HomeBlog Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads

[FULL] Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads

Mục Lục

Bán hàng online nếu chỉ lệ thuộc vào một bí quyết để thực hiện Quảng cáo quảng cáo thì khi khuynh hướng thị trường biến đổi, tất cả chúng ta sẽ lâm vào thế bí. không dừng lại ở đó, nếu như không liên tục tìm kiếm những bí quyết khác để tìm hiệp khách hàng thì sự lệ thuộc vào duy nhất một kênh sẽ khiến bạn khốn đốn với nó. Bạn có lúc nào cho rằng mình cần phải chạy quảng cáo Zalo hay chưa? Có thể bạn chưa nghĩ đến điều này vì giờ đây quảng cáo Fb, Google Ads của các bạn đang rất ổn. Không những thế, nếu như không làm quen với Zalo Ads, bạn có thể sẽ bỏ qua một mỏ vàng so với thị trường của các bạn. Hay bạn đã định quảng cáo trên Zalo nhưng nghe nhiều feedback không hay về dụng cụ này khiến bạn từ bỏ luôn ý định? Hãy nhẫn nại hơn một tí vì không có thành công nào đơn giản ngay từ đầu. & nhiều khi bạn không nhận thấy rằng mình vội vã chối từ thử các kênh khác nhưng lại kiên trì để Fb hút máu năm này qua năm khác. Nội dung này sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát nhất về quảng cáo Zalo Ads để bạn có thể khởi đầu ngay bây giờ với một kênh quảng cáo mới.

Quảng cáo Zalo là gì?

Zalo là social phần đông nhắm tới người dùng viet nam. Trên nền móng là một vận dụng nhắn tin, Zalo đã lớn mạnh thêm các chứng năng connect xã hội để tạo nên social Zalo. Không những thế, có thể thấy phần đông người dùng Zalo vẫn chủ đạo sử dụng nó cho mục đích nhắn tin liên lạc là chính. Một nền móng nào đó khi có lượng người dùng lớn thì sẽ tìm cách khai thác tài nguyên người dùng đó & cách Zalo khai thác hơn 60 triệu người dùng của mình là mở ra cách thức quảng cáo Zalo để thu về doanh số. Zalo Ads chào đời như 1 phía lớn mạnh tất yếu của các social.

Mxh Zalo có hơn 60 triệu người đăng ký

Điều tất cả chúng ta cần Note là tài nguyên người dùng mà Zalo có rõ ràng và cụ thể là gì? Trước hết này là khả năng hiển thị một thông tin nào đó cho toàn bộ các account sử dụng Zalo. Thứ hai là khả năng hiển thị thông tin ở những dạng nào (hình ảnh, chữ hay video, form tương tác). Thứ 3 là những miêu tả về từng người dùng (như là sở thích, nhân khẩu, mối quan tâm, các hành vi tương tác). & một số yếu tố khác. Những điều đó là nền tảng để tất cả chúng ta có thể so sánh giữa từng mạng quảng cáo khác nhau với nhau. Từ đó suy ra, tất cả chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố sau khoảng thời gian tìm tòi về quảng cáo Zalo:

 • Khả năng tiếp cận KH của Zalo về chiều rộng
 • Khả năng tiếp cận KH của Zalo về chiều sâu
 • Các dạng quảng cáo Zalo

Khả năng tiếp cận KH của Zalo Ads về chiều rộng

Theo thông tin Zalo đặt ra, quảng cáo của Zalo có thể tiếp cận đến hơn 60 triệu người. 60 triệu đó là con số về số người dùng giờ đây của Zalo. Không những thế tất cả chúng ta cần nghiên cứu thêm, chiều rộng này còn bao gồm số người truy cập vào khu vực hiển thị quảng cáo & tần suất – thời gian sử dụng / truy cập nữa. Các quảng cáo của Zalo được hiển thị ở phần Nhật ký hoạt động, cũng giống như News feed của Fb. Như đã nói ở trên, Zalo có nhiều người tiêu dùng nhưng mục đích họ nhắm tới chủ đạo là liên lạc. Thành ra, con số thực tiễn của khả năng tiếp cận sẽ bé hơn 60 triệu người này. Ngoài ra, trọng yếu hơn là tần suất & thời gian hoạt động trong Nhật ký hoạt động có thể không cao (chắc rằng chẳng thể cao như Fb) dẫn đến khả năng tiếp cận của Zalo về chiều rộng chưa thể so sánh với Fb.

