HomeThủ Thuật Công Nghệ Dịch vụ thoại và tin nhắn miễn phí (OTT) : Hiện...

[NEW] Dịch vụ thoại và tin nhắn miễn phí (OTT) : Hiện trạng và những thách thức đối với Doanh nghiệp Viễn thông Việt Nam | nhắn tin miễn phí qua mạng – Xác minh

nhắn tin miễn phí qua mạng: You are currently viewing the topic.

 Lý do đó chính là vì nhiều năm nay các dịch vụ nhắn tin là một trong những nguồn thu lớn của các nhà mạng nhưng nay một sll tin nhắn đã đổ dồn sang những dịch vụ miễn phí. Theo ước tính của hãng tìm hiểu thị trường Ovum, sự tăng trưởng của các áp dụng nhắn tin miễn phí đã khiến các nhà mạng bị “nẫng tay trên” đến 23 tỷ đô la thu nhập trong năm 2012, và phán đoán con số này sẽ tăng trưởng 54 tỷ đô la trong năm 2016. 

 Theo một giải trình của Mobile SQUARED được thực lúc này 68 thị trường viễn thông hành đầu toàn cầu (có Việt Nam) thông báo hồi tháng 8/2012 thì Skype đang đứng đầu của thị trường OTT với hơn 900 triệu người dùng sử dụng khoảng hơn 1 tỷ phút miễn phí/ngày và hơn 40 triệu phút trả phí chi phí thấp/ngày. Theo số liệu tổng hợp thì có tới 79% nhà mạng chấp thuận rằng KH của dịch vụ OTT đang đe dọa trực tiếp đó thu nhập từ dịch vụ tin nhắn và thoại truyền thống của mình. 

 

  Cũng theo Giải trình này thì có tới 73.7% nhà mạng cho là, dịch vụ OTT đang tác động nhất đến dịch vụ nhắn tin của các nhà mạng. Theo dự đoán của MobileSQUARED, tổng số thuê bao điện thoại toàn thế giới vào khoảng 7 tỷ thuê bao, riêng số thuê bao sử dụng dịch vụ OTT sẽ tăng từ 276,8 triệu thuê bao năm 2012 lên 1,32 tỷ thuê bao vào năm 2016. Nếu như năm 2012, 20% người tiêu dùng điện thoại thông minh sử dụng dịch vụ OTT thì con số này sẽ tăng trưởng 45% vào năm 2016. Cũng theo dự đoán này thì thị trường OTT sẽ có giá trị khoảng 166,5 tỷ $ vào năm 2016 và những tác động của nó đến thu nhập của các nhà khai thác viễn thông có thể chứng kiến ngay từ hiện tại. Dịch vụ OTT tác động đến dịch vụ nhắn tin từ mức 4,2 tỷ $ năm 2012 lên 12,5 tỷ $ vào năm 2016. Tác động của dịch vụ OTT lên dịch vụ thoại thậm chí còn rõ rằng hơn với lợi ích dự đoán giảm từ 714 tỷ$ (năm 2012) xuống 573,51 tỷ $ (năm 2016).

Về sự lớn mạnh của dịch vụ OTT tại Việt Nam, hiện Viber đã đoạt được cột mốc 3,5 triệu người dùng tại Việt Nam dù hãng này không có bất kỳ hoạt đồng tuyên truyền nào. 3 áp dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng khác là Line, Kakao Talk, Zalo cũng lần lượt thông báo số người dùng của mình ở Việt Nam đạt mốc 1 triệu người dùng và chạy đua tuyên truyền hình ảnh để sớm đạt cột mốc 2 triệu thuê bao. Mặc dầu số lượng member mà Line, Kakao Talk, Zalo hay Viber thông báo không đưa nhiều ý nghĩa vì đó chủ đạo là số liệu lượt tải chứ không phải số liệu member sử dụng thực sự (active user) và cũng không có sự kiểm chứng của các nhà cung cấp độc lập nhưng theo các Chuyên Viên thì số lượng active user bình quân của các áp dụng như Line, Kakao Talk, Zalo… dao động ở mức 50 – 60%. Hiện chưa có tổng hợp về các dịch vụ OTT của các nhà cung câp vị trí đầu tiên trên thị trường như  Skype, Fb Messenger hay Yahoo Messenger, Opera… (xem Bảng 1 và 2).

Theo số liệu tổng hợp, sau 20 năm lớn mạnh viễn thông, Việt Nam đang có 71.534 trạm phát sóng di động, với mạng 2G phủ sóng 100% dân số và mạng 3G đã phủ sóng đến 70% dân số. Phục vụ cho 30,2 triệu người tiêu dùng với 37% thuê bao ở khu vực thành thị, 63% ở nông thôn. Hiện cứ 5 người Việt Nam có 1 người dùng Smart Phone, cứ 20 người Việt Nam có 1 người dùng Tablet (5/2013), có tới 19 triệu người truy cập Mạng internet qua di động chiếm 21,6% dân số. Số liệu tiên tiến nhất của hãng tìm hiểu thị trường di động Flurry (Mỹ) cho thấy Việt Nam đứng thứ 2 toàn cầu về vận tốc tăng lên số lượng điện thoại, tablet chạy Android và iOS trong năm 2012; cộng thêm việc cước 3G của Việt Nam ít hơn các nước khoảng 40% càng chứng tỏ Việt Nam còn đang là một thị trường phù hợp để các áp dụng OTT lớn mạnh. Như thế, có thế thấy, dịch vụ OTT đang có vùng đất mầu mỡ và rất tiềm năng để lớn mạnh tại Việt Nam.

 

  Về những tác động của dịch vụ OTT lên thị trường viễn thông Việt Nam, theo nhận xét củaTập đoàn VNPT, các dịch vụ OTT để gọi điện thoại, nhắn tin di động miễn phí qua môi trường Mạng internet đã gây thiệt hại rất lớn đến thu nhập của VNPT (từ 9-10% tổng thu nhập). Đo đạc của MobiFone cho thấy, số lượng cuộc gọi trên Viber ở Việt Nam khoảng 280.000 cuộc/ngày và 8,7 triệu SMS/ngày. Như thế, mỗi năm MobiFone thất thu xấp xỉ 1.000 tỷ đồng do OTT trong lúc lượng tiền data thu về không đáng bao nhiêu. Chưa dừng ở đó, theo MobiFone, trong dịp Tết Nguyên Đán 2013, số lượng thuê bao và lưu lượng 3G tăng rất mạnh, gấp khoảng 5 lần so với ngày bình bình, khi nhiều thuê bao đã sử dụng các dịch vụ trên nền 3G như SMS, thoại miễn phí, mạng xã hội. Chính vì như vậy, các dịch vụ SMS và thoại truyền thống của MobiFone trong dịp Tết đã giảm gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Còn đại diện Viettel Telecom nhận định rằng, do khuynh hướng các dịch vụ OTT như gọi điện thoại, nhắn tin di động miễn phí qua Mạng internet tăng cực kỳ nhanh nên Viettel bị ảnh hưởng giảm thu nhập hàng nghìn tỷ đồng/năm. Một điều dễ hiểu tại sao những áp dụng nhắn tin này đã khiến các nhà mạng đau đầu. Lý do đó chính là vì nhiều năm nay các dịch vụ nhắn tin là một trong những nguồn thu lớn của các nhà mạng nhưng một sll tin nhắn đã đổ dồn sang những dịch vụ miễn phí.

XEM THÊM  [Miễn Phí] Download Full Bộ Sách Giáo Khoa từ Lớp 1 – Lớp 12 | download sách giáo khoa lớp 1 - Xác minh
XEM THÊM  HƯỚNG DẪN MỞ VT CHO MÁY TÍNH (GIÁO TRÌNH CHI TIẾT) - phần mềm ép xung cpu android

 Một trong những lý do làm cho các nhà mạng tại Việt Nam bị tác động nhiều bởi các dịch vụ OTT là do cách thức kinh doanh của các nhà mạng Việt Nam khác với các hãng viễn thông trên toàn cầu, cũng như tình trạng lớn mạnh thuê bao trả trước gấp bội thuê bao trả sau do cơ chế khuyến mại của doanh nghiệp viễn thông. Tại đa phần các thị trường viễn thông các nước lớn mạnh, các nhà mạng đều ký hợp đồng với người tiêu dùng dịch vụ theo hợp đồng 12 hoặc 24 tháng. Chỉ số thu nhập trung bình thuê bao/ tháng (ARPU) thường ở mức cao gấp 5-10 lần so với mức ở Việt Nam (3-4$/tháng). Chẳng hạn: Với gói cước từ 29$/tháng, ngoài được tặng máy, người tiêu dùng dịch vụ có thể hưởng nhiều tiện ích gọi điện nội mạng, nhắn tin miễn phí và dữ liệu truy cập Mạng internet dễ chịu, miễn phí khi truy cập các dịch vụ mạng xã hội như Fb, TWITTER…

  GIẢI PHÁP CỦA CÁC NHÀ MẠNG VỚI DỊCH VỤ OTT VÀ ĐỀ XUẤT VỚI DOANH NGHIỆP VIỄN THÔNG VIỆT NAM

 Trước sự lớn mạnh nhanh và mạnh của các dịch vụ OTT, các hãng viễn thông trên toàn cầu đều thấy rõ những ảnh hưởng của dịch vụ OTT đến thu nhập các dịch vụ truyền thống của mình. Nhiều bí quyết đã được đề ra như vừa đối đầu và chuyên sâu chất lượng dịch vụ của mình vừa tiến hành bắt tay cộng tác nhằm tiến tới mục tiêu tối đa hóa các tiện ích giành cho KH. Theo tìm hiểu của Mobile SQAURED, khoảng 16% nhà mạng tin rằng họ có thể tại ra thu nhập từ các dochj vụ OTT, trong lúc có tới 2/3 các nhà khai thác tin rằng họ có thể kiếm tiền từ các dịch vụ OTT, nhưng chỉ ở chi phí của thu nhập từ dịch vụ thoại và tin nhắn.

 Một bí quyết mà người ta nhắc đến nhiều nhất này là phải có một cái bắt tay cộng tác giữa các nhà mạng và các nhà lớn mạnh OTT. Mặc dầu việc cộng tác một mặt sẽ giúp bùng phát các dịch vụ OTT và làm giảm thu nhập từ tin nhắn SMS, nhưng mặt khác sẽ giúp các nhà mạng vẫn theo kịp khuynh hướng lớn mạnh của thị trường, và cũng sẽ tăng được thu nhập thông qua các gói cước thuê bao của dịch vụ nhắn tin miễn phí này. Mạng 3HK (

 www.three.com.hk) của Hong Kong vừa ký hợp đồng độc quyền với dịch vụ WhatsApp, cho phép người dùng đóng phí 1 đô la/tháng để sử dụng các dịch vụ của WhatsApp dễ chịu mà không bị tác động đến chất lượng dữ liệu kể cả khi đi nước ngoài. Tương đương, Liên minh Viễn thông Ấn Độ cũng ra mắt gói dịch vụ “WhatsApp Plan” với giá 0,3 đô la/tháng, cho phép người dùng sử dụng WhatsApp và Fb không hạn chế. Trong lúc đó, tập đoàn KDDI (nước Nhật) cũng từng bắt tay với Line theo một cách thức hoàn toàn khác. Nhà mạng này bổ sung Line vào mục lục dịch vụ khuyến mãi cùng với 500 áp dụng khác. Người dùng sẽ trả cước 4,7 đô la/tháng. Cũng giống như vậy, các nhà mạng tại Anh, Mỹ, Úc cũng thực hiện mục tiêu bắt tay với các dịch vụ OTT bằng việc mang gói dịch vụ này nằm trong gói cước hàng tháng (Kế hoạch/Contract), theo đó, người tiêu dùng khi sử dụng gói cước của nhà mạng phân phối theo hợp đồng, sẽ được miễn phí dữ liệu các dịch vụ OTT (Fb, Twitter, WhatsApp, Skype… ) và xem dịch vụ OTT như một đối tác kinh doanh của mình. Ví dụ, Skype là đối tác vị trí đầu tiên của mạng 3UK và Verizon.

 Cạnh tranh cũng là một bí quyết mà một số nhà mạng trên toàn cầu lựa chọn để “sống còn” với các đối thủ OTT. Verizon Wireless (Mỹ) đang cải tiến dịch vụ nhắn tin Verizon Messages để cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn SMS và MMS trên nhiều nền móng khác nhau, điện thoại, Tablet Android, iOS. Tin nhắn của Verizon được lưu trữ đám mây cho toàn bộ các thiết bị và có thể lưu được tối đa trong 90 ngày nếu người dùng không xóa. Người dùng cũng có thể lưu tin nhắn trong thẻ nhớ.  Dịch vụ Verizon còn cho phép người dùng seting thông điệp tin nhắn giải đáp auto (Tự động Reply) và các thông báo có thể tùy biến. Một dụng cụ tìm kiếm bài viết (Content Finder) giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh, backlink website, thông tin liên lạc trong các tin nhắn một cách đơn giản hơn. Có thể thấy đây là một động tĩnh đối đầu khỏe mạnh của nhà mạng trước áp lực quá lớn từ các áp dụng OTT. Tương đương, mạng Ƭ-Mobile USA giới thiệu Bobsled và Telefonica giới thiệu Tu Me là những áp dụng cho phép gọi điện và nhắn tin miễn phí. Còn các nhà mạng như Orange, Vodafone, Telefonica, Telenor và Ƭ-Mobile cũng đang phấn đấu tại ra một tiêu chí dịch vụ OTT mới bằng cách cho phép triển khai  Rich Communication Services (RCS-e)- Dịch vụ phân phối tin nhắn tức thời, video trực tiếp hoặc chia sẻ tập tin trên bất kỳ mạng và thiết bị nào với toàn bộ các địa chỉ liên lạc trong danh bạ. Các nhà mạng cũng tiến hành khóa/chặn dịch vụ OTT bằng nhiều cách khác nhau. Theo tổng hợp, số lượng các nhà mạng chặn dịch vụ OTT tăng từ 5,4% (2011) lên 10,5% (2012). Số lượng các nhà mạng đặt thêm phụ phí với dịch vụ OTT tăng gấp 3 lần từ 5% lên 15,8%.

 Tại Việt Nam, đối đầu hay cộng tác với các dịch vụ OTT cũng đang được các đơn vị làm chủ nhà nước và các nhà mạng quan tâm vì những tác động của dịch vụ này đến thu nhập của thị trường viễn thông và sự lớn mạnh lành mạnh của thị trường viễn thông Việt Nam trong khuynh hướng quy tụ của công nghệ viễn thông và Mạng internet. Đứng ở góc độ nhà làm chủ, Cục Viễn thông – Bộ TTvàamp;TT cam kết các áp dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí là khuynh hướng của cả toàn cầu và chẳng thể đi trái lại khuynh hướng đó. Hay nói khác đi, thị trường viễn thông toàn cầu đã chấp thuận khuynh hướng này thì Việt Nam không có lý gì để đi trái lại. Với các nhà mạng tại Việt Nam, bắt tay với doanh nghiệp phân phối dịch vụ OTT để đề ra gói cước mới, ăn chia thu nhập với những doanh nghiệp OTT đều là những bí quyết với những ưu và điểm yếu riêng. Quan niệm của VNPT là chấp thuận dịch vụ OTT như một trào lưu công nghệ mới và nhà mạng chẳng thể “cưỡng” lại được. Trên nền tảng đó, VNPT sẽ ngồi lại, hợp nhất với các doanh nghiệp phân phối dịch vụ OTT để đề ra bí quyết thích hợp nhằm bảo đảm lợi nhuận của các doanh nghiệp, nhà mạng và đặc biệt là quyền lợi của người dùng di động. Đại diện MobiFone và Viettel đều cam kết mong đợi cộng tác với doanh nghiệp bài viết để đề ra những gói cước thích hợp. Công ty du học VNG- công ty du học lớn mạnh dịch vụ Zalo, đã ngỏ ý mong muốn cộng tác cùng với các nhà mạng nhằm phân phối các dịch vụ tăng trưởng để sau đó chia sẻ lợi ích. Mặc dầu vậy, để tránh việc các doanh nghiệp di động đối đầu quá mức kéo theo phá giá, theo các Chuyên Viên viễn thông thì Bộ TTvàamp;TT nên quy định các gói cước cũng như giá sàn cước dữ liệu.

XEM THÊM  Cách vẽ trên Google Docs cơ bản đến nâng cao: Hướng dẫn từng bước - cách xóa ảnh trên google drive
XEM THÊM  [Nên Xem] Cách tải Messenger Lite cho iPhone | cách tải fb lite cho iphone - Xác minh

 Bên cạnh đó trong lúc chờ đợi các bí quyết thiết thực thì bí quyết trước hết mà các nhà mạng triển khai đó chính là nâng giá cước thuê bao 3G từ 40.000/tháng lên 50.000/tháng. Hướng giải quyết này sẽ giúp các nhà mạng thu về thêm 100 tỷ đồng mỗi tháng. Nhưng mà, có lẽ như đây không phải là bí quyết dài hơi bởi việc tăng giá cước đã gây ra nhiều bàn cãi. Mặc dầu giá cước chỉ tăng trưởng 10.000 đồng/tháng, nhưng đây lại là mức tăng 25% so với giá trước đây. Trong lúc đó, không phải toàn bộ KH thuê bao 3G đều sử dụng các dịch vụ OTT nên sẽ có nhiều người không chấp thuận việc nhà mạng tăng giá để bù lỗ do OTT gây nên.

 Tiến triển dịch vụ OTT của riêng mình cũng là bí quyết đối với các nhà mạng tại Việt Nam. Theo nhiều Chuyên Viên về công nghệ, đứng trước sự đối đầu từ các nhà sản xuất dịch vụ OTT, còn nếu không có một hợp đồng chung hợp lý thì chính các nhà mạng nên tự lớn mạnh dịch vụ của riêng mình. Bởi, lợi thế của nhà mạng đã quá rõ. Các nhà mạng có một đặc quyền riêng, và chỉ có họ mới có thể tạo sự liên thông giữa các áp dụng VoIP và VoLTE. Các nhà mạng có kinh nghiệm trong việc connect người dùng với các mạng lưới và các vùng địa lý khác nhau, và vì vậy họ có thể tạo nên sự liên thông trong các áp dụng. Nhờ đó, nếu các nhà mạng gia nhập thị trường OTT thì họ sẽ có điểm mạnh riêng, và tạo nên được sự độc đáo khi “mở” các áp dụng OTT vốn bị “đóng” trong một nhóm người dùng. Nhờ đó, OTT của chính các nhà mạng sẽ cuốn hút người dùng hơn các dịch vụ khác. Theo các Chuyên Viên về viễn thông, việc sự độc đáo là yếu tố “sống còn” giúp các nhà mạng tạo nên các sản phẩm đối đầu trong cuộc chạy đua với các áp dụng OTT. không chỉ thế, các nhà mạng cũng phải kiểm tra được lộ trình lớn mạnh dịch vụ của mình nhằm ý tưởng và cải tiến mà không cần lệ thuộc vào các bên thứ 3.

 Bên cạnh các khuynh hướng trên, một trong những vấn đề mấu chốt mà các nhà mạng Việt Nam cần phải biến đổi đó chính là biến đổi suy nghĩ kinh doanh của mình. Một thị trường viễn thông Việt Nam mong muốn lớn mạnh lành mạnh và ổn định, lôi kéo nguồn đầu tư và công nghệ không thế đi trái lại khuynh hướng chung của các nhà mạng trên toàn cầu này là: lớn mạnh mạnh thuê bao trả sau qua các hợp đồng (Kế hoạch/Contract) với các gói cước hợp lý (bao gồm cả thoại, tin nhắn và dữ liệu miễn phí) nhằm duy trì ổn định tỷ lệ ARPU và giảm bớt các ảnh hưởng của dịch vụ OTT lên thu nhập; nhà sản xuất dịch vụ viễn thông cùng lúc là nhà sản xuất thiết bị đầu cuối,  cải tiến chất lượng dịch vụ và công tác chăm chút KH; cộng tác với các nhà sản xuất dịch vụ OTT để cùng “kích cầu” thị trường thông qua những gói cước mới để từ đó kinh doanh các dịch vụ giá trị tăng trưởng và ăn chia thu nhập. Việc cộng tác này phải dựa theo nền tảng phép tắc bảo đảm lợi nhuận hài hòa giữa các nhà mạng di động, doanh nghiệp bài viết Việt Nam cũng như doanh nghiệp nước ngoài và đem đến thời cơ tốt nhất cho người dùng.

Ebook xem qua:

1. White paper: “ Over The Top (OTT) Services: How Operators can ocercome the Fragmentation of Communication”. Report by Mobile SQUARED. August 2012.

2. Thế Phương, . Cụ thể http://ictnews.vn/home/Vien-thong/5/Nha-maHYPERLINK “http://ictnews.vn/home/Vien-thong/5/Nha-mang mat-hang-nghin-ty-dongnam-vi-ung-dung-OTT/108832/index.ict”nHYPERLINK “http://ictnews.vn/home/Vien-thong/5/Nha-mang mat-hang-nghin-ty-dongnam-vi-ung-dung-OTT/108832/index.ict”g mat-hang-nghin-ty-dongnam-vi-ung-dung-OTT/108832/index.ict

3. Báo điện tử: Lao động, Dân trí, Thời báo kinh tế Việt Nam, …

 


Cách vừa chat Messenger, vừa lướt website trên iPhone


iPhone giá siêu tốt tại CellphoneS: https://cellphones.com.vn/mobile/apple/iphone77plus.html?utm_source=pru0026utm_medium=tonyphungu0026utm_campaign=/mobile/apple/iphone77plus.html1
https://cellphones.com.vn/appleiphonex64gbcpo.html?utm_source=pru0026utm_medium=tonyphungu0026utm_campaign=/appleiphonex64gbcpo.html2
Backlink source: https://frankynouva.github.io/
Đây là cách bật chat head của messenger, chức năng vốn được các bạn sử dụng Android đề ra chê messenger trên iOS nhắc đến. Rất may là giờ mình đã có cách xử lý. Ô yeah!
Tin nhắn hộp thư online cộng tác công việc: tonyphungrv@gmail.com
Facebook reviewer: https://www.facebook.com/tonyphungrv
Page: https://www.facebook.com/tonyphungrv.fp
Ins: https://www.instagram.com/tonyphungrv
Skype: tonyphungrv@hotmail.com
Tony Phùng là kênh Video cá nhân của Reviewer Tony.
Nơi update những khuynh hướng, những video nhận xét về công nghệ, chia sẻ thủ thuật, áp dụng, hướng nhìn mới mẻ về công nghệ.
Bản quyền thuộc về Tony Phùng Studio.
Nghiêm cấm Reup dưới bất kể hình thức nào. Nếu mong muốn sử dụng bài viết của kênh Tony Phùng mời liên hệ tới thư điện tử tonyphungrv@gmail.com để được suport.

XEM THÊM  HƯỚNG DẪN MỞ VT CHO MÁY TÍNH (GIÁO TRÌNH CHI TIẾT) - phần mềm ép xung cpu android

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Nhà mạng thu phí iMess và Facetime là sao??


Nhà mạng Viettel mới nhắn tới người dùng thu phí kích hoạt iMess và Facetime. Lý do do đâu, người dùng có gì cần lo ngại?
⭐️iPhone 7: https://cellphones.com.vn/iphone732gbcu.html?utm_source=Vatvou0026utm_medium=Pru0026utm_campaign=Vatvo_iphone7
⭐️iPhone 7 + Plus: https://cellphones.com.vn/iphone7plus32gbcu.html?utm_source=pru0026utm_medium=vatvou0026utm_campaign=iphone7
📣 6s + Plus: https://cellphones.com.vn/iphone6splus16gbcpo.html?utm_source=pru0026utm_medium=vatvou0026utm_campaign=apple_iphone
Gia nhập Group công nghệ Vật Vờ để buôn dưa lê khoác lác, khiếu nại khi mua hàng: https://www.facebook.com/groups/vatvavatvo/
☕☕ Để thử nghiệm các sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất, uống cafe ngắm lượt xem đẹp giữa trọng điểm Tp, cũng như gặp mặt giao lưu với mình, các bạn có thể ghé qua ☕Kone Cafe 295 Khâm Thiên nha.
❇️ Xem các video game, áp dụng hay cho điện thoại: https://goo.gl/GuI25l
✴️ Nhận xét/tư vấn các phân khúc dưới 3⃣️ triệu:https://goo.gl/EF0QKF
✳️ Nhận xét/tư vấn các phân khúc 4⃣️ triệu: https://goo.gl/FVrKJ7
✳️ Nhận xét/tư vấn các phân khúc 5⃣️ triệu: https://goo.gl/YlrYkh
✳️ Nhận xét/tư vấn các điện thoại phân khúc 7⃣️ triệu: https://goo.gl/YZAI0g
✴️ Nhận xét/tư vấn các điện thoại phân khúc 9⃣️ triệu:
https://goo.gl/Q0X5OB

XEM THÊM  Viết đặc tả Use Case sao đơn giản nhưng hiệu quả? - làm sao để đăng story dài

⁉️⁉️ Video review, trên tay, các sản phẩm điện thoại, giá thành rẻ nhất, cửa hiệu mua uy tín nhất, sản phẩm tốt nhất trong mức giá và các tư vấn, khuyến cáo, video so sánh các sản phẩm cần mua, nhận xét sản phẩm công nghệ, điện thoại di động, Tablet, sản phẩm xách tay Hàn Quốc, nước Nhật, hàng thật. Các video nhận xét này thuộc quyền sở hữu của Vật Vờ.
✌️500 ANH EM HÃY VỀ ĐỘI CỦA MÌNH 🤝
Fanpage: https://www.facebook.com/vinhvatvo69
Fb: https://www.facebook.com/xuanvinh1612
Ins: https://www.instagram.com/vatvo69
Tin nhắn hộp thư online: xuanvinh1612@gmail.com
Tin nhắn hộp thư online liên hệ cộng tác tiếp thị: xuanvinh1612@gmail.com
My thư điện tử to corporate: xuanvinh1612@gmail.com
(Tin nhắn hộp thư online chỉ để liên hệ cộng tác, không giải đáp các khúc mắc tư vấn cảm tình, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

Nhà mạng thu phí iMess và Facetime là sao??

Kiếm Thêm Tiền online đều đều cực nhanh kiếm (miễn phí uy tín) | Kirby Pham


Kiếm Thêm Tiền online đều đều cực nhanh kiếm (miễn phí uy tín) | Kirby Pham
và đây là điều thú vị KirbyPham MrTinMPham mong muốn chia sẻ đến cả nhaaaa
🌻🌻🌻
Hiện nay, việc kiếm tiền online không còn xa lạ nữa cứ hàng ngày có hàng trăm, mà thậm chí hàng ngàn cách kiếm thêm tiền chào đời luôn! Nhưng để tìm kiếm và hiểu rằng website nào UY TÍN thì thật sự rất khổ cực! Vì tất cả chúng ta sẽ không có thời gian nhiều để thử nghiệm từng áp dụng! Điều mong muốn nêu trong video đó là Kiếm Thêm Tiền online đều đều (miễn phí uy tín) va Grabpoints ra mắt cũng rất lâu rồi! Thử nghiệm của mình nó cực kỳ uy tín được rất là nhiều người thích và nhận xét tích cực và HAY NHẤT !!!
Cám ơn mọi người rất là nhiều !!!
❤️❤️❤️

=========
SUBSCRIBE OR Ι TAKE YOUR DOG
╔═╦╗╔╦╗╔═╦═╦╦╦╦╗╔═╗
║╚╣║║║╚╣╚╣╔╣╔╣║╚╣═╣
╠╗║╚╝║║╠╗║╚╣║║║║║═╣
╚═╩══╩═╩═╩═╩╝╚╩═╩═╝
=========
đăng ký kênh tại đây
►https://www.youtube.com/channel/UCqF8qW8BFk7KlZW1HpOrLw?sub_confirmation=1 | Bật TẤT CẢ thông báo đẩy 🔔
Xem video MỚI NHẤT:
►https://www.youtube.com/c/KirbyPhamvlog/videos
Xem video Thông dụng HAY NHẤT:
►https://www.youtube.com/c/KirbyPhamvlog/videos?view=0u0026sort=pu0026shelf_id=0
=========
kirbypham kiem_tien_online cach_kiem_tien_online kiem_tien_tren_dien_thoai
★★★Kirby Pham performs subtitles in Vietnamese, English, Spanish, Chinese, Hindi, Indonesian, Japanese, Korean, Flilpino, Portuguese, Persian, Thai, and khmer … Hope to kết nối you all all over the world from Kirby★★★
=========
🌻🌻🌻
các channels sisters
Kênh YouTube SVTVVietnamese scenses SSS:
➤ https://www.youtube.com/c/SVTVVietnamesescenesSSS
Kênh YouTube XOXO’SBOX:
➤ https://www.youtube.com/c/XOXO’sBOX
Kênh YouTube yay hay vov:
➤ https://www.youtube.com/c/yayhayvov
=========
support us
tìm hiểu thêm tại đây
1. Backlink YouTube video playlist! 👇 Lifestyle u0026 cuộc đời Mỹ:
➤ https://www.youtube.com/playlist?list…​
2. Backlink YouTube video playlist! 👇 Cách thức vặt hay:
➤https://www.youtube.com/playlist?list…​
3. Backlink YouTube video playlist! 👇Lookbook Men’s fashion:
➤https://www.youtube.com/playlist?list…​
4. Backlink YouTube video playlist! 👇 Honest review:
➤https://www.youtube.com/playlist?list…​
5. Backlink YouTube video playlist! 👇 Cách kiếm tiền online tận nhà:

➤https://www.youtube.com/playlist?list…​
6. Backlink YouTube video playlist! 👇 nhạc thư giãn:
➤https://www.youtube.com/playlist?list…​
7. Backlink YouTube video playlist! 👇 youtube cũ của mình:
➤https://www.youtube.com/watch?v=H8B2i…​
𝓒𝓪̉𝓶 𝓸̛𝓷 𝓬𝓪̉ 𝓷𝓱𝓪̀ đ𝓪̃ 𝔁𝓮𝓶 u0026 đ𝓪̆𝓷𝓰 𝓴𝔂́ 𝓴𝓮̂𝓷𝓱 𝓷𝓱𝓮́!
❤️❤️❤️
=========
follow all of these or ι will kiok you
• Fb: https://facebook.com/kirbypham
• Twitter: https://twitter.com/KirbyPhamMrTinMPham
• Ins: https://www.instagram.com/Kirbykotik
• TikTok: https://tiktok.com/Kirbykotik
=========
về channel ị KirbyPham MrTinMPham
Chào mừng bạn đến kênh YouTube chính thức của ị KirbyPham MrTinMPham
Tại đây, bạn sẽ được xem nhiều video bao gồm các video tự tay: kiếm tiền online tận nhà, uy tín và làm một cách đơn giản (Do It Yourself), cách kiếm tiền online tận nhà, cách kiếm tiền trên điện thoại, toàn bộ phương pháp vặt trong cuộc đời, honest review thật nhất, travel everywhere, chỉ dẫn chăm chút và chăm sóc sắc đẹp, phong lối sống, và nhiều hơn nữa.
Bảo đảm đăng ký và bật TẤT CẢ các thông báo để không lúc nào bỏ lỡ video thú vị nào !!!
❤️❤️❤️
=========
thư điện tử liên hệ
► kirbypham2212@gmail.com
=========
© Bản quyền thuộc về kênh KirbyPham MrTinMPham © nha bạn !!!
© Copyright by KirbyPham MrTinMPham © ☞ Do not Reup
=========
share this: Kiếm Thêm Tiền online đều đều (miễn phí uy tín) | Kirby Pham

Kiếm Thêm Tiền online đều đều cực nhanh kiếm (miễn phí uy tín) | Kirby Pham

Gửι tin nhắɳ từ máy tính sang điệɳ thoạι miễɳ phí


Hướng dẫɳ gửι tin nhắɳ từ máy tính sang điệɳ thoạι đơn giảɳ và miễɳ phí
Backlink download yahoo: http://vn.messenger.yahoo.com/download/

Gửi tin nhắn từ máy tính sang điện thoại miễn phí

Vận dụng gọi điện miễn phí không cần mạng


Các bạn thấy hay thì nhớ bấm ĐĂNG KÝ giúp mình nhé
Backlink App https://lianvass.com/?lian_ref_code=321667u0026time=1548142137693
Backlink đề phòng https://lianvass.com/?lian_ref_code=634851u0026time=1573821970665
Backlink Fb : https://m.facebook.com/home.php?_rdr

Ứng dụng gọi điện miễn phí không cần mạng

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more articles in the category.thu-thuat-cong-nghe/

Thank you for viewing the bài viết. nhắn tin miễn phí qua mạng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Công Nghệ
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments