Hình ảnh địa điểm

Miêu tả địa điểm

Các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim đang được triển khai vô cùng phong phú & nhộn nhịp, hứa hẹn trở thành một trong những kênh truyền thông có nhiều ưu thế cuốn hút & phát huy tối đa hiệu quả cho các campaign truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ

Với nội dung dưới đây, hãy cùng Unique OOH tìm hiểu các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim để lựa chọn đâu là hình thức thích hợp cho campaign truyền thông của công ty.

1. Quảng cáo tại rạp chiếu phim là gì bạn đã biết chưa?

Quảng cáo tại rạp chiếu phim chính là việc chọn lọc những địa điểm đắc địa, đám đông qua lại nhất của rạp chiếu phim để phát sóng quảng cáo cho thương hiệu. Thuộc kênh quảng cáo ngoài trời tại vị trí rõ ràng và cụ thể, quảng cáo tại rạp chiếu phim có khả năng tiếp cận với đúng nhóm KH mục tiêu của nhãn hàng.

Rạp chiếu phim là nơi lôi kéo lượng khán giả cực lớn, đa số trong số đó người trẻ trong độ tuổi từ 16 – 30, có nhu cầu cao so với sắm sửa, chi tiêu, đây chính là tệp KH tiềm năng của một số các nghề hàng như chi tiêu nhanh (FMCG), công nghệ điện tử, mỹ phẩm, thời trang…

Rạp chiếu phim là kênh quảng cáo mới lạ nhưng mau chóng phát huy những ưu điểm đặc biệt

Một điều tuyệt vời là rạp chiếu phim có rất là nhiều địa điểm quảng cáo cực kỳ đắc địa, phát TVC quảng cáo bên trong phòng chiếu lớn; đặt gian hàng triển lẵm tại sảnh chờ; quảng cáo tại quầy bán vé; hoặc thậm chí là quảng cáo bên trong gia đình vệ sinh cũng đều phát huy được sự hiệu quả khi có thể tiếp cận với KH ở cự ly thân thiện & lan tỏa thông điệp từ nhãn hàng một cách tự nhiên nhất.

Hiện tại các cụm rạp chiếu phim tại VN cực kỳ lớn mạnh, một số tên tuổi lớn có thể kể đến CGV, Lotte Cinema, rạp Đất nước, rạp BHD… mỗi năm đón hàng triệu lượt khán giả ghé thăm, & nhất là đều đang khai thác các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim để thỏa mãn nhu cầu của các công ty.

Quảng cáo màn hình Lcd tại rạp chiếu phim BHD. Nguồn: Sakuravn Vietnam Fanpage

>> Tìm tòi tất tần tật thông tin về kênh quảng cáo tại rạp chiếu phim (Cinema Advertising)

2. Top 6 hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim hiệu quả nhất

Quảng cáo tại rạp chiếu phim có phong phú hình thức & chi phí để triển khai, tùy thuộc túi tiền của nhãn hàng & mục tiêu đạt được mà lựa chọn hình thức thích hợp để phát huy tối đa hiệu quả.

Xem Thêm  Kinh nghiệm mở tiệm phụ tùng xe máy

Dưới đây là một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim tiêu biểu nhất:

2.1. Phát sóng TVC quảng cáo lên màn hình LED & màn hình LCD

Màn hình lớn bên trong phòng chiếu phim là địa điểm quảng cáo cực kỳ đắc địa. TVC quảng cáo được phát sóng trước giờ chiếu phim, đây là thời điểm khi lượng khán giả đã có mặt hầu hết đông đủ, họ thường dành mọi sự lưu ý lên trên màn hình chiếu phim & hào hứng đợi chờ phim phát sóng. TVC quảng cáo thường dài 30s, càng chọn thời điểm phát gần với giờ chiếu phim càng hiệu quả.

Quảng cáo màn hình LED tại rạp chiếu phim được nhìn nhận là hiệu quả nhất, bởi quảng cáo phát lên màn chiếu tạo cảm nhận như đang thưởng thức quảng cáo, hệ thống tiếng động khuếch đại, màn hình đồ sộ với độ sắc nét rõ nét, giúp cho TVC quảng cáo có thể truyền tải thông điệp & hình ảnh đến đọc giả một cách trọn vẹn.

Phát sóng TVC quảng cáo lên màn hình lớn trong phòng chiếu phim. Nguồn: Unique

Tuy nhiên thì nhãn hàng có thể phát TVC lên các màn hình LCD quảng cáo tại quầy bán vé. Quầy bán vé là nơi mà người ta chắc cú chẳng thể bỏ qua, các màn hình này được treo trên cao & ngay sau lưng của nhân sự bán vé, thẳng ngay tầm mắt của khán giả nên có thể xem xét & theo dõi quảng cáo đơn giản.

koreno quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên màn hình LCD tại quầy bán vé. Ảnh: Unique

không dừng lại ở đó thì còn một hình thức nữa, đó chính là phát quảng cáo lên một màn LED cỡ lớn trưng bảy tại vị trí test in (giành cho lễ ra mắt các bộ phim). Cụm màn LED này được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ, cũng đem đến hiệu ứng quảng cáo khá ấn tượng.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phimMàn hình LED quảng cáo lớn tại sảnh rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.2. Tổ chức các gian hàng triển lẵm, sampling

Đây chắc cú là hình thức được nhiều nhãn hàng FMCG yêu thích. Việc triển lẵm các gian hàng quảng cáo (booth activation) là nơi nhãn hàng có thể truyền thông tin đến với KH của mình, phát mẫu thử để KH thử nghiệm,