Số người tiếp cận của Zalo AdsTrên giao diện của mình Zalo báo tổng tiếp cận >60 triệu người

Thấu hiểu về đối tượng KH liên quan tới việc sử dụng Nhật ký hoạt động của Zalo sẽ giúp bạn có được cảm giác về sự thích hợp của quảng cáo Zalo so với KH mục tiêu của mình. Vì thực tiễn không phải toàn bộ mọi người đều vào Nhật ký hoạt động, vậy phải xem xem KH của mình có sử dụng nó nhiều hay không? Nếu như không thì không cần quan tâm về quảng cáo Zalo ở thời điểm giờ đây nữa (tương lai thì chưa biết).

Khả năng tiếp cận KH của quảng cáo Zalo về chiều sâu

Nếu như chiều rộng là về số lượng thì chiều sâu liên quan đến những tính chất của người sử dụng mà Zalo nắm được. Những hành vi trên social sẽ miêu tả về KH ở nhiều góc cạnh. Không những thế không phải social nào cũng đủ thông minh như Fb để có thể xây dựng nên một hồ sơ cụ thể đến không ngờ về KH. Những hiểu biết này chính là kho tàng mà social thu lợi từ đó. Vì càng am hiểu KH thì càng dễ bán hàng cho KH, càng nhiều người có lời & tiêu pha để vào quảng cáo trên social đó càng tăng.

Khác với những năm kia, năm 2020, Zalo Ads bổ sung thêm những phân loại mới về KH ngoài các tiêu chuẩn về nhân thân (tuổi, giới tính, địa điểm đến từng huyện / quận), tiêu chuẩn về thiết bị (smartphone/pc, IOS, Android). Đó chính là tiêu chuẩn về nhân khẩu học & sở thích.

Các tiêu chí khi Zalo AdsLựa chọn đối tượng theo nhân khẩu & sở thích trong quảng cáo Zalo

Ở tiêu chuẩn về nhân khẩu học, nhà quảng cáo có thể lựa chọn:

 • Thực trạng hôn phối
 • Ngành nghiệp
 • Doanh thu
 • Trình độ học thức
 • Thực trạng con cháu
XEM THÊM  Chuyên ngành Quảng cáo-Marketing (áp dụng cho khóa 38)

Còn ở tiêu chuẩn về sở thích, có các mục sau

 • Sức khỏe
 • Thời trang, chăm sóc sắc đẹp
 • Sắm sửa
 • Tiêu khiển
 • Công nghệ
 • Phương tiện di chuyển
 • Gia đình
 • Thể thao & Fitness
 • Sở thích & Hoạt động
 • Ẩm thực
 • Nhà cửa & Nội ngoại thất
 • Tài chính – Kinh doanh
 • Dạy bảo
 • Bđs
XEM THÊM  Chuyên ngành Quảng cáo-Marketing (áp dụng cho khóa 38)

Người dùng khi sử dụng social sẽ được theo dõi & ghi lại những hành vi, kể cả những thỏa thuận để làm đầy đủ thêm hồ sơ.

Đây là dấu hiệu mới update của quảng cáo Zalo với mục tiêu tăng trưởng hiệu quả quảng cáo. Không những thế, giờ đây vẫn chưa thể cam kết những tiêu chuẩn này có chuẩn xác hay không, có giúp ích được nhiều cho nhà quảng cáo hay không? Điều này cần thử nghiệm để nhận xét.

Về căn bản, có thể có một số suy đoán như sau: vì người dùng Zalo chưa có nhiều hoạt động trên mạng này nên hồ sơ của họ chưa thực sự đầy đủ & chuẩn xác, có thể sẽ có những thông tin được trích ra từ các cuộc đối thoại để xếp loại người dùng vào các nhóm.

Nhưng biến đổi này cũng là một triệu chứng tốt & hứa hẹn cho những nhà quảng cáo. & cũng là một điều đáng để trông mong.

Quảng cáo Zalo khác với quảng cáo Fb như vậy nào?

Do giữa hai nền móng Zalo & Fb có nhiều sự độc đáo nên cách thức quảng cáo trên hai nền móng này cũng có rất là nhiều sự khác nhau:

Về nơi hiển thị

Quảng cáo Fb có nhiều địa điểm hiển thị hơn đối với Zalo. Ở thời điểm giờ đây, quảng cáo Fb có thể hiển thị trên cả laptop, di động, tivi, Tablet. Còn quảng cáo Zalo chỉ hiển thị trên vận dụng di động của Zalo (loại trừ cách thức quảng cáo link với mạng quảng cáo của VNG).

Trong nền móng của mình, quảng cáo Fb cũng có nhiều không gian hiển thị hơn đối với quảng cáo Zalo: bảng tin, vận dụng Messenger, Video, Marketplace, Instant Article, Stories, Kết quả tìm kiếm Fb.

Về nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu được xem là khả năng tiếp cận người dùng cụ thể đến mức độ nào. Fb thu thập nhiều dữ liệu hơn từ người dùng do đó các nhà quảng cáo có thể lựa chọn nhiều đối tượng rõ ràng và cụ thể hơn đối với Zalo như sở thích, hành vi, ý định, mối quan tâm, doanh thu, nhu cầu sắm sửa, thiết bị, thanh toán, v.v.v… Lúc này Zalo đã bổ sung thêm các lựa chọn về Sở thích & Nhân khẩu học nhưng còn sơ lược & chưa trổ tài sức mạnh.

Về bí quyết tính giá quảng cáo

Cả hai nền móng đều sử dụng CPM làm nền móng nhưng nhà quảng cáo Fb có nhiều lựa chọn về mục tiêu tối ưu quảng cáo hơn để hướng dẫn Fb hiển thị quảng cáo của mình đến đối tượng phù phù hợp với mục tiêu: tối ưu theo sms, theo lượt hiển thị, theo lượt tương tác, lượt đăng ký, v.v.v.. Quảng cáo Zalo chủ đạo vẫn dựa vào CPM & CPC.

Các chức năng quảng cáo chuyên sâu

Quảng cáo Zalo hiện chưa phụ trợ một số chức năng quảng cáo chuyên sâu đã được phụ trợ trên Fb: quảng cáo remarketing (marketing lại), theo dõi lượt chuyển hóa từ quảng cáo trên trang web, v.v.v…

Quảng cáo Zalo phù phù hợp với những ngành nghề nào?

Quảng cáo Zalo là một trong những kênh truyền thông tin đến KH mục tiêu thông dụng tại viet nam. Sau đây là một số ngành nghề phù thống nhất với quảng cáo Zalo theo quan niệm của nhiều nhà quảng cáo:

Ngành nghề bds

Do đặc trưng của nghề kinh doanh đó là hướng đến những đối tượng doanh thu cao. Nhóm đối tượng này thường sử dụng Zalo thường xuyên hơn cho công việc & có thói quen thỏa thuận thông tin về BĐS qua Zalo. Thành ra quảng cáo cho ngành nghề bds trên Zalo khá thích hợp.

Hiện tại Zalo cho ra mắt cách thức quảng cáo Form rất thích hợp để quảng bá những dự án bds mới.

Ngành nghề y tế, sức khỏe, thẩm mỹ

Do sự riêng tư do đó nhiều người chẳng thể hiện sự quan tâm đến thông tin của ngành nghề này trên Fb, mạng Zalo có thể sẽ giúp cho người dùng an tâm hơn khi mong muốn tìm tòi thông tin.

Ngành nghề hàng thượng hạng

Một số ngành nghề như hàng sưu tầm, hàng thượng hạng, hàng tô điểm vương giả, v.v.v… rất thích hợp để quảng cáo trên Zalo do có thể hướng đến đối tượng thích hợp lại tránh đối đầu với những nhà quảng cáo khác như trên Fb.

Cách thức của quảng cáo Zalo

Tại thời điểm viết bài, Zalo Ads có những cách thức quảng cáo sau đây

 • Quảng cáo form
 • Quảng cáo trang web
 • Quảng cáo Zalo Official Tài khoản
 • Quảng cáo Nội dung
 • Quảng cáo Album – Bài hát – Video
 • Tối ưu hóa hiển thị bài PR
 • Quảng cáo sản phẩm trên Zalo
 • Quảng cáo Video

Các hình thức Zalo AdsCác cách thức quảng cáo Zalo

Các cách thức này rõ ràng và cụ thể như sau

Quảng cáo Zalo form

Quảng cáo form là cách thức quảng cáo mà sau khoảng thời gian người dùng click vào nút bấm hoặc hình ảnh quảng cáo thì một form thu thập thông tin KH được hiện lên (cũng giống như quảng cáo Lead ở Fb). Thông tin tên & SĐT của người dùng sẽ được nhập sẵn vào form. Quảng cáo này hiện chỉ được sử dụng so với một số nghề hàng rõ ràng và cụ thể như Bđs, Việc làm & dạy bảo, Ô tô & xe cộ, Tài chính – Kinh doanh, Chăm chút chăm sóc sắc đẹp & chăm chút cá nhân, Thực phẩm đồ uống, Nhà, nội thất, dân dụng, Thể thao, tin tức & tiêu khiển, Dịch vụ mạng internet & viễn thông, Lữ hành & du lịch, Sức khỏe.

Quảng cáo Zalo FormQuảng cáo Form trên Zalo

Quảng cáo form đang được các bên bán buôn, cho mướn bds hoặc chăm sóc sắc đẹp sử dụng nhiều trên Zalo. Để chạy loại quảng cáo này, bắt buộc người quảng cáo cần phải có sẵn Zalo Official Tài khoản.

Quảng cáo trang web

Cách thức này sẽ dẫn người dùng đến một địa chỉ website tùy chọn sau khoảng thời gian KH nhấp vào quảng cáo. Quảng cáo này sẽ hiển thị Logo, Tiêu đề, Text miêu tả, hình ảnh & nút bấm.

Quảng cáo website trên ZaloQuảng cáo trang web trên Zalo

Quảng cáo Zalo Official Tài khoản

Là quảng cáo để tăng thêm người quan tâm cho Zalo Official Tài khoản. Zalo Official Tài khoản là một dạng cũng giống như fan page của Fb nhưng có cách tiếp cận khác hơn, rõ ràng và cụ thể là mỗi Zalo Official Tài khoản sẽ có một lượng người quan tâm & bạn có thể gửi sms đến những người quan tâm này (những sms này sẽ nằm trong một mục riêng để tránh gửi tin rác).

Quảng cáo Zalo Official AccountQuảng cáo Zalo Official Tài khoản

Quảng cáo Nội dung

Là cách thức quảng cáo chính những nội dung đã được đăng trên Zalo Official Tài khoản, cũng giống như quảng cáo Bài viết bên Fb.

Quảng cáo bài viết trên OA ZaloQuảng cáo nội dung trên OA Zalo

Quảng cáo Album – Bài hát – Video

Cách thức này dành riêng cho các nghệ sĩ mong muốn tăng lượng truy cập vào các ấn phẩm trên Zing MP3.

Tối ưu hóa hiển thị bài PR

Cách thức này chỉ giành cho những nhà quảng cáo đã mua bài PR trên trang Zing.vn hoặc Báo Mới.

Quảng cáo sản phẩm trên Zalo

Zalo Official Tài khoản được chia thành nhiều dạng, trong đó có Zalo Shop. Zalo Shop là một cách thức account để người bán hàng đăng các sản phẩm lên đó. Toàn bộ những sản phẩm này sẽ hiển thị trên cả mục Shop ở trong Zalo (cũng giống như Market Place của Fb). Dạng quảng cáo sản phẩm trên Zalo sẽ giúp hiển thị bài đăng sản phẩm cho nhiều KH.

XEM THÊM  [Tổng hợp] các hình thức quảng cáo trên zalo 2021

Quảng cáo sản phẩm trên ZaloQuảng cáo sản phẩm trên Zalo

Quảng cáo Video

Đây cũng là một cách thức mới của Zalo Ads. Thay vì hiển thị quảng cáo dạng hình ảnh, Quảng cáo Video sẽ auto phát 1 video tối đa 60s, khung hình 16:9 khi người dùng lướt Nhật ký hoạt động. Ngân sách của quảng cáo này được tính theo lượt hiển thị hoặc view hoàn tất.

Ưu & khuyết điểm của quảng cáo Zalo

Ưu thế của Zalo Ads

Hướng đến một số đối tượng chuyên biệt yêu thích sử dụng mạng Zalo hơn các social khácNhư đã nói ở trên, nếu so sánh với Fb, Zalo thua sút hơn, không những thế với một số đối tượng, Zalo có thể hơn do thói quen của những đối tượng này yêu thích mạng này hơn.

