể sử dụng các biểu tượng phẳng trong năm nay để nâng cấp hình ảnh của mình. Một trong những cách dễ nhất là sử dụng một biểu tượng giống như trong các hình ảnh truyền thông xã hội này từ Hộp dữ liệu :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples18

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ18

Hoặc bạn có thể sử dụng nhiều biểu tượng phẳng để tạo đồ họa phức tạp hơn như Sprout Social đã thực hiện bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ19

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ19

Đôi khi, chúng tôi áp dụng phương pháp này khi tạo tiêu đề blog và đồ họa thông tin của riêng mình:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ15

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ15

Bạn thậm chí có thể đưa thương hiệu hoặc màu thương hiệu vào đồ họa với các biểu tượng phẳng này. Chỉ cần xem những gì Mailshake đã tạo gần đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples4

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ4

Họ cũng sử dụng chúng trong suốt hội thảo và khóa học trên web :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ46

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 46

Nếu họ đã sử dụng một hình ảnh có sẵn, họ sẽ không có một thương hiệu hình ảnh nhất quán như vậy trên trang web và mạng xã hội của họ.

Nhưng tôi nghĩ phần tốt nhất của những biểu tượng này là bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc, kích thước hoặc hướng của chúng. Điều này cũng giúp những người không phải là nhà thiết kế, như tôi, dễ dàng tạo ra những hình ảnh tuyệt vời.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

5. Phông chữ Serif cổ điển

Sau khi làm việc trong thế giới thiết kế hơn 5 năm, đôi khi tôi vẫn bị nhầm lẫn giữa phông chữ serif và sans serif.

Nếu bạn giống tôi, tôi nghĩ nên nhớ rằng các phông chữ serif có một chút tô điểm ở đầu và cuối các chữ cái:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ26

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ26

Điều này rõ ràng có nghĩa là các phông chữ sans serif thiếu những phông chữ đó.

Phông chữ serif là một trong những kiểu phông chữ hoặc kiểu chữ cổ nhất vẫn còn được sử dụng. Chúng có từ thế kỷ 15 và được sử dụng kể từ đó.

Do đó, phông chữ serif thường được coi là cổ điển, thanh lịch hoặc đáng tin cậy. Chúng có thể gợi lên cảm giác hoài cổ cho một bộ phận lớn dân cư.

Mailchimp sử dụng nhiều loại phông chữ serif trong suốt thiết kế của họ nhưng tôi cho rằng phông chữ này mạnh nhất trên các trang đích của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples12

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ12

Mỗi trang đích này đang nhắm mục tiêu đến một điểm khó khăn mà những người điều hành một doanh nghiệp có thể gặp phải. Tôi nghĩ rằng phông chữ serif giúp định vị Mailchimp như một công cụ mà mọi người có thể dựa vào để giúp họ thành công.

Họ sử dụng một phông chữ đơn giản để thiết lập tông màu của toàn bộ trang web của họ và mặc dù hiện tại họ là một công ty lớn, nhưng điều đó cho cảm giác rất chân thực.

Ellevest là một ví dụ tuyệt vời khác về cảm giác tin tưởng khi hành động, với các phông chữ serif được sử dụng trên trang web của họ và chia sẻ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ53

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ53

Họ đặc biệt giúp phụ nữ đầu tư, ngân hàng và cải thiện tương lai tài chính của họ, điều này có thể gây kinh hãi cho tất cả chúng ta. Tôi biết rằng tôi đã rất kinh hãi ngay cả khi nghĩ đến việc mua một cổ phiếu ngẫu nhiên.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples29

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ29

Nhưng với phông chữ serif thấm vào thương hiệu của họ, mỗi bài đăng trên mạng xã hội và bài đăng trên blog có vẻ đáng tin cậy. Nó gần như gợi lại ký ức về các ngân hàng và tổ chức tài chính cổ điển trong quá khứ.

Hãy tưởng tượng nếu họ sử dụng phông chữ in đậm hoặc phông chữ thô như dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples5

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ5

Bạn có muốn cung cấp cho một công ty như vậy số tiền của bạn không? Đặc biệt là trong khí hậu này! Không có cơ hội.

Các trường học, sở y tế và các tổ chức tương tự khác cũng sẽ sử dụng rất nhiều phông chữ serif này với cùng một lý do:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ44 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ 44

Giống như tôi đã nói trước đó với bảng màu tắt tiếng, các thương hiệu đang cố gắng để có vẻ chân thực và tích cực hơn rất nhiều trong tương lai.

Một số thương hiệu thậm chí đang sử dụng phông chữ serif với các bảng màu trung tính hoặc tắt tiếng để thực sự đưa điểm về nhà chính.

Graphic-Design-Trends-2021-Examples58 Graphic-Design-Trends-2021-Examples58


Một thủ thuật thiết kế khác là sử dụng phông chữ serif làm tiêu đề hoặc trong các cụm từ ngắn, như ở trên.

Chúng không dễ nhìn nhất nhưng như bạn có thể thấy trong hình bên dưới này, chúng tạo ra rất nhiều sự tương phản tuyệt vời với phần nội dung sans serif.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ28

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ28

Nếu bạn không biết về Bản lề , thì đó là một ứng dụng hẹn hò muốn bị xóa sau khi bạn tìm thấy ai đó. Điều đó nghe có vẻ giống như một tuyên bố sứ mệnh điên rồ nhưng dường như họ vẫn đứng vững.

Đối với những người dùng lần đầu, điều đó có thể khó tin nhưng khi bạn nhìn vào thương hiệu của họ, hướng dẫn thương hiệu và ứng dụng thì có vẻ thực tế hơn rất nhiều :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ35

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ35

Tôi nghĩ đó là do phông chữ serif của chúng khiến thông tin và ảnh có cảm giác như chúng đến từ người thật, không phải bot.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ31

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ31

Nhìn chung, ứng dụng này có vẻ đáng tin cậy hơn nhiều ứng dụng hẹn hò khác, trong một ngành đã bị chi phối bởi một số hành vi không có lợi. Chỉ cần xem thương hiệu và lượt chia sẻ của Tinder:

Graphic-Design-Trends-2021-Examples41

Graphic-Design-Trends-2021-Examples41

Đây là sự khác biệt RẤT LỚN giữa cả hai, nhưng họ đang tìm cách thu hút về cơ bản những người dùng giống nhau.

Vì vậy, khi bạn muốn sử dụng một phông chữ thương hiệu mới, hãy dành thời gian để suy nghĩ xem nó sẽ phù hợp với thương hiệu hình ảnh của bạn như thế nào.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

6. Trang trình bày xã hội

Các trang trình bày trên mạng xã hội giống hệt như âm thanh của chúng: các trang trình bày được tạo ra để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Các trang trình bày này chủ yếu được chia sẻ trên Instagram hoặc LinkedIn vì cách các nền tảng đó xử lý hình ảnh. Chúng có thể hoạt động trên các nền tảng khác nhưng trải nghiệm sẽ không mượt mà.

Ngoài ra, các thuật toán trên Instagram và LinkedIn dường như quảng bá các trang trình bày này nhiều hơn một hình ảnh.

Nếu bạn theo dõi chúng tôi trên LinkedIn, bạn có thể đã thấy một số trang trình bày xã hội của chúng tôi như vậy:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ52 Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ52

Chúng tôi đã tạo chúng trong năm qua và Tôi thậm chí đã viết toàn bộ bài viết về cách tạo trang trình bày LinkedIn từ đầu!

Các trang trình bày này nhận được nhiều hơn khoảng 10-20 lần số lần hiển thị và nhấp chuột, sau đó là một hình ảnh hoặc đồ họa đơn giản.

Tôi chủ yếu sử dụng các trang trình bày này để tóm tắt một bài báo hoặc sử dụng lại nội dung quan trọng nhất từ ​​một bài đăng trên blog. Kinda như trong slide bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Examples59

Xu hướng thiết kế đồ họa 2021 Ví dụ59

Nhưng gần đây, tôi đã thấy nhiều thương hiệu làm một số điều rất thú vị với những bộ bài trình chiếu này, đặc biệt là trên Instagram!

Zoom đã đưa ra một số bộ bài có thể giúp bạn sử dụng sản phẩm của họ:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được Zoom (@zoom) chia sẻ vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 10:10 sáng theo giờ PDT

Tôi thực sự thích cách tiếp cận này vì bạn vẫn có thể kích hoạt những người theo dõi của mình thực hiện hành động mà không cần liên kết trực tiếp. Trang trình bày này cũng là một cách độc đáo để thông báo một tính năng sản phẩm mới.

Asana đã sử dụng phương pháp này để thông báo một số dữ liệu mới mà họ đã thu thập:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Asana (@asana) vào ngày 12 tháng 8 năm 2020 lúc 10:38 sáng theo giờ PDT

Họ cũng sử dụng hình ảnh hóa dữ liệu rất đơn giản để làm cho thông tin dễ hiểu mà không cần nhiều ngữ cảnh!

Các chuyên gia thiết kế tại Typetopia cũng tạo ra rất nhiều trang trình bày thông tin này. Tôi rất hâm mộ cách tiếp cận của họ vì về cơ bản chúng chỉ là những đồ họa thông tin được sử dụng lại cho Instagram:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Typetopia (@typetopia) vào ngày 31 tháng 8 năm 2020 lúc 7:54 sáng theo giờ PDT

Các thương hiệu như Quickbooks có thể đóng gói rất nhiều thông tin vào mỗi trang trình bày mà không chỉ liệt kê tất cả trên một trang trình bày duy nhất.


Xem bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Intuit QuickBooks (@quickbooks) vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 12:00 trưa theo giờ PDT

Bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh tĩnh với video và hơn thế nữa trên Instagram để tạo trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khán giả của bạn.

Trong ví dụ này từ Lululemon, họ sử dụng trang trình bày thứ hai và thứ ba để cung cấp cho người theo dõi thêm ngữ cảnh về video đơn giản.


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi lululemon (@lululemon) vào ngày 6 tháng 9 năm 2020 lúc 4:03 chiều PDT

Nếu bạn là người dùng Instagram thường xuyên, có thể bạn đã thấy mọi người chia sẻ các trang trình bày này để chia sẻ thông điệp về công bằng xã hội, sức khỏe tâm thần và bỏ phiếu.

Đó là nơi tôi thực sự nhận thấy lần đầu tiên những tấm trượt này cất cánh. Chủ yếu là vì những bộ bài này rất dễ tạo. Họ có thể thu hút khán giả của bạn theo một cách mới và rất dễ chia sẻ.


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Headspace (@headspace) vào ngày 5 tháng 9 năm 2020 lúc 7:42 sáng theo giờ PDT

Ngoài ra, cơ hội mọi người đọc toàn bộ trang trình bày của bạn trên Instagram là khá cao, đặc biệt là khi so sánh với chú thích.

Nhưng không phải mọi trang trình bày đều phải nghiêm túc – một số trang trình bày chỉ có thể là một cách thú vị để thu hút những người theo dõi bạn. Như vậy:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Grammarly (@grammarly) vào ngày 6 tháng 9 năm 2020 lúc 8:22 sáng theo giờ PDT

Vì vậy, bất kể mục tiêu hay ngành nghề của bạn là gì, tôi nghĩ thương hiệu của bạn có thể tận dụng lợi thế của các trang trình bày xã hội này vào năm 2021.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

7. Văn bản Video nặng

Vì mọi người có thể sẽ tiếp tục làm việc từ xa hiệu quả vào năm 2021, nên việc quay nội dung video mới sẽ rất khó khăn.

Bạn không thể thực sự chuyển sang phòng video của mình và quay video nhanh với nhóm của mình nữa. Hoặc thậm chí thuê một freelancer rất dễ dàng.

Tại một số thời điểm, mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi thấy ai đó nói chuyện trực tiếp với máy tính của họ.

Tôi biết mình đang có, đặc biệt là vì tôi đã có tất cả các cuộc họp của mình như vậy.

Vì vậy, tôi thực sự tin rằng nội dung video sẽ dựa trên văn bản và đồ họa chuyển động nhiều hơn trong năm nay. Kinda thích ví dụ này:

Gần đây, Slack đã sử dụng các video có nội dung rất nặng trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của họ. Chúng bao gồm các thông báo rất đơn giản như dưới đây:

Để thu thập nội dung phức tạp hơn một chút từ người dùng của họ:

Và thậm chí cả video giải thích sản phẩm đầy đủ:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Slack (@slackhq) vào ngày 25 tháng 6 năm 2020 lúc 12 giờ đêm PDT

Điều tôi thích ở các video đơn giản của họ là họ có thể sử dụng màu sắc, phông chữ và giọng nói của thương hiệu trong mỗi video. Điều này giúp họ thể hiện một thương hiệu thống nhất trên tất cả các kênh tiếp thị của họ.

Không một trong những video đó cần cảnh quay video, điều đó có nghĩa là họ cũng có thể quay chúng nhanh hơn rất nhiều.

Thay vì cần cả một nhóm sản xuất để tạo video, họ có thể có một vài người thực hiện ý tưởng trong vài ngày.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời khác về việc sử dụng video nặng văn bản từ Quickbooks:

Tôi thích cách họ đi đúng vào vấn đề với video này, video này rất quan trọng trên mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn không cần phải bật âm thanh để nhận được thông điệp, vì vậy ngay cả người xem thụ động cũng sẽ nhận được giá trị từ một video như thế này.

Bây giờ, nếu tôi thành thật mà nói, không phải thương hiệu nào cũng có băng thông hoặc kiến ​​thức chuyên môn để tạo nội dung mới như vậy.

Nhưng bạn thậm chí không thực sự cần tạo nội dung mới cho video của mình trong năm nay. Chỉ sử dụng lại những thứ từ các định dạng khác như podcast hoặc cuộc phỏng vấn:


Xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được ActiveCampaign (@activecampaign) chia sẻ vào ngày 27 tháng 8 năm 2020 lúc 12:48 chiều PDT

Bạn có thể chuyển trực tiếp trang trình chiếu, như từ phần trước thành video hoặc GIF giống như chúng tôi đã làm điều này nhiều lần tại Venngage:

Tôi thích làm điều này vì bạn có thể tránh được việc cắt xén ngẫu nhiên trên Twitter, LinkedIn và Facebook bằng cách chia sẻ video thay vì hình ảnh tĩnh. Ngoài ra, nó còn hấp dẫn hơn nhiều so với tiêu đề blog hoặc ảnh có sẵn.

Bạn thậm chí có thể thuê ngoài tác phẩm của mình và sử dụng nội dung do người dùng tạo để tạo video:

Như bạn có thể thấy, những video đơn giản này có thể giúp bạn sử dụng lại nhiều nội dung cho các nền tảng và mạng khác nhau.

Ngay cả khi công ty của bạn đang cắt giảm việc sáng tạo nội dung, bạn thực sự có thể mang lại sức sống mới cho nội dung cũ bằng một video đơn giản hoặc bản trình chiếu.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, năm nay xu hướng thiết kế đồ họa sẽ không thay đổi nhiều.

Trên thực tế, chủ nghĩa tối giản và đồ họa đơn giản có thể sẽ rất phổ biến khi các thương hiệu cố gắng kéo dài ngân sách của họ.

Nếu bạn cho rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, hãy liên hệ với tôi trên Twitter @ RyanMcCready1.

Bây giờ, nếu bạn muốn so sánh các xu hướng với một số xu hướng trong những năm qua, chỉ cần cuộn xuống!

Chúng tôi đã thu thập tất cả các xu hướng thiết kế đồ họa trong quá khứ bên dưới.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

Quay lại Mục lục

8 Xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2020

Phong cách thiết kế rất độc đáo chỉ cách đây vài năm đã trở thành một chiến thuật phổ biến khác được các tập đoàn lớn sử dụng.

Vì vậy, để luôn dẫn đầu, hãy nhớ xem 8 Xu hướng thiết kế đồ họa cho năm 2020 và hơn thế nữa bên dưới!

Graphic-Design-Trends-2020-Infographic- Graphic-Design-Trends-2020-Infographic- < / p>

Các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất của năm 2020 là:

 1. Bảng màu đã tắt tiếng
 2. Màu sắc
 3. Tóm tắt & amp; Hình ảnh minh họa trong mơ
 4. Phông chữ Đơn giản Nặng
 5. Dòng chảy & amp; Hình dạng
 6. Chính hãng & amp; Ảnh gốc xác thực
 7. Trang Đích Tối giản
 8. Hoạt ảnh được gắn thương hiệu tốt hơn

1. Bảng màu đã tắt tiếng

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng của các màu đậm trong thiết kế, như thương hiệu tìm cách khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Với màu xanh dương tươi sáng, màu vàng điện và màu xanh lá cây độc hại xuất hiện trên khắp các xu hướng thiết kế đồ họa hàng năm.

