HomeThủ Thuật FacebookChiến lược xây dựng nội dung content cho fanpage hiệu quả từ...

Chiến lược xây dựng nội dung content cho fanpage hiệu quả từ số 0

 

Có phải bạn đang cần các bước xây nội dung cho fanpage (content fanpage) hiệu quả & độc đáo. Nội dung này sẽ  chỉ dẫn bạn cách lớn mạnh fanpage Fb ở bất kỳ ngành nghề nào. Xây dựng chiến lược nội dung (content) cho fanpage hiệu quả từ số 0.

Sử dụng suy nghĩ & dụng cụ suport để có kế sách xây dựng nội dung cho fanpage. Bạn sẽ hiểu & có định hướng nội dung cho fanpage cụ thể & có kế sách. Ở bất kỳ ngành nghề nào bạn cũng có thể làm được kế sách truyền thông fanpage. Hơn nữa ở cuối bài còn tặng bạn mẫu kế sách fanpage để bạn xem qua.

Không làm mất thời gian nữa húng ta cùng khởi đầu nội dung nhé !

#1 Các bước xây dựng nội dung cho Fanpage

Bước 1 :  Xác nhận định hướng chung cho Fanpage

Định hướng của các bạn là xây dựng fanpage cộng đồng để tương tác kéo lượt truy cập, fanpage  bán hàng hay cả hai.
Xây dựng fanpage bán hàng Ứng dụng cách thức bán hàng : 70 %-20%-10 % ( Chia sẻ-bán hàng-Mini Game)

Bước 2 :  Lợi nhuận sản phẩm hay dich vụ của các bạn đem lại – Customer Insight

KH hay fan của các bạn đang cần những điều gì, họ đang quan tâm đến điều gì ? Điều trọng yếu nhất trong xây dựng nội dung fanpage này là am hiểu KH. KH cần gì thì phân phối đúng giá trị cho họ.

Bước 3 : Xác nhận KH mục tiêu chung – target audience , KH mục tiêu cho từng nội dung

Đây là bước trước hết & trọng yếu nhất để xác nhận phải viết gì trên fanpage của các bạn. Để xác nhận được KH mục tiêu của mình, việc trước hết phải làm chính là xác nhận sản phẩm của các bạn dành cho ai: Giới tính, độ tuổi, sở thích, sự quan tâm…Cảnh báo trong việc xác nhận KH mục tiêu của các bạn nữa này là: KH mục tiêu của nội dung & KH tiêu thị hay dùng dịch vụ.
Chẳng hạn : Bạn bán những khóa học phát âm cho trẻ từ 6 tuổi. Nhưng KH mà bạn nhắm tới ở giai đoạn này là bố mẹ của trẻ.

Bước 4 : Xây dựng kế sách nội dung fanpage theo từng công đoạn

Thông điệp ( nội dung truyền tải & màu sắc cốt yếu của fanpage ) . Đặt ra KPIs & Cost ( chi phí dự tính để giải quyết mục tiêu )

Bước 5 : Thực hiện xây dựng theo kế sách : ghi vào file kế sách & giải trình

Thực hiện xây dựng kế sách & cập nhật công việc & giải trình lên cấp trên.

#2 Triển khai lập kế sách content fanpage rõ ràng và cụ thể :

Ở ở giai đoạn này tất cả chúng ta cùng từng bước lập kế sách Kế hoạch content fanpage ( hay gọi cách khác là xây dựng kế sách nội dung fanpage ). Tất cả chúng ta cùng theo dõi từng bước triển khai nhé !

XEM THÊM  Lazada là gì? 5 Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới
XEM THÊM  Lazada là gì? 5 Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới

Tìm từ khóa đối tượng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của các bạn

Ở nội dung này tất cả chúng ta sẽ lấy đề tài đồ phong thủy làm chẳng hạn rõ ràng và cụ thể :

Sau thời điểm đã xác nhận được mục tiêu là xây dựng fanpage bán hàng về đồ phong thủy. Ta chọn được từ khóa chung quanh đề tài :
+ đồ phong thủy
+ chọn đồ hợp phong thủy
+ đồ hợp phong thủy
Những nội dung liên quan đến đề tài đó là gì? Quay lại bước 1 & 2. KH của các bạn là ai & họ quan tâm đến điều gì. Phấn đấu sàng lọc những nội dung có lợi & liên quan đến sản phẩm để phân phối cho họ.