Xem Thêm  Đánh giá iPhone 6s Plus: cái được quảng cáo thì chưa ngon, cái không nói thì nâng cấp mạnh

Gian hàng triển lẵm cần được kiến trúc ấn tượng & sáng kiến để gây chú ý & kích thích sự tương tác của khán giả.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Gian hàng triển lẵm quảng cáo tại rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.3. Quảng cáo trên các poster tại sảnh chiếu

Các poster được treo nhiều trong không gian rạp chiếu phim, vốn dĩ để treo poster phim nhưng nhãn hàng có thể treo poster quảng cáo lên đó để truyền đi những thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên các poster tại sảnh chiếu. Ảnh: Unique

quảng cáo tại rạp chiếu phim

Phong phú các loại poster treo hoặc dán

2.4. Quảng cáo trên vé xem phim hoặc vỏ hộp bỏng nước

Hình thức quảng cáo này “nhỏ mà có võ” cực kỳ. Vì vé xem phim hay vỏ hộp đựng bỏng nước chính là thứ khán giả cầm nắm trên tay & sử dụng suốt trong thời gian có mặt ở rạp chiếu.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo trên vỏ hộp bỏng nước

2.5. Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim

Nơi chiêu đãi khán giả khi đến rạp chiếu phim chính là cổng chào, với quảng cáo đầy ấn tượng & sáng kiến, chắc cú sẽ gây chú ý của mọi người.

Thỉnh thoảng đây là vị trí test in của khán giả khi đến với rạp chiếu, khi hình ảnh được đăng tải lên social, nhãn hàng của các bạn sẽ được lan tỏa đến với mọi người.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo tại cổng chào rạp chiếu phim. Ảnh: Unique

2.6. Quảng cáo trên bọc ghế trong phòng chiếu

Một chuỗi các bọc ghế có in nhãn hiệu hoặc thông điệp của thương hiệu sẽ được lồng vào ghế ngồi bên trọng rạp chiếu phim. Tuy diện tích không quá lớn nhưng có công dụng quảng bá thương hiệu cực hiệu quả. Hình thức này được triển khai trên toàn bộ các ghế ngồi có trong phòng chiếu phim.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Quảng cáo bọc ghế trong phòng chiếu phim

2.6. Quảng cáo trong WC của rạp chiếu phim

Bên trong các WC của rạp chiếu phim là một không gian quảng cáo cực kỳ đắc địa. Nhất là hình thức dán poster quảng cáo lên tường hoặc quảng cáo trên gương.

hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Mới lạ với sticker quảng cáo dán trên gương (ảnh dùng thử thực hiện bởi Unique)

>> Đọc thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim CGV

3. Nhận xét ưu thế các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim

Khi đời sống vật chất ngày càng được cải tổ, nhu cầu về đời sống trí não cũng theo đó đi lên. Theo đó, việc tiêu khiển bằng phim ảnh được nhiều người đặc biệt yêu thích, số lượng người tìm đến rạp chiếu phim cũng ngày càng tăng cao. Đây chính là tiền đề lớn mạnh kênh quảng cáo tạo rạp chiếu phim.

Xem Thêm  Chặng đường 12 năm đầy nước mắt của T-ara: Từ "điều kỳ diệu" của Kpop đến án oan cay đắng chấn động showbiz

Chủ yếu các cụm rạp chiếu phim đều hoạt động với tần suất cao, các suất chiếu diễn ra liên tục, luôn update những bộ phim hay nhất cuốn hút nhất để kéo chân đọc giả đến rạp. Có thể bảo rằng rạp chiếu phim sẽ không khi nào vắng bóng KH tại bất kì thời điểm nào, nhất là các dịp lễ Tết. Tuy nhiên, rạp chiếu phim là nơi chăm chú rất đông lượng KH trẻ, điều này càng giúp cho việc triển khai quảng cáo đơn giản tiếp cận với nhóm KH tiềm năng.các hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phimCác hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim sở hữu nhiều ưu thế truyền thông ấn tượng

Khi đến với rạp chiếu phim, đọc giả thường có thói quen đến sớm hơn giờ chiếu để lấy vé & dạo chơi trong không gian rạp. Đây chính là thời điểm vàng để các thương hiệu ghi dấu với đọc giả. Bởi thời điểm này người sử dụng khá dễ tính trong việc chào đón hình ảnh & thông điệp được truyền đi từ các nhãn hàng, & họ cũng sẵn sàng thử nghiệm nếu thấy thú vị.

Tuy nhiên, ngân sách để triển khai một campaign quảng cáo trong rạp chiếu phim khá linh động, bởi có nhiều hình thức để lựa chọn; tuy nhiên còn lệ thuộc vào thời gian, số lượng triển khai… nhưng chắc cú hiệu quả truyền thông nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

>> Đọc thêm: Quảng cáo tại rạp chiếu phim Lotte Cinema

5. Tạm kết

Trên đây là một số hình thức quảng cáo tại rạp chiếu phim thông dụng & hiệu quả nhất mà công ty có thể triển khai để quảng bá hình ảnh & thông điệp của nhãn hàng đến với KH tiềm năng của mình.

Unique phân phối dịch vụ quảng cáo tại rạp chiếu phim toàn quốc, triển khai được tất tần tật các hình thức, phụ trợ đắc lựa cho hoạt động truyền thông của nhãn hàng.

Hiện tại Unique chính là partner kế sách của cụm rạp Lotte Cinema, khai thác quảng cáo tại toàn bộ các rạp chiếu phim của Lotte Cinema trên toàn quốc, đem đến cho công ty báo giá nhiều ưu đãi & hoa hồng cuốn hút!

&nbsp

&nbsp

Trả lời