Nhưng vào năm 2020, chúng ta sẽ thấy các nhà thiết kế và thương hiệu lùi lại một bước từ những màu sắc sặc sỡ đó để hướng tới nhiều bảng màu bị tắt tiếng hơn.

Màu tắt tiếng đã được khử bão hòa một chút bằng màu đen, trắng hoặc màu bổ sung. Về cơ bản chúng đối lập với màu sắc sặc sỡ.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 1

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 1

Như bạn có thể thấy bên dưới, nhóm Tiếp thị LinkedIn gần đây đã sử dụng những màu ẩn này như một người chuyên nghiệp:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 3

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 3

Ứng cử viên tổng thống và Thị trưởng Nam Bend, Pete Buttigieg thậm chí còn chọn các màu bị tắt tiếng cho tất cả chiến dịch và thương hiệu của mình:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 3

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 3

Nguồn

Trong mỗi ví dụ ở trên, vẫn còn rất nhiều màu thương hiệu được sử dụng, nhưng nếu chúng sử dụng màu sắc sặc sỡ thì hình ảnh sẽ là mài mòn nhiều hơn.

Bây giờ, đừng lo lắng, thế giới thiết kế sẽ không ít màu sắc hơn trong năm nay. Màu sắc có thể được bảo lưu hơn một chút trên bảng.

Graphic-Design-Trends-2020-Muted-Color-Palettes-4

 Graphic-Design-Trends-2020-Muted-Color-Palettes-4

Nguồn

Tôi thích nghĩ về những màu bị tắt tiếng là những màu sống động đã bị mất đi “góc cạnh” với sự pha trộn của màu đen hoặc trắng. Biểu đồ dưới đây là một ví dụ điển hình về cả màu tắt sáng và tối thực sự:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 5 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 5

Do sự truyền nhiễm đó, các màu tắt hoạt động gần như hoàn hảo với các màu trung tính. Trong ví dụ này, nền đen và nhiều màu tắt hòa trộn gần như hoàn hảo trên áp phích :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 6

Nguồn

Ví dụ này từ Ellevest cho thấy rằng bảng màu tắt tiếng có thể được sử dụng theo cách tương tự với nền sáng hơn nhiều:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 11

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 11

Khi bạn đang làm việc với nền trắng, hãy thử sử dụng các màu tắt nhẹ hơn và ngược lại cho nền đen. Điều này sẽ đảm bảo rằng các màu sắc được pha trộn tốt, thay vì tạo ra nhiều độ tương phản gay gắt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu nền bị tắt tiếng để làm cho văn bản hoặc nội dung đơn giản dễ đọc hơn nhiều.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 8

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 8

Nguồn

Bạn thậm chí có thể sử dụng bảng màu phông chữ tắt tiếng để kết hợp toàn bộ đồ họa với nhau:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 12 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 12

Không thiếu màu sắc trong bất kỳ đồ họa nào trong số này. Màu sắc chính không chiếm ưu thế trong đồ họa như một số màu thời thượng trước đây.

Sau nhiều năm có nhiều bảng màu, các màu bị tắt tiếng này có thể được các thương hiệu sử dụng để báo hiệu một bước chuyển mình trong tương lai.

Ví dụ: các màu sặc sỡ trước đây được Apple sử dụng trong hoạt động tiếp thị của họ và thậm chí là các màu iPhone mới, đã được thay thế bằng các tông màu tắt hơn.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 13

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 13

Như bạn có thể thấy, những màu tắt này làm cho sản phẩm trở nên hiện đại và hiện đại hơn rất nhiều. Gradient Apple Card, thường có màu sắc lớn hoặc sáng như với Apple Music, thực tế cũng sử dụng màu tắt!

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 14

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 14

Và giống như năm ngoái, một khi Apple bắt đầu làm điều gì đó, thế giới thiết kế sẽ theo sau.

Một điều cuối cùng mà tôi muốn đề cập trong phần này là màu sắc bị tắt có thể làm cho thiết kế của bạn tự nhiên hơn rất nhiều. Và các thương hiệu phong cách sống thời thượng đang được chú ý. Từ những nhà đổi mới thể dục tại Classpass:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 9 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 9

Nguồn

Gửi đến người dùng cần sa: Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 15 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 15

Nguồn

Và Zume, đang cố gắng loại bỏ lãng phí thực phẩm trên quy mô toàn cầu:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu tắt tiếng 10 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Bảng màu ẩn 10

Nguồn

Vì vậy, nếu bạn đang muốn cập nhật thiết kế đồ họa của mình cho năm 2020, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với bảng màu tắt tiếng. Bạn thậm chí có thể sử dụng màu thương hiệu của mình làm điểm bắt đầu và xây dựng toàn bộ bảng màu phụ bằng cách thêm một số màu đen hoặc trắng.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

2. Màu sắc

Trong năm thứ ba liên tiếp, gradient sẽ trở thành xu hướng chính trong thế giới thiết kế đồ họa.

Sự phổ biến liên tục của các gradient là một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất mà tôi gặp phải khi nghiên cứu tác phẩm này. Thành thật mà nói, sau chuyến lưu diễn trở lại đầy hoài niệm của họ, tôi nghĩ thế giới sẽ chuyển sang một điều gì đó mới mẻ hơn.

Nhưng mỗi năm, có vẻ như các nhà thiết kế tiếp tục tìm ra những cách mới để sử dụng độ dốc trong thiết kế của họ.

Năm 2020 cũng không khác gì. Bắt đầu từ vài năm trước, gradient chủ yếu được sử dụng làm nền bắt mắt, như trong ví dụ này của INC:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 1

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Màu sắc 1

Nguồn

Bộ lọc màu cũng đã được sử dụng để thêm một số họa tiết bổ sung, như trong bìa báo cáo hàng năm :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 2 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Màu sắc 2

Sau đó, gradient năm ngoái đã trở thành tâm điểm của rất nhiều hình ảnh:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 3

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 3

Nguồn

Bây giờ khi tính mới bắt đầu mất đi, tôi tin rằng độ dốc sẽ được sử dụng như một trong những yếu tố tiêu chuẩn của thiết kế đồ họa.

Tôi biết rằng nghe có vẻ như đó là một tuyên bố tiêu cực, nhưng không phải vậy! Thay vì bị vứt bỏ như một mốt khác đang trôi qua, gradient đang tìm thấy một sức sống trên khắp thế giới thiết kế.

Ví dụ: Grammarly đã sử dụng gradient thay vì màu phẳng trong đồ họa trên mạng xã hội của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 5

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 5

Nguồn

Các nhà thiết kế tại Trello cũng sử dụng chúng để làm nổi bật tiêu đề blog và đồ họa xã hội của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 7

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 7

Nguồn

Thay vì là tâm điểm chính của các thiết kế này, các chuyển màu chỉ là một trong những yếu tố của thiết kế đồ họa giúp nâng cao đồ họa.

Gradients có thể được sử dụng để thêm một số chiều sâu cho các hình minh họa phức tạp, như bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 6

Nguồn

Với độ dốc đơn giản, chất lượng như trong mơ được thêm vào các hình minh họa này.

Gradients được sử dụng tinh tế hơn một chút trong các hình minh họa Twitter dưới đây, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng chúng thêm nhiều chiều sâu và kết cấu cho các hình minh họa:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 4

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 4

Nguồn

Khi các thương hiệu tiếp tục sử dụng các loại hình minh họa này, các màu chuyển sắc sẽ thay thế các màu phẳng nhằm cố gắng tạo sự khác biệt hơn nữa với các công ty khác.

Ngoài ra, với sự gia tăng của các bảng màu tắt tiếng, các chuyển màu cũng sẽ trở nên kém sống động và tươi sáng hơn một chút. Apple Card là một ví dụ tuyệt vời về sự thay đổi này:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 5

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 5

Tôi thực sự tin rằng nếu nó được phát hành vào năm ngoái, gradient sẽ sống động và đầy màu sắc hơn rất nhiều. Nhưng như bạn có thể thấy, tấm thẻ mang lại cảm giác chuyên nghiệp, hiện đại và kín đáo hơn rất nhiều bằng cách tránh những màu sắc ồn ào đó.

Các gradient bị tắt tiếng trong ví dụ bên dưới gợi lên cảm giác tương tự:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Color Gradients 6

Nguồn

Bảng màu cũng kết hợp tốt với phông chữ và nền đen, giống như chúng ta đã thấy trong xu hướng đầu tiên.

Vì vậy, như bạn có thể thấy độ dốc không có dấu hiệu chậm lại, nhưng cách bạn sử dụng chúng vào năm 2020 phải đổi mới hơn rất nhiều so với những năm trước.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

3. Tóm tắt & amp; Hình minh họa trong mơ

Một trong những điều tốt nhất khi sử dụng hình minh họa là không công ty nào khác có thể sao chép chính xác chúng. Casper là một trong những công ty lớn đầu tiên nắm bắt xu hướng này và họ đã gắn bó với nó kể từ đó:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 1

 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 1

Những ví dụ này từ Asana chắc chắn sẽ nổi bật hơn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc trong email, hơn là một bức ảnh lưu trữ đơn giản:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 2

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 2

Các hình minh họa mà Mailchimp đã áp dụng vào năm ngoái có lẽ đã dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của các loại hình minh họa này:

Graphic-Design-Trends-2020-Abstract-Illustrations-3

 Graphic-Design-Trends-2020-Abstract-Illustrations-3

Là những người dẫn đầu, những hình minh họa này thật tuyệt vì thương hiệu của bạn sẽ là thương hiệu duy nhất sử dụng chúng. Chúng cũng sẽ nổi bật trên một biển ảnh có sẵn và đồ họa tốn ít công sức.

Tuy nhiên, khi ngày càng có nhiều thương hiệu bắt đầu sử dụng các hình minh họa đơn giản, tính độc đáo và hiệu quả của hình ảnh này đã dần mất đi.

Tôi nghĩ rằng các hình minh họa của bạn cần trở nên giàu trí tưởng tượng, trừu tượng và thậm chí mơ mộng hơn một chút để thực sự nổi bật vào năm 2020.
Xem một số hình minh họa độc đáo mà Doist sử dụng gần đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 4

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 4

Skillshare cũng áp dụng cách tiếp cận trừu tượng này trên các hình ảnh blog của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 5 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 5

Những người thiết lập xu hướng tại Bon Appetit gần đây thậm chí đã sử dụng một số hình minh họa tự do này để quảng cáo một công thức mới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 6

Bởi vì thương hiệu của bạn đang sản xuất những hình minh họa này, chúng cũng có thể cực kỳ cụ thể cho chủ đề hoặc ý tưởng của bạn. Không còn sử dụng kho ảnh nhàm chán trong các bài báo hoặc trên mạng xã hội!

Có vẻ như một số thương hiệu đã quyết định đưa nó lên một tầm cao trong thang đo tính độc đáo trong năm nay. Như bạn có thể thấy rõ trong ví dụ này về danh sách phát hàng tháng của Dropbox:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 8

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 8

Những ví dụ này thực sự là một trong những ví dụ và bạn có thể nói rằng các nhà thiết kế muốn tạo ra một cái gì đó đặc biệt. Ngoài ra, hãy xem họ đã sử dụng bảng màu tắt tiếng trên tất cả các đồ họa tốt như thế nào!

Mặc dù những hình ảnh đồ họa này rất sáng tạo nhưng bạn vẫn có thể nhận được thông điệp của chúng một cách nhanh chóng.

Tôi nghĩ rằng đó là điều quan trọng cần nhớ khi làm việc trên đồ họa trừu tượng như thế này. Cố gắng đảm bảo rằng khán giả của bạn có thể hiểu những gì bạn đang cố gắng nói, đặc biệt nếu nó đang được sử dụng trong kinh doanh hoặc khả năng tiếp thị.

Các cửa hàng Apple dường như đã đưa trò chơi minh họa của họ lên một cấp độ trừu tượng hoàn toàn mới trong năm nay:

Graphic-Design-Trends-2020-Abstract-Illustrations-10

 Graphic-Design-Trends-2020-Abstract-Illustrations-10

Nguồn

Tôi phải nói rằng đó là một bước chuyển mình tốt đẹp, đối với một công ty luôn chấp nhận các thiết kế tối giản. Mặc dù, như bạn có thể thấy, loại đồ họa này thực sự nổi bật khi được trình bày dọc theo đường nét rõ ràng của một cửa hàng Apple.

Nhưng tôi nghĩ phần yêu thích của tôi trong sự thay đổi này đến mức phi lý hơn là những người được minh họa phóng đại và trừu tượng. Giống như những ví dụ đáng mơ ước này:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 7

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 7

Nguồn

Nhà thiết kế này thậm chí còn sử dụng gradient để thêm kết cấu và chiều sâu cho các kiệt tác trừu tượng của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 9

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 9

Nguồn

Đây dường như là một cách khác mà các nhà thiết kế đang tránh xa các hình minh họa đơn giản và thực tế, khi họ cố gắng vượt qua sự ồn ào.

Nói về thương hiệu, một vấn đề nhỏ với một số hình ảnh trừu tượng này là chúng gây khó khăn cho việc xây dựng một thương hiệu nhất quán về mặt hình ảnh trừ khi bạn làm tất cả như Casper hoặc Mailchimp.

Tuy nhiên, chưa bao giờ là những nhà đổi mới, Slack đã sử dụng một thủ thuật đơn giản được sử dụng để giải quyết vấn đề này bằng cách chỉ cần thêm nhãn hiệu của họ vào cuối mỗi mục.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 12

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 12

Nguồn

Giờ đây, khi bất kỳ ai nhìn thấy những hình ảnh này, họ đều biết nó đến từ Slack! Bạn có thể sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # đơn giản để đảm bảo thông điệp hoặc thương hiệu của bạn cũng rõ ràng như pha lê:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 11

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Hình minh họa tóm tắt 11

Nguồn

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

4. Phông chữ nặng nhưng đơn giản

Trong vài năm qua, tôi đã thấy các phông chữ tối giản và viết tay mất đi rất nhiều tính phổ biến. Đặc biệt là với các thương hiệu lớn.

Đây không phải là một bất ngờ lớn đối với những người gần đây chú ý đến thế giới thiết kế.

Năm ngoái, tôi đã dự đoán rằng phông chữ đậm thương hiệu , như trong Samsung < / span> quảng cáo dưới đây, sẽ rất phổ biến trong tương lai. Đặc biệt là khi thế giới thiết kế tiếp tục đi theo một số xu hướng thiết kế đồ họa trước đây.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 1

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 1

Nhưng năm nay, mọi thứ đang trở nên táo bạo hơn, với các phông chữ có trọng lượng lớn được sử dụng thường xuyên hơn rất nhiều.

Có rất nhiều trọng lượng cho các phông chữ, từ mỏng đến thông thường đến đậm, với một vài bước ở giữa mỗi phông chữ.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 2

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 2

Phông chữ nặng thường là phông chữ đậm hoặc cực đậm – khiến chúng trông “nặng nề”. Những loại phông chữ này có thể mang lại cho thiết kế của bạn cảm giác hiện đại và đương đại.

Ví dụ: hãy xem phông chữ tiêu đề trong đồ họa thông tin bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 3Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 3

Tôi thích các phông chữ nặng vì bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra rất nhiều độ tương phản trong đồ họa của mình. Adobe đã sử dụng phông chữ nặng theo cách chính xác dưới đây:

Graphic-Design-Trends-2020-Bold-Fonts-4

 Graphic-Design-Trends-2020-Bold-Fonts-4

Các phông chữ hiện đại mạnh mẽ tương phản với hình ảnh những chú chó dễ thương. Tôi nghĩ rằng sự tương phản là điều khiến hình ảnh này trở nên thú vị và mạnh mẽ.

Graphic-Design-Trends-2020-Bold-Fonts-5

 Graphic-Design-Trends-2020-Bold-Fonts-5

Họ cũng sử dụng rất nhiều màu dành riêng và màu tắt như bạn có thể thấy ở trên.

Cố gắng chỉ sử dụng các phông chữ nặng này khi bạn chỉ có một đoạn văn bản ngắn hoặc làm tiêu đề, như ở trên. Nếu không, nó sẽ khiến hình ảnh của bạn khá khó nhìn vào mắt người đọc.

Xem cách Chainalysis chỉ sử dụng phông chữ đậm cho tiêu đề của chúng và sau đó là phông chữ thông thường cho văn bản đoạn văn:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 7

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 7

SMLXL chỉ sử dụng phông chữ cực nặng của họ cho các cụm từ hoặc ý tưởng ngắn:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 6

Nguồn

Việc sử dụng văn bản in đậm được đo lường này không chỉ hướng người đọc đến nơi họ nên nhìn đầu tiên, mà còn không làm họ choáng ngợp với phông chữ nặng nề.

Chúng cũng có thể trở thành tiêu điểm chính của hình ảnh. Đặc biệt là trên mạng xã hội, nơi bạn muốn truyền tải thông điệp của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trong các ví dụ này từ Hootsuite, không có nhiều hình ảnh, nhưng phông chữ đậm vẫn thu hút sự chú ý của bạn:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 8

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 8

Nguồn

Thông thường, phông chữ hoặc tiêu đề của hình ảnh trên mạng xã hội như thế này không phải là tiêu điểm chính của hình ảnh. Nhưng trong những ví dụ này, họ là ngôi sao của chương trình.

Nếu các nhà thiết kế sử dụng phông chữ mỏng hoặc nhẹ, độc giả có thể đã cuộn qua nó ngay lập tức.

Như bạn có thể thấy, những phông chữ nặng này có thể làm cho các cụm từ ngắn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trong mỗi ví dụ trên, một đoạn văn bản nhỏ tạo cảm giác lớn và ấn tượng. Với một loại phông chữ khác, cảm giác sẽ không giống nhau chút nào.

Bạn có thể kết hợp các phông chữ nặng với một thông điệp mạnh mẽ hoặc đầy cảm hứng để tăng gấp đôi tác động:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 9

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 9

Nguồn

Bây giờ, tôi biết rằng hầu hết các ví dụ ở trên đều là sans-serif nhưng không phải tất cả các phông chữ nặng đều phải như vậy. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tăng trọng lượng của phông chữ sans-serif vì thiếu serifs.

Điều đó có nghĩa là, nhóm tại Acoustic gần đây đã sử dụng một số phông chữ serif nặng tuyệt vời trong đồ họa của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 10

 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Phông chữ đậm 10

Nguồn

Chỉ cần nhớ rằng khi sử dụng bất kỳ loại phông chữ đậm hoặc đậm nào, đừng lạm dụng nó. Phông chữ nặng sẽ có nhiều tác động hơn khi được tương phản với nền trung tính hơn.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

5. Hình dạng chảy đẹp & amp; Dòng

Các nhà thiết kế sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong bì vào năm 2020, từ chối các hình dạng quá hình học, phù hợp và cứng nhắc đã từng rất phổ biến. Chúng sẽ được thay thế bằng các hình dạng, hoa văn và đường thẳng mượt mà hơn, như bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 3 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 3

Nguồn

Tôi nghĩ rằng sự thay đổi này đã đi kèm với các hình minh họa trừu tượng và bảng màu tắt tiếng mà các thương hiệu cũng đang áp dụng trong năm nay.

Như tôi đã lưu ý ở trên, các bảng màu bị tắt tiếng có cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều. Các hình dạng dòng chảy có thể được sử dụng để truyền tải cùng một cảm giác. Đặc biệt là vì không có nhiều góc vuông hoặc hình dạng hoàn hảo được tìm thấy trong tự nhiên.

Trong ví dụ về báo cáo hàng năm bên dưới, nhà thiết kế đã sử dụng cả màu tắt và hình dạng chảy trên mỗi trang. Cả hai xu hướng thiết kế đồ họa này đều có lợi cho nhau:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 2 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 2

Nguồn

Một nhà thiết kế có thể sử dụng các hình dạng và đường thẳng để làm cho đồ họa của họ có vẻ chân thực, sáng tạo và chân thực.

Ví dụ: HubSpot, một công ty lớn với hơn một nghìn nhân viên, gần đây đã sử dụng rất nhiều hình dạng chảy:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 5 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 5

Nguồn

Điều này mang lại hiệu quả tốt so với các công ty doanh nghiệp lớn khác dường như sử dụng đồ họa chuyên nghiệp và cứng cáp hơn.

Các nội dung thiết kế cho hội nghị của họ, Inbound19, về cơ bản cũng được tiếp quản bởi những hình dạng chảy này:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 4 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 4

Nguồn

Ngoài ra, tôi đoán sau khi hàng chục nghìn nhà tiếp thị tham dự hội nghị nhìn thấy vẻ đẹp của những hình dạng chảy này, mức độ phổ biến của họ sẽ tiếp tục tăng lên.

Các đường thẳng có thể được sử dụng để thêm một số họa tiết đơn giản vào đồ họa của bạn như Bounteous đã làm bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 6 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 6

Như bạn có thể thấy trong ví dụ trên, phông chữ nặng và hình học kết hợp rất tốt với các đường thẳng và hình dạng uyển chuyển này vì sự tương phản. Bạn không chắc mình đang nói về điều gì?

Kiểm tra sự tương phản giữa tiêu đề của trang này và kiểu chạy ở bên phải:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 7 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 7

Nguồn

Về cơ bản, tiêu đề sẽ nhảy ra khỏi màn hình. Điều tương tự có thể nói về phông chữ được sử dụng, ví dụ dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 1 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 1

Nguồn

Các góc cứng của phông chữ nổi bật so với các hình dạng chảy và thực sự thu hút sự chú ý của bạn. Ngay cả khi màu nền thay đổi, nội dung vẫn rất dễ đọc.

Những hình dạng chảy này trông thật tuyệt vời trên màn hình độ nét cao mà rất nhiều người trong chúng ta đang dán mắt vào:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Flowing Shapes 8 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Hình dạng chảy 8

Trên thực tế, đó có thể là động lực lớn nhất đưa những hình dạng và đường nét uyển chuyển này đến với đông đảo công chúng.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

6. Chính hãng, Đã khuất phục, & amp; Kho ảnh trung lập

Một vài năm trước, hình ảnh lưu trữ sáng, đậm và đầy màu sắc trở nên cực kỳ phổ biến. Các nhà thiết kế đã tăng cường độ bão hòa hoặc tăng cường màu sắc, và các bức ảnh thậm chí còn không giống thật.

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ phiếu-Ảnh1

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ phiếu-Ảnh1

Nhưng một khi xu hướng màu sắc bắt đầu thay đổi, xu hướng ảnh trong kho ảnh sẽ nhanh chóng theo sau.

Điều đó có nghĩa là vào năm 2020, chúng tôi mong đợi sẽ thấy nhiều ảnh cổ trang bị tắt tiếng, chân thực và trung tính được sử dụng.

Ví dụ: những bức ảnh này thực sự giống thứ gì đó mà người bạn sành điệu của bạn có thể đã đăng trên Instagram:

Xu hướng thiết kế đồ họa- Kho ảnh chính hãng3 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Ảnh chính hãng3

Các nhiếp ảnh gia đã chụp các bức ảnh ví dụ này thậm chí có thể đã giảm bớt màu sắc để làm cho chúng hoạt động tốt với bảng màu đã tắt tiếng.

Giống như tôi đã nêu một vài lần trong bài viết này, bảng màu tắt tiếng giúp đồ họa có vẻ tự nhiên và chân thực hơn.

Vì người ta luôn nhìn thấy quá khứ với cặp kính màu hồng phấn, tôi rất tin tưởng rằng bạn có thể khai thác cảm xúc hoài cổ tích cực của khán giả bằng những bức ảnh như thế này.

Xu hướng thiết kế đồ họa- Kho ảnh chính hãng2 < / p> Xu hướng thiết kế đồ họa- Stock Photos2

Nói về quá khứ, năm ngoái, tôi đã nhận ra rằng những bức ảnh lưu trữ giới thiệu mọi người cần phải chân thực hơn, gần như chân thực hơn rất nhiều để thành công. Xu hướng đó vẫn tiếp tục trong năm nay, với sự tập trung lớn hơn vào các bảng màu trung tính trên toàn bộ bảng màu.

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ phiếu-Ảnh5

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ-Ảnh5

Sự kết hợp giữa bố cục đơn giản và màu sắc tắt này sẽ làm cho ảnh chân thực hơn.

Ý tôi là, bức ảnh dưới cùng bên trái có vẻ như bạn chụp những người bạn rất thời trang của mình vừa đi chơi.

Sự thay đổi này tiếp tục đẩy lùi những ảnh gốc đã được chỉnh sửa, tạo dáng và sản xuất quá mức mà một số công ty vẫn sử dụng.

Tại sao họ vẫn sử dụng những thứ này? Tôi không có ý kiến. Đặc biệt là khi bạn có thể tìm thấy một số người chiến thắng chỉ trong vài cú nhấp chuột:

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ phiếu-Ảnh4

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Chính hãng-Cổ phiếu-Ảnh4

Tôi biết “ảnh chụp chính hãng” có thể giống như một oxymoron. Đặc biệt là vì quan điểm của hầu hết các ảnh lưu trữ là đủ mơ hồ để được sử dụng trong một loạt các tình huống khác nhau.

Nhưng nếu bạn biết những gì cần tìm và làm theo một số mẹo ở trên, bạn có thể tìm thấy một kho ảnh siêu chân thực ngay lập tức.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những ví dụ tuyệt vời này và hàng triệu bức ảnh lưu trữ khác MIỄN PHÍ trên Venngage.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

7. Trang đích tối giản

Hầu hết các xu hướng khác trong bài viết này là phản ứng với các xu hướng thiết kế phổ biến trong quá khứ. Với màu tắt tiếng trở nên phổ biến sau khi màu sắc sống động chiếm ưu thế và các hình minh họa trừu tượng thay thế các biểu tượng thực tế.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc chuyển sang các thiết kế và trang chủ có phần tối giản cũng được thúc đẩy bởi nhu cầu về thời gian tải tốt hơn và kích thước trang nhỏ hơn.

Nếu bạn không biết, Google sẽ thưởng cho các trang tải nhanh với vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Đây có thể là một vấn đề lớn đối với rất nhiều công ty tập trung vào SEO!

Những người bạn của chúng tôi tại Buffer sử dụng trang đích rất tối giản trông tuyệt vời trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 4

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 4

Zendesk đã sử dụng một bố cục tương tự, bao gồm cả màu tắt, phông chữ đậm và hình minh họa trừu tượng:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 5

 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 5

Với nền phẳng và thiết kế mô-đun, các trang chủ này cũng có thể dễ dàng được sử dụng cho cả người dùng thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Đôi khi, khi một công ty sử dụng ảnh, video hoặc hình minh họa lớn, thì sự thay đổi đó không liền mạch như bình thường.

Đó là một khía cạnh tích cực khác của các trang tối giản này, chúng dễ điều hướng hơn rất nhiều cho người dùng. Thay vì các yếu tố gây mất tập trung, thông điệp hoặc thông tin sẽ nổi bật ngay lập tức.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 3

 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 3

Cũng như hướng họ đến lời gọi hành động chính của bạn, giống như Slack đã làm bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 7

 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 7

Thật khó để không bị thu hút ngay lập tức và nhấp vào nút màu tím chính. Và đó là vấn đề!

Điều đó nói lên rằng, bạn không cần phải tránh sử dụng hình ảnh, video hoặc đồ họa. Chỉ cần đảm bảo rằng phần còn lại của trang của bạn dễ điều hướng và hình ảnh, như bên dưới, thực sự đã được tối ưu hóa.

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 1

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 1

Nguồn

Nếu bạn tò mò, GIF đó trong ví dụ trên có giá trị khoảng 100KB, đây là TINY trong sơ đồ tổng thể của mọi thứ.

Một điều cuối cùng mà tôi thực sự thích ở một số trang đích tối giản này là chúng giúp mọi thứ trở nên dễ dàng đối với người dùng mới và người dùng cũ. Chỉ cần kiểm tra mức độ dễ dàng đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 2 Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 2

Đó thực sự là một trong những thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trên trang chủ! Giờ đây, nếu chưa có tài khoản, bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dịch vụ.

Các nhà thiết kế tại Sonder đã sử dụng bố cục tối giản giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chỗ ở ngay khi bạn truy cập vào trang của họ :

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 6

Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 - Trang đích tối giản 6

Những quyết định nhỏ về trải nghiệm người dùng như thế này thực sự có thể giúp thúc đẩy khách truy cập của bạn đi đúng hướng và chuyển đổi họ thành người dùng lâu dài.

Vì vậy, chỉ cần nhớ rằng vào năm 2020, đôi khi một bức tranh không có giá trị bằng một nghìn từ. Đặc biệt nếu bức ảnh đó làm tăng thời gian tải trang.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

8. Hoạt ảnh được gắn thương hiệu tốt hơn

Tôi nghĩ rằng có thể an toàn khi nói rằng GIF phản ứng được sử dụng thường xuyên, chúng đã trở thành một phần của cách chúng ta giao tiếp.

Nhưng vì chúng được sử dụng quá nhiều, những loại GIF này đã mất đi một số điểm mạnh ban đầu.

Một số video phổ biến nhất thực sự chỉ dần chìm vào tiếng ồn của mạng xã hội, thay vì nổi lên như trước đây.

Bây giờ, tôi không nói rằng bạn nên ngừng sử dụng những loại GIF này… chỉ là đừng sử dụng riêng chúng vào năm 2020.

Thật dễ dàng để tạo GIF mang thương hiệu của riêng bạn, ngay cả khi bạn không có nhân viên thiết kế. Những ảnh GIF có thương hiệu này sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến khán giả của bạn, đặc biệt là trong thế giới kỹ thuật số và trên mạng xã hội.

GIF dưới đây từ Revolut có thể là GIF phản ứng từ Bạn bè hoặc Văn phòng:

Nhưng để kỷ niệm việc đạt được 7 triệu khách hàng, họ đã tạo một ảnh GIF khá độc đáo có linh vật của họ.

MeetEdgar thực hiện cách tiếp cận tương tự khi nói về quà tặng cho người dùng của họ:

ezgif.com-Optimi-1

Một lần nữa, tôi cá là tôi có thể tìm thấy cả hai GIF phản ứng để thay thế cả hai trong vài giây. Tuy nhiên, những thứ đó không có tác động tương tự như thứ gì đó dành riêng cho thương hiệu hoặc nhóm thiết kế của bạn.

dfc52679947869.5cd2cc0aeaaa5

Nguồn

Bạn thậm chí có thể kết hợp một số xu hướng thiết kế đồ họa khác vào ảnh GIF của mình, như Ứng dụng tiền mặt đã làm bên dưới:

Đây có thể là GIF độc nhất vô lý mà tôi đã thấy trong một thời gian, theo một cách tốt. Điều đó nói rằng, nó cực kỳ phù hợp với thương hiệu tổng thể của họ. Họ dường như nghiêng về điều kỳ lạ.

Bây giờ, chỉ vì bạn nên sử dụng nhiều GIF có thương hiệu hơn, điều đó không có nghĩa là chúng không thể hài hước! Những ảnh GIF minh họa này từ VOO là một ví dụ điển hình cho ý tưởng đó:

fd61bf86168399.5d923420d3820

Những điều này sẽ khiến bạn ngừng cuộn hoặc muốn tìm hiểu thêm về những gì mỗi người đang cố gắng nói. Và đó là toàn bộ điểm của rất nhiều GIF.

Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để tạo nhiều ảnh GIF có thương hiệu hơn trong năm nay. Bởi vì thành thật mà nói, ảnh GIF phản ứng bắt mắt như một bức ảnh cổ trang bây giờ.

Xin chúc mừng! Bạn đã làm được điều đó thông qua phần mới nhất của loạt bài về xu hướng thiết kế đồ họa của chúng tôi. Với kiến ​​thức này, bạn đã sẵn sàng vươn ra thế giới vào năm 2020. Tôi đảm bảo điều đó.

Một trong những điều tuyệt vời nhất của các xu hướng năm nay là tất cả chúng kết hợp với nhau khá tốt. Bạn có thể dễ dàng thêm màu bị tắt tiếng vào đồ họa trôi chảy của mình mà không làm mất đi sự rung cảm.

Các bảng màu đã tắt tiếng sẽ kết hợp hài hòa với phần cắt mới của các bức ảnh cổ chân thực và chân thực.

Một phông chữ nặng thậm chí có thể được sử dụng một cách tiết kiệm trên hình minh họa trừu tượng và không làm mất tập trung vào thiết kế.

Khi bạn tìm ra những cách khác nhau để kết hợp 8 xu hướng này, tôi nghĩ bạn sẽ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo trong năm nay.

Bây giờ bạn đã thấy những gì sẽ thống trị các xu hướng thiết kế đồ họa vào năm 2020, tại sao bạn không xem qua các xu hướng phổ biến trong năm 2019!

Nhấp vào đây để quay lại các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất trong năm 2018

Hoặc nhấp vào đây để quay lại các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất trong năm 2017

Nếu bạn thích bài đăng này, tại sao không xem các xu hướng tiếp thị hàng đầu của chúng tôi cho năm 2020?

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2020

Quay lại Mục lục

8 Xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất năm 2019

Năm ngoái là tất cả về việc chấp nhận rủi ro trong thiết kế đồ họa.

Nhưng hầu hết các xu hướng thiết kế đồ họa mà tôi dự đoán năm ngoái đã trở thành xu hướng chủ đạo. Với các thương hiệu như Apple, Google và những gã khổng lồ công nghệ khác đang nắm bắt xu hướng thiết kế táo bạo và độc đáo.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải nâng cao thêm một hoặc ba bậc nữa để được nhìn thấy và nghe thấy vào năm 2019. Điều đó có nghĩa là bảng màu sống động hơn, phông chữ đậm và các mẫu tương lai.

May mắn thay, hướng dẫn này sẽ giúp bạn đi trước những khúc quanh.

Graphic-Design-Trends-2019 Graphic-Design-Trends-2019

Nhấp vào đây để quay lại các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất trong năm 2018

Hoặc nhấp vào đây để quay lại các xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất trong năm 2017

1. Nhiều màu sắc sống động

Bạn có thể nhận thấy thế giới thiết kế gần đây có nhiều màu sắc hơn một chút. Bạn sẽ đúng.

Những tia sáng rực rỡ của màu vàng điện, san hô tươi sáng và màu xanh lam sống động đang thay thế những màu sắc đã được bảo lưu trước đây. Nhiều thương hiệu và nhà thiết kế đang thêm màu sắc sống động vào bảng màu của họ cho năm 2019 và hơn thế nữa.

Tôi thích nó – nhiều màu sắc hơn luôn là một điểm cộng trong sách của tôi!

Nếu bạn không quen, màu sắc sặc sỡ bao gồm các màu nhạt hơn, có cường độ mạnh hoặc thu hút sự chú ý. Kinda thích màu xanh lam, hồng và đỏ trong ví dụ bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 2

Nguồn

Hoặc theo nghĩa đen là bất kỳ màu nào được sử dụng trong báo cáo thường niên tuyệt đẹp này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 1

Nguồn

Tôi tin rằng sự thay đổi hướng tới màu sắc sống động hơn này là sự tiếp nối của việc từ chối các thiết kế và màu sắc tối giản nhạt nhẽo của đầu những năm 2010. Ngoài ra, khi các thương hiệu tiến hành đấu tranh để thu hút sự chú ý của chúng ta, họ phải chấp nhận rủi ro thiết kế lớn hơn.

Năm ngoái chủ yếu là các gam màu đậm, năm nay màu sắc rất sống động và tươi sáng sẽ ngự trị tối cao.

Sau khi một trong những công ty thiết lập xu hướng lớn nhất, Apple , đã thêm màu sắc sống động vào thiết kế của họ vài tuần trước, tôi hy vọng những màu này sẽ tiếp tục sự tiếp quản của họ.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 3

Như bạn có thể thấy, họ đã sử dụng một loạt các bảng màu sống động để công bố iPad Pro mới… và nó đã thành công rực rỡ!

Chúng tôi đã thấy những màu sắc sống động cũng bắt đầu xuất hiện trong các đồ họa khác của Apple:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 4

Nhưng tôi nghĩ năm nay những màu sắc sống động này sẽ trở thành một phần của chiến lược thương hiệu và quảng cáo cốt lõi của . Thêm vào đó, những màu sắc này trông thật tuyệt vời trên màn hình thiết bị siêu HD của họ và các thương hiệu khác.

Và một khi Apple làm điều gì đó, nhiều thương hiệu sẽ làm theo .

Spotify là một thương hiệu lớn khác thường đi trước các xu hướng phổ biến nhất và năm nay cũng không khác gì. Màu sắc tươi sáng, sống động đã được đưa vào tài liệu tiếp thị của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 5

Và trên ứng dụng cực kỳ phổ biến của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 6

Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 6

Chúng tôi thấy Spotify sử dụng các màu chuyển sắc, màu đậm và thiết kế phẳng trước khi nó trở nên hợp thời trang và tôi thấy các màu sắc tươi sáng đi cùng một con đường.

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng cần lưu ý là bạn không cần phải chỉ sử dụng màu sắc sặc sỡ. Trên thực tế, trộn những màu đó với những màu mạnh hơn hoặc phẳng hơn sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Kiểm tra xem các màu sắc kết hợp với nhau như thế nào trong mẫu bản trình bày bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc sống động 7Xu hướng thiết kế đồ họa - Những mảng màu sống động 7

Nó giống như hai bảng màu thời thượng trong vài năm qua đã hợp tác để tạo ra thứ gì đó rất độc đáo.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

2. Các tiêu điểm đánh máy mạnh mẽ

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy phông chữ và kiểu chữ in đậm trở thành tiêu chuẩn.

Của Adidas sử dụng nó trong tất cả các hoạt động tiếp thị của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 2

Nguồn

Đối với Samsung, hãng cũng thể hiện một cách độc đáo việc chuyển sang màu sắc sống động hơn trong năm nay:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 1

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 1

Nguồn

Phông chữ đậm này giúp bạn dễ dàng đọc văn bản trên các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và trên thiết bị di động. Cũng như ngay lập tức thể hiện sức mạnh, sự đổi mới và cá tính.

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trong tất cả các ví dụ này, phông chữ đậm thường là đối tác hỗ trợ cho các yếu tố khác của thiết kế đồ họa.

Nhưng năm nay, phông chữ đậm sẽ trở thành tâm điểm chính trong rất nhiều đồ họa. Đặc biệt nếu hình ảnh của bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc.

Thích với áp phích, đồ họa trên mạng xã hội hoặc tờ rơi. Trong các ví dụ áp phích này từ hội nghị CTA18 , bạn có thể thấy mức độ mạnh mẽ của phông chữ đậm:

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mạnh mẽ-Đánh máy-Tiêu điểm-3

 Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mạnh-Đánh máy-Tiêu điểm-3

Mỗi áp phích nặng về phông chữ nổi bật như một ngọn hải đăng, so với các áp phích mang phong cách tương lai khác. Ngay cả khi bạn không biết gì về hội nghị hoặc công ty, điều đó sẽ thu hút sự quan tâm của bạn.

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mạnh mẽ-Đánh máy-Tiêu điểm-4-1

 Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mạnh-Đánh máy-Tiêu điểm-4-1

Phông chữ đậm này đã được sử dụng trong suốt phần còn lại của tài liệu hội nghị và nó giúp đưa ra một thông điệp táo bạo và tự tin.

Tất cả những điều này đạt được chỉ với một phông chữ đậm và không có hình ảnh hỗ trợ.

Một ví dụ tuyệt vời khác về việc sử dụng phông chữ đậm đến từ Nike tại Trường Công lập New York Streetball Classic:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 5

Nguồn

Phông chữ đậm này chỉ tăng cường sức mạnh. Nó cực kỳ phù hợp cho một màn hình thể thao. Thêm vào đó, những tấm áp phích đó chắc chắn sẽ nổi bật trên những con phố sầm uất của NYC.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhiều màu sắc hơn một chút, hãy xem phông chữ đậm được sử dụng trong dự án thiết kế này từ CalArts:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 6

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 6

Nguồn

Nó chiếm ưu thế về đồ họa nhưng cực kỳ phù hợp với bảng màu sống động. Bạn có thể tưởng tượng một phông chữ tối giản có tác dụng tương tự không? Tôi nghĩ là không!

Ví dụ này rất mong bạn đọc thêm. Nó thậm chí có thể thu hút ánh nhìn của bạn từ phía bên kia một căn phòng đông đúc.

https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2019/10/Graphic-Design-Trends-Strong-Typographic-Focal-Points-7.jpg

 https://venngage-wordpress.s3.amazonaws. com / uploads / 2019/10 / Graphic-Design-Trends-Strong-Typographic-Focal-Points-7.jpg

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải chỉ ra rằng tôi không ủng hộ việc chỉ sử dụng đồ họa nặng văn bản. Nên có một số yếu tố thú vị khác của thiết kế đồ họa, như trong tờ rơi lễ hội đầy gradient này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 8

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 8

Nguồn

Áp phích bán hàng hiện đại này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 9 Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 9

Hoặc ví dụ về áp phích tuyển dụng trang trí hình chim hồng hạc rực rỡ này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 10

Xu hướng thiết kế đồ họa - Tiêu điểm đánh máy mạnh 10

Nguồn

Tiêu đề và phông chữ chính của mỗi ví dụ chắc chắn thu hút sự chú ý của bạn, nhưng các yếu tố khác có thể là thứ thu hút sự chú ý của bạn đầu tiên.

Vì vậy, đừng quên bao gồm một số yếu tố thú vị này, ngay cả khi bạn muốn văn bản trở thành tâm điểm chính của mình! Sự hài hòa giữa tất cả các yếu tố đó thực sự có thể tạo nên hoặc phá vỡ các thiết kế của bạn vào năm 2019.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

3. Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo

Tôi đoán vì chúng ta đang sống trong tương lai về mặt kỹ thuật mà rất nhiều bộ phim những năm 80 đã dự đoán, nên đã đến lúc các thiết kế của chúng tôi phản ánh điều đó.

Điều này có nghĩa là rất nhiều mẫu, màu sắc và ý tưởng tương lai sắp thống trị thế giới thiết kế trong vài năm tới.

Chúng tôi có hầu hết các thiết bị tương lai mà họ đã dự đoán trong túi của chúng tôi mỗi ngày. Vì vậy, bạn cũng có thể tận dụng công nghệ đó vào công việc thiết kế của mình!

Tôi tin rằng cách tiếp cận này sẽ giúp các thương hiệu tạo ra nội dung độc đáo vượt lên trên sự ồn ào trên mạng xã hội.

Thương hiệu trực quan của BBCTWO năm nay là một ví dụ rõ ràng về việc một thương hiệu lớn áp dụng ý tưởng này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng của tương lai là chủ đạo2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo2

Nguồn

Họ có thể đã đi theo con đường nhàm chán mà rất nhiều thương hiệu thực hiện và chỉ làm mới kiểu chữ hoặc biểu trưng của họ. Nhưng họ đã để các mẫu, kết cấu và màu sắc tương lai xác định thương hiệu của họ trên tất cả nội dung của họ.

Ngoài ra, tôi không nghĩ đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi sự gia tăng của màu sắc sống động phù hợp gần như hoàn hảo với sự bùng nổ của các ảnh hưởng tương lai. Cả hai đều được sử dụng gần đây để trở nên nổi bật trước những ồn ào do các nhãn hàng khác tạo ra.

Khi các thiết kế tương lai và màu sắc sống động được sử dụng cùng nhau, chúng có thể tạo ra thứ gì đó thực sự thú vị. Ví dụ: các bìa album này từ dự án europe.collective trông giống như chúng được tách ra từ một cửa hàng băng đĩa của tương lai:

Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream3

 Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream3

Nguồn

Thành thật mà nói, đây là những tác phẩm nghệ thuật và có khả năng in sâu vào tâm trí của ai đó lâu hơn rất nhiều so với một số bìa album khác mà tôi từng xem.

Thêm vào đó, những ví dụ tương lai này sẽ trông tuyệt vời trên màn hình iPhone, Android hoặc Mac của bạn. Hoặc ở phía bên của một tòa nhà, chẳng hạn như với ví dụ về áp phích sự kiện sáng tạo này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng đến tương lai là chủ đạo4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo4

Nguồn

Với những thiết kế mang tính tương lai, bạn có thể chấp nhận nhiều rủi ro và thỏa sức sáng tạo.

Hãy phân tích một số yếu tố chung của các thiết kế tương lai này:

Bảng màu sáng c o lor:

Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream1

 Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream1

Gradients và các chuyển đổi màu sắc khác :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng của tương lai là chủ đạo5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo5

Nguồn

Các mẫu trừu tượng :

Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream6

 Graphic-Design-Trends-Futuristic-Influences-Are-Mainstream6

Nguồn

Trục trặc ”:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo7

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo7

Nguồn

Các yếu tố hình ảnh ba chiều và phản chiếu :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng của tương lai là chủ đạo8

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng của tương lai là chủ đạo8

Nguồn

Ảnh hưởng hình học :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng của tương lai là chủ đạo9

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh hưởng tương lai là chủ đạo9

Nguồn

… và hơn thế nữa! Nhưng vì chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao, nên không có cách nào đúng để làm điều đó! Vì vậy, hãy ra khỏi đó và tạo ra thứ gì đó giống như nó được tách ra từ bộ phim khoa học viễn tưởng yêu thích của bạn.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

4. Phối màu sáng và tối

Bạn có thể nhận thấy rằng một số công ty lớn nhất đang thêm chế độ sáng và tối vào ứng dụng của họ. Hoặc áp dụng các cách phối màu sáng và tối trên các thiết bị và con đường khác nhau.

Điều này bao gồm Apple gần đây đã thêm Chế độ tối cho tất cả các máy Mac của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 1

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 1

Facebook vừa thêm chế độ tối vào nền tảng Messenger :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 2

Nhưng họ kém Twitter một năm so với Twitter , người đã tích hợp tính năng đó vào năm 2017:

Graphic-Design-Trends-Light-and-Dark-Color-Schemes-3

 Graphic-Design-Trends-Light-and-Dark-Color-Schemes-3

Bạn có thể hỏi tại sao tôi lại làm nổi bật những công ty này ngay bây giờ. Tôi thích nói về các công ty công nghệ nhưng đó không phải là lý do.

Thay vào đó, tôi muốn chỉ ra rằng các thương hiệu lớn nhất trong thế giới công nghệ đang nắm bắt xu hướng thiết kế ứng dụng hai màu này. Vì vậy, khá dễ dàng để thấy thế giới thiết kế đồ họa hết lòng áp dụng nó trong năm nay.

Các ứng dụng này sử dụng các chế độ khác nhau để làm cho các ứng dụng hữu ích hơn cho người dùng tùy theo tình huống. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật linh hoạt tương tự này trong công việc thiết kế của mình để thích ứng tức thì với nhiều phương tiện hoặc màn hình.

Trên thực tế, một trong những ví dụ tờ rơi yêu thích của tôi sử dụng bảng màu sáng và tối. Mỗi nội dung đều rất phù hợp với chủ đề và sự kiện:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Bảng phối màu sáng và tối 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 5

Nguồn

Như tôi đã nói ở trên, cách phối màu kép này làm cho áp phích linh hoạt hơn rất nhiều. Nếu bạn cần treo nó trên một bức tường tối, áp phích màu trắng là hoàn hảo.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 6

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 6

Nhưng nó cũng sẽ không nổi bật nếu bạn cần đặt một tấm áp phích trên một bức tường trống của văn phòng, nơi phối màu đen giúp tiết kiệm thời gian trong ngày.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 4

Trong những ví dụ về áp phích tuyệt đẹp này, nhà thiết kế đã sử dụng hai màu xanh lam và trắng làm màu chủ đạo. Nhưng nó có tác dụng tương tự như những tờ rơi ở trên.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Bảng màu sáng và tối 7

Xu hướng thiết kế đồ họa - Bảng màu sáng và tối 7

Nguồn

Với loại kỹ thuật này, bạn sẽ không bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức lãng phí.

Graphic-Design-Trends-Light-and-Dark-Color-Schemes-9

 Graphic-Design-Trends-Light-and-Dark-Color-Schemes-9

Ánh sáng có thể lọt vào mắt của một số người, nhưng bóng tối có thể làm điều tương tự đối với một nhóm khác.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 8

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 8

Sự thay đổi giữa đồ họa sáng và tối có thể khá tinh vi. Ví dụ: trong những đồ họa này, chúng chỉ thực sự thay đổi đường viền từ màu sáng sang màu đậm hơn:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Phối màu sáng và tối 10

Xu hướng thiết kế đồ họa - Sơ đồ màu sáng và tối 10

Nguồn

Có vẻ như rất nhiều công việc để tạo nhiều phiên bản thiết kế của bạn nhưng với Bộ công cụ thương hiệu của tôi của Venngage, bạn có thể chuyển đổi giữa các bảng màu chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn cũng có thể nhập màu sắc, phông chữ và biểu trưng thương hiệu của mình vào Bộ công cụ thương hiệu. Sau đó, bạn có thể tự động áp dụng chúng trực tiếp vào các thiết kế hoặc mẫu trình bày của mình. Như vậy:

image55

image55

Bạn đã có một bảng màu đã được thử nghiệm trong trận chiến mà khán giả của bạn nhận ra. Vậy tại sao không sử dụng chúng!

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

5. Gradients và Duotones phức tạp

Gradients là một trong những thứ tôi yêu thích nhất để thêm vào bất kỳ dự án thiết kế nào để làm cho nó có chiều sâu hơn một chút. Ngoài ra, giống như một số xu hướng thiết kế đồ họa đang lên khác, chúng trông thật đáng kinh ngạc trên thiết bị di động.

Năm ngoái, tôi đã dự đoán rằng độ dốc sẽ bắt đầu chiếm lĩnh thế giới. Đặc biệt là sau khi chứng kiến ​​các công ty lớn nắm lấy nó, như Microsoft :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 2

Và gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán, Sọc :

Graphic-Design-Trends-Complex-Gradients-and-Duotones-1

Graphic-Design-Trends-Complex-Gradients-and-Duotones-1

Ngay cả những nhà thiết kế tại Apple Music :

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 3

Với màu sắc sống động và hoa văn tương lai, họ cảm thấy như đang ở nhà với một số xu hướng thiết kế đồ họa khác của năm 2019.

Tuy nhiên, tôi nghĩ đây là năm gradient phát triển và được sử dụng theo nhiều cách hơn là chỉ làm nền đơn giản. Cũng giống như bất kỳ xu hướng mới nào, mọi người sẽ tìm ra những cách độc đáo để sử dụng nó theo thời gian.

Ví dụ: hãy xem cách Fast Company sử dụng gradient làm bộ lọc màu trên nội dung của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - phức hợp Gradients và Duotones 5

Nguồn

Lớp phủ đơn giản này có thể nâng cấp ngay lập tức ngay cả những ảnh stock nhạt nhẽo nhất. Ngoài ra, chiến lược hình ảnh này có thể trở thành một phần thương hiệu của họ, giúp người đọc dễ dàng phát hiện ra nội dung của họ hơn.

Nhìn chung, đó là một cách đơn giản để tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh mà ngay cả những nhà thiết kế mới vào nghề cũng có thể bắt chước.

Sau khi nhận thấy sự gia tăng của gradient vào năm ngoái, chúng tôi đã thêm các hình nền gradient vào Venngage. Áp dụng chúng vào thiết kế của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients and Duotones 51 Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 51

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phức tạp hơn một chút, hãy xem các ví dụ sau từ Hội nghị Adobe 99U:

Graphic-Design-Trends-2020-Color-Gradients-3

 Graphic-Design-Trends-2020-Color-Gradients-3

Nguồn

Trong những ví dụ này, chuyển màu là tâm điểm chính và chi phối đồ họa. Trước đây, chúng sẽ bị đẩy lên nền và chỉ đóng vai trò thứ yếu cho một yếu tố khác.

Phương pháp này cần thêm một chút kỹ năng để thành thạo, nhưng chắc chắn sẽ nổi bật:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 6

Xu hướng thiết kế đồ họa - phức hợp Gradients và Duotones 6

Và nếu gradient được sử dụng để quảng cáo, chẳng hạn như một hội nghị về tương lai của thiết kế, tôi nghĩ có thể an toàn khi nói rằng chúng ở đây để ở lại.

Nếu bạn muốn thổi bay độc giả khỏi làn nước, hãy ghi lại những trang trình bày này từ hội nghị Thiết kế Chuyển động của Đại học Ringling:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 8

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 8

Nguồn

Những trang trình bày này được gọi theo nghĩa đen ”và có cảm giác như chúng được kéo thẳng từ một tập của Star Trek hoặc Blade Runner. Thành thật mà nói, tôi có thể nhìn chúng cả ngày hoặc làm cho chúng làm nền cho máy tính xách tay của tôi. Trên thực tế, có lẽ tôi sẽ làm như vậy!

Duotones là một chiến thuật thiết kế khác cực kỳ phù hợp với các xu hướng thiết kế khác. Hầu hết các đồ họa sử dụng duotones đều có cảm giác rất tương lai và đầy màu sắc, gần như theo định nghĩa.

Nói một cách đơn giản nhất, duotones là những hình ảnh thay thế màu trắng và đen trong một bức ảnh có hai màu. Giống như cách các nhà thiết kế đồ họa tại TQ sử dụng màu xanh lam cho phần tối và màu hồng cho phần sáng hơn:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 10

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 10

Nguồn

Tôi thích duotones vì ​​bạn có thể làm cho hầu hết mọi hình ảnh phù hợp với thương hiệu công ty của bạn. Và như bạn có thể biết, giữ mọi thứ nhất quán là điều vô cùng quan trọng trong thế giới thiết kế.

Duotones không còn phổ biến như cách đây vài năm. Nhưng chúng vẫn có thể được sử dụng để tạo ra một số đồ họa thú vị, chẳng hạn như các tiêu đề blog này từ The Health Diaries:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Complex Gradients và Duotones 9

Xu hướng thiết kế đồ họa - Lớp phức hợp và Duotones 9

Nguồn

Ngoài ra, giống như gradient, chúng thực sự nổi bật khi được sử dụng trên nền trắng, mạng xã hội hoặc điện thoại di động.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

6. “Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc” mới

Tôi nghĩ rằng quan niệm sai lầm khá phổ biến là các thiết kế tối giản chỉ sử dụng văn bản màu đen và nền trắng. Hoặc một sự kết hợp khác của cả hai.

Nhưng chủ nghĩa tối giản thực chất là cắt giảm thiết kế xuống chỉ những thành phần cần thiết. Nó được coi là sự từ chối những ý tưởng phức tạp và lộn xộn.

Nhiều người đã hiểu điều đó là chỉ sử dụng các bảng màu trung tính và tắt tiếng. Đặc biệt là sau khi những gã khổng lồ công nghệ lớn sử dụng nó trong khoảng một thập kỷ trong hoạt động tiếp thị của họ.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 5

 Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 5

Rất nhiều xu hướng thiết kế đồ họa mà tôi đã chứng kiến ​​trong vài năm qua là phản ứng với kiểu chủ nghĩa tối giản đó. Từ sự bùng nổ của đồ họa vẽ tay, cách phối màu táo bạo và các mẫu trừu tượng. Mỗi xu hướng đó đều đối lập với những gì cốt lõi của chủ nghĩa tối giản.

Mặc dù vậy, năm nay, một số xu hướng thiết kế đồ họa phức tạp hơn sẽ kết hợp với chủ nghĩa tối giản truyền thống để tạo ra một loại chủ nghĩa tối giản mới. Một thứ bị chi phối bởi màu sắc và sự sáng tạo, thay vì nhạt nhẽo và phù hợp.

Ví dụ: hãy xem loạt áp phích sản phẩm này của Nike:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 2

Nguồn

Mỗi áp phích theo truyền thống tối giản, không có nhiều yếu tố tinh tế hoặc không cần thiết. Và nếu không có các chuyển màu rực rỡ, đó chỉ là một áp phích nhàm chán khác.

Nhưng sự bổ sung màu sắc đơn giản này khiến nó trở nên rất bắt mắt, mà không từ bỏ các nguyên lý chính của chủ nghĩa tối giản. Nó đi một cách thuần thục ranh giới giữa quá buồn tẻ và quá phức tạp.

Bạn cũng có thể lấy một số ý tưởng mà chúng tôi đã nêu trong bài viết này và tích hợp chúng vào các dự án tối giản của bạn. Những thứ như phông chữ đậm, các yếu tố tương lai hoặc gradient đơn giản thực sự có thể nâng cấp các thiết kế đơn giản của bạn:

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mới-Đầy màu sắc-Tối giản-6-1

 Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Mới-Màu sắc-Tối giản-6-1

Nguồn

Chỉ cần đảm bảo rằng chúng không chiếm ưu thế trong hình ảnh và thay vào đó, chúng được sử dụng để đóng vai trò hỗ trợ cho các yếu tố khác.

Những ví dụ biểu trưng này từ Aula Visual là một minh họa hoàn hảo cho ý tưởng đó:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 4

Nguồn

Trong mỗi đồ họa, cả họa tiết và màu sắc tương lai đều được sử dụng để tạo thêm một chút gì đó bổ sung cho nhãn hiệu thương hiệu. Nếu không có những yếu tố đó, tôi nghĩ đây sẽ chỉ là một logo nhàm chán khác.

Điều tương tự cũng có thể nói về những đồ họa này cho Black [Foundry]:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 1

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 1

Nguồn

Thành thật mà nói, có vẻ như họ đã có thể kết hợp gần như tất cả các xu hướng thiết kế đồ họa mà chúng ta đã nói đến từ trước đến nay với những lý tưởng tối giản. Chúng tôi đã có một phông chữ đậm thống trị một số đồ họa, một gradient nhìn xuyên qua và thậm chí là một mẫu tương lai xuất hiện.

Giờ đây, nếu bạn không muốn đi theo lộ trình chuyển màu, bạn vẫn có thể đưa một số màu vào thiết kế của mình. Trong ví dụ về mẫu bản trình bày này, họ chỉ sử dụng ba màu để tạo ra một hình ảnh thú vị:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 3 Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản đầy màu sắc mới 3

Các trang trình bày sử dụng chính xác cùng một bố cục trong toàn bộ bản trình bày, chỉ hoán đổi màu trên mỗi trang. Cách tiếp cận tối giản này giúp bài thuyết trình trở nên gắn kết và bắt mắt mà không quá phức tạp.

Nhà thiết kế đã sử dụng chính xác những gì họ cần để đạt được điểm của họ, không hơn không kém. Và cốt lõi của nó, đó là tất cả những gì của chủ nghĩa tối giản.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

7. Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp

Hình minh họa tùy chỉnh hoặc vẽ tay là một cách tuyệt vời để làm cho nội dung trực quan của bạn nổi bật. Và đứng trên tất cả các thương hiệu khác đang có được con đường dễ dàng.

Đó là bởi vì không thương hiệu nào khác có thể sao chép chính xác những hình ảnh này. Các đối thủ cạnh tranh có thể sao chép cách phối màu, chiến lược truyền thông xã hội của bạn và các ảnh lưu trữ mà bạn sử dụng.

Ngoài ra, trong nhiệm vụ tìm kiếm một thương hiệu mạnh, nội dung độc đáo như nội dung này vô cùng có giá trị.

Đó là lý do tại sao tôi tin rằng đồ họa và hình minh họa vẽ tay sẽ tiếp tục là xu hướng thiết kế đồ họa trong năm nay.

Tuy nhiên, giống như một số xu hướng thiết kế đồ họa khác mà chúng ta đã thấy trong năm nay, mọi thứ sắp trở nên phức tạp hơn một chút.

Năm ngoái, bạn có thể bỏ qua việc sử dụng các hình vẽ nguệch ngoạc phẳng đơn giản, như các ví dụ từ MailChimp bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 2

 Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 2

Nguồn

Năm nay, điều đó sẽ không cắt giảm được! Vì những người khác đều bắt kịp xu hướng phác thảo đơn giản nên xu hướng này không còn độc đáo nữa.

Giống như tôi đã nói ở trên, bạn sẽ phải nâng nó lên một cấp độ tiếp theo với hình ảnh và hình ảnh minh họa vẽ tay của mình.

Mailchimp, trong số những người khác, đã vượt qua thử thách này và vượt qua thử thách bằng những hình ảnh minh họa tùy chỉnh của họ.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 6

 Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 6

Nguồn

Những hình minh họa này đã được thêm vào mọi trang trên trang web của họ và tất cả các tài khoản mạng xã hội. Và tôi thực sự thích nó.

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Động-và-phức tạp-Vẽ tay-Minh họa-7-1

 Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Động-và-phức tạp-Vẽ tay-Minh họa-7-1

Ngoài ra, họ đã sử dụng những hình minh họa tùy chỉnh này để giúp truyền cảm hứng cho khách hàng là chính họ và chấp nhận sự đơn giản… cũng như từ chối hình ảnh công ty quá bóng bẩy mà họ nhìn thấy trực tuyến hàng ngày.

Các nhà thiết kế của họ luôn được biết đến là người chấp nhận rủi ro lớn và điều này dường như đã thành công. Nó đã được mọi nhà thiết kế và nhà tiếp thị nói đến trong nhiều tuần sau khi thương hiệu được công bố.

Năm nay, các thạc sĩ quản lý dự án tại Asana đã áp dụng cách tiếp cận tương tự. Năm ngoái, họ đã sử dụng những nét vẽ nguệch ngoạc và phác thảo đơn giản trong đồ họa tiếp thị của họ.

Nhưng năm nay, họ đã đầu tư vào một số hình ảnh minh họa sống động hơn trên các tài khoản mạng xã hội của mình:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 5

Nguồn

Tôi thích rằng những hình minh họa này trông giống như tất cả chúng đều được tạo ra bởi cùng một nhà thiết kế, điều này đôi khi rất khó. Đặc biệt là khi họ có cả một nhóm thiết kế cùng làm việc trong một dự án.

Phương pháp này làm cho mỗi lượt chia sẻ hoặc email của họ giống như được phát ra từ một giọng nói duy nhất mà người đọc của họ có thể dễ dàng nhận ra.

Trong thế giới ồn ào mà tất cả chúng ta đang sống này, đó có thể là một lợi ích to lớn. Ngoài ra, thật tuyệt khi thấy họ sử dụng một số màu sắc rất sống động trong thiết kế của họ!

Tại Venngage, chúng tôi cũng nhận được bản ghi nhớ khi tạo đồ họa thông tin vui nhộn về Halloween này:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 1

Một trong những nhà thiết kế của chúng tôi đã tạo ra từng hình minh họa từ đầu và mỗi lần như vậy tôi lại mỉm cười. Có rất nhiều đồ họa thông tin tương tự về Halloween trên thế giới, nhưng của chúng tôi là vô cùng đáng chú ý vì các hình minh họa tùy chỉnh.

Để kết luận, nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút cảm hứng để tạo ra những kiệt tác minh họa của riêng mình, tôi sẽ xem các ví dụ sau từ The New Yorker:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 4

Nguồn

Và những nhà đổi mới lâu năm tại Slack:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Hình minh họa vẽ tay động và phức tạp 3

Nguồn

Họ thực sự là một trong những công ty đầu tiên mà tôi nhận thấy đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật này. Và họ đã tạo ra những hình ảnh minh họa tuyệt vời cho nội dung của mình kể từ đó!

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019

Quay lại Mục lục

8. Ảnh gốc xác thực và chính hãng

Như bạn có thể đã nhận thấy, nhiều thương hiệu đang tạo ra một số thiết kế rất sáng tạo để có vẻ chân thực hơn. Hoặc để làm cho họ cảm thấy chân thực hơn, thay vì một tập đoàn vô danh.

Sự thúc đẩy này trở nên thực hơn và chân thực hơn cũng sẽ được thấy trong các loại ảnh cổ trang mà họ sử dụng trong năm nay.

Tôi cảm thấy rằng nhiều kho ảnh đã trở nên quá chuyên nghiệp, bóng bẩy và mơ hồ. Trong nhiệm vụ tiếp cận nhiều người nhất có thể, những nhiếp ảnh gia này chọn một chủ đề an toàn.

Những bức ảnh được chỉnh sửa quá nhiều cũng ra mắt trong năm nay, độc giả thực sự muốn có những bức ảnh chân thực và chân thực hơn về con người. Người xem sẽ có thể nhìn thấy chính họ được phản chiếu trong bức ảnh.

Những bức ảnh lưu trữ mới này trông giống như chúng được chụp bằng máy ảnh cá nhân hoặc điện thoại của ai đó. Kinda giống như ví dụ của những người dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực1

Nguồn

Thực tế, những ví dụ này giống như chúng được chụp bởi một nhóm bạn bè đi chơi, không phải bởi một chuyên gia.

Điều tương tự cũng có thể nói về những bức ảnh này! Trong mỗi kho ảnh miễn phí này, màu sắc trông như thật và không giống như nó đã được chỉnh sửa quá nhiều:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực3

Gần giống như điều gì đó bạn sẽ thấy trong nguồn cấp dữ liệu Instagram từ người anh em họ đã đi du lịch quá nhiều.

Và tôi có thể tìm thấy những ví dụ đó tương đối dễ dàng, vì vậy tôi cảm thấy bối rối khi tất cả các thương hiệu đều sử dụng cùng một bức ảnh chung.

Nên tránh những hình ảnh quá chung chung có thể liên quan đến nội dung trong năm nay. Như ví dụ này, đã được hầu hết mọi công ty công nghệ sử dụng ít nhất một lần:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực4

 Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực4

Với tư cách là một độc giả, bức ảnh này không cho tôi biết gì về nội dung của bạn vì nó quá chung chung!

Thay vào đó, hãy chụp những bức ảnh giúp bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh và thêm vào câu chuyện. Thay vì chỉ lấp đầy một khoảng trống trên blog hoặc nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn!

Ví dụ: so với ví dụ ở trên, những bức ảnh này sẽ hoạt động tốt hơn nhiều trong một bài viết blog tập trung vào công nghệ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực2

Như tôi đã nói trước đây, những bức ảnh này mô tả một cảnh thực tế mà bạn có thể đặt mình vào. Và họ cảm thấy như họ đã bị bắt kịp thời điểm.

Không được lên kế hoạch tỉ mỉ như một số ví dụ dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực5

Rất tiếc, bức ảnh nắm đấm đó khiến tôi hơi co rúm người lại.

Giờ đây, theo kinh nghiệm của tôi, những người sáng tạo nội dung lười biếng nhất yêu thích các kho ảnh chung chung và được lên kế hoạch công khai. Những trang chỉ mất vài giây để tìm và đã được hàng triệu người sử dụng.

Tôi ghét những loại ảnh cổ trang như vậy.

Ý tôi là, nếu bạn không thể dành thời gian để tạo hoặc tìm một hình ảnh có sẵn tốt hơn, tại sao tôi nên dành thời gian để đọc nó? Tôi nghĩ nhiều người trong số các bạn sẽ đồng ý với nhận định đó.

Vì vậy, trong năm 2019, đừng là một trong những người sáng tạo đó, thay vào đó hãy cố gắng trở nên kỳ lạ, độc đáo và chân thực hơn với hình ảnh của bạn!

Và trên hết, bạn có thể tìm thấy những ví dụ tuyệt vời này và hàng triệu bức ảnh lưu trữ khác MIỄN PHÍ trên Venngage ngay bây giờ:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh gốc và chân thực5

Bây giờ bạn đã biết những gì sẽ thống trị các xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2019, tại sao bạn không xem qua các xu hướng phổ biến trong năm 2018!

Quay lại Mục lục

Xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất năm 2018:

1-5-máy nén 1-5-máy nén

1. Nhiều cách phối màu thương hiệu

Theo truyền thống, các công ty có một số màu sắc mà họ sử dụng trong tất cả các công việc xây dựng thương hiệu và thiết kế của họ. Điều này giúp mọi người nhận ra họ trên thế giới, trên mạng xã hội và những nơi khác trực tuyến.

Nhưng tôi nghĩ rằng “truyền thống” của thiết kế này sẽ hoàn toàn không còn tồn tại khi các thương hiệu đang tìm kiếm nhiều cách để nổi bật hơn trong năm 2018 và hơn thế nữa.

Trên thực tế, các công ty đổi thương hiệu bằng rất nhiều cách phối màu là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa đầu tiên mà tôi thấy thực sự phát triển.

Spotify đã bắt đầu làm điều này cách đây vài năm trong tất cả các khía cạnh trong thiết kế của họ nhưng họ chỉ là một trong số ít.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 2

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 2

Giờ đây, họ đã có một thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ đến mức tôi biết rằng điều gì đó đến từ Spotify gần như ngay lập tức.

Dropbox cũng quyết định loại bỏ hoàn toàn bảng màu cũ của họ vào năm 2017 để giúp cập nhật thương hiệu và phạm vi tiếp cận của họ.

Thông thường, nỗ lực đổi thương hiệu sẽ cập nhật phông chữ hoặc hình ảnh của biểu trưng công ty, nhưng điều này hoàn toàn khác.

Thay vì thay đổi thiết kế logo mà mọi người đã biết, họ đã thêm rất nhiều màu thương hiệu chính thức mới để sử dụng với nó.

Họ đã xây dựng thương hiệu mới này để cho thấy rằng những điều tuyệt vời có thể xảy ra khi những bộ óc đa dạng hoạt động cùng nhau. Và tôi không muốn phải nói điều đó vì một số người không phải là người hâm mộ lớn, nhưng tôi thực sự yêu thích thương hiệu.

Đồ họa đồ họa Xu hướng thiết kế đồ họa - Nhiều cách phối màu thương hiệu 1

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 1

Họ đã có một biểu trưng mà mọi người đều biết, nhưng bây giờ họ có rất nhiều cách mới để sử dụng nó. Khi bạn là một công ty lớn như Dropbox cần thu hút hầu hết mọi ngành, thì loại hình linh hoạt này là lý tưởng.

Tôi cũng nghĩ rằng sự thay đổi này thực sự phản ánh sự phát triển của họ với tư cách là một công ty từ một nơi miễn phí để lưu trữ bài học của bạn, trở thành nơi kết nối những người sáng tạo trên thế giới.

Chỉ cần xem qua cách họ phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình từ năm ngoái:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 3

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 3

Đến năm nay với thương hiệu đổi mới:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 4

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 4

Nó gần giống như đêm và ngày. Ai có thể nghĩ rằng việc phá vỡ các quy ước thiết kế lại cho phép tự do sáng tạo nhiều như vậy?

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng kiểu đổi thương hiệu này chỉ có thể phù hợp với một công ty lớn và dễ nhận biết như Dropbox.

Hoặc eBay , thực tế đã đổi thương hiệu vài tháng trước Dropbox. Trong lần đổi thương hiệu của mình, eBay cũng quyết định bổ sung nhiều màu sắc mới, đồng thời giữ logo dễ nhận biết của họ.

Nếu chúng tôi muốn so sánh hai thương hiệu, tôi nghĩ rằng eBay sẽ thắng. Đó không phải là vì tôi không ấn tượng với những nỗ lực của Dropbox, tôi chỉ nghĩ rằng nó phù hợp hơn với hoạt động kinh doanh và sản phẩm cốt lõi của eBay.

Ngoài ra, họ đang sử dụng thương hiệu trên tất cả các phần của nền tảng của họ.

Các nhà thiết kế tại eBay đã sử dụng nâng cấp màu sắc để thống nhất hàng triệu sản phẩm trên trang web của họ.

image7

image7

Tất cả chúng có thể không có cùng màu sắc, nhưng chúng có cùng cảm giác. Mặc dù đó là sự pha trộn giữa phấn màu và màu đậm, trang web trông vẫn cực kỳ sạch sẽ.

Ngoài ra, họ đã tìm ra cách để đưa màu sắc vào một nơi thường nhàm chán và nhạt nhẽo: nền.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 5

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 5

Sự tăng cường màu sắc một cách tinh tế này làm cho hầu hết mọi thứ họ chia sẻ trên mạng xã hội đều nổi bật so với những thứ còn lại. Bạn có thực sự muốn cuộn qua máy trộn màu phấn này không?

Đồ họa đồ họa Xu hướng thiết kế đồ họa - Nhiều cách phối màu thương hiệu 11

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều cách phối màu thương hiệu 11

Tôi nghĩ là không.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

2. Chuyển màu đang trở lại

Bất cứ khi nào tôi nghĩ đến chuyển đổi màu sắc và độ chuyển màu, tôi không thể không nhớ đến nghệ thuật chữ xấu từ Microsoft Word trong hơn 20 năm qua.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Đổ màu đang trở lại 8

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Đổ màu đang trở lại 8

Khi còn nhỏ, chúng tôi nghĩ đây là cách tốt nhất để làm cho báo cáo về khủng long của bạn trông chuyên nghiệp. Và tôi nghĩ rằng hồi đó chúng tôi đang làm gì đó.

Bởi vì vào năm 2018, gradient màu sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, từ thiết kế web đến tiêu đề Twitter và thậm chí cả bản trình bày. Instagram, luôn dẫn đầu, đã sử dụng nó trong việc xây dựng thương hiệu và biểu trưng của họ trong vài năm qua, thực tế là:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu sắp trở lại 7

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 7

Giờ đây, phần còn lại của thế giới đang bắt đầu bắt kịp.

Một trong những ví dụ tốt nhất mà tôi đã thấy về độ chuyển màu đang được sử dụng đến từ Mixpanel, một công ty phân tích. Như bạn có thể thấy bên dưới, họ đã sử dụng gradient làm nền chính cho trang web của họ:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 3

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 3

Đây là một cách phổ biến để các trang web giữ một nền đơn giản và thêm một vài điểm khởi sắc. Nếu không, bạn sẽ bị mắc kẹt với nền một màu khá nhàm chán.

Điều tôi chưa thấy nhiều là các chuyển màu được sử dụng trong mọi phần nội dung trực quan, giống như Mixpanel đã làm:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 5

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 5

Việc áp dụng toàn bộ độ dốc màu này mang lại cho công ty nhiều tự do sáng tạo mà không làm lạc quá xa thương hiệu của họ. Bởi vì trong trường hợp này, nhiều độ dốc màu chính là thương hiệu của họ.

Cho đến nay, đồ thị và biểu đồ là cách sử dụng chuyển màu yêu thích của tôi. Nó thêm một chút gì đó bổ sung và giúp họ nổi bật giữa tiếng ồn. Những nguyên tắc này tương tự như những điều cần phải có trong thiết kế trang web.

Một số thương hiệu công nghệ lớn khác đang đưa gradient trở lại vào thiết kế của họ. Thích Sọc:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Đổ màu đang trở lại 6

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 6

Polaroid, với độ dốc tinh tế hơn:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 4

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 4

Và cả Skype:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu sắp trở lại 2

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 2

Nhưng cách yêu thích của tôi để sử dụng một gradient là phủ nó lên một hình ảnh hoặc tạo một duotone. Kinda thích những gì The Next Web đã làm dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Đổ màu đang trở lại 1

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Chuyển màu đang trở lại 1

Nó bổ sung rất nhiều sức mạnh cho hình ảnh.

Tất cả điều này chỉ với một gradient đơn giản, một thủ thuật thiết kế mà Internet rất ghét. Nhưng như chúng ta đã thấy trong những ví dụ này, chúng là một cách tuyệt vời để thêm một chút màu sắc bắt mắt vào thiết kế của bạn. Ngoài ra, họ có thể giúp cải thiện bất kỳ hình ảnh hoặc kho ảnh nào.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

3. Hình ảnh truyền thông xã hội có thương hiệu tốt hơn

Năm ngoái, tôi đã nói một chút về việc sử dụng những bức ảnh chân thực hơn trong tất cả các phần của chiến lược thiết kế và tiếp thị của bạn. Năm nay, tôi thực sự muốn bạn cũng tập trung vào việc mở rộng xu hướng đó đến các lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn.

Người đọc và người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội để đánh lạc hướng bản thân khỏi những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ.

Họ không muốn xem một kho ảnh có liên quan cực kỳ hấp dẫn mà bạn đã chọn trong hai giây để có hình ảnh. Điều đó cho người đọc thấy rằng người sản xuất nội dung không quan tâm đến công việc của họ để tìm ra một hình ảnh có tác động.

Nếu người tạo nội dung không quan tâm, tại sao bạn nên làm như vậy?

Ví dụ: nếu bạn đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình, bạn có nhấp vào tweet sử dụng hình ảnh này không?

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 5

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 5

Hay cái này từ Cubeit?

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 1

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 1

Bây giờ, về mặt kỹ thuật, một trong hai tweet sẽ hoạt động cho cùng một tweet, nhưng tweet từ Cubeit là người chiến thắng rõ ràng. Đi một dặm.

Làm cách nào để biết điều này? Bởi vì hình ảnh đó đã khiến tôi dừng lại trong cơn giận dữ và muốn đọc bài báo.

Bây giờ tôi nghe có vẻ như là một kỷ lục bị phá vỡ vì tần suất tôi nói về việc không sử dụng các hình ảnh xấu trong công việc thiết kế của bạn. Nhưng tôi cũng tin rằng đây là một trong những cách dễ dàng nhất để thương hiệu của bạn nổi bật trên mạng xã hội.

Hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy trên mạng xã hội và có thể sau đó họ sẽ đọc văn bản.

Nội dung của bạn có thể tuyệt vời nhưng sẽ không bao giờ có cơ hội vì bạn đã chọn một hình ảnh nổi bật không tốt. Ngay cả những thứ đơn giản như những gì Quuu đã làm dưới đây trông đẹp hơn gấp trăm lần so với hình ảnh lưu trữ của máy tính:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 3

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 3

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về xu hướng này đến từ Moz:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh truyền thông xã hội có thương hiệu tốt hơn 4

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 4

Họ đính kèm một khuôn mặt vào hầu hết các tweet của họ. Thay vì một bức ảnh chung chung, bạn sẽ thấy một khuôn mặt thân thiện của người viết bài, đang chiếu lại bạn.

Họ cũng sử dụng Rand Fishkin, trong nhiều hình ảnh nhất có thể. Đây không chỉ là một trò chơi xây dựng thương hiệu tuyệt vời mà nó còn nhân văn hóa toàn bộ công ty.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 2

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Hình ảnh trên mạng xã hội có thương hiệu tốt hơn 2

Khi tôi nghĩ về Moz bây giờ, tôi không nghĩ đến một công ty vô danh – tôi nghĩ về một người sáng tạo.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

4. Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi

Như chúng ta đã thấy cho đến nay, 2018 là năm chấp nhận rủi ro trong thiết kế của bạn.

Một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu chấp nhận rủi ro là màu sắc mà bạn sử dụng.

Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải suy nghĩ lại hoàn toàn về bảng màu cho thương hiệu của mình, giống như một số thương hiệu mà tôi đã đề cập. Thay vào đó, hãy sẵn sàng đưa một số màu sắc mạo hiểm hơn vào các dự án thiết kế của bạn trong năm nay.

Màu sắc đậm là động lực phổ biến nhất mà chúng tôi nhận thấy đằng sau mỗi xu hướng thiết kế trong năm nay. Tôi sẽ không gọi bất kỳ màu nào sau đây là truyền thống theo bất kỳ nghĩa nào của từ này:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 6

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 6

Việc gắn bó với bảng màu xanh lam truyền thống của công ty sẽ không cắt giảm nó trong năm nay. Ngoài ra, nếu bạn để ý, chủ nghĩa tối giản và phối màu trung tính đang dần xuất hiện.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên đi lệch hướng một chút với màu sắc mà bạn chọn – trong phạm vi lý do.

Tìm một vài màu mà bạn có thể gọi là “màu thương hiệu không chính thức” và sử dụng chúng trong tất cả các dự án của bạn. Bằng cách này, bạn có thể làm điều gì đó mới mẻ và thú vị nhưng vẫn bám sát các giá trị cốt lõi của bạn ở những nơi khác.

Một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng màu đậm đến từ thế giới thể thao, trong Bleacher Report. Họ đang ở trong một không gian cực kỳ cạnh tranh, chiến đấu với hàng nghìn nhà văn thể thao vì nhãn cầu của bạn.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 5

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 5

Nhưng họ thường xuyên sử dụng màu sắc đậm, tươi sáng trong thiết kế của mình để phân biệt nội dung của họ với những nội dung khác. Bởi vì họ làm điều đó rất tốt, bạn có thể nhanh chóng phát hiện một bài báo Bleacher Report hoặc Tweet trên thế giới.

Một ví dụ khác là Fast Company, công ty đã sử dụng nhiều màu sắc phi truyền thống hơn trong các thiết kế bìa tạp chí của họ để thu hút độc giả.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 4

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 4

Giống như Bleacher Report, họ cũng đang sử dụng các màu sáng và đậm để nổi bật trong một không gian rất cạnh tranh: báo in. Với mỗi số báo, họ phải chiến đấu với hàng nghìn đối thủ để thu hút sự chú ý của độc giả. Và đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Ngay cả khi trực tuyến, họ cũng đang sử dụng màu sắc để bổ sung thêm thứ gì đó cho công việc thiết kế của mình.

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 2

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 2

Với sự bổ sung đơn giản, một màu sắc thú vị – hoặc năm – chúng đã làm cho mỗi hình ảnh trở nên quyến rũ hơn nhiều.

Bây giờ, tôi không muốn đưa Spotify trở lại, nhưng họ đã phá vỡ không gian một cách hiệu quả trong vài năm qua. Bạn chắc chắn có thể thấy điều này trong cách sử dụng màu sắc của họ gần đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 3

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 3

Tôi đã nói vài lần trước đây về việc phát hiện ra thứ gì đó từ Spotify chỉ từ cách sử dụng màu sắc không truyền thống của họ. Đặc biệt là trong trải nghiệm Wrapped gần đây nhất của họ, cho thấy thói quen nghe nhạc của bạn trong năm qua:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở khắp mọi nơi 1

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Màu sắc độc đáo ở mọi nơi 1

Trong vài tuần sau khi họ triển khai chương trình khuyến mại này, tôi thậm chí còn có thể phát hiện ra danh sách của những người khác, chỉ dựa trên màu sắc mà họ sử dụng.

Nếu đó không phải là cách sử dụng màu hiệu quả, tôi không biết đó là gì.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

5. In đậm & amp; phông chữ viết tay chiếm ưu thế

Một cách khác để thêm một số tính năng bắt mắt vào thiết kế của bạn là sử dụng một số phông chữ in đậm hoặc viết tay. Đây là một xu hướng khác dường như xuất phát từ thế giới thiết kế, chuyển hướng khỏi chủ nghĩa tối giản nhàm chán nói chung.

Các phông chữ in đậm và viết tay sẽ nổi bật so với các phông chữ đơn giản hoặc được sử dụng quá mức mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng. Và chúng sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện trên mạng xã hội – cho dù đó là đồ họa thông tin cho blog, quảng cáo Facebook hay trích dẫn động lực trên mạng xã hội của bạn.

Kinda giống như trường cũ của tôi, Đại học Arkansas , bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ in đậm & amp; viết tay chiếm ưu thế 1

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ in đậm & amp; viết tay chiếm ưu thế 1

Họ chắc chắn là người hâm mộ phông chữ đậm, tuy nhiên những gì họ không phải là người hâm mộ rõ ràng là chiến thắng.

Bây giờ, thay vì xem thêm các ví dụ chỉ sử dụng phông chữ đậm hoặc viết tay, tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi tìm thấy những ví dụ dễ dàng sử dụng cả hai.

Một ví dụ tuyệt vời đến từ gã khổng lồ giày, Adidas. Họ thực sự có thể là công ty yêu thích mới của tôi trong năm 2018. Ý tôi là bạn đã xem những NMD và Ultraboost đó chưa ?!

Trên toàn bộ trang web của mình, họ sử dụng phông chữ đậm trong đồ họa hoặc văn bản, trông rất đẹp:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ viết tay đậm & amp; chiếm ưu thế 3

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ in đậm & amp; viết tay chiếm ưu thế 3

Và khi bạn lướt qua mạng xã hội, các phông chữ viết tay đậm sẽ tiếp quản:

Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Đồ họa thông tin-Bold-viết tay-phông chữ-thống trị-2

 Đồ họa-Thiết kế-Xu hướng-Đồ họa thông tin-In đậm-viết tay-phông chữ-thống trị-2

Nhưng không có cảm giác khác thường đối với một thương hiệu như Adidas. Mọi thứ họ tạo ra và chia sẻ đều cảm thấy tự nhiên vì họ đã tạo ra một thương hiệu hình ảnh mạnh mẽ như vậy trong vài năm qua.

Tôi tin rằng việc áp dụng phông chữ viết tay và cực đậm này trùng hợp với kế hoạch trở thành một thương hiệu thời trang hơn của họ. Sự lựa chọn đó đã giúp thực sự bán được sự huyền bí của những loại giày mới mà họ đang tạo ra.

Một ví dụ đáng kinh ngạc khác về việc sử dụng cả phông chữ in đậm và viết tay cùng nhau đến từ Adobe:

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ in đậm & amp; viết tay thống trị 4

Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Phông chữ in đậm & amp; viết tay chiếm ưu thế 4

Với Báo cáo tiếp thị kỹ thuật số này, chúng có thể kết hợp nhuần nhuyễn cả phông chữ in đậm và viết tay, ngoài việc sử dụng một số gradient, GIF tuyệt vời và màu sắc độc đáo.

Trên thực tế, Adobe dường như là hiện thân của tất cả các xu hướng thiết kế đồ họa mà tôi đã đề cập cho đến nay. Nếu người dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế đang sử dụng chúng, tôi nghĩ chúng là một lựa chọn an toàn.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

6. Các hình minh họa tùy chỉnh khác

Trong khoảng hơn một năm qua, tôi đã thấy các nhà thiết kế chuyển từ đồ họa cắt cookie sang các biểu tượng và hình minh họa tùy chỉnh hơn. Và tôi không thể hạnh phúc hơn.

Phong trào này bắt đầu hình thành vào năm ngoái với sự gia tăng của các hình minh họa và biểu tượng vẽ tay.

Nhưng những hình minh họa và biểu tượng này sẽ trở nên độc đáo hơn vào năm 2018, khi các thương hiệu muốn tạo sự khác biệt hơn nữa. Ý tôi là, hãy xem cách Strikingly đã sử dụng các hình ảnh minh họa để làm cho tiêu đề blog của họ trông tuyệt vời như thế nào:

Đồ họa thông tin về xu hướng thiết kế đồ họa - Các minh họa tùy chỉnh khác 1

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Thêm hình minh họa tùy chỉnh 1

Không ai khác có thể sao chép điều đó, đặc biệt là với một hình ảnh có sẵn.

Vì vậy, thay vì sử dụng một bức ảnh nhàm chán, tôi khuyên bạn nên tạo một số đồ họa tùy chỉnh. Giống như Discord đã làm dưới đây:

Đồ họa thông tin về xu hướng thiết kế đồ họa - Các minh họa tùy chỉnh khác 3

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Thêm hình minh họa tùy chỉnh 3

Là một công ty công nghệ phục vụ cho các game thủ và giới công nghệ, những biểu tượng đó hoàn toàn phù hợp với họ. Ý tôi là chỉ cần xem trang chủ của họ:

Đó là một thương hiệu được suy nghĩ kỹ lưỡng!

Ngoài ra, tôi tin rằng xu hướng này là một sự phủ nhận khác của “quy tắc” thiết kế quá sạch sẽ và có phần nhàm chán đã thống trị trong thập kỷ qua.

Giờ đây, thay vì tuân theo những quy tắc đó, các nhà thiết kế đang tạo ra những quy tắc của riêng họ. Bạn có thể thấy rõ điều này với sự gia tăng của các hình ảnh minh họa và biểu tượng tùy chỉnh được sử dụng trên toàn quốc.

Từ các biểu tượng vẽ tay đơn giản mà MailChimp sử dụng:

Đồ họa thông tin về xu hướng thiết kế đồ họa - Nhiều minh họa tùy chỉnh hơn 2

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Nhiều minh họa tùy chỉnh hơn 2

Đến những hình ảnh minh họa có một không hai trong các bài đăng trên blog InVision:

Đồ họa thông tin về xu hướng thiết kế đồ họa - Nhiều minh họa tùy chỉnh hơn 4

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Các hình minh họa tùy chỉnh khác 4

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó giống nghệ thuật hơn một chút, tôi sẽ xem các ví dụ từ Slack bên dưới:

Đồ họa thông tin về Xu hướng thiết kế đồ họa - Nhiều minh họa tùy chỉnh hơn 6

 Xu hướng thiết kế đồ họa Đồ họa thông tin - Thêm hình minh họa tùy chỉnh 6

Ngoài ra, khi ai đó dành nhiều thời gian và nỗ lực để tạo ra một hình ảnh nổi bật, bạn biết rằng nội dung sẽ tốt. Họ có thể sử dụng hình ảnh để tạo ấn tượng đầu tiên với khán giả gần như ngay lập tức.

Đó là lý do tại sao tôi đang thúc đẩy nhiều đồ họa như thế này hơn trong năm 2018 và hơn thế nữa!

Mọi người đang tìm kiếm tính xác thực hơn trong tất cả các phần của cuộc sống kỹ thuật số của họ và đây là một cách tuyệt vời để thu hút điều đó. Thay vì sử dụng một hình ảnh có sẵn xấu, hãy sử dụng một hình minh họa hoặc biểu tượng tuyệt vời.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

7. Ảnh GIF tốt hơn, ít phản ứng hơn

Một trong những thứ yêu thích của tôi khi xuất hiện trên Internet – có thể chưa từng có – là ảnh GIF.

Tôi sử dụng chúng hàng ngày để giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Chúng là những cách nhỏ hoàn hảo để thể hiện bạn đang cảm thấy thế nào. Chúng cũng được thương hiệu sành điệu yêu thích của bạn sử dụng để chứng tỏ chúng vẫn rất tuyệt.

image15

image15

Sử dụng GIF phản ứng và những thứ đó thật tuyệt vời để gửi trên Slack hoặc Tweet cho bạn bè của bạn. Nhưng vào năm 2019, việc sử dụng GIF của bạn với tư cách là một thương hiệu hoặc công ty cần phải được đưa lên một tầm cao mới.

Hầu hết mọi người cũng sẽ nhận ra GIF là phản ứng mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Nhưng chúng có thể được sử dụng cho nhiều hơn nữa.

Thích dưới dạng đồ họa thông tin thực sự thêm vào bài chia sẻ hoặc bài viết của bạn theo cách có ý nghĩa. Thực tế, một trong những ví dụ điển hình về việc sử dụng GIF theo cách này đến từ thế giới thể thao.

Những người đứng đầu Thành phố Kansas ở quê hương tôi là những người sử dụng nhiều ảnh GIF vào những ngày diễn ra trò chơi và nó thực sự làm tăng thêm trải nghiệm.

Bây giờ, tôi thường không có thời gian để xem toàn bộ trận đấu, nhưng tôi thích rằng tôi có thể nhanh chóng cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình và nhận thông tin cập nhật.

Những bản cập nhật đó không chỉ là một bản cập nhật văn bản đơn giản. Chúng có thể không phải là những ảnh GIF hấp dẫn nhất nhưng chúng giúp mọi người theo dõi những gì đang diễn ra.

Nó giúp thúc đẩy cuộc trò chuyện với khán giả của họ và đó phải là một trong những mục tiêu của bạn khi sử dụng GIF trong năm nay. Đừng chỉ dùng GIF phản ứng trên một bài chia sẻ hoặc bài viết, vì ai đó sẽ cười và tiếp tục ngày mới của họ.

Một cách khác để sử dụng GIF trong năm nay là thay thế các hình ảnh nổi bật và tiêu đề blog của bạn. Giống như trong bài này của Axios về các khoản tín dụng thuế hạt nhân:

image40

image40

Điều đó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của ai đó, bất kể nền tảng nào.

Nhưng chỉ vì tôi khuyên bạn nên nâng cấp các ảnh GIF của mình, không có nghĩa là tất cả chúng đều phải nhạt nhẽo hoặc nghiêm túc. Họ vẫn có thể có yếu tố ngốc nghếch mà GIF được biết đến.

Nếu bạn có thể tạo và chia sẻ ảnh GIF kết hợp ba ý tưởng đó với nhau một cách độc đáo, bạn sẽ có cơ hội thực sự tận dụng xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội này vào năm 2019.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2018

Quay lại Mục lục

8. Cinemagraphs đang đạt được nhiều lực kéo hơn

Sau khi nói về GIF, đã đến lúc nói về những người anh em họ tinh tế hơn của chúng: cinemagraphs.

Cinemagraph về cơ bản là ảnh GIF hoặc video đã được đóng băng hoàn toàn, ngoại trừ một vùng chuyển động nhỏ. Đây là một trong những ví dụ yêu thích của tôi:

Xu hướng thiết kế đồ họa 2018 Xu hướng thiết kế đồ họa 2018

Tôi đoán bạn có nhiều kinh nghiệm hơn với ảnh GIF. Nhưng các tác phẩm điện ảnh sẽ tiếp tục đạt được vị thế trong năm 2018.

Đặc biệt là với nhiều công ty tập trung vào thiết kế và công nghệ hơn trên thế giới. Giống như podcast của bạn tôi, Pitch, có một lượng lớn khán giả là những người đam mê công nghệ và khởi nghiệp.

Những thay đổi tinh tế ở các vì sao có vẻ không nhiều, nhưng chúng chắc chắn thêm một chút gì đó mà mọi người sẽ dừng lại và xem qua.

Cinemagraph ít khó hiểu hơn GIF hoặc video và vẫn có thể được sử dụng trong tất cả các phần của công việc thiết kế hoặc tiếp thị của bạn.

Do chuyển động có phần tinh tế đó, tôi tin rằng chúng bắt mắt hơn một video hoặc hình ảnh tĩnh. Thêm vào đó, chúng có thể là những tác phẩm nghệ thuật nhỏ đưa khách hàng đến với bài đăng hoặc chia sẻ của bạn.

Thiết kế chống lại

Động lực thúc đẩy xu hướng thiết kế đồ họa của năm nay là sự nổi loạn của các nhà thiết kế chống lại cách phối màu đơn giản, màu trắng và tính thẩm mỹ thưa thớt mà những người khổng lồ trong ngành công nghệ đã thúc đẩy trong vài năm qua.

Bây giờ chúng ta sẽ thấy nhà thiết kế thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới. Nó sẽ mãnh liệt, đổi mới và đẹp đẽ. Ý tôi là, hãy nhìn vào sự bùng nổ màu sắc của năm nay!

Như chúng ta đã thấy trong những năm trước, hầu hết các hoạt động đổi mới sẽ được thực hiện bởi các công ty công nghệ hàng đầu. Họ là những người có băng thông, tiền bạc và tài năng để thử nghiệm hàng loạt ý tưởng để xem cái nào hiệu quả nhất.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể triển khai một số điều này trong thiết kế của mình. Hãy nhớ rằng, năm 2018 là tất cả về việc chấp nhận rủi ro!

Tôi hy vọng những mẹo này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số thách thức thiết kế mới và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xem các xu hướng thiết kế đồ họa của năm ngoái bên dưới.

Quay lại Mục lục

Xu hướng thiết kế đồ họa lớn nhất năm 2017

Graphic-Design-Trends-2017 Xu hướng thiết kế đồ họa-2017

1. Màu sắc to hơn và sáng hơn

Trong vài năm qua, nhiều nhà lãnh đạo công nghệ đã sử dụng các màu im lặng, an toàn và dễ tiêu hóa. Đây là một nỗ lực để tạo ra một sơ đồ thiết kế rất rõ ràng và có kiểm soát. Đó gần như là một nỗ lực để cho mọi người thấy rằng tương lai có chức năng, kiểu dáng đẹp mà họ từng thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đã ở đây.

Nhưng giờ đây, mọi người và mẹ của họ đều thấy phong cách thiết kế này phù hợp với Apple, những kẻ sao chép đã giết chết sức mạnh mà nó từng nắm giữ.

Giờ đây, vào năm 2017, sẽ có sự thay đổi từ các màu trung tính như trắng, xám và đen, sang các màu đậm và sáng hơn.

Một số công ty đã và đang làm điều này, chẳng hạn như các trình hướng dẫn âm nhạc tại Spotify. Trên thực tế, họ đã dẫn đầu nhóm, sử dụng màu sắc đậm trộn với các bức ảnh đã qua chỉnh sửa chuyên nghiệp để tạo ra thiết kế khuôn mặt của bạn.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 2

Cách sử dụng màu sắc này đã trở thành một phần của thương hiệu của họ, có nghĩa là hình ảnh của họ có thể được nhận biết ngay lập tức. Và khi bạn đang tranh giành bất động sản trên các nguồn cấp dữ liệu xã hội, thì việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ như thế này sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong năm 2017.

Chỉ vì nhiều công ty sẽ từ bỏ các cách phối màu nhàm chán trong năm 2017 không có nghĩa là công ty của bạn cần phải có một cuộc cách mạng về màu sắc. Một số công ty sẽ chỉ thêm một chút màu sắc và điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt.

Sử dụng các điểm nhấn màu đậm cũng sẽ giúp nhiều thương hiệu bám vào nguồn gốc tối giản của họ. Bằng cách truyền màu sắc tươi sáng với nền trung tính truyền thống, các công ty có thể mang đến cho thương hiệu của mình một diện mạo mới mẻ mà không đi quá xa những gì đã làm cho chúng trở nên tuyệt vời.

Ví dụ: chúng tôi đã thấy kiểu thiết kế lại này từ Instagram vài tháng trước.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 3

Thiết kế lại đơn giản này đã giúp đưa chúng vào một kỷ nguyên hoàn toàn mới và hợp nhất tất cả các ứng dụng khác nhau dưới một màu. Và cũng giống như Spotify, kiểu sử dụng màu đậm này có thể nhận biết được trên web.

Động lực lớn thúc đẩy xu hướng sử dụng màu sắc đậm và tươi sáng trong thiết kế đến từ Material Design của Google. Ngôn ngữ thiết kế của họ tập trung vào thiết kế phẳng, có tổ chức và trực quan. Họ sử dụng màu sắc “bất ngờ và sống động”, cũng như phông chữ và hình ảnh có chức năng như chúng dễ chịu.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 4

Trên thực tế, rất nhiều thứ sẽ thịnh hành trong năm 2017 bị ảnh hưởng bởi việc áp dụng các nguyên tắc của Material Design.

Chúng tôi đã lấy lời khuyên của họ khi thiết kế đồ họa này để quảng cáo sách điện tử mới. Đó là một hình ảnh nổi bật cực kỳ nổi tiếng!

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 5

Đừng ngại sử dụng các màu tương phản hoàn toàn với nhau.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Màu sắc to hơn và sáng hơn 1

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

2. Kiểu chữ đậm

Vào năm 2017, kiểu chữ đậm cũng sẽ chống lại tốc độ chú ý ngày càng giảm của người đọc và sự bão hòa của nội dung. Các phông chữ lớn và táo bạo sẽ được sử dụng để bắt mắt.

Một trong những ví dụ yêu thích của tôi về điều này sẽ phải là Wired. Họ sử dụng kết hợp nhiều phông chữ để nhấn mạnh các tiêu đề riêng lẻ và thiết lập hệ thống phân cấp thông tin trên trang.

Chỉ cần xem qua một số ví dụ từ trang chủ của họ bên dưới:

Graphic-Design-Trends-Bold-typography-3-copy

 Graphic-Design-Trends-Bold-typography-3-copy

Ngoài ra, việc chuyển sang màn hình di động và có độ nét cực cao cũng sẽ làm tăng nhu cầu về phông chữ đậm. Rõ ràng, ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại của họ để xem nội dung và cách trình bày nội dung sẽ cần phải theo kịp.

Buffer sử dụng các tiêu đề mạnh trong phần nội dung bài viết của họ, không chỉ ở phần đầu, để cung cấp cho chúng một nền tảng và giúp bạn đọc dễ dàng hơn trên các thiết bị khác nhau. Tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này để giúp mọi người điều hướng các bài đọc dài, bất kể kích thước màn hình.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Kiểu chữ đậm 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Kiểu chữ đậm 4

Chúng tôi cũng đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự, khi tạo mẫu đồ họa thông tin này. Kết hợp các lựa chọn phông chữ đậm với màu sắc thú vị để tạo ra một hình ảnh bắt mắt:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Kiểu chữ đậm 1 < img alt = "Xu hướng thiết kế đồ họa - Kiểu chữ đậm 1" class = "aligncenter size-full wp-image-34716" height = "658" src = "https://venngage-wordpress.s3.amazonaws.com/uploads/2019 /10/Graphic-Design-Trends-Bold-typography-1.png "width =" 794 "/>

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

3. Phông chữ Google

Tôi đã sử dụng Phông chữ của Google được một thời gian vì chúng rất linh hoạt. Nếu tôi cần thiết kế một thứ trực tuyến và sau đó thêm nó vào trang trình bày của mình, tôi tin rằng các phông chữ sẽ hoạt động cùng nhau. Và họ chơi tốt với mọi trang web bạn xây dựng .

Ồ, và tôi đã đề cập đến hầu hết trong số 810 phông chữ khác nhau này đều được sử dụng miễn phí? Vâng, mọi người thích miễn phí. Và họ thích những thứ dễ sử dụng một cách điên cuồng. Giống như ví dụ này sử dụng kết hợp một số Phông chữ Google phổ biến:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Google Fonts 1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Google Fonts 1

Một số phông chữ phổ biến nhất của chúng tôi trên Venngage là Phông chữ đậm của Google, như Roboto từ trên cao hoặc Open Sans.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

4. Hình ảnh chân thực

Khi số lượng nội dung được tạo mỗi năm tiếp tục tăng lên, nhu cầu về hình ảnh chất lượng cũng tăng lên. Và để tối đa hóa thời hạn sử dụng của một số hình ảnh này, những người sáng tạo đã phải làm cho chúng càng chung chung càng tốt.

Vấn đề duy nhất là những hình ảnh chung chung tốt nhất bị mọi người sử dụng quá mức. Nếu gần đây bạn đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ hoặc tiếp thị, tôi đoán bạn đã nhìn thấy hình ảnh sau:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh chân thực 12

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh chân thực 12

Nó đã được sử dụng trong các trang đích, tiêu đề blog và thậm chí một số bài đăng trên Instagram. Công bằng mà nói, tôi thậm chí đã sử dụng nó cho một trong những trang web mà tôi đã xây dựng cách đây vài năm. Nhưng vì sự phổ biến của hình ảnh này và các hình ảnh lưu trữ khác giống như nó, tính xác thực đã giảm mạnh.

Nhu cầu về hình ảnh sạch sẽ và hoàn hảo trong mọi thứ cũng chỉ khiến vấn đề thêm trầm trọng.

Khi độc giả nhìn thấy hình ảnh này lần thứ một trăm, tôi sẽ nghĩ rằng nhà văn hoặc người sáng tạo không quan tâm đến việc làm cho tác phẩm của họ trở thành nguyên bản. Vậy tại sao tôi nên đọc nó?

Đó là lý do tại sao bạn cần bắt đầu sử dụng hình ảnh chân thực đại diện cho thương hiệu của mình. Ngừng sử dụng những hình ảnh phổ biến nhất và bắt đầu tạo một số hình ảnh của riêng bạn.

Tôi đoán mọi người trong nhóm của bạn đều có điện thoại chụp ảnh trong túi. Tại sao bạn không sử dụng chúng? Chụp một vài bức ảnh về sản phẩm, văn phòng của bạn hoặc một số hình ảnh vui nhộn về biểu trưng của bạn và sử dụng chúng thay thế.

Hoặc nếu ai đó trong nhóm của bạn là một nhiếp ảnh gia mới bắt đầu, hãy cho họ một hoặc hai ngày để chụp một số hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trong một năm!

Ví dụ: chúng tôi đã chụp ảnh một số nhân viên cho trang web mới của mình và không thể hạnh phúc hơn.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh chân thực 11

Xu hướng thiết kế đồ họa - Ảnh chân thực 11

Bằng cách làm này, chúng tôi đã thêm lại yếu tố con người vào hình ảnh của mình, vì vậy, rất nhiều ảnh trong kho ảnh này bị thiếu.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

5. Biểu tượng và đồ họa vẽ tay

Nhu cầu về hình ảnh chân thực hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến các biểu tượng và đồ họa. Gần đây, chúng tôi đã thấy các thương hiệu hết lòng đón nhận điều này khi họ tìm cách tạo sự khác biệt với bao bì. Điều này cũng sẽ thêm yếu tố cá nhân hoặc vui nhộn trở lại vào công việc thiết kế hoặc nội dung của bạn. Và điều này không thể thực hiện được với các biểu tượng hoặc đồ họa có sẵn.

Nhiều người có thể coi xu hướng này là ấu trĩ hoặc thiếu chuyên nghiệp, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật trên mạng. Giống như nhiều xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2017, đây là một sự thúc đẩy trở lại bản chất sạch sẽ và gần như lâm sàng của thiết kế trong những năm gần đây.

Ví dụ: Dropbox đã áp dụng việc sử dụng các hình minh họa vẽ tay trong mọi việc họ làm. Giờ đây, nó đã trở thành một phần thương hiệu của họ và rất dễ nhận biết.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 6

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 6

Ngoài ra, nó giúp người dùng cảm thấy thoải mái, thu hút trẻ em trong tất cả chúng ta và làm cho sản phẩm có vẻ dễ tiếp cận hơn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là một công ty công nghệ lớn như Dropbox.

Một ví dụ tuyệt vời khác về biểu tượng vẽ tay đến từ Casper, một công ty nệm. Họ sử dụng hình ảnh minh họa trên hầu hết tất cả các trang đích của họ. Giống như hình ảnh thú vị dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Biểu tượng và đồ họa bằng tay 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 3

MailChimp cũng lên tinh thần và sử dụng các hình minh họa vẽ tay trong báo cáo thường niên năm 2016 của họ!

Xu hướng thiết kế đồ họa - Biểu tượng và đồ họa bằng tay 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 2

Và cuối cùng, để biết thêm một ví dụ TUYỆT VỜI, chúng tôi tìm đến Moz. Họ sử dụng hình ảnh minh họa trong tiêu đề blog của họ, như hình sau:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Biểu tượng và đồ họa bằng tay 5

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 5

Chúng tôi cũng đã giới thiệu nhiều hình minh họa vẽ tay hơn trong Venngage. Tôi đặc biệt là một fan hâm mộ của một số người trong số những người dưới đây:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 4

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 4

Và tình yêu của chúng tôi đối với các biểu tượng vẽ tay đôi khi cũng được đưa vào các dự án khác.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 1 Xu hướng thiết kế đồ họa - Đồ họa và biểu tượng bằng tay 1

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

6. Chủ nghĩa tối giản quay trở lại cội nguồn của nó

Nếu bạn muốn mô tả chủ nghĩa tối giản với một người lạ, có thể bạn sẽ nói về sự thiếu trang trí trong thiết kế, tập trung vào chức năng. Bạn cũng có thể nghĩ đến một bảng màu trung tính gồm đen, xám và trắng.

Có vẻ như tinh thần thực sự của chủ nghĩa tối giản – giảm bớt, các yếu tố thiết kế chức năng – đã bị mất đi và thay vào đó, được thay thế bằng các phối màu đen và trắng nhàm chán. Tôi nghi ngờ điều này được thực hiện để bù đắp cho việc thiếu sức mạnh xử lý và kích thước màn hình trên thiết bị di động.

Vào năm 2017, tất cả sẽ thay đổi. Đây là năm mà chủ nghĩa tối giản, hy vọng, sẽ trở lại. Và điều đó liên quan đến việc sử dụng nhiều màu hơn. Các thiết bị di động hiện nay mạnh ngang với máy tính và một số thậm chí còn có màn hình tốt hơn.

Một trong những thiết kế chịu ảnh hưởng tối giản yêu thích của tôi phải là biểu trưng của Medium. Họ có thể bao gồm nhiều màu sắc khác nhau nhưng vẫn tạo ra một biểu trưng rất tối giản.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản trở lại cội nguồn 1

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản trở lại cội nguồn 1

Một thiết kế lại logo khác ảnh hưởng đến chủ nghĩa tối giản với màu sắc đã xảy ra cách đây vài năm với Google, người tình cờ trở thành chất xúc tác cho nhiều xu hướng thiết kế đồ họa mới này. Họ đã cạo bớt một chút kiểu chữ của mình nhưng cũng cho ra mắt một logo “G” hoàn toàn mới, mà tôi vẫn là một người hâm mộ.

Ví dụ về xu hướng thiết kế đồ họa < / p> Ví dụ về xu hướng thiết kế đồ họa

Tất cả mọi thứ về điều đó đều được gọi là tối giản nhưng không có ai đề cập đến nó trên báo chí vì chủ nghĩa tối giản thực sự đã bị mất đi đối với công chúng. Bởi vì nó không giống như nó được tạo ra trước khi màu sắc được phát minh và chỉ sử dụng một hình dạng nên nó không phải là một biểu trưng tối giản.

Thay vào đó, nó có nhiều màu sắc hơn và nổi bật trên trang – nhưng nó vẫn là một biểu trưng tối giản. Và sau thiết kế lại đó, giống như rất nhiều thứ trước đây, mọi người đã đi theo sự dẫn dắt của Google.

Chúng tôi thậm chí đã bắt đầu mô phỏng một phong cách tối giản hơn với các hình ảnh nổi bật của chúng tôi cho blog.

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản trở lại cội nguồn 3

Xu hướng thiết kế đồ họa - Chủ nghĩa tối giản trở lại cội nguồn 3

Thiết kế đơn giản truyền tải rõ ràng thông điệp của hình ảnh.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

7. Ảnh GIF hữu ích

Mọi người (tốt, hầu hết mọi người) đều thích ảnh GIF. Họ là người trợ giúp cuộc trò chuyện nhỏ hoàn hảo để thể hiện cảm xúc khi văn bản không có tác dụng.

Ngoài ra, chúng không yêu cầu bất kỳ phần mềm đặc biệt nào để chạy, thường có kích thước tệp nhỏ và có thể được nhúng ở mọi nơi.

Vì vậy, chúng tốt hơn video và hình ảnh, trong hầu hết các trường hợp cần giảm thiểu thời gian tải hoặc mức sử dụng dữ liệu. Và tôi nghĩ rằng tính linh hoạt là điều sẽ khiến chúng trở nên tốt hơn và hữu ích hơn trong năm 2017.

Một trong những cách sử dụng GIF yêu thích của tôi là làm hình ảnh nổi bật cho các bài đăng hoặc bài viết trên blog của bạn. Thay vì sử dụng những hình ảnh lưu trữ nhàm chán, hãy đầu tư một vài phút thời gian của bạn để tạo GIF.

Nó không nhất thiết phải là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý đến bài đăng của bạn khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Quay lại xu hướng thiết kế đồ họa năm 2017

Quay lại Mục lục

8. Duotones

Duotones chỉ đơn giản là sự kết hợp của hai màu trên một hình ảnh, thường sử dụng các màu rất sáng hoặc tương phản. Họ yêu cầu một chút công việc thiết kế nhưng nó chắc chắn đáng giá nhất.

Chỉ một nhà thiết kế có tay nghề cao mới thực sự có thể tạo ra một bản duotone tuyệt vời. Thành thật mà nói thì nó đã vượt qua trình độ kỹ năng của tôi nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên đưa nó vào kế hoạch thiết kế năm 2017 của mình!

Xu hướng thiết kế đồ họa - Duotones 1

Xu hướng thiết kế đồ họa - Duotones 1

Spotify là một trong những công ty đầu tiên thực sự đưa kiểu thiết kế này vào tất cả các phần của thương hiệu của họ và nhiều thương hiệu khác đã đi theo hướng dẫn đầu của họ kể từ đó. Như bên dưới:

Xu hướng thiết kế đồ họa - Duotones 2

Xu hướng thiết kế đồ họa - Duotones 2

Họ có thể sử dụng phương pháp tiếp cận màu sắc này để nổi bật không chỉ trong không gian phát trực tuyến mà còn cả âm nhạc nói chung. Và bạn có thể sử dụng nó theo cách tương tự cho ngành của mình!

Việc sử dụng màu sắc tương phản táo bạo này cũng sẽ mang lại một số nét độc đáo cho thiết kế của bạn. Và hy vọng, làm cho nó nổi bật trên nền trắng của nhiều trang mạng xã hội.

Quay lại Mục lục


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xu hướng thiết kế đồ họa hiện đại

Arena Vlog #25 | Xu hướng Thiết kế 2021 | Arena Multimedia

alt

 • Tác giả: Arena Multimedia
 • Ngày đăng: 2021-01-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4099 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 📅 Bước qua năm 2020 đầy “giông bão” chúng ta lại đón một năm 2021 với đầy niềm tin và hy vọng. Để hưởng ứng không khí này Arena Multimedia đã cho ra mắt Arena Vlog 25: Xu hướng Thiết kế 2021.

  🎬 Vlog kỳ này Arena Multimedia muốn mang đến cho các bạn những xu hướng thiết kế “thời thượng” nhất năm 2021. Với những thông tin được chắt lọc về:
  – Màu sắc thịnh hành trong thiết kế
  – Phong cách thiết kế được các thương hiệu hàng đầu ưa chuộng
  – Typography của hàng loạt các MV đang nổi đình nổi đám

  🕵‍♀ Hàng loạt thông tin mà Hoàng Việt cùng Arena Multimedia thu thập được hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn Designer trong quá trình học tập và làm việc.

  Còn bây giờ, chúng mình bắt đầu thôi!

  ArenaMultimedia MultimediaDesign HocthietkeDohoa Hoclamphim Hoclamphimhoathinh3D HoclamGame
  ————-
  TRƯỜNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN ARENA MULTIMEDIA
  TP HCM:
  – 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
  Tel: 1800 1525
  Email: arena@aprotrain.com
  – 778/10 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận
  Tel: 1800 6325
  Email: arena@aprotrain.com

  HÀ NỘI:
  – 80 Trúc Khê, quận Đống Đa
  Tel: 1800 1542
  Email: arena2@aprotrain.com
  – D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy
  Tel: 1800 1542
  Email: arena2@aprotrain.com
  – 110 Trần Phú, quận Hà Đông
  Tel: 1800 1542
  Email: arena2@aprotrain.com

  Website: https://www.arena-multimedia.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/arena.multimedia.vn/
  Instagram: https://www.instagram.com/arena.multimedia/

9 Xu Hướng Thiết Kế Đồ Họa Hứa Hẹn Trong Năm 2022

 • Tác giả: savvycom.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7849 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 2021 vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của nhiều xu hướng sáng tạo trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế 3D trong bối cảnh xã hội trải qua nhiều thay đổi, con

Những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu trong năm 2022

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhìn chung xu hướng thiết kế đồ họa của năm 2022 sẽ mang đến nhiều đột phá cùng sự pha trộn giữa hoài cổ và hiện đại, những hiệu ứng…

10 xu hướng và dự đoán thiết kế đồ họa hàng đầu năm 2020

 • Tác giả: bond.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8308 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới và xu hướng của nó khiến ta theo kịp thời đại. Cho dù bạn là một nhà thiết kế hay là một người làm việc với thiết kế – bạn nên luôn luôn nhận thức được các xu hướng mới nhất. Một bước đi sai trong dự án của bạn sẽ khiến dự án đó sẽ bị coi là nhàm chán.

Thiết kế đồ họa hiện đại: Định hướng và Mục đích

 • Tác giả: thienthoi.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6137 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NĂM 2020: PHÁ VỠ NHỮNG QUY TẮC

 • Tác giả: www.dpicenter.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2486 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 12 xu hướng thiết kế đồ họa đầy cảm hứng của năm 2022 • RGB

 • Tác giả: rgb.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2860 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social