Traffic website là gì? Bí kíp tăng traffic website hiệu quả

Traffic là thuật ngữ thân thuộc trong chỉ lưu lượng hay số lượt người truy cập của một website. Vậy traffic website có vai trò như vậy nào so với một website & công ty? Làm cách nào để tăng traffic?…Tất tần tật sẽ được SEOREAL đáp án trong nội dung dưới đây! Cùng theo dõi nhé!

Traffic là gì?

Traffic website là một thuật ngữ trong SEO để minh họa cho lưu lượng truy cập của một website bất kỳ nào đó. Mục tiêu là để đọc giả hiểu rằng số lượng các lần truy cập của người dùng vào website.

Traffic website là gì? Bí kíp tăng traffic website hiệu quả

Mỗi website khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập khác nhau. Thông thường, chỉ số traffic tỉ lệ thuận với thu nhập mà website đem lại.

Tầm trọng yếu của traffic website là gì?

Traffic là chỉ số cực kỳ trọng yếu so với người làm tiếp thị online nói chung & SEOer nói riêng.

 • Tầm trọng yếu của traffic trong tiếp thị: Với tiếp thị online, càng nhiều người truy cập website đồng nghĩa thời dịp bán hàng càng nhiều, từ đó giúp tăng thu nhập cho công ty tư vấn du học. Không chỉ vậy, traffic cao còn khiến cho công ty tuyên truyền thương hiệu của mình tới người dùng online, kích thích họ tới cửa hiệu sắm sửa.
 • Tầm trọng yếu của traffic trong SEO: Traffic sẽ là nền tảng nhận xét việc tối ưu trên các dụng cụ tìm kiếm đã tốt hay chưa, website có hiện ra ở top đầu trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm

không dừng lại ở đó, việc tăng traffic cho website một cách điều độ còn khiến cho website tiếp cận được với nhiều người dùng mới, tăng độ uy tín cho website.

Phân loại traffic

Traffic website được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau. Dựa theo tiêu chuẩn phân loại theo nguồn gốc truy cập thì traffic website được phân loại theo 4 kênh chính gồm có:

Referral Traffic

Referral là nguồn traffic đến từ link bên ngoài với website khác. Khi người dùng truy cập vào website qua các link ngoài, Google Analytics sẽ auto tính toán & tăng traffic cho website.

Chẳng hạn, người dùng vào website A, trong website này có đường backlinks kéo theo website B. Người dùng nhấp chuột vào backlinks này đến website B thì traffic này được gọi là Referral traffic.

Mxh Traffic

Mxh traffic biểu thị số traffic của người dùng vào một website thông qua đường dẫn trên các trang mxh như facebook, Twitter,…

Social traffic biểu thị số lượt truy cập của người dùng vào một website thông qua đường dẫn trên các trang mạng xã hội

Để tăng lượng traffic trên kênh này, chúng ta nên để đường dẫn link với các group lớn mà member có cùng mối quan tâm trên mxh. Chẳng hạn website của các bạn phân phối quần áo thời trang cho trẻ con có thể tăng traffic bằng cách post bài kèm backlinks website trên các hội, nhóm mà member chính yếu là nữ, bà bầu, mẹ bỉm sữa,…

Direct Traffic

Direct traffic là lưu lượng truy cập trực tiếp vào website bằng địa chỉ URL. Chỉ số traffic này thường khá nhỏ nhưng nó biểu thị trực tiếp 3 yếu tố:

 • Sự tin dùng của người tiêu dùng
 • Mức độ nhận diện thương hiệu
 • Sự trung thành của người tiêu dùng dành riêng cho sản phẩm của các bạn
See also  Top 16 Ăn Sữa Chua Trước Hay Sau Bữa Ăn Update

Organic Search Traffic

Organic Search traffic là chỉ số trổ tài số lượt người dùng truy cập website qua kết quả xếp hạng tìm kiếm. Kênh traffic này giúp mở rộng đối tượng KH cho công ty song điểm trừ của nó là lệ thuộc hơi nhiều vào thứ hạng trên SERPs.

Cách tăng traffic website hiệu quả

Tối ưu SEO

SEO chính là để tối ưu hóa cho dụng cụ tìm kiếm, làm tốt SEO sẽ giúp website của các bạn tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, từ đó người dùng sẽ chứng kiến & có khả năng truy cập vào website của các bạn nhiều hơn.

Để traffic website tăng nhanh & vững chắc thì nên chọn SEO tổng thể thay vì Dịch vụ SEO Keywords. SEO tổng thể triển khai toàn thể bài viết bao phủ nghề nên sẽ không bị mất đi bất kỳ thời dịp tăng traffic nào.

Bước trước nhất dễ dàng & trọng yếu nhất để tối ưu SEO website là phân tích keyword. Dụng cụ suport thông dụng suport trong tiến trình này là Google Từ khóa Planner.

Khi bạn biết từ khóa (keyword) nào nên dùng, kế đến là tối ưu nó vào website qua 2 tiến trình:

 • SEO Onpage: hoạt động trên site để tối ưu cho website bằng việc tạo thành bài viết hữu hiệu & tươi mới, viết meta title, viết meta description cuốn hút, internal, external trong nội dung, bảo đảm đúng mật độ keyword…
 • SEO Offpage: thực hiện các thao tác bên ngoài để tuyên truyền website như xây dựng mxh, backlinks, viết báo, guest bài viết…

Ý tưởng bài viết mới chất lượng

Bài viết là con tim của mọi website. Những bài viết lôi kéo sẽ giữ khách truy cập liên tục quay trở lại website. Việc phân phối bài viết đúng insight người dùng, giải đáp đúng đắn cho thắc mắc của người dùng trên dụng cụ tìm kiếm cũng là cách hiệu quả giúp tăng traffic cho website.

Sáng tạo content đảm bảo các tiêu chuẩn của E-A-T,

Cách thức xây dựng bài viết giúp tăng traffic website:

 • Phân tích keyword: Bài viết của các bạn nên được xây dựng xoay quang keyword chính. Hãy xem keyword như đề tài, chính vì thế chọn keyword liên quan & có lượng traffic cao.
 • Bảo đảm các tiêu chí của E- A – T
 • Tạo tiêu đề ấn tượng, mở bài lôi cuốn giữ chân người dùng & dắt dắt họ đến những bài viết bên dưới.
 • Tạo bài viết tươi mới, duy nhất trên website của các bạn.
 • Trổ tài bài viết bằng những cách khác nhau, lôi kéo & ưa nhìn: hình ảnh, video, podcast, infographic

Việc xây dựng content chất lượng vừa làm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, vừa giúp website ghi điểm với dụng cụ tìm kiếm, tác động thứ hạng keyword & tăng traffic website tự nhiên

Tối ưu content cũ trên website

Dù rằng bài viết đưa giá trị bền vững & vững chắc, nhưng bạn vẫn nên update & tối ưu lại thường xuyên để phân phối kịp thời các thông tin tiên tiến nhất. Lý do là nếu địch thủ cũng xuất bản bài viết cùng đề tài với bạn, nhưng nội dung của họ lại phân phối nhiều thông tin mới, có giá trị hơn. Trong lúc đó bài viết của các bạn chỉ toàn những thông tin căn bản, có thể đã lỗi thời thì rất khó đối đầu để tăng traffic tự nhiên cho website.

See also  Top 24 Đi Biển Cần Chuẩn Bị Gì Update

Tuy nhiên, tối ưu bài viết cũ cũng là phương pháp để cảnh báo cho Google biết chất lượng website ngày càng được tốt hơn. Từ đó, cải tổ mức độ uy tín & thứ hạng trên dụng cụ tìm kiếm.

Có 2 loại content cần được tối ưu để tăng traffic website:

 • Content chất lượng nhưng không được tối ưu các yếu tố chuẩn SEO như keyword, tiêu đề, miêu tả,… nên không tiếp cận được KH. Bây giờ bạn cần tối ưu lại các yếu tố bên trên để chuyên sâu địa điểm trên bảng xếp hạng dụng cụ tìm kiếm, từ đó tăng thời dịp được KH biết tới & truy cập vào.
 • Content chất lượng thấp không được dụng cụ tìm kiếm đánh mắc tiền, khó lôi kéo đọc giả. Hiện giờ bạn cần tối ưu lại bài viết ngay, bằng cách bổ sung những thông tin chất lượng để tăng giá trị cho nội dung.

Cung cấp bài viết trên các kênh mxh media

Các trang mxh là kênh hiệu quả trong việc tăng traffic website. Để xây dựng hệ thống mxh hiệu quả thì bạn cần liệt kê & chọn ra những trang mxh có lượng truy cập người dùng lớn & phù phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của website. Sau đó đăng ký account & giải quyết các bài viết giới thiệu về công ty trên mxh. Khi xuất bản content trên website, bạn có thể chia sẻ bài viết này trên mxh media.

Phân phối nội dung lên social media

Việc làm này đem lại 2 lợi nhuận: một mặt backlinks được chia sẻ sẽ làm tăng traffic Free, mặt khác khi có người bấm vào link đó thì Google sẽ đánh mắc tiền hơn về chất lượng website, chuyên sâu mức độ tin cậy & yếu tố thẩm quyền cho bài viết. Từ đó đóng góp phần giúp website cải tổ địa điểm trên bảng xếp hạng tìm kiếm, thời dịp tăng traffic tự nhiên cho website cũng cao hơn.

Những thủ thuật để xây dựng & cung cấp bài viết trên mxh media hiệu quả:

 • Thêm yếu tố thị giác bằng video & hình ảnh.
 • Sử dụng hashtags giúp bài viết của các bạn dễ tìm ra
 • Đồng nhất toàn bộ bài viết của toàn bộ các mxh
 • Sao chép backlinks bài chia sẻ & submit
 • Chọn site (Fb, Ins, Twitter…) thích hợp để đăng bài

Campaign Tin nhắn hộp thư online Tiếp thị

Để có một kế hoạch Tin nhắn hộp thư online Tiếp thị trước nhất bạn cần xây dựng data khách hàng. Kế đến hãy khiến cho bài viết thư điện tử của các bạn có liên quan đến KH. Sau đó hãy tạo một campaign rõ ràng, cuối cùng là theo dõi & tái tạo để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tạo một kênh youtube

Để tạo được kênh youtube hiệu quả giúp tăng traffic cho website, bạn cần thực hiện những bước như sau:

 • Tạo kênh youtube cùng đề tài với website
 • Đăng tải video thường xuyên
 • Tóm lược bài viết phần miêu tả bên dưới video
 • Để các backlinks thông tin, backlinks chỉ dẫn… bên dưới phần miêu tả
 • Đặt tiêu đề video cuốn hút
See also  Top 49 Không Hiện Quảng Cáo Trên Youtube Update

Chạy tiếp thị là một cách tăng traffic khá hiệu quả cho website. Một trong số những cách thức để chạy tiếp thị hiệu quả đó là tạo bài viết cuốn hút, target đúng đối tượng mục tiêu để bài tiếp thị chỉ hiện ra đến đối tượng này, hãy đẩy chi phí trong những khung giờ vàng, thời điểm phù hợp.

Website gần gũi với di động

Thực tiễn là truy cập di động chiếm 52% lưu lượng website, nên chẳng thể xem nhẹ được lượng khách này. & website của các bạn bắt buộc phải gần gũi với thiết bị di động. Nếu khách truy cập có thử nghiệm di động không tốt, họ sẽ không quay lại. Bạn mất đi lượng lớn traffic tiềm năng.

Website gần gũi với di động là website responsive – tức là nó sẽ tự bố trí theo kích cỡ màn hình của thiết bị.

Một website gần gũi với di động cũng thường có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm trên smartphone. Vì thế, nếu bạn có một sản phẩm tốt, hãy bảo đảm nó không bị tác động vì không hiển thị tốt trên di động.

Những cảnh báo khi tăng traffic website

Traffic tiềm năng

Traffic tiềm năng là lưu lượng truy cập ước tính mà một keyword sau khoảng thời gian Seo có thể đem lại cho website của các bạn. Tùy từng keyword mà lượng traffic tiềm năng sẽ khác nhau. Để tính được traffic tiềm năng cho keyword, hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm soát lượng tìm kiếm bình quân của keyword theo tháng. Từ khóa Tool trong Google Analytics có thể giúp bạn việc này.
 • Bước 2: Xác nhận tỉ lệ người dùng truy cập nội dung. Tỉ lệ này có thể được xác nhận thông qua địa điểm website trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERP)
 • Bước 3: Lấy lượng tìm kiếm bình quân tại bước 1 nhân với tỉ lệ ở bước 2 & nhân 2, bạn sẽ có traffic tiềm năng.

Traffic tiềm năng là thứ mà toàn bộ các Seoer & công ty đều mong mỏi đạt được trong các campaign tiếp thị của mình.

Traffic tăng trưởng

Trong các campaign tiếp thị online, việc traffic tăng giảm liên tục là điều rất không ổn. Bạn cần lên sách lược để tác động sự tăng trưởng traffic của website.

Số lượng traffic

Số lượng traffic cho thấy thực trạng vận hành của website, nó là đại diện cho số lượng KH. Lượng truy cập lớn & tỉ lệ tương tác cao đồng nghĩa với việc bạn giải quyết được nhu cầu của người dùng.

Như thế, qua những chia sẻ trên bạn cũng hiểu được traffic là gì? Tầm trọng yếu của traffic website với hoạt động kinh doanh & các cách tăng traffic hiệu quả để gia tăng lợi nhuận & tuyên truyền thương hiệu tới KH.