Đại từ của bạn là gì? Instagram hiện cho phép bạn chia sẻ chúng với tính năng đại từ mới. Xem cách nó hoạt động và tại sao nó quan trọng.

Bạn đang xem : đại từ có nghĩa là gì trên instagram

Nếu chưa từng có ai hỏi bạn điều này trước đây, bạn có thể hơi bối rối. Nhưng trong những năm gần đây, đại từ đã chiếm vị trí hàng đầu trong các cuộc thảo luận về giới tính. Và Instagram hiện đang giới thiệu một tính năng cho phép bạn chia sẻ đại từ trên hồ sơ của mình. Nó là gì và nó có mối liên hệ nào với những người có ảnh hưởng trên Instagram và hoạt động tiếp thị có ảnh hưởng không?

Đại từ là gì và tại sao chúng ta lại nghe về chúng?

Về mặt ngữ pháp, đại từ là từ thay thế danh từ . Chúng tôi thường sử dụng chúng để chỉ những người mà chúng tôi đã đề cập trong một cuộc trò chuyện. Ví dụ: nếu đang nói về em gái Sarah, bạn có thể gọi cô ấy là “” thay vì liên tục lặp lại tên của cô ấy.

Nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh, có các đại từ khác nhau cho các giới tính khác nhau. Chúng tôi gọi một người phụ nữ là “” và một người đàn ông là “.” Điều này có nghĩa là bạn phải biết giới tính của người mà bạn đang giới thiệu để biết nên sử dụng đại từ nào.

Nhưng hầu hết thời gian, chúng tôi xác định giới tính của ai đó bằng hình dáng bên ngoài của họ. Đối với những người chuyển giới (những người có biểu hiện giới tính phù hợp với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra), điều này không có xu hướng thành vấn đề. Tôi là phụ nữ và chưa từng có ai hiểu sai về tôi.

Nhưng đối với những người có danh tính không phù hợp với khuôn mẫu và vai trò giới truyền thống, những kiểu xác định này có thể dẫn đến. Và việc đánh lừa ai đó — chẳng hạn như sử dụng đại từ sai — có thể gây tổn thương.

Theo Trung tâm tài nguyên LGBTQIA tại Đại học California Davis, “.”

Một cách để chống lại những định kiến ​​này và tác hại mà chúng có thể gây ra là chia sẻ công khai các đại từ của bạn và hỏi người khác về chúng khi nghi ngờ. Nếu bạn không chắc ai đó thích đại từ nào, bạn có thể chỉ cần hỏi họ, “Đại từ của bạn là gì?

Tính năng đại từ mới trên Instagram là gì?

Để bắt đầu, tính năng này chưa có sẵn cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn cố gắng thêm đại từ của mình nhưng không thể tìm thấy vị trí để thực hiện, thì có thể tính năng này chưa được triển khai cho vị trí của bạn.

Ảnh chụp màn hình tweet của Instagram giới thiệu các tính năng đại từ mới.

Bạn có thể thêm tối đa bốn đại từ mà bạn sẽ phải chọn từ danh sách bao gồm, và hơn thế nữa. Instagram sẽ không cho phép người dùng chỉ cần nhập bất cứ thứ gì họ muốn với nỗ lực ngăn mọi người nhập những từ không phù hợp. Tuy nhiên, người dùng có thể yêu cầu các đại từ không xuất hiện trong danh sách của ứng dụng.

Xem Thêm  Cách chụp những bức ảnh tuyệt đẹp trên Instagram bằng điện thoại của bạn - làm thế nào để bạn chụp một bức ảnh trên instagram

Sau khi nhập, các đại từ sẽ xuất hiện trên tiểu sử của người dùng bên cạnh tên của họ. Nếu người dùng quyết định muốn xóa đại từ của họ, họ có thể làm như vậy bất kỳ lúc nào.

Tính năng này chỉ có ở một số quốc gia, nhưng Instagram cho biết họ có kế hoạch giới thiệu nó đến nhiều quốc gia hơn trong tương lai.

Tại sao lại là bây giờ?

Một số người nói rằng tính năng này thực sự đã quá hạn. Nhiều người dùng Instagram đã bao gồm các đại từ của họ trong tiểu sử hồ sơ của họ. Và điều này không chỉ đúng với những người có thể phải đối mặt với việc bị nhầm lẫn. Nhiều người chuyển giới cũng đã chọn đưa đại từ của họ vào hồ sơ mạng xã hội của họ ngay cả trước khi Instagram công bố tính năng này, nhằm thể hiện tình đoàn kết với những người đồng nghiệp không phải là cis của họ.

Các nhà hoạt động LGBTQ + lập luận rằng khi những người chuyển giới chia sẻ đại từ của họ, điều đó sẽ giúp bình thường hóa các cuộc thảo luận về giới tính . Họ nói rằng điều này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt giúp ích cho các nhóm yếu thế như thanh niên chuyển giới.

Theo Dự án Trevor, 41% thanh thiếu niên chuyển giới đã cố gắng tự tử. Ý thức về đại từ là một cách nhỏ mà chúng ta có thể làm để làm cho mọi người cảm thấy được bao gồm. Và việc chia sẻ các đại từ của riêng bạn có thể giúp thúc đẩy sự thay đổi này.

Vào tháng 12 năm 2020, nam diễn viên được đề cử giải Oscar Elliot Page xuất hiện với tư cách là người chuyển giới, nói rằng đại từ của anh ấy là anh ấy / họ. Trong một bài đăng trên Instagram, Elliot cho biết anh cảm thấy rất vui khi được chia sẻ danh tính của mình, nhưng cũng thu hút sự chú ý về tỷ lệ bạo lực cao đối với người chuyển giới.

Bài đăng trên Instagram của Elliot Page tiết lộ anh ấy là người chuyển giới và sử dụng đại từ họ

Và vào thứ Tư vừa qua, ca sĩ từng đoạt giải Grammy Demi Lovato đã tuyên bố rằng họ không thuộc hệ nhị phân và đã thay đổi đại từ thành họ / họ. Demi đã thông báo điều này qua một video trên Twitter và Youtube của họ. Cô cũng ngồi lại với Alok Vaid-Menon, một tác giả, diễn viên và tiếng nói trong cộng đồng phi nhị phân.

Demi cho biết trong một tweet, “.”

Ngoài việc những người nổi tiếng giải quyết vấn đề đại từ, cũng có một số thay đổi đáng chú ý khác. Trang web của Nhà Trắng hiện cho phép bạn chọn đại từ của mình khi sử dụng biểu mẫu liên hệ . Bạn có thể chọn từ, hoặc.

Xem Thêm  Bạn có làm việc hôm nay không? - bạn có làm việc hôm nay không

Cuối cùng, mặc dù nhiều người đã chia sẻ đại từ của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn chỉ nên làm như vậy khi bạn cảm thấy sẵn sàng. Tiết lộ đại từ của bạn là một quá trình và quyết định cá nhân. Hãy làm những gì bạn cảm thấy phù hợp khi nó phù hợp với bạn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tiếp thị người có ảnh hưởng?

Tính năng Instagram mới này có thể có nhiều tác dụng khác nhau đối với hoạt động tiếp thị có người ảnh hưởng. Đầu tiên, một thay đổi thực tế là khi các nhà tiếp thị muốn tiếp cận với những người có ảnh hưởng, họ sẽ có thể dễ dàng hiểu họ thích đại từ nào hơn. Điều này có thể giúp các thương hiệu và những người có ảnh hưởng giao tiếp thoải mái hơn.

Tiếp theo, Instagram hiện có thể lấy dữ liệu về đại diện giới tính trên nền tảng của họ. Và với các tùy chọn đại từ khác nhau mà tính năng cung cấp, dữ liệu này sẽ không chỉ bao gồm nam hoặc nữ. Điều này có thể dẫn đến các nghiên cứu mới về việc sử dụng mạng xã hội ở nhiều giới tính khác nhau.

Cuối cùng, đối với những thương hiệu cam kết trở thành đồng minh LGBTQ + và hướng tới việc hòa nhập giới tính, tính năng đại từ mang đến cho bạn một cơ hội khác để đảm bảo rằng bạn đang bao gồm những người có ảnh hưởng đa dạng trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng mình có đại diện từ rất nhiều nhận dạng giới tính, mỗi người có thể tiếp cận chiến dịch của bạn bằng kinh nghiệm và thông tin chi tiết độc đáo của họ.

Kết luận

Những ngày này, Instagram dường như đang bổ sung thêm nhiều tính năng mới . Và trong khi một số tính năng hướng đến kinh doanh nhiều hơn, tính năng đại từ sẽ giúp mọi người dễ dàng chia sẻ biểu hiện giới tính của họ hơn và nó cung cấp cho mọi người một cách dễ dàng để trở thành đồng minh của cộng đồng LGBTQ +. Và khi các thương hiệu muốn tìm những người có ảnh hưởng với danh tính đa dạng, các đại từ sẽ giúp họ làm điều đó dễ dàng hơn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đại từ có nghĩa là gì trên instagram

Mời anh em tham khảo mẹo trên Instagram không phải ai cũng biết

alt

 • Tác giả: Điện Thoại Vui TV
 • Ngày đăng: 2019-11-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6015 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link SMD 4.0.2: http://bit.ly/2Xel5tI
  Link hình nền iPhone: http://bit.ly/iOS13Wallpapper

  📱 Điện thoại – Phụ kiện GIÁ TỐT NHẤT – CHÍNH HÃNG tại CellphoneS: http://cellphones.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral
  🔧 Sửa chữa điện thoại – laptop đừng quên đến Điện Thoại Vui: https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral

  – Subscribe kênh Điện Thoại Vui TV: http://bit.ly/sub_dtvtv
  – Liên hệ quảng cáo : partners.schannel@gmail.com
  *Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

  ▶ FOLLOW TEAM ĐIỆN THOẠI VUI TV ◀
  🔔 Thịnh Tu: http://fb.com/phuthinh.lam.5
  🔔 Huko Chi: http://fb.comhukochi520
  🔔 Đan Anh: http://fb.com/dananh0112
  🔔 Tuấn Tò Mò: http://fb.com/TuanToMo
  🔔 Tài Single : https://www.facebook.com/TaiSingle0910

  dienthoaivuitv ĐiệnThoạiVuiTV
  =================================
  Kênh ĐIỆN THOẠI VUI TV thuộc hệ thống cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui sẽ gồm các video chuyên về công nghệ:
  ➤ Videos về các lỗi, hướng xử lý lỗi trên điện thoại với sự tham gia của các chuyên gia
  ➤ Giúp người dùng điện thoại hiểu và tiết kiệm tiền khi điện thoại gặp hư hỏng
  ➤ Chia sẻ các thủ thuật, cách sử dụng điện thoại tốt hơn, vui vẻ hơn
  ➤ Các thông tin về các sản phẩm điện thoại, công nghệ mới trên thị trường
  ➤ Mở hộp và giới thiệu sản phẩm điện thoại và đồ chơi công nghệ mới
  =================================
  🌐 Xem giá các dịch vụ sửa chữa điện thoại : https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral
  📞 Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ : 1800.2064

  ✪ Credit ✪
  Fresh by MBB https://soundcloud.com/mbbofficial
  Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0
  https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/
  Music promoted by Audio Library https://youtu.be/YqRO_qgBB1c

  ⚠ NOTE ⚠
  © Bản quyền thuộc về SMEDIA & Điện Thoại Vui TV
  © Copyright by SMEDIA & Điện Thoại Vui TV. Please do not REUP!

Pronouns – Đại từ trong Tiếng Anh là gì?

 • Tác giả: acet.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4481 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại từ (Pronouns) trong tiếng Anh là từ dùng thay thế thay thế cho danh từ trong câu, để tránh khỏi lặp những từ ngữ ấy nhiều lần.

Đại từ trong tiếng Anh – Tất tần tật những điều cần biết

 • Tác giả: www.anhngumshoa.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4024 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại từ trong tiếng Anh (Pronouns) là chủ điểm ngữ pháp thường gặp tuy nhiên vẫn có nhiều bạn chưa nắm rõ cách dùng. Hãy cùng Anh Ngữ Ms Hoa tìm hiểu về đại từ trong bài viết dưới đây.

Đại từ là gì – Tiếng Việt lớp 5

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1463 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại từ là gì – Tiếng Việt lớp 5 – Tài liệu ôn tập Tiếng Việt lớp 5 chọn lọc đầy đủ lý thuyết và ví dụ đa dạng giúp Giáo viên bồi dưỡng học sinh học Tiếng Việt lớp 5.

Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2021

 • Tác giả: hethongbokhoe.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7461 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đại Từ Là Gì – đại Từ Trong Tiếng Anh

Him Her Là Gì, Đại Từ Trong Tiếng Anh Dùng Như Thế Nào, Đại Từ (Pronouns)

 • Tác giả: duhoc-o-canada.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3567 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đại từ là gì? Phân loại và cho ví dụ đại từ trong Tiếng Việt

 • Tác giả: palada.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7579 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại từ là các từ được sử dụng để xưng hô hay là dùng để thay thế các danh từ, động, tính từ hoặc ngay cả các cụm danh từ, cụm động từ và cụm tính từ trong câu.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  Các bài hát TikTok hay nhất 2021: Tất cả các bài hát lan truyền từ TikTok - bài hát tiktok nổi tiếng