Khi viết bài trên trang web, bạn luôn mong muốn tìm cách tăng view bài viết, “câu view” càng nhiều càng tốt. Vậy thì vận dụng ngay những cách tăng view bài viết hiệu quả “cực độc” dưới đây, bảo đảm sẽ cải tổ lượng view bài của bạn lập tức.

Viết bài chuẩn SEO để tăng view bài viết mau hơn

Viết bài chuẩn SEO là yêu cầu trước hết & trọng yếu nhất đối với người viết bài nếu mong muốn khai thác tốt lượng truy cập, lượng views trên Google. Bởi vì SEO chính là Search Engine Optimization – tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm, rõ ràng và cụ thể bước này chính là dụng cụ tìm kiếm số 1 toàn cầu – Google.

Theo tổng hợp thì có hơn 90% người Viet Nam tìm kiếm mọi thứ trên Google & sẽ đọc 5 kết quả trước hết hiện lên ở trang tìm kiếm. Chính vì vậy, mong muốn tăng view bài viết, bạn phải viết bài chuẩn SEO hay tối ưu SEO để bài viết của bạn hiện lên ở trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Những yêu cầu căn bản trong viết bài chuẩn SEO gồm có:

  • Tiêu đề bài không quá 70 từ: Bởi vì Google chỉ hiện 70 từ trước hết trong tiêu đề bài, nên cách hiệu quả nhất là hạn chế tiêu đề của bạn =< 70 từ.
  • Tóm lược bài viết tối ưu nhất trong khoảng 160 – 180 từ: Đây là phần bài viết sẽ hiện dưới tiêu đề trên trang tìm kiếm. Google sẽ chỉ hiện khoảng 160-180 từ giới thiệu nên hãy chắc rằng bạn có keyword chính & truyền tải bài viết đầy đủ trong số từ này.
  • Bài viết nên chia headline 2 (tiêu đề 2) & headline 3 (tiêu đề 3): Các headline 2 & 3 có chứa “từ khóa chính” sẽ giúp cho chất lượng SEO của bài viết tốt hơn.
  • Bài viết nên có mật độ keyword chính vừa phải & tự nhiên: Bài viết bài viết phải chăm chú vào keyword chính, & nên có sự hiện ra của keyword chính tối thiểu 1 lần ở mỗi đoạn văn bản 4-6 dòng. Chẳng hạn keyword chính của bạn là “BLACKPINK”, trong bài chia khoảng 5 đoạn văn bản thì hãy tính toán để từ “BLACKPINK” hiện ra 5 lần ở các đoạn văn bản này.

Bài viết bài viết trên 1000 từ, chất lượng & mới lạ

Nếu bạn mong muốn tăng view cho bài viết tự nhiên bằng tìm kiếm Google thì bạn phải đầu tư cho bài viết bài viết. Google rất ưu ái những bài viết dài, có số từ nhiều nên bài viết của bạn nên ở mức 1000 từ trở nên sẽ tốt hơn so với chỉ 600-700 từ. Để viết những bài trên 1000 từ, bạn có thể viết những bài thống kê dạng danh mục, nhận xét top sản phẩm…

See also  Top 15 Download Sách Từ Google Book Update

Kế đến là sự “độc đáo” của bài viết. Tức là bài viết bài viết độc đáo, sáng kiến, không có sự trùng lặp với những bài viết đã có trên Google sẽ được nhìn nhận cao hơn những bài viết sao chép lại, đơn giản được “đẩy” lên page 1 mau hơn. Vẫn có những bài viết sao chép được lên top Google, nhưng “tuổi thọ” sẽ không lâu bền & dễ bị Google phạt, đẩy xuống hoặc thậm chí xóa bài.

Share bài trên các social để tăng view bài hiệu quả

Để Google nhận xét & mang bài của bạn lên các địa điểm tìm kiếm tốt ở trang 1 thì cần một khoảng thời gian khá dài từ 15-20 ngày, thậm chí lâu hơn nếu đề tài bài viết của bạn có sự đối đầu lớn. Do đó một cách lập tức để tăng view bài viết hiệu quả chính là share backlink bài lên các social lơn như Fb, Ins, Twitter hay Tumblr, Zalo…

Cách share bài trên Fb để tăng view bài viết hiệu quả

Hiện tại Fb còn đang là social lớn nhất, nổi tiếng nhất với lượng tương tác lớn nhất toàn cầu, nên bài viết sẽ đề cập đến cách share bài viết trên Fb để tăng view bài lập tức, hiệu quả hơn.

Share bài viết trên Fb cá nhân: Đây là cách dễ nhất, bạn sử dụng chính Fb cá nhân của mình để “câu view” cho bài viết. Bạn có thể tag thêm bạn bè có mối quan tâm với bài viết bài viết của bạn để tăng thêm tương tác & view cho bài. Nhưng Note đừng nên tag “vô tội vạ” sẽ khiến bạn bè khó chịu & “tình bạn không được bền lâu” đâu.

Share bài viết trên fanpage: Nếu bạn có fanpage, hãy share bài viết lên fanpage của bạn để những người follow, like page có thể nghe đến bài viết & tăng view cho bài.

Một Note trọng yếu cho bạn, khi share bài viết trên fanpage hãy đầu tư thêm một “caption” hay, lôi kéo để đọc giả cảm thấy hứng khởi hơn. Chống chỉ định chỉ share mỗi backlink bài viết cụt ngủn, trống trơn sẽ khiến tỉ lệ tương tác với bài giảm xuống.

See also  Top 14 Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Ngủ Đông Win 7 Update

Share bài viết trên các group Fb: Đây là cách giúp tăng lượt truy cập cho bài viết tốt nhất nhưng cũng là cách khó thực hiện nhất. Bản chất của các group trên Fb chính là tập hợp những người cùng chung 1 sở thích, một mối quan tâm để bàn bạc bên nhau.

Để share bài vào group & tăng view bài viết hiệu quả, hãy nhớ những phép tắc sau:

  • Share bài đúng group: Chẳng hạn bài viết của bạn nói về Vương Nhất Bác, hãy share vào những group yêu thích Vương Nhất Bác, group fan của Vương Nhất Bác. Đừng share vào group của fan Tiêu Chiến, hiệu quả sẽ kém hơn đấy.
  • Lựa chọn group để share bài hiệu quả: Để tăng view bài viết lập tức, hãy chọn những group có số lượng member càng đông càng tốt, trên 1000 người là ít nhất. Hãy tham khảo lượng bài viết trong vòng 1 ngày & 1 tháng của group để nhận xét hoạt động của group có tốt không. Vì có những group lượng member đến 10K nhưng chỉ có 1 bài/1 tháng thì này là group đã bị “bỏ hoang”, không có công dụng tăng view cho bạn. Hoặc trái lại có những group chỉ khoảng 1000 người nhưng có đến 400 bài mới/tháng chứng tỏ lượng tương tác tốt, khả năng “câu views” sẽ cao hơn.Cảnh báo đến nội quy của group, bởi có những group không cho share backlink ngoài thì bạn sẽ chẳng thể share bài viết của bạn vào group đó, nên dù group có tương tác tốt hay nhiều member cỡ nào cũng không có công dụng.
  • Viết caption cho bài viết hay, tự nhiên & “không phải quảng cáo”: Hãy nhớ tâm lý chung của mọi người đều không thích “quảng cáo”. Bạn share bài viết của bản thân, này là tiếp thị, nhưng hãy viết caption cho bài share thật tự nhiên, đưa tính khách quan nhất có thể.
  • Share bài từ fanpage vào group để tránh gửi tin rác: Fb có chức năng chặn gửi tin rác, nếu bạn share quá nhiều backlink ngoài vào các group sẽ bị Fb “sờ gáy”, & khóa tính năng share vài ngày đến cả tuần. Tần suất share bài tốt đặc biệt là 2 lần liên tiếp, 4-5 lần/ngày.Tuy nhiên ngoài share backlink trực tiếp từ trang web, bạn có thể share bài lên fanpage & từ fanpage share vào group, sẽ giảm thiểu được rủi ro bị Fb gắn gửi tin rác.
  • Cần cù tương tác trong group: Mong muốn nhận lại đầu tiên phải cho đi. Bạn mong muốn bài viết share vào group có tương tác tốt, view nhiều thì bạn hãy chịu khó phản hồi trong bài viết của mình ở group để thu hút sự cảnh báo của các member khác.
  • Lập nhiều account Fb để share, tăng view bài viết hiệu quả: Nếu có điều kiện, bạn có thể lập nhiều hơn 1 account Fb để có thể share bài so le giữa các account, tăng tương tác & tăng view tốt hơn.Cảnh báo, nếu là account mới lập thì bạn không nên share bài ngay. Hãy “nuôi” account Fb của bạn 1 thời gian, thay ảnh đại diện, ảnh bìa hay đăng ảnh của mình để account được Fb nhận xét tốt, việc share bài sẽ thuận tiện hơn.
See also  Top 15 Tạo Cơ Sở Dữ Liệu Trong Sql Update

Share bài viết trên Pinterest để có thứ hạng cao trên Google

Pinterest trước nay chỉ được nghe đến như một trang lưu trữ ảnh & không quá nổi tiếng với người dùng Viet Nam. Nhưng khi tìm kiếm trên Google, rất là nhiều kết quả được trả về là từ backlink share bài trên Pinterest chứ không phải backlink “chính chủ”. Vậy nên bạn có thể đọc qua share bài trên Pinterest để tăng khả năng có view hơn.

Cách share bài trên Pinterest:

Bước 1: Đăng ký/đăng nhập account Pinterest. Bạn có thể đăng ký/đăng nhập bằng account Google hoặc Fb đơn giản.

Bước 2: Bạn chọn vào trang cá nhân của mình, sau đó bấm vào dấu “+” phía góc dưới bên phải màn hình để tạo thêm ghim cho trang.

Bước 3: Bạn chọn option là “Lưu từ trang”, dán backlink bài viết của bạn vào khung. Pinterest sẽ mất vài giây để load ảnh bài viết của bạn.

Bước 4: Bạn chọn ảnh đại diện cho ghim bài viết, đặt tiêu đề bài (Note tiêu đề ngắn gọn, chứa keyword) & nhấn “Lưu” là hoàn tất.

Trên đây chỉ là một vài “mẹo” để tăng view bài viết hiệu quả hơn, còn yếu tố trọng yếu nhất của bài viết vẫn luôn là “content is king” – bài viết là số 1. Do đó nếu bạn mong muốn bài viết của mình được nhiều views, được nhìn nhận cao thì hãy lựa chọn đề tài hay, cuốn hút cũng như đầu tư viết bài tốt, rồi bạn sẽ có được thành quả như ý.