Kích cỡ ảnh trên Facebook chuẩn 2022 là bao nhiêu? Vì sao cần tối ưu kích cỡ ảnh chạy marketing Facebook? Một số cách biến đổi kích cỡ ảnh dễ dàng.

Bạn đang xem: cách đăng album ảnh lên facebook

Một nền móng mxh đồ sộ như Facebook để tối ưu hóa thử nghiệm người dùng sẽ có những nguyên tắc riêng & kiến trúc, upload ảnh lên Facebook là một chẳng hạn. Mong muốn tiếp cận & lan tỏa được đến nhiều người nhất cần phải bảo đảm kích cỡ ảnh trên Facebook chuẩn. Cùng với bePOS khám phá về chuẩn các kích cỡ ảnh Facebook để tối ưu bài viết nội dung nhé!

Với “sân chơi” đầy lôi kéo Facebook này, chạy marketing đối đầu rất lớn nên chuẩn chỉnh về bài viết & kích cỡ ảnh bìa trang Facebook, kích cỡ ảnh buổi lễ Facebook hay kích cỡ ảnh marketing canvas của Facebook,… luôn phải được ưu tiên tối ưu trước.

Hiển thị ảnh chạy marketing trên Facebook chuẩn kích cỡ

Kích cỡ ảnh marketing Facebook rất trọng yếu giúp bài viết marketing tối ưu hơn, chuyển hóa tốt hơn & được cung cấp tốt hơn. Việc nắm được kích cỡ ảnh trên Facebook khi chạy marketing giúp tiết kiệm thời gian kiến trúc, không cần phải tìm cách biến đổi kích cỡ ảnh sau khoảng thời gian đã làm xong. Cũng như bảo đảm hiển thị nội dung & ảnh đẹp nhất đến KH của các bạn. Nhờ vậy giúp tăng tương tác, comment cho marketing của các bạn.

& chế độ của Facebook cũng ưu tiên hơn những hình ảnh, bài viết chuyên nghiệp, đúng quy định để hiển thị & tối ưu giúp tiết kiệm ngân sách chạy marketing.

Một số những lợi nhuận khi sử dụng kích cỡ ảnh marketing Facebook chuẩn có thể liệt kê như:

kich-thuoc-anh-tren-facebook-anh-chuan

Ảnh chuẩn kích cỡ Facebook chạy marketing nổi trội trên newsfeed

 • Giúp KH nhận diện tên thương hiệu tốt hơn, tạo sự chuyên nghiệp, uy tín & giữ chân KH ở lại nội dung lâu hơn. Facebook rất ưu tiên những nội dung giúp giữ chân KH ở lại nền móng của mình.
 • Được Facebook ưu tiên hiển thị marketing tới KH nhiều hơn. Tiếp cận đến KH tốt hơn, tăng like, share, theo dõi trang của các bạn & chuyển hóa mua hàng thành công.
 • Tối ưu ngân sách. Chạy marketing ảnh Facebook đúng kích cỡ chuẩn sẽ giúp tiết kiệm từ 30 – 70% ngân sách.
 • Kích cỡ ảnh trên Facebook khi chạy marketing chuẩn giúp nhấn mạnh tăng mỹ quan, lôi kéo thị giác của người đọc giúp tạo độc đáo & tăng lợi thế hơn đối với địch thủ.

Kích cỡ ảnh đại diện Facebook cũng khá trọng yếu trong tối ưu bài viết. Kích cỡ chuẩn cho ảnh đại diện theo chế độ của Facebook tùy vào laptop hoặc smartphone.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-avatar

Kích cỡ chuẩn ảnh đại diện Facebook

Hiển thị trên trang kích cỡ là:

 • Laptop: 170×170 pixel.
 • Smartphone điện thoại: 128×128 pixel.
 • Các smartphone thông thường: Kích cỡ ảnh đại diện Facebook là 36×36 pixel.

Một chú ý khác, kích cỡ ảnh trên Facebook với ảnh đại diện sẽ bị cắt thành hình tròn & định dạng ảnh file PNG sẽ cho kết quả hiển thị tốt hơn.

Kích cỡ ảnh bìa trang Facebook chuẩn hiển thị là:

 • Laptop: Chiều rộng 820 pixel & Chiều cao 312 pixel.
 • Smartphone: Chiều rộng 640 pixel & Chiều cao 360 pixel.

Note: Kích cỡ ảnh bìa trang Facebook yêu cầu có chiều rộng ít nhất 400 pixel & chiều cao ít nhất 150 pixel. Để tải ảnh bìa nhanh nhất thì có kích cỡ là: chiều rộng 851 pixel, chiều cao 315 pixel, dạng file JPG SRGB & kích cỡ file dưới 100KB.

Xem Thêm  Top 15 Game Online hay nhất dành cho PC, Laptop dành cho game thủ 2021 - tai game cho pc win 7

kich-thuoc-anh-tren-facebook-anh-bia

Kích cỡ chuẩn ảnh bìa Facebook

không dừng lại ở đó, kích cỡ ảnh bìa nhóm Facebook cũng được nhiều bạn quan tâm. Chọn ảnh bìa cho nhóm Facebook có kích cỡ là: 1.640 Ҳ 856 pixel (tương tự với tỷ lệ là 1,91:1). Địa điểm “an toàn” để đặt cho kích cỡ ảnh bìa nhóm Facebook là (1.640 Ҳ 664 pixel). Bởi chiều rộng ảnh bìa nhóm hiển thị bài viết tối ưu trong khoảng 664 pixel này.

Kích cỡ ảnh cover của trọng điểm vận dụng Facebook là: 800 Ҳ 150 pixel.

Ngoài kích cỡ ảnh đại diện Facebook & ảnh bìa trang, kích cỡ ảnh bìa nhóm Facebook, bạn cần phải giữ lại kích cỡ khi chia sẻ backlinks.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-link-anh

Kích cỡ ảnh chia sẻ backlinks chuẩn Facebook

Khi chia sẻ một đường backlinks, kích cỡ hình ảnh ít nhất là 200 Ҳ 200 pixel & không được quá 8MB.

Để hiển thị hình ảnh tốt nhất, kích cỡ 1.200 Ҳ 630 pixel sẽ là tối ưu với độ sắc nét cao. Note, nếu ảnh có kích cỡ bé hơn 600 Ҳ 315 pixel, ảnh vẫn hiển thị cùng backlinks nhưng sẽ bé hơn.

Về các bài đăng, có rất là nhiều dạng kích cỡ ảnh như kích cỡ ảnh cột mốc buổi lễ Facebook, kích cỡ banner website của App Center, các kích cỡ icon của App Center, kích cỡ ảnh marketing canvas của Facebook,… Làm cách nào để tối ưu toàn bộ? Để dễ dàng & dễ kiến trúc hơn, ta có thể chia kích cỡ ảnh trên Facebook cho các bài đăng thành 3 dạng: Ảnh dọc, Ảnh vuông & Ảnh ngang.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-bai-dang

Kích cỡ ảnh chuẩn cho bài bài viết Facebook

Kích cỡ rõ ràng và cụ thể cho từng dạng ảnh chuẩn hiển thị của Facebook là:

 • Ảnh kích cỡ dọc: 940 Ҳ 788 pixel.
 • Ảnh kích cỡ vuông: tối ưu trên 700 Ҳ 700 pixel. Kiến trúc hay sử dụng 1080 Ҳ 1080 hoặc 2.048 Ҳ 2.048 pixel để chạy marketing.
 • Ảnh kích cỡ ngang: 788 Ҳ 940 pixel.

Chức năng tạo buổi lễ Online trên Facebook giúp lôi kéo được rất là nhiều KH quan tâm & gia nhập, qua đó có thể đăng hình ảnh, bài viết sản phẩm, gián tiếp giới thiệu & marketing sản phẩm của mình đến những người quan tâm.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-anh-bia-su-kien

Kích cỡ ảnh bìa buổi lễ Online

Tạo một trang buổi lễ, trước hết là phải set ảnh bìa ở địa điểm trên cùng để lôi kéo người quan tâm. Về bài viết, kích cỡ ảnh buổi lễ Facebook online có độc đáo đối với các ảnh bài đăng & kích cỡ ảnh cột mốc buổi lễ. Rõ ràng:

Kích cỡ ảnh bìa buổi lễ là: 1.200 Ҳ 628 pixel. Đây là kích cỡ tối đa.

Kích cỡ ít nhất là 500 Ҳ 262 pixel cho kích cỡ ảnh buổi lễ Facebook làm ảnh bìa.

Kích cỡ ảnh cột mốc buổi lễ là: 843 Ҳ 403 pixel.

Tạo album ảnh facebook là cách để đăng tải đo đạc ảnh, giúp đơn giản xem & làm chủ hình ảnh theo từng đề tài, bài viết. Hoặc khi bán hàng, chạy marketing, album ảnh cũng được dùng rất là nhiều. Facebook cũng tối ưu thêm các chức năng, cho hiển thị Album nhiều dạng bố cục khác nhau rất đẹp.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-album

Các kích cỡ ảnh Album chuẩn Facebook

Xem Thêm  Hack Tim Tik Tok 2021 ❤️ TIẾT LỘ 2 Cách Tăng Tym [HOT]

Khi set ảnh Album, có các kích thước tiêu chí khác nhau cần chú ý. Rõ ràng:

 • Album toàn bộ ảnh vuông: Kích cỡ chuẩn 900 Ҳ 900 pixel hoặc kích cỡ ảnh trên facebook giống ảnh vuông của bài bài viết.
 • Album ảnh chữ nhật nằm ngang: Kích cỡ chuẩn 900 Ҳ 452 pixel.
 • Album ảnh dạng văn bản nhật nằm dọc: Kích cỡ chuẩn tối ưu là 448 Ҳ 900 pixel.
 • Album ảnh chữ nhật ngang & ảnh vuông: Kích cỡ ảnh chữ nhật ngang là 900 Ҳ 603 pixel & kích cỡ ảnh vuông là 900 Ҳ 900 pixel.
 • Album ảnh chữ nhật dọc & ảnh vuông: Kích cỡ ảnh chữ nhật dọc là 598 Ҳ 900 pixel & kích cỡ ảnh vuông là 900 Ҳ 900 pixel.

Ảnh marketing băng chuyền Carousel Facebook là dạng bài viết thông dụng.

Chạy marketing bằng ảnh carousel có thể hiển thị 2 & nhiều ảnh hoặc cả video hơn trong marketing, giúp giới thiệu được phong phú sản phẩm hơn.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-carousel

Ảnh marketing Facebook dạng Carousel

Theo tiêu chí từ Facebook, ảnh marketing băng chuyền Carousel Facebook phải có tỷ lệ khung hình là ảnh vuông, 1:1, kích cỡ khuyến nghị là 1080 Ҳ 1080.

Một số chú ý khác giành riêng cho ảnh marketing băng chuyền carousel facebook là: Định dạng file PNG hoặc JPG, kích cỡ file tối đa là 30MB.

Ảnh bìa nhóm cộng đồng

Tuy không phải là ảnh chạy marketing nhưng ảnh bìa nhóm cộng đồng chuẩn kích cỡ sẽ đem đến giao diện đẹp & hút mắt hơn. Vậy kích cỡ ảnh bìa cho nhóm cộng đồng chuẩn là gì?

kich-thuoc-anh-tren-facebook-cover-group

Hiển thị kích cỡ ảnh bìa nhóm cộng đồng

Không giống như kích cỡ icon vận dụng, kích cỡ icon của App Center hay kích cỡ banner website của App Center,… Ảnh bìa nhóm cộng đồng có tỷ lệ là 1,9:1 & kích cỡ chuẩn được Facebook khuyến nghị là: 1640 Ҳ 856 pixel.

Facebook tối ưu khung hình dọc cho ảnh đăng story (khung hình tỷ lệ 16:9) nên kích cỡ chuẩn là 1.920 Ҳ 1.080 pixel sẽ full màn hình dọc. Nếu mong muốn ảnh chữ nhật ngang thì kích cỡ được khuyến nghị là 608 Ҳ 1.080 pixel.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-anh-story

Kích cỡ ảnh up Story hiển thị trên Facebook

Cách biến đổi kích cỡ ảnh

Có 2 cách biến đổi kích cỡ ảnh Facebook dễ bằng Photoshop & bằng Lightroom. Từ kích cỡ ảnh các bài bài viết, ảnh chạy marketing, icon vận dụng, kích cỡ favicon của vận dụng hay kích cỡ icon của App Center cho đến các kích cỡ banner website của App Center ,… đều có thể biến đổi đơn giản.

 • Biến đổi kích cỡ bằng Photoshop

Bước 1: Mở Photoshop & tải ảnh vào.

Bước 2: Chọn Image -> Image Sizze hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Alt + Ι

Bước 3: Tùy chọn kích cỡ bề dài, chiều rộng theo chuẩn.

Bước 4: OK để công nhận.

kich-thuoc-anh-tren-facebook-photoshop

Biến đổi kích cỡ ảnh bằng Photoshop

 • Biến đổi kích cỡ bằng Lightroom

Bước 1: Mở Lightroom & tải ảnh vào

Bước 2: Chọn Imaging Sizing -> Resize to Fit -> Long Edge

Bước 3: Tùy chọn kích cỡ, chắc cú đã chọn toàn bộ các điểm ảnh

Bước 4: Chọn Save để lưu ảnh lại

kich-thuoc-anh-tren-facebook-lightroom

Chỉnh kích thước ảnh bằng Lightroom dễ dàng

Kết luận

Như thế, các bạn đã nắm được các kích cỡ ảnh trên facebook & kích cỡ ảnh marketing Facebook cũng như chỉ dẫn các cách biến đổi kích cỡ ảnh dễ dàng.  Các bạn hãy giữ lại ngay các kích cỡ này để tối ưu hiển thị hình ảnh giúp bài marketing đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem Thêm  Cách Giao dịch mua cổ phiếu lô lẻ của TCBS như thế nào ?

FAQ

 1. Kích cỡ ảnh Screenshots trên Facebook App Center là bao nhiêu?

Chuẩn kích cỡ ảnh Screenshots trên Facebook App Center được khuyến nghị là ảnh vuông tỷ lệ 1:1, kích cỡ từ: 320 Ҳ 320 pixel đến 2048 Ҳ 2048 pixel.

 1. Kích cỡ ảnh Facebook Mobile App trên Newsfeed là bao nhiêu?

Chuẩn kích cỡ ảnh Facebook Mobile App trên Newsfeed là ảnh chữ nhật: 1.200 Ҳ 628 pixel.

 1. Kích cỡ liên quan đến vận dụng hiển thị trên Facebook (icon vận dụng, favicon vận dụng, ảnh cover của trọng điểm vận dụng) là bao nhiêu?

Kích cỡ icon vận dụng chuẩn Facebook khuyến nghị là: 111 Ҳ 74 pixel.

Kích cỡ favicon của vận dụng chuẩn Facebook khuyến nghị là: 16 Ҳ 16 pixel

Kích cỡ ảnh cover của trọng điểm vận dụng chuẩn Facebook khuyến nghị là: 800 Ҳ 150 pixel.

 1. Kích cỡ ảnh marketing Canvas của Facebook là bao nhiêu?

Kích cỡ chuẩn được Facebook khuyến nghị là: 1.200 Ҳ 628 pixel.


Đọc thêm những nội dung liên quan đến đề tài cách đăng album ảnh lên facebook

CÁCH ĐĂNG VIDEO + HÌNH ẢNH VÀO ALBUM BÊN FANPAGE GIÀNH CHO ĐIỆN THOẠI IPHONE Ι 0967428214

alt

 • Author: Hoa Phạm TV
 • Ngày đăng: 2019-12-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6630 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE & COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://hoapham92.koc.asia/
  =================================
  ★ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8qj8PMT_6ttT_ChvmmxrFg
  ★ Fanpage: https://www.facebook.com/mcmisthy/
  ★ Fanpage: https://www.facebook.com/hoatrimuntangoc0967428214/
  ★ Facebook: https://www.facebook.com/hoatrimun1992/
  =================================
  © Bản quyền thuộc về Hoa Phạm TV
  © Copyright by Hoa Phạm TV Channel ☞ Do not Reup ❤Kết nối with me:
  Youtube: https://www.youtube.com/c/HoaPhạmTV
  Page:
  https://www.facebook.com/hoatrimuntangoc0967428214/
  https://www.facebook.com/trimuntangockhongtaiphat.0967428214/
  Facebook: https://www.facebook.com/pham.hoa.hoangthiensam
  Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSp9yfKM/

  – Xem thêm về sản phẩm tại đây
  Trang web: http://trimunhoangthiensam.com/

Hình Gái Xinh | trang đo đạc ảnh sexy, hotgirl, bikini Free đẹp nhất

 • Author: hinhgaixinh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm kiếm ảnh hot girl sở hữu vẻ đẹp thơ ngây cho đến nóng bỏng, sexy thì hoàn toàn chẳng thể bỏ qua những bức hình cực chất dưới đây. Chắc rằng

Hàng triệu hình ảnh PNG, ảnh nền & Vector để tải về Free

 • Author: vi.pngtree.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9250 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Pngtree phân phối tải Free png, ảnh nền, vector & mẫu. Hàng triệu hình ảnh png Free chất lượng tốt, PSD, AI & các tệp EPS có sẵn.

Một boygroup có cách bán album mới đang được ca ngợi rất là nhiều: Knet mong ước các nhóm khác sẽ bắt chước để góp thêm phần bảo vệ môi trường

 • Author: tinnhac.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2058 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số người dù không phải fan cũng phát ngôn họ sẽ mua album để ủng hộ cách làm này.

Bing help

 • Author: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2885 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kho Ảnh Nude Gái Xinh Khiêu Dâm

 • Author: www.nudeok.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9749 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

2 cách bật khiên avt ảnh đại diện Facebook 2022

 • Author: lucidgen.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chỉ dẫn 2 cách bật khiên avt ảnh đại diện Facebook an toàn. Bảo đảm 100% ai cũng làm được. Cách bật khiên avatar Facebook 2022

Đọc thêm các nội dung khác thuộc chuyên đề: social

Trả lời