XEM THÊM  Tổng hợp kiến thức học chạy quảng cáo hiệu quả tại đây - Giao Hàng Số 1: Dịch vụ giao hàng thu hộ nội thành TP HCM

Ít đối đầu hơn

Lúc này mạng quảng cáo Zalo chưa có đông đảo sự gia nhập như Fb, do đó người quảng cáo ít bị đối đầu hơn. Điều này không có nghĩa ngân sách quảng cáo chắc rằng sẽ tiết kiệm hơn (đắt hay rẻ tùy thuộc vào vào cơ cấu tính giá của mỗi social). Điều trọng yếu bước này là khi một phương tiện mới hiện ra, chắc rằng sẽ có thời cơ (& cả thách thức), rất xứng đáng để bạn bỏ thời gian thí nghiệm (tìm tòi thôi chứ đủ, phải chạy thử để nhận xét)

Dễ hiểu, dễ thao tác

Do social Zalo dễ dàng hơn Fb ở nhiều thành phần nên các giao diện liên quan đến tạo, làm chủ, báo cáo quảng cáo cũng dễ dàng hơn, cực thích hợp cho những người không rành về kỹ thuật. Không những thế, nó cũng là nhược điểm vì chưa có nhiều thông tin thiết yếu cho nhà quảng cáo nhận xét quảng cáo một cách toàn diện

Đang được đầu tư lớn mạnh

Ở thời điểm này, quảng cáo Zalo đang được cải tiến hàng ngày. Đây chính là thời điểm tốt để gia nhập vào mạng lưới (hiển nhiên phải tìm ra thời cơ)

Điểm yếu của quảng cáo Zalo

Phụ trợ giới hạn

Quy trình duyệt của Zalo khá hà khắc, nhiều quảng cáo sẽ bị chối từ & đội ngũ phụ trợ giới hạn về số lượng & khả năng. Này là những điều nhà quảng cáo sẽ đối mặt khi sử dụng mạng quảng cáo này.

Hồ sơ KH mục tiêu sơ lược

Khác với Fb, Google, chân dung KH trên Zalo còn rất sơ lược & chưa kiểm chứng được sự chất lượng. Thành ra người quảng cáo có thể gặp phải nhiều khổ cực khi tìm cách nhắm tới đối tượng mục tiêu hẹp.

Cần chuẩn bị gì khi chạy Zalo Ads

Để chạy được quảng cáo Zalo, bạn phải có sẵn một account Zalo Official tài khoản đã được kiểm tra. Hiện tại có thể sẽ mất một ít thời gian (1 tuần đổ lại) để account Zalo Official Tài khoản mới được kiểm tra hoàn chỉnh. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ thiết yếu để có thể thuận lợi hơn khi kiểm tra.

Bên cạnh một account Official Tài khoản, bạn cần chuẩn bị công thức thanh toán để nạp tiền vào hệ thống Zalo Ads ngay từ đầu. Nếu trước đó Zalo chỉ phụ trợ thẻ thanh toán quốc tế thì đến nay, có nhiều công thức thanh toán để bạn lựa chọn. Điều bạn cần chuẩn bị chỉ là tiền mà thôi.

Nào tất cả chúng ta cùng bắt tay vào chạy quảng cáo Zalo nhé.

Hướng dẫn chạy Zalo Ads

Chuẩn bị trước khi chạy

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Zalo Ads

Nhà quảng cáo cần đăng nhập bằng account Zalo khi truy cập vào đường dẫn: https://ads.zalo.me/ để đăng nhập & tạo account quảng cáo.

Đăng nhập tài khoản Zalo để bắt đầu chạy AdsĐăng nhập account Zalo để khởi đầu chạy quảng cáo

Bước 2: Công nhận thông tin & hợp đồng quảng cáo trực tuyến

Nhà quảng cáo nhấp vào từng bước hướng dẫn & điền đầy đủ thông tin trước khi tạo quảng cáo.

Nhập và xác nhận thông tinNhập & công nhận thông tin

Bước 3: Nạp tiền

Chọn nút bấm để nạp tiền:

Bấm nạp tiền để chạy quảng cáo

Các cách thức để nạp tiền như sau:

Các hình thức thanh toán Zalo AdsCách công thức nạp tiền Zalo Ads

Note: nên nạp một số vốn nhỏ để chạy thí nghiệm trước khi khởi đầu chạy chính thức.

Tạo campaign quảng cáo Zalo

Bước 1: Ở home page của trình quảng cáo, bạn bấm chọn Tạo quảng cáo để khởi đầu:

image

Bước 2: Lựa chọn loại hình campaign quảng cáo Zalo mà bạn mong muốn chạy:

Lựa chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo ZaloLựa chọn mục tiêu campaign quảng cáo Zalo

Như đã nghiên cứu ở trên về từng loại hình quảng cáo Zalo hiện có. Bạn lựa chọn loại hình thích hợp rồi nhất khởi đầu. Các bước về sau sẽ liên quan đến từng loại hình riêng.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Form

Để có thể chạy được quảng cáo Form & nhiều loại hình quảng cáo Zalo khác, bạn phải tạo nên công một account Zalo Official Tài khoản (nếu chưa có hãy tạo tại backlink oa.zalo.me, Zalo sẽ xét duyệt trong một vài ngày).

Sau khoảng thời gian lựa chọn cách thức quảng cáo là Zalo Form, bạn sẽ đặt tên cho campaign & chọn account Zalo OA để khởi đầu seting campaign:

Lựa chọn tài khoản Zalo OALựa chọn account Zalo OA

Giao diện seting campaign sẽ được bật lên.

Trong phần này, bạn lựa chọn Đối tượng mong muốn nhắm tới:

image 4Lựa chọn đối tượng quảng cáo

Ngoài các tùy chọn thông thường về địa lý, giới tính, độ tuổi, thiết bị, sở thích. Bạn có thể nhập lên mục lục số smartphone hoặc tạo đối tượng tương đương một nhóm đối tượng đã lưu trước đây:

image 5Tạo nhóm đối tượng từ data số smartphone.

Đây là 1 điểm khác hơn đối với quảng cáo Fb giờ đây & sẽ rất hữu dụng nếu như bạn mong muốn tiếp cận rõ ràng và cụ thể một nhóm đối tượng khẳng định mà bạn đã sở hữu data số smartphone.

Tiếp đó, bạn seting ngân sách quảng cáo & thời gian chạy:

image 6Seting ngân sách quảng cáo & thời gian chạy

Rõ ràng và cụ thể:

Mục vận dụng chi phí cho: có nghĩa là bạn mong muốn tính theo tổng chi phí toàn thể thời gian mình chạy hay tính chi phí hàng ngày.

Lịch chạy: Ngày khởi đầu & chấm dứt quảng cáo

Quảng cáo được tính tiền theo: Ở cách thức QC Zalo Form bạn chẳng thể biến đổi được, quảng cáo sẽ được tính theo mỗi lượt nhấp vào. Note: Không phải chỉ nhấp vào nút để nhập form thì bạn mới mất tiền mà là nhấp vào bất kỳ vị trì nào trên quảng cáo là bạn đã bị trừ tiền.

Đặt giá: Đây chính là giá thầu mà bạn mong muốn chi trả (tối thiếu 3000đ – khá cao), nếu bạn đặt thấp quá thì quảng cáo có thể không hiển thị, nếu cao quá thì tốn kém. Không những thế mình đề xuất chúng ta nên đặt ở giá 3000đ trước nhất & nâng lên nếu quảng cáo không chạy.

Số lượt nhấn: Bạn mong muốn có bao nhiên lượt nhấn.

Tổng ngân sách: Zalo sẽ tính tổng ngân sách cho bạn tùy vào bạn lựa chọn Toàn thời gian thì ngân sách tính cho toàn thời gian hoặc Theo ngày thì ngân sách sẽ là ngân sách theo ngày.

Tiếp đó, bạn sẽ tạo bài viết form để lấy thông tin KH. Form này sẽ hiển thị khi đọc giả quảng cáo nhấp vào nút bấm trên quảng cáo:

image 8Tạo form nhận dữ liệu.

Bạn có thể tự tạo form theo ý mong muốn hoặc chọn mẫu có sẵn. Để tạo form tùy chỉnh bạn nhấp vào Tạo form tùy chỉnh theo nhu cầu:

Tạo form tùy chỉnh theo nhu cầuTạo form tùy chỉnh theo nhu cầu

Trình tạo form sẽ được bật ra & bạn có thể thêm bớt, sắp đặt các thắc mắc theo ý. Note là bạn không nên tạo nên quá nhiều thắc mắc, người dùng không thích quá cầu kỳ:

image 10Trình tạo form tùy chỉnh

Tiếp theo, bạn sẽ seting cách quảng cáo hiển thị. Đây là bài viết sẽ hiển thị đến với người dùng Zalo ở mục Nhật ký khi họ lướt. Nhớ lựa chọn hình ảnh & content cho hiệu quả bạn nhé, mục này thì bạn có thể thí nghiệm các content khác nhau để tìm thấy content bàn hàng tốt nhất:

XEM THÊM  Lazada Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong quý 2/2021

image 11Nhập bài viết quảng cáo Zalo Form

Cuối cùng là phần thông tin thêm, bước này bạn bổ sung thêm những giấy tờ thiết yếu cho sản phẩm, một số sản phẩm bắt buộc cần phải có giấy cấp phép đi kèm như thuốc, một số loại thực phẩm, đồ uống có cồn, v.v.v… (xem tại cơ chế quảng cáo Zalo: 4. Mục lục sản phẩm cần giấy phép : Zalo Ads)

Xong xuối, bạn nhấn Gửi duyệt & đợi đội ngũ Zalo duyệt quảng cáo nhé.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trang web

Cách thức quảng cáo trang web như đã nói ở trên, dùng để quảng cáo dẫn người dùng click vào một website nào đó, thông thường là landing page bán hàng.

XEM THÊM  Wiktionary

Một số Note trước khi bạn khởi đầu với loại hình quảng cáo này:

 • Kiểm soát trang web có tương thích với thiết bị di động hay không
 • Kiểm soát trang web có hiển thị tốt trên trình duyệt của Zalo hay không: Khi người dùng click vào quảng cáo, trang web sẽ được mở bằng chính trình duyệt gắn trong Zalo. Nhiều trang web hiển thị tốt trên Chrome, Safari nhưng lại hiển thị lỗi trong trình duyệt này, bạn phải kiểm soát trước. Cách kiểm soát như sau: sao chép đường backlink trang web & gửi sms đường backlink cho 1 account Zalo rồi dùng smartphone vào Zalo click vào backlink trong sms để test
 • Seting theo dõi chuyển hóa trong Google Analytics: Vì Zalo chưa có quảng cáo chuyển hóa nên bạn cần gắn các mã UTM vào backlink chạy quảng cáo Zalo để có thể đo đạc, nhận xét. Phần này nâng cao.

Mẹo chạy quảng cáo trang web

Bước 1: Chọn Quảng cáo trang web, nhập tên campaign, chọn OA, nhập đường backlink cần quảng cáo & nhấn Tạo quảng cáo

image 12Tạo quảng cáo trang web

Bước 2: Seting quảng cáo

Trong mục seting, cũng giống như so với quảng cáo Zalo Form, bạn chọn Đối tượng nhắm tới, Chi phí – Thời gian – Giá thầu.

Ở loại hình quảng cáo trang web, bên cạnh hiển thị trên thiết bị di động, Zalo có thể mở rộng hiển thị quảng cáo của các bạn trên máy tính thông qua hệ thống các trang web của Zing, bạn có thể tích chọn nếu có nhu cầu thêm:

image 13Quảng cáo Zalo qua một số kênh cung cấp

Tiếp theo bạn tạo bài viết cho bài quảng cáo & gửi duyệt.

Note: Để tránh bị chối từ duyệt, bạn có thể sử dụng dụng cụ Tối ưu hóa quảng cáo. Dụng cụ này sẽ giúp bạn có thể tránh được những keyword bị Zalo cấm sử dụng:

image 14Sử dụng dụng cụ tối ưu quảng cáo của Zalo

Cách chạy các cách thức quảng cáo: Zalo OA, sản phẩm, video, v.v.v…

Cũng giống như các cách thức trên. Quảng cáo Zalo giờ đây đang khá dễ dàng nên khi đã tạo nên công một loại hình, bạn sẽ có thể tạo các loại hình khác một cách đơn giản.

Một số hỏi đáp về quảng cáo Zalo

 • Ngân sách quảng cáo Zalo là bao nhiêu?

  Không cố định. Ngân sách quảng cáo Zalo thường được tính dựa vào ngân sách CPC, có nghĩa là ngân sách trên một click. Ngân sách này dựa vào giá thầu mà bạn đặt ra cũng như so sánh tương quan giá thầu của các nhà quảng cáo khác đang chạy chung đối tượng mục tiêu với bạn. Một số cách thức quảng cáo Zalo có giá CPC thấp đặc biệt là 3000đ

 • Có nên chạy quảng cáo Zalo hay không?

  Nên chạy. Để biết cách thức này có thích hợp hay không. Quảng cáo Zalo có thể là một kênh rất phù phù hợp với sản phẩm, thị trường của các bạn & nhiều khi có thể có giá thành rẻ hơn đối với các kênh khác.

 • Quảng cáo Zalo có hiệu quả hay không?

  Chẳng thể hiểu rằng. Bạn phải thí nghiệm, tối ưu, thí nghiệm thì mới nhận xét được. Không có kênh quảng cáo nào bảo đảm sẽ hiệu quả. Thậm chí nhiều người đánh giá một kênh quảng cáo là hiệu quả thì khi bạn chạy có thể không hiệu quả. Cần một công cuộc phân tích, thí nghiệm & tối ưu liên tục thì mới nhận xét được.

 • Quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu?

  Quảng cáo Zalo hiển thị ở cả thiết bị di động & laptop. Trên thiết bị di động, quảng cáo Zalo hiển thị trong tab Nhật ký, khi người dùng lướt Nhật ký sẽ đan xen các bài quảng cáo. Trên máy tính quảng cáo Zalo hiển thị ở một số trang báo thuộc hệ thống VNG. Ngoài ra theo thông tin chúng tôi thu được, đang đến Zalo sẽ quảng cáo cả trong mục sms & trên vận dụng Zalo máy tính laptop nữa.

 • Quảng cáo Zalo khác quảng cáo Fb như vậy nào?

  Quảng cáo Zalo có ít lựa chọn về đối tượng tiếp cận hơn đối với Fb, nhất là những lựa chọn về hành vi, sở thích. Tuy Zalo đang cải tiến dần những dữ liệu này nhưng vẫn còn đang ở mức độ sơ sài. Quảng cáo Fb cho phép hướng đến nhiều đối tượng nâng cao hơn. không dừng lại ở đó, hệ thống Fb có thể tracking bằng đoạn mã gắn lên các trang web, app nên bạn có thể đo đạc được hiệu quả quảng cáo tốt hơn & cụ thể hơn, tuy nhiên bạn có thể thực hiện remarketing lại, điều mà quảng cáo Zalo chưa thực hiện được.

Một số thí nghiệm với Zalo Ads

Sau khoảng thời gian chạy thí nghiệm với một số ngành nghề, chúng tôi nhận biết đây là một kênh khá tốt để bổ sung bên cạnh các kênh quảng cáo chính như Fb, Google. Đặc biệt trong thời điểm sóng gió Fb đang càn quét mọi nhà.Dĩ nhiên tất cả chúng ta không dùng bất kỳ một nhận xét cảm quan nào để quyết định có nên sử dụng quảng cáo Zalo hay không. Điều bạn cần làm giờ đây là tạo một account quảng cáo, nạp tiền & chạy campaign trước nhất. Bạn sẽ có những nhận xét phù thống nhất.

Sẽ ra sao nếu bạn bán được hàng & ngân sách bán hàng còn tiết kiệm hơn đối với ngân sách khi chạy Fb Ads?

Tất cả chúng ta không dùng cảm tính, toàn bộ đều dùng con số để nhận xét & quyết định. Con số bước này chính là ngân sách trên một đơn hàng thành công là bao nhiêu. Không trọng yếu là dụng cụ nào, dụng cụ nào bạn cũng cần phải thử, miễn sao ngân sách trên một đơn hàng thành công nằm trong tầm bạn đồng ý được. Không những quảng cáo Zalo mà còn so với bất kỳ một kênh nào cũng thế. Chúng tôi khuyên bạn không bảo thủ, không lệ thuộc, luôn luôn thí nghiệm với nhiều kênh quảng cáo khác nhau.

Software Zalo Quảng cáo là một chẳng hạn, ngoài việc trả tiền cho chính Zalo để quảng cáo. Bạn có thể mua software của chúng tôi để auto kết giao, auto gửi tin. Hãy tham khảo về software này qua home page & đừng ngại thí nghiệm nhé. Hãy khởi đầu từ việc software này mình sẽ sử dụng như vậy nào để chuyên sâu thu nhập: sử dụng để khai thác khách hay tìm hiệp khách hàng mới.

Trên đây là nội dung về quảng cáo Zalo do Zalo Pro biên soạn. Hãy tham khảo thêm những nội dung khác về Zalo Quảng cáo tại đây.

& khẳng định đừng bỏ qua những bật mý về quảng cáo TikTok trong nội dung xương máu này nhé.

Về quy trình chạy quảng cáo Zalo rõ ràng và cụ thể, bạn có thể đọc thêm clip của Sơn Quảng cáo dưới đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments