HomeThủ Thuật Công Nghệ 6 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột 100%...

[Nên Xem] 6 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột 100% thành công | tu dong khoi dong may tinh – Xác minh

tu dong khoi dong may tinh: Here is α bài viết related to this topic.

3. Virus là tác nhân gây ra rất là nhiều lỗi trên máy tính kể cả lỗi máy tính tắt đột ngột

2. Phần đông lỗi máy tính tắt đột ngột là do nhiệt độ của bộ xử lý quá cao

Bạn đang làm 1 công việc cực kỳ trọng yếu trên máy tính để bàn, ngẫu nhiên bạn bị lỗi máy tính tắt đột ngột. Bao nhiêu công lao, thời gian gần đi tới thành quả mà quên chưa lưu thì thật cay đắng.

>>> 9 cách sữa lỗi máy tính không tắt được CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG

>>> 9 lỗi lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Vậy đâu là lý do? & cách giải quyết TRIỆT ĐỂ hiện tượng này như vậy nào?

Máy tính đang chạy tự nhiên tắt nguồn, máy tính chạy được 1 lúc thì tắt, máy tính tự tắt nguồn liên tục, máy tính tự tắt bật không lên,màn hình phụt tắt khi máy tính đang chạy… đều là những lỗi rất khó chịu. Hiện tượng này lặp lại nhiều lần làm cho bạn chẳng thể làm được việc gì, Hartware trên máy tính bị ngắt đột ngột nhiều lần kéo theo nhanh hỏng & phải thay thế thiết bị mới. Thanhbinhpc xin chia sẻ với bạn 6 cách khắc phục hiện trạng lỗi máy tính tắt đột ngột dưới đây:

1. Vận tốc bộ xử lý là lý do bậc nhất khiến cho máy tính auto Shut down

Đầu tiên bạn hãy làm 1 phép thử như sau:

Bạn bật máy tính lên & không cho chạy kèm bất kỳ software nào, theo dõi xem máy có bị tắt không. Nếu có thì có thể do 1 trong những lý do phía dưới. Nếu khi bạn bật 1 chương trình bất kỳ nào đó lên máy tính mới tắt thì là do máy của các bạn bị lỗi do bộ xử lý chạy đến 1 vận tốc khẳng định nào đó thì máy tính của các bạn sẽ bị tắt.

Bạn hãy theo dõi cpu đúng thời điểm máy bị tắt bằng phẩm mềm tmonitor.

tmonitor

Để theo dõi toàn thể hệ thống & nguồn điện áp phân phối cho máy tính, bạn hãy sử dụng software CpuID HWMonitor.

CpuID HWMonitor.

Để khắc phục hiện trạng máy tính tắt đột ngột kiểu này bạn hãy đặt cho bộ xử lý chạy ở một vận tốc cho phép.  Chọn Start è Control Panel => Power Options => Change plant Settings => change advanced power settings => processor power management => maximum processor state.

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 2

 

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 3

 

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 4

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 5

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 6

khac phuc tinh trang may tinh tat dot ngot 7

Bạn hãy so sánh giá trị maxspeed của bộ xử lý & vận tốc khi máy tắt để có con số rõ ràng và cụ thể sau đó seting các thông số kỹ thuật Onbattery & Plugged in xuống dưới mức 100% như hình dưới.

2. Phần đông lỗi máy tính tắt đột ngột là do nhiệt độ của bộ xử lý quá cao

Case máy tính cũ có các bộ đo nhiệt độ của bộ xử lý, nó sẽ tự ngắt khi nhiệt độ quá cao để tránh làm hỏng các thiết bị Hartware của máy tính, khiến máy tính đang chạy tự nhiên tắt màn hình

Để khắc phục:

– Bạn tải về & thiết lập software SpeedFan. PM này  tích hợp đến chíp điều khiển phụ trợ người dùng theo dõi điện áp, nhiệt độ & vận tốc quạt bộ xử lý trong máy tính.

