HomeThủ Thuật FacebookCó nên bán hàng trên Shopee hay không?

Có nên bán hàng trên Shopee hay không?

Tham gia thị trường thị trường nửa cuối năm 2016, tính đến nay, Shopee đang trở thành tên gọi đứng đầu thiên hướng thương mại điện tử tại Viet Nam & là tên gọi được rất là nhiều người quan tâm mỗi khi có ý định bán hàng online. Trong nội dung này, Nhanh.vn sẽ giúp bạn đặt ra cái nhìn khái quát về Shopee –  sàn thương mại đang đứng đầu trong lượng truy cập của người sử dụng hiện tại, để  bạn có thể đặt ra quyết định xem liệu có nên bán hàng trên Shopee hay không.

1. Sàn thương mại điện tử Shopee là gì?

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử có hội sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đó là Garena), được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li. Shopee được giới thiệu lần đầu tại Singapore vào năm 2015, & hiện đã có mặt tại các đất nước: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Viet Nam, & Philipines

Vào năm 2015, Shopee được ra mắt tại Singapore với định hướng là sàn thương mại điện tử lớn mạnh cốt yếu trên thiết bị di động, hoạt động như một mxh phục vụ nhu cầu mua bán mọi lúc, mọi nơi cho người dùng. Tích hợp hệ thống vận hành, vận chuyển & bổ trợ về khâu thanh toán, Shopee là bên trung gian giúp việc sắm sửa trực tuyến đơn giản & an toàn hơn cho cả bên mua lẫn bên bán.

Tham khảo thêm: Cách post bài bán hàng hiệu quả qua Shopee Feed tiên tiến nhất 2020

2.  Vì sao nên bán hàng trên Shopee?

– Shopee là sàn thương mại điện tử có traffic hàng tháng cao nhất hiện tại với hơn 45 triệu traffic. Chính vì như thế, bán hàng trên Shopee bạn sẽ có thời cơ tiếp cận được nhiều khách hàng, mở rộng loại hình kinh doanh của mình.

– Shoppe có rất là nhiều chương trình khuyến mãi, trợ giá cho các shop online. Đây là lúc các shop online nên tận dụng để marketing sản phẩm & Brand Name mình Free.

– Shopee linh động hơn trong khoản đăng ký gian hàng. Đăng ký gian hàng trên Shopee, bạn sẽ không tốn bất kể ngân sách nào mà hơn cả tiết kiệm được các loại ngân sách thuê cửa hàng, thuê nhân sự,…

– Shopee không đòi hỏi hay yêu cầu giấy phép đăng ký kinh doanh.

– Trên sàn Shopee hiện tại có hàng trăm, nghìn nghề hàng & loại hàng hóa khác nhau chính vì như vậy bạn có thể đọc qua các loại hàng đang nằm trong thiên hướng tìm kiếm & xác nhận được sản phẩm đặc thù mà bạn đang nhắm tới.

3. Ưu & khuyết điểm khi bán hàng trên Shopee

3.1. Ưu thế:

Nhiều người quyết định có nên bán hàng trên Shopee hay không dựa trên số lượng truy cập. Quả thật đây là một ưu thế lớn của Shopee, khi hiện Shopee đã vượt Lazada, Tiki để chiếm lĩnh địa điểm đứng đầu về lượt khách hàng truy cập. Điều này sẽ giúp bạn đơn giản tiếp cận khách hàng, giúp hàng hóa của các bạn đến gần hơn với người mua, nhất là với những người mới khởi đầu bán hàng online.

XEM THÊM  Có 300 triệu nên đầu tư gì? Top 4 ý tưởng đầu tư hiệu quả
XEM THÊM  CÀI ZALO TRÊN LAPTOP

Shopee cũng bổ trợ phí vận tải cho các đơn hàng với chế độ vận tải cực kì ưu đãi, link với các hãng vận tải lớn, thời gian giao hàng tương đối nhanh 1 – 4 ngày làm việc cho đơn hàng nội thành.

Đăng kí bán hàng trên Shopee, bạn không cần phải bỏ ra một đồng nào để tạo gian hàng, đăng sản phẩm, cho đến các dụng cụ tuyên truyền sản phẩm. Đây thật sự là một thế mạnh rất lớn của Shopee cho người mới khởi đầu bán hàng online.

Co-nen-ban-hang-tren-shopee-hay-khong-3

không chỉ thế, khi bán hàng trên Shopee , chủ shop sẽ còn được tạo coupon từ A-Z. Đây sẽ là điều kiện thuận tiện để những chủ shop, nhất là người mới kích thích khách hàng bằng mã khuyến mãi, coupon. Bạn có thể tạo coupon dành riêng cho toàn thể sản phẩm hoặc chỉ 1 sản phẩm nào đó.

3.2. Điểm yếu:

Mặc dầu có rất là nhiều ưu thế, song kinh doanh trên Shopee cũng có một số khuyết điểm mà bạn cần chú ý, như mức độ đối đầu cao do lượng shop lớn; phí ship cao với các đơn hàng không đủ điều kiện bổ trợ phí ship; việc hàng giả, hàng nhái nhiều cùng hiện trạng bán phá giá thông dụng khiến các nhà bán hàng gặp khổ cực.

Tham khảo thêm: Tiết lộ những cách tăng lượt truy cập hiệu quả cho gian hàng Shopee của các bạn

4. Những quy định trên Shopee mà người bán hàng nên chú ý

4.1 Quy định chung

– Thương nhân, tổ chức, cá nhân gia nhập giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Shopee tự do trao đổi trên nền tảng tôn trọng quyền & lợi nhuận hợp pháp của các bên gia nhập hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ & không trái với qui định của luật pháp.

– Sản phẩm, dịch vụ gia nhập giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Shopee phải thỏa mãn đầy đủ các quy định của luật pháp có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm marketing theo quy định của luật pháp.

– Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Shopee phải được thực hiện công khai, sáng tỏ, bảo đảm quyền lợi của người sử dụng.

– Toàn bộ các bài viết trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống luật pháp hiện hành của Viet Nam. 

– Member khi gia nhập vào Sàn giao dịch TMĐT Shopee phải tự tìm tòi nhiệm vụ pháp lý của mình so với pháp luật hiện hành của Viet Nam & khẳng định thực hiện đúng những bài viết trong Quy chế của Sàn giao dịch Shopee.

4.2. Quy định về quy trình đăng ký hoạt động

– Đăng ký account Shopee;

– Shopee công nhận & kích hoạt account;

– Sau khoảng thời gian đăng nhập, Người Bán tiến hành đăng tải thông tin bán hàng:

  • Chuẩn bị tin bài bằng chữ & hình ảnh;
  • Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần thông tin sản phẩm & hình ảnh sản phẩm
  • Các bài viết bằng chữ bị hạn chế 3000 ký tự cho phần miêu tả sản phẩm, không có quy định về định dạng văn bản do Shopee sẽ auto bố trí phông chữ cho đồng nhất.
  • Các bài viết bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc png. Số lượng ảnh tối đa cho 1 lần đăng tin là 9 ảnh.
XEM THÊM  Kịch bản tư vấn khách hàng cho sale bất động sản phần II

– Mang bài viết lên Sàn giao dịch TMĐT Shopee;

– Shopee kiểm duyệt thông tin sản phẩm, dịch vụ của Người Bán khi mang lên Sàn giao dịch TMĐT Shopee.

4.3. Chế độ vận chuyển vận tải

– Sau khoảng thời gian thu được đơn hàng từ Người Mua, Shopee sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến Người Bán & công nhận cách thức giao dịch.

– Nếu Người Mua đặt đơn hàng “Thanh toán trước qua thẻ tín dụng”, Người Bán sẽ tự xếp đặt vận tải hàng hóa đến địa chỉ mà Người Mua đã đăng ký mà không sử dụng dịch vụ vận tải do Shopee bổ trợ.

XEM THÊM  [Miễn Phí] Financial Technology, Data, and Expertise | facebook old version 2019 - Xác minh

– Nếu hai bên chấp thuận sử dụng dịch vụ vận tải của Shopee, Shopee sẽ cử nhà cung cấp vận tải tới chỗ Người Bán & vận tải sản phẩm đó tới địa chỉ đăng ký của Người Mua.

– Thời gian giao hàng được khởi đầu tính từ lúc đơn hàng được Người Bán giao cho nhà cung cấp vận tải thành công tới khi nhà cung cấp vận tải liên hệ lần trước nhất với Người Mua để giao hàng.

– Thời gian giao hàng rõ ràng lệ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua & Người Bán. Ngoài ra, Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

  • Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Sài Gòn/Đà Nẵng: 1 – 3 ngày 
  • Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đến Tp/thị trấn: 2-5 ngày 
  • Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: 4-7 ngày 
  • Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 4-7 ngày

4.4. Chế độ bảo dưỡng, bảo hành

– Người Bán có nhiệm vụ đảm nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Người Mua như trong khẳng định giấy bảo hành sản phẩm.

– Người Mua luôn giữ giấy bảo hành & có quyền đến tại nhà phân phối sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nơi bảo dưỡng so với sản phẩm cố định sử dụng tận nơi.

– Người Mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người Bán trong trường hợp Người Bán khước từ bảo hành bảo dưỡng sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo dưỡng ghi trên giấy bảo hành.

– Shopee lời khuyên Người Mua hàng cần kiểm soát các chế độ bảo hành, báo trì so với hàng hóa có dự kiến mua. Shopee sẽ không chịu nhiệm vụ chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Shopee chỉ bổ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của Người Mua được bảo hành theo cơ chế của Người Bán.

4.5. Quy định bảo mật thông tin cá nhân

– Thông tin cá nhân của member trên Shopee được Shopee khẳng định bảo mật tuyệt đối theo chế độ bảo vệ thông tin cá nhân của Shopee. Việc thu thập & sử dụng thông tin của mỗi member chỉ được thực hiện khi có sự chấp thuận của khách hàng đó trừ những trường hợp luật pháp có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển nhượng, phân phối hay bật mý cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của member khi không có sự cho phép chấp thuận từ member.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn theo mất mát dữ liệu cá nhân member, Shopee sẽ có nhiệm vụ cảnh báo vụ việc cho đơn vị tính năng điều tra giải quyết kịp thời & cảnh báo cho member được biết.

– Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Member bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trọng điểm an toàn cấp 1 của Shopee.

– Ban làm chủ Shopee yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là member, phải phân phối đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ & tên, địa chỉ liên lạc, tin nhắn hộp thư online, smartphone, số account, số thẻ thanh toán…, & chịu nhiệm vụ về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban làm chủ Shopee không chịu nhiệm vụ cũng như không khắc phục mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Member đó nếu xét thấy toàn bộ thông tin cá nhân của member đó phân phối khi đăng ký ban đầu là không đúng đắn.

Tham khảo thêm: Điểm nổi bật khách hàng thường bị lôi kéo trên Shopee

5. Một số “mẹo” giúp bán hàng hiệu quả trên Shopee

5.1. Xây dựng Brand Name riêng 

Đây là điều trọng yếu khi bán hàng online. Hãy tận dụng các mxh như Fb, Zalo, Ins…hay thông qua đồng bọn, người thân để chia sẻ gian hàng của các bạn. không chỉ thế, bạn cũng nên có một website để đăng các sản phẩm mình bán lên đó. Điều này sẽ làm tăng thêm độ uy tín cho gian hàng của các bạn.

XEM THÊM  [Update] Xoài Non là ai?⚡️Tiểu sử, lý lịch và đời tư của vợ Xemesis | facebook xoài non - Xác minh
XEM THÊM  [NEW] Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? | facebook là gì - Xác minh

Co-nen-ban-hang-tren-shopee-hay-khong-4

5.2. Đầu tư cho thông tin sản phẩm cả về bài viết & hình ảnh:

Bạn có mua những sản phẩm không có giới thiệu, cụ thể hay chỉ dẫn sử dụng không? Hãy chắc rằng rằng bạn sẽ phân phối đầy đủ thông tin về mặt hàng mình mong muốn bán như giá thành cũng như những khuyến mãi hay chỉ dẫn sử dụng… Cùng lúc, hình ảnh bạn đăng phải là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được sao chép hình trên mạng. Hãy chụp ảnh những góc đẹp nhất của máy, & chụp trong điều kiện đủ sáng để có được những hình ảnh đẹp nhất. Điều này có thể làm tăng lợi nhuận bán hàng của các bạn một cách ngạc nhiên đấy.

5.3. Đẩy sản phẩm trên Shopee:

Đây là một trong những chức năng hay của Shopee cho phép  bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng & căn chỉnh sản phẩm. Hãy để mắt thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của mình luôn hiển thị trước nhất nhé.

5.4. Tương tác tích cực với khách hàng

Bên cạch sự đầu tư về mặt hình ảnh sản phẩm & Brand Name cũng như marketing cho chất lượng sản phẩm của mình thì bạn cũng nên quan tâm đến những dịch vụ chăm chút khách hàng. Khi bán hàng online, khách hàng không thể trực tiếp thử nghiệm sản phẩm chính vì như vậy dịch vụ khách hàng càng nên được chuyên sâu. Luôn luôn tích cực lời giải khúc mắc của khách hàng về sản phẩm, vận tải, thanh toán,…giúp khách hàng càng thêm tín nhiệm vào sản phẩm & dịch vụ của các bạn. & như vậy, tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ cao hơn.

5.5. Gia nhập các chương trình khuyến mãi của Shopee

Một điều đặc biệt khi kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử nhất là Shopee đối với các cách thức bán hàng truyền thống này là bạn sẽ được marketing sản phẩm của mình Free thông qua các chương trình khuyến mãi, trợ giá của Shopee. Khách hàng luôn có thiên hướng quan tâm đến các chương trình khuyến mãi bổ ích cho họ & đây chính là thời cơ để hình ảnh của các bạn đến gần hơn với khách hàng.

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã sở hữu những thông tin đầy đủ nhất để có thể lời giải được khúc mắc liệu có nên bán hàng trên Shopee hay không & đặt ra quyết định thích hợp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Facebook
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments