HomeThủ Thuật Công Nghệ Hướng dẫn tắt tính năng Reserved Storage trên Windows 10 |...

[Chuẩn] Hướng dẫn tắt tính năng Reserved Storage trên Windows 10 | system reserved win 10 là gì – Xác minh

system reserved win 10 là gì: Here is α bài viết related to this topic.

[ad_1]

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong tiến trình sử dụng bạn gặp bất kể lỗi gì, chẳng hạn như bị lỗi backlink download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng cảnh báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Reserved Storage đã hiện ra cũng tương đối lâu trên Windows 10 rồi, nhưng vì bí quyết hoạt động cũng như sự hiệu quả mà nó đem lại “khó mà đong đếm được” nên nhiều người vẫn giảm hoặc tắt hẳn tính năng này đi.

Rõ ràng và cụ thể thì tính năng này sẽ chiếm một phần dung tích ổ seting Windows 10 (khoảng 7GB) để phục vụ cho việc cập nhật windows được thuận tiện hơn, hoặc là lưu trữ các file tạm…

Ι. Reserved Storage là gì?

Reserved Storage trên Windows 10 có công dụng chính là “cắt” ra khoảng 7GB dung tích ổ cứng (ổ seting HĐH) để phục vụ cho việc Cập nhật Windows. Không những thế thì nó cũng sử dụng để lưu trữ các file tạm của các vận dụng/ PM mà bạn vẫn hay dùng, hay là bộ nhớ lưu trữ hệ thống… khi không sử dụng các file update.

Reserved Storage hiện ra kể từ phiên bản Windows 10 version 1903. Nếu bạn seting mới phiên bản này thì nó mặc định sẽ được kích hoạt. Còn trái lại, nếu bạn cập nhật Windows 10 từ phiên bản cũ lên thì nó sẽ không kích hoạt.

II. Cách kiểm soát Reserved Storage có đang được kích hoạt hay không?

+ Bước 1: Bạn mở Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Ι => sau đó chọn System => chọn Storage => & bấm vào Show more categories như hình bên dưới.

+ Bước 2: Bạn chọn System & reserved

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-2-min

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-2-min

+ Bước 3: Okay, tại đây nếu bạn thấy dòng Reserved Storage có chiếm dung tích như hình bên dưới thì có nghĩa là tính năng này đang hoạt động.

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-4-min

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-4-min

Trái lại, như máy tính của mình được cập nhật thì phiên bản cũ lên nên nó chưa được kích hoạt. Như các bạn có thể thấy, không có dòng Reserved Storag nào cả.

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-3-min

cach-tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10-3-min

III. Có nên tắt Reserved Storage trên Windows 10 không?

Vâng, với Microsoft thì họ khuyên không nên tắt tính năng này. Vì mục đích của tính năng này là bảo đảm các chức năng trọng yếu của HĐH luôn có đủ không gian ổ cứng để có thể hoạt động được.

Nếu tính năng Reserved Storage không được kích hoạt thì khi ổ cứng gần đầy thì Windows hoặc một số vận dụng có thể hoạt động kém hơn vì không đủ dung tích trống.

Nhưng nếu dung tích ổ cứng của các bạn quá ít, hoặc bạn có thể kiểm tra được dung tích trống cho ổ chứa HĐH (thường là ổ ₵) thì bạn có thể xem xét việc tắt tính năng này đi để lấy lại dung tích lưu trữ đã bị “cắt” đi.

Ι????. Cách tắt tính năng Reserved Storage trên Windows 10

Trước khi tắt Reserved Storage thì bạn cũng cần kiểm soát dung tích tính năng này đang chiếm hữu trên Windows 10 của mình để xem xét xem có nên tắt nó đi hay không nhé.

Hãy đọc phần phía trên trước, mình biết nhiều bạn thường không đọc phần đầu đâu :))

#1. Tắt Reserved Storage trên Windows 10 bằng Command Prompt

Để tắt được tính năng này trên Windows 10, tất cả chúng ta có thể sử dụng dụng cụ Deployment Imaging and Servicing Management hay còn gọi là DISM.

XEM THÊM  45+ trò chơi team building 2021 CHƠI là CHẤT - cách tạo cuộc họp trên team

Không những thế, do DISM là một dụng cụ dạng command-line tool – tức không có giao diện đồ họa (GUI – Graphical User Interface), mà tất cả chúng ta chỉ có thể thực hiện bằng các lệnh (CLI – Command Line Interface) trong Terminal, với Windows 10 thì nó là Command Prompt (CMD).

XEM THÊM  [NEW] Cách tính thời gian trong Excel – chênh lệch thời gian, cộng/trừ thời gian | cộng trừ thời gian trong excel - Xác minh

+ Bước 1: Trước nhất bạn hãy mở CMD lên với quyền Administrator bằng cách nhập keyword cmd vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar của Windows (bạn có thể sử dụng tổ hợp Windows + Ş) => & chọn Run as administrator như trong hình.

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (1)

(*10*)

Tips : Bạn có thể nhập keyword cmd vào của sổ Windows Run (Windows + Ŕ) rồi bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở nhanh Command Prompt với quyền Admin, đây cũng là cách mình thường xuyên sử dụng & nó thực sự rất tiện.

+ Bước 2: Sau đó sử dụng dụng cụ DISM để kiểm soát tình trạng của Reserved Storage trên Windows bằng cách nhập dòng lệnh bên dưới => rồi nhấn Enter.

DISM.exe /Online /Get-ReservedStorageState

Nếu kết quả trả về là Reserved storage is enabled như hình thì nghĩa là Reserved Storage đang hoạt động & trái lại.

Dù rằng tính năng này mặc định đã được bật khi bạn cài xong Windows 10, nhưng tất cả chúng ta vẫn cứ nên kiểm trả lại cho chắc rằng, thừa còn hơn thiếu !

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (2)

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (2)

+ Bước 3: Trường hợp tính năng này đang được bật, bạn hãy nhập tiếp dòng lệnh bên dưới vào Command Prompt => rồi Enter để tắt tính năng Reserved Storage trên Windows 10.

DISM.exe /Online /Set-ReservedStorageState /State:Disabled

Còn nếu không có lỗi gì xảy ra, bạn sẽ thu được cảnh báo The operation completed successfully như hình bên dưới, & Reserved Storage sẽ được tắt.

Chú ý: Bạn sẽ chẳng thể thực hiện tắt hay bật tính năng này khi Windows 10 đang thực hiện update, giờ đây bạn buộc phải chờ tiến trình update hoàn tất thì mới có thể tắt hay bật tùy ý.

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (3)

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (3)

Khi mong muốn bật lại thì bạn chỉ việc thay từ Disabled trong câu lệnh trên thành Enabled là xong, tức câu lệnh đầy đủ sẽ là:

DISM.exe /Online /Set-ReservedStorageState /State:Enabled

#2. Tắt Reserved Storage trên Windows 10 bằng PowerShell

Windows PowerShell cũng là một dụng cụ giúp bạn thực hiện các thao tác thông qua giao diện dòng lệnh hiện ra kể từ Windows 7, & sau này Microsoft biến nó trở thành một vận dụng mã nguồn mở & đa nền móng gọi là Powershell Core.

PowerShell thực sự rất khỏe mạnh, đây là điều chẳng thể phủ nhận, ngoài ra bạn sẽ mất kha khá thời gian để làm quen, khai thác, chớp lấy & sử dụng cái khỏe mạnh đó.

Không những thế, vì cấu tạo câu lệnh khá cầu kỳ & loằng ngoằng nên nó sẽ phù phù hợp với lập trình viên hơn là người dùng phổ thông, đây cũng là một lí do khiến PowerShell không được sử dụng nhiều như là bầy anh Command Prompt.

Còn việc tắt Reserved Storage bằng PowerShell thì vô cùng dễ dàng luôn, bạn chẳng cần phải sử dụng đến DISM như trong Command Prompt, mà chỉ cần một dòng lệnh mà thôi.

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở Windows PowerShell với quyền Administrator bằng cách bấm chuột phải lên nút Start => & chọn Windows PowerShell (Admin).

Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím Windows + Ҳ => rồi chọn Windows PowerShell (Admin) trong List vừa xuất hiện.

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (4)

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (4)

+ Bước 2: Sử dụng lệnh Get-WindowsReservedStorageState để kiểm soát tình trạng của Reserved Storage là bật hay tắt.

+ Bước 3: Sau đó bạn nhập lệnh Set-WindowsReservedStorageState -State Disabled vào cửa sổ PowerShell => rồi nhấn Enter để tắt Reserved Storage

Hoặc Set-WindowsReservedStorageState -State Enabled để bật lại tính năng này là xong. Kết quả trả về cũng giống như hình bên dưới là đã thực hiện thành công nha các bạn.

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (5)

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (5)

#3. Tắt Reserved Storage trên Windows 10 ver 1903 & 1909

Trên thực tiễn thì ở thời điểm giờ đây, đa phần người dùng đều đã update lên phiên bản Windows 10 20H2 build tiên tiến nhất, ngoài quán nét ra thì khá ít người dùng phổ thông còn sử dụng 2 phiên bản này.

Nhưng mình vẫn sẽ có hướng dẫn cho nó vì biết đâu bạn lại nằm trong nhóm người dùng “Khá ít” đó thì sao :????.

Đáng ra tất cả chúng ta sẽ phải thực hiện canh chỉnh trực tiếp trong Registry trong Windows 10, nhưng để rút ngắn thời gian cũng như tiện sử dụng & bớt nguy cơ nên mình đã chuẩn bị sẵn file .REG rồi. Bạn hãy tải xuống file này bằng một trong các đường backlink dưới đây :

XEM THÊM  Hack like Tiktok, hack tim TIKTOK mới nhất năm 2021 - cách tăng lượt xem trên tiktok

Tải xong giải nén ra bạn sẽ được 2 file là Bat_Reserved_Storage.reg & Tat_Reserved_Storage.reg, giờ bạn chỉ việc click chạy file bật hoặc tắt tương ứng => & bấm Yes khi được yêu cầu công nhận sửa Registry nhé.

Cuối cùng, bạn cần phải khởi động lại máy tính để biến đổi này có hiệu lực, vậy là xong, rất tiện phải không nào.

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (6)

tat-tinh-nang-reserved-storage-tren-windows-10 (6)

????. Lời kết

Như thế là mình đã vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt Reserved Storage trên Windows 10 rồi nhé. Nói chung là không quá khó phải không nào.

XEM THÊM  Nghiên cứu vấn đề học online của sinh viên đại học sài gòn - cách tải tài liệu trên luanvan.net

Nhìn chung thì đây là một tính năng rất hữu dụng & thực sự tất cả chúng ta không nên tắt nó đi, trừ trường hợp quá bức bối thì mới nên tắt thôi nhé.

Đây là một nội dung với mục đích chính là để giúp các bạn hiểu hơn về Reserved Storage là gì. Còn quyết định tắt hay không thì lệ thuộc vào khả năng làm chủ máy tính của các bạn. Mơ ước là nội dung này sẽ bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com


❌ HOW TO DELETE 100 MB SYSTEM RESERVED WIN 7 8 10 💻🖥


Download File .tib Backlink : ( On Description )
win710x64_o system ko 100MB_full_b1_s1_v1.tib
https://goo.gl/thHShF
DLC BOOT 2017 :
You can download any of 3 links below :
https://goo.gl/RyknSC
https://goo.gl/zhanzX
https://goo.gl/h9qRA3
Preference : How to make an usb boot video
https://goo.gl/4nRtY4
How to ghost backup partiton easily after you Delete 100mb partition windows 7, WINDOWS 8, WINDOWS 10 to install windows.
HOW TO REMOVE, DELETE 100MB SYSTEM RESERVED TO INSTALL WINDOWS 7, WINDOWS 8, WINDOWS 10
How to get rid of the 100MB Windows System Reserved partitions to install new windows.
Managing the System Reserved Partition in Windows 7, Windows 8 and Windows 10
If your computer has more than one physical hard disk you could find the essential boot files (on the System Reserved partition) on α different physical hard disk to Windows.
In this tutorial, Darren Guo ( dG Guo ), author of “Troubleshooting Windows 7 , 8 , 10 “, will show you how to remove, delete 100MB system reserved without using commands line or delete all the hard drive partition then rebuild, it may cause lost all data on your partition if it happen some mistake.
This video Skill will help you anyway to complete successfully 100% in case of installing Windows 7 , 8 , 10 without 100MB , and if you follow all the video, you also can make it in easy way, it won’t wrong than ever before. It can also help you keep all data in safety.
Warning :
Remember to backup sao chép all your data in which partition you are going to install the new windows, such as Partition ₵. backup sao chép all your data on that partition into ???? or E Partition first. Do on MBR Format Partition.
Preparation :
01. Partition Wizard Server Edition,Acronis True Image and USB BOOT 2GB Or DVD DLC Boot (All the programs are included in DLC BOOT 2013, 2016, 2017)
02. DVD Microsoft Windows 7, Windows 8 or Windows 10 as you want
Following Steps :
01. This is using ” Acronis True Image ” include in Hiren Boot or DLC Boot
You should Burn the Hiren Boot or DLC Boot ISO to CD, DVD or make α USB Boot before remove
100 MB to install Windows 7, Windows 10 x64 bit
01. Đây là cách thức sử dụng PM ” Acronis True Image ” có sẵn trong Hiren Boot or DLC Boot
Bạn cần chép ra tô CD, DVD hoặc tạo USB Boot trước khi xóa mất 100MB để seting Win 7, Win 10 x64 bit
02. After that download File ” win710x64_o system ko 100MB_full_b1_s1_v1.tib ” following :
https://goo.gl/thHShF
02. Sau đó download File ” win710x64_o system ko 100MB_full_b1_s1_v1.tib ” theo đường dẫn backlink sau :
https://goo.gl/thHShF
03. Then paste it to the USB Boot or your Partition ????, E…
03. Sau đó sao chép paste file vừa download vào ổ ???? hoặc E ……
04. Now, follow me step by step. It easier than ever before and ensure Successful 100%
Chú ý :
Trước tiên cần sao chép chép lại hết những dữ liệu đang có trong ổ ₵ ( ổ chứa Windows giờ đây ) vào ổ ???? hay E gì đó.
Trong một số trường hợp mong muốn xóa 100MB khi seting windows, thường sử dụng lệnh CMD, hoặc làm trên đĩa windows trong giao diện seting win, những phương pháp này nếu làm không kỹ, không cẩn trọng thì sẽ có thể bị mất hết dữ liệu đang có, thường là mất hết toàn thể dữ liệu trên ổ cứng, thông dụng ở ổ ???? & E. Nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ nhất mà đạt hiệu quả 100% chủ yếu mọi lần seting windows, tránh trường hợp format partition nhiều lần thất bại hại đến ổ cứng mau hư, phương pháp này vừa dễ lại vừa không sợ bị mất dữ liệu, nếu như bạn theo dõi suốt video này thì bạn sẽ an tâm thao tác mà không sợ làm sai dẫn đến mất dữ liệu.
Chuẩn bị :
01. Partition Wizard Server Edition,Acronis True Image and USB BOOT 2GB hoặc DVD DLC Boot (Toàn bộ chương trình đều có trong DLC BOOT 2013, 2016, 2017)
02. DVD Microsoft Windows 7, Windows 8 or Windows 10 tùy thuộc vào theo bạn.
remove installing windows
Made by | dG Guo | | Quach Cam Hung |
►Youtube : https://www.youtube.com/c/SkillsdGGuo
►Fb Fanpage : https://www.facebook.com/skillsdarrenguo
►Trang web : https://lifeskilllearning.blogspot.com
►Twitter : https://twitter.com/skillsdarrenguo

XEM THÊM  [Đảm Bảo] KEY Bản quyền phần mềm diệt virus ESET mới nhất 2020 | key eset smart security premium 11 - Xác minh

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more knowledge here.

XEM THÊM  [Đảm Bảo] Tăng like instagram, tăng comment instagram, tăng sub instagram, tăng tương tác chéo mạng xã hội | cách tăng like instagram miễn phí - Xác minh

❌ HOW TO DELETE 100 MB SYSTEM RESERVED WIN 7 8 10 💻🖥

Những Việc chúng ta nên làm sau khoảng thời gian cài xong Win 10 | Tips for 2021


00:00 Intro
01:00 Thiết lập căn bản trong Control Panel
03:57 Bật Ultimate Power
Code: powercfg duplicatescheme e9a42b02d5df448daa0003f14749eb61
05:49 Tắt Windows Defender
08:58 Tối ưu GPU
10:22 Tối ưu bộ xử lý
11:56 Tắt Privacy
12:49 Tắt Game Mode
13:45 Tắt StartUp Programs
14:39 Tắt Transparency Effect
15:52 Outro

★ Để trân trọng công sức & thời gian mình bỏ ra trợ giúp các bạn, các bạn có thể Donate (Ủng hộ) mình qua các cách thức dưới đây:
💸 Momo: 0917224928 , Chu Đặng Phú
💸 VCB 0121001858265, Chu Đặng Phú
💸 paypal.me/phuchu
💸Chụp ảnh thẻ CÀO smartphone & gửi về Tin nhắn hộp thư online: cdangphu@gmail.com
Các bạn nhớ SUBSCRIBE (ĐĂNG KÝ) kênh để ủng hộ Author & giúp kênh ngày càng tiến triển hơn nhé.
Nhớ SHARE clip sau khoảng thời gian đã nhấn subscribe, nhấn chuông để không bỏ lỡ clip mới
Xin chân tình cám ơn toàn bộ mọi người đã ủng hộ & ĐA TẠ

Những Việc bạn nên làm sau khi cài xong Win 10 | Tips for 2021

How to delete temporary files in windows 10


To delete temporary files and folders using the Windows Explorer, follow these instructions:
1. Click Start
2. Click Run
3. Type %temp% in the search box
4. Click OK or press Enter to open the Temp folder. The Temp folder holds all the temporary files and folders for the Windows systems.
5. Click the Lượt xem tab
6. Under Hidden files and folders, test the Show hidden files and folders checkbox Click OK
7. Select all the files and folders you see in the Temp folder by pressing Ctrl + ????
8. Press Shift + Delete key to delete the selected files and folders.
Or, you can rightclick on the selected files and folders, click Delete.
9. Click Yes to confirm deletion.
10. Then empty the Recycle Bin.

How to delete temporary files in windows 10

Nên RESET hay CÀI MỚI LẠI WIN 10?


Xin chào các bạn đang quay trở lại với Video kế đến của mình. Lúc này mình xin chia sẻ với các bạn video:
Nên RESET hay CÀI MỚI LẠI WIN 10?
Chúc các bạn xem video vui vẻ.
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ kênh để ủng hộ Author & giúp kênh ngày càng tiến triển hơn nhé.
Đăng ký kênh Free tại: http://bit.ly/2JykUD9
Ủng hộ Author bằng cách DONATE qua các kênh sau:
Player Duo: http://bit.ly/2x8a5lH
Paypal: http://bit.ly/2S9fthU

Nên RESET hay CÀI MỚI LẠI WIN 10?

How to delete α healthy/recovery/system/reserved partition


Hello YouTube!
Today im going to show you on how to Delete α “Healthy” recovery partition on α hard drive
Steps:
1. Click start
2. Type “cmd” in the search bar
3. Type “diskpart” (allow it administrator privilages by selecting yes) and ???? new cmd should pop up
4. Type “list disk”
5. Find the disk that your trying to delete its healthy partition from
6. Type “select disk ” (disk number)
7. Type “list partition”
8. Look for the partition that is the healthy/recovery partition
9. Type “select partition “
10. Type “delete partition override”
11. Your done
Please phản hồi, like, and Subscribe for more máy tính tutorials!
Subscribe to my back up channel!
http://www.youtube.com/vvtechnologyvv

How to delete a healthy/recovery/system/reserved partition

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more articles in the category.thu-thuat-cong-nghe/

Thank you very much for viewing the bài viết topic. system reserved win 10 là gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Công Nghệ
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments