Tìm hiểu nội dung nổi bật của câu chuyện trên Instagram là gì và cách bạn có thể tạo bìa nổi bật tùy chỉnh cho hồ sơ Instagram của mình. Chúng tôi cũng chia sẻ ý tưởng bìa sáng tạo!

Bạn đang xem : cách làm nổi bật câu chuyện trên instagram

Có một thực tế là: mạng xã hội như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ luôn tồn tại. Facebook, Pinterest, Twitter, Instagram, LinkedIn, Tumblr, YouTube, Reddit; có rất nhiều thứ có sẵn cho nhà tiếp thị hiện đại, am hiểu về web tận dụng.

Một số thương hiệu sử dụng tất cả những điều này, trong khi một số thương hiệu lại chọn những nền tảng phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu và lĩnh vực của họ. Các công ty khác có một yêu thích đã được thử và thử nghiệm và gắn bó với điều đó.

Cho dù bạn thuộc loại nào, bạn có thể chắc chắn một điều: Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã kiểm soát được tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, một khái niệm mới sẽ thay đổi mọi thứ.

Đây là cảm nhận của nhiều người về các tính năng nổi bật của Câu chuyện trên Instagram; thứ gì đó thay đổi cuộc chơi cho các nhà chiến lược truyền thông xã hội trong thị trường ngày nay. Được công bố vào tháng 12 năm 2017, nó hoàn toàn không phải là một tính năng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, đó là một trong những điều mà nhiều thương hiệu vẫn chưa đưa vào chiến lược của họ.

Câu chuyện nổi bật trên Instagram là gì?

Con người yêu thích nội dung trực quan và khoa học ủng hộ điều này. Trên thực tế, bộ não của chúng ta được kết nối theo cách mà chúng ta hấp thụ thông tin tốt hơn nhiều nếu nó được cung cấp cùng với các kích thích thị giác. Do đó, Instagram trở thành một công cụ tiếp thị cực kỳ mạnh mẽ cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ban đầu được ra mắt như một phản ứng đối với sự phổ biến của Snapchat, Instagram Stories cho phép người dùng tạo một câu chuyện; một bài đăng tạm thời sẽ hết hạn sau 24 giờ. Nhiều người yêu thích tính năng này, thực tế là 500 triệu người dựa trên số liệu người dùng đang hoạt động và những người dùng này có thể dành hàng giờ để tạo ra một câu chuyện duy nhất.

Tuy nhiên, với rất nhiều nỗ lực nghiên cứu các nhóm biểu thức kỹ thuật số này, việc chúng biến mất sau một ngày có thể gây thất vọng. Instagram thực sự đã nhận ra điều này và xây dựng tính năng Câu chuyện nổi bật như một phản hồi.

Với bản cập nhật này, tất cả các Câu chuyện trên Instagram đều được tự động lưu trữ và người dùng có thể chia sẻ các tác phẩm yêu thích của họ trong các bộ sưu tập tự quản lý có nhà cố định ngay dưới tiểu sử của họ. Rất có thể bạn đã nhìn thấy một số trong số này khi bạn đã duyệt qua Instagram trước đây.

Họ trông giống như thế này trên hồ sơ Instagram của bạn:

Vì vậy, thay vì thể hiện bản thân trong vài giờ ngắn ngủi và sau đó mất công, giờ đây người dùng có thể tạo ra các bộ sưu tập có hiệu quả là những bức ảnh chụp nhanh về con người của họ và nội dung của nguồn cấp dữ liệu của họ.

Người dùng cũng có thể chọn và chọn những gì đi vào mỗi bộ sưu tập, vì vậy họ biết rằng những gì họ đang giới thiệu cho những người theo dõi của họ là tốt nhất có thể.

Cũng có thể thêm và xóa Câu chuyện theo thời gian – vì vậy Câu chuyện nổi bật có thể thay đổi khi mục tiêu và sở thích của người dùng phát triển. Hơn hết, không có giới hạn thời gian, không giống như các Câu chuyện trên Instagram truyền thống.

Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể thêm hoặc thay đổi nội dung nổi bật của câu chuyện từ ứng dụng Instagram trên iPhone hoặc thiết bị Android của mình. Phiên bản web sẽ hiển thị các điểm nổi bật của bạn (như trong ảnh chụp màn hình ở trên) nhưng bạn không thể sửa đổi chúng.

Bạn có thể có bao nhiêu câu chuyện nổi bật trên Instagram?

Bạn có thể thêm “nhóm” đánh dấu Instagram không giới hạn vào tài khoản của mình. Giới hạn duy nhất là bạn chỉ có thể thêm 100 câu chuyện đã lưu trữ vào mỗi nhóm.

Nếu bạn thêm hơn 100 câu chuyện vào một nhóm nổi bật trên Instagram, nó sẽ xóa câu chuyện “cũ nhất” và thay thế câu chuyện đó bằng câu chuyện mới nhất, để số lượng câu chuyện trong nhóm luôn duy trì ở mức tối đa 100 câu chuyện.

Cách sử dụng Câu chuyện nổi bật trên Instagram

Kiểm tra xem tính năng tự động lưu trữ đã được bật chưa

Khi Câu chuyện nổi bật lần đầu tiên được ra mắt, tính năng này phải được bật theo cách thủ công trong cài đặt. Nhưng bây giờ nó sẽ tự động lưu trữ hoặc lưu từng Câu chuyện lên đám mây. Vì vậy, không còn lo lắng về việc mất nội dung có giá trị do ai đó quên lưu Câu chuyện vào thư viện ảnh của họ!

Xem Thêm  Cách thực hiện tìm kiếm trong một subreddit cụ thể - cách tìm kiếm trong cộng đồng reddit

Để đảm bảo tính năng này chưa bị tắt tại một thời điểm nào đó, hãy làm như sau.

 1. Truy cập hồ sơ của bạn, sau đó chọn Cài đặt.
 2. Từ đó, chọn Bảo mật, sau đó chọn Câu chuyện.
 3. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả cài đặt liên quan đến Câu chuyện, bao gồm các điều khiển “Lưu” và “Chia sẻ”.
 4. Trượt tab để bật hoặc tắt “Lưu vào kho lưu trữ”.

Tạo câu chuyện nổi bật trên Instagram của bạn

Nếu tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ có thể duyệt qua tất cả các Câu chuyện đã lưu trữ và tạo Câu chuyện nổi bật đầu tiên cho khách hàng của mình. Nếu tính năng này đã bị tắt hoặc họ chưa tạo bất kỳ Câu chuyện nào – thì bạn sẽ có thể thực hiện việc này sau khi các câu chuyện đã được thêm vào Kho lưu trữ.

Trước tiên, hãy truy cập hồ sơ của bạn, sau đó chọn “Mới”.

Bây giờ, hãy chọn các mục bạn muốn thêm vào Mục nổi bật này và chọn “Tiếp theo” khi bạn hoàn tất.

Tại thời điểm này, bạn có thể chỉnh sửa Bìa nổi bật . Đó có thể là hình ảnh được chọn từ các Câu chuyện có trong Nổi bật hoặc ảnh bìa tùy chỉnh được chọn từ Thư viện của họ.

Sau đó, bạn cần đặt tên Mục nổi bật và cuối cùng nhấn vào “Hoàn tất”.

Vậy là xong – Điểm nổi bật mới của khách hàng của bạn nằm trong tiểu sử của họ và khách truy cập vào hồ sơ của họ có thể nhìn thấy nó bất cứ lúc nào.

Bạn cũng có thể tạo Điểm nổi bật bằng Câu chuyện vừa được đăng. Nói cách khác, không cần đợi 24 giờ trước khi bạn hoặc khách hàng của bạn có thể tạo Câu chuyện nổi bật trên Instagram cho hồ sơ của họ! Đây là một tin tuyệt vời nếu tài khoản của họ là mới hoặc họ vẫn đang tìm cách tạo Câu chuyện.

Nhấn vào Câu chuyện, sau đó nhấn vào “Đánh dấu” ở dưới cùng bên phải.

Mục nổi bật hiện có của họ sẽ xuất hiện ở dưới cùng, vì vậy hãy thêm câu chuyện vào một trong các thư mục hoặc tạo Mục nổi bật hoàn toàn mới.

Họ có thể đặt tên cho Điểm nổi bật mới ngay bây giờ, nhưng chưa thay đổi Bìa (đừng lo – việc này có thể được thực hiện sau!).

Và đó thực sự là tất cả những gì cần có. Chỉnh sửa Điểm nổi bật cũng dễ dàng như vậy. Chỉ cần nhấn và giữ phần Đánh dấu mà bạn muốn thêm hoặc xóa Câu chuyện, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa Điểm nổi bật”. Bây giờ, hãy bỏ chọn bất kỳ Câu chuyện nào đã có trong Mục nổi bật hoặc thêm một Câu chuyện mới và chọn “Hoàn tất”.

Bạn cũng có thể xóa Đánh dấu trong bước này nếu muốn, nhưng đừng lo lắng vì việc vô tình xóa Đánh dấu khó xảy ra, nhờ vào tùy chọn xác nhận.

Cũng xin lưu ý rằng Mục nổi bật mới sẽ xuất hiện đầu tiên trên hồ sơ của người dùng hoặc ở phía bên trái. Vì vậy, nếu bạn đã sắp xếp Mục nổi bật theo một thứ tự cụ thể, thì hãy ghi nhớ điều đó khi bạn tạo mục mới hoặc chỉnh sửa mục hiện có.

Việc chỉnh sửa sẽ yêu cầu thêm Câu chuyện, vì vậy, hãy cân nhắc rằng bạn có thể cần phải xóa và sau đó thêm lại Câu chuyện để giữ Câu chuyện nổi bật theo thứ tự bạn muốn.

Tạo một nguồn cấp dữ liệu Instagram tuyệt đẹp mà những người theo dõi của bạn sẽ thích.

Sked Social là công cụ để bạn thiết kế nguồn cấp dữ liệu, tăng lượng người theo dõi và kể câu chuyện thương hiệu của bạn.

Bắt đầu dùng thử miễn phí

Tạo bìa tùy chỉnh cho Câu chuyện nổi bật trên Instagram của bạn

Khi Tin tức nổi bật lần đầu tiên ra mắt, người dùng khá khó khăn với ảnh bìa được tạo tự động trên hồ sơ Instagram của bạn.

Các cấp độ tùy chỉnh bổ sung đã được thêm vào, nhưng việc tạo và thêm các biểu tượng tùy chỉnh làm bìa nổi bật vẫn là một quá trình phức tạp.

May mắn thay, sau một số tinh chỉnh, Instagram hiện đã cho phép sử dụng bất kỳ hình ảnh nào từ Thư viện của khách hàng của bạn làm Bìa nổi bật cho câu chuyện theo đúng nghĩa đen.

Chỉ cần nhấn và giữ phần Đánh dấu để bắt đầu thay đổi ảnh bìa.

Sau đó, chọn “Chỉnh sửa mục nổi bật” và “Chỉnh sửa bìa”.

Bạn có thể chọn một trong các hình ảnh được tạo từ Câu chuyện trong Mục nổi bật đó hoặc nhấn vào “biểu tượng thư viện” để chọn hình ảnh trực tiếp từ Thư viện.

Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng, định vị hình ảnh đó trong cửa sổ cho đến khi hình ảnh xuất hiện chính xác như bạn muốn, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”.

Khi bạn hài lòng với hình ảnh, hãy nhấp vào “Hoàn tất”. Kiểm tra và xác nhận cả tên Đánh dấu và nội dung của nó, sau đó nhấn lại vào “Xong”.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số người đang sử dụng bộ biểu tượng cho Bìa nổi bật của họ. Một nhóm các hình ảnh trông giống nhau và củng cố thương hiệu của họ hoặc hình thức tiểu sử của họ. Và việc tạo ra bộ này cũng vô cùng đơn giản.

Cách tạo biểu tượng nổi bật câu chuyện Instagram tùy chỉnh của riêng bạn

Một tùy chọn là tải xuống gói biểu tượng từ một trong nhiều trang web cung cấp chúng trực tuyến. Hoặc bạn có thể tạo các biểu tượng hoàn toàn tùy chỉnh và độc đáo 100% bằng ứng dụng thiết kế đơn giản có thể tải xuống điện thoại của bạn.

Có một số ứng dụng để bạn lựa chọn và một số ứng dụng dành riêng để tạo ảnh bìa Câu chuyện nổi bật trên Instagram tùy chỉnh. Bởi vì nó miễn phí và được thiết kế để sử dụng bởi những người hoàn toàn không biết gì về thiết kế, Canva là một trong những ứng dụng tốt nhất cho công việc này. Nó cũng có tùy chọn máy tính để bàn.

Trước tiên, bạn cần tải xuống ứng dụng, sau đó đăng ký tài khoản miễn phí bằng email của bạn.

Giờ đây, bạn sẽ thấy hàng chục nghìn mẫu có sẵn cho bạn lựa chọn, tất cả đều được sắp xếp thành các danh mục. Nhấn vào “Câu chuyện trên Instagram”.

Bây giờ, hãy chọn Bìa nổi bật câu chuyện trên Instagram. Thao tác này sẽ đưa ra một loạt các mẫu cho bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể thực hiện một tìm kiếm tùy chỉnh nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể.

Chọn mẫu bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào “Chỉnh sửa”.

Bây giờ, hãy nhấn vào hình ảnh để bắt đầu chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy những chiếc bút chì nhỏ ở dưới cùng, trong các ô màu khác nhau. Chọn một màu và thực hiện chỉnh sửa của bạn.

Để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể lưu màu thương hiệu của mình để chúng luôn ở đúng nơi bạn cần. Cách dễ nhất để thêm màu tùy chỉnh của bạn là sử dụng mã hex cụ thể của màu sắc mà bạn có thể nhận được bằng cách nói chuyện với nhà thiết kế đồ họa của biểu trưng hoặc đơn giản bằng cách sử dụng dịch vụ trực tuyến miễn phí.

Di chuyển các yếu tố xung quanh, chơi với màu sắc, thêm các yếu tố theo ý muốn và làm điên cuồng như bạn muốn – tất cả tùy thuộc vào bạn và tầm nhìn của bạn. Phiên bản miễn phí của Canva cực kỳ mạnh mẽ và linh hoạt, nhưng phiên bản trả phí đáng giá nếu bạn có nhiều khách hàng và sẽ sử dụng ứng dụng này thường xuyên.

Sau khi bạn điều chỉnh xong thiết kế của mình, hãy nhấn vào mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải, sau đó chọn cách bạn muốn lưu hoặc chia sẻ hình ảnh bạn đã tạo.

Cuối cùng – quay lại Instagram và làm theo các bước tương tự như trước để chỉnh sửa Bìa nổi bật câu chuyện Instagram của bạn như trước. Và bạn đã hoàn tất. Giờ đây, mỗi Mục nổi bật đều có các bản cover mà bạn đã chọn để phù hợp với thương hiệu của khách hàng và ấn tượng đầu tiên bạn muốn tạo ra khi ai đó truy cập hồ sơ của họ!

Kích thước và kích thước cho các biểu tượng đánh dấu

Kích thước tốt nhất cho các biểu tượng đánh dấu của bạn cũng giống như cho một câu chuyện trên Instagram – kích thước thông thường được sử dụng là cao 1920 pixel và rộng 1080 pixel.

Bạn có thể chọn màu nền, sau đó thêm biểu tượng cho ảnh bìa của mình ngay giữa hình chữ nhật (như bánh nướng nhỏ ở trên). Khi chọn biểu tượng đánh dấu, bạn có thể thu phóng và điều chỉnh cách biểu tượng xuất hiện trong ứng dụng Instagram.

Cách xóa các câu chuyện nổi bật trên Instagram

Để xóa một mục đánh dấu, điều này thực sự dễ dàng.

Giống như bạn đang chỉnh sửa nó, hãy nhấn và giữ phần Đánh dấu từ trang hồ sơ của bạn.

Sau đó, chọn “Xóa mục đánh dấu” và thế là xong!

Những cách sáng tạo để sử dụng những điểm nổi bật và mẹo để thành công

Hãy nhớ rằng những Câu chuyện này được thiết kế để đại diện cho một thương hiệu theo đúng cách, vì vậy, đúng khi nói rằng nội dung của chúng khá quan trọng! Có, chúng có thể được chỉnh sửa và thay đổi theo thời gian, nhưng chúng vẫn cần mang một thông điệp nào đó ngay từ đầu.

Chúng là một bản tóm tắt, một cái nhìn sơ lược về những gì một công ty viết tắt là một thương hiệu – và điều đó có nghĩa là chúng phải là sự lựa chọn của những nội dung tốt nhất, có tính minh họa và gợi mở nhất. Đọc để biết một vài ý tưởng về cách tạo ra những câu chuyện lý tưởng.

1. Làm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ

Mục nổi bật là một cách tuyệt vời để giới thiệu toàn bộ bộ sưu tập hoặc chúng có thể được sử dụng để giới thiệu chỉ một sản phẩm duy nhất. Tạo bộ đếm ngược đến thời điểm ra mắt sản phẩm, sau đó là Câu chuyện về sự xuất hiện “Nó ở đây”, tiếp theo là Câu chuyện về lợi ích của sản phẩm mới này và cuối cùng là lời chứng thực xác nhận lợi ích của sản phẩm đó từ một khách hàng hài lòng.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động dựa trên dịch vụ, Video nổi bật được tạo nên từ những lời chứng thực từ video từ những khách hàng hài lòng có thể hiệu quả hơn hoặc tiếng động từ nhân viên nói về cách họ thực hiện những gì họ làm cho khách hàng.

Bất kỳ tài khoản Instagram doanh nghiệp nào có hơn 10.000 người theo dõi đều có quyền truy cập vào tính năng “Vuốt lên”. Tận dụng điều này bằng cách thêm Kêu gọi hành động yêu cầu mọi người vuốt lên để tìm hiểu thêm, sau đó gửi những khách hàng tiềm năng này đến trang lý tưởng để chuyển đổi.

Nếu bạn chưa có 10.000 người theo dõi thì đừng thất vọng. Sử dụngHình dán @mention #linkinbio cho phép bạn vẫn hướng lưu lượng truy cập đến URL bạn chọn. Để biết thêm thông tin về #instahack này và cách sử dụng nó, hãy xem bài viết này từ Brightspark Consulting .

3. Tạo Câu hỏi thường gặp, Hướng dẫn và Điểm nổi bật về Cách thực hiện

Bất kể ngành nào, bất kể lĩnh vực nào, bạn cần có các bộ sưu tập Câu hỏi thường gặp, Hướng dẫn và Cách thực hiện Câu chuyện nổi bật – đây chỉ đơn giản là những câu chuyện nổi bật được truy cập nhiều nhất, hãy nhập lại nhiều lần. Dành thời gian để biên soạn một danh sách đầy đủ các Câu hỏi thường gặp và trả lời những câu hỏi này theo khả năng tốt nhất của bạn để khai thác tối đa tính năng này.

Hãy nhớ rằng Câu chuyện trên Instagram được giới hạn trong thời gian cuộn 15 giây cho mỗi clip, vì vậy hãy viết ngắn gọn và chia lời giải thích thành các phần theo thứ tự nếu cần thêm một chút thời gian để truyền tải toàn bộ thông điệp.

Giờ đây, bạn đã biết mọi thứ cần biết về Điểm nổi bật của Câu chuyện trên Instagram – bạn có thể dễ dàng giải thích điều đó cho khách hàng của mình và hướng dẫn họ cách sử dụng tính năng này một cách hiệu quả. Và nếu bạn đang thắc mắc – vâng, chúng tôi cũng sẽ làm như vậy.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách làm nổi bật câu chuyện trên instagram

TẠO ẢNH BÌA STORY HIGHLIGHT & Ý TƯỞNG CHO STORY “XỊN” HƠN I DIY Instagram story highlight I

alt

 • Tác giả: Quinn Pham
 • Ngày đăng: 2020-05-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5734 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng các bạn sẽ biết thêm những cách đơn giản để có được cover highlight cực chuyên nghiệp và “xịn xò”. Hope you enjoy!

  ✩ Hãy cùng kết nối với mình! ✩
  Instagram ➭ https://www.instagram.com/quynhpham0929/
  Subscribe để theo dõi video mới vào Thứ 4 hàng tuần ➭ https://bit.ly/2XsjQqe

  ✩Link hình wallpaper background: https://bit.ly/2YUjKLE

  ✩ Thiết bị mình dùng quay phim và chụp ✩
  Camera Canon EOS Digital 650D
  Lens kit 18-55mm

  ✩Liên lạc✩
  Email: quynh1012glucomm@gmail.com
  (Business requires only)
  ____
  MUSIC
  OogaBooga – Someday
  Tokyo Music Walker – Memories of Spring
  Joakim Karud – Canals

Câu chuyện nổi bật trên Instagram: Tạo, chỉnh sửa và tải câu chuyện

 • Tác giả: itigic.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9776 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu chuyện trên Instagram đã là một cuộc cách mạng khi chia sẻ nội dung trên mạng xã hội này. Chúng cho phép chúng tôi công khai rất nhanh chóng bất cứ lúc nào với những người theo dõi chúng tôi. Vấn đề là sự xuất hiện của họ chỉ thoáng qua như sự biến mất của họ, vì họ không còn tồn tại trong 24 giờ sau khi tạo

5 cách để tăng lượt xem câu chuyện trên Instagram miễn phí

 • Tác giả: www.easygetinnta.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4032 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những cách hack lượt xem story Instagram hữu ích giúp tăng view story IG. Bài viết này liệt kê 5 cách hack số lượng người xem story Instagram để tăng lượt xem cho câu chuyện Instagram của bạn.

Cách sử dụng các câu chuyện nổi bật trên instagram và lưu trữ câu chuyện như một người chuyên nghiệp 2022

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2919 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn nâng cao Câu chuyện trên Instagram của mình? Hãy thử tính năng Lưu trữ và Lưu trữ trên Instagram Stories. Đọc tiếp!

#10+ công thức design INSTAGRAM STORY ‘đẹp ngất ngây’

 • Tác giả: halotravel.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2319 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn update story mỗi ngày nhưng lại chưa biết cách làm story của mình độc đáo hơn? Để Halotravel mách bạn những công thức chỉnh ảnh story ngay sau đây!

Cách sử dụng hiệu quả Các câu chuyện nổi bật trên Instagram

 • Tác giả: reviewkhachsan.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8014 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết rằng Câu chuyện trên Instagram là một công cụ tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn trên Instagram. Nhưng với Câu chuyện chỉ kéo dài 24 giờ, có vẻ

👉 Cách lưu và làm nổi bật một câu chuyện trên Instagram

 • Tác giả: www.creapublicidadonline.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3808 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social