TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội mới nhất để thu hút sự chú ý – và nhãn cầu – của trẻ em trên toàn cầu. Ứng dụng này là một cách tạo và quản lý ngắn gọn thú vị và chủ yếu là vô hại

Bạn đang xem: tiktok an toàn cho cha mẹ

TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội mới nhất giúp sự chú ý – và nhãn cầu – của trẻ em trên toàn cầu. Ứng dụng này là một cách tạo và quản lý nội dung video ngắn thú vị và chủ yếu là vô tội mà bạn và con bạn có thể chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Nhưng chỉ vì TikTok có nhiều nội dung thân thiện với gia đình không có nghĩa là TikTok lấy lợi ích tốt nhất của con bạn làm cốt lõi trong chiến lược của nó. Chúng tôi không cho rằng đó là hành vi bất chính hoặc đe dọa như các báo cáo gần đây chỉ ra. Như với bất kỳ thứ gì và mọi thứ trực tuyến, gã khổng lồ truyền thông xã hội mới nhất (và ngày càng chiếm ưu thế) này yêu cầu cách tiếp cận “người dùng cẩn thận”.

TikTok có thể đi theo con đường của Vine hiện đã bị loại bỏ. Nó cũng có thể biến thành một thứ gì đó giống với những gã khổng lồ về truyền thông như Facebook và YouTube. Cách bạn chia sẻ dữ liệu cá nhân với công ty – dựa trên sự kiểm duyệt và kiểm soát của chính phủ ở Trung Quốc – chắc chắn có thể ảnh hưởng đến bạn và con cái của bạn.

Ngoài ra, mặc dù ứng dụng này đủ ngây thơ (và thú vị!), không phải mọi người dùng đều sử dụng TikTok vì những lý do tương tự. Bắt nạt và trở thành nạn nhân trực tuyến là những mối nguy hiểm thực sự trong bất kỳ ứng dụng nào, vì vậy chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu của mình để giúp các bậc cha mẹ điều hướng hiện tượng trực tuyến mới nhất và lưu ý đến sự an toàn của con bạn.

Hướng dẫn này sẽ bao gồm:

 • TikTok là gì?
 • Đe doạ và quấy rối trên mạng trong TikTok
 • TikTok biết gì về bạn và người dùng của nó?
 • Tài khoản được ghép nối và Cài đặt của phụ huynh
 • Tạo hồ sơ TikTok an toàn và ẩn danh

TikTok: Tổng quan

TikTok là sự bổ sung gần đây nhất cho thế giới các nền tảng truyền thông xã hội. Nó nổi tiếng là thân thiện với gia đình vì nó cho phép cha mẹ đồng quản lý nền tảng của con cái họ một cách tương đối dễ dàng. Nền tảng này khá đơn giản, cho phép người dùng chia sẻ video dài 15-60 giây .

Các video đầu tiên lan truyền trên TikTok có những người biểu diễn hát nhép hài hước và thông minh theo các bài hát nổi tiếng. Mặc dù âm nhạc vẫn là một phần quan trọng trong cơ sở người dùng của TikTok, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất.

Cha mẹ thích TikTok vì không giống như các ứng dụng khác, bạn có thể ghép nối hồ sơ của mình với con mình. Điều đó cung cấp cho bạn một số tùy chọn thú vị – như tạo bộ đôi video . Nó cũng có một số cài đặt quyền và lọc rất đơn giản mà các ứng dụng khác không cung cấp. Là cha mẹ, bạn có thể thích TikTok đó (để sớm vượt qua quấy rối trực tuyến) đã thành lập trung tâm an toàn trực tuyến .

Một lĩnh vực đáng quan tâm đã hình thành xung quanh TikTok là chủ sở hữu của nó. Các nhà chức trách ở một số quốc gia đã cáo buộc ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh tạo điều kiện cho gián điệp trực tuyến thay mặt cho chính phủ Trung Quốc. (Chúng tôi đi sâu vào vấn đề này bên dưới, nhưng hiện tại, có rất ít bằng chứng chứng minh cho những lo ngại đó.)

Mặc dù bạn vẫn sẽ tìm thấy nhiều tài năng hát nhép trên TikTok, nhưng ứng dụng này đã phát triển thành nhiều thứ khác lớn hơn. (Đó là internet. Hãy nhớ rằng Instagram bắt đầu như một ứng dụng dành cho các nhiếp ảnh gia.)

Hiện tại, TikTok chủ yếu là vui và an toàn. Nó sẽ duy trì như vậy trong bao lâu? Mức độ an toàn của nó so với các mạng truyền thông xã hội khác là bao lâu? Làm cách nào để TikTok có thể ảnh hưởng đến phúc lợi của con bạn và quyền riêng tư trực tuyến? Hãy cùng xem.

Nhìn sơ qua TikTok

Mức độ xảy ra trên TikTok là bao nhiêu?

Thực tế là có một nguy cơ đe dọa trực tuyến đáng kể trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội lớn nào. TikTok, thật đáng tiếc, cũng không ngoại lệ.

Ngay cả khi có ý định tốt nhất và sự khóa môi của phụ huynh, người dùng khác có thể tạo bản sao video TikTok của bạn và đăng chúng lên YouTube hoặc Facebook. Khi đó, các nhận xét về video có thể trở nên ác ý hoặc lạm dụng.

Ngoài sự xuất hiện gần như thường xuyên của bắt nạt trực tuyến, còn có một mối đe dọa khác luôn tồn tại. Cũng phải thảo luận về vấn đề trẻ em trở thành nạn nhân khi chúng tôi phân tích một ứng dụng video ngày càng phổ biến có sức hấp dẫn đặc biệt đối với trẻ em.

Đây là lúc hành vi và nhận thức của người dùng về các mối đe dọa trực tuyến trở nên rất cần thiết và rất quan trọng.

Ví dụ: Hoa Kỳ hãng tin NBC đã báo cáo rằng một bà mẹ ở New Jersey không phải là ngay lập tức biết rằng cô con gái nhỏ của mình đã tải xuống TikTok hoặc con gái của cô đã hoạt động trên nền tảng này và bắt đầu đăng video.

Vì hồ sơ của cô gái vẫn ở chế độ công khai, “Trong vòng một giờ, cô ấy có 20 người theo dõi, tất cả là nam giới và họ bắt đầu đưa ra bình luận”, bà mẹ nói. “Tôi nhận trách nhiệm, nhưng cần ít thời gian để mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát.” Các bậc cha mẹ cần lưu ý rằng luôn có người lớn rình rập Tiktok để tìm mọi cơ hội giao cấu với trẻ vị thành niên.

Những kẻ buôn người, buôn bán nội dung khiêu dâm trẻ em và các phần tử tội phạm khác ở khắp mọi nơi. Cha mẹ nên theo dõi hoạt động trực tuyến của con bạn để giữ an toàn cho chúng và đảm bảo thông tin trực tuyến của chúng được an toàn (đặc biệt là ảnh, cuộc trò chuyện, hoạt động và yêu cầu của bạn bè, người theo dõi, v.v.).

Vài năm trước, đã có một số khiếu nại về hình thức bắt nạt trực tuyến trên TikTok. Phản hồi của công ty vượt trội hơn hẳn so với Twitter, YouTube và Facebook. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, TikTok đã thể hiện cam kết sớm xóa các video lạm dụng và cấm hành vi lạm dụng trên mạng của nó.

Nhưng, không có gì là an toàn. Điểm mấu chốt đối với các bậc cha mẹ là ngay cả khi bản thân ứng dụng đã an toàn, thế giới trực tuyến vẫn là một nơi không an toàn cho trẻ em.

Tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đều công khai ở một mức độ nào đó, nhưng toàn bộ hồ sơ TikTok của bạn sẽ ở chế độ công khai cho đến khi bạn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình. Vì vậy, điều đầu tiên trước tiên: Đặt hồ sơ của con bạn ở chế độ riêng tư ngay khi chúng tham gia ứng dụng.

Cách Đặt hồ sơ TikTok của bạn ở chế độ riêng tư

TikTok có chia sẻ dữ liệu với Chính phủ Trung Quốc không?

Dựa trên những bằng chứng thực tế mà chúng tôi có được cho đến nay: KHÔNG.

Tuy nhiên, các vi phạm dữ liệu khét tiếng của Facebook, đặc biệt là những vi phạm liên quan đến bê bối Cambridge Analytica , không kết quả của sự tiếp cận quá mức từ Hoa Kỳ (hoặc bất kỳ chính phủ nào khác). Việc rò rỉ dữ liệu Facebook xảy ra do thiếu khóa nội bộ về chia sẻ của bên thứ ba. Điều đó có thể xảy ra với TikTok bất cứ lúc nào.

Có vẻ như cả Facebook và TikTok đều không chia sẻ dữ liệu cấp người dùng với cơ quan thực thi pháp luật, nhưng Google thường hiện . Những gì một công ty làm ngày hôm nay không nhất thiết phải là một dự đoán cho các hành động của công ty đó trong tương lai. Vì lý do này, chúng tôi tiếp tục khuyên bạn nên thận trọng khi tạo hồ sơ trên TikTok, đặc biệt là khi hồ sơ liên quan đến danh tính và quyền riêng tư của con bạn.

MẸO: tải xuống và cài đặt VPN giúp ngăn những kẻ khổng lồ dữ liệu thu thập thông tin cá nhân như lịch sử duyệt web của bạn và hành vi mua sắm.

TikTok thu thập những gì?

Nền tảng truyền thông xã hội tận dụng các mẫu người dùng trong mạng của họ để cung cấp thông tin cho cơ sở hạ tầng quảng cáo khổng lồ của họ. Đó hoàn toàn là mô hình kinh doanh cho mọi mạng xã hội. Mặc dù TikTok có thể chưa khiến bạn choáng ngợp với quảng cáo xâm lấn, nhưng bạn có thể mong đợi điều đó sẽ thay đổi (miễn là nó được phép hoạt động ở Hoa Kỳ ).

Bạn còn nhớ khi tất cả chúng ta đều nghĩ Facebook chỉ là một cách đơn giản để duy trì kết nối với bạn bè trên mạng không? Chắc chắn, vẫn là vậy, nhưng giờ đây nó là một cỗ máy thu thập dữ liệu lớn. Điều đáng thất vọng hơn nữa là toàn bộ web đồng lõa với hoạt động khai thác dữ liệu phổ biến và tích cực của Facebook. Hơn 30% trong số 10.000 trang web hàng đầu được sử dụng mã chia sẻ cookie và pixel của Facebook.

Khi Facebook sử dụng dữ liệu cấp trình duyệt và cấp ứng dụng về bạn, Facebook sẽ kết hợp thông tin đó và bán cho các nhà quảng cáo, dẫn đến hàng tỷ đô la cho họ và gây ra xung đột lớn về quyền riêng tư cho người dùng.

Chúng ta có thể tiếp tục trong bài viết này về những vi phạm nổi tiếng đối với lòng tin của công chúng mà Facebook thường xuyên mắc phải, cả bí mật và vào ban ngày. Trước khi hầu hết chúng ta biết rằng mạng xã hội khổng lồ sẽ trở nên rộng rãi như thế nào, thì việc chia sẻ Ngày sinh của chúng ta và các chi tiết cá nhân khác dường như là một cách thú vị để nhận tin nhắn chúc mừng sinh nhật và tìm kiếm bạn bè.

Do bị chính quyền Hoa Kỳ giám sát chặt chẽ, TikTok đã bị chỉ trích vì về mặt lý thuyết (và đó chỉ là lý thuyết tại thời điểm này) chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc. Dựa trên bằng chứng thực tế và một số thông tin khá kỹ lưỡng điều đó chỉ đơn giản là không đúng sự thật – hoặc ít nhất là nó chưa đúng sự thật.

Theo báo cáo truyền thông , có một số điểm dữ liệu“ công nghệ lớn ”khá chuẩn mà TikTok quét được và thu thập về người dùng của nó. Cài đặt VPN trên thiết bị của con bạn là một phương pháp hiệu quả để ẩn dữ liệu và lịch sử duyệt web của chúng khỏi Facebook, TikTok và các công ty Big Tech khác.

Tuy nhiên, nếu là cha mẹ của trẻ vị thành niên, ít nhất bạn nên tự làm quen với các phương pháp khai thác dữ liệu nội bộ của TikTok ngay bây giờ:

Tổng quan: TikTok biết gì về bạn

Mọi thứ bạn viết trong ứng dụng

Theo Đây là thông lệ tiêu chuẩn cho bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Các công ty truyền thông xã hội kiếm được doanh thu từ việc bán quảng cáo. Ngôn ngữ này chỉ làm rõ rằng TikTok, giống như Facebook và Google, quét nội dung và tin nhắn riêng tư của bạn. Sau đó, nó bán bất kỳ dữ liệu nào thu thập được cho các bên thứ ba để lấy doanh thu quảng cáo. Cho đến khi các công ty truyền thông xã hội thay đổi phương thức kinh doanh của họ, bạn sẽ thấy ngôn ngữ như thế này trong hầu hết mọi thỏa thuận người dùng trên một nền tảng lớn như YouTube, Facebook, Twitter, Instagram, v.v.

Điều này không đáng báo động nhưng chỉ cần lưu ý rằng mọi thứ bạn đăng không nhất thiết phải ở chế độ riêng tư.

Các lần nhấn phím trên màn hình của bạn

Theo chính sách bảo mật của mình: TikTok ghi lại và lưu trữ thao tác vuốt và gõ phím ở cấp độ người dùng khi bạn đang ở trong ứng dụng. Công nghệ tổ hợp phím này dường như chỉ dành riêng cho TikTok. Làm thế nào họ sử dụng thông tin này – hoặc dự định? Về điểm đó, chúng không quá minh bạch, nhưng bạn nên cho rằng cuối cùng công ty sẽ sử dụng dữ liệu của bạn để tạo ra các sản phẩm và chỉ số quảng cáo hấp dẫn và có lợi nhuận.

Thông tin Cấp thiết bị

TikTok minh bạch về những gì công ty biết về thiết bị của bạn.

 • Nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn
 • Kiểu thiết bị di động của bạn
 • Múi giờ
 • Cài đặt và độ phân giải màn hình
 • Hệ điều hành của thiết bị của bạn
 • Tên và loại ứng dụng

Nếu điều đó nghe có vẻ xâm phạm, thì đó là điều mà mọi nhà cung cấp ứng dụng lớn phải biết về điện thoại của bạn nếu một ứng dụng hoạt động bình thường trên nó. Bề ngoài, không có gì phải quá lo lắng.

Danh bạ của bạn

Nếu bạn cấp quyền cho ứng dụng (TikTok sẽ yêu cầu thông qua lời nhắc), TikTok có thể truy cập danh sách liên hệ của bạn được lưu trữ trong thiết bị. Cách khắc phục đơn giản? Đừng cấp quyền cho nó (và bằng mọi cách, hãy thực hiện bước này với mọi ứng dụng bạn tải xuống điện thoại của mình).

Bạn thích xem gì

Các nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng về việc tinh chỉnh nội dung dựa trên hành vi trong ứng dụng của bạn. Facebook làm điều đó với nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình. Amazon tùy chỉnh các đề xuất sản phẩm dựa trên lịch sử tìm kiếm, mua sắm và duyệt web của bạn.

TikTok chỉ đơn giản làm theo phù hợp với trang “Dành cho bạn”. Có thể nào đó, chính phủ Trung Quốc, được biết đến với luật kiểm duyệt rộng lớn và sự tiếp cận quá mức, vào một lúc nào đó buộc gã khổng lồ công nghệ phải điều chỉnh và thao túng những gì bạn thấy trên trang này?

Có khả năng. Tuy nhiên, hiện tại, đó hoàn toàn là lý thuyết.

Nếu bạn sống ở Trung Quốc, kiểm duyệt đã là một vấn đề lớn (và một vấn đề mà bạn có thể biết rõ). Cư dân ở các quốc gia và khu vực pháp lý khác: chúng tôi chỉ có thể giả định rằng nếu chính quyền Trung Quốc buộc TikTok phải điều chỉnh hoặc thao túng các thuật toán hoặc cơ chế phân phối nội dung của nó theo bất kỳ cách nào, thì tất cả chúng ta chắc chắn sẽ tìm hiểu về điều đó.

Truy cập vào Cài đặt Micrô và Máy ảnh trên điện thoại của bạn

Để tạo video để đăng trên TikTok, bạn sẽ phải cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh và micrô của điện thoại. Điều đó không có nghĩa là công ty có thể bật một trong hai tính năng và ghi hình bạn trong khi bạn không sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ứng dụng để tạo video, bạn không thể làm như vậy nếu không thiết lập quyền cấp thiết bị.

Tương tự, nếu bạn muốn đưa ảnh và video được lưu trữ trên thiết bị của mình vào video TikTok, bạn phải cấp quyền ứng dụng cho thư viện phương tiện của mình cho mục đích này.

MẸO: Bạn có thể đi vòng quanh Bức tường lửa lớn của Trung Quốc không? Có, nhưng bạn sẽ cần VPN để làm điều đó.

10 VPN tốt nhất cho Trung Quốc (VẪN HOẠT ĐỘNG) vào năm 2020 + 3 MIỄN PHÍ!

Các Flaws Bảo mật Chính của TikTok là gì?

Tháng 1 năm 2020: Công ty bảo mật mạng Check Point đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật lớn trong TikTok . Lỗ hổng này sẽ cho phép bất kỳ tin tặc ngẫu nhiên nào (với kỹ năng tối thiểu):

 • Sử dụng hệ thống của TikTok và thao túng tài khoản người dùng
 • Tải lên video
 • Thay đổi trạng thái của video riêng tư thành công khai
 • Tiết lộ các chi tiết cá nhân như vị trí và email

Các nguồn tin của TikTok khẳng định (và nhân viên của Check Point sau đó đã xác minh) rằng tất cả các vi phạm đều đã được vá. Sau đó, công ty đã công bố quy tắc nội dung mới sau tiết lộ. Cho đến nay: chưa có bất kỳ vi phạm dữ liệu đáng kể nào liên quan đến TikTok.

Cách Bật Family Pairing (và Tại sao Bạn Phải )

Ghép nối gia đình là gì?

Tính năng Ghép nối trong gia đình là một tính năng cho phép bạn liên kết trực tiếp hồ sơ của mình với con bạn, đồng thời cung cấp cho bạn quyền giám sát và quyền truy cập ngay lập tức để giới hạn và lọc nội dung, tắt tính năng nhắn tin trực tiếp, đặt giới hạn thời gian, v.v.

Để thiết lập, trước tiên bạn cần liên kết hồ sơ TikTok của con bạn với hồ sơ của riêng bạn.

Cách kích hoạt Family Pairing trên TikTok

Không có cách nào dễ hiểu để giám sát các hoạt động của con bạn trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng, ngoài việc giao tiếp thông thường. Hãy bày tỏ mối quan tâm của bạn đối với sức khỏe của chúng và thiết lập một thói quen để bạn thảo luận về sự nguy hiểm của việc lạm dụng và trở thành nạn nhân trực tuyến .

Cũng nên nhớ rằng con bạn đang cố gắng để vui chơi. Bạn càng có thể khuyến khích họ tận hưởng bản thân trong khi giữ an toàn, hạn chế thời gian sử dụng thiết bị và bảo vệ bản thân, bạn càng chuẩn bị cho họ phát triển mạnh mẽ trong thế giới kỹ thuật số.

Quản lý thời gian sử dụng thiết bị là gì?

Với tư cách là cha mẹ, sau khi ghép nối các hồ sơ của mình, bạn có thể kiểm soát giới hạn của con mình trên TikTok, điều này buộc ứng dụng phải tắt sau một thời gian sử dụng xác định.

