Tìm hiểu cách sử dụng một cách đơn giản, tự động để đồng bộ hóa nội dung âm thanh và video của bạn. Quá trình này hữu ích cho bất kỳ ai có máy tính và máy ảnh.

Bạn đang xem : tự động đồng bộ hóa âm thanh và video

Nếu bạn đã từng gặp phải trường hợp âm thanh và video không đồng bộ hóa khi xem podcast hoặc vlog trên YouTube, bạn đã biết nó có thể gây mất tập trung như thế nào. Độ trễ âm thanh hoàn toàn có thể làm hỏng nội dung tuyệt vời và làm người xem bị tắt. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao âm thanh và video không đồng bộ khi ghi âm và cung cấp các tùy chọn về cách đồng bộ hóa âm thanh và video bằng các phương pháp và chương trình chỉnh sửa khác nhau.

Khi bạn ghi âm thanh và video riêng biệt, bạn sẽ kết thúc với một tệp video được máy ảnh của bạn ghi lại và một tệp âm thanh riêng biệt được ghi bởi micrô bên ngoài của bạn. Trừ khi bạn căn thời gian hoàn hảo (điều này gần như không thể thực hiện được), âm thanh và video của bạn sẽ hơi không đồng bộ. Bạn sẽ phải sử dụng một chương trình chỉnh sửa để đồng bộ hóa chúng. Nếu bạn chỉ sử dụng micrô bên trong trên máy ảnh hoặc webcam của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải đồng bộ hóa âm thanh và video. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể kết thúc với bản ghi mà bạn không thể sử dụng.

Tạo nội dung tuyệt vời bắt đầu bằng bản ghi âm và cảnh video chất lượng. Điều này thường có nghĩa là có thiết bị thích hợp để ghi lại cuộc phỏng vấn, vlog hoặc nội dung khác của bạn. Mặc dù bạn có thể ghi lại âm thanh tốt bằng cách sử dụng micrô tích hợp của máy ảnh máy tính của mình, nhưng việc sử dụng micrô bên ngoài riêng biệt sẽ cung cấp tùy chọn tốt hơn để ghi lại âm thanh chất lượng. Máy ghi âm bên ngoài cung cấp cho bạn các tùy chọn khi ghi âm – bạn có thể di chuyển và xoay nó theo hướng thích hợp để ghi. Có micrô bên ngoài cũng cho phép bạn tận dụng lợi thế của các mẫu cực để bạn có thể giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Đây là lợi ích: Việc có micrô riêng biệt với máy ảnh của bạn sẽ mang lại âm thanh chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đồng bộ hóa các bản âm thanh và video trong quá trình hậu sản xuất.

Để tạo một podcast thú vị, bạn cần đồng bộ hóa âm thanh và video. Nếu không, khán giả của bạn sẽ bị phân tâm và khó theo dõi chương trình của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước đồng bộ hóa âm thanh và video, vì vậy bạn có thể thực hiện theo cách thủ công hoặc sử dụng các công cụ tự động đồng bộ hóa. ‍

Cách đồng bộ hóa nguồn âm thanh và video

Đồng bộ hóa âm thanh và video không phải là tên lửa khoa học, nhưng nó có thể mất thời gian, đặc biệt nếu bạn không thực hiện các bước nhất định khi ghi. Sau khi bạn đã ghi, hãy sử dụng trình chỉnh sửa video đáng tin cậy với các tính năng phù hợp với âm thanh với video. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa các clip âm thanh và video theo cách thủ công hoặc tự động.

Mẹo về Cách đồng bộ hóa Âm thanh và Video

Sử dụng trình chỉnh sửa video để đồng bộ hóa các tệp âm thanh và video được cải thiện nhờ thực hành. Khi bạn kết hợp ba mẹo sau vào quy trình của mình, bạn sẽ tốn ít thời gian và năng lượng hơn rất nhiều để đồng bộ hóa âm thanh và video của mình.

Sử dụng bảng điều khiển khi ghi âm

“Đèn, Máy ảnh, Hành động!” – Bạn có thể nhận ra chiếc bảng vỗ tay mang tính biểu tượng được sử dụng trong phim. Các nhà làm phim sử dụng clapboards như một cách dễ dàng để đồng bộ hóa âm thanh và video. Âm thanh lớn do tấm vỗ tay tạo ra làm cho các dạng sóng âm thanh của bạn tăng đột biến. Các điểm đồng bộ này cung cấp các điểm tham chiếu để bắt đầu sắp xếp âm thanh với video để bạn có thể dễ dàng so khớp mức tăng đột biến này với hình ảnh của bảng vỗ tay trong video của mình.

Ghi âm trên máy ảnh và micrô bên ngoài của bạn

Chỉ vì bạn sử dụng micrô bên ngoài để ghi âm không có nghĩa là bạn nên tắt ghi âm cho máy ảnh của bạn. Khi bạn có âm thanh từ cả hai nguồn, nó sẽ cắt giảm thời gian bạn dành cho việc đồng bộ hóa. Bạn có thể khớp các dạng sóng âm thanh từ hai bản ghi âm.

Xem Thêm  Các công cụ TikTok hàng đầu để tăng video TikTok vào năm 2022 - cách tăng video tiktok

Sử dụng trình chỉnh sửa video, đặt một bản nhạc ngay trên bản nhạc kia và so khớp các đỉnh để đồng bộ hóa các tệp âm thanh và video riêng biệt. Có thể cần một số điều chỉnh bổ sung để đồng bộ hóa vừa phải, nhưng tiếp cận đồng bộ hóa theo cách này có thể tiết kiệm thời gian và giải phóng bạn cho các công việc hậu kỳ khác.

Hãy chú ý đến các dạng sóng âm thanh khi chỉnh sửa

Sử dụng đôi mắt và đôi tai của bạn khi đồng bộ hóa âm thanh và video của bạn. Lắng nghe là quan trọng, nhưng hình ảnh của dạng sóng âm thanh và khung hình video sẽ giúp đưa ra kết quả chính xác cho nội dung của bạn. Tìm sự đột biến trong các dạng sóng âm thanh để khớp với nội dung video. Nếu không sử dụng bảng vỗ tay, bạn có thể tìm thấy các điểm đồng bộ khác được tạo ra bởi các âm thanh riêng biệt, chẳng hạn như khi ai đó ho, hắt hơi hoặc cười. Những âm thanh này tạo ra các đỉnh mà bạn có thể sử dụng để đồng bộ hóa.

Cách đồng bộ hóa âm thanh và video trong Premiere Pro

Premiere Pro cung cấp chương trình chỉnh sửa video miễn phí cho phép bạn dễ dàng đồng bộ hóa âm thanh và video. Chương trình này cung cấp các tùy chọn khác nhau để khớp âm thanh với video của bạn, bao gồm cả thủ công hoặc tự động (với tính năng đồng bộ Premiere Pro).

Cách đồng bộ hóa các nguồn âm thanh và video theo cách thủ công

Với Premiere Pro, bạn có thể sử dụng phương pháp đồng bộ thủ công đã thử và đúng để tải video của bạn và âm thanh để phù hợp. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này thay vì chọn các tính năng tự động đồng bộ hóa của Premiere Pro, hãy tận dụng các mẹo sau để làm cho trải nghiệm đồng bộ hóa thủ công của bạn dễ dàng hơn:

 1. Tìm âm thanh của bạn và các tệp video trong thùng phương tiện của bạn.
 2. Kéo hai tệp vào dòng thời gian của bạn. Đặt tệp video của bạn phía trên tệp âm thanh.
 3. Sử dụng các đỉnh trong bước sóng âm thanh để sắp xếp âm thanh từ micrô và âm thanh từ máy ảnh của bạn. Nếu bạn sử dụng bảng vỗ tay, hãy sắp xếp hai bước sóng âm thanh bằng cách sử dụng đỉnh lúc đầu do bảng vỗ tay tạo ra.
 4. Kéo tệp âm thanh của bạn theo cách thủ công để nó phù hợp với âm thanh video.
 5. Phát clip của bạn để đảm bảo âm thanh và video được đồng bộ hóa đúng cách. Solo bản âm thanh của bạn để kiểm tra xem âm thanh và hình ảnh có khớp với nhau không.
 6. Thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết để đồng bộ hóa âm thanh và video tốt hơn.
 7. Xóa âm thanh khỏi máy ảnh nhưng giữ tệp âm thanh khỏi micrô của bạn.
 8. Liên kết âm thanh và video.

Cách tự động đồng bộ hóa nguồn âm thanh và video trong Premiere Pro bằng tính năng hợp nhất

Tính năng hợp nhất của Premiere Pro cho phép bạn đồng bộ hóa nhiều tệp âm thanh với một tệp video duy nhất. Nếu bạn thường xuyên ghi lại nhiều tệp âm thanh, tính năng hợp nhất là vô giá. Thay vì phải đồng bộ hóa nhiều tệp âm thanh với tệp video của bạn theo cách thủ công, bạn có thể tự động hợp nhất tất cả các tệp với một vài cú nhấp chuột.

 1. Xác định vị trí các tệp âm thanh và video trong các thùng phương tiện của bạn.
 2. Nếu sử dụng PC, hãy giữ phím “Control “trên bàn phím của bạn. Nếu sử dụng máy Mac, hãy nhấn giữ “Command”.
 3. Chọn các clip bạn muốn hợp nhất. Bạn có thể hợp nhất tối đa 16 tệp âm thanh với một tệp video bằng cách sử dụng tính năng hợp nhất.
 4. Sau khi bạn đã chọn các tệp bạn muốn hợp nhất, menu “Hợp nhất các clip” sẽ bật lên. Đặt tên cho bản nhạc của bạn và chọn “Âm thanh” từ menu xuyên tâm “Điểm đồng bộ hóa”.
 5. Premiere Pro sẽ so sánh tệp âm thanh của bạn với tệp video và tự động đồng bộ hóa các clip cho bạn. Chương trình sẽ tạo một tệp mới với âm thanh và video được đồng bộ hóa.
 6. Kéo clip mới vào dòng thời gian của bạn và chọn “Xóa âm thanh khỏi clip AV” để xóa âm thanh khỏi máy ảnh và chỉ để lại âm thanh micrô bên ngoài.
Xem Thêm  Cách tạo trang kinh doanh trên Facebook trong 7 bước đơn giản - làm thế nào để tạo một trang kinh doanh trên facebook

Cách tự động đồng bộ hóa nguồn âm thanh và video trong Premiere Pro bằng tính năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa trong Premiere Pro đồng bộ hóa nhiều tệp video với một âm thanh theo dõi. Nếu bạn quay trong studio và sử dụng nhiều góc máy quay, tính năng đồng bộ hóa sẽ tự động đồng bộ hóa video từ tất cả các máy ảnh của bạn (dễ dàng hơn nhiều so với việc đồng bộ hóa từng đoạn video với âm thanh theo cách thủ công và riêng biệt).

 1. Kéo tệp âm thanh bạn muốn đồng bộ hóa vào dòng thời gian của mình. Đặt tệp âm thanh để lại khoảng trống trong dòng thời gian trên và dưới nó. Khóa tệp âm thanh tại chỗ.
 2. Thêm các tệp video bạn muốn đồng bộ hóa phía trên tệp âm thanh bị khóa và âm thanh từ tệp video bên dưới tệp âm thanh bị khóa.
 3. Mở khóa tệp âm thanh. Giữ “Control” và nhấn “A” trên PC hoặc “Command” và “A” trên Mac để chọn tất cả các clip trong dòng thời gian.
 4. Nhấp chuột phải và chọn “Đồng bộ hóa”.
 5. Đặt tên cho bản nhạc của bạn và chọn “Âm thanh” từ menu xuyên tâm “Đồng bộ hóa Điểm”.
 6. Premiere Pro sẽ so sánh các tệp âm thanh của bạn với tệp video và tự động đồng bộ hóa các clip cho bạn. Chương trình sẽ tạo một tệp mới với âm thanh và video được đồng bộ hóa.
 7. Chọn “Xóa âm thanh khỏi clip AV” để xóa âm thanh khỏi máy ảnh của bạn và chỉ để lại âm thanh micrô bên ngoài.

Đồng bộ hóa thủ công Vs. Cách dễ dàng: Quy trình đồng bộ hóa tự động

Vì vậy, tốt hơn là đồng bộ hóa âm thanh của bạn theo cách thủ công hay sử dụng các tính năng tự động đồng bộ hóa? Câu trả lời ngắn gọn: Bạn có thể nhận được âm thanh và video được đồng bộ hóa hoàn hảo bằng một trong hai phương pháp.

Nếu bạn định sử dụng thủ công, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu quy trình đồng bộ hóa. Bạn có thể thực hành đồng bộ hóa theo cách thủ công bằng cách sử dụng tính năng tự động đồng bộ hóa của chương trình chỉnh sửa video của mình. Bằng cách đó, bạn có thể thấy các dạng sóng trông như thế nào khi chúng xếp hàng đúng cách. Bạn sẽ có ý tưởng về giao diện của chúng khi đồng bộ hóa âm thanh bên ngoài với âm thanh video của bạn theo cách thủ công.

Chương trình chỉnh sửa video để đồng bộ hóa video và âm thanh

Premiere Pro cung cấp phần mềm chỉnh sửa video miễn phí để đồng bộ hóa các tệp âm thanh và video của bạn. Tuy nhiên, nếu có thêm tiền, bạn có thể tìm thấy các chương trình chỉnh sửa video chất lượng với các tính năng cao cấp giúp đồng bộ hóa và chỉnh sửa video dễ dàng hơn.

RIverside.fm

Riverside.fm được biết đến với phần mềm quay video và podcast sản xuất âm thanh và video rõ nét. Gần đây, họ đã đưa ra một tính năng cung cấp tệp tốc độ khung hình không đổi. Điều này đảm bảo rằng tất cả các tệp vẫn được đồng bộ hóa — một công cụ tiết kiệm thời gian rất lớn cho người sáng tạo. Đọc thêm về nó tại đây .

PluralEyes

PluralEyes có một cái gì đó cho tất cả mọi người – từ trình chỉnh sửa video mới cho đến những người chuyên nghiệp đang tìm cách đưa video của họ lên một tầm cao mới. Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa các tệp âm thanh và video của mình theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các tính năng tự động của chương trình.

Ngoài tự động đồng bộ hóa, PluralEyes có các tính năng khác như phím tắt, tự động sửa lỗi trôi, so sánh bản nhạc và kéo dài clip. Phần mềm này rất phù hợp cho bất kỳ ai ghi lại các sự kiện hoặc podcast bằng nhiều góc máy ảnh vì nó giúp đồng bộ hóa âm thanh của bạn với nhiều nguồn video một cách dễ dàng.

VideoPad

Chương trình chỉnh sửa này có giao diện dễ sử dụng và đi kèm ở nhiều mức giá khác nhau. Bạn chỉ trả tiền cho các tính năng bạn cần với tư cách là trình biên tập video hoặc nhà sản xuất nội dung. Bạn có thể xem nhiều tệp video và âm thanh cùng một lúc để dễ dàng đồng bộ hóa. Các tính năng khác bao gồm các hiệu ứng và khả năng chuyển tiếp, ổn định video và điều chỉnh màu sắc. VideoPad được nhiều nhạc sĩ tạo video nhạc và nhiều podcast sử dụng vì nó cho phép bạn chia sẻ video của mình trực tiếp lên YouTube.

Wondershare Democreator

Xem Thêm  Cách gửi tin nhắn trên YouTube cho người đăng ký của bạn - youtube gửi tin nhắn cho người đăng ký

Lý tưởng cho các chuyên gia muốn kiểm soát nâng cao, Wondershare Democreator có bộ công cụ đầy đủ để chỉnh sửa tệp của bạn, bao gồm loại bỏ tiếng ồn, khả năng lồng tiếng, khả năng phụ đề và kiểm soát tốc độ video. Phần mềm sẽ cho phép bạn tách các đoạn video và âm thanh khỏi một tệp video để bạn có thể chỉnh sửa âm thanh riêng biệt và sau đó đồng bộ hóa lại với video sau khi hoàn tất.

Cách thích hợp để đồng bộ hóa âm thanh của bạn & amp; Video

Nếu bạn chỉ đồng bộ hóa một tệp âm thanh với một tệp video, một vài bước nhỏ, chẳng hạn như sử dụng bảng điều khiển và thiết bị bên ngoài, có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng tại sao bạn không sử dụng tự động đồng bộ hóa, nếu chất lượng được đảm bảo? May mắn thay, các tệp tốc độ khung hình không đổi của Riverside làm được chính xác điều đó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tự động đồng bộ hóa âm thanh và video

Đồng bộ âm thanh và video trong Premiere

 • Tác giả: HỌC BÀI CÙNG CON
 • Ngày đăng: 2020-05-20
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đồng_bộ_âm_thanh_premiere
  Hướng dẫn cách đồng bộ âm thanh và video trong Adobe Premiere
  Đồng bộ âm thanh và video trong Premiere
  How to Quickly Synchronize Audio in Adobe Premiere Pro CC.
  Grab both your audio and your video and put them on the timeline together.
  Right click, go down to Synchronize.
  Click OK and the audio should be synchronize to the video.
  Dong bo am thanh giua nhieu may quay may ghi am bang Adobe Premier
  Xử lý âm thanh trong Adobe Premiere
  Tách âm thanh trong Premiere
  Xử lý video Adobe Premiere bị lệch tiếng
  Đồng bộ âm thanh trong Premiere CC dễ dàng không cần plugin
  Cách để âm thanh thu từ nhiều nguồn thiết bị khác nhau được đồng bộ trên timeline (không bị lệch tiếng, lệch hình) khi dựng phim trên phần mềm Premiere CC.
  Trong dựng phim, làm phim, ngoài mic thu âm của camera (máy ảnh, máy quay phim), chúng ta còn sử dụng thêm thiết bị khác (máy ghi âm, điện thoại) để chất lượng thu âm được tốt hơn.
  Tuy nhiên, sau khi copy tất cả các file video và audio này vào máy dựng bạn gặp vấn đề không thể khớp được âm thanh thu từ smartphone với âm thanh, hình ảnh của camera. Điều này có thể dẫn tới các hiện tượng lệch âm thanh (miệng nhân vật nói trước, tiếng phát ra sau hoặc ngược lại).
  Để xử lý vấn đề này, bạn phải đồng bộ được âm thanh thu từ smartphone với âm thanh thu từ camera.

Đồng bộ hóa nội dung iTunes trên PC với thiết bị của bạn

 • Tác giả: support.apple.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8199 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên PC, đồng bộ hóa nội dung iTunes với iPhone, iPad hoặc iPod. Bạn có thể thiết lập để đồng hộ hóa tự động hoặc thủ công.

Âm thanh và video không đồng bộ với nhau hoặc có độ trễ âm thanh.

 • Tác giả: www.sony.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9903 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các công cụ tốt nhất để đồng bộ hóa âm thanh và video

 • Tác giả: androidguias.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc chắn đã hơn một lần bạn thưởng thức một bộ phim mà bạn tải xuống từ internet và bạn đã xác minh rằng âm thanh và video đó không

Cách đồng bộ hóa âm thanh và video khi công chiếu: Những cách đáng tin cậy để dựa vào

 • Tác giả: www.vidmore.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7699 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm cách đồng bộ âm thanh và video clip trong Premiere, bạn đã đến đúng trang! Tốt hơn bạn nên đọc bài đăng này để hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố trên video clip của bạn.

Cách nhanh chóng và dễ dàng về cách đồng bộ hóa âm thanh và video trong Adobe Premiere Pro

 • Tác giả: www.free-videoconverter.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2619 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có muốn biết cách đồng bộ âm thanh và video trong Premiere Pro không? Thì bài viết này sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi chúng tôi tự mình thử cách đồng bộ hóa để chỉ cung cấp các bước thực tế và đơn giản.

Tổng Hợp 600+ Plugin, Theme WordPress Bản Quyền

 • Tác giả: tainguyenwordpress.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7329 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn cần một số lượng plugin, theme wordpress bản quyền để thử nghiệm hoặc học tập. Chúng tôi cung cấp hơn 600 plugin, theme wordpress tốt nhất hiện nay.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social