HomeBlogToàn tập từ A – Z về cách tạo Fanpage Facebook -

Toàn tập từ A – Z về cách tạo Fanpage Facebook –

Fanpage Facebook đóng vai trò trọng yếu trong kinh doanh online, tạo các nhóm cùng sở thích, cùng chia sẻ thỏa thuận, tìm bạn 4 phương,… Bạn mong muốn tạo Fanpage nhưng chưa biết nên làm thế nào & cần làm gì để tối ưu Page ngay từ ban đầu để thuận tiện hơn cho công cuộc sử dụng page sau này. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách tạo anpage từ A – Z bạn có thể xem thêm!

Tham khảo thêm: Cách tạo account tiếp thị Facebook cụ thể 2021

Tham khảo thêm: Giải mã tiếp thị Facebook là gì?

Cách tạo Fanpage trên Facebook khá dễ dàng nhưng cũng có nhiều thao tác cần thực hiện, vì vậy bạn hãy dùng laptop để lập Fanpage & thực hiện lần lượt theo chỉ dẫn cụ thể dưới đây:

Trước hết, bạn cần phải có một account Facebook cá nhân, nếu chưa có thì bạn có thể tạo Facebook cá nhân một cách đơn giản.

Sau đó bạn đăng nhập vào Facebook để tiến hành tạo Fanpage, có thể login Facebook bằng 1 trong 4 cách:

  • Đăng nhập Facebook với Gmail
  • Đăng nhập Facebook bằng số smartphone (trước đây bạn phải thêm số smartphone vào Facebook cá nhân của các bạn, khi đăng nhập bằng cách này, Facebook sẽ gửi mã xác thực vào SĐT bạn đã nhập)
  • Login Facebook bằng ảnh đại diện
  • Truy cập nhiều account Facebook đồng thời trên cùng 1 trình duyệt.

Tham khảo thêm: Cách tạo account tiếp thị Facebook cụ thể 2021

1.2. Tạo Page khi đăng nhập bằng account cá nhân

Hiện thời bạn di chuyển chuột đến góc phải màn hình trang cá nhân của các bạn (nhớ dùng laptop) chọn nút mũi tên hướng xuống & nhấn vào Tạo trang như hình minh họa bên dưới.

cách tạo Fanpage

Bước kế đến bạn cần điền Tên Page, chọn Hạng mục & thêm vài dòng miêu tả sẽ được chỉ dẫn ngay sau đây.

XEM THÊM  Chuyên ngành Quảng cáo-Marketing (áp dụng cho khóa 38)
XEM THÊM  Free Instagram Followers

– Chọn hạng mục cho trang bạn

Tiếp đó bạn cần chọn hạng mục / loại hình cho phù phù hợp với tiêu chuẩn Fanpage của các bạn. Chẳng hạn như: Nhân vật của công chúng, ban nhạc, Nghệ sĩ, truyền thông, thể thao & tiêu khiển.

cách tạo Fanpage

– Điền thông tin Giới thiệu

Bạn thêm vài dòng miêu tả về Fanpage của các bạn, chỉ cần ngắn gọn, hàm súc & tốt đặc biệt là nên có những content thật chất, sốc, thu hút sự chú ý.

Sau đó nhấn vào nút TẠO TRANG ở dưới cùng của form tạo fanpage Facebook. Hiện thời, nhìn sang cạnh trái của giao diện tiên tiến nhất đang hiện lên bạn sẽ thấy set ảnh đại diện & ảnh bìa cho Page mới tạo. Bạn có thể làm luôn hoặc update sau cũng được.

1.3. Hoàn thành Fanpage của các bạn

1.3.1. Thêm ảnh đại diện & ảnh bìa cho account

Update ảnh đại diện & ảnh bìa cho Fanpage mới tạo không quá khó, bấm vào ô trống & kiếm hình ảnh thích hợp là được. Nên chuẩn bị sẵn ảnh đại diện & ảnh bìa Fanpage đẹp để thực hiện ở đây nhanh nhất có thể.

Update ảnh đại diện cho Fanpage:

Bước 1: Trong Page của các bạn, click vào máy ảnh ở chỗ ảnh đại diện > Căn chỉnh ảnh đại diện

cách tạo Fanpage

Bước 2: Chọn Tải ảnh lên

cách tạo Fanpage

Bước 3: Chọn file ảnh từ laptop của các bạn > Thêm miêu tả cho ảnh > Kéo bố trí cho ảnh phù phù hợp với khung mặc định của Facebook.

cách tạo Fanpage

Bước 4: Làm xong nhớ bấm nút “LƯU”.

Update ảnh bìa cho Fanpage:

cách tạo Fanpage

Bước 1: Click vào ô “Chỉnh sửa” trên ảnh bìa

Bước 2: Chọn Tải ảnh lên > Tải ảnh bạn mong muốn từ laptop

Bước 3: Chỉnh sửa cho ảnh đại diện đẹp nhất > Lưu biến đổi.

1.3.2. Chia sẻ một vài điều lên Timeline

Để khởi đầu cho Page hoạt động, bạn có thể đăng nội dung trước nhất lên Page bằng cách nhấn vào Tạo nội dung & nhập bài viết, hình ảnh, video… như cách bạn đăng status thông thường trên Facebook cá nhân.

1.3.4. Chọn tên địa chỉ Website (URL) cho Page

Địa chỉ URL do Facebook phân phối cho Fanpage của các bạn là dãy dài gồm số, chữ, ký tự vô cùng khó nhớ, vì vậy chúng ta nên chọn tên địa chỉ url sao cho ngắn gọn, hay & trùng với tên Fanpage là tốt nhất, giúp KH dễ nhớ & dễ chia sẻ hơn.

XEM THÊM  Điểm danh 10 điểm khác biệt giữa PR và quảng cáo

Fanpage cần phải có đủ 25 like mới có thể tiến hành sửa URL:

Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân, Chọn mục Thiết lập (mũi tên hướng xuống ở góc phải trên cùng) > Chọn Page bạn mong muốn đổi URL.

Bước 2: Đến Quản trị Fanpage > Giới thiệu

XEM THÊM  Top 23 cách tăng follow TikTok miễn phí nhanh nhất 2021

Bước 3: Tìm ô “Tên người dùng” > Chọn “Chỉnh sửa”

Bước 4: Hiện thời nhập tên người dùng bạn mong muốn. Chẳng hạn: Tiemanvatdanang. Sau đó bấm “Tạo tên người dùng”.

Giờ đây Facebook sẽ gửi nhắc nhở về backlinks url mới của Page của các bạn & bạn chỉ cần bấm OK. Vậy là xong.

1.3.5. Like cho Page

Hiện thời thì bạn có thể tặng cho chính Fanpage mình vừa tạo một nút like để Page có lượt tương tác trước nhất bởi chính bạn – nhà sáng lập & sẽ là admin của page.

1.3.6. Không vội mời bạn thân trong mục lục thư điện tử

Với cách tạo Fanpage trên đây bạn có thể mau lẹ lập Fanpage đơn giản & chỉ khoảng 1 đến 2 phút là được. Ngoài ra, đừng mời bạn thân thích hoặc theo dõi trang tất tả vì trang của các bạn chưa hoàn chỉnh, hãy khiến cho nó trở nên chuyên nghiệp & đăng tải một số bài viết thú vị so với mọi người.

Sau cùng khi mọi thứ đã ổn mới khởi đầu mời bạn thân trong mục lục thư điện tử Facebook mà Facebook cá nhân của các bạn sẵn có.

2. Video Chỉ dẫn tạo Fanpage

Để có thể dễ hình dung cũng như đơn giản cách tạo Fanpage cho bạn, hãy xem & bắt chước Video Chỉ dẫn cách tạo Fanpage bởi thegioididong.com tại backlinks https://youtu.be/eYxNvQsELFM

Với chỉ dẫn cách tạo anpage trên đây bạn đã có được một Fanpage đẹp cho riêng mình & bạn xây dựng nó tốt rồi đã sẵn sàng mang nó giới thiệu với mọi người. Vậy bước kế đến bạn mong muốn là mang Page đến với mọi người để tăng like, tăng tương tác cho Page. Vậy bạn sẽ làm như vậy nào?

Có vài công thức nhỏ để mọi người biết tới & thích Fanpage của các bạn:

Phương thức 1: Mời bạn thân thích Trang

Đây là cách trước nhất hiệu quả nhất vì Page do Trang cá nhân của các bạn làm chủ, hãy tận dụng mục lục bạn thân của các bạn trên Facebook để giúp Fanpage trở nên thông dụng hơn.

Phương thức 2: Tạo tương tác với các Page khác

Hãy lưu ý đến các địch thủ cùng nhóm hàng với bạn, liên hệ & thỏa thuận về cách tương tác qua lại giữa 2 page, nhờ họ chia sẻ page của các bạn & trái lại. Này là một cách hay ho để Fanpage của các bạn thông dụng hơn với nhiều KH.

XEM THÊM  Ý tưởng vẽ đồ thị (data visualization) trên reddit (Phần 3)

Phương thức 3: Dùng chương trình khuyến mãi

KH nào thường xuyên bình luận trên Page của các bạn sẽ được bỏ vào nhóm Fan cứng, hãy giành riêng cho nhóm này những chương trình khuyến mãi đặc biệt để bạn kéo tương tác & tăng độ nhận diện Page rộng rãi hơn nhé. Chương trình ưu đãi 10 – 10% khi mua hàng cho Page được ứng dụng cho Fan cứng sẽ giữ chân nhóm KH trung thành & lôi kéo thêm những KH mới.

XEM THÊM  [FULL] Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads

Phương thức 4: Lập nick ảo để kéo like

Bạn có thể lập nic facebook ảo để mời bạn thân thích Trang của các bạn, & khi họ vào trang, cảm tưởng hình ảnh hấp dẫn, bài viết chất lượng, có khả năng cao họ sẽ like.

Phương thức 5: Xây dựng Fanpage thực sự chất lượng

Một người dùng có like page của các bạn hay không phần đông là do chất lượng của page có chinh phục được họ không. Chính vì như thế trước khi thực hiện toàn bộ những cách kéo like bên trên thì bạn phải lưu ý:

– Kiến trúc Fanpage chuyên nghiệp ở toàn bộ mọi thứ: Giới thiệu, ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin, sử dụng các biểu tượng mới mẻ,…

– Bài viết content chuyên nghiệp với những bài viết hay, ý nghĩa & đem đến sự thấu hiểu giành riêng cho người xem. Bạn phải viết content Facebook chất đến mức người đùng đọc vào & thấy chính họ trong đó & họ sẽ like trang của các bạn không băn khoăn.

Hãy lưu ý kiến trúc & xây dựng Page thật gọn gàng, sáng tạo, bảo đảm chuẩn xác từ dấu câu, chính tả, hình ảnh cần có sự đầu tư nghiêm chỉnh với thợ chụp hình chuyên nghiệp & những tấm ảnh chất lượng nhất, đúng kích thước định dạng của Facebook để hiển thị rõ nét nhất.

Trên đây là cách tạo fanpage cụ thể & làm sao để nhiều người biết tới Page của các bạn, chúc bạn lập Page thành công & sớm tạo được ấn tượng với hàng trăm ngàn lượt like nhé!

Tham khảo thêm: Từ A – Z những điều căn bản về tiếp thị Facebook

Tham khảo thêm: Cơ chế tiếp thị Facebook 2021 phải nắm ngay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Blog
RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments