Nội dung trực quan ở khắp mọi nơi. Tìm hiểu lý do tại sao bạn nên triển khai đồ họa thông tin vào chiến lược truyền thông xã hội của mình để làm cho nội dung của bạn nổi bật.

Bạn đang xem : chiến lược truyền thông xã hội bằng đồ họa thông tin

Hiện tại, chúng tôi dành trung bình 2 giờ 24 phút mỗi người, mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội. Vì sao vấn đề này? Với sự gia tăng của việc sử dụng mạng xã hội, điều này có nghĩa là chúng ta đang thấy nhiều nội dung trực quan hơn bao giờ hết. Nếu bạn là người phụ trách chiến lược truyền thông xã hội của doanh nghiệp mình, thì nội dung của bạn rất dễ bị lạc vào hỗn hợp, điều đó có nghĩa là bạn cần tạo ra nội dung nổi bật .

Một cách để nổi bật so với sự kết hợp là sử dụng đồ họa thông tin. Đồ họa thông tin – một dạng phổ biến của nội dung dễ hiểu – là đồ họa đại diện cho thông tin hoặc dữ liệu để kể một câu chuyện. Chúng bao gồm văn bản tối thiểu, đó là lý do tại sao chúng dễ đọc và lý tưởng để thu hút sự chú ý của người đọc khi lướt qua hàng nghìn bài đăng trên mạng xã hội.

Dưới đây là thông tin thêm về cách doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ việc triển khai đồ họa thông tin vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn:

Tại sao bạn nên sử dụng đồ họa thông tin?

Đồ họa thông tin không chỉ dễ hiểu mà còn có thành tích đã được chứng minh về việc giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả nhận thức người dùng, mức độ tương tác và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi. Trong được coi là danh mục mua hàng , người tiêu dùng tiềm năng liên tục tìm kiếm thông qua nội dung trên các kênh truyền thông xã hội để tìm giải pháp cho các vấn đề của họ (thậm chí họ có thể không biết là họ có) . Một đồ họa thông tin được lập kế hoạch chiến lược và hấp dẫn trực quan có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng này và đưa họ đến gần hơn với việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trở thành giải pháp của họ. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cải thiện chiến lược truyền thông xã hội của mình, việc tận dụng đồ họa thông tin sẽ giúp bạn:

Tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn

Đồ họa thông tin được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn ba lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Không chỉ những người theo dõi bạn còn có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu bạn sử dụng infographics, nhưng điều này cũng đúng với các trang web có uy tín. Các trang web hàng đầu có thể không muốn chia sẻ bài đăng trên blog của bạn, nhưng có thể chia sẻ đồ họa thông tin của bạn, vì chúng hấp dẫn về mặt hình ảnh và dễ chia sẻ. Khi tạo đồ họa thông tin của bạn, bạn sẽ muốn chắc chắn bao gồm biểu trưng và liên kết đến trang web của bạn hoặc một bài đăng blog có liên quan. Bằng cách này, người xem có thể biết đó là bạn và coi bạn là người dẫn đầu ngành.

Xem Thêm  THO có nghĩa là gì trong nhắn tin? - Tho có ý nghĩa gì trong việc nhắn tin

Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Đồ họa thông tin được thiết kế để có thể dễ dàng nhúng. Bạn có thể liên kết quyền đồ họa thông tin của mình với trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn, điều này giúp người đọc dễ dàng truy cập vào trang web và nội dung khác của bạn. Nhà xuất bản sử dụng đồ họa thông tin tăng lưu lượng truy cập nhanh hơn 12% so với nhà xuất bản không giới thiệu đồ họa thông tin. Khi bạn tạo nội dung hấp dẫn như đồ họa thông tin và cung cấp quyền truy cập dễ dàng để tìm hiểu thêm, điều này tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tăng mức độ tương tác của người dùng

Không có gì ngạc nhiên khi việc tạo ra nội dung trực quan hấp dẫn khiến người dùng có nhiều khả năng đọc hơn và quan tâm đến việc tương tác với doanh nghiệp của bạn. Trong một nghiên cứu gần đây, 42% nhà tiếp thị báo cáo rằng đồ họa thông tin và đồ họa gốc khác nhận được nhiều tương tác nhất, cao hơn bất kỳ dạng nội dung trực quan nào khác. Thu hút những người theo dõi của bạn bằng cách sản xuất nội dung trực quan để họ dễ hiểu và chia sẻ với mạng của họ. Đổi lại, điều này sẽ tăng mức độ tương tác và tiếp cận người dùng của bạn.

Tăng thứ hạng SEO của bạn

Đồ họa thông tin được coi là nội dung chất lượng cao và thường tạo ra tỷ lệ thoát thấp hơn . Nếu bạn tạo và chia sẻ đồ họa thông tin, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra điều này và xếp hạng trang web của bạn cao hơn, điều này sẽ đưa doanh nghiệp của bạn tiến gần hơn đến việc vươn lên đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, đồ họa thông tin xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google Hình ảnh, giúp tăng thứ hạng SEO của bạn.

Vì vậy, bạn muốn tạo một đồ họa thông tin. Bạn nên bao gồm những gì?

Giờ đây, bạn đã biết cách đồ họa thông tin có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn trong mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Đối với các thương hiệu mua hàng được cân nhắc, điều quan trọng là phải sản xuất nội dung phù hợp và có ý nghĩa để cung cấp thông tin tốt hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của những người mua được cân nhắc. Có những loại đồ họa thông tin cụ thể lý tưởng để giáo dục, thu hút và tạo ảnh hưởng đến những khách hàng này. Nếu bạn chưa bao giờ tạo đồ họa thông tin hoặc không biết mình nên chia sẻ thông tin gì, hãy đọc để tìm hiểu về các loại đồ họa thông tin khác nhau mà bạn có thể tạo.

Xem Thêm  8 lý do tại sao bạn nên chuyển sang tài khoản Instagram Business - tôi có nên chuyển instagram sang tài khoản doanh nghiệp không

Cách thực hiện

Những người đi theo chỉ đường có văn bản và hình ảnh minh họa hoạt động tốt hơn 323% so với những người đi theo chỉ đường không có hình minh họa. Chia nhỏ hướng dẫn thành các bước có thể thực hiện để người xem dễ dàng hiểu được đâu là chủ đề phức tạp.

Câu chuyện dữ liệu

Chia sẻ dữ liệu nghiên cứu có liên quan hoặc sự thật thú vị để làm cho nội dung của bạn dễ hiểu hơn. Infographic của bạn có thể là một biểu đồ đơn lẻ hoặc một tập hợp các biểu đồ và đồ thị hỗn hợp. Cân nhắc chia đồ họa thông tin của bạn thành đồ họa nhỏ hơn để giúp dữ liệu của bạn có thể dễ dàng chia sẻ trên các kênh xã hội như Twitter và Instagram, điều này cũng cung cấp cho bạn nhiều nội dung tổng thể hơn để đăng.

Dòng thời gian

Kể một câu chuyện theo thứ tự thời gian hoặc cho biết sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã phát triển như thế nào theo thời gian. Lịch trình có thể được sử dụng khi chủ đề của bạn bao gồm nhiều ngày tháng, thay đổi theo năm hoặc khi bạn muốn thể hiện sự tiến bộ.

So sánh

Đồ họa thông tin giúp bạn dễ dàng xem qua ưu / nhược điểm hoặc điểm tương đồng / khác biệt giữa các thương hiệu hoặc sản phẩm. Người tiêu dùng xem xét lựa chọn mua hàng của bác sĩ thú y trước khi đưa ra quyết định mua. Sử dụng đồ họa thông tin so sánh các sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh nhau để giáo dục người tiêu dùng và giúp họ cảm thấy được trao quyền để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nếu bạn cảm thấy như nội dung của mình bị lạc vào hỗn hợp, không thấy lưu lượng truy cập chất lượng cao tăng lên hoặc chỉ đơn giản là đang vật lộn với tiếp thị nội dung tổng thể của mình chiến lược , bây giờ bạn biết bắt đầu kết hợp đồ họa thông tin vào chiến lược truyền thông xã hội của mình. Nếu được sử dụng đúng cách, đồ họa thông tin có khả năng tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn và tăng lưu lượng truy cập và mức độ tương tác của người dùng, cũng như tăng thứ hạng SEO của bạn. Lần tới khi bạn có thông điệp cần gửi, hãy cân nhắc sử dụng đồ họa thông tin để biến thông điệp của bạn thành nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ, thu hút người đọc và giữ họ trong kênh bán hàng.

Xem Thêm  Tại sao tôi không thể kết nối với ai đó trên LinkedIn - tại sao tôi không thể kết nối trên linkedin


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề chiến lược truyền thông xã hội đồ họa thông tin

Easily Create Infographics With This Super Simple Infographic Tutorial

 • Tác giả: Buffer
 • Ngày đăng: 2017-07-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Infographics can have a big impact on your overall social media strategy. But creating an infographic can be challenging and time consuming.

  We’ve created a quick and super simple video on how to create infographics from scratch using one of our favorite (free) tools – Canva.

  At the end of this video, you’ll be a pro at creating infographics that you can use for a variety of marketing purposes.

  We hope you enjoy! We’d love to hear from you in the comments below!

  Check out Buffer for intuitive and powerful social media media scheduling and analytics: http://bufferapp.com/new

  Subscribe here so you don’t miss our future videos (it’s free!) – http://bit.ly/BufferYT

  Ask us any questions on social media or here in the comments. We’d love to answer them!

7 bước phát triển chiến lược truyền thông hiệu quả

 • Tác giả: vinno.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6648 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả, người truyền thông phải thực hiện một tiến trình bao gồm 7 bước.

Xây dựng chiến lược truyền thông

 • Tác giả: www.qvcorp.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4689 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU VÀ TƯ VẤN QUỐC VIỆT. 26 Nguyễn An, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Hồ Chí Minh. Tel: 090 689 37 38 Email: quoc.bui@qvcorp.com.vn. Website: www.qvcorp.com.vn

#5 chiến lược kiểm duyệt nội dung truyền thông xã hội

 • Tác giả: news.bnn.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9814 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chỉ cần một Tweet không tốt cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho thương hiệu.  Đó là lúc chúng ta chúng phải kiểm duyệt nội dung truyền thông xã hội cho các kênh Social Media của mình.

Xây dựng chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả

 • Tác giả: social.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6827 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có được một chiến lược truyền thông xã hội hiệu qảu bạn phải cần làm như thế nào? Bài viết chia sẻ đến bạn những điều bạn phải cần biết

4 chiến lược tăng nhận thức thương hiệu bằng truyền thông xã hội trong năm 2021

 • Tác giả: agent.rever.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5137 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhận thức về thương hiệu cá nhân là rất quan trọng nếu môi giới bất động sản muốn thương hiệu của mình nổi bật trong bầu không khí cạnh tranh cao.

Chiến lược truyền thông là gì? 7 bước xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả • RGB

 • Tác giả: rgb.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1011 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social