Nội dung này sẽ đề xuất bạn . Doanh số của các bạn sẽ tăng lập tức mặc kệ thời điểm âm u do dịch. Nội dung sẽ đề cập đến kế sách Tiếp thị hiệu quả. & nêu rõ cách chạy quảng cáo giúp tăng tỉ lệ chuyển hóa, nhưng vẫn giảm ngân sách quảng cáo cho sản phẩm máy lọc nước. 

Kéo KH về bằng quảng cáo   

#1. Sử dụng quảng cáo tìm kiếm để mang trang web lên top 1 Google

Nhiều người dùng mong muốn sử dụng nước sạch. & họ có nhu cầu mua máy lọc nước về sử dụng cho gia đình. Không những thế, không phải ai cũng có hiểu về thiết yếu về máy lọc nước. Chính vì như vậy, họ thường chọn biện pháp hoặc là tra thông tin Google, hoặc ra thẳng cửa hiệu để được nhân sự tư vấn. Không những thế, trong thực tiễn, 80% người dùng sẽ dùng cách trước hết. Một phần vì ngại tiếp xúc với người lạ, một phần họ mong muốn chủ động xem qua mà không có quá nhiều sự can thiệp của nhân sự bán hàng.

Này là nguyên nhân chúng ta nên chiếm lĩnh top 1-3 của trang tìm kiếm Google. Đây là địa điểm giúp trang web của các bạn tiếp cận nhanh với những người dùng đang có nhu cầu khám phá để sử dụng máy lọc nước. Cũng chính là tệp khách tiềm năng của các bạn. Trên lý thuyết là vậy. Thực tiễn, các địch thủ của các bạn cũng từng sớm hiểu rằng dụng cụ vàng này. Với tỉ lệ đối đầu trên Google hiện tại, bạn sẽ phải đặt giá thầu cao cho mỗi keyword “máy lọc nước”. Giá keyword  có thể lên tới vài trăm nghìn cho mỗi từ. Không những thế, vẫn sẽ luôn có phương pháp để bạn chạy được quảng cáo với giá giảm hơn địch thủ & thắng cuộc trong cuộc đua trường kỳ kéo KH về tay. Này là nhờ một số cách dưới đây. 

#2. Phối hợp quảng cáo Google Shopping để giảm ngân sách 

cách bán máy lọc nước

Đúng vậy, chúng ta nên phối hợp chạy Tìm kiếm & Shopping trên Google để giảm ngân sách keyword. Google Shopping là cách thức quảng cáo sản phẩm theo cách trực quan. Hình ảnh & các thông tin sản phẩm của các bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trước mắt KH. & 70% người dùng lựa chọn click vào quảng cáo Shopping trước khi xem top 1 kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tận dụng lợi thế này của Shopping để kéo khách vào trang web (dù địch thủ của các bạn có đang trên top 1).

Người dùng luôn yêu thích những thứ trực quan như hình ảnh. Kèm theo này là các thông tin ngắn gọn đúng thứ họ cần. Đây là lợi thế của Shopping. & bạn có thể tận dụng lợi thế này giúp tăng CTR (tỉ lệ click chuột) & giảm ngân sách quảng cáo. 

#3. Bổ sung Google Business để tăng khả năng tiếp cận khách tiềm năng 

cách bán máy lọc nước

Một trong những cách giúp bạn hạ thấp chi phí quảng cáo hơn nữa. Này là sử dụng Google Business. Đây là dụng cụ làm chủ sự hiện diện của doanh nghiệp trên trang tìm kiếm & trang bản đồ của Google. Bạn có thể hiện ra trên bản đồ vệ tinh của Google. Nhờ đó, KH đơn giản tiếp cận với doanh nghiệp của các bạn khi họ sử dụng Google maps. Hoặc trang web của các bạn sẽ càng nổi trội khi hiển thị địa điểm đi kèm kết quả tìm kiếm trong trang Google.

& với nhu cầu sử dụng Google maps ngày càng tăng cao. Bạn sẽ có thêm một kênh tiếp cận khách đồ hiệu quả mà không cần tốn thêm ngân sách quảng cáo.Tối ưu SEO cho Google Business với các bài viết: 

  • (tên, địa chỉ, mã số thuế, giới thiệu chung về doanh nghiệp, giờ mở cửa). Sau đó bạn công nhận địa chỉ này với Google. Bước công nhận có thể từ 1 – 10 ngày. 

  • mà bạn đang bán. Bổ sung miêu tả cụ thể về các sản phẩm & ảnh rõ ràng và cụ thể. Việc này giúp người dùng nhận thức được rõ ràng và cụ thể bạn đang có những mặt hàng gì. 

  • doanh nghiệp. Bạn có càng nhiều ảnh, bài viết trang của các bạn càng cụ thể.KH sẽ có nhiều thông tin hơn để đặt ra quyết định. Bạn có thể đăng ảnh sản phẩm, ảnh không gian cửa hiệu,..

  • Tăng sao & các nhận xét về doanh nghiệp. Càng có nhiều nhận xét 5 sao, Business của các bạn càng được cảnh báo & tăng lòng tin trong mắt người dùng. 

  • Chúng ta nên để keyword chính kèm Brand Name khi hiển thị trên Maps.

     

#4. Chạy quảng cáo bám đuổi để hiệu quả tăng khách gấp 3 lần

(*3*)

Cuối cùng, nhưng chẳng thể thiếu. Này là chạy đồng thời quảng cáo bám đuổi (Remarketing). Đây là cách giúp bạn có thể tiết kiệm gấp 10 lần quảng cáo tìm kiếm mới. Quảng cáo bám đuổi là cách thức quảng cáo “theo đuôi” những người dùng đã từng truy cập vào trang web của các bạn nhưng thoát ra ngay sau đó. Bạn có thể “vớt” lại các KH này bằng khuyến mãi, ưu đãi, hoặc đặt ra thông điệp riêng cho từng đối tượng. Tỉ lệ chuyển hóa tăng tối thiểu 30% với cách làm này. Đây cũng là cách thức quảng cáo được các nhãn hiệu bán lẻ sử dụng nhiều nhất (tiki, lazada, shopee, điện máy xanh..) vì hiệu quả chẳng thể chối cãi. 

Quảng cáo bán máy lọc nước phối hợp tối ưu trang web

#1. Tối ưu trang web theo hành vi mua hàng 

Các sản phẩm máy lọc nước là các sản phẩm bán lẻ có giá trị cao. Người dùng sẽ thường lưỡng lự nghĩ suy, hoặc mong muốn đọc các thông tin liên quan trực tiếp đó nhu cầu của họ. Một số thông tin người dùng mong muốn khám phá như: giá, thông số kỹ thuật, lợi nhuận, hiệu quả, công suất, bảo hành.. 

Bạn cần hiểu được nhu cầu & hành vi người dùng khi truy cập vào trang web.  Từ đó xây dựng lộ trình bán hàng thích hợp. Đọc qua một mẫu xây dựng trang web theo hành vi của khách của một tên thương hiệu máy lọc nước dưới đây: 

cách quảng cáo bán máy lọc nước

Ở giai đoạn này, tên thương hiệu này hiểu nhu cầu của khách theo hai trường hợp. Đầu tiên, người dùng mong muốn chọn mua nhanh. Nên họ phân phối sẵn các thông tin chung của dòng sản phẩm. Kèm theo hình ảnh & video miêu tả sản phẩm để người dùng xem qua. Thứ hai, với các KH kỹ tính, họ mong muốn được tư vấn & dùng  thử. Tên thương hiệu này cũng khéo léo cài sẵn các CTA liên quan để KH có nhiều lựa chọn. Càng nhiều lựa chọn, càng dễ đánh trúng tâm lý KH. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển hóa KH trên trang web. 

#2. Sắp đặt sản phẩm theo nhóm

Các sản phẩm trên website nên được sắp đặt theo tiêu chuẩn khẳng định. Chẳng hạn như: máy lọc, phụ kiện lọc, lọc công suất lớn, lọc cầm tay.. Cách sắp đặt này giúp KH lập tức tìm được sản phẩm đúng theo nhu cầu. Mặt khác, bạn có thể tận dụng cài cắm các keyword để tăng SEO cho trang web bán máy lọc nước hiệu quả. 

#3. Setup các dụng cụ lấy số smartphone của khách

Chúng ta nên sử dụng các dụng cụ Tiếp thị suport trên trang web để lấy thông tin KH. Các dụng cụ này giúp bạn có DATA KH mau hơn. Chẳng hạn như dụng cụ Alongay. Sau thời điểm thiết lập, dụng cụ này sẽ auto hiển thị icon nổi trội để lôi kéo người dùng vào trang web. Pop-up đề xuất điền số smartphone để nhận lợi nhuận sẽ xuất hiện. Hiện tại, người dùng thường sẽ để lại số smartphone để đổi lấy một lợi nhuận nào đó (tư vấn nhanh, ưu đãi,..). Bạn có thể thu thập được nhiều số của khách mau hơn mà không cần qua nhiều bước phức tạp. 

Đầu tư bài viết trang web để giữ chân khách 

Bài viết trang web cũng là yếu tố chúng ta nên đầu tư chăm chút khi mong muốn làm Tiếp thị cho máy lọc nước. Một trang web nghèo khổ về bài viết vừa làm KH bỏ đi nhanh. Vừa khiến Google nhận xét thấp trang web của các bạn. Thứ hạng của các bạn trên trang tìm kiếm cũng kém hơn địch thủ.

Leadup.vn đề xuất chúng ta nên đăng tải thường xuyên các bài viết dạng chia sẻ, tri thức nâng cao, tư vấn.. có lợi cho KH. Bạn vừa kiếm được lượng truy cập điều độ từ SEO. Vừa có thể tăng thời gian KH nán lại trên trang. Lại vừa trổ tài mình là Chuyên Viên trong mắt KH. Nếu bạn có được lòng tin của người tiêu dùng, họ tự nhiên mong muốn mua hàng của các bạn. 

Chăm chút khách với CRM để tăng tỉ lệ tái mua 

CRM (Customer Relationship Management) là nền móng giúp bạn tiếp cận, giao tiếp với KH theo cách hệ thống hiệu quả. CRM dùng làm chủ các thông tin về account, liên lạc, nhu cầu.. nhằm phục vụ KH tốt hơn. Chúng ta nên tích hợp CRM để  chăm chút KH ngay từ trước khi họ mua hàng, trong lúc mua hàng & sau mua. KH sẽ tăng sự ưng ý & tỉ lệ tái mua của họ sẽ cao hơn tối thiểu 36%. Ngân sách bạn dành ra để kích thích khách cũ tái mua lúc nào cũng tiết kiệm hơn đối với thuyết phục người mua mới. Đây là điểm lợi giúp bạn vừa tăng doanh số, vừa giảm ngân sách Tiếp thị khi kinh doanh máy lọc nước. 

Lời kết

Mong rằng nội dung đã phân phối phần nào tri thức giúp bạn làm Tiếp thị cho máy lọc nước hiệu quả hơn. Sau toàn bộ, bạn vẫn cần lên được bản kế sách Tiếp thị cho máy lọc nước thích hợp. Không những thế, bạn cần phân tích kỹ càng về hành vi KH. Cùng với này là bộ keyword chuyên biệt để chạy quảng cáo Google hiệu quả. 

Nếu chưa tự tin quảng cáo bán máy lọc nước. Hãy tận dụng kinh nghiệm từ Chuyên Viên quảng cáo Leadup.vn. Bạn sẽ được tư vấn rõ ràng và cụ thể & lên kế sách Tiếp thị cho máy lọc nước bài bản, chuyên nghiệp tăng doanh số. 

Để được tư vấn triển khai Tiếp thị – quảng cáo máy lọc nước. Vui lòng gọi hotline:  0985.881.894 để được lên chiến lược rõ ràng và cụ thể theo từng mức chi phí.

Nhận xét 5 sao nếu bạn thấy nội dung hữu hiệu!

Điểm bình quân / 5. Số lượt:

Nội dung chưa có nhận xét. Hãy là người trước hết.

Xem Thêm  [Chuẩn] 16 TYPH là ai? Profile wiki, tiểu sử, sự nghiệp, chiều cao, năm sinh bao nhiêu | facebook 16 typh - Xác minh

Trả lời