Từng bước tìm nội dung sẽ triển khai trên fanpage

Sử dụng dụng cụ :

Dùng Keywordshitter

Truy cập http://keywordshitter.com/

Gõ từ khóa ” đồ phong thủy “

Công cụ tìm từ khóa xây dựng nội dung cho content fanpage

Okey, rất là nhiều đề tài mà người dùng ( KH tiềm năng ) của các bạn đang quan tâm & khám phá về đồ phong thủy.

Công cụ tìm từ khóa xây dựng nội dung cho content fanpage

Như hình trên tất cả chúng ta ” Tải ” file này về. Cảnh báo như hình trên tất cả chúng ta có thể lọc những từ tất cả chúng ta không mong muốn ở phần ” NEGATIVE FITTER ” để tìm những những nội dung sát & liên quan nhất đến đề tài của các bạn.
Kế đến vào https://lsigraph.com/ 

Gõ từ khóa ” đồ phong thủy ” được như hình bên dưới :

Công cụ hỗ trợ tìm ý tưởng xây dựng nội dung fanpage

Sao chép những từ khóa này về file này về một file excel.
Bước kế đến là một dụng cụ nữa. Bạn vào https://neilpatel.com/ubersuggest/ tiếp tục gõ ” đồ phong thủy “. Ta tiếp tục có được từ khóa như bên dưới.

Tìm chủ đề cho nội dung content fanpage

Tìm chủ đề cho nội dung content fanpage

Tương đương xuất những từ khóa đó ra file excel.

Nếu những đề tài trên bạn chưa đủ chiến thì tiếp tục theo dõi ở giai đoạn này nhé.

Vào google dịch. Dịch từ khóa ” đồ phong thủy” sang tiếng Anh

Dịch từ khóa sang tiếng anh

Vào https://answerthepublic.com/ Điền từ khóa tiếng anh của đồ phong thủy là ” feng shui map ” vào ô tìm kiếm. Ta được kết quả như hình dưới.

Xuất những đề tài này ra file Excel như hình dưới :

Xuất từ khóa xây dựng nội dung ra file excel

Ta dịch lại những từ khóa này sang tiếng Việt để tìm thấy sáng tạo để xây dựng nội dung cho fanpage. Nghe nó hơi chuối mà ta có thể hình dung ra sáng tạo từ đây.

dịch từ khóa sang tiếng Việt

Okey, bước vừa rồi hơi cầu kỳ & mất công một tí. Nếu với ngành nghề không nhiều nội dung thường xuyên thì tất cả chúng ta chỉ cần những dụng cụ phía trên là có đề tài đủ dùng rồi. Kế đến, những file excel từ khóa mà ta lấy được từ các dụng cụ trên. Tiến hành sao chép toàn bộ các từ khóa vào một côt trong file Excel. Dùng hàm lọc trùng lặp trong Excel để lọc những từ khóa bị trùng ra.

Bước cuối trong  việc tìm sáng tạo từ khóa để lên kế sách nội dung này là cho các từ khóa vào dụng cụ Từ khóa Planer :  https://adwords.google.com/home/tools/keyword-planner/ .(Có thể dùng dụng cụ tương đương keywordtool.io bản trả phí) để xem lượt tìm kiếm hàng tháng là bao nhiêu. Từ đó để lên kế sách ưu tiên những từ khóa nhiều lượt tìm kiếm xây dựng nội dung cho fanpage. Chọn những từ khóa nhiều lượt tìm kiếm để phân phối nội dung cho KH. Đề nghị chi phí tiếp thị cho những nội dung có nội dung nhiều người quan tâm đó để tăng lượt tương tác. Rất tốt cho việc thu phễu KH tiềm năng.

XEM THÊM  Quả mơ rừng tươi Tây Bắc, trái mơ bán từ Hà Nội đến TP HCM

Cách làm nội dung fanpage  theo từ khóa

Thắc mắc đề ra là có từ khóa rồi thì xây dựng nội dung fanpage thế nào. Cũng giống như việc làm SEO khi có menu từ khóa rồi bạn có thể triển khai nội dung trên trang web của các bạn rồi share nội dung qua fanpage ( so với những nghề cần phối hợp đa kênh. Với nghề mà bạn chỉ có fanpage, gõ từ khóa đó lên Google sẽ hiện ra rất là nhiều trang báo mạng, website viết đề tài đó. Việc của các bạn là canh chỉnh nội dung sao cho hay để đăng lên fanpage ( Cảnh báo không nên sao chép 100 % nhé ).
Làm thế nào để fanpage luôn sinh động & không bị khôn. Cùng một nội dung nhưng thay vì trình bày theo cách viết bài thông thường, bạn có thể sự dụng infografic, hình ảnh, ghép nội dung vào Video, tạo thành các ảnh buồn cười… cùng là một nội dung nhưng cách tiếp cận, mở màn của các bạn khác đi, đúng tâm lý, hình ảnh được đầu tư kĩ lưỡng hơn… Cũng đủ ấn tượng & độc đáo.

XEM THÊM  Acc Gunny Miễn Phí 2021 ❤️ Cho Nick Gunny Mobi Free Mới

Xem thêm : 8 Dụng cụ kiến trúc ảnh & video Free siêu đẹp 

Đừng lúc nào bỏ qua địch thủ

Khi làm Kế hoạch tất cả chúng ta đã liệt kê được các fanpage của địch thủ để đến lúc cần dùng tới. Lướt qua nhà địch thủ chắc cú sẽ tìm được kha khá sáng tạo đưa về nhà mình thực nghiệm đó. & … đừng lúc nào bỏ qua những trang mxh. Nhất là Pinterest cho việc tìm sáng tạo xây dựng nội dung cho fanpage. Xem thử ảnh này coi về một phong thủy cho nhà.

Ý tưởng nội dung content fanpage nhờ pinterest

Xây dựng kế sách post bài theo ngày tuần tháng

Sau thời điểm tìm được những từ khóa với đề tài tốt nhất, liên quan nhất đến fanpage của các bạn, kế sách xây dựng fanpage vào file để làm chủ. Xây dựng Buổi lễ, Mini game ( KPIs dự tính & Cost ( chi phí ) cho Mini Game). Dành thời gian để làm nội dung ( Ảnh, Video, Text ) để đặt lịch sẵn cho các nội dung theo khung giờ KH online nhiều nhất đã nghiên cứu được.

Lên lịch bài viết cho nội dung của fanpage

Chẳng hạn khung giờ dành cho đối tượng KH tiềm năng là người làm hành chính, công sở :
+ Khung 8h-9h
+ Khung 11h-12h
+ Khung 1h30-2h
+ Khung 16h30- 17h
+ Khung 20h-22h

Kế hoạch chăm sóc và phát triển fanpage

Đây là file kế sách khái quát xuyên xuốt fanpage (kế hoạch fanpage). Dựa trên file này để lên kế sách cụ thể theo tháng tùy theo vào sản phẩm hay dịch vụ theo từng công đoạn của các bạn vào file bên dưới.

Lên kế hoạch nội dung cho page theo tháng

 

File làm chủ nội dung fanpage & đường dẫn nội dung. Bạn có thể bôi khác màu những nội dung tiếp thị hoặc trọng yếu. Trong số đó có mục reach để nhận xét mức độ tiếp cận của nội dung. Hoặc bạn có nhiều nhân sự nội dung có thể thưởng cho nhân sự có nội dung hay, tiếp cận tương tác được nhiều người.

 

Quản lý link bài viết fanpage

Bạn có thể tải các file này ở cuối bài !

Cách tìm nội dung đang tương tác tốt với nghề của các bạn

Tiếp tục sử dụng một dụng cụ cực kỳ hiệu quả. Này là dụng cụ BuzzSumo https://buzzsumo.com/. Đây là dụng cụ sáng kiến nội dung rất tuyệt. Nhưng đây là dụng cụ trả phí & giá của nó khá là ” chat “.

Bảng giá bạn có thể xem qua như hình.

Bảng giá buzzuno

Nhưng…. bạn được dùng nó trong 7 ngày Free. Việc của các bạn là chuyển bị một tin nhắn hộp thư online chưa đăng ký trang này & một số smartphone.

Đăng ký account & dùng thôi. Bạn vào https://buzzsumo.com/ bắt chước các bước chỉ dẫn để đăng ký. Không quá khó.

Việc đăng ký rất đơn giản nên BeginerO sẽ không những cụ thể nữa. Sau thời điểm đăng ký xong, vẫn tiếp tục chẳng hạn về đề tài ” đồ phong thủy “. Gõ từ khóa vào như hình.

XEM THÊM  Mở quán net có lời không? Câu trả lời bất ngờ từ chủ quán net có kinh nghiệm

buzzuno đồ phong thủy

Ta có thể chọn được bộ lọc theo giờ, ngày, tuần,tháng,năm với từ khóa ta tìm kiếm. Có thể bấm sang tab ” Fb Analzyer ” để tìm kiếm nội dung nội dung từ các fanpage trên Fb.

kênh tương tác

Ngày có tương tác tốt về đồ phong thủy.

web tương tác nhiều

Các website làm mạng xã hội nội dung về đồ phong thủy tốt nhất.

XEM THÊM  Cách lập kế hoạch cuộc đời (trong 6 bước)

Nội dung tương tác nhiều

Các nội dung tương tác tốt nhất, dựa theo đó để bắt theo thiên hướng hoặc lên sáng tạo cho nội dung fanpage của mình.

Đọc thêm : Am hiểu chế độ hiển thị trong Fb Ads để thành công 

Cách tạo nội dung tăng tương tác trên Fanpage

1. Đặt ra lựa chọn xem KH thích gì hơn
2. Lựa chọn Like & share giữ hai bức ảnh
3. Mang cuộc thăm dò ( Địa điểm địa lý, giới tính…)
4. Đặt tiêu đề cho bức ảnh
5. Mini game
6. Chia sẻ thông tin hữu hiệu
7. Viết về trending có liên quan đến lĩnh vực sản phẩm của các bạn
8. Viết về một dịp nào đó có gắn thương hiệu của các bạn
9. Mẩu truyện thành công của các bạn, của thương hiệu

10. Viết về nội dung đang trend ( thiên hướng ) chẳng hạn U23, Wordcup 2018…
11. Cập nhật…

Mẫu kế sách lớn mạnh nội dung fanpage ( kế hoạch content fanpage)

Đây là file bao gồm cả Kế hoạch Fb Quảng cáo & Kế hoạch lớn mạnh fanpage & những file mẫu liên quan khác. Bạn click vào backlinks & bắt chước chỉ dẫn để tải về nhé !

TẢI NGAY TẠI ĐÂY !!! Đừng quên comment một lời cám ơn nhé ^^

Lời kết về việc Kế hoạch xây dựng fanpage Fb

Trên đây, BeginerO đã chia sẻ cách xây dựng nội dung content fanpage từ con số 0. Bạn đừng quên tải xuống file mẫu kế sách fanpage phía trên để xem qua nhé.Bạn có thể ứng dụng cách trên vào sản phẩm bạn đang làm hay bất kỳ sản phẩm nào khác.

Chắc rằng đây sẽ là cách xây dựng nội dung cho fanpage hiệu quả & độc đáo nếu bạn thực sự đầu tư thời gian cho kế sách ban đầu & làm một cách nghiệm túc. Ở nội dung sau sẽ đi sâu hơn & cách viết nội dung lôi kéo cho từng nội dung trên fanpage.

Nếu bạn chưa nắm vững về tiếp thị Fb, bạn có thể khám phá Học tiếp thị Fb ở đâu tốt để tối ưu tiếp thị tốt hơn nhé !

Nếu có phản hồi gì vui lòng để lại bình luận bên dưới.

CÙNG KẾT NỐI VỚI MÌNH QUA  :
+ Fb Profile : https://www.facebook.com/hungthekingads
+ Cộng đồng BEGINERO : https://www.facebook.com/groups/grbeginer/
+ Fanpage BEGINERO :    https://www.facebook.com/BeginerO

+ Dịch vụ Marketing, Digital Quảng cáo : https://thekingads.com

*** Nội dung trên thuộc bản quyền của Beginero vui lòng trích nguồn khi đăng tải. Trân trọng cảm ơn

> Bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung :

Nhập môn : Học Fb Quảng cáo cho người mới nên khởi đầu từ đâu ?

Lập kế sách Fb Quảng cáo tiên tiến nhất 2019

SEO fanpage 2019 các bước tối ưu fanpage chuẩn seo để tăng reach hiệu quả

9 yếu tố sống còn tác động đến hiệu quả tiếp thị Fb

Các tiềm kiếm liên quan đến nội dung :

kế sách xây dựng fanpage, cách xây dựng nội dung fanpage, fanpage kế hoạch, kế hoạch content fanpage, xây dựng content cho fanpage, kế hoạch lớn mạnh fanpage, kế hoạch content mẫu kế sách lớn mạnh fanpage

BeginerO sẽ mãi quá nhỏ nếu bạn cứ vào đọc rồi lặng thầm đi ra. Hãy đóng góp thêm phần chia sẻ nội dung đến nhiều người hơn, đóng góp thêm phần làm nó to hơn !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Facebook
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments