Bật mí những cách tăng traffic hiệu quả cho gian hàng Shopee của bạn

Tăng traffic Shopee là một trong những dụng cụ đắc lực giúp người bán thu về lợi nhuận khủng & tối đa doanh số bán hàng. Vậy bạn đã tìm tòi về cách tăng traffic trên sàn Shopee hiệu quả chưa. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết cách tăng traffic cho gian hàng của mình trên Shopee & cách kéo traffic ngoài sàn nhé!

Trước nhất dichvufacebook.vn sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về khái niệm tăng traffic shopee nhé!

1. Tăng traffic Shopee là gì?

 

Tăng traffic Shopee là gì?

Traffic có vẻ là ngôn ngữ khá độc đáo với những người mới khởi đầu bán hàng online nhất là kinh doanh qua các kênh thương mại điện tử, hiểu theo nghĩa dễ dàng thì traffic là số traffic của khách hàng (người tiêu dùng sàn giao dịch) vào các gian hàng, sản phẩm của shop. Càng nhiều traffic tương ứng với tỷ lệ phát sinh giao dịch (đơn hàng) của Shop càng cao.

Để có thể tăng Traffic cần phải có rất là nhiều yếu tố quyết định như hình ảnh sản phẩm, thương hiệu nổi bật, chương trình ưu đãi đặc biệt,… & Traffic là yếu tố rất trọng yếu trong công cuộc kinh doanh chính vì vậy tăng traffic là vô cùng thiết yếu. Hãy theo dõi phần kế đến đây để nắm được cách tăng Traffic cho các sản phẩm trên Shopee hiệu quả nhất.

2. Cách tăng traffic cho các sản phẩm trên Shopee hiệu quả nhất

Dưới đây là một số cách căn bản để tăng traffic trên Shopee

2.1 Đặt backlink sản phẩm trong câu giải đáp mẫu tại phần webchat Shopee

đặt link sản phẩm khi chat

Đặt backlink sản phẩm tại phần Webchat

See also  Cách chạy quảng cáo tiktok trên trang cá nhân

Webchat là nơi để người bán truyện trò, đáp án các khúc mắc của người mua & đây cũng là dụng cụ vô cùng tiện ích để kéo traffic. Sử dụng chức năng thắc mắc mẫu có sẵn ở mục webchat & tùy chỉnh bài viết phù hợp & đặt kèm 1 backlink sản phẩm của mình để đơn giản tiếp cận với khách hàng. Như thế khách hàng sẽ đơn giản tìm kiếm sản phẩm của bạn, tiết kiệm thời gian chờ đợi comment từ Shop, tỷ lệ chốt đơn cũng tăng.

2.2 Thay thế backlink sản phẩm bằng backlink mục lục khi gửi cho khách hàng tìm kiếm sản phẩm

Các Shop nên cảnh báo khi khách hàng yêu cầu backlink của sản phẩm thì không nên gửi backlink sản phẩm rõ ràng mà nên gửi backlink mục lục sản phẩm của Shop. Bởi như vậy sẽ được tính thành 2 traffic & trọng yếu hơn việc gửi backlink mục lục sẽ đơn giản cuốn hút khách hàng tới những sản phẩm liên quan từ đó gia tăng tỷ lệ đơn hàng.

2.3  Sử dụng chức năng tô điểm Shop để đính kèm backlink sản phẩm, banner ở giao diện vận dụng

Theo tổng hợp thực tiễn thì hiện có tới hơn 60% người sử dụng sử dụng vận dụng Shopee (App Shopee) để thử nghiệm sắm sửa. Chính vì vậy, bạn phải chuẩn bị trước các banner, hình ảnh sản phẩm tại gian hàng & nhớ gắn thêm backlink sản phẩm để khi khách hàng ghé vào gian hàng của Shop sẽ đơn giản giúp tăng traffic – traffic vào các backlink bạn đã gắn trước đây.

2.4 Tận dụng các chương trình khuyến mãi của Shopee để tăng traffic

Đây là cách thông dụng & hiệu quả nhất hiện tại được các Shop sử dụng để kéo traffic trên sàn Shopee.

See also  10 cách tăng follow tiktok nhanh nhất

Chủ yếu mỗi tháng đều có những buổi lễ riêng do Shopee tổ chức, có nhiều chương trình sale, đây là những ngày vô cùng hữu hiệu cho việc tăng traffic của Shop. Đăng ký gia nhập các chương trình Sale của Shopee & các chương trình Flash Sale hay một số những gói khuyến mãi của Shopee sẽ giúp traffic của Shop tăng đột biến trong thời gian ngắn. Hãy thử nhé, kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!

2.5 Chạy tiếp thị Shopee

 

Chạy tiếp thị trên Shopee

Đây là cách nhanh nhất để tăng traffic trên Shopee, nếu bạn có đủ điều kiện tài chính thì nên sử dụng cách này. Chạy tiếp thị Shopee sẽ bao gồm các gói như: Shopee Ads, đấu thầu keyword, tiếp thị liên quan & thông dụng đặc biệt là đấu thầu keyword. Đây là những nguồn sẽ đưa về lợi nhuận khủng với những lượng đơn hàng tăng chóng mặt & điều độ cho shop của bạn & cũng là công thức gây nhiều thiệt hại nhất còn nếu không biết cách sử dụng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 8 bước xây dựng thương hiệu thời trang trên Shopee hiệu quả nhất

 3. Phương thức kéo traffic ngoài sàn về

Hiện tại, việc sử dụng mxh đã không còn xa lạ, thậm chí những năm gần đây sự lớn mạnh của mạng lưới xã hội đã phủ sóng rất dày đặc vậy nên việc tiếp cận khách hàng qua các trang mxh là lựa chọn vô cùng an toàn & chuẩn xác. Hãy tận dụng mxh bằng cách rải backlink sản phẩm của Shop ở toàn bộ các group, diễn bọn hay những kênh bán hàng đang rất được yêu thích như zalo, instagram,…để mọi người đơn giản tiếp cận với gian hàng của bạn.

See also  TikTok Money Calculator [Influencer Engagement & Earnings Estimator]

sub chéo shopee

Phương thức kéo traffic ngoài sàn về

Thực tiễn nếu bạn mong muốn kéo traffic một cách mau lẹ bằng việc đầu tư cốt yếu vào mxh thì nên bắt chước chỉ dẫn sau:

– Với Fb: Chạy tiếp thị Facebook để kéo traffic không khác gì với chạy tiếp thị trên Shopee cách này tiêu pha hơi nhiều tiền nhưng kết quả lại cực kỳ chất lượng, đơn hàng & traffic sẽ tăng vững chắc & rất nhanh. Kèm theo chạy tiếp thị thì bạn cũng cần Booking các group có chất lượng tương tác cao để tiếp thị cho mình.

– Với TikTok: Nên tổ chức Chiến dịch trùng ngày Chiến dịch của shopee & kéo traffic về Shopee bằng KOLs, Fanpage nhiều like, TikTok, Youtube, khi sử dùng những cách này thì nên dùng tiếp thị liên kết để cover lại ngân sách.

– Với Youtube: đây là kênh tăng traffic bền nhất bởi lượt lượt xem sẽ không tính thời điểm & hẳn nhiên lượt xem sẽ tăng mãi.

Hãy lớn mạnh hoạt động bán hàng của mình từ việc tăng traffic, một gian hàng có traffic tăng trưởng là gian hàng có tiềm năng & trái lại nếu gian hàng không có traffic đồng nghĩa không có giá trị & sẽ không đem lại lợi nhuận cho bạn. Ước ao nội dung sẽ hữu hiệu với bạn. Chúc các bạn thành công.