Quảng cáo Online còn đang là một dụng cụ thực sự hiệu quả giúp các công ty tăng trưởng độ phủ trên thị trường trước các địch thủ khác. Dù thời gian đầu, quảng cáo online không có được “màn chào sân” hoành tá tràng & dễ dàng chỉ hiện ra ở một phần trong một trang web nào đó, thì hiện tại nó là hình thức được các Brand Name ưa thích nhất nhì. Các hình thức quảng cáo Online dưới đây là những dụng cụ “tiềm năng” có thể giúp các Marketer chọn cho mình đúng kênh để quảng bá, lôi kéo được sll KH.

Các hình thức quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo trực tuyến là sách lược Quảng cáo liên quan tới việc sử dụng Mạng internet làm phương tiện để có được lưu lượng truy cập website & nhắm mục tiêu & cung cấp thông điệp Quảng cáo đến đúng KH. Quảng cáo trực tuyến nhắm tới việc xác nhận thị trường thông qua các ứng dụng mới mẻ & hữu dụng. Kể từ đầu những năm 1990 đã có sự tăng trưởng theo cấp số nhân về sự tăng lên của các hình thức quảng cáo Online, nó hiện đã tiến triển thành tiêu chí cho các tổ chức nhỏ & lớn. Quảng cáo trực tuyến nói một cách khác là quảng cáo trên Mạng internet hoặc Digital Quảng cáo.

(Nguồn: Saracen OMD)

Quảng cáo trực tuyến đã tạo điều kiện cho các nhà quảng cáo nhắm chuẩn xác vào KH của mình, & giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích & thị hiếu của người sử dụng. Các phương tiện thông tin đại chúng khác cũng có khả năng nhắm chọn, nhưng chỉ có mạng Mạng internet mới có khả năng tuyệt vời như vậy. Vậy bạn đã biết các hình thức quảng cáo Online hiệu quả giúp công ty “tấn công” chuẩn xác tới KH chưa? Dưới đây là 5 loại hình quảng cáo Online giúp các Marketer sàng lọc đúng nhất cho sách lược Quảng cáo.

Các hình thức quảng cáo Online “tiềm năng” dành các Marketer

Display Ads (Quảng cáo hiển thị hình ảnh)

Hình thức quảng cáo trực tuyến ban đầu là những quảng cáo trực quan hiện ra trên các trang web của bên thứ ba (thường là những website có liên quan đến bài viết hoặc dịch vụ của các bạn theo một cách nào đó). Quảng cáo hiển thị hình ảnh được tiến triển từ lúc các hình thức quảng cáo Online sơ khai mới tiến triển & nó có thể kể tới những hình thức căn bản sau:

 • Hình ảnh tĩnh – đây là các biểu ngữ hoặc quảng cáo hình vuông căn bản của các bạn hiện ra xoay quang bài viết.
 • Văn bản – đây là những quảng cáo văn bản được tạo bởi các thuật toán sao cho quảng cáo văn bản có liên quan đến bài viết xoay quang.
 • Biểu ngữ nổi (Floating Banner) – những chuyển động này trên màn hình hoặc trôi nổi trên bài viết của website thông thường.
 • Ảnh nền – những hình này hiện ra & biến đổi nền của website, lấp đầy toàn thể trang.
 • Quảng cáo Popup – đây là những cửa sổ mới hiện ra trước bài viết website; cửa sổ mới mở hiển thị toàn thể quảng cáo để khách truy cập có thể xem.
 • Flash – đây là những quảng cáo động & “nhảy” liên tục nhiều bài viết khác nhau.
 • Video – đây là những quảng cáo video nhỏ auto phát hoặc video chờ được khách truy cập chủ động phát.
Xem Thêm  21 Phần mềm nghe nhạc và Cách tải nhạc trên iPhone 2020

(Nguồn: WebindiaINC)

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường có giá rất phải chăng. Nếu bạn liên hệ trực tiếp với website của bên thứ ba, giá của họ sẽ biến đổi linh hoạt từ website. Một số website của bên thứ ba, như Mạng hiển thị của Google, cho phép nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, địa lý, theo ngữ cảnh & / hoặc hành vi – toàn bộ đều giúp bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng có khả năng quan tâm nhất đến sản phẩm hoặc dịch vụ của các bạn.

Mạng xã hội Media Ads (Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội)

Theo một phân tích vào năm 2015 tại đại học Harvard nghĩ rằng truyền thông xã hội thu về tổng cộng 30 tỷ USD Mỹ. Này là một ngành nghề Quảng cáo chẳng những hiệu quả mà còn đem về doanh số vô cùng lớn cho các nhãn hàng. Rất giống với Quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo trên truyền thông xã hội có thể là bất kỳ thứ gì từ biểu ngữ hoặc hình ảnh dễ dàng đến video auto phát.

(Nguồn: Mạng xã hội Media Solutions)

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội thật tuyệt vời vì bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng của mình một cách chính xác & cụ thể. Chẳng hạn: các tùy chọn nhắm mục tiêu của Fb bao gồm: tuổi tác, khu vực, sở thích, dạy bảo…. Các nền móng tốt nhất để nhắm mục tiêu là:

 • LinkedIn: thu nhập bán hàng cho B2B
 • Fb: hiển thị & công đoạn đầu của phễu Quảng cáo

SEM (Quảng cáo dụng cụ tìm kiếm)

Đây là hình thức quảng cáo trả tiền trực tuyến đáng tin cậy nhất (& cũng là hình thức thông dụng nhất). SEM hoạt động dựa vào keyword mà bạn & các công ty khác đấu giá trên mỗi keyword thông qua dụng cụ tìm kiếm nhằm cố gắng tăng hạng website của các bạn trên Kết quả Dụng cụ Tìm kiếm (SERP). Toàn bộ quảng cáo SEM hiện ra trong Google, Bing & các dụng cụ tìm kiếm khác đều là quảng cáo văn bản. Chúng được liệt kê ở đầu hoặc thanh bên của SERP. Quảng cáo trả tiền có thể được tính trả tiền qua mỗi lần click chuột (PPC) hoặc qua mỗi lần hiển thị (CPM).

(Nguồn: A digital tiếp thị company)

Bạn cũng có thể sử dụng SEM ở dạng chưa thanh toán bằng cách tối ưu hóa website của các bạn cho các keyword (nói một cách khác là SEO). Dụng cụ tìm kiếm liệt kê các kết quả chưa thanh toán dựa vào mức độ liên quan để cải tổ SEO website của các bạn có nghĩa là bạn sẽ có thể thu được nhiều traffic Free hơn. Các nền móng tốt nhất cho SEM là Google AdWords, cho phép bạn tạo các campaign được nhắm mục tiêu cao, để tận dụng tối đa các campaign Google AdWords. Một nền móng tuyệt vời khác dành riêng cho SEM là Bing, có ít tính đối đầu hơn đối với AdWords.

Xem Thêm  Đừng tốn tiền vào quảng cáo trên TikTok nữa

Video Advertising (Quảng cáo Video)

Dù rằng quảng cáo YouTube là quảng cáo video thông dụng nhất & nổi tiếng nhất, nhưng thực tiễn có một số định dạng, loại & tùy chọn bài viết khác nhau. Bạn có thể đi theo con băng thông tải thông tin, mang thông tin tới KH, hoặc có thể là bài đăng chỉ dẫn. Nỗ lực thu hút các chuỗi cảm hứng của người đọc bằng cách tạo thành một mẩu truyện trực quan. Hình thức này rất thích hợp để các công ty xây dựng Brand Name, đặc biệt nếu bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ cần được minh họa, chỉ dẫn thực tiễn.

(Nguồn: Pinterest)

Bất kì điều gì bạn chọn, Quảng cáo video đang trở nên thông dụng vì chúng tránh quảng cáo “trắng trợn” trong lúc cũng gây chú ý hạn chế của nhiều người dùng YouTube. Những nền móng suport tốt nhất để công ty có thể đăng tải lên những video của mình như:

 • YouTube / Google
 • Fb
 • Twitter
 • Vimeo
 • Brightroll
 • YuMe
 • Hulu
 • Live Rail
 • Adap.tv
 • Ống Mogul
 • Video Tremor
 • AOL
 • Auditude

Thư điện tử Quảng cáo

Khởi đầu với Quảng cáo hiển thị hình ảnh trở lại gần khởi đầu quảng cáo trực tuyến, Quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online là một hình thức quảng cáo tiết kiệm hơn, mau hơn & hiệu quả hơn. Này là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng & tăng thu nhập, khi bạn sử dụng trình làm chủ campaign tin nhắn hộp thư online để chuẩn bị & gửi tin nhắn hộp thư online của mình, bạn có thể đơn giản theo dõi mức độ hoạt động của chúng & theo dõi ROI của các bạn. Trình làm chủ campaign tin nhắn hộp thư online tốt nhất mà các Marketer có thể sử dụng như:

 • MailChimp
 • Constant Contact
 • AWeber
 • ConvertKit
 • GetResponse
 • Chiến dịch Monitor
 •  Active Chiến dịch

(Nguồn: Subiz)

Để thành công trong Thư điện tử Quảng cáo, trước hết bạn cần tạo mục lục các địa chỉ tin nhắn hộp thư online. Bạn có thể làm như thế bằng cách sử dụng các Quiz hoặc lập bảng đăng ký nhận Newsletter trên website của mình. Sau đó, bạn có thể gửi các campaign tin nhắn hộp thư online chăm chú vào các chương trình khuyến mãi, giảm giá, chức năng hoặc bài viết bạn đã đăng lên blog của mình. Đa phần các tin nhắn hộp thư online đều ngắn gọn & dễ hiểu. Một thông điệp xúc tích sẽ giúp bạn tăng lượng chuyển hóa KH & tăng lượt CTR cho công ty.

Những ưu thế của quảng cáo trực tuyến

Khả năng nhắm chọn

Các nhà quảng cáo có rất là nhiều khả năng nhắm chọn mục tiêu mới. Họ có thể nhắm vào các công ty du học, các đất nước hay khu vực địa lý cũng như họ có thể sử dụng DataBase để làm nền tảng cho Direct Quảng cáo. Họ cũng có thể dựa trên sở thích cá nhân & hành vi của người sử dụng để nhắm vào đối tượng phù hợp.

Xem Thêm  Thư ngỏ là gì? Cách viết thư ngỏ chào hàng & Mẫu thư ngỏ hay nhất

Khả năng theo dõi

Các Marketer có thể theo dõi hành vi của người sử dụng so với Brand Name của họ & tìm tòi sở thích cũng như mối quan tâm của những KH triển vọng. Chẳng hạn, một hãng sản xuất oto có thể theo dõi hành vi của người sử dụng qua site của họ & xác nhận xem có nhiều người quan tâm đến quảng cáo của họ hay không?

Các nhà quảng cáo cũng có thân thể định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua sản phẩm, & số lần tiến hành quảng cáo,…) nhưng điều này rất khó thực hiện so với kiểu quảng cáo truyền thống như trên tivi, tạp chí & quảng cáo ngoài trời,

(Nguồn: Marketingland)

Tính linh động & khả năng cung cấp

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, campaign quảng cáo có thể được khởi đầu update hoặc bãi bỏ bất kể bao giờ. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ quảng cáo mỗi ngày, cân nhắc hiệu quả quảng cáo ở tuần trước nhất & có thể thay thế quảng cáo ở tuần thứ hai nếu thiết yếu. Điều này khác hoàn toàn kiểu quảng cáo trên tạp chí, chỉ có thể biến đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới, hay quảng cáo tivi với mức ngân sách rất cao cho việc biến đổi quảng cáo thường xuyên.

Tính tương tác cao

Mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn KH triển vọng với Brand Name hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì KH có thể tương tác với sản phẩm, kiểm soát sản phẩm & nếu thoả mãn thì có thể mua. Chẳng hạn, một quảng cáo cho PM laptop có thể mang KH tới nơi triển lẵm sản phẩm để lấy thông tin & kiểm soát trực tiếp. Nếu KH thích PM đó, họ có thể mua trực tiếp. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn KH từ lúc tìm tòi thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp chướng ngại nào như mạng Mạng internet.

Tổng kết

Các hình thức quảng cáo Online hình như đang suport đắc lực cho công ty rất là nhiều trong các campaign Quảng cáo. Lượng hiệu quả & doanh số tạo thành từ hình thức đó là “không phải dạng vừa đâu”, nó như là một dụng cụ tấn công khá tốt đến KH. Chính vì như vậy trong những năm trở lại đây Digital Quảng cáo đang lên ngôi & các hình thức quảng cáo Online cũng dần được sàng lọc là át chủ bài của mỗi công ty.

Thắng Nguyễn – Quảng cáo AI

4.3

/

5

(

3

bầu chọn

)

Trả lời