Cách bật Quản lý thời gian sử dụng thiết bị trên TikTok

Chế độ hạn chế là gì?

Chế độ hạn chế là một cài đặt mà bạn về cơ bản tin tưởng cộng đồng TikTok và AI lọc tự động của nó để tránh xa con bạn nội dung phản cảm.

Vấn đề:

Ngay cả khi bạn thiết lập điều này, nó chỉ hoạt động khi người dùng (hoặc chính ứng dụng) quét và gắn thẻ nội dung người lớn. Những yếu tố cấu thành nội dung người lớn sẽ khác nhau ở mỗi người dùng.

Điểm mấu chốt:

Chế độ hạn chế CÓ THỂ là một tính năng hữu ích, nhưng nếu bạn đang cố ngăn con mình xem nội dung khiêu dâm, bạo lực hoặc nghe thấy ngôn ngữ người lớn, thì Internet sẽ luôn là một nơi nguy hiểm. Không có bộ lọc nào có thể thay thế sự phán xét hoặc giám sát của bạn với tư cách là cha mẹ.

Cách bật Chế độ Hạn chế trên TikTok

Tạo Hồ sơ TikTok

Không có bằng chứng nào cho thấy TikTok đang cho chính phủ Trung Quốc mở cửa hậu cho ứng dụng của họ. Tuy nhiên, các công ty truyền thông xã hội kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo. Vì vậy, các chính sách của họ rất có thể thay đổi, đặc biệt là khi họ tiếp tục phát triển và phải chịu chi phí khổng lồ để lưu trữ và phân phối tất cả video đó.

Đề xuất của chúng tôi dành cho người dùng của tất cả các ứng dụng mạng xã hội là hãy thận trọng và giữ bí mật ở mức độ cho phép.

Quy tắc chung của Ứng dụng mạng xã hội:

 • KHÔNG sử dụng tên thật hoặc ngày sinh
 • KHÔNG BAO GIỜ cấp cho ứng dụng mạng xã hội quyền truy cập danh sách liên hệ trong thiết bị của bạn
 • KHÔNG sử dụng tài khoản trên các ứng dụng truyền thông xã hội khác để tạo tài khoản
 • KHÔNG cung cấp BẤT KỲ chi tiết cá nhân nào trong tin nhắn cho người dùng khác, đặc biệt là số điện thoại, tên thật, ngày sinh, địa chỉ hoặc bất kỳ thông tin gì về vị trí của bạn
 • LUÔN LUÔN Sử dụng cách hiểu thông thường: Bạn là cha mẹ. Chúng là đứa trẻ. Khả năng đánh giá tốt của bạn vẫn cần khắc phục sự thiếu kinh nghiệm của họ.
 • XEM XÉT tải xuống VPN trên tất cả các thiết bị được kết nối của gia đình bạn để bảo vệ chúng khỏi các mối đe dọa từ phần mềm độc hại và chặn vị trí của chúng khỏi các công nghệ thu thập dữ liệu dựa trên trình duyệt của công nghệ lớn

Chúng tôi biết rằng Google, Facebook (sở hữu Instagram) và Twitter giám sát chặt chẽ hành vi của bạn, vậy tại sao phải cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn mức thực sự cần thiết? Nếu một trong những ứng dụng đó bị xâm phạm hoặc bị tấn công và bảo mật bị xâm phạm, tin tặc quá dễ dàng sử dụng thông tin đăng nhập của bạn từ một ứng dụng để truy cập vào ứng dụng khác.

Vì vậy, như mọi khi: TẠO TÊN NGƯỜI DÙNG VÀ MẬT KHẨU DUY NHẤT CHO TIKTOK.

Các ứng dụng mạng xã hội hỏi ngày sinh của bạn. BẠN KHÔNG PHẢI CHO HỌ MỘT NGÀY SINH NHẬT THỰC SỰ. Hồ sơ bạn đang tạo phải dành cho người từ 13 tuổi trở lên – chỉ có vậy. Sử dụng ngày sinh giả, chụp ảnh màn hình hoặc viết ra giấy (nếu sau này bạn được yêu cầu vì lý do bảo mật) và tiếp tục.

Đề xuất bảo mật tiền thưởng:

Chúng tôi đề xuất một email miễn phí, duy nhất cho con bạn bằng cách sử dụng tên ẩn danh hoặc tên giả mà chúng chỉ sử dụng cho TikTok .

Bạn càng ít kết hợp danh tính trực tuyến của mình, bạn càng giữ cho danh tính của mình (bao gồm cả vị trí và thông tin cá nhân của bạn) riêng tư với những người khổng lồ trên mạng xã hội.

Để biết thêm thông tin về cách bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn trong các ứng dụng mạng xã hội:

SecureMySocial – Đảm bảo rằng bạn không bao giờ chia sẻ điều gì đó mà bạn không nên

Sử dụng và Lọc Tin nhắn Trực tiếp TikTok

Khi nói đến bí mật và con cái: các cuộc trò chuyện riêng tư của họ là nơi nguy hiểm nhất.

Cha mẹ có thể tắt tính năng nhắn tin trên hồ sơ TikTok được ghép nối của con mình và quy trình này khá đơn giản.

Vấn đề:

Con bạn luôn có thể đăng xuất khỏi hồ sơ TikTok đó và đăng nhập với tư cách người dùng khác có hồ sơ hoàn toàn khác.

Trẻ em, đặc biệt là người bản xứ kỹ thuật số, khá tháo vát và thông minh. Một tìm kiếm trên Google và chúng có thể hoàn tác tất cả công việc của bạn chỉ trong vài phút. Ngay cả trong những trường hợp tốt nhất, bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể thực hiện một số quyền hạn cá nhân đối với sự tồn tại kỹ thuật số của chúng.

Không có số lượng tự động hóa hoặc bộ lọc nào có thể thay thế cho việc giao tiếp và giáo dục hiệu quả. Cách tốt nhất để giữ an toàn cho con bạn là luôn tích cực tương tác với chúng nhiều nhất có thể khi chúng trực tuyến.

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ GIỮ CHO CON BẠN AN TOÀN:

Hướng dẫn cơ bản để bảo vệ con bạn trên mạng vào năm 2020

Cách tắt Nhắn tin Trực tiếp trên TikTok

Kết luận:

TikTok là một cách thú vị để trẻ thể hiện bản thân, nhưng cha mẹ nên thận trọng thông thường

TikTok phổ biến vì nó thú vị. Hoàn toàn không có gì sai khi con bạn thử nghiệm một nền tảng khuyến khích sự sáng tạo và thể hiện.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không thực hiện công việc của mình nếu chúng tôi không nhắc nhở cha mẹ về những rủi ro. Mặc dù bản thân nền tảng, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, là an toàn và dường như không chia sẻ dữ liệu với bên thứ ba, nhưng điều đó luôn có thể thay đổi.

Hãy chú ý đến sự gia tăng người dùng người lớn, đặc biệt là vì TikTok vẫn là ứng dụng xã hội số 1 dành cho trẻ em hiện nay. Mặc dù hầu hết những người lớn đó có thể ở đó vì những lý do tương tự như con bạn – để giải trí, đăng video và xem những người sáng tạo thể hiện bản thân – một số người lớn có thể tham gia TikTok vì những lý do nguy hiểm hơn nhiều.

Như với mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, TikTok vẫn là một tình huống “người dùng đề phòng” (và đặc biệt là tình huống “phụ huynh đề phòng”). Miễn là các nền tảng kỹ thuật số thu hút trẻ em còn tồn tại, thì những nền tảng tương tự đó (bất chấp mục đích tốt nhất của người tạo và nhà điều hành ứng dụng) sẽ thu hút những người lớn muốn hạn chế trẻ em.

Tuy nhiên, bằng mọi cách, hãy tận hưởng thời gian trực tuyến với con bạn và dạy chúng cách bảo vệ bản thân. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TikTok như một gia đình nhiều nhất có thể. < / p>

Giải thích cho con bạn tại sao chúng cần phải thận trọng và chỉ cho chúng cách tương tác an toàn với người lạ trên mạng. Đó là kỹ năng mà chúng cần trong cuộc sống. Chúng tôi sẽ theo dõi TikTok như cách chúng tôi làm với tất cả các mạng truyền thông xã hội lớn để đảm bảo rằng họ không tránh khỏi bất kỳ điều gì đáng ngờ hoặc bất hợp pháp.

Như mọi khi, việc tải xuống VPN giúp ngăn các nền tảng truyền thông xã hội tạo hồ sơ kỹ thuật số về bạn và gia đình của bạn. Đó là một chặng đường dài để bảo vệ sự riêng tư và bảo mật của bạn. Chúng tôi sẽ theo dõi TikTok để biết bất kỳ sự phát triển liên quan nào trong tương lai. Bạn có thể kiểm tra lại trong bài viết này để biết những cập nhật đó hoặc kiểm tra trang web của chúng tôi.

Giữ an toàn khi ở ngoài đó!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tiktok an toàn cho cha mẹ

Những câu nói cảm động về cha mẹ trên tiktok

alt

 • Tác giả: Kênh Tổng Hợp TV
 • Ngày đăng: 2020-07-15
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3824 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: —————- ★ Thanks You For Watching ★ —————\r
  ➤ Kênh Tiến Tricker Channel ( Kênh Chia Sẻ Thủ Thuật ) \r
  ➤ Đăng ký ủng hộ : https://www.youtube.com/channel/UCWgmqk4sO-uJ6MS8r4Frl6Q\r
  ➤ Đăng ký kênh chính ủng hộ : https://www.youtube.com/channel/UCA_pd7fXdnJcgxgUONObE9Q?view_as=subscriber\r
  💝 Nhớ “LIKE” và “ĐĂNG KÝ” kênh để theo dõi những video tiếp theo!!!\r
  Để nhận được Thông Báo Video Clip Mới Nhất của Tiến Tricker : click vào 🔔Chuông\r
  ✿ Rất mong được sự ủng hộ của các bạn\r
  ➤ Nếu có bất kỳ khiếu nại về bản quyền hãy liên hệ trực tiếp với tôi qua địa chỉ Gmail: levantientricker1995@gmail.com\r
  ⚠ If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact \r
  ( levantientricker1995 ) and it will be deleted immediately (this includes artists of the images used). Thank you!

TikTok liệu có an toàn cho trẻ em? Cha mẹ nên làm gì để bảo vệ trẻ khi chơi TikTok?

 • Tác giả: baoquangninh.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1476 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có con chơi TikTok, hẳn rất nhiều bậc cha mẹ sẽ băn khoăn. TikTok có an toàn cho trẻ em? Làm gì để bảo vệ trẻ khi chơi Tiktok? Rủi ro chơi TikTok là gì? Kiểm soát hay nên xóa hẳn TikTok?

TikTok cập nhật nguồn tài nguyên an toàn cho các gia đình

 • Tác giả: newsroom.tiktok.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7146 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tác giả: Tracy Elizabeth, Trưởng phòng Chính sách An toàn Trẻ em, TikTok Tại TikTok, chúng tôi thấu hiểu những thách thức mà các bậc phụ huynh đang phải đang đối mặt khi nuôi dưỡng con trẻ trong kỷ n

An toàn tài khoản và người dùng

 • Tác giả: support.tiktok.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6768 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: An toàn tài khoản và người dùng | Trung tâm Trợ giúp TikTok

Mạng xã hội TikTok: Chỉ an toàn cho trẻ khi bố mẹ biết kiểm soát

 • Tác giả: wake.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9063 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội TikTok: Chỉ an toàn cho trẻ khi bố mẹ biết kiểm soát

One moment, please…

 • Tác giả: trungancorp.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2935 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

TikTok là gì? Có an toàn cho trẻ em không?

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1811 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên dùng TikTok cho trẻ em hay con cháu trong độ tuổi mới lớn không. Cách giữ riêng tư sử dụng thế nào khi đăng video.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Social

Xem Thêm  15 xu hướng TikTok phổ biến nhất năm 2022 - tik tok show mới