XEM THÊM  Quyết định 5619/QĐ-BYT 2021 Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng - hướng dẫn cách đánh văn bản
XEM THÊM  [Chuẩn] Hack Play Together Full Tiền Kim Cương ❤️ iOS Android 2022 | cách hack game play together ios - Xác minh

Với công cụ này, bạn có thể xem toàn thể tài nguyên đang sử dụng của bộ xử lý, từ đó giúp bạn điều khiển vận tốc quạt bộ xử lý một cách thích hợp, kiểm tra nhiệt độ bộ xử lý nếu tăng quá cao, kiểm soát các thông số kỹ thuật về đường điện của máy tính đơn giản.

nguyen nhan may tinh tudong tat

– Vệ sinh máy thường xuyên để tránh bám bụi làm giảm khả năng tản nhiệt của các thiết bị Hartware. Công việc này tùy thuộc vào vào môi trường làm việc của các bạn để có thời sắp xếp thời gian vệ sinh máy cho thích hợp.

nguyen nhan may tinh tudong tat 2

– Kiểm soát quạt tản nhiệt có đang hoạt động ổn định hay không, cánh quạt có bị kẹt, gẫy hay không nếu bị thì nên thay thế 1 chiếc quạt mới với giá cũng chỉ vài chục ƙ.

quat tan nhiet

 

3. Virus là tác nhân gây ra rất là nhiều lỗi trên máy tính kể cả lỗi máy tính tắt đột ngột

Máy tính của các bạn có thể bị lây lan viruts qua rất là nhiều nguồn như connect với với mạng mạng internet, connect với các thiết bị ngoại vi như ổ cứng ngoài, usb, đt không quá khó bị dính vi rút, gây ra việc máy tính tự tắt áp dụng. Vì thế máy tính rất thiết yếu 1 trình bảo vệ để tránh không ít những tác hại mà nó gây ra.

sua loi may tinh tu dong tat

Nếu bạn có điều kiện 1 chút thì nên mua các software trả phí để được phụ trợ tốt nhất cũng như khắc phục tối đa hiện tượng bị lây nhiễm viruts.

Còn nếu như không mong muốn mất phí bạn cũng có thể dùng các phẩn mềm diệt virut Free tốt nhất cũng ngăn chặn Virut rất hiệu quả.

4. Máy tính của các bạn bị lỏng ram

Nếu như ram của các bạn bị lỏng, khi bật máy sẽ không lên kèm theo tiếng bip bip liên tục thì không quá khó nhận ra. Nhưng ram của các bạn lúc nhận lúc không, bật lên máy tính vẫn chạy bình bình nhưng khi máy tinh chạy được một lúc thì tắt, đây là do chân ram tiếp xúc kém với main máy tính.

may tinh chay binh thuong, mot luc thi tu tat

Bạn hãy tắt máy, tháo ram vệ sinh sạch sẽ. lấy ruột bút chì tô vào phần mạch đồng của chân ram rồi cắm lại ram rồi thử nghiệm nhé. Trường hợp xấu hơn là ram của các bạn đã bị lỗi thì phải thay 1 thanh ram khác để bộ máy tính của các bạn hoạt động ổn định hơn.

5. Do nguồn, điện yếu không đủ tải

Nhiều người không mấy quan tâm đến nguồn của máy tính khi mua. Sau công cuộc sử dụng cần cải tiến hệ thống máy tính nên gắn thêm như card màn hình, ổ cứng, ổ CD … kéo theo hiện trạng bộ nguồn của các bạn không đủ phân phối điện năng cho toàn bộ các tài nguyên đó của máy tính, hậu quả là lỗi máy tính tắt đột ngột liên tục

may tinh dang chay tu dong tat

Bạn hãy thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn & trọng yếu đặc biệt là dòng điện phải ổn định. Bạn có thể sử dụng thêm bộ lưu điện để nguồn điện áp của các bạn luôn ổn định kể cả nhà bạn mất điện đi chăng nữa bạn vẫn có thể sử dụng máy tính thêm 1 thời gian dài rồi chủ động trong việc tắt máy của mình.

6. Do main board

Rất là nhiều trường hợp khi main sử dụng quá lâu, làm việc trong nhiệt độ cao, dòng điện tăng đột ngột khiến cho các tụ trên Mạch điện tử bị phù, lâu ngày bị rỉ sét cũng là lý do máy tính bị shutdown đột ngột. Thường các máy có mạch điện tử bị phù khởi động rất chậm. Chúng ta nên nghĩ đến giải pháp thay thế board mới.

may tinh bi shutdown dot ngot

 

7. Thử với các nguồn phân phối điện khác

Lỗi máy tính tắt đột ngột có thể lý do do nguồn phân phối điện. Hãy thử một nguồn cấp điện khác & xem sự cố có được khắc phục không

8. Tắt Fast Khởi ngiệp (Khởi động nhanh)

Fast Khởi ngiệp có thể là lý do của lỗi máy tính tắt đột ngột. Vì thế, kiểm soát xem nó đã bật chưa. Nếu đã bật, hãy tắt nó đi bằng cách thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở Control Panel

– Bước 2: Xem ở chính sách Large icons & click vào Power Options

XEM THÊM  Hướng Dẫn Cách Nén Và Giải Nén File Zip, Winrar,PDF... Đơn Giản - cách cài file apk trên android

sua loi may tinh bi tat dot ngot

– Bước 3: Trong ngăn bên trái, chọn Choose what the power buttons do

sua loi may tinh bi tat dot ngot 2

– Bước 4: Click vào Change settings that are currently unavailable

sua loi may tinh bi tat dot ngot 3

– Bước 5: Cuộn xuống phần Shutdown settings. Nếu thấy tùy chọn Turn on fast khởi ngiệp được chọn, hãy bỏ chọn nó & click vào nút Save changes

sua loi may tinh bi tat dot ngot 4

9. Update driver bo mạch chủ

Lỗi máy tính tắt đột ngột cho việc sử dụng máy bền lâu. Để khắc phục sự cố, bạn có thể thử update driver bo mạch chủ. Có hai cách để bạn thu được driver bo mạch chủ phù hợp:

XEM THÊM  [Update] Download Message/Chat Downloader cho Chrome | cách tải tin nhắn trên facebook - Xác minh

Update driver thủ công: Bạn có thể update driver bo mạch chủ thủ công bằng cách truy cập vào website của nhà cung cấp & tìm kiếm driver phù hợp gần đây nhất. Chúng ta nên bảo đảm chọn driver tương thích với phiên bản Windows của mình

Update driver auto: Còn nếu như không có thời gian, tuyệt kỹ máy tính & nhẫn nại để update driver bo mạch chủ thủ công, bạn có thể thực hiện auto update bằng Driver Easy. Driver Easy sẽ auto nhận dạng hệ thống của các bạn & tìm đúng driver cho bo mạch chủ, sau đó sẽ tải & thiết lập nó một cách chuẩn xác

– Bước 1: Tải & thiết lập Driver Easy

– Bước 2: Chạy Driver Easy & click vào nút Scan Now. Driver Easy sẽ quét máy tính & phát hiện các driver có vấn đề.

driver easy

– Bước 3: Click vào nút Cập nhật bên cạnh thiết bị để auto tải & thiết lập đúng phiên bản driver (bạn có thể thực hiện điều này với phiên bản Free).

Hoặc click vào Cập nhật All để auto tải & thiết lập đúng phiên bản cho toàn bộ driver lỗi thời trên hệ thống (Điều này yêu cầu cải tiến lên phiên bản Pro & phụ trợ đầy đủ tính năng & bảo hành hoàn trả tiền sau 30 ngày. Bạn sẽ được nhắc nhở cải tiến khi click vào nút Cập nhật All)

10. Update BIOS

update bios

 

Bạn có thể tải & thiết lập tiện ích BIOS mới từ website của nhà cung cấp máy tính. các bước để update BIOS rất cầu kỳ. Bạn có thể nhận các bước cụ thể trên website của nhà cung cấp

11. Các vấn đề liên quan đến Hartware

cac van de lien quan cung

Bất kỳ thành phần Hartware nào không hoạt động trong máy tính của các bạn có thể khiến máy tính tắt đột ngột. Nếu gần đây bạn đã thêm bất kỳ Hartware mới nào, hãy xóa Hartware đó khỏi máy tính để bảo đảm nó không phải là lý do gây ra sự cố

Nếu gần đây bạn chưa thiết lập bất kỳ Hartware mới nào vào máy tính, phương pháp tốt nhất kế đến là xóa bỏ Hartware không thiết yếu một cách có hệ thống

12. Vấn đề với HĐH

Nếu sau thời điểm học theo từng đề nghị trên, bạn vẫn tiếp tục bị lỗi máy tính tắt đột ngột, có thể bạn đang gặp sự cố ở cấp HĐH. Để xem liệu đây có phải là lý do kéo theo sự cố hay không, hãy thử các bước dưới đây:

– Bước 1: Khởi động lại máy tính & truy cập seting CMOS khi máy tính khởi động

thiet lap CMOS

– Bước 2: Sau thời điểm bạn đã tải máy tính trong seting CMOS, hãy để máy tính trong một thời gian

Nếu máy tính không tắt sau thời điểm ở trong CMOS, thiết lập HĐH của các bạn có thể bị hỏng, chúng ta nên xóa mọi thứ & thiết lập lại Windows

 

Với những chia sẻ trên của thanhbinhpc mong rằng bạn sẽ có hướng khắc phục đỡ tốn ngân sách nhất cho lỗi máy tính tắt đột ngột

XEM TIẾP:

>>> Cách khắc phục lỗi Font chữ trên máy tính bằng nhiều cách

>>> Cách khắ¢ phụ¢ lỗi máy tính đang ngoại tuyến

 


máy tính GAMING bật QUẠT QUAY VÀI VÒNG rồi lại tắt rồi lại bật cứ thế mãi


backlink mua sp:http://bit.ly/2SsIJPR.
máy tính GAMING bật được tí QUẠT QUAY VÀI VÒNG rồi lại tắt rồi lại bật cứ thế mãi.
Shop công nghệ No2:Số Nhà 5 Ngõ 58/3/22 Trần BìnhMai Dịch Cầu Giấy Hà Nội : 0906 01 01 03 _ 0843 96 96 69
🌐 Trang web: https://goo.gl/kzzVKW
📘 Fb: https://goo.gl/c1ByKL
🌐 SENDO:http://bit.ly/2xiOC9V
🌐 LAZADA:http://bit.ly/2NMCEil
🌐 LINK SHOPEE: bạn đăng ký cần mua gì ủng hộ shop nhé : https://bit.ly/3dVgCGJ https://bit.ly/3bRJ5uz
🌐TIK TOK : https://bit.ly/32bYOQ6.
maytinh linhkienmaytinh pc no2.
Vì sao máy tính không lên màn hình,Vì sao máy tính không khởi động: https://bit.ly/2MhQ5I4.
Máy tính bật được tí rồi lại tắt rồi lại bật cứ thế mãi: https://youtu.be/52HRGQiUIE.
Chỉ dẫn thiết lập mọi card màn hình, card vga chỉ dẫn thiết lập driver all: https://bit.ly/3qPShpb.
Chỉ dẫn lắp ráp thiết lập card màn hình, card vga: https://youtu.be/WVfn9DZaRmI.
Những điều tuyệt đối không được làm với máy tính: https://youtu.be/QblL0AUFI8.
máy tính chạy chậm, máy tính chơi game giật fix dễ dàng: https://youtu.be/WCi4FoUlgHg.
Cải tiến mọi máy tính chạy như ngựa : https://youtu.be/HI_T6HpR2gw.
Máy tính để bàn không lên hình chỉ dẫn sửa cụ thể :https://bit.ly/3iEmyUR
Chỉ dẫn chọn mua màn hình máy tính: https://youtu.be/N8z8qBZw408.
Máy Tính không bật được nguồn chỉ dẫn CHỈNH 0 đồng: https://bit.ly/3c3C5fH

XEM THÊM  [Chuẩn] Hack Play Together Full Tiền Kim Cương ❤️ iOS Android 2022 | cách hack game play together ios - Xác minh

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

PC GAMING bật QUẠT QUAY VÀI VÒNG rồi lại tắt rồi lại bật cứ thế mãi

Windows 10 | Tắt mở áp dụng, chương trình khi khởi động


Windows 10 | Tắt mở áp dụng, chương trình khi khởi động
Để tắt các chương trình khởi động cùng windows 10 cũng như tránh gây phiền toái khi bạn khởi động máy tính mà các áp dụng không dùng tới cũng khởi động lên cùng.
Video này, kenhkienthuc chia sẻ đến các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể làm chủ đơn giản việc tắt, mở các chương trình, áp dụng khi khởi động Windows 10 một cách hiệu quả.
Subscribe: https://goo.gl/vwwtY1
Fanpage: https://www.facebook.com/KenhKienThuc.net
Hãy nhấn nút Đăng Ký (Subscribe) để nhận những Video tiên tiến nhất của https://dichvufacebook.vn/, nhấn Like để ủng hộ Author & lớn mạnh kênh. Https://dichvufacebook.vn/ vô cùng mang ơn việc làm đó của chúng ta!

XEM THÊM  Quyết định 5619/QĐ-BYT 2021 Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng - hướng dẫn cách đánh văn bản

Windows 10 | Tắt mở ứng dụng, chương trình khi khởi động

Chỉ dẫn auto bật Unikey khi khởi động Windows


Trong video này mình sẽ chỉ dẫn các bạn làm cách nào để có thể cài Unikey auto bật khi các bạn khởi động máy tính.
Đây là một trong những việc rất nhỏ nhưng cứ mỗi lần tất cả chúng ta bật máy thì lại phải bật thêm Unikey sẽ rất bất tiện.
Nếu các bạn thấy hay nhớ like & nhấp vào cái nút Sắp Crai ủng hộ mình nhé !
Facebook:https://fb.com/chitran539

Hướng dẫn tự động bật Unikey khi khởi động Windows

Máy tính không lên hình, máy tính lên rồi ngắt, chỉ dẫn sửa


backlink mua sp: http://bit.ly/2zJqCR4.
Máy tính không lên hình, máy tính lên rồi ngắt, chỉ dẫn sửa.
Shop công nghệ No2:Số Nhà 5 Ngõ 58/3/22 Trần BìnhMai Dịch Cầu Giấy Hà Nội : 0906 01 01 03 _ 0843 96 96 69
🌐 Trang web: https://goo.gl/kzzVKW​
📘 Fb: https://goo.gl/c1ByKL​
🌐 SENDO:http://bit.ly/2xiOC9V​
🌐 LAZADA:http://bit.ly/2NMCEil​
🌐 LINK SHOPEE: bạn đăng ký cần mua gì ủng hộ shop nhé : https://bit.ly/3dVgCGJ​ https://bit.ly/3bRJ5uz​
🌐TIK TOK : https://bit.ly/32bYOQ6​.
maytinh​ linhkienmaytinh​ pc​ no2​.
Vì sao máy tính không lên màn hình,Vì sao máy tính không khởi động: https://bit.ly/2MhQ5I4​.
Máy tính bật được tí rồi lại tắt rồi lại bật cứ thế mãi: https://youtu.be/52HRGQiUIE​.
Chỉ dẫn thiết lập mọi card màn hình, card vga chỉ dẫn thiết lập driver all: https://bit.ly/3qPShpb​.
Chỉ dẫn lắp ráp thiết lập card màn hình, card vga: https://youtu.be/WVfn9DZaRmI​.
Những điều tuyệt đối không được làm với máy tính: https://youtu.be/QblL0AUFI8​.
máy tính chạy chậm, máy tính chơi game giật fix dễ dàng: https://youtu.be/WCi4FoUlgHg​.
Cải tiến mọi máy tính chạy như ngựa : https://youtu.be/HI_T6HpR2gw​.
Máy tính để bàn không lên hình chỉ dẫn sửa cụ thể :https://bit.ly/3iEmyUR​
Chỉ dẫn chọn mua màn hình máy tính: https://youtu.be/N8z8qBZw408​.
Máy Tính không bật được nguồn chỉ dẫn CHỈNH 0 đồng: https://bit.ly/3c3C5fH.

Máy tính không lên hình, máy tính lên rồi ngắt, hướng dẫn sửa

Sử Dụng Máy Tính Mà Không Biết Những THỦ THUẬT Này Thì Đúng Là CẠN LỜI


(*6*)

Sử Dụng Máy Tính Mà Không Biết Những THỦ THUẬT Này Thì Đúng Là CẠN LỜI
Đăng kí Free: https://goo.gl/vdTSBy
Mục lục MẸO VẶT HAY trong CUỘC SỐNG:
Phương thức Vặt Hay: https://goo.gl/LtvJUu
Phương thức Làm Đẹp: https://goo.gl/4w7AAn
Phương thức Sức Khỏe: https://goo.gl/eHvYRw
Phương thức Gia Đình: https://goo.gl/3t0IgT
Phương thức Nấu Nướng: https://goo.gl/qkpfgF
Phương thức Bá Đạo: https://goo.gl/fxZlrH
Phương thức Tình Yêu: https://goo.gl/UqMCul
Like Fb để xem nhiều hơn: https://goo.gl/gw4ORT
Truy cập vào BLOG BIẾT TUỐT để xem phương pháp vặt hay tiên tiến nhất: http://goo.gl/U7gltp
Cảm ơn bạn đã xem video trên kênh https://dichvufacebook.vn/. Bạn nhớ LIKE, COMMENT & SHARE nhé!

Sử Dụng Máy Tính Mà Không Biết Những THỦ THUẬT Này Thì Đúng Là CẠN LỜI

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more articles in the category.thu-thuat-cong-nghe/

Thank you very much for viewing the bài viết topic. tu dong khoi dong may tinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Công Nghệ
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments